[Review] Strawberry Panic

Go down

[Review] Strawberry Panic Empty [Review] Strawberry Panic

Post by savi1398 on Fri Nov 07, 2014 10:31 am

tác giả
SakuyaAizawa
Strawberry Panic
Main Tittle : Strawberry Panic .
Thể loại : High School, Middle School, School Life, Shoujo Ai .
Sản xuất : Lantis, Marvelous Entertainment, MOVIC, MADHOUSE, IMAGIN .
Năm bắt đầu / kết thúc : 04.04.2006 đến 26.09.2006 .
Rating : 7.29 .
Số tập : 26 Tập .

Cốt truyện : Truyện xoay quanh 3 ngôi trường ở đồi Astrea , nơi có 3 ngôi trường được đặt ở đây , 3 ngôi trường có tên Miator , Spica , Lu Lim . Điều đáng nói ở đây là 3 ngôi trường chỉ gồm các học viên nữ và không hề có 1 học viên hay giáo viên nam nào ... và suốt 26 tập phim cũng không hề có 1 bóng dáng của nhân vật nam nào .

+ Về 3 trường :

_ Miator Là ngôi trường cổ kính nhất , các học sinh ở đây được cách học cư xử , đi đứng , chào hỏi giống như 1 quý cô , họ học trong 1 môi trường với nội quy rất nghiêm ngặt . Đồng phục của trường màu đen , đầm dài , nhưng ở 1 số tập thì lại mặc áo màu xanh lá cây và đầm dài .

_Spica Ngôi trường cổ kính thứ 2 , luôn cạnh tranh quyết liệt với trường Miator , nhất là cương vị Etoile . Họ mặc đồng phục màu trắng , váy ngắn . Trường được biết đến với 1 số hoạt động thể thao , ngoài ra họ còn có 1 dàn đồng ca rất nổi tiếng .

_Lu Lim Ngôi trường được thành lập không lâu , đồng phục màu đỏ rất trẻ trung , và không quan tâm gì mấy tới cương vị Etoile cũng như yêu đương . Trường này khá tự do , giống như các trường hiện đại khác .

+ Danh hiệu Étoile : 3 năm tổ chức 1 lần , do 3 trường bầu ra , ngoài ra Étoile tiếng Pháp còn có nghĩa là ngôi sao . 1 Cặp Étoile gồm 2 người khi được chọn phải tham gia các hoạt động lớn nhỏ của 3 trường , giải quyết các vấn đề , cuộc họp , và 1 cặp Étoile đeo 2 dây chuyền 1 xanh dương và 1 màu đỏ . Thường cặp Étoile là 1 đôi uyên ương . Cặp Étoile trong bộ Anime đầu tiên là Shizuma và Kaori , nhưng Kaori bị bệnh nặng và qua đời . Ở tập 26 của bộ phim cặp Étoile mới là Hikari và Amane , về 2 sợi dây chuyền thì theo wy định là sempai đeo màu xanh, còn kouhai đeo màu đỏ .

_ Bắt đầu câu truyện xoay quanh Nagisa , một cô gái mới chuyển trường sang học trường Miator . Lúc vào khuôn viên trường cô ấy đã thật sự bị shock khi gặp Shizuma , người đã hôn lên trán cô . Bạn thân của Nagisa , bạn cùng phòng và cũng là người rất thương yêu cô là Tamao . Ở những tập tiếp theo bộ phim là quá trình tiến đến tình yêu của Nagisa và Shizuma . Kết thúc câu truyện là một kết thúc đã được biết trước khi Nagisa đến với Shizuma , Hikari và Amane , Kaname và Momomi , và sự khởi đầu tình yêu của Yaya và Tsubomi .

_ Đây là một kết thúc có hậu nhưng đối với 1 số nhân vật đó là một kết thúc đáng buồn ... Tamao người đã làm tất cả vì Nagisa nhưng cuối cùng đó chỉ là 1 tình yêu đơn phương và đau khổ , từ khi cô vào trường Miator năm đầu , cô chỉ ở 1 mình 1 phòng sống buồn bã, từ năm thứ 3 cô gặp Nagisa , cuộc đời cô đã thay đổi ... cô trở nên vui vẻ hơn ... nhưng kết thúc quả thực quá thất vọng đối với Tamao , mặc dù ta không thể trách Shizuma trong chuyện này . Cô là nhân vật bất hạnh nhất trong bộ phim ...

_ Riêng đối với Shizuma ... từ tình yêu đầu tiên và là một tình yêu vô cùng đau khổ khi Kaori người cô yêu mất do 1 căn bệnh hiểm nghèo ... cô sống tách biệt với mọi người ... vẻ mặt của cô gợi lên một nổi buồn man mác , khó tả ... nhưng từ khi tiếp xúc nhiều với Nagisa , cô đã biết yêu trở lại , trái tim cô không còn khô cứng từ khi Kaori mất .

+ Giới thiệu nhân vật :

_ Aoi Nagisa : 16 tuổi trường Miator , cô chuyển trường vì ba mẹ cô phải đi làm ở nước ngoài , cô là một cô gái nhát gan nhưng lại rất dễ thương và tốt bụng .

_ Suzumi Tamao : 16 tuổi trường Miator , là một cô gái giỏi văn chương , sở thích của cô là làm thơ và là thành viên của CLB văn chương .

_ Hanazono Shizuma : 18 tuổi , học viên năm cuối trường Miator , là 1 Étoile nhưng từ khi Kaori mất cô thường xuyên vắng mặt ở các cuộc họp mà đến 1 nơi nào đó ở khuôn viên trường để được yên tĩnh 1 mình ...

_ Ōtori Amane : 17 tuổi , trường Spica , thuộc CLB cưỡi ngựa , được nhiều bạn gái hâm mộ nhưng cô cũng có vài nét giống Shizuma , âm thầm và lặng lẽ , khá lạnh lùng , được Shion đề cử vào chức Étoile nhưng cô chẳng mặn mà gì với chức vị này và cũng chẳng muốn làm . Kể cả khi yêu Hikari ... cô làm Étoile cũng chỉ vì ... tình yêu mà thôi ...

_ Konohana Hikari : 16 tuổi , trường Spica , là 1 cô gái e thẹn , bạn cùng phòng với Yaya , cô biết Yaya rất yêu thương mình nhưng đối với cô đó chỉ là tình bạn . Cô là người yêu của Amane . Là 1 thành viên của dàn đồng ca .

_ Nanto Yaya : 16 tuổi , trường Spica , là 1 cô gái mạnh mẽ , bạn chung phòng với Hikari , rất yêu và lo lắng cho Hikari ... cô đã vì 1 phút thiếu suy nghĩ nên đã làm chuyện đó với Hikari nhưng chỉ là hôn ... sau đó bị Hikari đẩy ra và sau đó cô rất hối hận ... nhưng sau này cô đã đến với Tsubomi ...

_ Minamoto Chikaru : 17 tuổi , trường Lu Lim , là hội trưởng hội học sinh trường Lu Lim và là chủ nhiệm của vô số các CLB vô đối do cô lập ra , CLB tìm kiếm , CLB Giành hàng ghế đầu ( để xem cuộc thi bình chọn Étoile ( coi tập cuối sẽ rõ ) ) ... nhưng cô là một cô gái rất tốt bụng , sẵn sàng giúp đỡ người khác , may vá giỏi , nấu ăn cũng giỏi , luôn an ủi người khác ... nói chung là trên cả tuyệt vời ...

_ Sakuragi Kaori : 15 Tuổi , trường Miator , là 1 cô gái rất yếu đuối , sức khỏe kém , thể chất yếu bẩm sinh , chỉ luôn luôn ngồi trong phòng , là tình yêu đầu tiên của Shizuma , cô và Shizuma yêu nhau đã được 2 năm và trở thành 1 cặp Étoile tuyệt vời mặt dù khi đó cô chỉ còn sống được 3 tháng ...

Và còn 1 số nhân vật khác ...

Hình ảnh các nhân vật cũng như tình yêu , tình bạn của họ trong bộ Strawberry Panic!
Ấn vào đây .


.

Thanks Beddo9 và 1 số tư liệu về tên tuổi trên Wikipedia đã giúp tôi hoàn tất bài Review này
savi1398
savi1398

Total posts : 61

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum