[FF] Lulu

Go down

[FF] Lulu Empty [FF] Lulu

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:25 pm

"Dù màn đêm có tăm tối thế nào đi nữa thì bình mình vẫn luôn tới, và cuộc hành trình của chúng ta sẽ lại như một sự khởi đầu."
—Lulu
Lulu, hay còn gọi là Lu, là một nhân vật có thể chơi được trong Final Fantasy X và cũng xuất hiện trong Final Fantasy X-2 như một nhân vật NPC. Cô là một trong những guardian của Yuna. Vì Lulu lớn lên cùng Yuna ở Besaid, cô và Wakka luôn coi Yuna như một cô em gái. Sự khó tính và nghiêm túc của Lulu khiến cô dường như trầm lặng hơn, nhưng ẩn sau đó là một chút gì đó rất dịu dàng.

Là bậc thầy Black Magic, cô sử dụng nhiều loại búp bê để niệm những phép thuật mạnh mẽ. Cô đóng vai trò giúp Tidus có cái nhìn toàn diện về thế giới Spira, mặc dù cô không hoàn toàn tin rằng cậu tới từ Zanarkand.

Ngoại hình và tính cách

"Là người hộ vệ của Yuna, một Black Mage tài năng. Trước Yuna, cô đã từng bảo vệ hai người summoner khác, và học được rất nhiều điều từ cuộc hành hương. Không một ai, kể cả Wakka, có thể hiểu được cách cô điều khiển những con búp bê để làm vũ khí như thế nào."
—Mô tả
Lulu Menu.jpg
Lulu có vẻ ngoài khác với các "Black Mage truyền thống" như Vivi Ornitier. Thay vào đó, cô giống như các tu sĩ hay các phù thủy hiện đại với những kiểu quần áo khác người cũng như việc họ hay sử dụng các con búp bê làm vật luyện tập với những ma thuật đen hoặc những con búp bê ám bùa. Cô mặc bộ váy lông thú bó màu đen xám và để trễ ngực (thường là nơi cô sẽ lấy vật dụng khi sử dụng lệnh Item).

Cô cũng đeo rất nhiều chiếc thắt lưng dưới phần eo. Mái tóc cô buộc và búi ở trên đình với các bím tóc thả xuống. Cô cũng đeo rất nhiều phụ kiện, gồm dây chuyền, nhẫn và khuyên tai, cũng như cách trang điểm đậm. Trang phục kì lạ của cô có phần tương phản với phong cách ăn mặc của những người dân hay sống ở vùng đảo nhiệt đới.

Lulu lần đầu tiên được nhắc tới trong trò chơi là bởi Wakka: anh cảnh báo với Tidus về người hộ vệ của Yuna, rằng "Một trong số họ rất khó tính". Thật vậy, Lulu thường xuyên nghiêm túc và gay gắt (đặc biệt là với Wakka), và thường hay không cười. Tuy nhiên, cô lại là người tốt bụng và lo lắng cho người khác. Cô cũng rất thông minh, và là một trong số những người theo đạo Yevon có thể dễ dàng nói về đạo Yevon một cách khách quan.

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
[sửa] Final Fantasy X

"Anh làm gì ở đây vậy? Anh nghĩ bọn em không thể giải quyết được hay sao?"
—Câu thoại mở đầu của Lulu.
Cô lớn lên ở Besaid và là trẻ mồ côi cùng với Wakka, Chappu, và sau đó là Yuna, sau khi cha mẹ cô, những người mà cô không nhớ rõ nhiều lắm, bị Sin giết khi cô mới năm tuổi. Tại một thời điểm trong quá khứ, cô có mối quan hệ tình cảm với Chappu, em trai của Wakka, và sau đó anh ấy đã thổ lộ với cô. Chappu đột ngột gia nhập Crusaders để tạo nên một thế giới an toàn hơn cho Lulu và hy sinh trong một chiến dịch đánh lại Sin ở gần Djose, trước khi anh có thể cầu hôn cô.

Sau đó, cô được Luzzu, một Crusader và là người bạn của Chappu, nói rằng chính cậu là người đã thuyết phục Chappu tham gia Crusader và cô đã đánh cậu. Nhưng không như Wakka, cô lại có phần chấp nhận cái chết của Chappu hơn và không trách móc cậu. Hơn nữa, cô vẫn thường hay nói về cậu và nói rằng kể cả Tidus hay bất kì ai khác đều sẽ "không bao giờ thay thế được Chappu".

Trước khi trở thành hộ vệ của Yuna, Lulu từng bảo vệ hai người summoner nhưng cuộc hành hương của họ đã dừng lại trước khi tới được Zanarkand Ruins. Summoner đầu tiên mà Lulu bảo vệ là Lady Ginnem, cô cũng là hộ vệ duy nhất của bà. Tuy nhiên, vì còn trẻ và thiếu kinh nghiệm, Lulu không thể cứu được Ginnem trong Cavern of the Stolen Fayth, khi họ đang cố lấy được aeon Yojimbo. Lulu vẫn luôn cảm thấy có lỗi trước cái chết của bà, và linh hồn của Lady Ginnem vẫn unsent cho tới mãi sau này. Người summoner thứ hai mà cô làm hộ vệ, cùng với Wakka, là Father Zuke. Cuộc hành hương của ông dừng lại khi tới Calm Lands, vì ông đã chọn dừng lại ở đây, một quyết định mà rất nhiều người đã làm khi họ tới đồng bằng này.Lulu mắng Wakka.
Khi Yuna quyết định trở thành một summoner, ban đầu Lulu đã phản đối, nhưng cuối cùng lại đồng ý làm hộ vệ cho Yuna, cũng như cả Wakka và Kimahri. Lulu rất quan tâm tới Yuna và cũng rất tôn trọng trước quyết định của cô. Cô hiểu rằng Yuna đã tự mình quyết định trở thành summoner, dù biết trước sẽ như thế nào. Cô tới Kilika cùng Yuna, Wakka, Kimahri, và Tidus, một chàng trai trẻ nói rằng cậu tới từ Zanarkands, cô đề nghị Tidus hãy bình tĩnh và giải thích một cách dễ hiểu cho cậu về Spira.

Trong chuyến đi tới Đảo Kilika, con thuyền của họ bị Sin tấn công, và Lulu đã giúp đỡ mọi người phòng thủ. Sau đó, Sin phá hủy ngôi làm ở Kilika. Tại đây, Lulu cung cấp cho Tidus các thông tin về nghi lễ sending, pyrefly, và hồn ma. Buổi sáng hôm sau, cô đưa Yuna, Tidus, Wakka, và Kimahri tới ngôi đền trên đỉnh núi.Lulu giữa nghi lễ tiễn đưa tại Kilika.
Cô cùng với Yuna, và hai người hộ vệ khác vào trong Cloister of Trials, nhưng cô yêu cầu Tidus đứng ngoài vì cậu vẫn chưa phải là hộ vệ. Sau đó, họ lại gặp Tidus trong Antechamber, Tidus giải thích rằng Dona và "thằng cha cơ bắp" Barthello đã đẩy cậu vào trong này, và Lulu nói rằng Yuna sẽ phải gánh chịu hậu quả. Sau khi Yuna có được aeon Ifrit, cả nhóm tới Luca, nơi giải đấu blitzball diễn ra.

Lulu và Wakka đã nói chuyện về Tidus. Cô lo lắng về ý định của Wakka rằng có thể Tidus có thể sẽ không gặp ai đó mà cậu ta biết, nhưng rồi Wakka bảo không phải vậy. Cô cũng khuyên anh nói với Tidus rằng cậu nên trở thành một hộ vệ, và Wakka phân vân tại sao lại là cậu ấy. Lulu giải thích rằng Yuna khó có thể đề nghị Tidus trở thành hộ vệ của cô. Ngày hôm sau, cả nhóm tới Luca nơi Grand Maester Yo Mika cùng với Seymour Guado cũng vừa tới. Lulu giải thích rằng đây là dịp kỉ niệm 50 năm làm grand maester của Mika và giải đấu blitzball được tổ chức để kỉ niệm.

Yuna và Tidus tới thành phố để kiểm chứng xem tin đồn Auron đang ở trong thành phố là có phải thật hay không. Lát sau, cô tới quảng trường và nói với Tidus và Kimahri rằng Yuna đã bị Al Bhed Psyches bắt cóc, và phải cứu cô ấy ngay nếu không muốn đội Aurochs thua cuộc. Lulu nói Wakka đã bảo cô rằng anh sẽ tham gia trận đấu trong khi mọi người giải cứu Yuna. Ngay trước khi con thuyền người Al Bhed rời đi, cả ba người đã kịp nhảy lên tàu. Họ nhanh chóng bị Oblitzerator tấn công, nhưng vẫn hạ được nó và gặp Yuna. Sau đó, Lulu bắn tín hiệu pháo hoa lên trời nhằm thông báo về vị trí của họ. Sau trận chung kết với Luca Goers, lũ quái vật tấn công sân vận động. Khi Lulu đánh lại lũ quái vật thì Seymour triệu hồi Anima và tiêu diệt tất cả bọn chúng khiến mọi người thán phục. Khi họ chuẩn bị rời đi, Tidus cùng Auron tới đề nghị xin làm hộ vệ cho Yuna. Lulu và Wakka ngạc nhiên trước hành động của Auron, nhưng vẫn chấp nhận lời đề nghị.

Tại Mushroom Rock Road, họ chứng kiến cảnh Seymour hỗ trợ các Crusader và đặc biệt là người Al Bhed tại Operation Mi'ihen, Wakka cảm thấy sợ hãi trước việc sử dụng machina để đánh lại Sin. Khi Yuna nói cô tin mọi thứ sẽ được đền đáp chừng nào nó là việc tốt. Wakka liền hỏi ý kiến của Lulu, nhưng cô nói rằng mình chỉ có thể chứng kiến mà thôi. Lulu giải thích với Tidus rằng em trai của anh, Chappu đã từ chối thanh kiếm mà anh ấy trao cho và chiến đấu bằng vũ khí máy móc, khiến cho Wakka căm ghét người Al Bhed. Chiến dịch này là một thảm họa bởi vì Sin giết vô số người. Lulu tỏ vẻ quan tâm về Tidus khi anh rơi vào vùng nước gần Sin, lo lắng rằng chất độc có thể vào người anh.

Khi tới Djose, mushroom rock đã được mở và Lulu nói rằng thế nghĩa là đã có một summoner tới gặp fayth. Ở trong đền, họ gặp một summoner khác, là Isaaru, cùng với hai người hộ vệ anh em, Maroda và Pacce. Yuna vào Điện thờ của Fayth, Dona xuất hiện cùng Barthello, và một lần nữa họ lại nói về "sự ồn ào" gây ra bởi nhóm của Yuna, và gọi Auron là "riff-raff", làm Lulu hỏi ngược lại cô ta rằng cô ta có thực sự tự thấy mình xứng đáng là một summoner hay không. Cả nhóm ra khỏi Antechamber, và nghỉ lại. Ngày hôm sau, Lulu chỉ cho Yuna biết về mái tóc rối bù của cô, và Yuna nói rằng đáng lẽ họ nên đánh thức cô, Lulu lại đùa cô rằng họ đã gọi cô nhưng tiếng ngáy của cô to quá khiến mọi người không chịu được. Yuna tức điên vì bị lấy làm trò cười, và mọi người bắt đầu phá lên cười.

Họ lên một con shoopuf để đến Moonflow, và khi đi ngang qua Moonflow, Wakka bảo Tidus nhìn xuống nước và cậu phát hiện ra tàn tích của một thành phố cổ đại. Và cuộc đối thoại về machina bắt đầu, Lulu nói rằng Yevon quyết định machina nào có thể và loại nào không thể sử dụng, ví dụ như súng là loại machina cấm. Đột nhiên một nhóm người Al Bhed tấn công con shoopuf và bắt cóc Yuna, nhưng Wakka và Tidus nhanh chóng lao xuống và cứu nàng summoner. Trên lưng con shoopuf, Lulu hỏi Yuna có sao không, và cùng với Wakka, hai người đều cho rằng chính người Al Bhed đã bắt cóc các summoner. Ở North Wharf, họ gặp Rikku. Wakka hơi nghi ngờ cô, và Rikku tới nói chuyện riêng với Yuna và Lulu. Cô đề nghị Yuna cho phép cô làm hộ vệ.Lulu giải thích về Guadosalam cho Tidus.
Tới Guadosalam, một người Guado tới và đề nghị Yuna cùng các hộ vệ tới trang viên theo yêu cầu của Seymour. Lulu giải thích với Tidus rằng phần lớn các summoner đều bỏ qua nơi này bởi ở đây không có ngôi đền nào cả, và Tidus cười lớn. Khi được Lulu hỏi tại sao lại cười thì cậu nói rằng cô giải thích mà chẳng cần anh hỏi tới, và cô hỏi lại rằng anh muốn như vậy hay là cô sẽ không nói gì nữa, anh chàng liền từ chối ngay và nói rằng hy vọng của cậu là mong Lulu có thể hiểu được rằng cậu chẳng biết gì về Spira cả.

Quay lại sảnh ăn, Yuna nói rằng Seymour đã cầu hôn cô. Sau đó, cả nhóm tới Farplane nơi Yuna muốn nói chuyện với cha mẹ mình và quyết định xem sẽ làm gì. Tại Abyss, Lulu theo dõi Wakka khi anh đang nói chuyện với linh hồn Chappu về chuyện anh đã đưa thanh kiếm cho một người đàn ông giống với cậu ấy. Lulu có nói một chút về chuyện tình của cô với Chappu cho Tidus, và nói rằng cậu ta luôn nói cô là "trông lúc nào cũng gắt gỏng", nhưng đó lại là những tháng ngày tuyệt đẹp nhất trong cuộc đời cô.

Lúc họ chuẩn bị rời khỏi Farplane, linh hồn của Ngài Jyscal Guado xuất hiện và Yuna đã send ông. Lulu nói rằng cảm xúc mạnh mẽ hẳn đã trói buộc ông ta với thế giới này. Khi Yuna rời khỏi dinh thự để đáp trả lời cầu hôn, Lulu và Tidus có một cuộc đối thoại về chuyện kết hôn của Yuna. Lulu dường như ủng hộ cuộc hôn nhân bởi nó sẽ cho người dân Spira một thứ gì đó tốt đẹp để nói chuyện, một sự thay đổi và sẽ gắn chặt mối quan hệ giữa người Guado và con người. Tidus, tuy nhiên lại phản đối nó, và Lulu nói rằng rằng cô sẽ cảm thấy tuyệt hơn nếu Yuna cưới người cô yêu, nhưng cũng sẽ không chấp nhận cuộc hôn nhân đó. Sau khi Tidus được Shelinda cho biết là Seymour đã rời khỏi Guadosalam, Rikku đi gọi Yuna và cả nhóm tới Thunder Plains.

Tại vùng đất phương bắc Yuna hối thúc mọi người lắng nghe cô bởi vì cô có vài điều quan trong cần thông báo. Yuna nói rằng cô sẽ kết hôn với Seymour, điều này đối với Lulu không có gì đáng ngạc nhiên cả. Lulu hỏi có phải Jyscal là nguyên nhân khiến cô quyết định vậy không vì Tidus đã nói rằng Yuna lúc đó đang xem viên sphere.

Tại con đường cụt gần travel agency ở Macalania, họ được Tromell chào đón và nói rằng họ rất vui mừng vì sự tới thăm đột xuất của Yuna. Khi Yuna và Tromell rời đi, họ bị người Al Bhed tấn công. Họ phá hủy cỗ máy của người Al Bhed, và Tromell đưa Yuna tới Đền. Rikku nói chuyện với anh chàng Al Bhed bằng tiếng Al Bhed và anh chàng đó bỏ đi. Wakka hỏi tại sao Rikku lại biết tiếng Al Bhed, và cô đành nói sự thực rằng cô là người Al Bhed. Wakka hỏi mọi người có biết lai lịch thực sự của Rikku không, anh hỏi rằng tại sao không nói cho anh biết thì Lulu nói rằng họ không muốn anh buồn. Sau khi cãi nhau, cả nhóm dùng cỗ máy của người Al Bhed để tới Macalania, càng khiến Wakka giận dữ hơn. Nếu Lulu đi cùng với Tidus anh sẽ hỏi cô rằng liệu con người có khi nào trở thành Sin, và cô cuối cùng tin rằng anh không đến từ Spira.

Cả nhóm tới Macalania, họ đối mặt và đánh bại Seymour sau khi phát hiện ra rằng hắn đã sát hại cha mình, Jyscal. Họ trốn thoát được, nhưng rồi bị bẫy rơi xuống băng. Sau khi Sin đẩy họ tới Bikanel Island, Yuna bị người Al Bhed bắt cóc và sau đó là bị người Guado bắt đi. Lulu và những người khác tới Bevelle để cứu cô, nhưng bị bắt và xử tội. Nhưng họ vẫn trốn thoát được và cứu Yuna.Lulu, trước trận đấu với Yunalesca.
Cả nhóm tiếp tục cuộc hành hương tới Zanarkand. Trên đường tới đó, họ rẽ qua Cavern of the Stolen Fayth nơi Lulu quyết định đối mặt với quá khứ đầy đau khổ của mình. Ở cuối hang động, nhóm gặp hình dạng unsent của Lady Ginnem; phần tính cách con người hoàn toàn bị che lấp bởi lòng thù ác với sự sống. Lulu thấy mình cần phải hoàn thành nốt nhiệm vụ cuối cùng của mình với Ginnem -tiễn đưa linh hồn Ginnem tới Farplane.

Cuối cùng họ tới khu tàn tích Zanarkand, phát hiện ra sự thực về Yevon và đánh bại Yunalesca. Lulu tiếp nhận và thay đổi với sự thực này nhanh hơn nhiều người tín đồ khác trong nhóm cô, trong đó có Wakka.

Cả nhóm bàn kế hoạch tấn công trực diện Sin và đi vào bên trong nó để tiêu diệt tận gốc, Yu Yevon. Lulu chiến đấu cùng với những người đồng đội của cô và bảo vệ Yuna tới cùng. Sau khi Sin bị đánh bại, Tidus bắt đầu biến mất dần, và Lulu vẫy tay chào tạm biệt với cậu khi cậu nhảy khỏi con airship. Không lâu sau Yuna có một bài diễn văn tại Luca Stadium để thông báo về sự bắt đầu của thời kì Eternal Calm và Lulu tìm thấy Yuna trên bến tàu huýt sáo về phía đại dương, bởi vì Tidus từng nói với cô rằng anh sẽ chạy về phía cô nếu cô làm như vậy.
[sửa] Eternal Calm

Khi trên tàu của người Al Bhed, Wakka nói với Rikku rằng cô bé nên tới "chào" Lulu. Sau đó, khi Yuna quyết định tham gia vào một cuộc hành trình mới, Wakka nói rằng hãy đợi anh một chút để anh đi gọi Lulu. Tuy nhiên, anh lại không làm kịp bởi Yuna và Rikku đã rời tới Luca.

[sửa] Final Fantasy X-2Baby Vidina.
"Chị không có ở đó nên em có thể tự dang rộng đôi cánh của mình."
—Lulu
Lulu có thai và sinh con trai của Wakka. Lulu phần lớn không có mặt trong sự kiện của Final Fantasy X-2 bởi quá trình mang thai của mình. Khi Yuna trở lại làng, Lulu có nhận xét về phong cách sống mới của Yuna, và cảnh báo cô cẩn thận với những kẻ lợi dụng danh hiệu High Summoner của cô và sau đó mời nhóm YRP ở lại qua đêm.

Lũ quái vật tấn công Chamber of the Fayth ở Đền Besaid, cô đã giải thích với Yuna về việc dân làng đánh bại chúng như thế nào và nói cho Yuna biết rằng người dân làng thấy vui hơn khi biết Yuna đang ở nhà.

Trong Chapter 5, Lulu cuối cùng đã sinh con, và cô kiên nhẫn đợi Wakka đặt tên. Anh đặt tên con là "Vidina", tiếng Al Bhed nghĩa là "tương lai". Sau đó, khi họ ở bên nhau, cô nói với Wakka rằng cô tin tưởng anh và khuyến khích anh, nói rằng anh đừng nên "từ bỏ môn bóng".

Sau đó cô xuất hiện ở bờ biển Besaid cùng với Vidina khi Tidus và Yuna đoàn tụ cùng với những người dân làng khác.

Kết thúc spoil.
[sửa] Trên chiến trườngLulu niệm chú.
Lulu là một Black Mage, và do vậy các đòn tấn công vật lý và phòng thủ vật lý của cô mới đầu yếu hơn các nhân vật khác, dù vậy chỉ số Defense của cô vẫn khá là cao bởi cô có nhiều ô Defense trong khu vực của mình trên bảng Sphere Grid. Điểm HP, Strength, Accuracy và Agility sẽ luôn luôn ở mức thấp. Lulu dựa vào ma thuật, chính vì vậy điểm Magic, Magic Defense, MP, Defense, và Evasion của cô đều cao. Các vũ khí của cô là các con búp bê có hình dáng các sinh vật truyền thống của Final Fantasy: Moogle, Cait Sith, Moomba, Cactuar, và PuPu. Cô trang bị băng tay ở cánh tay để phòng thủ. Tính cách của cô có thể thấy khi cô "tát" lũ quái vật bởi một số đòn phản công của cô. Cô biểu diễn đòn tấn công bình thường khi phản đòn ở mặt đất, và ngả về bên trái với mục tiêu bay.

Lulu và những nhân vật khác của Final Fantasy X đều là những nhân vật trong Final Fantasy đầu tiên có tư thế niệm phép khác nhau dựa theo cấp bậc phép. Lấy ví dụ: nếu Lulu sử dụng phép cấp 1, như Fire chẳng hạn, cô chỉ đơn giản đưa tay lên ngang vai rồi niệm phép. Với cấp 2, như Fira, cô nâng cao cánh tay phải qua đầu, và cuối cùng, với tầng phép cấp 3 hoặc cao hơn, như Firaga hoặc Flare, cô sẽ đưa cả hai cánh tay lên trời, sau đó vòng tay xuống mặt đất để niệm phép. Con rối cô sử dụng cũng sẽ bay xuống mặt đất rồi bắt chước tư thế của cô.

Overdrive của Lulu tên là Fury. Nó sẽ niệm liên hoàn lên tới 16 phép thuật lên mục tiêu. Để sử dụng thành công Fury, R3 phải được quay 360 độ. Càng quay nhiều vòng thì số lượng phép càng tăng. Gần như tất cả các phép Black Magic đều có thể được niệm ra. Những phép thuật này không thể né tránh, bảo vệ, hay ngăn chặn nó và cũng không tốn MP, nhưng nó lại gây ít sát thương hơn so với niệm thông thường. Lulu không thể niệm loại phép với Fury trừ khi cô đã học loại phép thuật đó trên bảng Sphere Grid, và cô chỉ có thể sử dung Fury để niệm các phép Black Magic.

Bạn có thể đưa Lulu vào thành viên nhóm trong Final Fantasy X-2: International + Last Mission thông qua hệ thống Creture Capture. Để chiêu mộ Lulu, người chơi phải đặt Bình Quái Vật Đặc Biệt (Special Monster Pod) ở Besaid trong tệp New Game Plus. Cô có thể sử dụng một số kĩ năng Fury của mình từ Final Fantasy X và có thể sử dụng bất kì loại dressphere thông thường nào. Giống như tất cả các con quái vật đồng minh, Lulu được điều khiển bởi AI của game.

[sửa] Trang bịLulu với một Cactuar Doll.
Bài chi tiết: List of Final Fantasy X Weapons#Lulu's Dolls
Bài chi tiết: List of Final Fantasy X Armor#Lulu's Bangles
Lulu có thể trang bị với búp bê và vòng đeo tay.

[sửa] Sphere Grid

Cô bắt đầu với 380 điểm HP, 92 điểm MP, 5 điểm Strength và Agility, 8 điểm Defense, 20 điểm Magic, 30 điểm Magic Defense, 17 điểm Luck, 40 điểm Evasion, và 3 điểm Accuracy.

Sphere Grid của Lulu gần với bảng của Wakka và Rikku, và màu Sphere của cô là màu tím. Kĩ năng riêng của cô nằm ở vị trí mặc định của Lulu trên bảng sphere grid bao gồm: (Lưu ý rằng các phép Black Magic khác sẽ được học ở các khu vực khác nhau trên bảng sphere grid. Ultima, Osmose, và Drain không nằm trong phần Sphere Grid của Lulu)

Kĩ năng Mô tả Kĩ năng Mô tả
Focus Tăng magic và magic defense cho cả nhóm Reflex Tăng Evasion cho cả nhóm.
Doublecast Cho phép Lulu sử dụng một phép Black Magic 2 lần. Fire Gây sát thương Fire.
Thunder Gây sát thương Lightning. Water Gây sát thương Water.
Blizzard Gây sát thương Ice. Fira Gây sát thương Fire nặng.
Thundara Gây sát thương Lightning nặng. Watera Gây sát thương Water nặng.
Blizzara Gây sát thương Ice nặng. Firaga Gây sát thương Fire rất nặng.
Thundaga Gây sát thương Lightning magic damage. Waterga Gây sát thương Water rất nặng.
Blizzaga Gây sát thương Ice rất nặng. Bio Gây Poison, gây sát thương mỗi lượt.
Demi Giảm 1/4 HP của kẻ địch. Death Gây KO.
Flare Gây sát thương không nguyên tố.
[sửa] Trích dẫn

Bài chi tiết: Lulu/Quotes
[sửa] Sphere Break

Lulu Coin
Ffx2-coin61-lulu-front.gifFfx2-coin61-lulu-frontg.gif
Số thứ tự 61 Giá trị 9
Đặc điểm Rare Coin
Địa điểm Win from the Bevelle Core Sphere player in the Luca Stadium.
[sửa] Hình thành và Phát triển

Người thiết kế nhân vật Tetsuya Nomura cho Lulu vô số thắt lưng để kiểm tra những người phát triển đồ họa để xem liệu họ có thể làm được sự phối hợp chính xác, số lượng thắt lưng, và thiết kế toàn diện chính xác trong mỗi lần. Bù lại, những người phát triển đồ họa tìm ra cách qua khỏi vấn đề này bằng việc chi cho thấy Lulu từ phần hông trở lên hoặc là từ phía sau trong nhiều cảnh CGI.

Việc sử dụng các con búp bê làm vũ khí của cô có liên hệ tới việc ý tưởng lấy các con búp bê làm vũ khí không được sử dụng trong Final Fantasy VI.

Đạo diễn Motomu Toriyama từng nói rằng Lulu bị chuyển xuống thành vai trò hỗ trợ trong Final Fantasy X-2 bởi vì nếu cô vẫn còn ở trong nhóm thì Yuna vẫn sẽ dựa vào cô như một người chị, và điều này sẽ làm cản trở hành trình đi tìm hình ảnh mới cho bản thân của cô.[1]

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
"Lulu's Theme"
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Bản nhạc nền của Lulu chỉ đơn giản được gọi là "Lulu's Theme", một bản nhạc trong soundtrack của game. Bản nhạc được chơi một lần trong toàn bộ game, là khi Lulu bị buộc phải đối mặt với Lady Ginnem và lúc cả nhóm chiến đấu với Yojimbo trong một nhiệm vụ phụ liên quan tới Cavern of the Stolen Fayth.
[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

Có hai lá bài khắc họa Lulu trong Final Fantasy Trading Card Game. Một lá in hình ảnh bức vẽ chính thức với khuôn mặt cô bị làm mờ ở phía nền, còn lá kia là trong tấm poster của cô từ Final Fantasy X.

Từ nguyên

Tiếng Arap Lulu nghĩa là "ngọc trai". Nó cũng là cách nói ngắn gọn trong tiếng địa phương của tên Louisa, Louise hoặc Lucy, hoặc nhiều kiểu tên khác. Lulu cũng xuất phát từ tiếng Swahili, Tanzanian và Hawaii, nó có nghĩa lần lượt là "đáng quý", "ngọc trai", "điềm đạm", "an bình", và "được phù hộ". Trong tiếng Latin thì nó có nghĩa là "ánh sáng". Ngoài ra, dựa theo Từ điển đại học mới của Webster, "lulu" là cụm từ được sử dụng đầu thế kỉ 20 dùng để mô tả người phụ nữ có tài năng hoặc khả năng hiếm thấy.[2]

[sửa] Thông tin bên lề

Mặc dù mang thai chín tháng và sinh con trong Final Fantasy X-2 thì ta thấy cô không hề có dấu hiệu thay đổi gì ở vẻ bề ngoài, thậm chí Rikku đã nói rằng trông cô "chẳng giống như đang mang thai chút nào". Điều này là do lập trình viên không muốn tạo model mới cho cô.
Lulu và Paine có phong cách ăn mặc độc nhất trên toàn Spira, cũng như cả hai đều có tính cách điềm đạm và nghiêm túc điển hình. Họ cũng là những nhân vật duy nhất có đôi mắt màu đỏ.
Trong Final Fantasy X, "thuộc tính" của Lulu có thể là Thunder bởi trong trận chiến mở đầu với con flan ở Besaid Island, người chơi phải sử dụng phép Thunder, và phép thuật đầu tiên cô sử dụng lúc xuất hiện ở Đảo Bikanel là Thundara, và lúc cả nhóm đi qua Thunder Plains, đoạn Rikku nói về việc người anh trai của cô sử dụng phép Thunder thì Lulu có nói rằng cô có thể học được một vài phép black magic. Hơn nữa, trong Final Fantasy Trading Card Game, lá bài của cô được định là mang thuộc tính Thunder. Ngoài ra, người chơi sẽ lấy được Venus Sigil ở Thunder Plains. Tuy nhiên, nâng cấp Celestial Weapon của cô, là Onion Knight, sẽ giúp Shiva có thể Break Damage Limit, còn nâng cấp Spirit Lance của Kihmari thì lại giúp Ixion có kĩ năng tương tự. Điều này có thể bởi cô là nhân vật nữ duy nhất ngoài Yuna ra được tương trưng cho aeon, và do bởi nâng cấp vũ khí của Rikku và Tidus (hai người không theo đạo Yevon) sẽ không có tác dụng với bất kì aeon nào.
Lulu lại có điểm Defense cao nhất trong game, điều này không hề đúng với class của cô (black mage).
Người chơi sẽ không bao giờ thấy được chân của Lulu trong gameplay thông thường.
Trong câu đố Brain Blast của Final Fantasy XIII-2, Lulu được nhắc tới dưới cái tên của một cô gái trong bài hát "Lulu bé nhỏ".


Cold Cloud
Quangminh9a6
Narcissus (e)
Cập nhật lúc: 13/01/2013
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum