[FF] Stiltzkin

Go down

[FF] Stiltzkin Empty [FF] Stiltzkin

Post by sky_wings on Thu Nov 06, 2014 10:52 pm

Stiltzkin (スティルツキン, Sutirutsukin?) là một moogle truyền thống trong series Final Fantasy. Cậu là một moogle luôn đi du lịch và có thể được nhận diện bởi bộ lông màu vàng óng. Nến chú ý rằng, trong mỗi game cậu xuất hiện, cậu ta đều nói thứ tiếng Anh không chuẩn, và hiếm khi, nếu có từng, nói "kupo".

[sửa] Xuất hiện

[sửa] Final Fantasy IXStiltzkin nhận xét về lông của Artemicion.
Stiltzkin xuất hiện trong Final Fantasy IX, mang một mũ trùm đầu da báo và mang một cái túi đầy dụng cụ.

Trong lần Vivi đi khám phá Alexandria và đầu cậu chuyện, cậu bé gặp Stiltzkin trong khi đang giới thiệu bản thân. Suốt trò chơi, người chơi gặp Stiltzkin rất nhiều lần và cậu ta luôn có nhiều điều để nói lẫn mang nhiều thứ để bán.

Stiltzkin gửi thử đến các Moogle khác rải rác khắp Gaia, người chơi có thể đọc được chúng thông qua hệ thống Mognet. Những lá thư này thường cung cấp cho người chơi biết về những sự kiện xoay quanh một số nhân vật phụ trong câu chuyện.

Stiltzkin thường đề nghị bán cho cả nhóm một lần 3 item với giá cố định. Cậu ta nói rằng gil kiếm được từ những vụ mua bán này sẽ giúp cậu tiếp tục chuyến hành trình của mình. Nhưng cho dù người chơi có mua chúng hay không, cậu ta vẫn tiếp tục du lịch khắp nơi và bán item tại từng địa điểm cố định. Vì vậy, mua item để được gặp lại Stiltzkin là việc không bắt buộc. Tuy vậy, Stiltzkin sẽ tặng cả nhóm một chiếc Ribbon nếu họ mua tất cả item từ cậu.

Nếu ngăn chứa của người chơi đã đầy bất cứ một loại item nào mà Stiltzkin bán, cậu ta sẽ không bán nó nữa. Chẳng hạn, nếu người chơi đã có 99 Ether --> Stiltzkin sẽ không bán gói item có chứa Ether, trừ khi người chơi bỏ một cái trong ngăn chứa.

Địa điểm Item bày bán Gil
Burmecia Soft, Hi-Potion, Ether 333
Cleyra Ether, Hi-Potion, Phoenix Pinion 444
Fossil Roo Phoenix Pinion, Remedy, Ether 555
Conde Petie Mountain Path Magic Tag, Tent, Ether 666
Alexandria (Đĩa 3) Phoenix Pinion, Hi-Potion, Elixir 777
Oeilvert Hi-Potion, Emerald, Elixir 888
Bran Bal Diamond, Ether, Elixir 2.222
Alexandria (Đĩa 4) Moonstone, Ruby, Elixir 5.555

[sửa] Final Fantasy Crystal Chronicles series

Stiltzkin trong Final Fantasy Crystal Chronicles gốc.
Bài chi tiết: Stiltzkin (Crystal Chronicles)
Stiltzkin xuất hiện trong mọi phiên bản thuộc series Final Fantasy Crystal Chronicles cho đến giờ, có mặt trong Crystal Chronicles, Ring of Fates, My Life as a King, Echoes of Time, My Life as a Darklord, và The Crystal Bearers.

Giống như trong bản gốc, cậu là một moogle thích du lịch, và luôn cố học hỏi nhiều điều về thế giới. Tuy nhiên, trong series phụ này, cậu không phải là người bán hàng, nhưng thay vào đó là dạy cho người chơi biết những thứ cơ bản về chiến đấu.

[sửa] Dissidia Final Fantasy

Stiltzkin xuất hiện như một NPC có nhiệm vụ gửi mail cho người chơi về cuộc phiêu lưu của mình thông qua hệ thống Mognet. Một bộ Friend Card đặc biệt mang tên Stiltzkin mà người chơi giành được thông qua hệ thống Mognet. Những nhân vật cậu có trên Friend Card của mình là Warrior of Light, Onion Knight, Cecil, Bartz, Garland, Golbez, Cloud of Darkness, và Exdeath. Thông điệp cậu gửi đến họ cũng có đề cập đến công việc tai tiếng của cậu với tư cách là du khách.

[sửa] Ám chỉ

[sửa] Final Fantasy XIII-2

Stiltzkin được ám chỉ đến trong game hỏi đố Blast Brain, có thể chơi được tại Academia 4XX AF. Câu hỏi đặt ra là: What company became famous for their sales copy 'It's moggle o'clock, it's time to enjoy moogle bread'? và câu trả lời là "Stiltzkin's Bakery".

Merchant Hero X
[sửa] Final Fantasy Fables: Chocobo's Dungeon

Trong Final Fantasy Fables: Chocobo's Dungeon, Mog cho rằng có ba người đã thay đổi cái tôi. Một trong số đó là Merchant Hero X, người mang mặt nạ có cùng họa tiết với mũ của Stiltzkin và đeo một cái túi đen giống cậu.

[sửa] Xuất hiện ngoài series Final Fantasy

[sửa] Kingdom Hearts II

Stiltzkin đóng một vai trò nhỏ là một moogle bán hàng tại The World That Never Was.

_____________________
Characters (Final Fantasy series)
Moogles
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Final Fantasy Crystal Chronicles Characters
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 2/3/2012
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum