[FF] Summoner (Final Fantasy X)

Go down

[FF] Summoner (Final Fantasy X) Empty [FF] Summoner (Final Fantasy X)

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:19 pm

"Các summoner là những người tu luyện một loại thuật thần thánh, họ đã tuyên thệ hết lòng bảo vệ người dân Yevon. Chỉ có một vài người được lựa chọn trở thành summoner, họ có khả năng triệu hồi những linh vật có sức mạnh to lớn: các Aeon. Những lời cầu nguyện của chúng tôi đã được các Aeon nghe thấy và đã đến với chúng tôi. Họ chính là phước lành của Yevon."
—Nhà sư ở Besaid Temple.
Xem thêm: Summoner
Trong thế giới Spira trong Final Fantasy X, danh hiệu summoner được trao cho những người chuyên sử dụng phép thuật đã được đào tạo để triệu hồi những linh vật mạnh mẽ được gọi là aeon. Họ làm điều này để đánh bại Sin, một con quái vật khủng khiếp cứ sau một khoảng thời gian lại trở lại tàn phá thế giới. Summoner cũng thực hiện nghi thức Sending, một nghi lễ tiễn đưa các linh hồn của người chết đến Farplane, nếu không thì họ sẽ trở thành quỷ.

Không giống những game Final Fantasy khác, summoner trong Final Fantasy X không có sừng hay đội nón chóp nhọn, vì họ không phải bộ tộc khác. Dù vậy bộ tộc Ronso hứa sẽ dựng một tượng Yuna có sừng trên đầu. Đây là để nhắc đến những game có summoner có sừng.

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Sau khi hoàn thành quá trình tập luyện, mỗi summoner sẽ cam kết thực hiện một cuộc hành hương tới ngôi đền của Spira để thu thập các aeon và phát triển sác mạnh thể chất và tinh thần. Thu thập một aeon từ một fayth là một quá trình rất khó khắn với một summoner – bằng chứng là Yuna đã phải ở trong Nhà nguyện của Fayth gần một ngày (có thể là bị bất tỉnh) sau khi cô thu thập được aeon đầu tiên của mình trong Besaid chỉ vì đã đánh giá thấp điều này, và ở mỗi ngôi đền cô đến lại khó khăn hơn. Những summoner muốn đánh bại Sin đều phải đặt cả sinh mệnh của anh hay cô ta vào chính quá trình này, và sau khi chết họ sẽ nhận được danh hiệu High Summoner. Những High Summoner được những người theo tôn giáo Yevon thờ kính.

Tục lệ triệu hồi có từ hơn nghìn năm trước ở Zanarkand, mặc dù không ai biết lúc đó người ta đã luyện tập như thế nào; điều duy nhất còn lại là những summoner xuất hiện trong cuộc chiến giữa Zanarkand và Bevelle.

Trước cuộc hành hương của Yuna, trong vòng 1000 năm qua chỉ có năm summoner đã đánh bại Sin: Lady Yunalesca, Lord Gandof, Lord Ohalland, Lady Yocun, và cha của Yuna, Lord Braska. Các summoner khác xuất hiện trong game bao gồm Maester Seymour, Isaaru, Lady Dona, Lady Belgemine, Father Zuke, và Lady Ginnem.

Khi Sin bị tiêu diệt, các Fayth biến mất khỏi Spira và summoner cũng lùi vào quá khứ, mọi người dân đều hướng về một tương lai mới, một tương lai tươi sáng.

Kết thúc spoil.
[sửa] Nguồn gốc

Summoner trong Final Fantasy X mang nhiều điểm tương đồng với một nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản, đó là miko. Theo truyền thống, Miko là những thiếu nữ phụng sự cho các đền thờ, cung cấp rất nhiều dịch vụ trong quá khứ, bao gồm bói toán, cầu nguyện, và trong những thời điểm khắc nghiệt khi quỹ của các đền thờ bị thiếu hụt, là mại dâm. Quan trọng nhất là, Miko được kêu gọi để thực hiện các điệu múa nghi lễ, một trong số đó là xua đuổi linh hồn ma quỷ và bảo vệ đền thờ. Ý tưởng về nhảy múa có mục đích để tránh khỏi ma quỷ, và có liên hệ đến nghi thức Sending.

[sửa] Thông tin bên lề

Tất cả những summoner trong Final Fantasy X có nơ làm bằng ruy-băng trên quần áo của họ..
Khi gặp Seymour và Isaaru, cả hai đều là summoner, Yuna đã quỳ xuống trước mặt họ để tỏ lòng thành kính. Tuy nhiên, cô không quỳ xuống trước Dona.
Moonlight shadow
^^Laguna^^ (e)
Update: 21/10/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum