oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[FF] Alexandria

Go down

[FF] Alexandria Empty [FF] Alexandria

Post by sky_wings Thu Nov 06, 2014 10:55 pm

"Vương quốc Alexandria là một đất nước thịnh vượng, được trị vì bởi Nữ hoàng Brahne."
—Người bán vé
Xem thêm: Alexandria Castle
Alexandria (アレクサンドリア王国, Arekusandoria Ōkoku?) vừa là một vương quốc, vừa là thủ phủ của vương quốc đó trên hành tinh Gaia trong Final Fantasy IX. Nó là một vương quốc rộng lớn, hùng mạnh nằm tại trung tâm một cao nguyên thuộc phía bắc của Mist Continent, trải dài đến lưu vực Zamo và Gunitas. Nó theo chế độ quân chủ chuyên chế, được trị vì bởi Nữ hoàng Brahne và sau này là Công chúa Garnet til Alexandros XVII. Alexandria nổi tiếng vì có một đội nữ binh hùng mạnh dưới sự chỉ huy của Tướng quân Beatrix và một nhóm kỵ sĩ nam chịu trách nhiệm bảo vệ thành phố, được biết với cái tên Knights of Pluto với người lãnh đạo là Đội trưởng Adelbert Steiner.

[sửa] Lịch sử

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)


Alexandria trên world map.
Theo cuốn Final Fantasy IX Ultimania[1], Alexandria được thành lập vào khoảng 800 năm trước khi trò chơi bắt đầu, sau khi những nền văn minh khác trên Mist Continent sụp đổ. Lúc sương mù bắt đầu xuất hiện trên lục địa, các nền văn minh trên nó trở nên hiếu chiến, gây chiến tranh khắp nơi và dần tiêu diệt lẫn nhau. Alexandria được sinh ra trên tàn tích của những nền văn minh bị tuyệt diệt đó và cũng chính là vương quốc đầu tiên được xây dựng trên cao nguyên, nằm trên vùng Sương mù. Vào thời điểm này, bộ tộc summoner vẫn còn sinh sống tại Alexandria.

Khoảng 500 trước khi game bắt đầu, trong một lần thí nghiệm triệu hồi thất bại, Alexandria bị tàn phá. Để bảo đảm rằng eidolon hùng mạnh này sẽ không bao giờ được triệu hồi lần nữa, viên crystal của nó bị chia thành bốn mảnh nhỏ, với mỗi mảnh được trao cho người trị vì từng vương quốc trên lục địa và mảnh cuối do bộ tộc summoner giữ lại. Sau sự kiện này, bộ tộc summoner rời khỏi Mist Continent và di cư đến một lục địa khác.

Mặc dù đã định cư trên cao, ngoài vùng sương mù, nhưng những tranh chấp nhỏ vẫn cứ tiếp tục nổ ra, cho đến khi Lindblum phát minh ra những chiếc airship vận hành bằng năng lượng sương mù. Khoảng 30 năm trước khi game bắt đầu, lực lượng không quân của Lindblum can thiệp vào cuộc ẩu đả giữa Alexandria và Burmecia, và mâu thuẫn đó nhanh chóng được giải quyết trong hòa bình. Alexandria và Lindblum bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao và các cuộc chiến tranh đẫm máu khắp lục địa đã đến hồi kết thúc. South Gate được xây dựng để airship có thể tự do lưu thông qua lại hai vương quốc.

[sửa] Cốt truyệnChiếc tàu diễn Prima Vista tiếp cận Alexandria.
Vào đầu game, cả vương quốc đang tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật thứ 16 của Công chúa Garnet. Nhân sự kiện này, một vở kịch do Tantalus Theater Troupe trình diễn được tổ chức: vở kịch I Want to be Your Canary nổi tiếng của nhà soạn kịch Lord Avon. Nhóm Tantalus thực chất được Nhiếp chính gia Cid Fabool IX của Lindblum thuê nhằm mục đích bắt cóc Công chúa Garnet, để cố thoát khỏi sự kiểm soát của người mẹ hơi loạn trí của mình. Nhưng một điều bất ngờ là chính Garnet cũng muốn bị bắt cóc đến Lindblum vì tin rằng mẹ mình gần đây đang cư xử rất lạ lùng. Trong khi vở I Want to be Your Canary đang trình diễn, Zidane gặp Garnet trên một trong số những ngọn tháp thuộc Alexandria Castle, khi cô đang cố trốn khỏi thành phố. Cả hai đều đu lên con tàu Prima Vista đang lượn lờ gần đó, nhưng Steiner đuổi theo họ. Cả ba, bao gồm cả Vivi Orunitia, một black mage, cuối cùng đều xuất hiện trên sàn diễn. Vở kịch cũng diễn ra suôn sẻ dù với một vài cảnh ngẫu hứng, và nhóm Tantalus vội vàng chuẩn bị rời khỏi đây, Nữ hoàng Brahne nhận ra tình hình hiện tại, và ra lệnh cho lính bắn một quả Bomb lên boong tàu. Chiếc Prima Vista trốn thoát khỏi Alexandria thành công, nhưng sau cùng vẫn bị rơi xuống Evil Forest.Ảnh phác họa binh lính Alexandria.
Alexandria có mối quan hệ khá thân thiết với nhiếp chính gia của vương quốc Lindblum hùng mạnh, và khi Garnet cùng cả nhóm đến đây, họ được gặp trực tiếp Nhiếp chính gia Cid, một người cũng đang nghi ngờ hành động của Nữ hoàng. Sau này, mọi chuyện mới vở lỡ là Brahne đang chịu ảnh hưởng từ Kuja, một kẻ chuyên buôn bán vũ khí. Chính hắn đã thuyết phục bà gây chiến tranh và chiếm lấy toàn Mist Continent nhằm phục vụ mưu đồ riêng của hắn. Khi Garnet và Steiner quay trở lại Alexandria, Brahne đã thực hiện một nghi lễ cổ để trục xuất tất cả eidolon từ Garnet và dùng chúng tấn công các vương quốc láng giềng. Khi eidolon Odin hủy diệt thành phố Cleyra, Zidane, Vivi, và Freya Crescent xoay sở "bay" đến lâu đài Alexandira thông qua những thùng chuyển dịch trên tàu Red Rose. Họ gặp Steiner và cùng anh đi giải cứu Garnet khỏi ngục tù trong tầng hầm lâu đài, rồi sau đó buộc phải đánh bại một vài con quái vật Bandersnatch do Brahne thả ra cản đường. Cả nhóm tạm tách nhau tại phòng chờ, một nhóm đến Treno, nhóm còn lại sẽ ở lại để ngăn cản bọn Bandersnatch, và trong cơn hỗn loạn, Brahne đã chuẩn bị cho hạm đội hải quân sẵn sàng tiến đến Outer Continent.Alexandria đang bị tấn công.
Nữ hoàng brahne sau cùng cũng quay trở lại với con người trước đây sau khi bị một vết thương chí mạng gây ra bởi Bahamut. Bà trôi dạt đến bờ biển thuộc Outer Continent rồi qua đời, và Garnet đăng quang trở thành người trị vì mới của Alexandria. Kuja sau đó kêu gọi Bahamut đến tấn công thành phố, và trong đợt tấn công, eidolon Alexander bảo vệ lâu đài, được triệu hồi bởi Garnet và Eiko, họ đã tập hợp bốn mảnh crystal lại với nhau. Sau khi Alexander đánh bại Bahamut, Garland xuất hiện cùng chiếc Invincible và xóa sổ cả thành phố chỉ với một chiêu duy nhất. Tuy nhiên, công việc xây dựng lại được bắt đầu ngay lập tức, và trong cảnh cuối cùng của game xảy ra ở một khoảng thời gian sau trận chiến cuối cùng, Alexandria dường như đã khôi phục lại vẻ đẹp vinh quang cũ của nó, với việc nhóm Tantalus lại một lần nữa quay lại để trình diễn vở I Want to be Your Canary.
Kết thúc spoil.
[sửa] Dạo quanh thành phốThành phố Alexandria, với gian hàng bán vé có thể nhìn thấy ở giữa.
Bản thân thành phố không rộng như Lindblum nên không cần đến hệ thống xe cáp trên không để phục vụ việc di chuyển. Điều này có lẽ là do công nghệ kĩ thuật của Alexandria không phát triển bằng Lindblum. Do đó, cách duy nhất để khám phá Alexandria là đi bộ. Vị trí địa lý tự nhiên của Alexandria nằm gần một cái hồ lớn, chia cách rõ rệt lâu đài với thị trấn và một bến phà đơn giản được lập ra như phương tiện chính để qua lại hai khu vực.

Cả thành phố đã bị tàn phá nghiêm trọng sau đợt tấn công của Bahamut và tàu Invincible, nhưng cũng như Lindblum, người dân bắt đầu bắt tay vào việc tái xây dựng thành phố, và người chơi có thể tham quan phần nào nơi đây ở những đĩa sau.

[sửa] Alexandria Castle

Bài chi tiết: Alexandria Castle
Alexandria Castle là địa điểm nổi bật nhất của Alexandria, với cây cột pha lê khổng lồ nằm ở chính giữa của lâu đài. Lâu đài này là nhà của gia đình hoàng gia, và được bảo vệ bởi đội Knights of Pluto.

[sửa] Kho báu

Potion x6
Eye Drops
Ether
Tent
Phoenix Pinion
Zombie card
Sahagin card
Fang card x3
Goblin card x2
Bomb card x1
Skeleton card
Lizard Man card
63 Gil
33 Gil
27 Gil
29 Gil
3 Gil
92 Gil
38 Gil
(Trong Đĩa 3, trước khi đến rạp hát mini)

Topaz
Leo Stellazio
Desert Star
Falcon Claw
Amethyst
Phoenix Pinion x3
Potion
Lapis Lazuli
Ether
Opal
2680 Gil
3927 Gil
9 gil
(Item chỉ lấy được từ minigame Hippaul Racing)

Wyerd card
Carrion Worm card
Tantarian card
Armstrong card
Ribbon card
Nova Dragon card
Genji card
Athlete Queen
(Item chỉ lấy được từ minigame Jump Rope)

10 Gil
Cactuar Card
Genji Card
Alexandria Card
Tiger Racket Card
King of Jump Rope
Bell tower
Đĩa 1, đầu game:

Ironite card
Goblin card
Fang card
Đĩa 3

Shiva card
Ramuh card
[sửa] Sau khi bị phá hủy

Remedy
Ether
Tent
Opal
Peridot
Sapphire
Alexandria card
[sửa] Cửa hàng

Vào đầu game thì người chơi chỉ ghé qua được mỗi cửa hàng Item của Doug và lúc đó cũng chưa có bán Remedy, Hi-Potion, hay Annoyntment.

[sửa] Cửa hàng kết hợp của Alchemist

Item Giá (gil) Nguyên liệu
The Ogre 700 Mage Masher, Mage Masher
Exploda 1000 Mage Masher, Mythril Dagger
Rune Tooth 2000 Mythril Dagger, Mythril Dagger
Angel Bless 9000 Mythril Dagger, Gladius
Cotton Robe 1000 Wrist, Steepled Hat
Silk Robe 2000 Silk Shirt, Bandana
Magician Robe 3000 Mage Staff, Magician Cloak
Glass Buckle 500 Glass Armlet, Leather Wrist
Germinas Boots 900 Desert Boots, Fork
Cachusha 1000 Magus Hat, Rubber Helm
Coral Ring 1200 Lightning Staff, Rod
Gold Choker 1300 Linen Cuirass, Soft
Magician Shoes 1500 Germinas Boots, Bone Wrist
Barette 1800 Needle Fork, Barbut
Fairy Earrings 3200 Magic Armlet, Soft
Extension 3500 Lamia's Tiara, Multina Racket
Reflect Ring 7000 Anklet, Madain's Ring
Anklet 4000 Gold Choker, Peridot
Feather Boots 4000 Magician Shoes, Phoenix Pinion
Black Belt 4000 Twist Headband, Survival Vest
Pearl Rouge 5000 Moonstone, Elixir
[sửa] Nguồn cung cấp vũ khí của Alexandria

Item Giá (gil)
Mythril Dagger 950
Gladius 2300
Ice Brand 3780
Partisan 1600
Ice Lance 2430
Cat's Claws 4000
Poison Knuckles 5000
Stardust Rod 760
Healing Rod 1770
Lamia's Flute 3800
Flame Staff 1100
Ice Staff 980
Lightning Staff 1200
Oak Staff 2400
Pinwheel 2000
Glass Armlet 250
Bone Wrist 330
Mythril Armlet 500
Magic Armlet 1000
Mythril Gloves 980
Thunder Gloves 1200
Lamia's Tiara 980
Ritual Hat 1000
Twist Headband 1200
Barbut 600
Mythril Helm 1000
Gold Helm 1800
Magician Cloak 1850
Survival Vest 2900
Brigandine 4399
Mythril Armor 1830
Plate Mail 2320
[sửa] Cửa hàng Item của Doug

Item Giá (gil)
Potion 50
Hi-Potion 150
Phoenix Down 150
Echo Screen 50
Soft 100
Antidote 50
Eye Drop 50
Remedy 300
Annoyntment 150
Tent 800
[sửa] Các loại quái vật

[sửa] Bên ngoài

Bomb
Bomb X2
Bandersnatch
[sửa] Trong trận chiến bảo vệ Alexandria

Mistodon
Mistodon X2
[sửa] Tetra MasterAlexandria.
Card 094
Địa điểm:
Nhận được khi nhảy được 200 cái, tại Alexandria Square, Steeple (Đĩa 1/3/4)
Nhận được khi nói chuyện với Girl tại Alexandria Square (Đĩa 3-4)
Chiến thắng Gamble Grecchio tại Treno Card Stadium (Đĩa 3)
Chiến thắng Librarian tại Daguerreo, lầu 2 (Đĩa 3-4)
Chiến thắng Kỹ sư Zebolt tại Daguerreo, lầu 2 (Đĩa 3-4)
Chiến thắng Strong Phantom tại Memoria, Lost Memory (Đĩa 4)
[sửa] Nhạc nền

Xem thêm: Unrequited Love
{{{image}}}
Vivi's Theme
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Mặc dù Alexandria không có một bài nhạc nền chính thức như các vương quốc khác ở Mist Continent, nhưng có ba bài hát khác nhau được vang lên bất cứ khi nào người chơi đến thăm Alexandria. "Vivi's Theme" vang lên khi người chơi điều khiển Vivi trong đoạn đầu của game, trước khi vở I Want To Be Your Canary được trình diễn. "We're Thieves" vang lên trong chuyến thăm của nhóm vào đầu Đĩa 3, khi cả nhóm chờ đợi cho lễ đăng quang của Garnet. "Unrequited Love" trở thành nhạc nền chính của vương quốc suốt phần còn lại của game, bắt đầu từ khi Zidane than vãn về việc đã yêu Nữ hoàng Garnet.

[sửa] Thông tin bên lề

Trong số những căn phòng thuộc Online Lobby trong Dissidia Final Fantasy, có một phòng được gọi là Alexandria.
Alexandria là một thành phố được thành lập và đặt tên bởi vua Alexander III của Macedon, và là thành phố lớn thứ hai tại Ai Cập.
Vào lúc bắt đầu đĩa ba, khi Vivi đoàn tụ với Zidane, người chơi có thể rời khỏi Alexandria và nhìn thấy nó từ World Map, trước khi nó bị phá hủy. Đây là lần duy nhất trong game người chơi có thể làm điều này.
[sửa] Tham khảo

↑ Final Fantasy IX Ultimania translations at TheLifestream.net
free counters

_______________
Bài viết có music
Final Fantasy IX Locations
Towns
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 15/6/2012
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum