[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ

Go down

[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Empty [Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ

Post by AmySnow on Thu Nov 06, 2014 2:01 pm

[size=32]Mục lục:[/size]

Các món ăn truyền thống
Fast food
Phong cách ăn uống


[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Kjhy

Beefsteak

[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ T460646

[size=48]B[/size]ắt nguồn từ Anh, giờ đây beefsteak đã trở thành một món ăn đậm chất Mỹ sau nhiều năm du nhập.Apple pie


[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Classic-Apple-Pie-Recipe-Picture1

"As American as apple pie"
[size=48]A[/size]pple pie theo người Anh du nhập vào Hoa Kỳ, gốc gác chính là loại bánh Tart ở Châu Âu. Cho đến ngày nay thì Apple pie đã trở thành 1 trong các loại bánh truyền thống của Hoa Kỳ, nếu không muốn nói là “truyền thống nhất“… Vì hễ nói đến pie, người Mỹ sẽ nghĩ ngay đến Apple pie, dù rằng có rất nhiều loại pie.

[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Apple-pie-ck-709820-l

Tacos
[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Tacos

[size=48]M[/size]ột món ăn khá ngon, có nguồn gốc ở Mê-hi-cô nhưng cực phổ biến ở Mỹ.

Taco có nhiều dạng - có thể coi như một dạng sandwich của Mehico. Thường vỏ ngoài làm bằng ngô nghiền nát, như kiểu corn chips (bim-bim ngô). Khi ăn, người ta thường xúc nhân thịt (hoặc đỗ cho người ăn chay) vào cùng với một số loại xà lách, ớt ngâm dấm, kem chua và quả bơ. Nói chung muôn hình vạn trạng nhưng đặc điểm món ăn là cay [Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ 01

Taco sang đến Mỹ và một số nước phương Tây thì được "Tây hoá". Có rất nhiều loại nhân, và dĩ nhiên cả vỏ bánh cũng được biến dạng nhiều.

Burritos


[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ VegetarianBurritos_B
[size=48]C[/size]âu chuyện về món bánh burrito bắt nguồn từ sáng kiến của người đàn ông tên Juan Mendez, một người bán thức ăn dạo trong giai đoạn cách mạng Mexico (1910-1921) tại khu Bella Vista ở Ciudad Juárez, Chihuahua. Để giữ thức ăn nóng, Juan đã nghĩ ra cách gói phần nhân lại bằng chiếc bánh ngô lớn, bên ngoài gói thêm một lớp giấy. Thực khách rất ưa chuộng món ăn này, gọi nó là món burrito, tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “con lừa nhỏ”. Tên gọi này bắt nguồn từ hình ảnh phần bánh bột dư ở góc chiếc bánh trông như cái tai lừa nhỏ và từ việc chiếc xe bán thức ăn ngày đó thường do lừa kéo.

Điều thú vị là burrito được ưa chuộng ở Mỹ hơn hẳn ở Mexico. Nhiều nhà hàng ở phía Nam hoặc trung tâm Mexico không bán loại bánh này, trừ những lúc họ phải đón nhiều khách du lịch đến từ Bắc Mỹ.


Burrito có phần vỏ là bánh bột ngô Tortilla (đường kính 24.5 cm hoặc hơn) và phần nhân là thịt bò, gà hoặc heo. Phần vỏ bánh ngô thường có màu ngà truyền thống hoặc màu xanh, vàng hay đỏ; được nướng hoặc hấp sơ cho có độ mềm để gói phần nhân phía trong.Macaroni

[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ IMG_4618
[size=48]M[/size]acaroni là một loại nui tròn, ngắn, cong, làm từ bột mì có nguồn gốc từ Trung Quốc, được nấu chín và dọn dùng chung với phô mai ở khắp nước Ý trong vòng hơn 500 năm qua. Món này du nhập vào nước Ý nhờ Marco Polo. Đến thế kỷ 18, các dạng khác nhau của món nui này trở nên nổi tiếng khắp châu Âu. Trong quá trình đi tìm thuộc địa, người Anh đã mang món ăn này tới Bắc Mỹ. Từ những năm 1800, thực đơn của nhiều phiên bản macaroni và phô mai đã xuất hiện trong các cuốn sách hướng dẫn nấu ăn tại Mỹ.

[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Product_62


[size=48]T[/size]heo tác giả của cuốn Từ điển ăn uống của Mỹ, John Mariani, macaroni và phô mai xuất hiện ở Mỹ từ thế kỷ 19 và ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống người Mỹ. Thomas Jefferson (1743–1826) - Tổng thống đời thứ 3 của Mỹ từng chiêu đãi món này trong một bữa tiệc tại Nhà Trắng vào năm 1802.
[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Ssdod

Phổ biến nhất nước Mỹ, và tỏ rõ cả quyền lực, sức ảnh hưởng to rộng trên thế giới phải kể đến fastfood. Hình ảnh những quầy fastfood mở cửa 24/7 tràn ngập trên bản đồ ẩm thực thế giới với tiêu chí nhanh-gọn-đủ chất đã trở thành một trong những biểu tượng đáng tự hào của nền ẩm thực dễ tính này.


Hamburger

[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Burger

[size=48]T[/size]ên hamburger có nguồn gốc từ tên của thành phố Hamburg, Đức, một người dân từ Hamburg được gọi là "Hamburger"; theo đó, bất cứ vật gì có nguồn gốc từ thành phố này hay được phổ biến đầu tiên tại đây được có tên gọi này. (Tuy nhiên, tên của loại đồ ăn này không được viết hoa). Đầu tiên một loại bánh có thịt bò xay tên là "thịt nướng Hamburg" (Hamburger steak) được nhắc đến trong một sách nấu ăn ở Mỹ năm 1891; món này được đặt giữa hai lát mì, và được gọi là "bánh kẹp Hamburg" (Hamburger sandwich). Đến giữa thế kỷ 20, cả hai tên gọi này đã được đọc ngắn lại thành "hamburger" hay "burger".


Hot dog

[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ 2868856858_63b1dab96a
[size=48]H[/size]ot dog là loại xúc xích mà trong đó thịt được nghiền mịn, ăn kẹp với bánh mì. Nhắc đến tên “hot dog”, hẳn tất cả chúng ta đều thấy thật kỳ lạ. Tại sao người ta lại đặt tên loại bánh nổi tiếng này là hot dog?

Tên “hot dog” không phải đặt theo tên tên gọi của người Đức. Người ta vẫn tin rằng, có một người Đức di cư tới New York và bán xúc xích bởi ông nắm rõ thói quen yêu thích bóng chày của người Mỹ, ông đưa ra ‎ý tưởng kinh doanh một loại thức ăn tiện lợi mà khi các cổ động vieen vào sân vừa có thể ăn vừa có thể xem. Điều này đã được một họa sĩ của tờ báo New York Times vẽ lại thành bức tranh mang tên Tad Dorgan. Tên của chiếc bánh được gọi là "Dachshund".

Tuy nhiên do mọi người không biết cách phát âm của Dachshund và cứ gọi là hotdog. Nhưng thực tế không phải vậy! Quay trở lại những năm 1880, khoảng thời gian đó, đã có rất nhiều thịt ngựa và thịt chó được dùng để làm xúc xích. Người ta đọc ngựa (horse) và chó (dog) liền nhau: horsedog, dần dần nó đã được biến thể thành hotdog như ngày nay.


[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Hot-Dog
Hot dog [Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ 013


Pizza
[size=48]T[/size]iền thân của pizza là những chiếc bánh làm bằng bột mì được nướng trên những phiến đá phẳng và nóng. Khoảng 1000 năm trước, tấm bột mì nhào hình tròn có rắc lá thơm và gia vị lên trên xuất hiện và trở niên phổ biến tại Napoli, Ý.

[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Pizza

Đến đầu thế kỷ 20, bánh pizza theo những đoàn người Ý di cư sang châu Mỹ. Năm 1905, một người Mỹ gốc Ý tên là Gennaro Lombardi mở cửa hàng bánh pizza mang phong cách Mỹ đầu tiên ở New York. Cũng chính tại nước Mỹ, bánh pizza trở thành một món ăn nhanh được giao đến tận nhà. Phong cách này nhanh chóng trở thành hình ảnh quen thuộc trên toàn thế giới nhất là sau năm 1945. Trong thời gian Thế chiến thứ hai, những người lính từ Anh, Pháp, Mỹ vì những lý do khác nhau đã có mặt ở Ý. Khi trở về, họ mang theo những phương thức làm bánh pizza của người bản xứ và thường mở cửa hàng bán bánh giao tận nhà theo phương cách của Mỹ. Cho đến ngày nay, bánh pizza đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ở mỗi nơi, người ta lại tạo cho những chiếc bánh những đặc trưng ẩm thực riêng.Donut


[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Donutsdog%5Bdetail%5D
[size=48]D[/size]onut là một loại bánh nổi tiếng thế giới có nguồn gốc từ Mỹ. Bánh Donut, còn được gọi là Doughnut, một loại bánh nướng được làm từ bột mì. Đây là loại bánh thường dùng vào bữa sáng, họăc để ăn chơi. Bánh có hình chiếc nhẫn hoặc hình tròn mỏng dẹt, to bằng bàn tay. Donut được đặc trưng bằng cách bài trí thiết kế mỹ thuật cho bánh. Bên cạnh vẽ mỹ thuật là sự ngọt ngào từ lớp chocolate và các nguyên liệu khác như cốm, trái cây .... làm tăng vẻ mỹ thuật cũng như khẩu vị của bánh.


Americano

[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ EI1110_Spiced_Americano_Cinnamon_Whipped_Cream_lg


[size=48]L[/size]à loại café nghe tên “rất Mỹ” nhưng lại hoàn toàn bắt nguồn từ nước Ý – café Americano. Thực ra, Americano chính là Espresso nhưng được pha loãng với lượng nước gấp đôi. Nhiều người không hề thích Americano tẹo nào vì họ cho rằng nó đã “phá tan” cái “chuẩn” của Espresso nhưng lại có những người rất khoái Americano vì nó vừa giữ được hương vị của Espresso nhưng đồng thời cũng hạn chế được nhiều tác hại từ cafein.
Tại New York, nơi mà cuộc sống như tính theo giây, người ta thường có xu thế thực dụng hơn, muốn uống loại cà phê Americano ư? Vui lòng mua theo kiểu cốc giấy (có thêm nắp đậy) nếu không muốn muộn giờ làm nhé!

[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ 21206885


Tips

[Giới thiệu] Ẩm thực Mỹ Tien%20tip.yeudulich.vn
[size=48]M[/size]ỹ là một quốc gia có thể nói là “nơi khai sinh” văn hóa tip, thậm chí, nếu không có tiền tip, nhân viên phục vụ sẽ “công khai” thể hiện sự khó chịu. Tiền tip trong các nhà hàng Mỹ thường từ 15 - 20% hóa đơn.

Con số này khá cao so với các quốc gia khác trên thế giới và nó được giải thích bởi văn hóa sống của người Mỹ - phải tự phục vụ mình và để phụ thêm cho đồng lương ít ỏi của người phục vụ. Không chỉ ở nhà hàng, tại các khách sạn, nhân viên quán bar cũng mong muốn nhận được một lượng tiền tip nhỏ. Tiền tip là một thông lệ ở quốc gia có nền công nghiệp dịch vụ phát triển bậc nhất thế giới này.

10 quy định ẩm thực lạ đời trên đất Mỹ
[size=48]
T
[/size]hói quen ăn uống của người dân ở nhiều nơi tại Mỹ vẫn chịu sự kiểm soát của những quy định kỳ cục.
1. Tại thị trấn Greene, bang New York, việc ăn đậu phộng và đi giật lùi khi đang xem hòa nhạc bị cho là một hành động vi phạm pháp luật.
2. Quy định của bang Massachusetts cấm những người thức canh tang lễ ăn quá 3 chiếc bánh mì sandwich.
3. Thành phố Beech Grove, bang Indiana lại cấm người dân không được phép ăn dưa hấu trong công viên.
4. Tại hạt Riverside, bang California, một người không được mang bữa trưa ra đường trong khoảng thời gian từ 11-13h trưa.
5. Quy định của bang Maryland cấm ăn khi đang bơi dưới biển.
6. Còn luật pháp tại hạt Marion, bang Ohio lại cấm ăn bánh rán trong khi đang đi giật lùi.
7. Ở thành phố Carmel, bang New York, một người sẽ vi phạm pháp luật nếu đứng ăn kem trên vỉa hè.
8. Quy định của thành phố Rosemead, bang California cấm dùng dĩa để ăn kem tại nơi công cộng.
9. Tại bang California, việc ăn cam trong bồn tắm cũng bị xem là hành vi phạm luật.
10. Và cuối cùng, tại thành phố Boston, ăn đậu phộng trong nhà thờ là phạm pháp. Đối với nhiều người, việc mang theo túi đựng đậu phộng trong suốt buổi lễ nhà thờ vào ngày Chủ Nhật cũng được xem là một hành vi thiếu tôn trọng.


DÂN MỸ THÍCH UỐNG GÌ?

Thức uống có ga28.3%
Nước đóng chai10.7%
Sữa10.9%
Cà phê9%
Nước ép trái cây các loại4.7%
Nước tăng lực2.3%
Trà3.8%
Rượu1.2%
Các thức uống khác15.3%

Kiến thức cá nhân có hạn, chỉ có thể cố đến đó, mong các bạn góp ý
AmySnow
AmySnow

Total posts : 355

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum