[FF] Alexandria Castle

Go down

[FF] Alexandria Castle Empty [FF] Alexandria Castle

Post by sky_wings on Thu Nov 06, 2014 10:56 pm

Alexandria Castle là một địa danh trong Final Fantasy IX. Lâu đài nằm bên trong thành phố Alexandria, và là khu vực nổi bật nhất trong vùng này. Đây là quê hương của gia đình hoàng tộc.

Bao quanh lâu đài là một hào nước sâu, có một chiếc thuyền đáy bằng nối lâu đài với thị trấn. Alexandria Castle là một cung điện rộng lớn, bao gồm nhà bếp, thư viện và một ban công đặc biệt, nơi mà từ đó, hoàng tộc theo dõi các vở kịch, chẳng hạn như vở I Want to be Your Canary. Nổi bật lên từ trung tâm của lâu đài, là một thanh kiếm pha lê khổng lồ. Khác với những máy móc hiện đại và hệ thống vận chuyển bằng động cơ tân tiến của Lindblum, kiểu cách của Alexandria có phần mang nhiều màu sắc trung cổ, từ những bậc thang xoắn ốc cho tới các tòa tháp đá cao vời vợi. Lâu đài thông ra biển bởi một con đường thủy ngầm dưới lòng đất, nơi những chiếc thuyền có thể neo đậu.

Lâu đài có một hầm ngục rộng lớn, trong đó có rất nhiều cơ quan phòng thủ như hành lang ẩn và những bục xoay. Ở tầng sâu nhất của hầm ngục có đường dẫn tới một căn phòng với nghi thức cổ xưa, và một con đường dẫn tới Gargan Roo.

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Nhóm Tantalus Theater Troupe tới Alexandria trình diễn vở I Want to be Your Canary để mừng ngày sinh nhật lần thứ mười sáu của Công chúa Garnet til Alexandros XVII. Cùng với công chúa, nữ hoàng Brahne Raza Alexandros XVI theo dõi vở kịch từ ban công của lâu đài, hai thành viên của Tantalus, Blank và Zidane, đột nhập vào lâu đài sau phân cảnh đấu kiếm của vở kịch. Hai người định bắt cóc công chúa theo lệnh của Nhiếp chính gia Cid Fabool IX của Lindblum, ông muốn đưa Garnet tránh xa người mẹ điên loạn của cô. Họ chẳng hề biết rằng Garnet cũng đã lên kế hoạch tự mình trốn thoát đến Lindblum bằng cách lẻn lên con tàu Theater Ship của đoàn kịch Tantalus. Cô gặp Blank và Zidane ở đại sảnh lâu đài rồi chạy biến đi. Đội trưởng đội cấm vệ hoàng gia, Knights of Pluto, Adelbert Steiner, đuổi theo Blank và Zidane để "giải cứu" công chúa khỏi họ. Khi hai người bắt kịp được Garnet, cô đã yêu cầu họ bắt cô đi ngay, và Zidane rất vui lòng giúp cô. Họ chạy trốn khỏi lâu đài và bước chân lên con tàu Theater Ship, rồi sau đó xoay sở chạy thoát được đến Evil Forest, nhưng bất ngờ, cả Steiner và black mage trẻ tuổi Vivi cũng đi theo cùng họ.

Sau này, Garnet quyết định trở lại lâu đài để nói chuyện với mẹ cô, sau khi biết được rằng Alexandria đang sản xuất những black mage tại Dali. Brahne ra lệnh bắt giữ Garnet và Zorn và Thorn trục xuất eidolon của cô, trong khi đó Steiner và Marcus, hai người trở về lâu đài cùng với Garnet, bị giam vào ngục tối. Steiner và Marcus chạy thoát khỏi hầm ngục, Marcus rời đến Evil Forest, còn Steiner đi gặp Zidane, Freya và Vivi vừa tới để giải cứu Garnet. Họ tìm được đường tới hầm ngục của lâu đài, tại đó họ thấy Garnet đang chìm sâu trong giấc ngủ bởi một bùa phép, và eidolon của cô ấy đã bị trục xuất bởi Zorn và Thorn. Họ mang cơ thể của Garnet đi cùng, chuẩn bị rời khỏi lâu đài, nhưng lại gặp phải Tướng quân Beatrix, rồi một trận chiến nổ ra và họ bị đánh bại. Khi tận mắt thấy tình trạng bất tỉnh của Garnet, Beatrix cuối cùng cũng nhận ra được sự điên rồ của nữ hoàng và thề sẽ bảo vệ công chúa. Sau đó Beatrix giải bùa phép ngủ cho cô. Garnet, Zidane và Vivi chạy thoát khỏi lâu đài bằng một con đường ngầm bí mật, được biết đến với cái tên Gargan Roo, còn Beatrix, Steiner và Freya ở lại phía sau để bọc lót cho họ trốn thoát.Alexander bảo vệ lâu đài.
Nữ hoàng Brahne sử dụng các eidolon đã lấy được từ Garnet để tấn công những quốc gia khác trên Mist Continent, và khi tới Outer Continent, bà ta đã bị đánh bại bởi Kuja và Bahamut. Sau cái chết của nữ hoàng, Garnet được đưa lên làm nữ hoàng mới và cư trú tại Alexandria Castle. Còn những người khác đi đến Treno để tham gia giải đấu bài Treno, Alexandria bị tấn công bởi Kuja, kẻ đã triệu hồi Bahamut bên trên thành phố, nhìn thấy cảnh tượng đó từ trên ban công lâu đài, Garnet kinh sợ vô cùng. Sau khi ra lệnh cho các kỵ sĩ, Garnet chỉ còn lại một mình trong lâu đài và bắt đầu nghe thấy những tiếng gọi của summoner từ eidolon Alexander. Không rõ chuyện gì đang xảy ra, Garnet lần theo tiếng gọi ấy tới đỉnh của lâu đài, và ở đây cô hội ngộ với Eiko Carol, một summoner trẻ tuổi, cô bé đã gia nhập nhóm lúc ở Outer Continent. Họ hợp sức và triệu hồi Alexander, với đôi cánh thiên thần phủ khắp toàn bộ lâu đài, và sau đó tiêu diệt được Bahamut. Vào lúc này, Garland đi tới cùng với chiếc Invincible và tiêu diệt Alexander, phá vỡ thanh kiếm pha lê ở trung tâm của Alexandria Castle, làm cho lâu đài trở thành một đống đổ nát.

Việc xây dựng lại lâu đài được tiến hành ngay sau đó, và vào lúc cuối của game, khi nhóm Tantalus trở về Alexandria để trình diễn vở I Want to be Your Canary, lâu đài đã được phục hồi lại vẻ vinh quang vốn có của nó.

Kết thúc spoil.
[sửa] Khu vựcGuardhouse.
Guardhouse
Guardhouse là phòng thay đồ cho đội Knights of Pluto. Một bức áp phích trên tường liệt kê các năng lực của mỗi kỵ sĩ; ghi nhớ danh sách này là cần thiết cho việc ra lệnh cho các kỵ sĩ làm nhiệm vụ trong đĩa 3. Căn phòng có một con moogle để save lại game.


Ban công.
Ban công
Từ ban công của lâu đài có thể nhìn khắp thành phố Alexandria. Đây là nơi các vị vua ngồi trong khi thưởng thức các vở kịch được trình diễn bởi nhóm Tantalus. Người chơi có thể nhận được một item ở đây từ nữ hoàng vào đầu game nếu nói chuyện với nữ hoàng bằng Steiner.


Nhà bếp.
Nhà bếp
Nhà bếp của lâu đài có rất nhiều đầu bếp, trong đó có Quina Quen, cô/cậu ta được phát hiện khi đang làm công việc đầu bếp ở gần phần đầu của game.


Thư viện.
Thư viện
Trong thư viện của lâu đài có một bộ sưu tập những cuốn sách cổ xưa nhất trên thế giới, bao gồm cả kịch bản gốc của Lord Avon cho vở kịch I Want to be Your Canary. Khi còn trẻ, Công chúa Garnet đã được dạy dỗ bởi Tiến sĩ Tot. Một trong những cuốn sách của thư viện bị nguyền rủa, và triệu hồi lên boss Tantarian.


Sân.
Sân
Đây là nơi những người từ thị trấn đến với lâu đài, bằng cách vượt qua hào nước với một con thuyền đáy bằng được bảo vệ bởi một trạm gác của lâu đài. Đội Knights of Pluto thường tuần tra trên sân.
[sửa] Kho báu

Đĩa 1

Nữ hoàng sẽ trao cho một item nếu dùng Steiner để nói chuyện, nhưng item nhận được sẽ phụ thuộc vào số điểm mà người chơi đạt được trong minigame đấu kiếm (xem bên dưới).
Đĩa 2

Ice Brand
Tent
Đĩa 3

Elixir (tập hợp đủ các Pluto Knights, khi điều khiển Steiner)
Phoenix Down x2
Phoenix Pinion
Khi Garnet đưa ra nhiệm vụ cho đội Knights of Pluto ở Đĩa 3, item nhận được sẽ tùy vào độ chính xác của mệnh lệnh (xem bên dưới).
[sửa] Nhiệm vụ

[sửa] Nhận item từ nữ hoàng

(Đĩa 1)

Ether
Elixir
Silk Shirt
Moonstone
??? Gil
Chỉ nhận được một trong các item trên. Để nhận được Moonstone, Zidane và Blank phải gây ấn tượng được với 100 quý tộc trong cảnh đấu kiếm. Số gil có được phụ thuộc vào trận đấu kiếm này.

[sửa] Tập hợp đội Knights of Pluto

Ở phần đầu game, ngay trong vở kịch I Want To Be Your Canary, người chơi có lựa chọn phải tìm tất cả những thành viên của Knights of Pluto bằng Steiner. Tìm ra họ và báo cáo lại với Brereicht ở tòa tháp bên trái sẽ nhận được một Elixir.

Blutzen, Pluto Knight II - Lính mật thám đầu tiên, bị Blank và Zidane phục kích và lấy đi chiếc áo giáp.
Kohel, Pluto Knight III - Lính mật thám thứ hai, bị Blank và Zidane phục kích và lấy đi chiếc áo giáp.
Laudo, Pluto Knight IV - Viên thư ký, tìm thấy trong thư viện.
Dojebon, Pluto Knight V - Pháo thủ, khá là ngốc nghếch, anh ta tông thẳng vào Steiner tại một thời điểm.
Brereicht, Pluto Knight VI - Kỵ sĩ đang tập luyện ở tòa tháp bên trái, anh ta biết rõ tất cả các kỵ sĩ và sở trường của họ.
Weimar, Pluto Knight VII - Kỵ sĩ này biết tên của tất cả các cô gái trong thành phố. Anh ta xuất hiện với vai trò là boss cùng với Haagen và Steiner.
Haagem, Pluto Knight VIII - Hoa tiêu, đang ngâm chân tại phía kênh đào ở trong sân. Anh ta cũng xuất hiện với vai trò là boss cùng với Weimar và Steiner.
Mullenkedheim, Pluto Knight IX - Chuyên gia về súng thần công, cực kì háu ăn trong phòng tiệc.
Pluto Knight thứ chín vô danh (Blank) - tìm thấy ở gần cổng phía tay phải.
[sửa] Tantarian

Bài chi tiết: Tantarian
Tantarian là một boss phụ được tìm thấy tại thư viện của Alexandria Castle bằng cách tìm kiếm những cuốn sách ở kệ phía trên cùng, tuy nhiên chỉ có hai cơ hội để tìm ra: trong đĩa 2, khi cả nhóm đang tiến hành cứu Garnet, và trong đĩa 3, khi cả nhóm tới cứu Garnet và Eiko. Nếu người chơi bỏ qua hai cơ hội này, sẽ không bao giờ có thể gặp Tantarian được nữa.

[sửa] Đồng Stellazzio

Bài chi tiết: Stellazzio
Một đồng Stellazzio được tìm thấy trong lâu đài; Leo ở tường bên phải, gần tượng đài Neptune Statue, tại bến cảng dưới mặt đất. Người chơi có thể đi vào nơi đây bằng cách đi theo cánh cửa ở tòa tháp phía tây của Alexandria Castle.

[sửa] Đưa ra mệnh lệnh cho đội Knights of Pluto

Khi Bahamut tấn công Alexandria ở đĩa 3, Garnet đưa ra mệnh lệnh cho đội Knights of Pluto. Nếu người chơi lựa chọn nhiệm vụ một cách chính xác, thì sẽ nhận được Angel Earrings. Còn nếu không, phần thưởng chỉ là một Ether, Hi-Potion, hoặc Elixir.

Weimar và Haagen thích hợp để giao cho nhiệm vụ Bảo vệ người dân thị trấn.
Breireich và Laudo nên giao cho nhiệm vụ Liên hệ với Lindblum.
Blutzen và Hohel là lựa chọn phù hợp cho nhiệm vụ Thu thập thông tin.
Mullenkedheim và Dojebon có kỹ năng cần thiết cho nhiệm vụ Tấn công bằng những khẩu thần công.
[sửa] Các loại quái vậtKhung cảnh trận chiến.
[sửa] Trong quá trình giải cứu Garnet

Alexandrian Soldier X2
Alexandrian Soldier X3
Bandersnatch
Bandersnatch X2
Type C X3
Type C, Type B X2
Bandersnatch, Type C X2
Zorn and Thorn (boss)
Beatrix (boss)
Tantarian (boss)
[sửa] Nhạc nền


FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy IX còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.


[sửa] Thông tin bên lề

Alexandria Castle có hình dáng khá giống với Castle Cornelia trong Final Fantasy gốc, đặc biêt là trong Dissidia Final Fantasy.

_______________
Bài viết nổi bật
Sơ khai
Final Fantasy IX Locations
Castles
Anphuong90
Hiền Thục (e)

Update: 15/6/2012
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum