oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[FF] Eiko Carol

Go down

[FF] Eiko Carol Empty [FF] Eiko Carol

Post by sky_wings Thu Nov 06, 2014 10:42 pm

"Cô độc - Tôi không muốn cô đơn thêm chút nào nữa..."
—Trích lời Eiko
Eiko Carol, còn được biết đến với tên Little Girl trong một khoảng thời gian ngắn trước khi người chơi được chọn tên cho cô bé, là một nhân vật điều khiển được trong Final Fantasy IX. Cô bé đến từ ngôi làng Madain Sari, nằm ở Outer Continent. Là dân làng Madain Sari cũng đồng nghĩa với việc cô bé sinh ra đã có một chiếc sừng trên đầu và có thể triệu hồi được Eidolon.

Eiko Carol
Ảnh CG của Eiko.
Chân dung Chân dung menu của Eiko.
Tên Nhật Eiko Carol
Tiếng Nhật エーコ・キャルオル
Phiên âm Ēko Kyaruoru
Chủng tộc Summoner
Tuổi 6
Ngày sinh Tháng Ba, 1793
Quê nhà Madain Sari
Job Class White Mage
Summoner
Skill White Magic, Summon
Trance Double White
Vũ khí Summoner's Flute
Racket
Vũ khí cuối Angel Flute
Nhân vật trong Final Fantasy IX

[sửa] Ngoại hình và Tính cách

"Em không có khóc! Em đã lớn rồi, và khóc lóc cũng chả giúp ích được gì hết!"
—Eiko
Eiko có đôi mắt xanh ngọc, khuôn mặt hình trái tim và mái tóc xanh dương ngắn với chiếc nơ lớn cột bên trên. Cô bé có một chiếc sừng nhỏ đặc trưng của bộ tộc summoner trên đỉnh đầu. Cô bé mặc một chiếc áo đỏ cùng bộ đồ bó màu hồng bên trong, dài từ ngực xuống chân, và một chiếc quần màu vàng túm lại tại mắt cá chân. Một tấm bảng màu vàng nằm trên ngực, nối với dây thắt lưng ở eo và một phần của cặp cánh trang trí trên lưng cô bé. Eiko còn mang đôi vớ màu tím đậm cùng đôi giầy màu đồng với mảng màu trắng bên trên.

Trong hình dáng Trance, chiếc sừng của Eiko dài hơn và mang màu xanh da trời. Tóc cô bé chuyển sang xanh lục nhạt cũng như hai tay áo. Chiếc nơ, tấm bảng trên ngực cùng đôi giầy có màu trắng trong khi áo cùng bộ đồ bó lại mang màu tím nhạt. Chiếc cánh trang trí cũng to hơn trước.

Tính cách cô bé theo như mô tả thì rất gan dạ và hơi kiêu căng, tuy nhiên, cô bé cũng khác đáng thương khi phải sống cô đơn một mình cùng các Moogle từ nhiều năm nay. Ngay từ khi mới tham gia vào nhóm, cô bé đã bắt đầu có cảm tình với Zidane Tribal, thậm chí còn viết cho cậu một bức thư tình; nhưng rồi sau đó, khi nhận thấy Zidane thật sự yêu Công chúa Garnet, cô bé đã tự động rút lui.

[sửa] Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Ảnh phác họa Eiko và hai Moogle, con bên trên là Mog, vẽ bởi Yoshitaka Amano.
"Eiko, cháu hệt như một bảo vật được ban tặng cho cái ngôi làng đang dần lụi tàn này vậy. Chúng ta đang chết dần chết mòn và chẳng làm gì được cho cháu. Chúng ta sẽ sớm quay trở lại với các vì sao và mang theo chỉ một nguyện vọng theo mình. Nếu truyền thuyết không được sinh ra từ các Eidolon và Eidolon chỉ sinh ra từ truyền thuyết; hãy để chúng ta rời khỏi nơi này với một ước nguyện duy nhất: Nếu chúng ta có thể khởi tạo một truyển thuyết, nó sẽ sinh ra một Eidolon mà vừa là bạn, vừa là thần hộ mệnh của con người."
—Eidolon Wall tại Madain Sari
"Eiko, đứa cháu yêu quý của ông. Cháu hãy ở lại làng cho đến khi tròn 16 tuổi và hoàn toàn làm chủ Eidolon của mình. Sau đó, hãy đi xây dựng một tình bạn bền vững với mọi người. Ta chúc cho cháu luôn hạnh phúc từ nơi phương xa."
—Eidolon Wall tại Madain Sari
Ngôi làng Madain Sari trước đây vốn là một nơi phồn vinh, nhộn nhịp, nơi cứ trú của những người triệu hồi. Tuy nhiên, con tàu Invincible đã hủy diệt ngôi làng dưới sự điều khiển của Garland và Kuja nhằm gỡ bỏ một mối nguy khi có Eidolon của hành tinh Gaia. Kết quả là gần như cư dân nơi đây đã tuyệt diệt. Cha mẹ của Eiko là một trong số những con người hiếm hoi còn sống sót nhưng họ gần như không được đề cặp nhiều bởi, theo lời Eiko, thì cô bé được nuôi nấng bởi ông mình. Tuy nhiên, ông cũng qua đời, để lại một mình Eiko sống cô đơn nơi ngôi làng Madain Sari hoang tàn cùng với các Moogle. Một trong số đó là Mog, người luôn ở bên cô bé bất cứ nơi đâu, và cả hai cũng đã trao đổi nơ tình bạn cho nhau. Cô và Mog cũng hay thường đi trộm thức ăn từ thị trấn của những Người lùn ở Conde Petie.

Trong một lần đi "hành sự", cô bé bị phát hiện, chạy trốn và gặp Zidane, cùng với Vivi, Garnet, và Quina. Eiko mời Zidane và bạn cậu đến Madain Sari, nấu ăn đãi cả nhóm một bữa để gây ấn tượng với Zidane. Tuy nhiên, cô bé cũng sẽ dàng nhận thấy tình yêu của Zidane dành cho Garnet, và do thế nên cô bé cố hết sức mình nhằm giành được trái tim cậu. Sau đó, cô bé nói rằng sẽ đi cùng với Zidane đến Iifa Tree, nơi có lối vào bị phong ấn bởi Eidolon Carbuncle, lí do là bởi cư dân thuộc bộ tộc summoner có phong tục phong ấn các Eidolon mà họ thất bại trong lần triệu hồi đầu tiên. Cô bé phá vỡ phong ấn và Eiko, Zidane và những người khác đi sâu vào trong Iifa Tree, chiến đấu với SoulCage, đánh bại hắn và xóa sạch sương mù trên khắp Mist Continent.

Eiko dẫn Zidane quay lại Madain Sari khi một Moogle vội vã báo tin rằng viên đá gia bảo của làng đã bị trộm mất. Tên trộm chính là Lani, một thợ săn tiền thưởng được Nữ hoàng Brahne ở Alexandria thuê nhằm lấy lại chiếc dây chuyền hoàng gia của Garnet. Lani bắt Eiko làm con tin, tuy nhiên, cô ta đã bị đồng lõa, Amarant Coral, phản bội, và buộc phải chạy trốn. Sau trận đấu giữa Zidane và Amarant, Eiko nói với Zidane, Garnet, và Vivi về tầm quan trọng của của viên ngọc quý cũng như việc người ông nói rằng cô bé phải giữ gìn nó cẩn thận và không được rời khỏi Madain Sari cho đến khi đủ 16 tuổi. Tuy nhiên, cô bé vẫn quyết định đi cùng Zidane, đem theo viên đá và đeo nó như một chiếc bông tai.

Cả nhóm quay trở lại Iifa Tree và tìm thấy Kuja. Kuja hiện đã chính thức đối đầu với Brahne, và Eiko giúp Garnet tìm thấy một Eidolon hùng mạnh khác, Leviathan, Eidolon bị phong ấn trong cái cây, để Garnet có thể triệu hồi nó để giúp mẹ cô. Tuy nhiên, Garnet không thể cứu được bà và, trong thời khắc hấp hối của nữ hoàng, đã trao vương miện nữ hoàng cho cô.

Một tuần sau, cả nhóm quay lại Alexandria dự lễ đăng quang của Garnet. Do chưa bao giờ đặt chân đến một thành phố nào hùng vĩ như Alexandria, nên Eiko một mình tham quan lâu đài và gặp được Tiến sĩ Tot. Cô bé nhờ ông giúp viết một bức thư tình cho Zidane, và ông ấy nhận lời. Tuy nhiên, khi rời khỏi đây, cô bé trượt chân tại lan can và cánh bị kẹt vào mấy cây cột. Cô bé gặp Baku, và, không thể đưa cô bé xuống được, nên đã nhờ ông ta gửi hộ bức thư. Thế nhưng, Baku làm rơi bức thư và khiến nó lọt vào tay vô số người, bao gồm cả Beatrix, Marcus, Blank, và Steiner. Cũng chính Steiner là người cứu Eiko và đưa cô bé xuống khỏi cây, và thẳng thừng tống cô bé ra ngoài lâu đài bởi cô bé không thuộc dòng dõi hoàng gia. Cả nhóm sau đó đến thăm Garnet, giờ đã là nữ hoàng của Alexandria. Cuối buộc gặp mặt, Eiko đau khổ khi nhận ra Zidane không xuất hiện ở bến tàu, nhưng lí do thực sự là Zidane không hề biết đến sự tồn tại của lá thư.Eiko và Garnet triệu hồi Alexander.
Ngày hôm sau, Zidane quyết định đi đến Treno để tham gia vào đại hội bài Tetra Master nơi đây. Eiko cũng đi cùng, và cô bé có dành thời gian đến gặp Tiến sĩ Tot để kể ông nghe về làng Madain Sari. Ở đó, Mog báo với cô bé rằng Alexandria đang gặp nguy hiểm và cô ấy gọi Zidane quay lại. Cả nhóm dùng chiếc Hilda Garde 2 của Cid Fabool IX, chiếc tàu được thiết kế rất tệ hại do Cid đã chế tạo nó khi đang ở trong hình hài một con Oglop. Khi đang ở trên boong tàu, Eiko cảm nhận được một tiếng gọi từ đỉnh Alexandria Castle, nên nhảy xuống dưới và gặp Garnet tại đó. Cả hai hợp nhất bốn mảnh ngọc lại với nhau nhằm có thể triệu hồi Alexander, đánh bại Bahamut và hình thành nên vòng bào vệ quanh Alexandria. Tuy nhiên, Kuja gọi chiếc tàu Invincible đến để điều khiển Alexander. Thế nhưng, Garland rất tức giận Kuja, và giành lại quyền điều khiển chiếc Invincible, và dùng nó để hủy diệt Alexander lẫn lâu đài Alexandria. Zidane đến kịp lúc để cứu Garnet và Eiko, mặc dù cô bé cảm thấy vô cùng khó chịu bởi việc Zidane chọn cứu Garnet trước, và thậm chí cả hai còn ôm nhau rất lãng mạn.Cô độc.
Ở Lindblum, Eiko cũng là người đầu tiên phát hiện ra việc Garnet bị mất giọng nói, hậu quả của sự kiện Alexandria bị sụp đổ. Cô bé ở lại với Steiner để chăm sóc cho Garnet trong khi Zidane và những người còn lại trong nhóm đi tìm cách để biến Cid trở lại người bình thường. Nhưng họ đã thất bại và Cid biến thành ếch. Sau đó, Eiko, Garnet, Steiner, Cid, và Quina đi cùng Zidane, Vivi, Freya, và Amarant để tìm kiếm tung tích về Kuja. Họ tìm được hắn ở Desert Palace trên Outer Continent, nhưng hắn bẫy tất cả và nhốt mọi người vào ngục, ngoại trừ Cid, và đe dọa sẽ giết cả nhóm nếu Zidane không đồng mang về viên Gulug Stone ở Oeilvert cho hắn. Zidane đồng ý điều kiện này, nhưng Kuja đã trở mặt. Cid cứu mọi người, và Eiko trở thành lãnh đạo của nhóm chạy trốn để tìm Kuja trả thù (nhưng nếu người chơi chọn đưa Eiko đi cùng Zidane đến Oeilvert thì một nhân vật khác sẽ trở thành lãnh đạo). Họ gặp nhóm Zidane bên ngoài, và Zidane biết việc Kuja đã lừa cậu ta. Cả nhóm tiến vào căn phòng, nhưng Eiko bị kẹt bên ngoài. Zorn và Thorn lập tức đến bắt cóc cô.

Zidane cùng bạn bè mình lên đường đi giải cứu Eiko. Họ đi theo chiếc Hilda Garde I đến Esto Gaza ở Lost Continent. Tại đó, cả nhóm đi sâu vào bên trong Mount Gulug, xuống tận tầng hầm, và thấy Zorn và Thorn chuẩn bị trục xuất Eidolon từ Eiko. Tuy nhiên, Mog đã can thiệp rồi từ từ xuất đầu lộ diện, biến thân thành Eidolon Madeen nhằm cứu Eiko. Hai tên hề sau đó tấn công và Eiko phải đấu với chúng, sử dụng Madeen để tiêu diệt chúng chỉ bằng một đòn duy nhất. Những người còn lại trong nhóm tiếp đó đối mặt với Kuja, nhưng hắn đã bỏ đi ngay vừa lúc xác hai tên hề biến thành Meltigemini, cả nhóm lại phải chiến đấu. Sau trận chiến, Eiko nhận được chiếc nơ cũ của Mog, như một món quà chia tay. Sau đó cô bé gia nhập trở lại nhóm Zidane trong suốt hành trình còn lại.

Eiko không đóng một vai trò đáng kể trong câu chuyện nữa cho đến khi nhóm chia tách ra để tấn công bốn điện thờ nguyên tố bảo vệ lối vào hành tinh Terra. Eiko cứ khăng khăng đòi đi cùng Garnet với ý định nhân cơ hội này để hỏi rằng Garnet có yêu Zidane không, kết quả là câu trả lời khá lúng túng.

Tại Terra, Eiko đi khắp nơi khám phá cho đến khi Zidane mất tích và cả nhóm cùng nhau đi tìm cậu. Chính Eiko và Vivi là hai người đầu tiên tìm thấy và đánh thức cậu dậy, nhưng trong một lúc giận dữ không kìm nén được, cậu gọi cả hai là "bọn nhóc ngốc nghếch" và nhốt cả hai lại trong phòng. Vào cuối game, lúc Zidane quyết định quay trở lại cứu Kuja, Eiko bày tỏ sự quan tâm của mình dành cho cậu bằng cách thổ lộ tình cảm bấy lâu vẫn giữ trong lòng. Vào đoạn kết, Eiko được Cid và Hilda nhận làm con nuôi, và do đó trở thành công chúa mới của Lindblum. Cô bé trông có vẻ rất hạnh phúc khi có được một gia đình, chạu ra ngoài và gọi cả hai là "Cha" và "Mẹ".

Kết thúc spoil.
[sửa] Trang bị và Chỉ số

List of Eiko's Flutes
List of Garnet and Eiko's Rackets
Dạng chiến đấu của Eiko.
Eiko là nhân vật có chỉ số vật lý thấp nhất trong game. Tuy nhiên, chỉ số ban đầu của Eiko sẽ giống hệt như của Marcus khi cậu ta rời nhóm. Trang bị của cô bé gồm những loại dành riêng cho nữ, như mage robe, Summoner's Flute, và Racket.

[sửa] Kỹ năng

Eiko trong trạng thái Trance.
List of White Magic
List of Eiko's Eidolons
List of Eiko's Abilities
Eiko là một White Mage, cùng với job phụ khác là Summoner. Cô bé có thể triệu hồi được 4 Eidolon: Fenrir, Phoenix, Carbuncle, và Madeen. Nhờ vào việc trang bị các add-on khác nhau mà các kỹ năng của Eidolon của cô bé cũng có thể thay đổi được. Là một White Mage bẩm sinh, số lượng White Magic của cô bé hơn hẳn của Garnet. Cô bé có thể sử dụng một số phép thuật chỉ dành riêng cho mình, thậm chí chúng cũng chưa hề được xuất hiện ở bất kì phiên bản game nào trước trong series như Jewel, phép có tác dụng lấy được một viên Ore từ một kẻ thù, và Might, phép có tác dụng tăng sức mạnh tấn công. Cô bé cũng là nhân vật duy nhất dùng được phép Holy vô địch (Beatrix, một nhân vật điều khiển được tạm thời cũng dùng được phép này). Tuy nhiên, cô bé lại thiếu phép Scan và Berserk mà Garnet dùng được.

Eiko là nhân vật duy nhất trong nhóm học được kỹ năng Auto Regen. Guardian Mog là kỹ năng mà chỉ mình cô bé mới có. Trance của Eiko là Double White. Nó cũng tương tự như lệnh Double Black của Vivi, cho phép Eiko dùng được hai phép trong cùng một lượt đi.

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Eiko's Theme
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Bản "Eiko's Theme" được đặt theo tên cô bé và được hòa âm lại từ bản "Melodies of Life" dựa hoàn toàn trên việc chuyển hợp âm (không có giai điệu nào rõ rệt) và được đặt trong nhịp 6/8. Bài remix từ bản nhạc trên, bao gồm cả bài "Girl of Madain Sari", được chơi khi cô bé đi thăm Alexandria Castle vào đầu đĩa 3, nghĩ đến việc viết một bức thư tình cho Zidane.
[sửa] Xuất hiện khác

Eiko xuất hiện trong Itadaki Street Special.
[sửa] Itadaki Street series

Trong Itadaki Street Special, Eiko là một trong hai nhân vật của Final Fantasy IX xuất hiện trong game cùng với Vivi. Trong Itadaki Street Portable, cô bé xuất hiện cùng với Zidane.
[sửa] Lord of Vermillion Re:2Eiko trong Lord of Vermillion Re:2.
Eiko xuất hiện như một nhân vật trong phần tiếp theo của Lord of Vermillion. Cô có khả năng "W-White Magic", một ám chỉ đến khả năng Trance Double White của cô.
FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.

[sửa] Từ nguyên

"Eiko" là một cái tên Nhật thông thường dành cho nữ, với nghĩa là "đứa bé may mắn". Vợ của Hironobu Sakaguchi cũng mang tên Eiko.

"Carol" cũng là một cái tên Pháp có nghĩa là "Giai điệu" hoặc "Bài hát".

[sửa] Thông tin bên lề

Sau khi Eiko Carol được nhận nuôi bởi Cid và Hilda, cô và Garnet chia sẻ chung vai trò là con gái nuôi của một gia đình cầm quyền mỗi vương quốc.
Nếu Zidane không có mặt trong nhóm thì Eiko sẽ tạm nhận vai trò lãnh đạo nhóm, đáng chú ý nhất là khi cô bé không được chọn đến Oeilvert, thì sẽ là người đại diện cho nhóm trong Desert Palace. Nếu Zidane không có trong nhóm khi chiến đấu với Necron thì Eiko cũng chính là người thay mặt nhóm tuyên bố trước trận chiến.
Viên ngọc của Eiko có tên là Memory Earring.
Eiko sẽ kế thừa chỉ số của một nhân vật điều khiển tạm thời là Marcus khi cô bé tham gia vào nhóm.
Eiko là trẻ nhất trong số các nguyên mẫu "cô gái trẻ vui tươi", bao gồm Krile, Relm, Yuffie, Selphie, Rikku, Penelo và Vanille.

______________
Bài viết có music
Sơ khai
Final Fantasy IX Player Characters
Summoners
White Mages
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 15/12/2011
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum