Pancake bí đỏ

Go down

Pancake bí đỏ Empty Pancake bí đỏ

Post by Gintoshiro on Fri Nov 07, 2014 10:39 am

Pancake bí đỏ


Nguồn: kokotaru.com


Pancake bí đỏ Pancake1

Bí đỏ là loại thực phẩm hầu như mùa nào cũng có ở chợ, lại rẻ nữa ^^ Thật tuyệt là có nhiều loại bánh thơm ngon làm với bí đỏ nữa. Mình nhận thấy 1 điều là các món bánh với bí đỏ thường dùng thêm vài loại gia vị hương liệu khác mà các loại bánh ngọt khác không dùng đến, khiến cho những chiếc bánh với bí đỏ luôn có mùi thơm đặc biệt và lạ.
Lần này mình làm pancake với bí đỏ, rất dễ làm, và ăn ngon. Pancake thường được làm để ăn sáng vì làm nhanh, làm ra đến đâu ăn luôn đến đó khi bánh còn nóng ấm. Ở các nước phương Tây, bí đỏ (đã chín) xay nhuyễn đóng hộp còn có sẵn trong siêu thị chỉ cần mua về là dùng được bất cứ lúc nào. Tự làm bí đỏ nghiền tại nhà cũng rất nhanh thôi. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ đem hấp chín, ngay khi còn nóng cho vào máy sinh tố và xay 2, 3 phút là bí nhuyễn hết.
Pancake bí đỏ này, giống như pancake cơ bản, ăn kèm với bơ nhạt và maple syrup rất ngon ^^ Ngoài ra có thể ăn pancake bí đỏ với đường quế (đường trộn bột quế – rất thơm) hoặc kem tươi đánh bông.

Pancake bí đỏ Pancake2

Nguyên liệu:

-160g bột mì đa dụng

- 2 tbs đường nâu

- 2 tsp baking powder

- 1/4 tsp muối

- 3/4 tsp bột quế

- 1/4 tsp bột nutmeg

- 1/8 tsp bột gừng

- 1/8 tsp bột clove (đinh hương)

- 250ml (1 cup) sữa tươi

- 125ml (1/2 cup) bí đỏ nghiền (pumpkin puree)

- 1 quả trứng to

- 2 tbs bơ chảy

- bơ hoặc dầu ăn để quét chảo

Cách làm:

- Trộn chung bột, đường, muối và các loại bột gia vị vào một tô.

- Trộn sữa tươi, bí đỏ nghiền, trứng và bơ chảy trong một tô khác. Đổ hỗn hợp lỏng này vào hỗn hợp bột, dùng phới ngoáy đều cho toàn bộ các nguyên liệu quện đều nhau.

- Đặt chảo nóng, đế dày (có lớp chống dính càng tốt) lên bếp cho chảo thật nóng. Sau đó để lửa nhỏ. Quét lớp dầu ăn / bơ mỏng lên mặt chảo. Dùng muôi múc một lượng vừa phải hỗn hợp bột đổ vào chính giữa chảo. Đến khi mặt trên bánh xuất hiện những lỗ khí nhỏ vỡ ra thì lật mặt bánh, "rán" tiếp mặt còn lại thêm chừng 2 phút nữa là được. Lấy pancake ra khỏi chảo và tiếp tục làm với lượng hỗn hợp bột còn lại.

Gintoshiro
Gintoshiro

Total posts : 134

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum