Peri Peri Chicken

Go down

Peri Peri Chicken Empty Peri Peri Chicken

Post by Gintoshiro on Fri Nov 07, 2014 10:50 am

Peri Peri Chicken IMG_5468


Lấy cảm hứng từ món gà nổi tiếng Peri Peri Chicken, tôi đã sưu tầm được một công thức hiện món Peri ngon và dễ làm.Công thức này củng có thể dùng với món gà ướp hay ăn với khoai tây chiên và salad, dành cho những người đang theo chết ăn kiêng.

Thành phần:
4 miếng đùi gà, còn y da.
3 muỗng cà phê tỏi băm.
2 muỗng cà phê gừng băm.
2 mưỗng cà phê ớt băm.
2 muỗng canh rau mùi tây băm nhuyễn.
1/2 chén dầu ôliu có thêm virgin.
1/2 quả chanh.
1 muỗng canh Nando's Hot Peri Peri Sauce Peri Peri Chicken Alticon(ô ô) (cái này không có thì thay bằng tương ớt vậy mình không chắt cho lắm)

Phương pháp:
đầu tiên là làm nước xốt: ta trộn một hỗn hợp gồm tỏi, gừng, rau mùi tây, dầu ôliu và nước chanh. Khuấy đề để chộn đều các thành phần.

Cà xốt lên miến thịch gà thật đều. Đặt gà ướp vào một cái tô (hay cái gì cũng được). để ướp ít nhất 2 giờ (tốt nhất là qua một đêm).

Sau khi ướp sông, thì đem nó đi nướng sơ với nhiệt đỗ từ 200C đén 180C cho đến khi thấy gia gà vàng vàng thì được (cái này thì tùy vào sở thích của từng người). Phết lên bề mặt của miếng thịch gà một lớp đàu ăn mỏng và chải nhẹ bề mặt da gà với Nando's Hot Peri Peri Sauce (nếu có).Phết lên bề mặt của miếng thịch gà một lớp đàu ăn mỏng một lần nữa.

Ta mang mấy miến gà đi nướng kĩ lại một lần nữa (35-40 phút), tùy thuộc vào cách nướng của bạn (lò, vỉ nướng...).

Cuối cùng là dọn gà ra đĩa. Ăn với khoai tây chiên và salad, hoặc rau luộc.


Peri Peri Chicken IMG_5500
Tư liệu từ kimbaskitchen ( đây là lần đầu mình dịch và viết một bài như vầy nên có gì sai xót thì thông cảm dùmPeri Peri Chicken Nod)
Gintoshiro
Gintoshiro

Total posts : 134

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum