Chifron Trà Xanh

Go down

Chifron Trà Xanh Empty Chifron Trà Xanh

Post by AmySnow on Fri Nov 07, 2014 8:58 pm

[size=70]Chiffon Trà Xanh[/size]

Nguồn: kokotaru.com | BBCode: Huyễn Dạ

Dù đã làm bánh chiffon nhiều lần, mỗi lần làm lại một loại bánh cũ, hoặc thử một công thức bánh mới, mình vẫn luôn có cảm giác hồi hộp chờ đợi chiếc bánh ra lò, hồi hộp xem bánh nở có đẹp ko (có bị xẹp ko ). Bây giờ làm bánh đều tay hơn rồi thì không còn nơm nớp nhiều như hồi trước nữa, nhưng cảm giác hồi hộp chờ từng mẻ bánh thì vẫn còn. Lò nhỏ, khuôn cỡ trung bình, mỗi khi bánh nở cao lên trên mặt là mình lại nhăm nhe điều chỉnh nhiệt độ, điều chỉnh khuôn, kẻo mặt trên bánh nở cao gần thanh nướng sẽ bị cháy trước khi bánh kịp chín. Trường hợp này mà xảy ra thì kiểu gì ra lò bánh cũng bị xẹp. Vì thế, làm bánh chiffon không thể ung dung bỏ đó mà đi, trừ phi bạn có một chiếc lò thật xịn, thật tốt, đảm bảo nhiệt độ cực kì chuẩn và ổn định. Tất nhiên nhiệt độ chỉ là yếu tố cuối cùng tạo nên thành công của một chiếc bánh, trước đó là các thao tác khác mà bạn cũng cần chú ý làm cẩn thận.

Giờ nói đến chiffon trà xanh này, phải thốt lên là "tuyệt cú mèo"!!!. Bánh có màu xanh mướt mắt, bông mềm, ẩm. Vì công thức ban đầu dành cho khuôn tube 25cm, mà mình chỉ có khuôn 20cm nên mình phải điều chỉnh lại, và vì muốn lượng nguyên liệu không bị lẻ quá nên mình làm tròn lên, khi trộn xong bột thì cũng được lưng khuôn. Lúc nướng bánh nở cao nên càng gần thanh nướng trên, buộc mình phải vừa hạ thấp khuôn xuống dưới một rãnh, vừa phải hạ nhiệt độ xuống. Kết quả là chiếc bánh ra lò ngon tuyệt, cả chiếc bánh chỗ nào cũng nở và chín đều đặn.


Chifron Trà Xanh Acr2nvtj
Nguyên liệu:

(1 khuôn tube 20cm)

- 175g bột cake flour

- 200g đường trắng

- 2 tsp baking powder

- 3/4 tsp muối

- 2-3 tsp bột matcha (mình dùng 3 tsp)
- 300ml dầu ăn

- 6 lòng đỏ trứng

- 100ml nước

- 3/4 tsp vanilla

- 6 lòng trắng trứng (tương đương 250ml)

- 1/3 tsp cream of tartar

Cách làm:

- Bật lò ở 175C (350F).

- Rây bột cho mịn rồi trộn chung bột, đường, baking powder và muối vào chung một tô, trộn đều. Tạo thành một lỗ giếng ở chính giữa hỗn hợp bột.

- Trộn chung dầu ăn, lòng đỏ, nước và vanilla. Dùng phới ngoáy đều cho trứng tan hết.

- Dùng muôi hoặc spatula gỗ, đổ hỗn hợp dầu ăn vào hỗn hợp bột, trộn cho quện đều và mượt.

- Trong 1 tô sạch khác, đánh lòng trắng trứng và cream of tartar đến khi bông cứng. Trộn lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột cho đều.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn tube (không bôi trơn). Đặt khuôn vào vị trí chính giữa lò, nướng khoảng 20 phút thì quan sát, nếu thấy mặt trên bánh đã vàng nâu nhạt thì hạ thấp khuôn xuống dưới một rãnh, hạ nhiệt độ xuống còn 165C (325F), nướng bánh thêm 30-35 phút nữa là được.
AmySnow
AmySnow

Total posts : 355

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum