[Review] Momizi – Kỷ niệm về những lần đầu tiên

Go down

[Review] Momizi – Kỷ niệm về những lần đầu tiên Empty [Review] Momizi – Kỷ niệm về những lần đầu tiên

Post by .:: Huyễn Dạ ::. on Fri Nov 07, 2014 12:00 am

Momizi – Kỷ niệm về những lần đầu tiên.
Ghi chú: Bài review này mình viết trước đây để tham gia 1 cái event trên blog cá nhân, nên nếu bạn có tình cờ thấy bài viết này dưới tên Mark thì cũng là bài của mình ha [Review] Momizi – Kỷ niệm về những lần đầu tiên Hi


Địa chỉ: 168/10 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh

Giá: 20 – 30 ngàn

Quán đã đóng cửa Ọ_Ọ.

Bản thân người viết là một người hay theo dõi blog CHX nên khi có bài viết nói về vụ review contest cũng muốn thử, coi như là một cách cám ơn 2 chị.

Đáng lẽ người viết muốn viết về 1 quán nào đó còn hoạt động, nhưng thật sự kỷ niệm về quán này qua day dứt nên thôi ưu tiên viết về nó (dù nó đóng cửa từ đời nào *thở dài*). Không nói tào lao nữa, bắt đầu vào bài nào.

Người ta nói: “Bạn không bao giờ quên lần đầu tiên….” Điều này có vẻ đúng với lần bạn tới quán Momizi, vì nó là nơi mình được thưởng thức ly matcha đầu tiên. Chuyện tìm đến quán nói ngắn gọn là sau vài lần đi mấy quán chuyên về món ngọt Nhật mà giá bình dân thì mấy quán đó đều đóng cửa không thông báo, tình cờ thấy bài review (mà nói thẳng là PR) trên 1 diễn đàn ăn uống, thế là bạn lôi kéo/năng nỉ/ ăn vạ vài đứa bạn thân đi thử xem nó thế nào.

Hôm đến quán là ngày chủ nhật, hôm ấy quán tổ chức một lớp học cách mặc kimono trên lầu, cả đám đến, anh chủ quán tưởng cả lũ đến học nên cho lên lầu (là chỗ lát người ta học), xong mình khều con bạn nói hỏi thử nên người ta mới biết là đến uống nước, vậy mà anh chủ với mấy bạn phục vụ vẫn vui vẻ nói cứ ngồi trên này. Lúc gọi món thì thật ra cũng chả có mấy lựa chọn, nên cả bọn chọn (gần) hết mấy món trong menu.

[Review] Momizi – Kỷ niệm về những lần đầu tiên 12855296095_2db640b457_zps9ea34e0e


Cụ tỉ là trà xanh, uống đắng đắng đắng, con bạn nó gọi nhưng cuối cùng nó quăng cho bạn, bạn uống hết vì thích trà, dù cái vị đắng của nó khá lạ.

Món nữa là trà sữa (menu ghi thế nhé), nhìn thì nó giống loại người ta uống trong nghi thức trà truyền thống của Nhật, chỉ khác là uống vào thì thấy sữa khá nhiều, vẫn có vị trà đắng, nhưng dễ uống hơn ly kia.

[Review] Momizi – Kỷ niệm về những lần đầu tiên 12855295725_6a2de0685b_zps982b315d


Cuối cùng là món được bình chọn ngon nhất buổi, bánh trà xanh (menu ghi ạ), nó có 3 lớp, bánh bông lan ở dưới cùng, kế đến là pudding trà xanh, trên cùng là 1 lớp đậu đỏ mỏng với kem tươi. Nó là món dễ ăn khá dễ ăn, có lẽ là vì lớp pudding trà xanh chỉ có vị trà nhẹ. Món này bạn gọi nhưng sau khi cho đám kia thử thì bị dụ dỗ đổi với ly trà xanh.

[Review] Momizi – Kỷ niệm về những lần đầu tiên 12855711754_7bb0f57afe_zps770c9616


Chuyện ăn uống thì chỉ có nhiêu đó thôi, nhưng ngoài lề thì khá nhiều, sáng hôm đó cả đám tới khoảng 9h, 10h người ta mới học nên có cảm giác là bao cả quán vậy [Review] Momizi – Kỷ niệm về những lần đầu tiên 24. Quán khá nhỏ, chỗ ngồi ở dưới chỉ có 1 bàn nhỏ với 1 bàn lớn (dành cho 5-6 người) trên lầu thì do hôm ấy dùng làm lớp học nên dọn hết bàn, nhìn y như một căn phòng Nhật, sàn trải chiếu, cửa kéo vân vân, quan trọng nhất là một cái kệ sách (mà bạn đã quên chụp), trên đó để 1 dãy manga Nhật, với một vài món đồ chơi, và vì nguyên cái lầu 1 có đúng nhóm của bạn nên cả lũ lôi hết ra phá. Tới lúc người ta bắt đầu tới học thì cả đám tự nguyện đi xuống và bạn nhân viên vui vẻ bê cả khay nước cho cả đám xuống dưới lầu. Lúc ra về anh chủ còn giảm cho cả đám sinh viên nghèo đói 10% nữa chứ.

Vài tấm hình về quán:

[Review] Momizi – Kỷ niệm về những lần đầu tiên 12855711654_6840715c9c_zpscbaba09d


(Thật tình cũng không biết tên nó là cái gì, đại khái là mấy cái khối hình trụ xếp chồng lên nhau, cái thanh trên đầu thật ra là cây búa gỗ, người chơi lần lượt đánh rơi từng khối trụ mà không làm ngã mấy khối ở trên – Cá nhân người viết thấy trò này khó như quỷ vì chơi n lần chả lần nào làm được)

[Review] Momizi – Kỷ niệm về những lần đầu tiên 12855296135_c62fbf14ef_zpsb5a5b30e


Sau này có mấy lần bạn tính quay lại nhưng do lười đi một mình nên lại thôi, tới lúc có đứa chịu đi thì biết tin quán đã đóng cửa, ta nói không có nỗi buồn nào bằng nỗi buồn hụt ăn.
Đó là chuyện cách đây 1-2 năm gì đó, bây giờ, dù có ghé vài quán chuyên tráng miệng Nhật khác, có quán ngon hơn có quán tệ hơn, nhưng Momizi vẫn lưu lại trong lòng bạn ấn tượng sâu sắc nhất.

04-10-2014
By Mark1805
.:: Huyễn Dạ ::.
.:: Huyễn Dạ ::.

Total posts : 50

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum