[FF] Kimahri Ronso

Go down

[FF] Kimahri Ronso Empty [FF] Kimahri Ronso

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:21 pm

"Yuna cần Kimahri. Kimahri bảo vệ Yuna."
—Kimahri Ronso
Kimahri Ronso [kɨ̞ˈmɑː.ɹi] là một nhân vật điều khiển được trong Final Fantasy X và là nhân vật không điều khiển được trong Final Fantasy X-2. Anh thuộc bộ tộc Ronso. Dù cao hơn hầu hết người bình thường, anh lại thuộc nhóm có chiều cao "khiêm tốn" trong bộ tộc mình. Trên đầu Kimahri là một chiếc sừng bị gãy. Như những người thuộc Ronso, anh có năng lực Lancet cho phép bản thân sao chép một số chiêu thức đặc biệt của fiend.

Ngoại hình và tính cách

Kimahri Menu.jpg
Mặc cảm về chiếc sừng gãy trên đầu, Kimahri rất hiếm khi nói chuyện với người khác. Nếu anh mở lời với ai, thì đó là người anh thích và tin tưởng, đó cũng là lí do tại sao anh không nói chuyện với nhân vật chính, Tidus, vào lúc đầu. Lần đầu anh nói chuyện trong Final Fantasy X là ngay sau sự kiện Operation Mi'ihen, khi anh nhắc nhở Tidus – người đang bị sốc vì không ngờ anh nói được – rằng Tidus phải giữ vẻ ngoài lạc quan và luôn tươi cười để cho Yuna an tâm du hành. Sau lần đó, Kimahri chỉ hé môi khi cần thiết và cho những lời khuyên hữu ích những lúc ấy.

Mặc dù sở hữu vẻ ngoài đáng sợ, Kimahri lại là một người tử tế và nhân hậu. Anh dễ nổi nóng, nhưng luôn biết cách hướng cơn giận của mình vào những kẻ xâm hại đồng đội anh. Anh cống hiến sức lực mình để bảo vệ Yuna, và thường là người đầu tiên ở cạnh cô mỗi khi cô cần sự trợ giúp. Anh thích phô bày sức mạnh của mình, điều này thể hiện qua cách anh quyết tâm để dành được sự tôn trọng từ người khác.
FFI PSP Black Mage Map.png
Phần này của bài viết về một nhân vật trong Final Fantasy X còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
[sửa] Final Fantasy XKimahri gầm lên với Tidus.
"Một Ronso trẻ tuổi có tài kiểm soát năng lực đối phương, anh rời bỏ quê hương đã hơn mười năm và giờ đang theo sát Yuna. Anh chỉ mở lời với những người anh tin tưởng, nhưng ẩn sau bề ngoài gai góc đó là một trái tim nhân hậu."
—Scan
Từ lúc nhỏ, Kimahri đã không được bộ tộc đón nhận, những người này luôn xem anh là loại hạ cấp do anh có vóc người thấp và chiếc sừng gãy. Nguyên nhân của việc gãy sừng là do cuộc đấu với Biran Ronso, một trong hai tên Ronso cồn đồ cố tình can thiệp vào chuyến đi của Kimahri để quấy rối và dè bỉu, tên còn lại là Yenke Ronso. Kimahri đã thề sẽ chẳng bao giờ quay lại Mt. Gagazet, mặc dù vậy, vào cuối cùng anh đã theo Yuna quay trở lại đây vì đối với anh cuộc hành hương của cô quan trọng hơn nỗi xấu hổ năm nào.Biran và Yenke bắt nạt Kimahri.
Kimahri theo hộ vệ Yuna từ rất lâu trước khi cô quyết định trở thành một summoner. Sau khi rời bỏ Mt. Gagazet trong tủi nhục mười năm trước lúc Final Fantasy X diễn ra, Kimahri nhìn thấy Auron đang thoi thóp — người đã phải bò trườn từ Zanarkand Ruins trong tình trạng thương tích đầy mình – bên ngoài Bevelle. Auron kể anh nghe về người con gái của High Summoner Braska, Yuna, và bắt anh phải thay ông làm tròn lời hứa với Braska: đưa Yuna rời khỏi Bevelle và mang cô đến đảo Besaid – nơi cô có thể lớn lên trong yên bình.

Kimahri trân trọng những lời yêu cầu của Auron và hứa với ông rằng Yuna sẽ có mặt tại Bersaid một cách an toàn. Khi anh chuẩn bị rời đi, Yuna cầu xin anh hãy cùng cô ở lại và cuối cùng anh đồng ý. Sau khi Yuna trở thành summoner, Kimahri trở thành hộ vệ của cô và cùng cô tham gia chuyến hành hương để có được Final Aeon.

Cuộc gặp mặt đầu tiên giữa anh và Tidus không tốt đẹp chút nào – thậm chí anh còn tấn công Tidus sau những sự kiện xảy ra tại ngôi đền – nhưng dần về sau, anh trở nên tin tưởng chàng blitzer trẻ tuổi này hơn, anh lần đầu mở lời với Tidus sau sự thất bại của Operation Mi'ihen và (nếu đầy đủ các điều kiện cần thiết), giãi bày rằng anh xem Tidus là bạn.Kimahri trước khi đánh Yunalesca.
Sau khi Yuna bị ép buộc phải kết hôn với Seymour — một unsent Guado đầy quyền năng tin rằng yên bình thực sự chỉ có được sau cái chết – và phải tháo chạy khỏi ngôi đền sau đó, Kimahri làm theo hướng dẫn của Tidus đặt Yuna vào vị trí an toàn trước buổi lễ, giúp anh có thể đột nhập vào Chamber of the Fayth mà không phải bận tâm. Trước trận chiến thứ hai với Seymour, Kimahri bảo với Yuna và những vệ sĩ của cô chạy trốn và dự định đơn thân độc mã đối đầu Seymour, nhưng mọi người quyết định sát cánh chiến đấu cùng anh.

Sự trưởng thành của nhân vật Kimahri thể hiện rõ nhất khi anh quay về Mt. Gagazet và giáp mặt Biran và Yenke Ronso trong một trận hai-đấu-một để kiểm chứng xem anh có đủ tư cách để đặt chân lên ngọn núi. Anh đã khẳng định được điều đó khi một mình hạ gục cả hai Ronso, và Biran cảm thấy tự hào vì Kimahri đã vượt qua cái bóng của bản thân. Những người Ronso đã thề rằng sẽ ngăn chặn bất cứ kẻ nào truy kích Yuna và bạn bè cô. Thật không may, khi cố gắng cản Seymour, gần như toàn bộ người Ronso bị thảm sát.
FFI PSP Black Mage Map.png
Phần này của bài viết về một nhân vật trong Final Fantasy X còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Final Fantasy X-2Gặp Kimahri trong Final Fantasy X-2.
Sau sự thất bại của Sin, Eternal Calm bắt đầu. Một năm sau, Kimahri rời Besaid trở về Mt. Gagazet và trở thành Trưởng lão mới của bộ tộc Ronso. Một năm sau nữa, anh phát hiện ra sự tồn tại của một sphere trên ngọn núi chiếu rọi cuộc hành trình mà Yuna trải qua trong Final Fantasy X-2.

Trong suốt Final Fantasy X-2, Kimahri đã gặp phải nhiều vấn đề sau khi đảm nhiệm vị trí Trưởng lão của bộ tộc, đáng chú ý nhất là cuộc bạo loạn do Garik cầm đầu – người luôn khao khát báo thù vì những tai họa họ đem đến cho người Ronso hai năm trước dưới sự chỉ đạo của Seymour. Dù vậy, Kimahri vẫn có chủ trương giảng hòa với Guado nên đã tìm cách làm lắng dịu cơn thịnh nộ của Garik. Một rắc rối lớn khác mà anh đối mặt là sự mất tích của hai đứa trẻ Ronso, Lian và Ayde, những người rời ngọn núi để đi khám phá thế giới và tìm cách chữa chiếc sừng bị gãy của Kimahri.Kimahri đấu với Garik.
Kimahri không thể tự mình đi tìm lũ trẻ bởi vì với tư cách Trưởng lão, anh không thể rời Gagazet khi cơn bạo loạn của Garik còn chưa chấm dứt. Cùng lúc đó, Kimahri phải đối mặt với một quyết định lớn về tương lai của Ronso; những thay đổi cuộc cuộc sống đã khiến ngọn núi không còn là nơi thiêng liêng đối vơi những tín đồ Yevon, những summoner cũng không còn thực hiện những chuyến hành hương đến Zanarkand Ruins nữa. Người Ronso không có được mục đích bảo vệ ngọn núi vì lợi ích của những tín đồ Yevon như trước.

Thêm vào đó, việc Garik không muốn làm theo lời đề nghị thiết lập hòa bình với Guado của Kihmari phần lớn là do sự bất lực của Kimahri trong việc dịnh hướng tương lai của Ronso. Vói việc Kimahri chưa thực hiện được điều đó, Garik cảm thấy anh không xứng đáng với vị trí Trưởng lão hiện tại.

Cuối cùng, Lian và Ayde quay trở lại và – dựa theo những lời kể của bọn trẻ về thế giới bên ngoài – Kimahri nhận ra tất cả mọi Ronso đều nên tự tìm cho mình lối đi riêng; trong khi đó vẫn phải cùng nhau hợp tác để giúp cuộc sống của mỗi người ngày càng được cải thiện; chỉ với mỗi mình anh thì chẳng thể giải đáp được câu hỏi liệu rằng tương lai bộ lạc sẽ đi về đâu. Kết quả là, Garik và Kimahri đã lao vào đánh nhau khi Kimahri nói với Garik rằng hãy tự tìm câu trả lời cho bản thân thay vì chờ đợi sự giải đáp từ anh. Sau trận đánh, mối bất đồng được hòa giải và người Ronso tạc một bức tượng Kimahri – hành động chứng tỏ anh đã trở thành người hùng của bộ lạc.

Nếu người chơi không hòa giải được sự xung đột giữa Kimahri và Ronso, người Ronso sẽ giết sạch Guado. Nếu người chơi làm theo đúng các chỉ dẫn, mầm mống cuộc chiến sẽ bị dập tắt và họ cùng chung sống hòa bình.

Kết thúc spoil.
[sửa] Chiến đấu

[sửa] Final Fantasy X

"Dành phần cho Kimahri với!"
—Kimahri khi chạy đến giải cứu Tidus trước sự tấn công của Seymour trên Mt.Gagazet


Kimahri sử dụng Jump.
Là nhân vật thuộc class Dragoon, Kimahri sử dụng rất nhiều spear và lance trong chiến đấu. Khi phòng thủ, anh dựa vào băng tay của mình. Nằm ở vùng giữa của Sphere Grid, anh có thể di chuyển đến bất cứ khu vực nào khác mà người chơi cảm thấy phù hợp. Giống như Auron, Kimahri có năng lực Piercing mặc định ở hầu hết các vũ khí của anh; ở đầu game, anh có lượng Strength thấp nhưng Agility là khá cao.

Kimahri cũng là một Blue Mage, cho phép anh sử dụng đòn Lancet để học các Overdrive Ronso Rage và thực hiện Jump. Mỗi lúc học thêm năng lực mới thì thanh Overdrive của Kimahri sẽ được lấp đầy. Khi đối phó với những đòn tấn công, Kimahri vung cây giáo hướng xuống về phía con quái dù cho nó ở trên đất hay trên không.

[sửa] Chỉ số

Vùng Sphere Grid của Kimahri phản ánh bản năng làm Blue Mage: trong cả hai dạng chuẩn và nâng cao của lưới, anh có lượng chỉ số trung bình và phát triển chỉ số thấp, nhưng có thể dễ dàng thâm nhập vào vùng của bất kì nhân vật nào khác để học cách chiến đấu của họ - giúp anh trở thành nhân vật dễ tùy biến nhất.

Ghi chú: Những con số trong ngoặc là không tính bonus stat.
Chỉ số Giá trị cơ bản Sphere Grid
Normal Expert
HP 644 2044 (1400) 844 (200)
MP 78 178 (100) 78 (0)
Strength 16 27 (11) 18 (2)
Defense 15 24 (9) 17 (2)
Magic 17 23 (6) 19 (2)
Magic Defense 5 7 (2) 5 (0)
Agility 6 13 (7) 6 (0)
Luck 18 18 (0) 18 (0)
Evasion 5 5 (0) 5 (0)
Accuracy 5 12 (7) 5 (0)
[sửa] Trang bị

Bài chi tiết: Danh sách Final Fantasy X Armor#Kimahri's Armlets
Kimahri có thể được trang bị thêm giáo và băng tay. Anh là một trong hai nhân vật (người còn lại là Auron) sở hữu hầu hết vũ khí có khả năng Piercing từ đầu game. Celestial Weapon của anh là Spirit Lance. Nếu được nâng cấp tối đa, Spirit Lance có thể Break Damage Limit, Triple Overdrive, Double AP, và Evade & Counter. Đòn Spirit Lance sẽ gây được sức sát thương càng mạnh khi Kimahri có lượng HP càng gần mức tối đa.

[sửa] Kỹ năng

Vùng Sphere Grid của Kimahri nằm ở giữa Sphere Grid, và màu Sphere Grid của anh là xanh dương. Những kỹ năng độc đáo nhất nằm tại vị trí mặc định trên Sphere Grid bao gồm những thứ sau:

Năng lực Mô tả Năng lực Mô tả
Lancet Hút HP và MP của kẻ thù, giống như năng lực Ronso Rage. Jinx Giảm chỉ số Luck của đối phương.
Scan Hiển thị bảng chỉ số và điểm yếu của kẻ thù. Extract Mana Gây sát thương vật lý và làm đối phương giảm Mana Spheres.
Ultima Giáng một đòn phép không mang thuộc tính gây sát thương cao.
Ultima thuộc nhóm Level 4 Locks, nên nó không có sẵn ngay từ đầu game.

[sửa] Trích dẫn

Kimahri Ronso không có nhiều đoạn trích dẫn đáng nhớ như những nhân vật khác. Anh hiếm khi nói trong trận chiến (chỉ nói "Don't move!" và "Stop!" khi sử dụng Threaten), và khi không chiến đấu đa phần anh chỉ gầm gừ nho nhỏ.

[sửa] Boss

Bài chi tiết: ??? (Final Fantasy X Boss)
Lần đầu tiên bạn gặp Kimahri là với cương vị một miniboss. Anh ở Bersaid Island.

[sửa] Final Fantasy X-2

Bài chi tiết: Kimahri (Boss)
Có thể tìm được Kimahri ở Fiend Arena với vai trò là một boss. Trong trận chiến, anh phối hợp với Lulu.

Người chơi có thể chiêu mộ Kimahri vào nhóm thông qua hệ thống Creature Creator. Để có Kimahri, người chơi phải đặt một Special Monster Pod tại Mt. Gagazet trong mục New Game Plus. Những năng lực Kimahri tự học được là Jump, Nova và White Wind. Giống hầu hết các nhân vật có thể gọi vào nhóm, Kimahri có thể xài bất cứ loại dressphere phổ thông nào và được AI điều khiển.

FFX-2 Jump.PNG
Xem chi tiết ảnhJump.
FFX-2 Kimahri Nova.png
Xem chi tiết ảnhNova.
FFX-2 Kimahri White Wind.png
Xem chi tiết ảnhWhite Wind.
[sửa] Minigame

[sửa] Sphere Break

Kimahri Coin
Ffx2-coin63-kimahri-front.gifFfx2-coin63-kimahri-frontg.gif
Số thứ tự 63 Giá trị 9
Đặc điểm Coin Count Echo
Địa điểm Thắng được từ người chơi Bevelle Core trong Luca Stadium.
[sửa] Nhạc nền

Nhạc nền của Kimahri là "Servants of the Mountain", cũng là nhạc nền của cả bộ tộc Ronso. Lần đầu được phát là vào lúc Kimahri đối đầu Biran và Yenke ở Luca. Nó được phát lại lần nữa khi anh gặp lại họ ở Moonflow. Bài nhạc cũng được phát mỗi khi đặt chân đến Mt. Gagazet trong Final Fantasy X.

[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Pictlogica Final Fantasy

Kimahri xuất hiện trong Pictlogica Final Fantasy với vai trò là nhân vật điều khiển được. Vũ khí ban đầu của anh là Heavy Lance.

PFF Kimahri Portrait.png
Xem chi tiết ảnhChân dung Kimahri.
PFF Kimahri Sprite.png
Xem chi tiết ảnhHình sprite của Kimahri.

[sửa] Final Fantasy Artniks

FF10 Kimahri Ronso R F Artniks.png
Xem chi tiết ảnhFinal Fantasy Artniks.
FF10 Kimahri Ronso SR F Artniks.jpg
Xem chi tiết ảnhFinal Fantasy Artniks (2).

FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy Artniks còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.

[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

Kimahri xuất hiện trong Final Fantasy Trading Card Game với những lá bài mang thuộc tính Đất. Có ba lá bài của anh có ảnh lấy từ poster quảng cáo, hình phác họa chính thức và hình phác họa trong Theatrhythm Final Fantasy.

Kimahri TCG.png
Xem chi tiết ảnh1-085U Kimahri.
Kimahri2 TCG.png
Xem chi tiết ảnh1-086C Kimahri.
Kimahri3 TCG.png
Xem chi tiết ảnh12-062U Kimahri.
[sửa] Xuất hiện ngoài Final Fantasy

[sửa] Square Enix Legend World

Square Enix Legend World - Kimahri SR.jpg
Kimahri xuất hiện trong một lá bài.

Từ nguyên

Kimari có nghĩa là "định cư", "kết luận", "quy tắc", "luật lệ", và "phong tục" trong tiếng Nhật.[1]

[sửa] Thông tin bên lề

Trong bản tiếng Anh của Final Fantasy X và Final Fantasy X-2, John DiMaggio – người lồng tiếng cho Kimahri cũng lồng tiếng cho Wakka. Còn trong phiên bản Nhật, hai nhân vật được lồng tiếng bởi hai người khác nhau: Kazuya Nakai vai Wakka và Katsumi Chō vai Kimahri.
Kimahri nhắc đến bản thân bốn lần trong câu chuyện: hai lần trong lúc nói chuyện với Biran ở Mt. Gagazet, một lần khác là trong lúc nói chuyện với Yuna trước khi Yunalesca xuất hiện, và lần cuối là nếu bạn tùy chọn cho Kimahri nhảy vào Sin trước Tidus trong trận chiến kết thúc game.
Khi Kimahri 27 tuổi trong "Final Fantasy X-2", khá là khó hiểu việc tại sao anh được chọn làm Trưởng lão của bộ lạc. Một giả thuyết đặt ra là Trưởng lão tiền nhiệm đã bị Seymour giết. Một giả thuyết khác là anh được chọn làm Trưởng lão do chiến thắng trước Biran và Yenke. Giả thuyết cuối cùng là anh được những người Ronso sống sót bầu lên nhờ vào việc là hộ vệ của nữ summoner mang đến thời kì Eternal Calm.
Kimahri là nhân vật duy nhất cầm vũ khí mà chẳng phải là vũ khí ban đầu hay vũ khí đặc trưng trong hình phác họa chính thức. Vũ khí ban đầu của anh có dạng cây kích.
Thêm vào đó, trong khi biểu tượng gốc của anh có thể hiện cây giáo, biểu tượng HD trong phiên bản Remaster lại thể hiện một vật trông như Spirit Lance không có lớp lông vũ trang trí. Những biểu tượng còn lại thì thể hiện vũ khí ban đầu.Baby duck
Yuko.cass (e)
Cập nhật lúc: 14/08/2014
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum