oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Review] Naruto chapter 561 - 562

Go down

[Review] Naruto chapter 561 - 562 Empty [Review] Naruto chapter 561 - 562

Post by Ám Dạ Wed Nov 05, 2014 4:46 am

Blackjack612's Double Review of Naruto 561 and Naruto 562


[Review] Naruto chapter 561 - 562 ItachivsBeeBanner03_02

Chào mừng tất cả các bạn đến với bài bình luận kép của tuần này và thú vị hơn nữa đó chính là về những chap mới nhất của Naruto . Vâng đúng vậy, tôi đang cực kì hào hứng để viết nên bài bình luận kép về hai chương :

“Naruto 561 : Sức mạnh một cái tên / Naruto 562 : Khám phá bản thân”


Biết được rằng bài bình luận về Naruto chương 561 sẽ bị chậm ra mắt, tôi quyết định lùi nó lại ít ngày . Lợi ích có được từ thí nghiệm nhỏ này đó là có thể bao quát được một lượng lớn hơn câu chuyện so với một bài bình luận đơn, chúng ta sẽ có được một lượng lớn bối cảnh được tạo nên từ việc phân tích những gì Kishimoto mang đến. Tôi đã có hỏi ý kiến của các bạn về khả năng sử dụng Rinnegan của Madara. Khi được hỏi rằng sẽ ra sao một khi tiết lộ mới này được phát triển, phần lớn trong các bạn đã tin rằng việc Madara đánh thức được con mắt của Sage là một bước tiến lớn. Bên cạnh đó cũng có một số bạn đơn giản là hài lòng với nó và tiếp tục chờ đợi xem xem Madara tận dụng hết khả năng của mình như thế nào. Về hai chương mà chúng ta sẽ tổng hợp ngay sau đây , tôi có thể nói rằng tôi đã thực sự ấn tượng với việc Madara sử dụng một cách hiệu quả đôi mắt của ông ấy. Chúng ta chỉ đuợc thưởng thức một chút về khả năng của Rinnegan khi nó được sử dụng bởi một cá nhân duy nhất mà không cần thông qua Lục Đạo như khi Nagato được hồi sinh và chống lại Naruto , Killer Bee và Uchiha Itachi. Trong trường hợp đó, Nagato đã chứng minh được những kĩ năng đặc biệt nhưng đã bị khắc chế bằng cách kết hợp các thuật cấp cao từ bộ ba Naruto, Killer và Itachi. Madara đã chứng tỏ mình là một chiến binh lão luyện hơn và đã làm giảm đáng kể sức mạnh của quân Liên minh chỉ bằng vài bước di chuyển. À nhưng có vẻ tôi đang nói về cảm nhận của bản thân mình mất rồi , giờ là những bình luận về các chương …


Naruto 561 : Sức mạnh một cái tên !
[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto56105
Chấn động.

“Sức mạnh một cái tên” tiếp diễn từ khi quân Liên minh đang đứng trước cái chết khó mà tránh khỏi khi phải đối mặt với một thuật mạnh mẽ đến vậy của Uchiha Madara. Người duy nhất xung trận chính là Oonoki. Madara định sẽ quét sạch cuộc chiến với “sao băng” , thế rồi Kabuto (đang điều khiển Muu) đã kiến thiết lại để họ không phải như thể đang đứng giữa một bộ phim thảm họa Hollywood.  Oonoki đã bị đẩy đến giới hạn khi ông cố gắng chặn lại sức nặng của “Sao băng” và Gaara sử dụng cát của mình để làm giảm đi sức ảnh hưởng của nó . Nhưng những sự chống đỡ đó không là gì đối với Madara. Ngay khi “Sao băng” đầu tiên bị chặn lại, ông lại tiếp tục tạo ra để bồi thêm vào cái đầu tiên .

[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto56109
Và giờ đây ta trở thành “cái chết” , kẻ hủy diệt thế giới này.

Trở lại với Liên minh ninja và về những lời nói của Tsunade mà tôi đã đề cập. Tobi đã khéo léo sử dụng một công cụ hữu hiệu nhất của ninja, dưới chiêu bài lừa gạt , để huy động cả năm quốc gia hùng mạnh này. Và hắn sử dụng cái tên Uchiha Madara để thực hiện hành động đó. Điều này cũng có nghĩa Tobi rất có khả năng không phải là (một phần của) Madara bởi visage/chakra thậm chí còn hoạt động tốt hơn là với danh nghĩa điều khiển cả thế giới. Được thông báo rằng rất nhiều người đã hi sinh bởi “Sao băng”, Tsunade đã quyết định xuất kích và điều này dẫn đến khá nhiều nghi vấn . Điều cần chú ý nhất có lẽ là: Lí do nào khiến bà ấy nghĩ rằng mình có thể chống lại Uchiha Madara? Dòng tộc Senju và Uchiha đã giao chiến qua nhiều thế hệ và chính ông của bà là người đã đánh bài Madara tại Thung Lũng Tận Cùng. Liệu có phải bà đã thừa hưởng điều gì đó , được truyền lại từ Hashirama , điều mà có thể đã không giúp bà xác định rõ được về Tobi (từ những lần trước ) nhưng giờ lại có thể hữu dụng để chống lại Madara trong cuộc chiến này. Trong khi đó Sư đoàn thứ tư được giao nhiệm vụ tính toán số người chết và bị thương. Naruto được bảo vệ bởi một ninja chiến hữu khác bởi với tư cách như một chiến sĩ cao cấp, cậu là một trong số ít những những người có thể tạo nên sự khác biệt . Nhưng thật không may là Naruto cũng đang cạn kiệt chakra . Cũng có thêm hai Kage nữa thế nhưng Oonoki đã thất bại và bị thương nặng trong lần tấn công cuối và điều đó cũng tương tự với Gaara ở vị trí của một Kage tiên phong .

[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto56113
A Lesser of two evils ( tạm dịch “Thứ đỡ tệ hơn trong hai điều xấu”)

Được trẻ hóa , Kabuto tiết lộ cho Madara rằng hắn giả thuyết : Madara mặc dù thất bại trong trận chiến định mệnh với Hashirama nhưng ông đã sống sót và đạt được một phần sức mạnh của Hashirama . Biết được điều đó , tôi tự hỏi rằng liệu có phải sự cố gắng đạt được vị trí Hokage của Madara thực chất là một sự thoái thác để hợp pháp hóa bằng trận chiến ở Thung lũng tận cùng . Nếu như ông vượt qua được Hashirama trong toàn bộ thời gian và vẫn muốn biến mất khỏi trận chiến thì ông đã chẳng có thể nảy ra một âm mưu khôn ngoan hơn thế, mặc dù tôi chắc chắn rằng ông chẳng hề để tâm đến chuyện thắng thua. Kabuto cũng đảm bảo với ông rằng mặc dù hắn không hề biết được toàn bộ kế hoạch của Tobi, hắn vẫn đứng về phe của họ và thực hiện những kế hoạch mà có thể trở thành một phần thú vị trong số những điều sắp diễn ra sau này . Tiếp đó, Madara đã cố gắng triệu hồi Cửu vĩ để biết được nó đã bị bắt hay chưa . Kabuto đã chỉ ra chủ thể của nó và Madara đã bắt đầu một cuộc tấn công vào những người còn sống sót trong lực lượng quân Liên minh bằng cách sử dụng Mộc độn , và đã chứng minh trước bất kì tình huống hay sự nghi ngờ nào rằng Rinnegan không chỉ đơn thuần được đánh thức từ Sharingan . Sự phát triển đó đòi hỏi phải có dòng máu của Senju để kích hoạt, giống như Izanagi. Danzo xấu số. Giá như ông biết được điều này, ông đã không phải lãng phí đôi mắt đó khi chống lại Sasuke .

[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto56115
Naruto , “Người làm vườn” số 1 của Làng Lá !!!

Cửu vĩ đã cảm nhận được sự hiện diện của Madara khi ông cố gắng triệu hồi các Vĩ thú và với nó đôi mắt của ông đã là “A Lesser of two evils” (“thứ đỡ tệ hơn trong hai điều xấu”dịch tạm vậy vì ko hiểu lắm) . Cửu vĩ đã cho Naruto chakra của mình và hứa sẽ không chiếm lấy cơ thể của cậu . Nhận ra rằng Naruto ít nhất cũng đang cố gắng trở thành một chủ thể tốt , con quái thú có đuôi này cuối cùng cũng đã đưa ra sự lựa chọn của mình, và Kishimoto cũng đã cho thấy Naruto đã chiến thắng được con quái thú ấy như thế nào . Naruto dùng chakra này để kết hợp sức mạnh của các bóng phân thân của mình và dùng Rasengan để ngăn chặn sự tấn công của Madara . Nhưng những nỗ lực này cũng chỉ dẫn đến sự cạn kiệt lượng chakra cuối cùng mà cậu có . Tuy nhiên điều đó cũng có thể chấp nhận được vì chương này kết thúc với sự quay trở lại trận chiến của Oonoki . Liệu có phải vị Tsuchikage này đã chuẩn bị sẵn sàng cho cái chết? Và với bàn tay của ai mà Muu vẫn chưa bị phong ấn? Hay là thay vào đó chúng ta sẽ nhận được một cái nhìn vào Oonoki và quá khứ được chia sẻ từ Madara ?


Naruto 562 : Khám phá bản thân !
[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto56205
Dựa vào tôi !

Ở chương 562 Naruto , Kishimoto thực sự cho chúng ta một cái nhìn về quá khứ được chia sẻ . Oonoki cố gắng thực hiện lời hứa của mình bằng cách tham gia cuộc chiến dù kiệt sức, Naruto cũng giống như vậy , anh phải dựa vào Gaara để hỗ trợ cho mình . Sau những phút giây hả hê của Madara, Oonoki đã nhớ lại những khoảnh khắc định mệnh, niềm tin của ông vào một nhân loại tốt đẹp hơn và sự tin tưởng vào Liên minh đã thay thế cho sự lo sợ về một cuộc chiến quyền lực tuyệt vọng. Nhưng hóa ra chính Madara mới là trung tâm của sự kiện đó. Trong dòng hồi tưởng, Madara phục kích Oonoki và Muu và bảo họ không cần quan tâm đến lời hứa với Hashirama về liên minh và không cần quỳ gối trước Làng Lá. Thời điểm của sự hồi tưởng đó không bao giờ được làm rõ ràng, tuy nhiên nó cũng đã cung cấp một vài nghi vấn. Hoặc giả nó là vào thời kì đầu của kỉ nguyên “một làng-một quốc gia” và vì thế Madara đã hành động dưới thẩm quyền của mình để tìm cách dập tắt sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Hashirama; hoặc giả nó là lúc sau khi Hashirama được bầu làm Hokage và cuộc nổi dậy của Madara đã bắt đầu tại thời điểm đó. Nếu là cái sau thì Muu là Tsuchikage vào thời điểm đó là chính đáng. Còn nếu là cái trước thì Muu và Oonoki đều có thể được coi là Tsuchikage đầu tiên. Không có gì xác định rõ ràng điều gì đã châm ngòi cho “Đại chiến ninja lần thứ nhất”, tuy nhiên cũng có một số yếu tố kì lạ của trong cuộc tấn công Làng lá của Tsukigake đệ nhất (hoặc đệ nhị) chắc chắn cũng đủ để tạo nên mối nghi ngờ .

Trở lại với hiện tại , Madara cho rằng Oonoki không hề học được thêm điều gì trong những năm tồn tại của mình. Oonoki phản hồi lại là vì thời thế đã thay đổi rất nhiều. Ban đầu, một quốc gia đánh cắp từ một quốc gia khác, rồi quốc gia đánh cắp đó lại được thừa hưởng nguồn lợi từ thứ được đánh cắp và rồi tự cho rằng nó là của riêng của mình. Và khi những thứ ấy lại bị đánh cắp (có lẽ là lấy lại) từ họ, nó sẽ tạo nên một vòng tròn thù hận vô tận …một vòng tròn đã nhấn chìm thế giới trong chiến tranh đến những ba lần. Tuy nhiên cuộc chiến tranh lần thứ tư đại diện cho sự tiến bộ, vì lần đầu tiên cả năm quốc gia cùng hành động vì một mối quan tâm chung, giống như những gì ban đầu Hashirama tưởng tượng. Tsuchikage có thể nhìn thấy hy vọng của thế giới ở thế hệ trẻ còn Madara thì chỉ tin tưởng vào sức mạnh của lòng hận thù mới có thể duy trì được. Ông (Madara) tin rằng không một sự thay đổi nào có thể đủ lớn và dễ dàng hơn việc ru ngủ cả thế giới trong một giấc mộng đẹp và tạo nên những con chiên ngoan đạo không có khả năng để tạo ra xung đột.

[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto56207
Nữ thần của những con bạc.


Ở một nơi khác, Tsunade nhận ra rằng cần thiết phải có thêm sự giúp đỡ để chống lại Madara,và bà không quản ngại hiểm nguy tự nguyện “dịch chuyển” ra chiến trường , bất chấp những cảnh báo rằng việc “dịch chuyển” ngay lập tức sẽ gây nguy hiểm đến những sinh vật sống ( chỉ Raikage đệ tam lạ ngoại lệ với thân thể sắt thép) . Tsunade đã đánh cược mạng sống của mình và điều đó đã truyền nhiệt huyết cho Raikage, và kế hoạch được thực hiện . Tsunade sẽ chữa lành mọi thương tổn của mình với “Ấn Yin” , còn Raikage sẽ duy trì năng lượng ở tốc độ cao với “Áo giáp sáng” của mình.
[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto56213
Nhanh hơn cả bay.

Cùng lúc đó , đáng ngạc nhiên là việc Choujirou có thể xử lí được Zetsu Đen và giải phóng Mei để cùng tham gia với các Kage khác. Shikaku ngợi khen cô vì những việc đã làm được và sử dụng đường truyền an toàn hơn để giải quyết việc cho Tsunade thay vì cách của bà. Ba ninja làng Lá đến từ đội bảo vệ đặc biệt của Minato sử dụng thuật “Tia chớp bay thần thánh”, để “dịch chuyển” Mizukage đến vị trí của Tsunade , kể từ khi bà xuất hiện ở chiến trường với phong ấn đánh dấu lại vị trí đó. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là , nếu như họ biết được cơ chế đằng sau thuật đó, vậy thì đáng nhẽ nên dạy cho Naruto sớm hơn khi cậu ấy chứng minh được khả năng làm chủ và cải tiến các thuật khác của Đệ Tứ .
[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto56216
Ninja tập hợp !

[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto56217
Đội hùng mạnh nhất của lịch sử.

Chương xoay vòng trở lại với phần còn lại của sư đoàn thứ tư chuẩn bị đối mặt với cuộc tấn công từ Madara và Muu , Tsunade và A xuất hiện vừa kịp lúc để phản công lại sự tấn công của họ. Madara có vẻ đã nhận ra cái tên Tsunade khi Naruto gọi tên bà . Cả hai Kage đều thực hiện thành công việc “dịch chuyển” của mình , và Tsunade chữa lành các vết thương nghiêm trọng mà bà đã phải chiụ. Trận chiến vẫn chưa thực sự bắt đầu với bà và át chủ bài của bà (thứ vẫn chưa được “chơi”) . Mei gia nhập trận chiến và chương này kết thúc với sự tập hợp của năm Kage , những trao đổi châm biếm , và nhìn chung thể hiện được lý tưởng của Liên minh , tự tin bước về phía trước giống như những gì Oonoki đã đề cập ở đầu chương . Liệu năm Kage có đủ sức để chống lại Madara và làm chủ được thuật “Bụi tử” (Dust element)?

[Review] Naruto chapter 561 - 562 ArtCorner01
Góc Nghệ Thuật

[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto561ArtAngle01

Hãy bắt đầu với Naruto 561, nó được vẽ ra hết sức phi thường. Trước hết, tôi phải nói rằng giác quan điện ảnh về phân chia và xây dựng bối cảnh của Kishimoto rất tốt , đã trở thành một bước tiến vượt bật ngay cả những gì tốt nhất mà ông đã từng làm được . Đây là một số chương vượt trội trong việc giữ một nhịp điệu phù hợp và mang đến cho nó điểm 5/5 và dường như sẽ là không là một sự so sánh công bằng đối với những chương khác, dù chúng rất tuyệt nhưng chưa đạt được đến mức ngoạn mục .Ví dụ như ở hoạt cảnh phía trên. Những cuộc tấn công không ngừng của Madara vào quân Liên minh đủ để tạo nên những thảm họa đẩy họ vào ngõ hẹp. Nhưng những hình ảnh và những âm thanh thêm vào thúc đẩy nó giữ một tâm trạng tồi tệ cực kỳ bằng cách tạo một khoảnh khắc các nhân vật chính chống lại tai hoạ to lớn sắp gây nổ tung cả chiến trường.[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto561Art14
[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto561Art07

Các hành động trong chương được biểu hiện cực kì thuyết phục. Ở các thuật được thực hiện, mỗi cái trong số chúng được vẽ một cách tập chung và mức độ chi tiết cũng rất ngoạn mục. Rasengan của Naruto sở hữu một kết cấu trong và xoáy, đó là một bước tiến so với cái mà nó thường được vẽ ra . Mộc thuật của Madara thì vô cùng linh hoạt , thực sự thành công trong những ảo ảnh của cuộc sống thực vật phát triển nhanh chóng và tiêu thụ tất cả trên đường đi của nó. Tương tự như vậy, các thuật Sage của Madara và những hậu quả tiếp theo được chi tiết hóa một cách hào phóng , thể hiện được tất cả những thiệt hại mà thuật gây ra .

[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto561Art08

Các mẫu thiết kế nhân vật cũng được thể hiện rất mạnh mẽ ở chương này . Giải thưởng danh dự phải thuộc về Tsunade và Madara. Phần dạo đầu của Madara quả là một bản anh hùng ca đầy bất ngờ, nhưng chúng ta lại biết hơi ít về nhân vật này bên cạnh khả năng của ông ấy. Cuộc đối thoại của ông cho thấy ông có hứng thú với cuộc chiến này, tuy nhiên biểu hiện lại chỉ là sự kiêu ngạo , thái độ bàng quan qua nét mặt nhưng thực chất là ông hoan hỉ có được cơ hội sự tàn phá. Vẻ kiêu ngạo được biểu thị của ông không có chút khiêm nhường nào. Đó là một sự kiêu ngạo đến từ bản chất và là cái được thể hiện tốt nhất ở đây. Mặt khác, Tsunade, mặc dù chưa thực sự có nhiều thứ phải làm từ khi bà trở thành Hokage , ngoài sự bế tắc trước Pain, cũng đã chứng tỏ được sức mạnh dữ dội như lửa và khiến bà trở thành Hokage xứng đáng. Bà đã sẵn sàng để bước vào trận chiến với A, Raikage,mặc dù bà hoàn toàn không thể sánh ngang với tốc độ của ông . Ở đây, khi nghe được những lời nói về số phận của họ sẽ như thế nào , bà hoàn toàn không hề sợ hãi. Bà cân nhắc những lựa chọn và đã vượt qua với chỉ một chút biểu hiện sợ hãi, mà theo tôi các bạn có thể tin tưởng rằng bà có thể tạo nên một sự khác biệt trong trận chiến này. Tuy nhiên các nhân vật đáng chú ý đều phải hạ mình trước Oonoki, một nhân vật mà rất nhiều độc giả bàn luận đến , ở đây là người thể hiện được sự quyết tâm nhất bất chấp bất lợi về độ tuổi của mình . Một cách logic mà nói , khi Oonoki chặn được “sao băng” đầu tiên , đó có thể coi là một kì tích đáng kinh ngạc . Tuy nhiên đó là một nghệ thuật , kết nối được với những nỗ lực đáng kể thông qua những vết thương , bụi bẩn , y phục nhăn nhúm của một nhân vật đã vượt qua cả Mizukage và Tsuchikage trước đó mà hầu như không chịu chút thương tổn nào.


Naruto 562 :. Góc nghệ thuật
[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto562ArtAngles

Tôi phải thừa nhận rằng nghệ thuật ở chương này rất là tuyệt vời , và nó cũng giống như ở tuần trước vậy. Nó chỉ khác với tuần trước ở một số vấn đề (nhỏ) đáng chú ý . Chủ yếu thì một số đoạn dài có một số điểm tập trung lạ nhưng vẫn giữ được những chi tiết nhỏ trong trang phục , tuy nhiên phần khuôn mặt thì có vẻ hơi bị che khuất . Điều này xảy ra với Madara , Tsunade và Raikage ở chap này . Tuy nhiên những hành động thì trông vẫn rất tuyệt vời và chương này đã chia sẻ được những góc độ được lựa chọn khá thú vị, như là cảnh chụp trên không của Mizukage được bao quanh bởi bởi các ninja làng Lá đã được đề cập trong phần bình luận phía trên. Tôi cũng đã chọn một cảnh của Tsunade ở trên để giới thiệu góc nhìn ở chương này bởi vì bên cạnh một điểm nhấn trong bố cục hết sức tuyệt vời thì đó cũng là một chút hiếm hoi của fanservice về Naruto .

[Review] Naruto chapter 561 - 562 Naruto562ArtFaces

Nếu như 561 là một chương hầu như tất cả là về Madara thì 562 là chương dựa trên những nhân vật tương đối nhẹ nhàng hơn . Đối thoại và tư tưởng là nội dung chính của chương này. Vì thế mà biểu hiện nét mặt và ngôn ngữ cơ thể được lưu tâm ngang nhau trong chương này trong khi những hành động và kỹ thuật được đề cập nhiều ở chương trước đó. Cho dù đó là minh họa sự căng thẳng, quyết tâm, giận dữ, hoặc kết hợp cả ba , Kishimoto vẫn thể hiện rất tốt . Kĩ thuật của ông chùn lại ở đâu đó nhưng với Tsunade rất đáng kinh ngạc so với sự thể hiện ở tuần trước và trong suốt cả chương này . Nhưng nhìn chung thì hầu như thiết kế nhân vật ở chương này đều rất tuyệt vời .

[Review] Naruto chapter 561 - 562 ImpressionsBanner
Cảm Nhận

Những ấn tượng về Naruto 561 : Sức mạnh một cái tên !

Đây thực sự là một chương đặc sắc . Nhịp điệu tốt , dòng chảy hành động trơn tru và duy trì được những linh tính trong cảm giác . Tôi nghĩ rằng Madara nên tồn tại và hiện diện lâu hơn nữa (mặc dù chiến đấu lại kẻ thù đã kiệt sức ) và việc Cửu Vĩ căm ghét người đàn ông này cho chúng ta cảm giác về kỷ nguyên trước khi có năm đại cường quốc giống như hiện nay. Cũng thú vị khi thấy được sự phát triển của con người và có cảm giác cuộc chiến trở nên thật hơn. Đã có rất nhiều những ninja không tên hi sinh, và tôi nghĩ rằng sẽ không còn lâu nữa trước khi một cái tên lớn cũng sẽ ra đi. Mọi thứ có vẻ không được sáng sủa cho Oonoki dù tôi càng ngày càng thích nhân vật này hơn. Tương tự như vậy, sự di chuyển của Tsunade cũng làm tôi lo lắng, nhưng không nhiều như thế. Cuối cùng, Dan vẫn còn ở đó, và thuật của ông giống như một khẩu súng Chekhov chờ được thông nòng . Nếu một khẩu súng xuất hiện ở hành động đầu tiên , bạn có thể hi vọng rằng nó sẽ phát nổ ở lần kế tiếp , và Tsunade đã chia sẻ hầu hết mọi quá khứ với Dan vì thế bà ấy cần phải sống đủ lâu để đạt tới thời điểm đó . Tuy nhiên nếu bà ấy chiến đấu chống lại Madara ngay bây giờ thì … Chà , tôi chỉ hi vọng bà ấy có một tuyệt chiêu bí mật nào đó để có thể sống sót. Bên cạnh đó , chương này cũng dấy lên một số câu hỏi khi nào Madara chết? Chúng ta có thể loại trừ khả năng rằng nó diễn ra ngay hoặc sau khi Tobi có thể điều khiển Mizukage Đệ Tứ bởi hắn không đời nào đánh mất đi quyền kiểm soát làng Sương Mù với sự giúp đỡ Madara. Hơn nữa, Làng Sương mù có vẻ như không thuộc dạng trò chơi mà một người có thể dễ dàng từ bỏ . Chúng ta đều biết rằng Zabuza đã thực hiện một cuộc đảo chính nhằm lật đổ làng Sương mù. Nếu điều này xảy ra khi Tobi trị vì, không có gì để thắc mắc vì sao nó thất bại. Và Madara chắc chắn đã chết vào thời điểm mà Tobi bắt được Cửu Vĩ , nếu không thì Minato sẽ không bao giờ có thể cản trở nổi.

Thành thật mà nói , chương này còn vượt qua cả sự mong đợi của tôi . Và Madara thực sự đã trở thành một mối đe dọa cực kì nguy hiểm trong cuộc chiến tranh này khi trở lại, đó là lí do tại sao Naruto 651 : “Sức mạnh một cái tên” đạt …6/5

Những ấn tượng về Naruto 562 : Khám phá bản thân .

Tôi cảm thấy Naruto 562 : "Khám phá bản thân" về mặt nghệ thuật có thể là kém hơn trong hai chương này . Tuy nhiên nó rất mạch lạc và có cảm giác như nó mang nội dung mạnh mẽ và khôn ngoan hơn . Cũng có nhiều mối ràng buộc trong chương này như khi Oonoki đề cập đến sự tin tưởng vào liên minh và sau đó đưa ra chu kì cho ý tưởng đầy đủ đó khi các Kage cùng tập hợp lại để giúp đỡ lẫn nhau . Tsunade và A thậm chí còn không màng nguy hiểm để đến trợ giúp .Tôi cũng rất thích những đoạn hồi tưởng ngắn và cách mà nó ngụ ý rằng Madara chính là một nhân tố xấu chịu trách nhiệm cho việc châm ngòi chiến tranh thế giới. Và sau đó là kết thúc bất ngờ mà thật đáng xấu hổ là tôi chưa kịp đưa ra dự đoán . Chương mới nhất này tôi lo lắng làm thế nào Tsunade và một Gaara , Oonoki đang kiệt quệ có thể sống sót trong trận chiến với một Madara được hồi sinh còn mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần . Câu trả lời rõ ràng sẽ là không . Và khi mà ba người không được , vậy thì hãy để cả năm . Nó làm cho một quan điểm trong cốt truyện trở nên có nghĩa và vẫn diễn ra với những bất ngờ , mặc dù hiện tại chúng ta có thể thấy rằng đây chính là thời điểm mà manga này muốn xây dựng kể từ khi Hội nghị năm Kage diễn ra …
Vì vậy , để tiếp tục gây ấn tượng với cá nhân tôi khi mà tôi không chắc rằng có thể có cái nào vượt lên trên cả chương 561 , tôi sẽ cho chương 562 : “Khám phá bản thân” …6/5

Dự Đoán :

Chúng ta vẫn chưa thể kiểm chứng được rằng liệu dự đoán cũ của tôi là đúng hay sai . Biết được Madara vẫn chưa chết tại Thung lũng tận cùng , dễ hiểu là nó thực sự liên quan Nagato , nhưng tôi không nghĩ mọi thứ có thể đơn giản như thế . Tôi vẫn thích cái ý tưởng Tobi là con trai/học trò của Madara hoặc là em trai của Madara cũng có nghĩa .
Bây giờ là một số dự đoán mới , liệu chúng ta có thể tìm thấy sự thật trước Tobi tiết lộ điều đó ?. Madara đã chết vào lúc nào ? Tôi cho rằng trước khi Tobi có thể điều khiển Mizukage Đệ Tứ. Madara đã chết như thế nào? Tôi không thể nghĩ có ai đó xung quanh có thể giết ông. Liệu có phải là một trong những Kage vẫn chưa được tiết lộ? Chúng ta vẫn chưa biết về Tsuchikage Đệ Nhất , Raikage, hoặc Mizukage. Chúng ta cũng không biết nhiều về Mizukage Đệ Tam , người đã biến mất trong khoảng thời gian kỳ lạ của lịch sử của Làng sương mù. Tôi nghĩ rằng Madara đã tự tử. Nếu ông biết kế hoạch của mình sẽ mất một thời gian dài và lo lắng về việc được hồi sinh tại hai độ tuổi (cho dù tế bào Hashirama có làm chậm lại quá trình), có thể ông vẫn tự giết chết mình trước khi ông mất đi sự hoàn thiện của mình để rồi ông sẽ được hồi sinh ở một điều kiện lý tưởng gần hơn .

Một dự đoán khác : Oonoki vẫn sẽ chết. Tôi nghĩ ông ấy sẽ hy sinh cuộc sống của mình hoặc là hạ gục Muu hoặc tạo ra đều gì đó để chống lại Madara. Tsunade sẽ tồn tại trong cuộc chiến này và tôi đánh cược rằng việc trả thù cá nhân của Madara chống lại Senju sẽ tạo ra một sự kiện bất lợi cho mình trong khi cố đuổi theo Tsunade. Ngoài ra, Tsunade sẽ tồn tại để gặp lại Dan. Tôi không nghĩ rằng Dan sẽ giết bà, nhưng tôi cũng không nghĩ rằng bà ấy sẽ sống sót sau cuộc chiến này. Hoặc là bà ấy sẽ chết để bảo vệ Naruto khỏi Tobi hoặc là vì thuật của ấn Yin sẽ bắt kịp với bà ấy và bà ấy sẽ ngay lập tức chết vì tuổi già .

Hãy cho tôi biết nếu bạn đồng ý hoặc có những thứ gì khác bạn nghĩ sẽ xảy ra.

Đó là cho tuần này, hẹn gặp lại các bạn trong chương tiếp theo , những ninja không gian …

Quan sát bất ngờ

• Phản ứng bình thường khi xem chương : “ Đó không thể là nhẫn thuật …!!!”
• “ Giờ thì …ông định giải quyết cái thứ hai như thế nào , Oonoki ?”
• “Nhưng tôi đứng về phía cậu …” Đã ai có được cho điều đó chưa ?
• “Tôi không thích Madara …nếu thay thế để bị hắn kiểm soát …thì tôi chọn cậu !”
• “Chẳng có liên minh nào ở đây cả . Từ giờ , ông phải tuân lệnh làng lá . Và đừng bao giờ nhắc đến cái tên ninja ấy truớc mặt ta !”
• “Vậy chẳng nhẽ cách tốt hơn là Đại chiến thế giới lần thứ tư ?”
• “Cậu sắp được ngủ rồi”
• “Tôi vẫn còn sống , đúng không?”
• “Kết hôn là điều duy nhất tôi định sẽ làm muộn”
• Hỏi khó Kishi một chút , nhưng tay của A trở lại khi nào?
• Vẫn chưa hoàn toàn được bán như One Piece’s arc. Nó phụ thuộc vào kết thúc như thế nào. Như với Bleach, tôi thích cách Kubo thể hiện cùng Fullbring, tôi không biết nhưng cảm thấy lời giải thích này đáng nhẽ nên đến sớm hơn. Tôi thích những ý tưởng mà khả năng không đến từ người này nhưng thay vào đó lại ảnh hưởng đến cách nhìn của một cá nhân với thế giới.


Tác giả: Blackjack612
Người dịch: .::Hạ Vũ::.
Nguồn: mangahelpers
Các trang truyện đc trích từ: Mangastream

Trích:
Do lần đầu dịch review + thời gian gấp + chỉnh sửa gà  nên bản dịch còn nhiều thiếu sót.

Mong các bạn góp ý ủng hộ để các bản dịch sau hoàn thiện hơn.

Nhưng mong mọi người chém nhẹ thôi nhé . Dịch cái này mệt óc chết được  ( chỉnh sửa như mình còn thấy vậy) đã vậy còn ăn tạ thì...
Ám Dạ
Ám Dạ

Total posts : 67

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum