[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII-

Go down

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- Empty [Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII-

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 8:14 pm

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- Gt

GIỚI THIỆU


Sau gần 10 năm ra đời trò chơi Final Fantasy VII, nay Square Enix lại cho ra đời phiên bản tiết lộ các sự kiện trước khi diễn ra cốt truyện trong game đó là trò chơi Crisis Core -Final Fantasy VII-. Đây là game được phát hành dành riêng cho hệ máy Playstation Portable (PSP). Một tín hiệu đáng vui mừng cho các game Final Fantasy trên các hệ máy cầm tay. Sau đây, Final Fantasy Wiki Việt Nam xin giới thiệu đến các bạn bản hướng dẫn game Crisis Core -Final Fantasy VII- do victor2612 thực hiện. Mong rằng bộ hướng dẫn này sẽ cung cấp kiến thức cần thiết cho các bạn trên con đường chập chững bước vào thế giới bao la của game.

Đây là phiên bản kể về câu chuyện những sự việc xảy ra trước Final Fantasy VII. Câu chuyện tập trung vào Zack Fair, đàn anh của Cloud Strife khi này mới là lính tập sự.Đây là phiên bản ra trên hệ máy PSP.Cốt truyện xoay quanh cuộc đời của Zack với những đàn anh là Angeal, Sephiroth, Genesis và cuộc chiến giữa họ và Turks.

Mức bình thường hay Khó:
Phiên bản tiếng Anh cho phép bạn lựa chọn mức độ bình thường hay khó.Vậy điểm khác biệt là gì?Mức bình thường là chơi game một cách bình thường.Tất` cả các kẻ thù có mức chỉ số như được giới thiệu trong hướng dẫn dưới đây. Mức khó thật sự khó.những người chơi trước đó nói rằng họ thật sự gặp khó khăn khi chơi ở mức độ này.
Dường như Các kẻ thù được hiệu chỉnh với những chỉ số tăng cao đặc biệt.Tôi đã xem xét qua hầu hết các kẻ thù, và chỉ số Hp tăng cao gấp 5 lần so với bình thường.Điều này cũng áp dụng với các chỉ số khác. Một số boss tôi đã kiểm tra có HP x 3.25 hay x 3.75 so với mức bình thường. Như vậy, mức dộ khó thật sự khó hơn rât nhiều so với mức bình thường

Chú ý: Bạn có thể chọn mức độ khó ở new game+, ngay cả khi bạn đã hoàn thành xong ở mức bình thường. Điều này làm cho mức độ khó trở nên dễ thở hơn và phù hợp hơn.

Mục lục:
Điều khiển

Các chỉ số

Lên level

Hướng dẫn chung


Chương 1 : Huấn luyện

Chương 2 : Cuộc chiến với WUTAI

Chương 3 : Sector 8 và những nhiệm vụ

Chương 4 : Làng Banora

Chương 5 : SOLDIER 1st Class

Chương 6 : Lò phản ứng Mako số 5

Chương 7 : Khu chợ ổ chuột Chương 8 : Những gián điệp của Wutai?

Chương 9 : Lên núi tuyết với Cloud

Chương 10: Cuộc đột kích Junon

Chương 11: Những bông hoa + Xe đẩy = Tình yêu?

Chương 12: Biến cố Nibelheim

Chương 13: Cuộc đào thoát.

Chương Cuối: Trận chiến cuối cùng.

ĐIỀU KHIỂN

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 1-1

Cần Analog: di chuyển
Phím D- pad: di chuyển
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 2: chọn
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 3-1: nhảy né tránh( trong trận đấu), mở bản đồ( khi đang di chuyển), bỏ trang bị ( trong menu)
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 4: Hủy lệnh
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 5: phòng thủ( trong trận đấu), mở menu( khi đang di chuyển)
START: tạm dừng
Phím L: kéo qua trái( trong trận đấu, khi dang di chuyển) Kéo nhanh lên phía trên( trong menu)
Phím R: ngược lai so với phim L

CÁC CHỈ SỐ

Zack có một số những chỉ số như sau:

Strength: Đây là sức tấn công vật l‎ý

Vitality: Khả năng phòng thủ trước những đòn tấn công vật lý của kẻ thù

Magic: sức mạnh phép thuật của bạn

Spirit: khả năng phòng thủ trước những đòn tấn công phép thuật cuả kẻ thù

Luck: chỉ số này càng cao thì bạn càng tạo ra được nhiều cú đánh mạnh và quái vật rớt nhiều đồ quí

• Cách đánh giá cú đánh mạnh = (luck của người đánh - phòng thủ của người đánh) / 2.56(%). Đánh đằng sau sẽ tự động tạo được cú đánh mạnh


LÊN LEVEL

Zack sẽ lên level một khi DMW quay đến số 777. Nhưng nó không không phải là ngẫu nhiên. Vậy làm như thế nào? Game có một hệ thống tính điểm EXP ẩn bên trong nó và zack cần đạt đến một lượng EXP nhất định để lên Level.. Mặc dù nó không hiển thị ra trong game nhưng hướng dẫn này sẽ chỉ ra những chỉ số EXP của kẻ thù cho bạn.Bảng ở phần { chung – 2}sẽ chỉ ra lượng Exp cần thiết để lên một Level và những chỉ số thay đổi tùy theo mỗi level

Tư thế trong trận đấu và chiến thắng của Zack

Chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng tư thế trong trận đấu và chiến thắng sau mỗi trận đấu sẽ giúp bạn biết được Zack còn bao nhiêu HP.

Tư thế trong trận đấu:

25% + HP: Zack đứng thẳng va di chuyển một cách bình thường
< 25% HP: Zack lê thanh kiếm vòng quanh.

Tư thế chiến thắng:

100% HP: Zack xoay thanh kiếm theo cách bình thường deo vào sau lưng
25% - 99% Hp: Zack đút thanh kiếm vào sau lưng
<25% Hp: Zack lau mồ hôi trên trán

HƯỚNG DẪN CHUNG

• Save thường xuyên. Có khá nhiều điểm save trong game vì vậy hãy dùng chúng( các điểm save không hồi phục máu hay MP cho bạn)

• Chữa thương sau trận đấu với Materia Cure.Materia này sẽ sáng xanh hơn những materia ma thuật khác.tương tự với materia esuna

• Bạn có thể tránh những trận đấu ngẫu nhiên bằng cách chui vào những góc khuất của căn phòng hay mảnh đất bạn đang đi qua.Thay vào đó, nếu bạn muốn đấu lại với những kẻ thù cũ bạn có thể chạy vào rồi chạy ra căn phòng và gặp những kẻ thù cũ.Tránh gặp những kẻ thù hữu ích khi bạn đang làm những nhiệm vụ ( quá) khó với bạn.

• Bạn có thể bỏ chạy không đấu bằng cách chạy ra khỏi vòng đấu. Dường như không thể chạy ra khỏi nhưng một lúc sau sẽ thoát được. Điều này chỉ áp dụng với những trận đấu ngẫu nhiên và không đấu trùm.

• Phoenix down sẽ cho bạn khả năng hồi sinh. Sẽ hồi sinh sau khi bạn chết trong đấu. Đây là một vật dụng tuyệt vời. Bạn có thể khôi phục khả năng hồi sinh lại bằng cách nói chuyện với người phụ nữ ở cổng vào của tòa nhà Shinra. Bà ta sẽ cho bạn nước thần( potion campaign) khi bạn nói chuyện với bà ta và chọn lựa chọn đầu tiên.Điều này có thể được làm ở chapter 3 hay sau này khi bạn có thể đến tòa nhà Shinra.

• Đừng cố xoay camera trong trận đấu, tôi đã thủ vài lần, bạn có thể sử dụng hết elixir trong ổ chứa vì phím L và R đổi lệnh trong danh mục lệnh

• Khi đối thủ nhãy tấn công, đừng vội nhảy tránh mà hãy đợi đến thời điểm thích hợp hãy nhảy tránh. Bạn sẽ học được cách tránh một cách nhanh chóng.

• Nếu bạn thấy (M) đằng sau vật dùng có nghĩa là Materia.


Số lượng Materia tối đa có thể giũ là 256.Nếu bạn bỏ qua điều này thì tất cả materi bạn kíếm được sẽ bị mất.Về sau khi làm nhiệm vụ bạn sẽ có được hàng tấn Materia nhận được từ kẻ thù. Bạn có thể chuyển chúng thành Sp hoặc là kết thúc bằng việc bị mất những Materia quí từ những rương báu.

• Để chống lại việc có thể chết ngay lập tức trong game, bạn nên trang bị Safety Bit. Bạn có thể trang bị một Status ward materia và một death materia để phòng chống cái chết bất ngờ. Đương nhiên cũng có Super Ribbon nhưng đó là chuyện của những phần sau.

• Trong mức độ khó, những kẻ thù có những chỉ số tăng mạnh.và số lượng cũng tăng theo và không có một tài liệu nào về các chỉ số này. Tôi đã thử qua hầu hết bọn chúng và chèn thêm chững chỉ số của chúng.

• Và thêm nữa, chỉ số của những kẻ thù HP x 2 và lực tấn công của chúng vào bạn cũng tăng theo trong khi lức tấn công của bạn không hề tăng .Sẽ không có phần thưởng cộng thêm trong mức độ khó
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- Empty Re: [Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII-

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 8:21 pm


Sau một đoạn giới thiệu đẹp mắt bạn sẽ vào thẳng game. Bạn cũng sẽ thấy đồ họa (cũng khá đẹp) của game. Sau một đoạn ngắn bạn sẽ phải đấu với mười sáu tên lính Wutai cải trang thành lích của Shinra. Hp của bọn chúng là 210HP và cho bạn 1Sp. Lực tấn công của chúng không vượt qua 5 HP, vì thế bạn không cần lo lắng và cứ thế mà chém giết.Sau một đoạn chuyển cảnh ngắn sẽ đưa bạn đến một con trùm lớn là Behemoth.


Đánh trùm Behemoth
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 6
HP:7,870
Steal:Không có
Cấp độ: Dễ
Chiến thuật: Là trùm đầu tiên của game nó khá dễ dàng. Bạn có thể tấn công thẳng vào nó bằng kiếm hay sử dụng phép thuật bằng cách kéo về phía cuối bên phải của danh mục lệnh( dùng phím R).Materia xanh đầu tiên là Firaga lực sát thương vào khoảng 3x 105 hay gần như vậy, Materia xanh thứ hai là Thundaga với lực sát thương 220Hp và Materia xanh cuối cùng là Blizzaga có lực sát thương lớn nhất vào khoảng 335 Hp. Lệnh materia còn cho phép bạn sử dụng Assualt twister, nó có cách tần công vật l‎ý khác với bạn đánh thông thường. Để giết Behemoth bạn hãy cố gắng chạy ra sau lưng nó,và dùng Asssualt Twister 2 đến 3 lần. chạy ra ngoài hay né tránh đòn tấn công bằng đuôi của nó và lặp lại. Bạn có thê 3tấn công ở đằng trước hao85c ở khoảng cách xa bằng phép thuật.Kinh nghiệm thu được không nhiều vui là chính.Nếu bạn bị mất nhiều HP bạn luôn có thể sử dụng potion( vật dụng đầu tiên của game)

Và đó là hết chương 1. Bạn cứ yên tâm, game sẽ không ngắn như vậy. Kết thúc mỗi chương bạn sẽ có 3 lựa chọn. Save (lựa chọn đầu tiên), load (lựa chọn thứ 2) hay không save (lựa chọn thứ 3) Tôi khuyên bạn nên save. Có đến 100 ổ save cho bạn lựa chọn. Thêm nữa bạn có thể copy vào máy tính vậy là sẽ có vô hạn ổ save.

Rương báu:
Bronze Bangle, Cursed Ring, Elixir (nhiệm vụ 1-1-1), Soma
Potion, Ether, Hi-Potion, Potion, Ether, Earrings, Hi-Potion
Fire Armlet/Phoenix Down/Bulletproof Vest/Elixir

Sau một vài hoạt cảnh. Kunsel, một Lính cấp 2, bạn thân của Zack sẽ đến nói chuyện với bạn. Sau cùng bạn sẽ đến gặp Lazard ở phòng hướng dẫn cùng với Angeal. Khi quay lại điều khiển hay nói chuyện với Kunsel và theo anh ta vào phòng kế tiếp
Bạn phải tiến đến chỗ thiết bị đầu cuối để được hướng dẫn về cách làm nhiệm vụ.Nếu bạn vào menu tại điểm save bạn sẽ có thể thực hiện nhiệm vụ. Nhiệm vụ đòi hỏi bạn phải tấn công kẻ thù, có rất nhiều và thường có nhiều rương báu cần tìm. Bạn sẽ được trọng thưởng khi khi kết thúc nhiệm vụ
Nhiệm vụ đầu tiên( 1-1-1) là bắt buộc. vậy hãy đi thực hiện nó.Bạn phải đánh 8 người lính( giống như lúc bắt đầu) và nhận được 1 Elixir là phần thưởng. Sau cảnh với Kunsel hãy kiểm tra học thứ 6 gần kunsel để tìm thấy Bzonge Bangle. Kiểm tra những học khác 20 lần ( điều này tạo ra một hội thoại) và bạn sẽ lấy được Cursed Ring.Nó sẽ tăng các chỉ số của bạn lên 10 và chỉ số Hp/Mp/Ap tăng 10%. Điều khó chịu là. Bạn sẽ thấy vì sao nó được gọi là nhẫn bị nguyền rủa. Bạn sẽ không thể sử dụng DMW trong trận đấu nữa.nghĩa là sẽ không có limit break hay lên Level.Phụ kiện này có tác dụng khi bạn muốn chơi ở mức thấp nhưng lúc này tôi khuyên bạn không nên sử dụng nó.Xài Bronze Bangle thôi.
Khi bạn đã dạo vòng quanh xong thì quay về phòng hướng dẫn nói chuyện với Angeal để tiếp tục cốt truyện

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 7

Sau một vài cảnh, bạn sẽ đến Wutai. Bạn sẽ phải đấu với 3 tên lính trơn Wutai. Chúng khá yếu 178HP, 1 SP, 12 gil mỗi tên. Sau một vài cảnh khác bạn sẽ được tự do dạo quanh Wutai.. err.. không hẳn như vậy.Bạn có thể di chuyển theo đoạn đường dẫn bạn tới.Những tín hiệu màu đỏ xếp theo đường thẳng có nghĩa là bạn không thể đi qua.và những tín hiệu màu xanh dương thì bạn có thể đi qua
Khi bạn đi xung quanh bạn có thể gặp kẻ thù một cách ngẫu nhiên.Thực ra nó không hoàn toàn ngẫu nhiên. Nó chỉ xuất hiện ở những vị trí đủ rộng để vừa cho một trận đấu.Bạn có thể tránh điều này bằng cách đi sát vào cạnh cuả màn hình và không đi băng qua những phòng hay vùng đất trống..Hãy nhớ lấy điều này khi chơi game.Mặt khác nó cũng khiến bạn gặp phải hai hay nhiều trận đấu giống nhau khi bạn đang xoay camera hay lục tìm các rương báu.
Đi xuống con đường. bạn có thể bấm nút vuông để mở bản đồ.Tôi đôi khi sẽ đề cập đến Bản đồ khi tôi đang nói về phía bắc/phía nam/phía tây/phía đông.Khi bạn đi được nửa đường bạn sẽ có một cảnh khác với Angeal.Có một điểm save ở phía trước và bạn có thể đii tới khu vực kế tiếp.Sau hoạt cảnh bạn sẽ có một kí ức DMW ( không có gì quan trọng, tôi sẽ không đề cập đến điều này lần nữa).Và bạn sẽ vào cuộc chiến với vài tên lính Wutai, 25 tên lính trơn và 2 tên tướng. có 3 tên đứng trên tường, bạn có thể hạ chúng bằng cách dùng phép thuật.Tên tướng màu vàng có 575 HP, 8 SP, 24 Gil. Bọn chúng không khó lắm.Bạn sẽ có một hoạt cảnh ngắn và đấu với 2 tên lính thường và một tên tướng. sau trận đấu Angeal sẽ gọi cho bạn
Bây giờ bạn đã có mấy ngôi sao ở góc trên bên trái màn hình. Nó cho bạn biết bạn phải giết càng nhiều tên càng tốt để đạt được thứ hạng cao nhất. Sau đó bạn sẽ được phần thưởng dụa vào thứ hạng này. Đi qua cánh cửa và đấu với mấy con quái thú( trông chúng giống như chó với mặt nạ và trang điểm)Bọn chúng có giá trị 12 SP, 22gil. Kiểm tra cái rương và lấy 1 soma.Hoàn thành và tiến tới đấu thêm với 1 tên thổ địa và 2 tên lính ở đây. Tiếp tục đấu với 2 tên thổ địa nữa. mấy tên lính sẽ bắn bạn ở khoảng cách xa.Cố gắng chạy đến trước mặt chúng và tiếp tục.Kẻ thù sẽ xuất hiện ở bức tường xoay.kiểm tra nó sau trận đấu và kết quả là bạn sẽ có một hoạt cảnh ngắn với một trận đấu khác( bây giờ nên nên có 6 ngôi sao đã đầy).
Cái rương tiếp theo chứa một Potion. Nhưng cái kế tiêp chỉ là giả vờ. Bạn sẽ phaỉ đấu với mấy tên lính. Tiếp tục đấu với 2 tên thổ địa nữa.Sau đó bạn sẽ đấu với 2 con chó và 2 tên lính.kiểm tra cái phòng gần đó với một cái ether.bạn cũng sẽ đấu với 2 tên lính và tên thỏ địa nữa. Có thêm một cái cửa xoay nữa. kiểm tra nó và bạn sẽ đấu với một tên tướng và ba tên lính. Bây giờ kiểm tra tháp trinh sát và bạn sẽ đấu với 2 tên tướng và 2 tên thổ địa. Cái rương sau đó có một Hi-potion.
Sau khi nhận cuộc gọi, bạn có thể quay lại nơi bạn bắt đầu và kiểm tra mấy cái tháp trinh sát và đấu với 3 đội trưởng.Bây giờ di chuyển cho tới khi có ít người bắn vào bạn hơn.Bây giò chọn lụa chọn thứ 2 và quay lại vòng quanh góc đó.kiểm tra cái tường xoay và có một đoạn cảnh ngắn và sẽ cho bạn một potion.Kiểm tra cái tường xoay một lần nữa và sẽ đấu với 3 tên thổ địa.Bây giờ tiếp tục cho tới trận đấu cuối cùng. Bạn sẽ đấu với 3 tên thổ địa chạy qua cánh cũa. Kiểm tra cái rương ở góc và lấy một Ether và tiếp tục game.
Từ bây giờ, tôi sẽ ko đề cập đến những trận đánh nữa. tôi làm vậy bởi vì nó có liên quan đến các ngôi sao của mini game. MỘt trong 2 con đường, đi con đường bên phải lấy cái rương có đôi bông tai, sau đó quay về theo lối cũ va` đi vao` con đường bên trái lấy cái rương có.Hi-potion.trang bị đôi bông tai, nó cho bạn + 5 Magic. BẠn sẽ thấy được một điểm save và 1 cái đền. Save game của bạn and kiểm tra cái đền. Sau cảnh đó, cảnh chiến đấu 3 đội trường của Wutai. Họ có . 1055 HP, 16 SP, 55 Gil mỗi người Đến đấu trường phía bắc và bạn sẽ có 1 cảnh với 1 người trông quen thuộc. Save game và đii vào đấu trường ngay bây giờ. Bạn sẽ đối mặt với 2 con thú trông như Ogre.

Đánh Trùm: Vajradhara Wu & Vajradhara Tai
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 8c2
HP:2900 (cả Wu lẫn Tai)
Cấp độ:Trung bình
Rớt đồ: HP Up (Wu) & VIT Up (Tai)
Chiến thuật: Nếu bạn để ý‎ qua chỉ số của chúng. Bạn sẽ thấy chúng có khả năng phòng thủ trước những những đòn tấn công vật lý khá tốt. trong khi phòng thủ trước ma thuật thì không.Tôi đề nghị nên tấn công Phép Blizzard nhiều lần lên đầu bọn chúng sẽ gây ra được 400HP sát thương mỗi lần.Nếu bạn hết MP thì có thể sử dụng Ether hay tấn công vật lý. Né đòn của chúng thực sự không khó lắm. Hãy chú ý‎ khi nào chúng đưa cánh tay ra đằng sau vì đó là lúc mà chúng quơ vũ khí. Những đòn tấn công có cảnh thì không thể tránh hay đỡ được. Nếu bạn tấn công sau lưng chúng với kiếm thì sẽ tạo được những đòn dánh chí mạng( crittical hit).Giữ máu của bạn trên 200Hp và bạn sẽ không sao.

Sau một vài hoạt cảnh bạn sẽ nhận được sự đánh giá trực tiếp từ nhà quản lí cao cấp của bạn Lazard.Tùy thuộc vào mức độ mà bạn đạt được những ngôi sao trong mini game.Bạn sẽ nhận được những phần thường sau:

Số lượng ngôi sao Phần thưởng
16 sao Fire Armlet
14-15 sao Phoenix Down
11-13 sao Bulletproof Vest
10 hay ít hơn Elixir

Sau một vài cảnh nữa và bạn sẽ phải bạn sẽ phải đấu với ba tên nhân bản của Genesis. Và chúng có 720 HP, 24 SP, 58 Gil mỗi tên.Một vài cành nữa diễn ra và bạn sẽ tiến đến chỗ save và save lại. Nếu bạn quyết định đạt 16 sao từ mini game thì hãy trang bị Fire armlet. Hoàn tất và chọn lựa chọn đầu tiên để chuyển cảnh sang đấu với một trùm khác

Đánh Trùm: Ifrit

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 9c2
HP: 6,720
Steal: Potion, ATK Up
Kị: Ice
Chiến thuật: Ifrit thật sự không khó lắm. Nó yếu đối với Băng. Vậy là bạn đã biết cách đánh rồi đấy. cứ tập trung chơi phép Blizzard đánh nó. Sẽ gây ra được 755 HP sát thương. Thay vì vậy bạn có thể chạy ra sau lưng và chém nó với nhiều cú chém chí mạng. Và nhảy tránh đòn tấn công của nó và cứ thế lặp lại.Trong nhiều trường hợp hãy luôn giữ Hp của bạn trên 450 nếu bạn không có fire armlet Bởi vì hellfire cho dù nó đẹp như thế nào đi chăng nữa thì nó cũng gây ra khoảng 400Hp sát thương. Fire armlet giảm sức sát thương của lửa xưống còn 50%. Khi bạn chạy xa khỏi Ifrit nó sẽ dùng chiêu Flame shot., nó rất dễ tránh. Sau hết thì đây là một trận đấu khá dễ.

Sephiroth xuất hiện và kết thúc chương
Hình ảnh kết thúc chương: Angeal cầu nguyện với thanh kiếm Buster trên trán


Rương báu:
Lightning (M), Esuna (M), Poison (M), Silence (M)
Silence Blade (M), Gravity (M), Regen (M).

Sau một vài cảnh diễn ra. Tseng tự giới thiệu mình. Người chơi có thể điều khiển Zack trở lại. Tseng cũng sẽ được thêm vào DMW. Tiến đến điểm save.Ngay từ đầu chương này sẽ có nhiều nhiệm vụ được mở khoá và sẵn sàng. Nếu bạn làm những nhiệm vụ đó thì sẽ có nhiều nhiệm vụ khác được mở khoá. Ở thời điểm hiện tại, bạn có thểlàm những nhiệm vụ sau, hay nhiều hơn, hãy cố gắng làm chúng:
Từ 4-1-1 đến 4-2-6, 4-4-1 đến 4-5-6, 5-1-1, 6-1-1 đến 6-1-6 và 6-3-1 đến 6-6-6. Hãy chú ý đến nó. Có một số nhiệm vụ vượt quá sức của bạn lúc này.Cũng nên kiểm tra qua mấy cái nhiệm vụ {nhiệm vụ}
Nhiệm vụ 4-1-1 đến 4-1-5 có thể được làm trong lúc này ầa nhiệm vụ 6-1-1 đến 6-1-4 cũng vậy. Nhiệm vụ 5-1-1 có thể làm một cách dễ dàng. Cuối cùng nhiệm vụ 8-1-1 đến 8-1-2 cũng có thể làm bây giờ.Nếu bạn làm hết chúng coi như bạn đã có Barrier Materia từ nhiệm vụ 4-1-5. Đây là materia rất hữu dụng xuyên suốt game. Nếu bạn muốn có thể trang bị Curse ring để tăng chỉ số. Điều này có thể tốt hơn DMW với các nhiệm vụ khó về sau.
Khi bạn đã làm xong nhiệm vụ thì hãy kiểm tra cái hộc số 6 để lấy một Lightning (M). Hãy để cái phòng hướng dẫn về sau.Sau một cảnh Kunsel sẽ đưa bạn tới khu vực số 8. Bây giờ bạn có thể tiếp tục theo cốt truyện hay làm một vài nhiêm vụ đặc biệt( có phần thưởng)
Nhiệm vụ phụ: Từ màn hình này, hãy đi đến chỗ 3 người phụ nữ có fanclub riêng. Bạn có thể gia nhập fanclub của Angeal hay Genesis bây giờ. Nhưng fanclub của Sephiroth thì chưa. Kiểm tra bản đồ và đi về hướng bắc từ cái vòi phun nước. Về hướng bắc, thẳng tới con hẻm gần quán Goblins. Nói chuyện với nguời phụ nự ở gần đó và chọn lựa chọn đầu tiên để được tham gia vào lớp Không tình yêu, một phần của fanclub Genesis.. Quay lại và kiểm tra bản đồ. Nói chuyện với người lính Shinra ở phía đông nam của khu vực này, Sau đó bạn có thể kiểm tra điểm save để xem co bao nhiêu nhiệm vụ được mở khoá.
Bạn có thể làm nhiệm vụ từ 1-2-1 đến 1-2-6. và chúng cho khá nhiều phần thưởng. Nhiệm vụ cuối cùng 1-2-6, bạn phải đấu một trận khá khó. một con nhện bảo vệ. Bạn có thể di chuyển ra đằng sau nó trước khi trận đấu bắt đầu bằng cách ép sát vào tường. Bắt đầu trận đấu, tấn công nó 4 lần sau đó thủ . Có vẻ như nó muốn xì hơi và tung ra một đòn sấm sét khi bạn phòng thủ. Lặp lại chiến thuật này và cố gắng ở sau nó Hồi máu nếu bạn cần và cố gắng giũ Hp tối đa sau 2 đợt sốc hay gần như vậy. Sau nhiệm vu hãy nói chuyện với đội trưởng Shinra, anh ta sẽ đưa bạn cuốn tạp chí.
Quay lại toà nhà Shinra nơi mà bạn khởi hành. Hãy nói chuyện với người phụ nử ở gần cầu thang và chọn lựa chọn đầu tiên. Bà ta sẽ đưa cho bạn một potion mà nó sẽ hồi phục toàn bộ chỉ số của bạn. Nó cũng sẽ giải hết các trạng thái và cho bạn trạng thái raise (Autolife) và chỉnh mức DMW về bình thường. và cũng sẽ chỉnh lại chức năng Genesis mode mà bạn có được ở chương 6.
đi qua cánh cửa ở phía bắc và đi qua cầu thang máy sau khi đã thưởng lãm phòng trưng bày hiện vật các phương tiện di chuyển của Shinra và một số bức tranh nghệ thuật. Leo vào thang máy và chọn lựa chọn thứ 2 lên tầng 49 ( tầng của những người lính). Đến phòng chứa Materia và nói chuyện với những nhà khoa học ở đó. Bây giờ hãy đến chỗ điểm save ở gần đó và kiểm tra xem có nhiệm vụ nào mới không?. Bạn có thể làm những nhiệm vụ sau đây:
Nhiệm vụ 8-2-1 đến 8-2-6 có thể làm bây giờ. Và bạn sẽ lấy được một viên Mako Stone khác coi như phần thưởng. Bạn có thể đem viên này về cho nhà khoa học trong phòng Materia sẽ cho bạn phần thưởng cho mỗi viên bạn kiếm được. Chỉ việc chọn lựa chọn đầu tiên hoặc bạn sẽ không nhận được bất kì phần thường nào:


Tên của Mako Stone Phần thưởng Materia
SPR Mako Stone Esuna Materia
VIT Mako Stone Poison Materia
Magic Mako Stone Silence Materia
HP Mako Stone Silence Blade Materia
Strength Mako Stone Gravity Materia
Luck Mako Stone Regen Materiađối với những nhiệm vụ, chỉ có hai nhiệm vụ cuối là khó ở thời điểm hiện tại.Bee Swarm có chỉ số Vitality kinh khủng, do đó phải dùng phép thuật để đánh nó. Và đặc biệt là đánh với 2 con Death Claws ở nhiệm vụ 8-2-6 Bee Swarn thực sự khó khăn. Dùng Barrier và liên tục tấn công bằng những phép thuật mạnh nhất của bạn và tránh đòn của nó càng nhiều có thể. Và hãy giũ khoảng cách. Bạn có thể sử dụng Fire Materia vừa lấy được từ nhiệm vụ hay hồi phục bằng Ethers. Kết thúc nhiệm vụ phụ.
Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nói chuyện với Tseng ở phòng hướng dẫn, chọn lựa chọn đầu tiên và khởi hành cho cốt truyện kế tiếp.Để quay lại phòng hướng dẫn, dãy đi vào cầu thang máy ở tòa nhà Shinra, lựa chọn thứ 2 và bạn sẽ tầng 49. bạn sẽ tìm thấy phòng hướng dẫn một cách dễ dàng.

Rương báu:
X-Potion, Hi-Potion, Remedy, 5 Gil, Hi-Potion, Mp Up (M)
500 Gil, Elixir, Bronze Armlet, X-Potion, 10x 100 Gil, 500 Gil
Ether, Soma, X-Potion, Elixir, Phoenix Down

Sau một vài cảnh bạn sẽ phải đấu với hai tên sát thủ G, bọn chúng có 720 HP, 24SP và 58 gil mỗi tên. Đi xuống con đường cho đến khi bạn thấy điểm save ở một khoảng đất lớn, Hãy đấu với con nhện bảo vệ khi bạn đã sẵn sàng.

Đánh Trùm: Guard Spider
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 10c4

HP: 7225
Steal: Potion
Rớt đồ: Power Attack Materia
Chiến thuật: Nhện bảo vệ sẽ không khó nếu bạn biết tránh đòn và đỡ đúng lúc.Đòn tấn công bằng càng của nó khá mạnh nhưng lại dễ né tránh. Tôi đề nghị chúng ta nên đi ra đằng sau nó và tấn công bằng kiếm. Khi bạn bị dính Stop từ con nhện, bạn gần như không thể né tránh đòn tấn công bằng súng máy của nó nhưng không sao. chúng ta sẽ hồi máu sau.Thunder tấn công rất hiệu quả trên robots và đây cũng không ngoại lệ. Nhưng tấn công bằng vật lý cũng rất hiệu quả.Sau khi đánh xong với con nhện, hãy kiểm tra cái rương gần cái cửa để lấy một X-potion. Kiểm tra con nhện nếu bạn muốn và hãy đi đến chỗ Tseng và vào khu vực kế tiếp. Sau một vài cảnh hãy kiểm tra cái rương ở gần đó và lấy 1 Hi-potion. Hãy đi đến quảng trường của ngôi làng, một nơi vắng vẻ.Một cái rương ở dằng sau ngôi nhà ở bên trái có chứa một Remedy.Kiểm tra 3 cái lifestream màu xanh và hãy ghi nhớ chúng một chút cho về sau. Nếu bạn kiểm tra bất kì ngôi nhà nào thì cuối cùng bạn sẽ phải đấu với bọn Blood tastes. trông giống con chó với 914 HP, 16 Sp và 40gil.Kiểm tra ngôi nhà gần điểm save và bạn sẽ có một cảnh với mẹ của Angeal.
Sau một vài cảnh, hãy lấy 5 gil ở cái rương ở trong nhà. Đi ra ngoài và đấu với 3 tên sát thủ G và ra khỏi ngôi làng. Kiểm tra 4 cái Lifestream và ghi nhớ chúng Kiểm tra bản đồ và hãy đi về phía đông con đường gần cái lifestream. Lấy cái Hi-potion ở cái rương đầu tiên và một Hp up (M) ở một cái rương ở trên.Kiểm tra cái thứ 5 và cái lifestream cuối cùng gần một tảng đá. Bạn thấy có một vài cái rương ở dưới nhưng bạn sẽ lấy chúng sớm thôi, tôi sẽ không làm bạn thất vọng đâu, đừng lo.
Ở cuối vách đá, hãy nói chuyện với Tseng để có một cảnh khác. Cuối cùng bạn sẽ vào trong nhà máy nơi mà bạn sẽ phải đấu ngay với 3 tên đần độn của Genesis. Lấy 500gil ở cuối con đường và sau đó hãy đi xuống gặp Tseng. Bạn sẽ phải đấu với 1 tên Heli gunner ( 1850 HP, 1 SP, 91gil) và 7 tên ngốc khác của Genesis. Sau trận đấu hãy lấy 1 Elixir ở cái rương ở góc dưới cầu thang và đi theo Tseng. Lấy một Remedy và tiếp tục đi tiếp theo sau một đoạn một đoạn cắt cảnh ngắn Save lại nếu bạn muốn và đi vào phòng. Một cảnh diển ra với Genesis và nếu bạn chưa save thì hãy làm bây giờ.
Sau đó hãy đi ra ngoài nhà máy và kiểm tra cái rương lấy một Bronze armlet và một X-potion. Đi xuống thung lũng quay trở lại ngôi làng cho tới một điểm nhất định và sẽ có một minigame diễn ra. Bạn sẽ phải cắt mấy cái tên lửa. Mấy cái này không đáng ngại nhưng hãy coi chừng cái tên lửa cuối. Nó có góc bay khác hẳn mấy cái còn lại. Cái cuối có một cmera ở cuối tên lửa. Cách duy nhất để kiểm tra được nó là khi bạn chém hãy nhìn cái bóng của nó, khi nó đến gần hãy chém ngay Hãy làm tốt vì nó có liên quan đến minigame tiếp theo. Theo dõi bên dưới:

Missiles Cắt Phần thưởng Gil Thời gian giới hạn
0 0 20 giây
1 100 22 giây
2 200 24 giây
3 300 26 giây
4 400 28 giây
5 500 30 giây
6 600 35 giây
7 700 40 giây
8 800 45 giây
9 900 50 giây
10 1500 60 giâySau khi chơi xong một cái đồng hồ được hiện lên ngay trên màn hình. Giờ bạn phải chỉnh thời gian để tìm tất cả 5 cái Lifestream và đi vào ngôi nhà của mẹ angeal sau đó.


Vị trí Lifestream Chạm nó Không chạm nó
Đoạn ngã tư Soma Ether
Trên vách đá X-Potion Potion
Gần cái giếng Ether Soma
Gần nhà Angeal Elixir Ether x2
Ngôi nhà đối diện của Angeal hoenix Down Potion x2Lưu ý: Lifestream chỉ hiện ra khi bạn đã kiểm tra với zack ở trước đó. Có một cái ở gần những cái hộp và một cái gần vách đá và ba cái gần ngôi nhà. Và nó có thể được tìm trong 50 giây hay gần như vậy. Bây giờ bạn nhận phàn thưởng 100gil cho một nhát chém và 500gil cho tất cả nhát chém trúng đích và một [•SOMA, ETHER, X-POTION, ELIXIR and PHOENIX DOWN] nếu bạn chạm hết tất cả các lifestream có thể. Bây giờ save game nếu bạn muốn và đi vào ngôi nhà sau khi đã trang bị những thứ khá khá( barrier materia hả?). Sau một cảnh đến giờ đấu trùm.

Đánh Trùm: Bahamut
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 11c4
8740
Steal: Potion, Hi-Potion
Cấp độ:Trung bình
Rớt đồ: Potion/Force Bracelet
Chiến thuật: Bahamut là một con trùm khá khó. Nhưng những đòn tấn công của nó dù sao cũng dễ đỡ và tránh. Đòn chém bình thường của nó không đáng ngại. Khi nó nhảy lên cao hãy giũ khoảng cách hay đỡ. Đòn Ray của nó có thể đỡ hay tránh được. Đòn lightning Bolt có thể tránh được nếu canh thời gian đúng lúc. Hãy để cho chúng tôi phần tấn công mạnh đơn giản và Mega Flare. Bạn không cần phải lo. Nó không thể giết bạn sau khi tấn công sau Gravity. Điều này có nghĩa nó chỉ tấn công mạnh thêm vào Máu của bạn thêm thôi. Nó vẫn là một đòn tấn công mạnh vậy hãy hồi máu ngay sau đó. Để giết Bahamut bạn có thể dùng tất cả phép thuất tấn công nó. Nhưng tôi đề nghị hãy ra đằng sau nó và chém thật mạnh. Khi không thế với tới nó được, bạn hãy dùng phép thuật. Hãy tiết kiệm Mp để hồi máu sau này và bạn sẽ chiến thắng. Nếu bạn có Barrier hãy dùng nó.

Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- Empty Re: [Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII-

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 8:30 pm

Rương báu
Star Pendant, Fire Materia, Blizzard Materia, Ether, 5000 Gil
Earrings, Amulet.

Một chùm những nhiệm vụ đã được mở khóa bây giờ. Nhiệm vụ 3-1-1 và 3-1-2, 5-1-2, 8-1-3 đến 8-1-6 và 8-3-1 đến 8-3-6 đã được mở khóa.Nếu bạn đi đến phòng hướng dẫn và nói chuyện với người lính cấp 3 ở phòng hướng dẫn thì nhiệm vụ 7-1-1 đến 7-1-6 sẽ được mở khóa. Hầu hết những nhiệm vụ đã đươc mở khóa bây giờ. BẠn phải làm những nhiệm vụ này trước để mở khóa những nhiệm vụ tiếp theo. Kiểm tra cái hộc số 6 trong phòng hường dấn một lần nữa để lấy mỘt Star Pendant.
Sau khi save bạn có thể kiểm tra phòng huấn luyện và nói chuyện với Hojo. Chọn lựa chọn đầu tiên. Bạn có thể đấu một số trận đấu ở trong phòng VR:
Trận 1: 2x lính Wutai (178 HP) + 1x Foulander (482 HP)
Trận 2: 3x chó săn bảo vệ (491 HP)
Trận 3: 2x Blood Taste (914 HP)
Trận 4: Thí nghiệm 88 (ltrông giống Behemoth, 9999 HP)
Đi đến cầu thang máy và đến văn phòng giám đốc của người Lính. Zack sẽ được thăng cấp lên làm lính cấp 1.Sau một vài cảnh Zack sẽ có thêm vài bộ quần áođược thêm 2 ổ Materia, Materia kết hợp, Chuyển đổi SP, và 2 materia phụ thêm FIRE (M), Blizzard (M).Rời khỏi văn phòng hướng dẫn và chọn lựa chọn thứ 2 để có một đoạn cắt cảnh ngắn. Giờ bạn có thể ra khỏi đây. Đi vào thang máy lựa chọn cửa ra. Đi ra ngoài đến khu vực 8.
Nói chuyện với người phụ nữ ở trong Fanclubs và đi tới hướng đông nam. Nói chuyện với Người đán ông ở trên cầu thang. Đi đến đại lộ Loveless, nói chuyện với người phụ nữ đầu tiên và chọn lựa chọn thứ 1, Bà ta đang nói về Joe và cái Chocobo Teioh màu đen của anh ta. Bạn biết anh ta chứ. Người cưỡi con chocobo luôn có chỉ số cao hơn bạn trong FF7. Chính là anh ta. Dù sao…điều này cũng mở khóa một nhiệm vụ Sau đó đi lên con hẻm phía bắc và nói chuyện với người phụ nữ ở đây. Sau khi nhiệm vụ được mở khóa thì bạn nên kiểm tra hôp thư điện tử. Quay lại trự sở Shinra và kiểm tra những nhiệm vụ mới ở điểm save. Nhiệm vụ 2-1-1 và 2-1-2 đã được mở khóa. Khi bạn xong hãy đi đến phòng giám đốc.
Sau một cảnh, Bạn đi vào cầu thang máy và chọn lựa chọn trên cùng. trong thang máy bạn có thể lựa chọn đi ra ở tầng 49 và làm một số lực chọn hay chọn lựa chọn đầu tiên đi thẳng tới cầu thang
Ở tầng 49 bạn sẽ phải đấu với 3 cái máy rửa chén I màu đỏ khá yếu. chúng chỉ có 570 HP, 1 Sp và 8 gil. Nói chuyện với người lính thứ 3 và có một trận đấu, Phần thưởng cho bạn Ether vì đã cứu anh ta. Bây giờ đi vào phòng huấn luyện và đấu với 6 cái máy rửa chén I. Chọn lựa chọn đầu tiên sau trận đấu để nhận 5000gil. KHông quá tệ. Đi xuống cầu thang. Tại đây bạn phải đấu với đủ loại kẻ thù : 5 tên trả thù của Genesis, 6 cái máy quét, 7 cái máy rửa chén màu đỏ I. Sau trận đấu, một vài cảnh diễn ra và cissnei được thêm DMW và bạn sẽ ở khu vực 8 bây giờ.
Theo Cissnei đến con đường Loveless, sau khi bạn save game, có lẽ.Kiểm tra bên trái và cứu mấy đứa trẻ. chúng sẽ đưa cho bạn Earings coi như phần thưởng. Cứu người mẹ và đứa con gái ở bên phải đế lấy amulet. Đi thẳng tới con đường để đấu với trùm phụ là:

Đánh Trùm: G Eraser
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 12c5
HP:8400
Steal:Ether, Hi-Potion
Rớt đồ: Barrier (M)
Chiến thuật: Tên này không khó. Trang bị barrier nếu bạn có. Cứ chạy ra sau lưng hắn và chém thật nhiều. Đòn của hắn rất dễ tránh ngoại trừ Scorcher. Hãy hồi máu khi hắn làm vậy và bạn sẽ không sao.

Sau trận đấu Cissnei sẽ đưa bạn địa chỉ của shop (Research Dept. QMC). Sau cảnh đó bạn sẽ ở lò phản ứng Mako số 5. Save game lại.

Rương báu
Hi-Potion, Shinra Alpha, Hi-Potion x2, MAG Up (M), Circlet.

Đi tới trước một chút và bạn phải đấu với A - Sahagin ( 3710 Hp, 76 SP, 66gil) Nó không mạnh. chỉ đơn giản né đòn nhảy của nó và đỡ đòn. Sau đó là một đoạn hồi tưởng về Sephiroth, một trong những đoạn cắt cảnh đẹp nhất bạn sẽ được xem( nó sẽ kéo dài 4 và nửa phút, bạn đã bao giờ đạt được cực khoái lâu như vậy chưa? nếu có, hãy chỉ tôi làm thế nào? nếu chưa hãy xem đoạn phim này.) khi xong hãy load game lại và xem lại…. 2 lần.
Sau vài cảnh, quay lại một chút và hãy leo xuống cầu thang. Trước đó bạn sẽ nhận được thư của công chúa của những rương báu và một số nhiệm vụ đã được mở khóa. Khi bạn đi xuống hãy vặn cái van.Đi xuống một cái cầu thang khác và đi tới cuối con đường để vặn một cái van khác. Lấy Hi-potion và Shinra Alpha ở trong cái rương.Quay lại chỗ điểm save. Từ đây hãy đi thẳng tới con đường phía trước, bỏ qua cái cầu thang đầu tiên vì n1o dẫn bạn tới chỗ có cầu thang dài hơn bình thường. Ở cuối con đường, vặn cái van khác để tạo đường tắt đến chỗ điểm save. Đi xuống cầu thang chỗ cạnh cái van. Bạn có thể đi thẳng tới chỗ Sephiroth đang đứng chờ ở cuối con đường.
Nhân tiện, có nhiều nhiệm vụ đã được mở khóa là 8-4-1 đến 8-6-6, từ 9-1-1 đến 9-6-6.Đây là một phần lớn của tất cả nhiệm vụ.Bạn không thể làm tất cả chúng bây giờ nhưng bạn có thể làm vài cái đầu tiên để kiếm vài cái DMW mới( có lẽ bạn cuối cùng cũng được thấy cái Triệu hồi DMW rồi)
Save game lại và kiểm tra căn phòng để tìm 3 mảnh giấy. Sau khi đọc nó hãy nói chuyện với Sephiroth để có một đoạn chuyển cảnh. Bây giờ là trò chơi trốn tìm, nhưng nó quá dễ đến nỗi bạn không thể không biết Hollander đã chạy đi đâu. Đi vào trong căn phòng và Hollander núp sau cánh cửa. Ở đoạn ngã tư hãy đi bên phải để lấy cái rương có 2 Hi-potion.Phần kế tiếp cũng quá dễ( tôi hoàn toàn chơi dễ dàng và có thể nói rằng đây là một game khá dễ.. phải không?)Bạn có thể lấy một Magic Up(M) từ cái rương bạn đi qua.Đi tiếp con đường và bạn sẽ đến một khu vực rộng mở và một ngã tư hay gần như vậy.Ở bên trái là cái rương với Circlet . Tiến tới và bạn sẽ có cơ hội save game trước khi đấu trùm

Trung bình
Pile [Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 13c6
Cutter [Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 14c6
Shot Machines [Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 15c6

HP 10,230 9,800 8,780
Steal Cả ba: Wrist Band, Power Wrist
Rớt đồ Power Wrist Shinra Alpha Chocobo Armlet

Chiến thuật: Trong tất cả các cái máy móc đó thì cái Shot Machine là đáng ngại nhất với những chùm tên lửa khó chịu của nó. Pile Machine màu xanh và Cutter Machine màu vàng. Bắt đầu với Barrier và nhắm tới Shot Machine trước hết với ma thuật hay chém ở đằng sau nó. Shot Machine gây ra sát thương lớn Vì vậy khi xử xong nó thì trận đấu gần như đã kết thúc Sau đó tôi đề nghị nên xử cái Pile machine ( màu xanh) vì nó có đòn tấn công ồ ạt mà tôi vừa phát hiện là cũng khá khó chịu. Nói chung là cả ba cỗ máy gây ra sự khó chịu hơn là khó. Dù sao Lightning cũng làm việc khá hiệu quả.

Một đoạn phim chuyển cảnh kết thúc chương diễn ra.

Rương báu
Ether x2, Soma, Hi-Potion, Remedy, Steal (M), X-Potion, Remedy
Ether, Silence, Strength Up (M), Cure Materia, 2000 Gil
500 Gil, Potion, HP Up (M), Blizzard Materia, Soma,
Thunder Materia, 3000 Gil, Fire Materia, Potion, Hi-Potion
Hi-Potion, 1 Gil, Remedy.

Sau một vài cảnh thì Aeris được thêm vào DMW. Kiểm tra cái rương ở góc để lấy Ether x 2. bây giờ hãy tiến đến chỗ điểm save. Một nhiệm vụ mới vừa xuất hiện. Bạn có thể làm nhiệm vụ 3-1-3 xuyên suốt 3-1-5, 5-1-3, và 7-2-1 và 7-6-6.Tôi khuyên bạn nên lấy vật dụng kết hợp Tome ở nhiệm vụ 7-2-1( cho phép bạn kết hợp Materia với vật dụng). Keychian ở nhiệm vụ 7-2-2 và Backpack ở nhiệm vụ 7-2-5.khi cả hai được trang bị vào ổ phụ kiện nó sẽ tăng các chỉ số của bạn lên rất nhiều. Nếu bạn có một vài power wrist ỳhi hãy trang bị nó kết hợp với Shinra Alpha
Khi bạn đã xong với nhiệm vụ thì nói chuyện với aeris và chọn lựa chọn đầu tiên.Sau một vài cảnh bạn sẽ được chuyển tới khu ổ chuột thứ 5. Tiến tới và bạn sẽ phải đấu với 2 con nhím (1512 HP, 28 SP, 24 Gil). Đi đến khu vực kế tiếp, chỗ này trông quen quen đặc biệt là cái lỗ trên tường.Nhân tiện nói chuyện với cô gái đứng gần đó để mở khoa 1nhiệm vụ 2-1-4. Bây giờ hãy tiến đến cái cổng lớn và đi vào trong. Sau một vài cảnh bạn sẽ đến khu mua sắm và thằng nhóc ăn trộm hêt tiền của bạn.
SẼ có nhiều minigame phải hoàn thành. Bạn hãy làm những việc sau:


Hành Động Kết quả
Kiểm tra shop phụ kiện Affection +10, Soma
Kiểm tra shop Materia Affection +10, Hi-Potion
Kiểm tra shop vật dụng Affection +10, Remedy
Nói chuyện với cô gái đứng ở góc và chờ Affection +1 (1 lần chờ)
Nói chuyện với thằng nhóc ở góc và cho potion Affection +2 mỗi Potion
tối đa 5 Potions có thể cho
Nói chuyện với Aeris và đi vòng quanh chợ:
* chọn lựa chọn đầu Affection +5
* hay lựa chọn 2 Affection +10Bây giờ bạn lấy lại được toàn bộ số tiền. đi vào cổng lớn một lần nữa và tiến đến con đường ổ chuột. Một cảnh xảy ra và bạn phải đi qua cái lỗ trên tường ở phía đông. 3 con sâu xuất hiện (3300 HP, 36 SP, 58 Gil). Sau đó lại một số cảnh nữa diễn ra.
Bây giờ quay lại khu chợ ổ chuột.nói chuyện với cô bé để mở khóa nhiệm vụ 2-1-3.Bây giờ đến lúc cho vài trò chơi nhỏ.Mặc dù chúng có thể được lựa chọn
Đi thẳng đến thiên đường mua sắm. bạn có thể tham gia Cologne Blending game. Tạm dừng trò chơi và bạn có thể đếm những thứ rớt ra theo cách tính phía dưới. Hãy dừng lại ở mức mà người chủ cửa hàng yêu cầu.

Drip = 1 Drop DripDrip = 2 Drops Splash! = 10 Drops Lượng dầu Kết quả phản hồi của aeris

Lượng hoàn hảo ] affection +5 70+ affection } đoạn nói A Rớt 1 hay 2 ] affection +3 30-69 affection ]đoạn nói B Rớt 3 hay 4 ] affection +1 29 hay ít hơn ] đoạn nói C Rớt 5 hay nhiều hơn] affection -1

Bây giờ nói chuyện với chủ cửa hàng Materia. Bạn có thế tham gia trò đếm materia. Kết quả hiển thị ở bảng dưới:


Thời gian hoàn thành Phần thưởng và kết quả: chiến thuật đạt điểm tối đa
23 giây hay ít hơn 100 Gil & Affection +5 ZIGZAG! Bạn phải chơi nó vài lần để
23 - 28 giây 80 Gil & Affection +1 thấy được rằng bạn phải lấy được
28 - 33 giây 60 Gil & Affection +1 Materia sớm hơn những người khác
33 - 40 giây 40 Gil & Affection +0 nhưng căn bản là bạn phải xoay analog
40 - 60 giây 30 Gil & Affection +0 vào đúng vị trí và bấm nút tròn liên tục.
60 - 105 giây 20 Gil & Affection +0 kỉ lục là 19,23 giây
105+ giây 0 Gil & Affection +0

Bây giờ hãy đi nói chuyện với thằng nhóc để chơi trò đoán số. Hãy đoán xem có bao nhiêu đứa trẻ đi qua? Bạn phải tốn 100gil cho mỗi lần chơi. Hay chỉ phải mất 50gil nếu bạn cho nó 5 potion trước đó. Nếu bạn không đoán đúng thì bạn sẽ được một tissue . Nếu bạn đoán đúng bạn sẽ có cơ hội lấy được những thứ sau:
Bạn sẽ đến đại lộ , nơi bạn có thể save game lại. Tiến đến phía trước bạn sẽ phải đấu với 3 tên tấn công của G. (2040 HP, 60 SP, 77 Gil). Và 2 con bướm đêm (3500 HP, 1SP, 26 Gil), và 6 tên tấn công của G khác. Tên cuối cùng là trùm phụ.

Dễ G Warrior
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 16c7
HP:8,290
Steal: Venom Shock, Mute Shock
Rớt đồ: Regen Materia
Chiến thuật: Phép thuật tấn công mạnh hơn tấn công vật lý. Trừ khi bạn tấn công hắn ở đằng sau. Đây là một trận đấu khá dễ và về sau hắn sẽ là một đối thủ bình thường mà bạn hay gặp. Nếu hắn Silences bạn, hay tấn công nhiều hơn nữa.Một vài cảnh nữa diễn ra và bạn sẽ ở tầng 67 của tòa nhà Shinra.Tại đây bạn có thể save game lại.Cứ đi đến phía tây và bạn sẽ đến một căn phòng còn hơn cả quen thuộc.kiểm tra cái rương lấy X-potion.và 1 Remedy. Vào thang máy và đi lên, save game lại nếu bạn muốn. Bây giờ nói chuyện với Hojo( hắn ta là một ông già điên khùng, xấu xí trong bộ đồ trắng và là kè duy nhất không chịu rời đi) Hãy làm theo nhựng chỉ dẫn sau đâu nếu bạn không muốn mất một số thứ.
Sau khi nói chuyện với hắn xong. Hãy kiểm tra cái máy gần thang máy và bạn sẽ đấu với 3 con sâu.Zack có trang bị những materia đặc biệt chỉ cho trận đấu này:
Proto Spellblade (MP: 25, Base Strength: 45, +1 Magic mỗi Level)
- Cura
- HP Turbo
- MP Turbo
- AP Turbo
Sau khi đấu, hãy đến chỗ cái máy giống cái hồi nãy ở góc kia của căn phòng. Đó là máy hồi phục SP. Chọn lựa chọn trên đầu và thử nó. Một máy đếm sẽ bắt đầu hiển thị, nhưng nó chỉ đếm đến nhịp thứ 3 sau đó bạn phải tự đếm và ấn nút 0. nếu thời điểm đúng bạn sẽ có trong khoảng 10 & 100SP. Nếu thời điểm không đúng bạn sẽ mất 50SP. Dù sao cũng quá đủ với tôi về cái trò minigame vô bổ này rồi
Kiểm tra cái ống nghiệm ở giũa phòng , bãn sẽ lấy được vài potion để lựa chọn và sẽ có được SP tùy theo câu trả lời của bạn cho ông ta. Bảng phía dưới sẽ cho bạn thấy rõ:
Câu hỏi 1:

- Lựa chọn 1 = 300 SP
- Lựa chọn 2 = 100 SP

Câu hỏi 2:

- Lựa chọn 1 = 200 SP
- Lựa chọn 2 = 400 SP

Câu hỏi 3:

- Lựa chọn 1 = 200 SP
- Lựa chọn 2 = 300 SP
Bây giờ ấn cái công tắc ở giữa phòng gần cái cầu ( lựa chọn 1). Save game lại và hãy chắc chắn là Steal Materia được trang bị( một trong những materia cuối cùng, chỉ có 3 từ để miêu tả, quí như vàng) Đi xuống và đấu với 6 mẫu thí nghiệm 97.Đầu tiên đi xuống đại sảnh, sau đó đi qua cửa đến khu vực tế bào.lấy trộm chài khóa từ mỗi tên bọn chúng.Sau đó mở 6 tế bào, nó giũ 3 cái rương mỗi tế bào.Bạn có 3 phút để làm điều này và máy đếm thời gian sẽ không đếm trong suốt trận đấu. nhìn bản đồ ASCII để tìm vị trí tế bào.

Chạy loanh quanh như vậy là đủ rồi.Tôi muốn đấu trùm hay gì đó bạn cũng thế phải không? Save game lại. nói chuyện với Hojo, chọn lựa chọn đầu tiên . sau một vài cảnh, game sẽ thỏa mãn mong muốn của chúng ta muốn đấu trùm. Giải thoát con Bahamut Fury:

Trung bình Bahamut Fury
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 17c7
HP: 18,000
Steal: Hi-potion
Rớt đồ: Thundara Materia
Chiến thuật: Đòn tấn công bằng móng vuốt rất dễ tránh khi bạn đứng gần khi nó kéo dài tay ra đằng sau trong 2 giây. Mây kẻ quấy rầy sẽ tấn công bạn ở đằng sau. Đòn Hexafang có vẻ như sẽ tấn công ba lần nhưng không phải như vậy. Đòn Cluster Sphere tấn công khá mạnh khi bị trúng nhưng nó cần khá nhiều thời gian để sạc. Exa Flare là một đoạn chuyển cảnh khá đẹp khác mà bạn không thể tránh hay đỡ, và nó sẽ lấy đi cả HP/MP/AP của bạn. Tuy nhiên nó không thể giết bạn. Để giết nó bạn phải đập mạnh nhiều lần. Bạn không có nhiều thời gian để đánh mà chủ yếu là thời gian tránh. Sau Exa flare, bạn muốn hồi máu, vậy thì hãy dùng Ether hay potion.

Rương báu
Fira (M), Shinra Lunch Cart Specs, Shinra Ceramic)
Shinra Treads, Shinra Solder, Premium Tires, Walnut Wood.Ngay sau đoạn chuyển cảnh hãy đi đến điểm save. Có khá nhiều nhiệm vụ đã được mở khóa bây giờ. 1-3-1 đến 1-5-6, 2-2-1, 3-1-6 và 5-1-4. Đến phòng hướng dẫn và lấy Fira(M) ở thùng chứa số 6. Sau đó đi qua phòng huấn luyện nơi chúng ta cò thể chơi một số mini game. TRò thục xì dầu. nghe có vẻ không bình thường. và nó thật sự như vậy. Nhưng bạn có thể kiếm vài vật dụng từ nó. Tối đa là 68.


Vòng Đấu với Số lần cần thiết Phần thưởng
1 Infantrymen 21 Shinra Lunch Cart Specs
2 Captain 29 Shinra Ceramic
3 SOLDIER 3rd Class 41 Shinra Treads
4 SOLDIER 2nd Class 52 Shinra SolderẤn X liên tục khi Zack cúi người xuống trong quá trình chơi. Sau 5 lần Zack sẽ thục nhanh hơn. Cơ hội tăng tốc tổng cộng là 3 lần.sau đó bạn sẽ đạt tốc độ nhanh nhất. Khi bạn lỡ một lần tốc độ sẽ chậm lại .
Những vật dụng này có vẻ chẳng dùng vào việc gì. Nhưng nó lại là những vật dụng chìa khóa để làm một cái xe đẩy hoa đẹp về sau. Cũng trên đường đến phòng hướng dẫn hãy nói chuyện với lính cấp 3. Đây là lúc bạn có thể làm một lô các nhiệm vụ ( 7-1-1 đến 7-1-6) Và cuối cùng bạn có thể nói chuyện với anh ta lần nữa để nhận được Premium Tires.
Hãy đi đếnn cầu thang máy và chọn lựa chọn thứ 3. Đến gặp Lazard và nói chuyện với anh ta. Để chuyển cảnh. Đi vào lối vào và nói chuyện với Đội trưởng và thư k‎y.Đi lên cầu thang và nói chuyện với người lính Shinra ở tầng thừ 2. Cuối cùng nói chuyện với nhà khoa học đứng ở trước Bản đồ thế giới ở phòng phương tiện hiển thị ( đi qua cánh cửa gần quầy tiếp tân) Bạn cần phải làm xong nhiệm vụ 2-1-1 đến 2-1-5 để làm anh ta xuất hiện. Nghĩ xem àno bạn đã mở khóa 3 nhiệm vụ mới rồi.
Đi ra ngoài.Trong khu vực này , hãy đến vùng đông nam( kiểm tra bản đồ). Tìm cái bản báo cáo gần phía dưới cầu thang. Chọn lựa chọn thứ 2. Bây giờ hãy đi về hướng bắc từ cái vòi nước để đến Loveless Avenue.Nói với người phụ nữ ở con hẻm phía bắc một lần nữa và cả người lính nữa. Bạn sẽ phải tìm ra 6 tên gián điệp của Wutai ở Midgar. Sau khi bắt đươc một tên ( nhiệm vụ 4-3-1 đến 4-3-6) đã được mở khóa. Bạn phải nói chuyện 3 lần với mỗi tên bọn chúng. Bọn chúng nằm ở khoảng những vùng sau:


Tên gián điệp 1: Phía tây bắc đại lộ, Nói chuyện với người đàn ông ở đó.
Tên gián điệp 2: Người lính Shinra ở chợ ổ chuột khu vực 5.Đi tới hương Đông từ khu vực có vòi nước,băng qua đoàn tàu, và bạn ở khu ổ chuột.
Tên gián điệp 3: Quay lại trụ sở của Shinra, Và đi lên cầu thang lên tầng 2. Đến gần cái cầu thang máy, sau đó quay lại. Tên gián điệp xuất hiện (một người đàn ông) và nói chuyện với hắn ta 3 lần.
Tên gián điệp 4: Đến quảng trưởng có vòi nước, Và đến khu vực phía đông( kiểm tra bản đồ) lên cầu thang và nói chuyện với người phụ nữ ở đó.
Tên gián điệp 5: Nói chuyện với tên da đen đang đứng trước cái tên lửa trong phòng phương tiện hiển thị của tòa nhà Shinra.
Tên gián điệp 6: Từ khu ổ chuột, Đi đến phía đông( không phải Tây)xuyên qua cái hố và nói chuyện với thằng nhóc.Bây giờ bạn đã mở khóa được 6 nhiệm vụ cộng thêm một Walnut Wood Nói chuyện với ngừoi phụ nữ ở sân chơi khu ổ chuột ở trong Fanclub của Sephiroth. Cô ta sẽ hỏi bạn 3 câu hỏi:

• Tên cây kiếm của Sephiroth là gì?
- Kikuichimonji
- Masamune (chọn)
- Buster Sword
• Đòn chí tử của Sephiroth là ?
- Super Nova (Yes)
- Megaflare
- Omnislash
• Cánh tay nào của Sephiroth mạnh hơn?
- Right
- Left (Yes)
- Both
Sau khi trả lời đúng, bạn sẽ gia nhập vào hội hâm mộ Sephiroth. Bây giờ quay lại nhà thờ ( phía tây tính từ khu chợ ổ chuột). Bây giờ Tseng sẽ đem đến một nhiệm vụ mới cho bạn nối tiếp cốt truyện. Cảnh phim không có vẻ không có nghĩa vào lúc cuối , nhưng có vẻ bạn bị mắc kẹt ở núi tuyết...

Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- Empty Re: [Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII-

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 8:39 pm

Rương báu
Gris-Gris Bag, Power Attack (M), Stop (M), Death (M)
Sprint Shoes, Pearl Necklace, X-Potion, 3000 Gil, MP Up (M)
Blizzara (M), Hi-Potion, Ether, Power Wrist, Ether
Force Bracelet, Lightning Armlet, Dispel (M).

Đi theo con đường nhỏ để đến khu vực tiếp theo, Và bạn sẽ có một cảnh với Zack gặp Cloud. Cloud sẽ được thêm vào DMW sau cảnh này.Khi bạn điều khiển lại được hãy đi vòng quanh Và đi thẳng xuống con đường dài để tìm thấy Gris gris bag.Tiếp tục đi theo con đường khác để có thêm một cảnh nữa. Sau cảnh này hãy nói chuyện vối Cloud và chọn lựa chọn đầu tiên để thấy được Đội hình bảo vệ. Đi xuống và save lại nếu bạn muốn.
Bây giờ là lúc lần mò vòng quanh. Mục tiêu ở đây là lấy được mấy cái rương Có 5 cái rương và mỗi lần bị bắt thì bạn phải đấu với bảo vệ và họ sẽ lấy đi một cái rương. Lựa chọn đầu tiên để chơi minigame.
Kiểm tra bên trái trước. tên bảo vệ sẽ bỏ đi,chụp nhanh Power Attack (M) materia. Đi theo tên lính đó và lấy cái rương ỡ bên trái ở góc này, nó chứa Stop (M). Bây giờ là phần khó chơi nhất. Do cái camera bị điên.Bạn phải kiểm tra ở ngã tư trướcvà khi chỉ có một tên ở bên trái và có 2 tên đến từ bên trái và đi qua bên phải( nơi mà cả ba tên gặp nhau). Giờ là lúc bạn đi theo tên đi về bên trái, hai tên kia sẽ lẩn quẩn ở bên phải. Cứ theo hắn đi về bên phải và nấp vào tường gần cái rương.Chờ vài giây và tên bảo vệ sẽ đi mất và nhanh tay chộp lấy cái rương chứa Death (M) và chạy ra cuối con đường lạnh buốt. hai cái rương còn lại chứa Sprint shoes và pearl necklace. Đi vào trong.
Ở bên trong, hãy đi về bên trái để lấy 1 X-Potion. ở tận dưới cùng của cầu thang. Quay lại và đi theo hướng khác để tìm điểm save và cầu thang máy. Nếu bạn có 1 cursed ring hay 2 bạn nên trang bị nó cho trận đấu kế tiếp. Save game lại, đi xuống, xem vài cảnh và đấu trùm.

Khó Genesis
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 18c9
HP: 14800
Steal: Elixir / Elixir x2
Rớt đồ: MBarrier Materia
Chiến thuật: Đây là một trận đấu khó khăn, Genesis sẽ bắt đầu với Black fLurry. Có thể lấy đi cuả bạn một số Mp và gây ra tình trạng Curse. Nghĩa là không có DMW nếu bạn có trang bị phòng chống curse. Đòn tấn công của anh ta rất uyển chuyển và mạnh và rất khó tránh. Điều này khiến bạn phải che chắn liên tục , điều đầu tiên bạn có thể làm. Bạn phải dựa vào Cure rất nhiều.Anh ta phòng thủ rất chặt và regen cũng là một vấn đề. Nếu bạn gặp vấn đề với Regen của anh ta thì hãy cố Poison anh ta để giảm nó đi. Chỉ đơn giản tấn công anh ta bằng vật l‎ý hay phép thuật tùy thuộc vào dạng phòng thủ của anh ta. Regen của anh ta khá chậm nếu anh ta quyết định dùng nó. Tránh 3 quả cầu lửa đôi khi anh ta phóng về phía bạn. chúng rất mạnh nhưng rất dễ tránh và dễ đỡ. Phải, và hãy cố ăn trộm một hay hai elixir nếu bạn có cơ hội.Sau trận đấu. Genesis được thêm vào DMW. Sau trận đấu Zack sẽ nhận thấy một cảnh mở đến khu băng tuyết. Đi đến đó và bạn sẽ đến một trong những nơi hiếm hoi, điểm save độc quyền. ahem.Kiểm tra khu v ực để lấy 3 cái rương. Một cái với 3000Gil. Một cái với MP up (M). và cái cuối cùng với Blizzara (M).Đi vào ngôi nhà Modeo Bath, Cái rương trong đó có Hi-potion và một ether. Điện thoại với cái đèn đỏ nhỏ ở phía tây. Có 23 tin nhán. Bạn có thể đọc chúng bằng cách chọn lựa chọn đầu tiên. Nếu bạn đọc tất cả tin nhắn bạn sẽ có được Power Wrist ở trong thùng gỗ lớn được để bắt chéo cái rương chứa một ether. Nó xhuất hiện với một viên ngọc lơ lửng.
Khi bạn đã xong hãy đến phía đông và kiểm phía bên trái của con đường để lấy một boiler hand trong đám cao su. Tiến đến và bạn sẽ phải đấu với một tên mạnh hơn những tên bạn thường gặp nhưng yếu hơn boss, đó là trùm phụ:

Trung bình Angeal Griffon
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 19c9
HP: 9850 Steal: Spirit Mako Stone / Hi-Potion Rớt đồ: Cura (M)
Chiến thuật: Cách đơn giản nhất trong trận này là giết nó càng nhanh càng tốt bằng cách tấn công vật lý liên tục và sử dụng những phép thuật mạnh. Tấn công nhanh, bạn làm được chứ?Cái rương gần đó chứa một Ether. cái rương ở dưới hồ nước nóng chưa thể lấy được.vì vậy hãy đi lên cầu thang và kiểm tra Cloud và Tseng Đi vào phòng kế tiếp. Đi xuống cầu thang kiểm tra bản đồ và đi về hướng tây bắc. Ở một góc khác của cầu thang có cái rương chứa một force bracelet. Khi bạn đi lên cầu thang. hãy vặn cái van để tắt hơi nước. Lấy cái Lightning armlet từ đó và trở lại cái rương ở giuã hồ nước nóng chứa một Dispel (M). Trở lại chỗ bạn vặn van và đi qua cái lỗ. Bạn có thề save game tại đây. hãy trang bị những thứ mới nhất. Đi xa hơn và bạn phải đấu trùm.

Trung bình Angeal Penance
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 20c9
HP: 27800
Steal: Bronze Armlet / Bronze Armlet
Rớt đồ: Lightning Armlet / Lightning Armlet
Chiến thuật: đòn tấn công của anh ta rất mạnh, uyển chuyển và khó tránh. Đây là cách để anh ta không sử dụng chúng thường xuyên. Hãy ra đằng sau anh ta và tấn công bằng kiếm. Anh ta sẽ sử dụng phép thunder tấn công đằng sau, cái mà bạn có thể tránh được hay là hồi phục máu. Tiếp tục chém anh ta và bạn có thể làm điều này cho tới cuối trận.

Một lần nữa, một chương nữa đã đóng lại. Thời gian sẽ qua đi

Rương báu
5000 Gil, Hi-Potion, Bronze Armlet, Drain (M), Chocobo Armlet
[Magic Up+ (M) hoặc Phoenix Down], X-Potion x5, Iron Bangle
Fire Armlet.Bây giờ bạn sẽ có thanh Kiếm Buster, và Zack có mái tóc dài hơn. Buster chỉ thay đổi về hình dáng to hơn một chút, chẳng có thêm chỉ số gì khác. Giờ bạn phải đấu với 13 tên người lặn G (3440 HP, 88 SP, 122 Gil). Sau đ1o cảnh sẽ được huyển qua Junon
Ở Junon có 2 tên lính của Genesis tấn công bạn (2030 HP, 80 SP, 85 Gil). Bây giờ bạn có cơ hội save game. tiến tới và lấy 5000gil từ cái rương. Đi xa hơn và bạn phải đấu với 14 tên khác. Lấy Hi-potion Và Bronze armlet ở cái rương sau đó. Sau đ1o đi lên cầu thang máy và đấu với tên Genesis Blader (9780 HP, 180 SP, 720 Gil). Tiến tới và lấy Drain (M) từ cái rương. Đấu thêm vài tên nữa trên đường bạn đi lấy cái rương có Chocobo armlet. Có cái save gần đó hãy save nếu bạn muốn. Hãy ấn cái công tắc, khởi động một trận đấu nhỏ, một cảnh và một trận đấu trùm.

Trung bình General's Tank
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 21c10
HP: 26860
Steal: HP Mako Stone / Power Attack
Rớt đồ: Shinra Beta
Chiến thuật: Cái xe tank sẽ hồi phục mấy bộ phận hỗ trợ của nó. Bạn nên phá hủy mấy cái giáp của chúng vì chúng tạo ra kha khá sát thương. Và với cái xe tank, nó không thể tấn công bạn nếu bạn ở đằng sau nó và tấn công bằng vậy lý. Hãy gữ cho máu của bạn cao và xài cả Barrier.Sau trận đấu, Mọi người đột nhiên bò ra từ cái lỗ của họ. Save game và đánh vào cái công tắc. Một trò chơi nhỏ khác lại bắt đầu. Mục tiêu là không để cho kẻ thù tiến đến cánh cổng. Vì vậy bạn phải trạm chán và đấu với bọn chúng. Có tổng cộng 30 tên

1. (Crazy Saw) = 2x Crazy Saw
2. (Crazy Saw) = 1x Crazy Saw
3. (Crazy Saw) = 2x Crazy Saw
4. (Metal Saucer) = 2x Metal Saucer I
5. (Metal Saucer) = 2x Metal Saucer I
6. (Metal Saucer) = 2x Metal Saucer I
7. (Metal Saucer) = 2x Metal Saucer I
8. (Metal Saucer) = 4x Metal Saucer I
9. (Metal Saucer) = 4x Metal Saucer I
10. (Crazy Saw) = 1x Crazy Saw, 2x MS I
11. (Crazy Saw) = 1x Crazy Saw, 2x MS I
12. (Crazy Saw) = 2x Crazy Saw, 1x MS I

Đánh đủ 30 tên: Mag up +(M) Đánh 20 đến 29 tên: Phoenix down


Sau trò chơi, hãy quay lại khu vực bắt đầu và chèo thuyền đến chỗ Cissnei và nói chuyện với cô ta. Lấy X-potion x 5 ở cánh cổng lớn và một Iron Bangle và Fire armlet ở hai cái rương ở một góc khác. Quay lại khu vực hồi nãy và đi cho đến cuối đường. ấn cái công tắc và nhìn cái phi thuyền một chút. Save game lại và trấn đấu kế tiếp với con trùm khá quen thuộc( mạnh hơn bạn nghĩ đấy)

Trung bình Guard Scorpion
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 22c10
HP: 49180
Steal: Shinra Alpha / Shinra Beta
Rớt đồ: Vital Slash (M)
Chiến thuật: Con bọ cạp có khá nhiều Hp. Vì vậy để đánh nó, bạn hãy dùng thật nhiều phép Thunder tấn công nó và chém nó ở đằng sau lưng. Điều này cũng ngăn việc bị khóa mục tiêu từ tia cái đuôi bắn tia laser của nó. Nhớ giũ máu cao. sủ dụng Barrier và maigc barrier bạn sẽ không sao.

Thêm một vài cảnh nữa để kết thúc chương ngắn này.

Rương báu
Used Tools, Old Lumber, Worn Tires, How to Build a Wagon
Sprint Shoes.

Sau một cảnh, bạn có thể nhìn lên trên nếu bạn ấn nút tròn khi bạn ở cách điểm save một chút về hướng đông, nhìn thấy nhân bản của Angeal. Chạy ra ngoài và đấu với 3 tên bắn súng đầu bò. Sau đoạn chuyển cảnh, đến lúc làm một cái xe đẩy hạng nhất rồi.
Tìm trong khu vực thấy một Used tools. Bạn cũng tìm thấy camera của Tseng, Một mặt nạ của người lính Shinra và một quả trắng của làng Banora. Nhưng chúng không giúp ích gì cho bạn cả. Bây giờ đi đến khu chợ ổ chuột, khiểm tra cái đám gỗ ở gần cái shop bán phụ kiện. Một người đàn ông nhanh chóng dừng bạn lại và hỏi bạn một câu hỏi. Trả lời câu hỏi với đáp án thứ 3 ( seventh Heaven) Bạn sẽ có được Old Lumber. Đi về phía nam từ khu chợ ổ chuột và bạn lại ở khu vực 8. Đi về hướng bắc từ cái vòi phun nước và hướng tới con đường Loveless. Nói chuyện với người đàn ông đứng gần cái xe và lấy một Worn Tires. Quay về khu vực phía trước nhà thờ và kiểm tra cái quả cầu đang phát sáng để biết cách làm thế nào để làm một xe đẩy.

Đi vào trong và làm một cái trước, cái xe đẩy xấu xí.Sau đạon cảnh hãy lựa chọn “ I love you man” và bạn có thể tìm kiếm thêm một chút.

Lựa chọn:
Đi tới công viên ổ chuột, nó ở phía đông con đường ổ chuột, và nói chuyện với Fan của Sephiroth. Bây giờ đi tới quảng trường vòi phun nước và nói chuyện với thằng nhóc đang chạy. Bây giờ đi về phía đông từ vòi phun nước đến trạm ga và nói chuyện với người phụ nữ và chọn lựa chọn thứ hai.Bây giờ quay lại quảng trường và nói chuyện với người phụ nữ Fan của Genesis và chọn lựa chọn thứ 2. Bây giờ đi đến con đường Loveless và nói chuyện với người phụ nữ trong con hẻm và sau đó lại quay lại nói chuyện với Fan của Genesis ở Vòi phun nước.
Bây giờ quay lại trự sở cuả Shinra. Nói chuyện với tiếp tân nữ ở bên trái và biết được rằng có một fanclub của Zack.( chỉ khi bạn đã nói chuyện với Cissnei ở Junon). Bây giờ lên tầng 49, tầng của những người lính, kiểm tra cái hộc số 6 ở trong phòng hướng dẫn và lấy Sprint Shoes. Nói chuyện với người lính cấp 3 trong phòng hướng dẫn để mở khóa nhiệm vụ mới. Những điều này thực tế là những thứ cần thiết để làm cái xe đẩy thứ 2.
Để làm cái xẻ đẩy thứ 2, cái tốt hơn, bạn phải tìm những thứ sau đây:

Crasftman monthly: hoàn thành nhiệm vụ 1-2-6, nói chuyện với đội trưởng Shinra ở đường Loveless. Walnut wood: Bắt được 6 tên gián điệp của Wutai, xem chương 6 Premium Tires: Làm nhiệm vụ 7-1-6. nói chuyện với người lính cấp 3 ở trong phòng hướng dẫn Mythril Tool: Làm nhiệm vụ 2-1-6, nói chuyện với người nghiên cứu ở phòng phương tiện. ( bạn phải làm nhiệm vụ 2-1-1 đến 2-1-5 để khiến anh ta xuất hiện).

Bạn cũng phải tham gia trò hít đất ở phòng huấn luyện trụ sở của Shinra. nếu bạn chưa chơi. Thông tin của trò chơi nhỏ này ở trong mục {6.1} của phần đường đi. Những thứ đấy là vật dụng yêu cầu cho cái xe đẩy thứ 3 và cuối cùng.

Quay trở lại với Aeris ở sân chơi và. Bạn phải quay về trụ sở của Shinra bây giờ.Bạn sẽ chọn lựa chọn thứ 2 và quay lại với Aeris từ đầu. Hoặc bạn muốn làm phần lựa chọn thì là như vậy. Kiểm tra Aeris vài lần để chắc rằng bạn xem đầy đủ cảnh.

Trước khi bạn đi tiếp, hãy cẩn thận. Bạn sẽ không bao giờ quay lại Midgar một lần nữa và có nghĩa là bạn sẽ không thể mở khóa những nhiệm vụ nếu bạn chưa làm nó. Dưới đây là bảng những nhiệm vụ phải được mở khóa ngay bây giờ.


Nhiệm vụ Mở khóa khi
1-2-1 Chương 3
2-1-1 Chương 4
2-1-2 Chương 4
2-1-3 Chương 5
2-1-4 Chương 5
2-1-5 Chương 6
2-1-6 Chương 6
4-3-1 Chương 6
4-3-2 Chương 6
4-3-3 Chương 6
4-3-4 Chương 6
4-3-5 Chương 6
4-3-6 Chương 6
6-2-1 Chương 6
7-1-1 Chương 5
8-2-1 Chương 4

Quay về trụ sở của Shinra và chọn lựa chọn đầu tiên và nói chuyện với Kunsel. sau khi bạn đã làm tất cả những gì muốn làm ở Midgar. Một vài cảnh diễn ra và dường như bạn sẽ hồi tưởng lại những cảnh ở Nibelheim nổi tiếng một lần nữa.

Rương báu
Ether, Hi-Potion, Elixir, HP Stone, Golden Shard, Safety Bit
Vital Slash (M), White Cape, Soma, Talisman, X-Potion, Elixir
Fire Ring, ATK Up++ (M).

Ở Nibelheim, hãy tiếp cận Sephiroth sau đoạn họat cảnh.Hãy nói chuyện với anh ta. Bây giờ bạn có thể làm một số lựa chọn sau, tên của nhiệm vụ là 7 Chiến tích
Lựa chọn:
Đây là nhiệm vụ phụ,Đầu tiên hãy nói chuyện với thằng bé đang đi vòng quanh khu quảng trường và chọn lựa chọn đầu tiên

Chiến tích thứ 1: Hãy kiểm tra cái tháp nước ở quảng trường để lấy được Phoenix Materia( Phoenix DMW)

Chiến tích thứ 2: Kiểm tra bức tranh của cô bé ở tầng 2 của nhà nghỉ ở phòng ngủ và báo cáo lại với thằng bé. Kiểm tra bức tranh một lần nữa và cô gái sẽ biến mất. Đi lên xuống cầu thang vài lần cho đến khi bạn thấy một người đàn ông mặc quần áo chùm lùng thùng đi lên cầu thang.Đi theo ông ta nhưng đừng quá gần. đến phòng ngủ và lấy được 2000gil sau một cảnh. Bây giờ đi lên đi xuống và kiểm tra bức ảnh vài lần. Nếu cô bé ở trong đó thì bạn có thể có được từ 3 đến 108 gil

Chiến tích thứ 3: Đi hướng đông con đường tính từ quảng trường của thị trấn. Và lấy Ether từ cái rương ở khu vực đó. Kiểm tra bản đồ và đi về hướng bắc đến ngọn núi Nibel. ở núi Nibel đi về phía đông ở ngã tư, kiểm tra bản đồ và lấy Hi-potion, Elixir và HP Stone dọc theo con đường. Gần hai cái rương cuối bạn sẽ đụng phải 3 con giống như Bomb với 15530 HP mỗi tên. Đánh chúng thật nhanh mà không để cho tên nào phát nổ và bạn sẽ nhận được Gold Shard. Báo cáo lại với thằng bé để nhận được Safety Bit.

Chiến tích thứ 4: Đi về hướng bắc từ quảng trường thị trấn, và hướng tây ở khu vực kế tiếp hướng tới Biệt thự của Shinra. Mục tiêu là tìm được tổ hợp số để mở cái két ở căn phòng phía tây bắc.

• Kiểm tra căn phòng hướng đông bắc ở tầng 2 và nhìn xuyên qua ổ khóa. Đếm số sách không có trên kệ sách, Sách ở trên đỉnh kệ là một, sách trên ghế là hai, sách dưới sàn nhà là ba.Bạn có thể phóng to hay thu nhỏ bộ phận của chiếc ghế. Con số này khó nhất do đó phải đoán.

• Đi xuống cầu thang dến sảnh chính. Nhìn xuyên qua cái lỗ khóa và đếm số cái mặt cười đang bay lơ lửng trong phòng. Hãy cẩn thận. Chúng có thể tan biến sau một khoảng thời gian thêm nữa chúng có thể ở góc nhà. Con ở góc rất khó để nắm bắt được.

• Ở căn phòng phái Tây ở tầng hai. Hãy đếm số Quả táo làng Banora và mấy cái lon cộng chung. Đừng đếm mấy cái bình thuốc.

• Bây giờ kiểm tra cái phòng phía tây ở sảnh chính, và đếm số ghế. Cái này khá dễ mặc dù có nhiều cái ghế ở góc nhà.

Bây giờ mở cái két và con Cây xương rồng bay ra và bạn có được Master Vital Slash(M) ( cho bạn + 15 Sức mạnh). Bây giờ đi báo cáo lại với thằng nhóc và được yêu cầu đến kì quan thứ 5. Chúng ta sẽ để cái này sau vì chưa thể làm nó ngay được.
Đi vào nhà nghỉ và nói chuyện với Sephiroth khi bạn sẵn sàng. Sau một cảnh đừng nói chuyện với Sephiroth và hãy đi ra ngoài để lấy một White Cape và sau đó hãy quay lại và nói chuyện với anh ta. Sau một cảnh là đến giờ đấu trùm phụ:

Trung bình G Deleter
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 23c12
HP: 16,610
Steal: Mute Shock / Mortal Shock
Rớt đồ: Gravity Materia / Gravity Materia
Bài viết chính: G_Deleter

Chiến thuật: Nó được hỗ trợ bởi 2 tên lính của Genesis ( 3040HP mỗi tên). Đánh bọn chúng trước sau đó quay lại với G Deleter sau. Nó là con vật khá chậm nên bạn có thể đánh nó dễ dàng ở đằng sau.Nếu bạn chưa lấy được White Cape từ cá rương thì bây giờ có thể lấy nó. quay lại Nibelheim theo hướng Nam cuả bản đồ. Đừng lo lắng về Cloud và Tifa,Họ sẽ xuất hiện trước khi bạn gặp đối thủ. Một vài cảnh diễn ra. Đi vào nhà nghỉ, Đi ra ngoài chạy về phía giũa. Một vài cảnh diễn ra, nói chuyện với Cloud và theo anh ta đến biệt thự của Shinra Nói chuyện với cậu ta và sau đó hãy đi lên tầng hai và kiểm tra căn phòng bí mật ở hướng đông bắc
Bất ngờ với những trang trí chung quanh, tôi thích những cái kiểu cũ hơn nhưng cái này ít nhất cũng tạo khoảng không cho những trận đấu. Kiểm tra cái rươnng ở trên cùng cầu thang lấy một Soma, sau đó leo xuống cầu thang cây. Ở khu vực này hãy kiểm tra căn phòng ở khu vực đông nam để lấy một Talisman và căn phòng phía tây lấy một X-potion.

Chiến tích thứ 5: Đánh một Sahagin và bạn sẽ có đượ chìa khóa quan tài. Dùng chìa khóa này để mở cái quan tài bên phải trong căn phòng phía đông nam. Vincent Valentine đang ngủ trong này. Những gì bạn thấy ( hoặc không thấy) dường như là như vậy. Bây giờ báo cáo lại với thằng nhóc nếu bạn muốn tìm kì quan thứ 6 và thứ 7. Những chiếc quan tài khác chỉ chứa những con ruồi kì lạ.
Quay lại hang động dưới lòng đất và đi về hướng Nam. Sau đoạn chuyển cảnh, kiểm tra căn phòng với cái ống để lấy cái rương với một Elixir. Khi bạn ốc gắng rời khỏi thì có một hoạt cảnh xảy ra và 1997( lịch sử) lại xảy ra. Lấy cái Fire ring từ cái rương( oh, Square-enix thật có óc châm biếm), nói chuyện với thằng nhóc và chọn lựa chọn đầu tiên. Bạn phải cứu mẹ thằng nhóc ở trong căn nhà đang bốc cháy, trừ khi bạn không nhìn thấy đường đi. Bạn phải làm chuyện này bằng cảm giác, và chỉ có một phút cho việc cứu và quay lại. Đây là Chiến tích thứ 6. Bản đồ này sẽ giúp bạn hoàn thành nó:

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 24c12

Bạn sẽ nhận được Atk Up ++ (M) nếu thành công. Bây giờ đi về hướng bắc để xem đoạn chuyển cảnh huyền thoại đã được làm lại. Đi về hướng bắc đi qua núi Nibel và làm ơn, với tất cả sự kính trọng hãy save game của bạn lại. Hãy chắc chắn là bạn có trang bị ít nhất một materia phép thuật mạnh ví dụ Blizzaga. Phụ kiện Gia tốc Vital cũng khá được việc. Nếu bạn có Reraise sẵn thì quá tuyệt.Nếu không thì hãy sử dụng phoenix down cho chắc. Đi vào lò phản ứng, Gặp Tifa, một vài cảnh diễn ra.

Khó Sephiroth

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 25c12

HP: Lần thứ nhất - 52,820
Lần thứ hai - 31900
Steal: N/A
Rớt đồ: N/A
Bài viết chính: G Warrior

Chiến thuật: Theo tôi đây là trận khó nhất và ngầu nhất game. Nếu bạn trang bị phụ kiện làm tăng Vitality cho Zack thì cũng tốt hoặc bạn có thể quyết định không. Vào trận, ít nhất cũng xài phép barrier trước cái đãvà chém thật mạnh trước. Đừng để tâm đến đằng sau của anh ta. Và vì anh ta có thể dịch chuyển tức thời và quá nhanh, anh ta sẽ liên tục làm như thế với bạn.Đòn thế của anh ta quá mạnh. và nhảm nhất trong trận đấu này là đòn tàn phá Heartless Angel. Nó sẽ làm cho máu cuả bạn chỉ còn 1. Nhanh chóng hồi máu ngay nếu không bạn sẽ bị xơi tái nếu không có reraise sẵn. Focus Slash hay Octaslash nó khá mạnh nhưng barrier làm việc khá tốt.

Trận thứ hai: Kính đã vỡ và chỉ còn lại một khoảng đấu nhỏ. nơi mà Sephiroth cố gắng đẩy bạn rớt xuống vực của Lifestream. Mục tiêu của bạn là tiêu diệt anh ta nhanh nhất có thể. Để làm điều này tôi dùng chiến thuật rẻ tiền nhưng hiệu quả: sử dụng phép thuật mạnh cuả bạn ở khoảng cự ky xa và dùng ether hay Elixir khi bạn hết MP. Điều này luôn khiến cho mọi việc dễ dàng.Nếu bạn phải dựa vào đòn tấn công bằng kiếm thì điều chính yếu bạn phải đối mặt là Sephiroth sẽ chém ban văng ra xa và bạn mất khá nhiều thời gian để hồi phục và chạy lại anh ta. Nếu bạn bị đẩy đến gần vực thì bạn chắc chắn gameover cho dù sao đi nữa. Reraise không thể cứu bạn cho dù bạn có trang bị nó.Điều không thể tránh khỏi đã xảy ra. Một vài cảnh diễn ra và kết thúc chương.

Rương báu
10000 Gil, Firaga (M), 5000 Gil, Wall (M)
[Dragon Armlet/Gravity (M)/Dash (M)/Thundaga (M)], Hypno Crown
6000 Gil, Osmoga (M), Zeio Nut, Remedy, Headband
Research Dept. QMC+ (Shop List), Remedy, Elixir, Hi-Potion
X-Potion, Elixir, Goblin Punch (M), [Bonus Gil, 3300 = Max].Bốn năm đã qua, sau sự kiện Nibelheim.Sau hoạt cảnh, hãy kiểm tra nhà khoa học bị chết để lấy chìa khóa. Đi qua cánh cửa gỗ phía bắc và lây 10000gil từ cái rương. Quay lại và đi qua cánh cửa khác và Zack tự động giúp Cloud. Đi ra ngoài cái hang ngầm và vào ngôi biệt thự.

Trong biệt thự hãy lấy cái FIRAGA(M) từ cái rương trong căn phòng phía tây bắc. Trong căn phòng phía tây nam lấy 5000gil trong cabin bên phải. Kiểm tra cabin bên trái để lấy một vài bộ đồ lính để dành về sau. Trong tầng một của biệt thự Một cái Shinra beta đang chờ được tìm thấy trong cái rương. Ra khỏi khu vực đó.

Kiểm tra bản đồ, bây giờ bạn có thể làm Chiến tích thứ 7. Nếu bạn đã làm 6 chiến tích trước đó rồi. Đi đến cùng đông bắc của vùng ngoại ô Nibelheim. Và kiểm tra cái hàng rào phía nam gần ngôi nhà để tìm một Wall(M). Bây giờ hướng tới Nibelheim

Bây giờ bạn bị tấn công bời Lính của Shinra đang cố gắng lôi Cloud ra ngoài.
Trận thứ nhất: 2258cm cách cửa vào, đấu với 10 tên lính Shinra
Trận thứ hai: 2047cm cách cửa vào, đấu với 12 tên lính Shinra
Trận thứ ba : 2210cm cách cửa vào. đấu với 16 tên lính Shinra
Sau đó bạn quay lại biệt thự Shinra. Kiểm tra căn phòng phía tây nam một lần nữa và nhìn vào căn phòng kín bên trái để lấy Bộ đồ của người Lính. Mặc nó cho Cloud. Sau đó đánh với vài tên lính và ra khỏi thị trấn.

Bây giờ một trò chơi nhỏ khác bắt đầu. Chủ yếu dựa trên việc dùng súng trường bắn hạ robot từ khoảng cách xa. Bạn càng àm tốt chừng nào thì phần thưởng cho bạn càng tốt bấy nhiêu. Đây là những kẻ thù của bạn:


GH-77D: 2000HP GH-1138D: 2000 HP
GH-R2: 2000 HP GH-BIGGS: 9999 HP
GH-PIET: 2000 HP GH-WEDGE: 7777 HP
GH-MOD7: 2000 HP GH-NOMA6: 2000 HP
GH-AMBUS: 2000 HP GH-RACAM: 2000 HP
GH-BICSN: 2000 HP GH-NICK: 2000 HP
GH-GROBE: 2000 HP GH-DATTO: 2000 HP
GH-999: 2000 HP GH-LETTY: 2000 HP
GH-66DH: 2000 HP GH-JASH: 2000 HPBạn có thể bắn robot ở nhiều bộ phận khác nhau Bạn cũng có thể nâng cấp súng của mình thông qua những lựa chọn sau đây:


Mức sát thương Nâng cấp
Đầu = 2000 HP Attack Power Up: 3 points (Max Lvl = 10)
Khiên = 10 Damage Steady Aim: 3 points (Max Lvl = 10)
Cơ thể = 400 Damage Wide Target: 3 points (Max Lvl = 10)
Chân = 150 Damage Smart Bomb: 6 points (chỉ mua cho mỗi súng)Đi qua khu vực và tìm robot để bắn.Và có một cái súng nhắm nằm trên đất.Lần này bạn cũng gặp hải mấy tên có báo động ở đầu 2,3 hay 4 tên.Nếu bạn giết chúng chúng sẽ được tăng thêm vào bộ đếm mức giết của bạn. Với số điểm có được bạn có thể nâng cấp súng nhắm của bạn. Quay lạivài bước và tiếp cận cây súng nhắm thứ 3, bằng cách đi vào giũa con đườnng đất và tiếp tục ngắm bắn. Lần này bạn có thể nâng cấp súng cảu bạn lên mức cao nhất và có cơ hội gặp những con Bots mạnh như BIGGS hay WEDGE, chúng có máu cáo (9999Hp hay 7777 lận). Đặc biệt nó cách một khoảng thời gian cho bạn save lại.

Với khẩu súng được tối đa hóa,mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ở khẩu thứ 4 xử tên bên trái trước sau đó là bên phải và cuối cùng là ở giũa. Ở khẩu thứ 5 đơn giản chỉ việc bắn họng súng của nó. Ở khẩu thứ 6, bạn gặp BIGGS và WEDGE có nhiều HP. Mua Smart bomb và cố gắng tối đa hóa nó. Bắn vào đầu bên trái 3 lần và smart bomb cho bên phải. Ở khẩu thứ 7 chỉ đơn giản là bắn thật nhanh trước khi nó phát hiện ra bạn và bỏ trốn. Smart bomb nếu bạn muốn. Ở khẩu thứ 8 đừng bắn họng súng của nó vì nó ở quá xa. Chỉ đơn giản bắn vào đầu hay Smart bomb.

Phần thưởng như thế này, được để trong rương ở cuối con đường:


Số chạy thoát: ------ Phần thưởng: ----------------------
0 robot chạy thoát Dragon Armlet, Gravity (M), Dash (M), Thundaga (M)
1-2 robot chạy thoát Gravity (M), Dash (M), Thundaga (M)
3-5 robot chạy thoát Dash (M), Thundaga (M)
6-10 robot chạy thoát Dash (M), Thundaga (M)
11+ robot chạy thoát ---Sau cùng, lấy phần thưởng trong rương và save game lại. Đi đến bãi biển và gặp Cissnei. Thêm nhiều cảnh nữa cho đến khi bạn đấu trùm


Trung bình Genesis Eliminator
Chưa có hình HP: 65,300
Steal: Mountain Chocobo Armlet/Iron Bangle
Rớt đồ: Blast Wave (M)
Chiến thuật: Tay này khá dễ, hắn khá chậm.Mặc dù đòn tấn công cuả hắn khá mạnh. Một kẻ thù mạnh đơn giản. Dùng barrier hay magic barrier nếu bạn muốn và chém thậtt mạnh hay tấn công hắn bằng phép thuật mạnh.

10000 Gil, Firaga (M), 5000 Gil, Wall (M)
[Dragon Armlet/Gravity (M)/Dash (M)/Thundaga (M)], Hypno Crown
6000 Gil, Osmoga (M), Zeio Nut, Remedy, Headband
Research Dept. QMC+ (Shop List), Remedy, Elixir, Hi-Potion
X-Potion, Elixir, Goblin Punch (M), [Bonus Gil, 3300 = Max].Bốn năm đã qua, sau sự kiện Nibelheim.Sau hoạt cảnh, hãy kiểm tra nhà khoa học bị chết để lấy chìa khóa. Đi qua cánh cửa gỗ phía bắc và lây 10000gil từ cái rương. Quay lại và đi qua cánh cửa khác và Zack tự động giúp Cloud. Đi ra ngoài cái hang ngầm và vào ngôi biệt thự.

Trong biệt thự hãy lấy cái FIRAGA(M) từ cái rương trong căn phòng phía tây bắc. Trong căn phòng phía tây nam lấy 5000gil trong cabin bên phải. Kiểm tra cabin bên trái để lấy một vài bộ đồ lính để dành về sau. Trong tầng một của biệt thự Một cái Shinra beta đang chờ được tìm thấy trong cái rương. Ra khỏi khu vực đó.

Kiểm tra bản đồ, bây giờ bạn có thể làm Chiến tích thứ 7. Nếu bạn đã làm 6 chiến tích trước đó rồi. Đi đến cùng đông bắc của vùng ngoại ô Nibelheim. Và kiểm tra cái hàng rào phía nam gần ngôi nhà để tìm một Wall(M). Bây giờ hướng tới Nibelheim

Bây giờ bạn bị tấn công bời Lính của Shinra đang cố gắng lôi Cloud ra ngoài.
Trận thứ nhất: 2258cm cách cửa vào, đấu với 10 tên lính Shinra
Trận thứ hai: 2047cm cách cửa vào, đấu với 12 tên lính Shinra
Trận thứ ba : 2210cm cách cửa vào. đấu với 16 tên lính Shinra
Sau đó bạn quay lại biệt thự Shinra. Kiểm tra căn phòng phía tây nam một lần nữa và nhìn vào căn phòng kín bên trái để lấy Bộ đồ của người Lính. Mặc nó cho Cloud. Sau đó đánh với vài tên lính và ra khỏi thị trấn.

Bây giờ một trò chơi nhỏ khác bắt đầu. Chủ yếu dựa trên việc dùng súng trường bắn hạ robot từ khoảng cách xa. Bạn càng àm tốt chừng nào thì phần thưởng cho bạn càng tốt bấy nhiêu. Đây là những kẻ thù của bạn:


GH-77D: 2000HP GH-1138D: 2000 HP
GH-R2: 2000 HP GH-BIGGS: 9999 HP
GH-PIET: 2000 HP GH-WEDGE: 7777 HP
GH-MOD7: 2000 HP GH-NOMA6: 2000 HP
GH-AMBUS: 2000 HP GH-RACAM: 2000 HP
GH-BICSN: 2000 HP GH-NICK: 2000 HP
GH-GROBE: 2000 HP GH-DATTO: 2000 HP
GH-999: 2000 HP GH-LETTY: 2000 HP
GH-66DH: 2000 HP GH-JASH: 2000 HPBạn có thể bắn robot ở nhiều bộ phận khác nhau Bạn cũng có thể nâng cấp súng của mình thông qua những lựa chọn sau đây:


Mức sát thương Nâng cấp
Đầu = 2000 HP Attack Power Up: 3 points (Max Lvl = 10)
Khiên = 10 Damage Steady Aim: 3 points (Max Lvl = 10)
Cơ thể = 400 Damage Wide Target: 3 points (Max Lvl = 10)
Chân = 150 Damage Smart Bomb: 6 points (chỉ mua cho mỗi súng)Đi qua khu vực và tìm robot để bắn.Và có một cái súng nhắm nằm trên đất.Lần này bạn cũng gặp hải mấy tên có báo động ở đầu 2,3 hay 4 tên.Nếu bạn giết chúng chúng sẽ được tăng thêm vào bộ đếm mức giết của bạn. Với số điểm có được bạn có thể nâng cấp súng nhắm của bạn. Quay lạivài bước và tiếp cận cây súng nhắm thứ 3, bằng cách đi vào giũa con đườnng đất và tiếp tục ngắm bắn. Lần này bạn có thể nâng cấp súng cảu bạn lên mức cao nhất và có cơ hội gặp những con Bots mạnh như BIGGS hay WEDGE, chúng có máu cáo (9999Hp hay 7777 lận). Đặc biệt nó cách một khoảng thời gian cho bạn save lại.

Với khẩu súng được tối đa hóa,mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ở khẩu thứ 4 xử tên bên trái trước sau đó là bên phải và cuối cùng là ở giũa. Ở khẩu thứ 5 đơn giản chỉ việc bắn họng súng của nó. Ở khẩu thứ 6, bạn gặp BIGGS và WEDGE có nhiều HP. Mua Smart bomb và cố gắng tối đa hóa nó. Bắn vào đầu bên trái 3 lần và smart bomb cho bên phải. Ở khẩu thứ 7 chỉ đơn giản là bắn thật nhanh trước khi nó phát hiện ra bạn và bỏ trốn. Smart bomb nếu bạn muốn. Ở khẩu thứ 8 đừng bắn họng súng của nó vì nó ở quá xa. Chỉ đơn giản bắn vào đầu hay Smart bomb.

Phần thưởng như thế này, được để trong rương ở cuối con đường:


Số chạy thoát: ------ Phần thưởng: ----------------------
0 robot chạy thoát Dragon Armlet, Gravity (M), Dash (M), Thundaga (M)
1-2 robot chạy thoát Gravity (M), Dash (M), Thundaga (M)
3-5 robot chạy thoát Dash (M), Thundaga (M)
6-10 robot chạy thoát Dash (M), Thundaga (M)
11+ robot chạy thoát ---Sau cùng, lấy phần thưởng trong rương và save game lại. Đi đến bãi biển và gặp Cissnei. Thêm nhiều cảnh nữa cho đến khi bạn đấu trùm


Trung bình Genesis Eliminator
Chưa có hình HP: 65,300
Steal: Mountain Chocobo Armlet/Iron Bangle
Rớt đồ: Blast Wave (M)
Chiến thuật: Tay này khá dễ, hắn khá chậm.Mặc dù đòn tấn công cuả hắn khá mạnh. Một kẻ thù mạnh đơn giản. Dùng barrier hay magic barrier nếu bạn muốn và chém thậtt mạnh hay tấn công hắn bằng phép thuật mạnh.

Sau vài cảnh, bạn sẽ ở lò phản ứng bị hỏng tại Gongaga.Đi đến hướng đông bắc và nói chuyện với người đàn ông. Bây giờ bạn có thể đập mấy thứ( lựa chọn đầu tiên) để kiếm cái rương, Nhưng bạn phải đấu với Griffon 2 lần với 17840 HP và lại bay ra từ cái hòm nhỏ xíu đó. Bạn có thể lấy cái Hypno Crown, 6000gil. Osmoga(M) và một Zeio nut từ đây.Đi xuống phía nam ngoại ô Gongaga. Lấy cái remedy từ cái hòm và gặp Cissnei một lần nữa. Sau hoạt cảnh hãy kiểm tra cung quanh để lấy một headband và một [•Research Dept. QMC+] (Shop List).

Đi tiếp đến khu vực kế tiếp. Kiểm tra cái rương ở gần vách núi có một Remedy và một điểm save.Cái rương kế tiếp bạn gặp có chứa một Elixir. Ở cuối con đường bạn sẽ có vài cảnh theo sau đó là một trận đấu với Genesis Slayer ( 27590Hp, 200SP,830gil).Và Genesis Predator(12460HP, 232 Sp,146gil).Một vài nhát chém chí mạng cho bọn chúng lên đường. Không cần phải xếp bọn này vào danh sách các con trùm.

Khi bạn xong việc bạn sẽ có trò chơi nhỏ tại thác nước. Nhưng bạn phải đấu 7 trận đấu ở đây trước.Bạn có thể hoàn thành điều này bằng cách đi lên đi xuống con đường vài lần. khi bạn đã đấu 7 hoặc nhiều hơn trận đấu hãy cố gắng ra khỏi khu vực này và chọn lựa chọn đầu tiên để chơi minigame.Mục tiêu là lấy toàn bộ các rương, càng nhiều càng tốt. Bắt đầu bên phải là khó nhất, bạn lấy cái rương và đi ra ngoài gặp mấy kẻ thù hay bạn sẽ bị trúng độc.Bạn sẽ phải bấm O liên tục nếu nó xảy ra.

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 26c13

Kiểu mẫu này lặp lại 3.5 lần.tùy thuôc vào số lượng rương bạn kiếm được. Đây là phần thưởng cũa bạn:
10+ Rương báu : Hi-Potion, X-Potion, Elixir, Goblin Punch (M)
8-9 Rương báu : Hi-Potion, X-Potion, Elixir
5-7 Rương báu : Hi-Potion, X-Potion
1-4 Rương báu : Hi-Potion
Không Rương báu : ---
Bạn cũng kiếm được 300gil cho mỗi rương. Ở rương thứ 11 ( tối đa) bạn có được 3300 gil. Nếu bạn thất bại trong việc lấy Goblin Punch bạn có thể đi ra khu vực và vào lại.Đấu với 7 kẻ thù nữa và chơi minigame lại. Bạn chỉ có thể lấy Goblin Punch một lần duy nhất.
Chú ý: Một khi bạn đã có được Gobln Punch bạn có thể dễ dàng tạo ra được Costly Punch( một trong những Materia tuyệt nhất trò chơi. Đi vào shop Research Dept. QMC+ mà bạn mới kiếm được gần đây.và mua bất kì Materia tăng tốc DMW nào. Điều thú vị là tất cả những materia này đều là cấp 8, cấp cao nhất. trong khi Goblin Punch mới chỉ là cấp 1.Sau đó hãy kết hợp nó với bất kì materia cấp 8 nào vậy là bạn đã có được Materia cấp 8, Costly Punch.
Costly Punch rất tuyệt, nhưng có một vài điều bạn cần biết về nó và đây. Thứ nhất, nó sẽ lấy đi 1/128 Hp để sử dụng.Đừng lo lắng, nó rất rất nhỏ cho nên bạn nhiều khi để ‎y thấy.Thứ hai, nếu Hp của bạn trên 1.11 lần Mức tối đa( nói cách khác là break) thì bạn sẽ chẳng mất chút Hp nào cả, phải, zero. Bên cạnh đó, hãy hưởng thụ đi. Nó tăng Materia tấn công lên 32, Lớn đấy.
Hướng dẫn: Nếu bạn đạt mức sát thương tối đa 9999 với Costly Punch thì hãy dỡ bỏ những phụ kiện tăng mức sát thương thay vào đó là những phụ kiện tăng phòng thủ.
Quay lại lò phản ứng và save game trên đường đến đấy.Ở lò phản ứng bạn sẽ đấu với Hollander.


Trung bình Hollander
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 27c13
HP: 98,540
Steal: Dark Matter / Dark Matter x2
Rớt đồ: Dark Matter / Status Ward
Chiến thuật: Hollander, tên trộm cắp rẻ tiền. Có nên phát vài cái vào mông hắn không? Bạn đưng lo vì không có mẹ hắn ở đây. Bạn sẽ thay thế bà ta.Bắt đầu trận đấu với Barrier và Magic Barrier.Cố gắng tránh cú hơi thở chết người của hắn bằng bất cứ giá nào.Đơn giản bởi vì nó gây ra một số tình trạng vô cùng khó chịu, thêm vào đó những trạng thái tốt lại không tồn tại.Tấn công thật nhiều phép thuật lên hắn và bọn sâu( nếu hắn kêu chúng ra) dùng Vital Slash hay Costly Punch.Bạn cũng có thể chạy ra sau lưng hắn và chém hắn. Tùy thuộc vào bạn nếu bạn thấy có khoảng trống để hành động. Khi hắn Invicible hãy tấn công bọn sâu và hồi phục cho chính bạn.Khi hắn bắt đầu hồi phục thì ngay lập tức tấn công hắn với hàng loạt đòn tấn công có thể.


Và thế là khép lại chương 13.

Rương báu
Light Materia, Star Materia, Heaven Materia, Ground Materia
Life Materia, Sabbath Materia, Being Materia, X-Potion, Mug (M)
River Chocobo Armlet, Elixir, Graviga (M), Dispel Blade (M)
Phoenix Down, Gris-Gris Bag, Magic Up+ (M), Silver Armlet
HP Up++ (M), ATK Up+ (M), Iron Bars Key.Sau vài cảnh hãy đi đến hướng bắc và chui vào cái lỗ bằng lựa chọn đầu tiên.Sau và cảnh nữa và bạn đi đến khu vực kế tiếp.
Trong khu vực này bạn có thể save game lại.Bạn phải lấy 4 Materia trong mấy cái rương để hoàn thành game về sau.Và đây là khu vực chính và được gọi là Vực thẳm của phán xét.Cái rương đầi tiên khá dễ kiếm và nó nằm ở ngay trên con đường của bạn.Cái rương kế tiếp nằm ở vị trí cuối vách núi phía bắc. Ở dưới vách đá đó là một con đường hang dẫn tới cái rương thứ 3. Cái rương thứ 4 được lấy bằng cách chỉ đơn giản đi về phía tây ở khu vực chính.Cũng nên đọc phần mở đầu của bài thơ Loveless trên tảng đá nằm ở chính giũa khu vực, gần điểm save. đây là điều cần thiết.
Bây giò bạn có 3 lựa chọn. Con đường phía tây dẫn bạn đến cánh cổng của sự chia cắt.Con đường phía nam dẫn đến hồ lãng quên và con đường phía đông dẫn tới Howling Fang. Trước tiên, hãy đi đến phía tây đến cánh cổng của sự chia rẽ.Điều duy nhất bạn cần làm ở đây là đọc chương 3 của bài thơ Loveless trên tảng đá. Quay lại vực thẳm của phán xét và đi về phía Đông đến Howling Fang bây giờ. Tại đây hãy vặn van để mở lồng số 33 và 34 và lấy X-potion từ cái rương. Mở tiếp cái lồng số 35 để lấy Mug(M), Đọc chương 2 bài thơ Loveless trên đá ở cuối căn phòng hãy lờ Behemoth king đi.Quay lại vực thẳm của phán xét
Bây giờ đi về phía nam đến hồ lãng quên. Đọc chương 1 của bài thơ Loveless. Ở đây có 3 cái rương chứa 3 materia để hoàn thành game. sau khi mở rương, tốt nhất là bạn nên có 7 viên materia.chúc mừng . bạn có thể kết thúc game, hay làm một số chuyện sau
Nếu bạn đã đọc hết bài thơ Loveless được khắc trên đá., bạn có thể đi đến con đường phụ. Ở hồ quên lãng, có 5 điểm mà Lifestream rất mạnh.Nếu bạn ấn X ở một trong những điểm này thì bạn sẽ phải đấu với một quái vật khá mạnh. Nó trông giống con quái vật trong kén ở lò phản ứng Nibelheim. Nếu bạn đánh 5 nhân bản của Genesis thì sẽ có một cây cầu nối với phía bắc đi tới khu vực mới.Tránh đòn của bọn chúng và dùng Costly Punch để tiết kiệm thời gian. Save và đi tới cây cầu hướng tới cái hang của sự trói buộc.
Bạn phải đấu với mấy con quái vật để có thể đi tiếp game. Những con quái vật đấy có nắm giũ chìa khóa để mở cánh cửa. Đây là những Quái vật làm rớt chìa khòa:

Goddess Base Key: Nightmare (purple Dorky Face; Giống quả bí ngô bay)
Goddess Sacral Key: Nightmare (purple Dorky Face; giống quả bí ngô bay)
Goddess Solar Key: Mover (three bouncing orbs)
Goddess Heart Key: Mover (three bouncing orbs)
Goddess Throat Key: Death Machine (giống máy quét)
Goddess Third Eye Key: Evil Eye (giống con một mắt)
Goddess Crown Key: Grosspanzer (MẠnh, 78600 HP, Giống chiếc xe tăng)
Goddess Wing Key: Behemoth King


Trong khu vực này, bạn đi qua khá nhiều căn phòng có chứa rương.Vặn van ở phòng thứ 1 để lấy một River Chocobo Armlet và đấu với con Nightmare để lấy Base Key. Dùng nó để mở cửa . Ở sảnh kế tiếp, Buồng số 4 có chứa một Elixir. Đi xuống cầu thang, mở buồng số 5 và lấy Graviga(M). Mở cửa với Goddess Sacral Key.

Trong khu vực này, cái lỗ buồng số 9 sẽ thông với buồng số 8, cho bạn lấy được Dispel Blade.Đi qua cánh cửa và qua cái kế tiếp xuất hiện trước mặt. Tại đây mở cái buồng 12 dẫn bạn tới khu vực phía trước đó. Mở buồng thứ 13 để lấy 1 Phoenix down.Cánh cửa ở đây bị khóa, do đó hãy quay lại sảnh chính và tiếp tục.Mở tiếp buồng 16 dẫn tới buồng 15 ở đây bạn lấy được Laboratory Key, nó sẽ mở cánh cửa bị khóa trước đó. Quay lại và mở nó, chính như vậy, nếu bạn muốn. Vì bạn chỉ có thể đọc được những ghi chú ở đây và đấu với 4 materia mạnh giống như những thứ mà Sephiroth triệu hồi trước đây trong trận đấu.

Tiếp tục đi tới sảnh chính và vào buồng thứ 17 để lấy một Gris Gris band và một điểm save.Đi qua cánh cổng và hướng tới hướng đông.Ở bên phải, mở cái buồng số 19 và lờ cái hố đi. nó sẽ dẫn bạn tới chỗ Howling Fang, nơi bạn sẽ kết thúc game tại đó.Đi đến phía bắc từ buồng thứ 19 và mở buồng thứ 20 để lấy một Magic Up +(M).Buồng thứ 23 có chứa một Silver Armlet, bạn có thể bỏ qua buồng thứ 22.

Đi về hướng tây và cuối cùng tới sảnh chính lần nữa.Đi lên cầu thang hướng tây và đi qua buồng 27( Dẫn tới buồng 18). Để tìm Hp UP ++(M), và một Atk up+(M). Quay lại sảnh chính lần nữa và đi xuống cầu thang hướng Tây bắc, gần cánh cổng.Bạn sẽ thấy một cánh cổng khác ở đây, vậy hãy mở nó và lấy được một Iron Bars Key ở buồng thứ 31.Quay lại(Và đấu với một đấu thủ rất mạnh tên là Gross Panzer trên đường quay lại).Và mở cánh cổng ở sảnh chính.

Bây giờ chỉ còn việc đi xuống cầu thang và vào buồng thứ 32 ở cuối cùng dẫn tới buồng 36, ngay trước mặt Behemoth King. Save game lại và mở cửa để đấu với Behemoth King, có 138780 HP.Nó làm rớt cái Goddess cuối cùng, vậy hãy đi tới cánh cổng cuối cùng và mở nó để tìm thấy… chẳng có gì cả.Xin lỗi đã làm bạn thất vọng nhưng đó là toàn bộ khu vực này.Phần thưởng mà bạn đạt được là những thứ bạn kiếm được trên đường đi ( mà phải công nhận là nó có khá nhiều đồ quí).Bây giờ bạn đang ở cánh cổng của sự chia ly, save game lại.

Khi bạn đã có đủ Star,Light, heaven,ground,Life, sabbath, Being materia. Bạn hãy đặt nó vào cái bệ bạn có thể mở được cánh cổng. Trang bị Blaze armelt và một Thunder Armlet để làm vô hiệu những nguy cơ trước mắt.Ngay khi bạn đặt mấy viên materia vào bệ thờ thì một con quái vật bay ra.


Khó G Regicide
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 28c14
HP: 95,800
Steal: River Chocobo Armletm, Titanium Bangle
Rớt đồ: MP Mako Stone, AP Mako Stone
Chiến thuật: Cái chính cần chú ‎ý ở con này là đòn tấn công Tri-thundaga của nó.Thật sự khá đau đấy.Nếu bạn trang bị Thunder armlet bạn không cần phải lo lắng về điều này.Hãy dùng Barrier và magic barrier như thường lệ.Và tấn công hắn bằng Vital Slash, những đòn tấn công bình thường hay sủ dụng nhiều phép thuật mạnh tấn công lên hắn.Hắn có một lượng Hp khá lớn như những con trùm trước. Cho nên sẽ mất một khoảng thời gian để giải quyết.Hãy chuẩn bị để hồi máu bằng Cura ít nhất một lần hay nhiều hơn.


Save game lại và chỉnh sửa trang bị của bạn.Dùng Phoenixdown nếu bạn không ở trạng thái Reraise có sẵn.Và sau đó hãy đi vào cánh cữa cho trận đấu cuối cùng.


Khó Genesis Avatar
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 29c14
HP: 600,000
Steal: N/A
Rớt đồ: N/A
Chiến thuật: Điều chính yếu mà bạn cần chú ‎ở đây là thanh kiếm của anh ta khi anh ta cắm nó xuống đất. Thanh kiếm có 230000Hp. Ít hơn nhiều so với Genesis avatar.Một khi thanh kiếm cắm xuống đất thì sẽ một đám lâu la được triệu hồi để làm phiền bạn.Nhanh chóng giải quyết hết bọn chúng hay một số rồi tập trung dùng phép thuật tấn công thanh kiếm. Khi nó đươc rút lên, hãy giải quyết mấy tay còn lại và hồi phục hoàn toàn cho chính bạn. Barrier và magic barrier thật sự giúp ích trong trận này. Vital slash và costly punch cũng làm khá tốt chống lại thanh kiếm. Ngoài ra trận đấu này khá tuyến tính..
Trận đấu tiếp tục.

Khó Genesis
[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- 30c14
HP: 99,999
Steal: N/A
Rớt đồ: N/A
Bắt đầu trận đấu với Wall( hay Barrier + Magic barrier).và tấn công với hàng loạt đòn phép thuật như thường lệ.Bạn có thể dùng đồ tăng Magic lên, nó thực sự không quan trọng lắm khi bạn có thể sử dụng Ether hay Elixir để hồi phục nó.Đòn tấn công cảu anh ta cũng khá đau. Hay tránh nó khi có thể và hãy đỡ đòn khi bạn nghĩ không thể tránh được.Nếu bạn nhanh tay thì trận đấu này cũng không khó lắm ngay cả khi bạn không có phép thuật mạnh hay Reraise.Chúc mừng bạn!!! Bạn đã hoàn thành game, hãy hưởng thụ đoạn chuyển cảnh và đoạn ending hoành tráng. Bạn có thể save game lại. nó sẽ trở thành New game +. Bạn sẽ giữ được:

• Level, Stats, Exp, SP, Gil
• Game Time
• DMW Stats
• Materia
• Phụ kiện
• Vật dụng (Mà không có DMW hay vật dụng then chốt)


Chú ý: Bạn có thể chọn cấp thường hay cấp khó. Mọi thứ sẽ vẫn như cũ trừ những thứ trên bạn vẫn giữ được.

___________________

biechan
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

[Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII- Empty Re: [Walkthrough] Crisis Core -Final Fantasy VII-

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum