[Translated Oneshot][Aburame Shino] Of Questions and Non Answers

Go down

 [Translated Oneshot][Aburame Shino] Of Questions and Non Answers Empty [Translated Oneshot][Aburame Shino] Of Questions and Non Answers

Post by Otaku manga on Thu Nov 06, 2014 7:46 pm

OF QUESTIONS AND NON ANSWERS
.


- Disclaimer: Tác giả và bạn Thy không sở hữu các nhân vật.
- Author: Anya Urameshi.
- Người dịch: Thy.nh
- Category: Friendship.
- Rating: T.
- Warnings: không có gì đáng lo ngại.
- Status: Oneshort.
- Notes: Về Shino, nhân vật ít ai để ý, thôi giờ thử để ý xem
- Summary: 23 tháng 1. Quà sinh nhật cho Aburame Shino. Shino ghét sinh nhật, nhưng thật không may, Inuzuka Kiba là kẻ không dễ dàng bỏ cuộc tí nào.
- Permission: Đã xin, đang chờ phản hồi.


- Link gốc.
- Hai tuần trước…-


Aburame Shino không bao giờ thích sinh nhật.


Cậu chưa bao giờ ưa nổi các băng rôn ‘mừng sinh nhật’ và cả những tiếng ồn ào phiền phức trong các buổi tiệc sinh nhật. Bánh sinh nhật ư – chỉ nghĩ đến thôi đã có thể khiến cậu phát bệnh. Mà trước giờ cũng có ai tặng cậu đúng thứ cậu muốn đâu. Chưa hết, cha cậu còn luôn làm điều gì đó trái ý cậu trong ngày sinh nhật. Điều này còn tồi tệ hơn.


Vì vậy, Shino chưa và sẽ không có ý định nói với ai về ngày sinh của mình. Nếu ai đó hỏi, hoặc là cậu sẽ lập tức chuyển chủ đề, hoặc lơ luôn cái câu hỏi thừa thải đó.


Thật không may, Izunuka Kiba không phải thuộc tuýp người dễ dàng bỏ cuộc.


“Tự giác đi, Shino.” – chàng dog-boy 15 tuổi ngồi cạnh cậu vừa lèo nhèo suốt quãng đường trở về từ nhiệm vụ dài hạn – “Giờ, cậu nói cho tớ biết ngày sinh của cậu, hay là để tớ lại phải chọn đại một ngày nào đó để ăn mừng sinh nhật cậu hả?”


“…” – Shino nhìn chằm chằm về phía trước, im lặng. Nhưng Kiba vẫn loi nhoi. Không sao, dù gì cậu cũng quá quen với việc này.


“Vậy tớ chỉ có thể tiếp tục đoán mò và xem biểu hiện của cậu vậy...” – liếc mắt sang bạn mình, Kiba khích. shino vẫn im lặng - “Ôi thôi mà, Shino, cậu phải cho tớ biết chứ, Hinata đã cho tớ biết, Ino đã cho tớ biết, của Naruto tớ cũng biết, thậm chí cái tên hắc ám khó chịu Neji cũng nói tớ nghe. Còn mỗi cậu. Cậu sao vậy hả?”


“…”


“7 tháng 7”


"…Gì…?” – Shino chớp mắt nhìn cậu bạn mình qua lớp kính. Kiba cười toe toét hả hê, ít nhất thì thằng bọ này cũng đã phản ứng. Phản ứng rồi kìa!


“Ờ, cái đó là sinh nhật tớ, còn của cậu kìa thằng điên. Nói tớ nghe.” – Kiba nhanh nhảu tiếp.


“…Không!”


“Sao không hả?” – Kiba bắt đầu rên rỉ - “Awww, Shino, tớ chỉ muốn biết thôi mà, cậu là bạn tớ, và tớ muốn làm gì đó đặc biệt cho ngày sinh nhật cậu thôi mà.”


“…Tớ ghét tiệc sinh nhật…”


“…” – Lần này, người câm nín lại là Kiba, hẳn rồi, cậu ta đang bận há hốc miệng, đôi mắt nâu mắt ra hết cỡ chỉ để chăm chăm nhìn thẳng bạn dở người của mình cơ mà.


“ Đừng nhìn tớ như thế.”


“THẰNG ĐIÊN, CẬU NGHĨ GÌ MÀ NÓI CẬU GHÉT TIỆC SINH NHẬT HẢ? CÁI ĐẦU CẬU BỊ GÌ À?” – Kiba hét lớn, nhấn từng âm tiết, nhảy chồm chồm như mắc phỏng khiến cậu hơi giật mình. – “CẬU KHÔNG THỂ GHÉT SINH NHẬT ĐƯỢC. QUÁ VÔ LÝ. QUÁ ĐIÊN KHÙNG!”


“…” – Shino tiếp tục nhìn người bạn dư năng lượng của mình trong yên lặng. Lần này, cậu đã làm Kiba thực sự sôi máu. Hơ, và cậu có cái sở thích lạ là rất thích thú khi thấy Kiba nổi điên.


“Vậy đó là lý do mà cậu không nói ngày sinh cậu cho tớ đúng không? Chết tiệt, Shino, cậu thực sự không muốn à? Vậy thôi. Tớ không quan tâm. Tớ sẽ bốc đại ngày nào đó và quẳng quà cho cậu. Xong.” – Chàng Dog-boy hậm hực đi một nước.
- Hiện tại, 23 tháng 1 -


Aburame Shino kinh ngạc nhìn người bạn đứng trước cửa nhà mình. Inuzuka Kiba vui vẻ nhìn cùng gói quà trên ta, phải nói là cậu chàng hớn hở đến mức cười ngoác tận mang tai. Có cả Akamaru theo sau nữa, nhưng cậu không quan tâm.


“Cậu…làm gì ở đây?” – Shino cau mày khó chịu, cố giấu sự ngạc nhiên. Nhưng chẳng ai để ý, thâm chí cái tên dog-boy ấy còn toe toét hơn.


“Nè, quà sinh nhật.”– Kiba hào hứng đẩy món quà vào tay Shino, nói tiếp – “Thậm chí nếu hôm nay không phải là SINH NHẬT THẬT của cậu, tớ vẫn muốn chúc mừng.”Song, Kiba nhanh chóng nhảy lên Akamaru nhanh chóng ra về, để lại cậu ngơ ngác nhìn gói quà được bọc cẩn thận trên tay.


Thoáng cười, Aburame Shino cẩn thận mở quà. Lần đầu tiên, cậu không xem thường chúng. Cũng không cần ai nói cho cậu biết giá trị của những món quà được tính trên tiêu chí nào. Có ai đó từng nói "tấm lòng mới là điều quan trọng nhất". Và giờ đây với cậu, món quà này có giá hơn bất cứ gì cậu từng nhận được. Và có lẽ ngày nào đó, Shino sẽ bật mí cho bạn mình, cho Kiba biết rằng cậu ta cũng hay phết, đã tìm ra đáp án đúng câu hỏi mà cậu chưa kịp trả lời - ngày sinh của cậu.


Có lẽ là năm sau chăng…
Otaku manga
Otaku manga

Total posts : 42

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum