[Review] The Melancholy of Haruhi Suzumiya

Go down

[Review] The Melancholy of Haruhi Suzumiya Empty [Review] The Melancholy of Haruhi Suzumiya

Post by savi1398 on Fri Nov 07, 2014 9:28 am

tác giả
hoangminhster

Ngày đầu tiên của năm học cấp 3, Haruhi Suzumiya hùng hồn giới thiệu: “Tôi không có hứng thú với những người bình thường, nếu ở đây có ai là người ngoài hành tinh, nhà du hành thời gian, hoặc người siêu năng lực… hãy đến gặp tôi, xin hết!”. Kyon sửng sốt quay lại, người ngồi sau cậu là một cô nàng cực kỳ xinh đẹp với cặp mắt ương ngạnh hiếm thấy…

Câu chuyện bắt đầu như thế đấy. Và thật sự ngoài cách giới thiệu như trên, hình như tôi… không biết giới thiệu như thế nào khác! Bởi bộ anime này là vô cùng đặc biệt! Ngay từ việc đánh số tập cũng đã toát nên điều đó – nhà sản xuất đã cố tình đánh số sai, thay vì xem từ 1 đến 14 như bình thường thì đằng này bạn phải chú ý và xem theo thứ tự đúng là 2, 3, 5, 10, 13, 4, 7, 6, 8, 1, 12, 11, 9, 14! Tiếp đó là cách dẫn dắt mạch truyện cũng khá lạ: chúng ta luôn theo chân anh chàng Kyon trong mọi cảnh phim, với những dòng suy nghĩ của Kyon thường xuyên cắt ngang đóng vai trò như lời người dẫn truyện. Điều này cũng dễ hiểu, vì như tôi được biết, bộ anime này được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết rất hay.


Đến đây bạn đã thấy có gì đó là lạ chưa? Nếu chưa thì xin nghe tui trình bày tiếp. Mặc dù phim có tên là “Nỗi sầu muộn của Haruhi Suzumiya”, nhưng nếu chỉ mới xem một lần, có thể bạn sẽ chẳng thấy nội dung ăn nhập gì với cái tiêu đề đó cả. Tui hoàn toàn chắc chắn bộ phim này không dành cho những người lười suy nghĩ! Bởi nếu bạn chỉ xem chỉ để mà xem? Ok thôi, bạn sẽ vẫn có một bộ anime hay, hài hước, đi kèm đồ họa, âm nhạc tuyệt vời, các nhân vật dễ thương không chê vào đâu được… Nhưng nếu đã xem hết tập cuối cùng rồi mà bạn vẫn có cảm giác khó hiểu, chưa thỏa mãn, thì hãy dành thời gian xem lại bộ anime này một lần nữa, bạn sẽ thấy nó hoàn toàn tuyệt diệu! Mọi tình tiết hóa ra có liên quan đến nhau cực kỳ chặt chẽ, một mạch truyện được xây dựng logic đến khó tin! Khi xem lại, tui mới phát hiện ra mỗi câu nói, mỗi hành động của các nhân vật trong phim đều có một mục đích nhất định, điển hình là nhân vật Haruhi, phải đến tập cuối cùng bạn mới hiểu được cô nàng này thật sự muốn gì! Cảm giác khi xem lại một lần nữa sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, và nếu xem đủ kỹ bạn sẽ liên tục thốt lên: “Thì ra là vậy!”. Tui thật sự khâm phục tay tác giả đã hư cấu được một câu chuyện tinh tế và chặt chẽ đến thế!


Phim này mới được làm gần đây, nên đồ họa của nó phải nói là đỉnh. Các nhân vật được vẽ rất đẹp, mà cute nhất vẫn là Haruhi (được bình chọn là nhân vật nữ đáng nhớ nhất trong rất nhiều diễn đàn anime). Cô nàng được khắc họa xinh xắn và năng động đến phát yêu lên được!

Vì phim này được Kyon dẫn dắt nên không thể không nhắc đến nhân vật này: một anh chàng bình thường như bao người bình thường khác, bất ngờ phải không? Nhưng đó lại là một điểm nằm trong chuỗi logic của bộ phim mà bạn phải tìm hiểu! Ngoài ra, Kyon thường có những suy nghĩ rất hài hước, hầu hết các chi tiết gây cười của phim đều nằm trong suy nghĩ của anh chàng này hoặc hành động của Haruhi! Mỗi khi Haruhi nói hay làm gì đó, Kyon luôn thầm châm biếm trong đầu, mà những suy nghĩ ấy nhiều khi có lý và hài hước đến mức tui phải rớt xuống ghế để cười!


Tổng kết nào:

- Ưu: cốt truyện hư cấu nhưng rất hay và logic, đồ họa đẹp với các nhân vật nữ xinh xắn hoàn hảo, sound track tuyệt vời, và sự hài hước tinh tế.

- Khuyết: đòi hỏi người xem phải để ý mới thấy được hết cái hay của phim. Hơn nữa những đoạn đối thoại, suy nghĩ trong phim khá nhiều nên đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Anh kha khá một chút mới xem được trơn tru (đừng như tui, toàn phải pause lại rồi nhảy qua Lạc việt tra tới tra lui )
savi1398
savi1398

Total posts : 61

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum