[FFIX] Adelbert Steiner

Go down

[FFIX] Adelbert Steiner Empty [FFIX] Adelbert Steiner

Post by Kem SU Shu on Thu Nov 06, 2014 7:42 pm

Chân dung
Tên Nhật Adelbert Steiner
Tiếng Nhật アデルバート・スタイナー
Phiên âm Aderubāto Sutainā
Chủng tộc Human
Tuổi 33[1]
Ngày sinh Tháng Ba, 1766
Quê nhà Alexandria
Job Class Knight
Skill Sword Art, Magic Sword
Trance Sức tấn công vật lý tăng gấp ba lần
Vũ khí Sword
Vũ khí cuối Excalibur II
Nhân vật trong Final Fantasy IX

"Khó xử - Lẽ nào ta phải cống hiến phục vụ suốt cả đời này sau khi đã thề một lòng một dạ trung thành?"
—Trích lời Steiner
Đội trưởng Adelbert Steiner là một nhân vật điều khiển được trong Final Fantasy IX. Anh là đội trưởng đội Knights of Pluto và được giao nhiệm vụ bảo vệ Công chúa Garnet. Anh cũng là nhân vật độc nhất mà người chơi chỉ có thể đổi họ chứ không đổi tên như các nhân vật khác.

Ngoại hình và Tính cách

Steiner có chiều cao trung bình với dáng vẻ bè bè chắc nịch, anh ta mặc một bộ giáp kỵ sĩ theo kiểu cổ màu bạc cùng một chiếc mũ sắt với một chiếc lông vũ phía trên. Ngay cả đôi giày và găng tay của anh ta cũng bọc sắt. Steiner mang theo một thanh kiếm lớn phía sau lưng, được buộc chặt vào người bằng một chiếc dai lưng da dày quấn qua ngực. Không giống như những nhân vật có thể điều khiển khác, những bước di chuyển của Steiner trên đường kèm theo những tiếng loảng xoảng có thể dễ dàng nhận ra do bộ giáp của anh. Âm thành này không xuất hiện trong trận chiến.

Vai trò của Steiner trong cốt truyện không lớn lắm, nhưng anh ta xuất hiện nhiều trong những đoạn cắt cảnh. Mối quan hệ chủ yếu của anh là người tuỳ tùng và cũng là người cận vệ riêng của Garnet. Xuyên suốt phần đầu của game ânh đặt sự an toàn của cô và sự cần thiết của việc đưa cô trở về Alexandria lên trên tất thảy, khiến anh ta dường như xung đột với hầu như mọi thứ xung quanh mình và với cả chính Garnet. Tuy nhiên, Steiner dần dần hiểu rằng Garnet có thể tự chăm sóc chính mình và nhiệm vụ của cô thực sự rất quan trọng do đó anh không cản trở cô. Dù vậy, lòng trung thành của Steiner với cô không hề thay đổi.Lưỡng lự.
Ban đầu Steiner thường đối đầu với Zidane, người mà anh ta cho rằng là một nông dân hèn mọn và là một tên tội phạm. Trải qua nhiều sự kiện anh hiểu ra một sự thật khó chấp nhận là những điều Zidane sẽ làm là đúng đắn. Cuối cùng Steiner trở nên trung thành với Zidane cũng như với Garnet, và kính trọng cậu như một người đàn ông tốt và là một người bạn.

Steiner luôn luôn tỏ sự tôn trọng với Vivi, người mà anh gọi là Ngài Vivi. Hai người phối hợp với nhau rất tố và Steiner cũng rất kính trọng sức mạnh của Vivi.

Beatrix và Steiner không hoà thuận với nhau ở đầu game. Cô coi thường anh và anh thì gen tị với vị trí của cô trong vương quốc. Tuy nhiên, khi hai người phải hợp sức để bảo vệ Garnet và Alexandria, họ bỏ sang một bên những hiềm khích này và sự kính trọng với khả năng của nhau cuối cùng đã phát triển thành tình yêu giữa hai người.

Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
"Tôi từng nghĩ đến việc từ bỏ thân phận kỵ sĩ rất nhiều lần sau khi kinh thành Alexandria sụp đổ... Nhưng vẫn có những thứ tôi phải bảo vệ. Chính do nhìn thấy bầu trời này đã ngăn cản tôi làm điều đó."
—Steiner
Adelbert Steiner là đội trưởng đội Knights of Pluto, và không có mấy thiện cảm với Tướng quân Beatrix cùng đội nữ binh của cô. Anh phục vụ hoàng gia được 18 năm và đã thề bảo vệ dõng dõi hoàng tộc Alexandria bằng cả mạng sống của mình. Khi nhóm Tantalus bắt cóc công chúa Garnet, anh lên cả con tàu Prima Vista, để đuổi bắt nhóm, và vẫn không có ý định bỏ cuộc cho đến khi nó rơi xuống khu Evil Forest. Sau khi bị kẹt vào một vụ lộn xộn với Zidane và Vivi, Steiner buộc phải đồng ý đi cùng Zidane nhằm giải cứu Garnet khỏi hang ổ bọn quái vật trong rừng. Đi cùng cả hai là Vivi, người anh rất kính nể và thậm chí còn gọi là "Ngài Vivi". Vivi thoạt đầu không tự tin lắm về ma thuật của mình nhưng Steiner đã thuyết phục được Vivi.


Phải mất một khoảng thời gian khá dài Steiner mới chấp nhận sự thật rằng Nữ hoàng Brahne đã trở thành kẻ xấu, và lúc đầu anh gần như không hề tin Zidane chút nào vì cho rằng cậu là một tên trộm đã bắt cóc công chúa. Khi cả nhóm giành được quyền điều khiển con tàu Cargo Ship ở Dali, Steiner nhấn mạnh rằng tất cả phải chuyển hướng quay về Alexandria ngay lập tức để hòa giải với Nữ hoàng Brahne. Tuy nhiên, sau đó Garnet đã quyết định tiếp tục lái thẳng con tàu đến Lindblum, hoàn toàn phá hỏng kế hoạch của Steiner. Khi họ không nhận được sự đồng tình từ Nhiếp chính gia Cid, Garnet đã cùng Steiner trốn khỏi Lindblum và quay trở về Alexandria. Cả hai băng qua Aerbs Mountains, và đánh bại Black Waltz 3 tại đó, và tình cờ gặp lại Marcus một thành viên nhóm Tantalus. Với sự giúp đỡ của Tiến sĩ Tot ở Treno, cả ba dùng Gargant để đến Alexandria, để rồi sau đó bị bắt bởi hai tên hề Zorn và Thorn. Garnet được đưa đến gặp Brahne, trong khi Steiner và Marcus bị giam cầm trong một cái nhà tù như một cái lồng chim khổng lồ treo lơ lửng trên không. Sau khi tận dụng tính chất lực quán tính và tự giải thoát bản thân, Marcus tiến thẳng đến Evil Forest, còn Steiner “gặp” lại Zidane, Vivi và Freya, cả ba vừa mới được chuyển đến từ tàu Red Rose.

Cùng nhau, bốn người giải cứu được Garnet khỏi căn hầm bí mật của lâu đài và nhờ có sự giúp đỡ của Tướng quân Beatrix, Garnet đã tỉnh lại. Zorn và Thorn sau đó đã thả lũ Bandersnatch ra để ngăn cản cả nhóm trốn thoát, Freya, Beatrix, và Steiner quyết định ở lại chiến đấu với chúng nhằm tranh thủ thời gian cho Zidane, Garnet và Vivi đến được Gargan Roo kịp lúc. Trong thời gian đó, Steiner cũng quên đi lòng thù địch với Zidane sau khi nhận ra Nữ hoàng Brahne muốn giết Công chúa. Steiner từ đó không được đề cặp cho đến khi cả nhóm trở về từ Outer Continent, anh khi đó tiếp tục đảm đương nhiệm vụ cũ của mình tại Alexandria. Eiko đã viết một lá thư tình cho Zidane, nhưng rồi lại hối hận vì đã làm vậy khi nhận thấy trong tim Zidane mãi chỉ có duy nhất hình bóng một người. Cô bé đưa thư cho Baku, nhưng ông lại vô tình đánh rơi bức thư gần bến sông của Alexandria Palace, và Beatrix nhặt được nó, nghĩ rằng là của Steiner viết cho cô. Tối hôm đó, Steiner lại đến đúng nơi đó, ngay lúc Beatrix vừa đến, khiến cho cả hai người đều nghĩ người kia có tình cảm với mình. Khung cảnh lãng mạn diễn ra, nhưng đã bị phá hỏng bởi cú hắt hơi của Baku.


Sau khi Kuja tấn công Alexandria, Steiner và Beatrix hợp sức đánh dẹp bọn Mistodon, và chính trong những trận chiến, Steiner đã thể hiện rõ ý định bảo vệ Beatrix. Khi Alexandria bị tổn hại nặng nề bởi chiếc Invincible, Steiner bắt đầu nghĩ lại về sự phục vụ với kinh thành và nhận thấy nghĩa vụ bản thân với một nhận thức hoàn toàn mới. Nhờ đó và những chuyến hành trình cùng cả nhóm. Steiner cuối cùng cũng thấy được sự dũng cảm của Zidane và bắt đầu tôn trọng cậu. Steiner cũng thừa nhận yêu Beatrix sau lần Zidane trêu anh trên con tàu Invincible (phần nào sự kiện này cũng vô tình hàm ý đến tình cảm dần phát triển giữa Garnet và Zidane khi Garnet đột nhiên nổi giận và lớn tiếng với Steiner vì lỡ miệng nói Zidane thích Beatrix). Ở đoạn FMV cuối game, Steiner và Beatrix trở thành cận vệ của Garnet, nữ hoàng đương nhiệm. Khi Garnet chạy vội xuống dưới và ôm chầm lấy Zidane, Steiner và Beatrix cùng nhau giơ cao thanh kiếm Save the Queen, tượng trưng cho tình yêu mãi bền chặt của họ.
Kết thúc spoil.

Trang bị và Chỉ số

Dạng chiến đấu của Steiner.
List of Steiner's Swords
List of Steiner's Knight Swords
Job class của Steiner là Knight, và kỹ năng thứ hai của anh khiến ta dễ dàng liên tưởng đến Class Mystic Knight. Anh dùng kiếm và các loại giáp nặng. Mức HP và Defense của Steiner thuộc loại cao nhất trong tất cả các thành viên trong nhóm, và anh là một nhân vật lí tưởng để xếp vào hàng trên.

Kỹ năng

Steiner trong trạng thái Trance.
List of Steiner's Sword Arts skills
List of Steiner's Sword Magic and Support Abilities
Kỹ năng Sword Arts của Steiner bao gồm một số chiêu giảm chỉ số kẻ thù và các đòn tấn công khá mạnh như Climhazzard và Shock. Tuy nhiên, do sự cố kĩ thuật, skill Sword Art tên Thunder Slash của Steiner có độ chính xác là 0%, nghĩa là hoàn toàn vô dụng. Dù vậy, nhờ có một số trang thiết bị sau này, tỉ lệ chính xác tăng lên và người chơi có thể dùng đòn tấn công này để chống lại một số kẻ thù yếu với sấm sét, chẳng hạn như Iron Man.

Nếu có Vivi trong đội hình, Steiner còn dùng được ability Sword Magic để tăng sức mạnh đòn đánh bằng phép thuật, nhưng phép thuật được thêm vào đó có liên quan trực tiếp đến các phép Vivi đã học. Chẳng hạn như chiêu Fire Sword chỉ dùng được nếu Vivi đã biết phép Fire. Magic Sword chỉ sử dụng MP. Thêm vào đó, Sword Magic của anh là cách duy nhất để dùng phép Doomsday mà không bị ảnh hưởng đến cả nhóm.

Khi ở trạng thái Trance, mức sát thương của Steiner lên đối thủ tăng gấp ba lần bình thường.

Trận chiến

Bài chi tiết: Steiner (Boss)
Người chơi phải đụng độ với Steiner trong vai trò là boss ba lần vào đầu game.

Phát triển

Đầu giai đoạn phát triển, kể cả trước khi nhân vật Beatrix được tạo ra, Steiner là đội trưởng đội quân Paladin và không vụng về và khôi hài như sau này. Anh lãnh đạo đội quân Paladin lên chiếc tàu diễn để chiến đấu với nhóm Tantalus trong cảnh giới thiệu. Anh cũng có thể tự mình sử dụng Skill Magic Sword và triển khai nó trong một đoạn cắt cảnh khi chuẩn bị chiến đấu với nhóm trộm.[2]

Nhạc nền


"Steiner's Theme" là bản nhạc thể hiện thái độ vụng về của Steiner. Đặc điểm này được thể hiện trong tác phẩm, bởi sự đảo phách đi cùng với nhịp độ châm và giai điệu lạ, vụng nổi bật trên những âm nghiêm túc ẩn dưới. Nó được chơi trong những đoạn hài hước, khi Steiner vô tình trở thành trung tâm của trò cười. Bản "Steiner's Delusion" mang nhiều yếu tố tương tự trong giai điệu, vay mượn từ bản nhạc nền thông thường của Steiner. Nó mở rộng thêm bản tính khôi hài và ngốc nghếch từ bản "Steiner's Theme". Bản này được được chơi bằng kèn horn, và cách sắp xếp rất lạ của giai điệu tương phản với sự im lặng, như tiếng nấc cục.

Gallery

Khó xử.

Ảnh phác họa Steiner ở Bohden Gate.

Lá card Steiner trong Final Fantasy Trading Card Game.

Từ nguyên

Tên của Steiner, Adelbert, rất có thể lấy từ Adalbert, một cái tên cổ, có nghĩa là "sáng chói bởi giới quý tộc". Nó đến từ những cái tên adal hoặc edel (quý tộc) và berht (chiếu sáng) trong tiếng Đức. Steiner là một họ ngoài đời thực, và có nguồn gốc từ chữ stein trong tiếng Đức, có nghĩa là "đá".

Thông tin bên lề

Steiner đóng một vai trò phụ trong Dissidia Final Fantasy với vai trò là người hướng dẫn trong phần hướng dẫn, giải thích về các vật trang bị với Vivi. Steiner cũng là tên của một Ghost Card, và nếu Zidane 100 giành được chiến thắng trong battlegen sẽ có Green Gem và Chocograph. Người chơi còn đồng thời nhận được cả Excalibur II từ lá bài, một ám chỉ đến vũ khí cuối của Steiner.
Steiner sẽ không thể hiện tư thế chiến thắng trong lần thứ hai cả nhóm đến Alexandria Castle.
Theo như artbook Final Fantasy IX Settei Gashuu, tên đầy đủ của Steiner ban đầu dự định sẽ là Edward Steiner. Mặc dù tên của anh bị đổi thành Adelbert trong cả hai phiên bản Nhật và Anh của game, nhưng phiên bản tiếng Pháp lại để là Edward Adelbert Steiner.
Tại một thời điểm trong game, Steiner tuyên bố đã phục vụ cho quân đội Alexandria suốt 18 năm, và bây giờ anh đã 33 tuổi, điều này có nghĩa là anh gia nhập quân đội từ khi anh chỉ mới khoảng 15-16 tuổi.

Tham khảo

↑ http://na.square-enix.com/games/FFIX-gamesite/
↑ http://www.mistwalkercorp.com/en/column/

__________________________________

Update: 18/2/2012
Garnet85
Phan Linh
Trinhvanh06 (e)
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum