[FF] Celestial Weapon

Go down

[FF] Celestial Weapon Empty [FF] Celestial Weapon

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:30 pm

Celestial Weapons (七曜の武器, shichiyō no buki?, nghĩa là "Vũ khí của Bảy vị Thánh") là một loạt các vũ khí trong Final Fantasy X. Những vũ khí này đặc biệt ở chỗ chỉ tìm chúng là không đủ, tất cả vũ khí đều cần một sigil và crest để nâng cấp lên. Khi sức mạnh đã đầy đủ, Celestial Weapon nằm trong số các vũ khí mạnh nhất trong trò chơi.

Năng lực

Nếu không có sự hỗ trợ tương ứng của các sigil và crest, mỗi món vũ khí Celestial Weapon có 3 ô khả năng trống, và ability "No AP" ở ô thứ tư. Chúng không thể được Customize, những khả năng thêm sẽ tự động được bổ sung cho vũ khí khi nâng cấp chúng với một Sigil hay một Crest.

Khi đã được nâng cấp, tất cả Celestial Weapon đều bỏ qua sức phòng thủ của đối phương, và có các khả năng Break Damage Limit và Triple Overdrive cho phép người sử dụng đánh được nhiều sát thương hơn 9999 trong một lần và tăng gấp 3 lần tốc độ Overdrive đầy. Mỗi Celestial Weapon cũng sở hữu hai khả năng thêm vào mà khác nhau giữa chúng. Một vài món vũ khí cũng cho phép aeon Break Damage Limit.

[sửa] Celestial Mirror

Ngay cả với Crest và Sigil của một Celestial Weapon trong tay, việc sử dụng chúng để tăng sức mạnh cho món vũ khí phải có Celestial Mirror. Để lấy được nó, người chơi phải hoàn thành việc huấn luyện chocobo ở Calm Lands, sau đó đến đền Remiem Temple và thắng cuộc đua chocobo ở đó. Nếu người chơi chiến thắng, họ sẽ nhận được Cloudy Mirror.

Để biến đổi nó thành Celestial Mirror, người chơi phải đi đến rừng Macalania, nơi có một người phụ nữ đứng ở lối vào và cô ta không thể tìm thấy chồng của mình. Đi sang hai khu vực ở bên phải và một khu vực ở trên, người chồng có thể được tìm thấy. Khi ông được dẫn về với vợ và người chơi quay lại, đứa con lại mất tích. Người chơi phải đi tiếp lên con đường pha lê qua các cây để đến một ngã ba, chỗ này trước đây bị chặn bởi một người phụ nữ. Đi lên ngã ba sẽ tìm thấy cậu bé ở một cái bàn thờ. Kiểm tra bàn thời sẽ biến đổi Cloudy Mirror thành Celestial Mirror.

Để nâng cấp sức mạnh của Celestial Weapon bằng Sigil hoặc Crest, người chơi phải trở về bàn thờ này và đưa ra Sigil hoặc Crest đang sở hữu của món Celestial Weapon tương ứng. Người chơi không cần phải có cả Sigil và Crest cùng lúc để tăng sức mạnh cho vũ khí, nhưng nó sẽ không đạt đủ sức mạnh hoặc có được toàn bộ kĩ năng cho đến khi cả hai được sử dụng. Mặc dù người chơi có thể nhận được các Sigil và Crest mà không cần có cái gương, những Celestial Weapon không thể nào được lấy cho đến đến khi người chơi đã có Celestial Mirror.

[sửa] Vũ khí

[sửa] Caladbolg

Caladbolg của Tidus.
Celestial Weapon của Tidus có thể tìm thấy tại Calm Lands. Ngay khi người chơi hoàn thành đựoc khoá huấn luyện chocobo của mình, họ phải đua với người hướng dẫn và đánh bại thời gian của người đó. Do tính chất của cuộc đua, người chơi có thể đánh bại người huấn luyện mà vẫn thua cuộc: mỗi quả bóng bay thu thập được sẽ trừ ba giây vào thời gian cuối, và mỗi con chim đâm phải người chơi lại cộng vào ba giây vào số thời gian đó trong khi con chocobo bị choáng. Nếu người chơi đánh bại đựoc thời gian của người huấn luyện, người đàn ông đứng ở cái dốc phía tây bắc Calm Lands sẽ đi chỗ khác. Đi xuống con dốc này sẽ thấy một kí tự, giám định nó với Celestial Mirror thì Tidus sẽ có được thanh Caladbolg. Trong phiên bản tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, và tiếng Italia, thanh Caladbolg đựoc gọi là Ultima Weapon, và trong phiên bản tiếng Pháp thì chỉ đựoc gọi là Ultima.

Sun Crest có thể tìm thấy ở trong phòng Yunalesca ở Zanarkand sau khi đánh bại bà ta. Người chơi phải đến phía sau buồng của Yunalesca và đi xuống đầu của một cầu thang hỏng: Họ sẽ được chuyển đến một góc khác của căn phòng, và cái hòm có chứa Sun Crest sẽ nằm ở đầu cầu thang họ mà vừa đi xuống. Trong phiên bản Châu Âu và International của trò chơi, nếu người chơi không lấy Sun Crest ngay sau khi chiến đấu với Yunalesca, họ sẽ phải đánh bại Dark Bahamut rồi mới có được nó.

Để có được Sun Sigil, người chơi phải thắng huấn luyện viên chocobo ở Calm Lands trong thời gian 0:00. Điều này là có thể bằng cách thu thập đủ bong bóng trên sân để giảm thời gian xuống 0:00 khi cuộc đua kết thúc. Người chơi không cần phải tránh tất cả những con chim để đạt được thời gian ngắn, nhưng nếu chúng thật sự đụng trúng thì họ chắc chắn phải nhặt nhiều quả bóng bay hơn để tránh bị phạt vào thời gian. Ở một số phiên bản khác, nếu các người chơi có được thời gian 0:00 ở lần đua đầu tiên, họ phải đạt thêm một lần 0:00 nữa để nhận Sigil.

Khi được nâng cấp hoàn toàn, Caladbolg có các khả năng Break Damage Limit, Triple Overdrive, Evade & Counter, và Magic Counter. Caladbolg sẽ gây mức sát thương càng cao khi HP của Tidus càng gần mức tối đa.

[sửa] World Champion

World Champion của Wakka.
Celestial Weapon của Wakka được lấy ở Luca trong Luca Cafe. Người chơi trước tiên phải thắng một giải đấu blitzball sau đó nói chuyện với chủ quán. Cô ấy sẽ yêu cầu người chơi cho xem Celestial Mirror, và nếu có, thì cô sẽ cho bạn món vũ khí.

Jupiter Crest được tìm thấy trong một cái tủ ở Luca vào bất kì lúc nào sau khi nhóm khởi hành vào Mi'ihen Highroad. Từ tiền sảnh, người chơi phải đi vào hành lang phía trên bên phải và đi vào phòng thay đồ của đội Besaid Aurochs. Crest có thể tìm thấy trong một cái tủ có khóa. Ở những phiên bản khác của game, Mercury Crest có thể đổi chỗ cho Jupiter Crest. Nâng cấp World Champion với Jupiter Crest sẽ cho phép Ifrit Break Damage Limit.

Jupiter Sigil ngẫu nhiên xuất hiện như một giải thưởng trong một giải đấu Blitzball khi người chơi đã chiến thắng cả ba Overdrive của Wakka's Overdrives ở các giải đấu trước.

Khi được nâng cấp hoàn toàn, World Champion có các khả năng Break Damage Limit, Triple Overdrive, Evade & Counter, và Double AP. World Champion sẽ gây mức sát thương càng cao khi HP của Wakka càng cao.

Vũ khí này trước đây thuộc sở hữu của High Summoner Ohalland.

[sửa] Onion Knight

Onion Knight của Lulu.
Celestial Weapon của Lulu được đặt tên theo một Job thường xuất hiện, và mang hình Onion Knight trong Final Fantasy III trên tấm khiên. Để có được nó, người chơi phải tìm kiếm tọa độ "12, 57" trên airship để xác định vị trí đền Baaj Temple. Ở đó, người chơi phải lặn xuống nước và bơi vào cửa phía Bắc. Geosgaeno sẽ tấn công họ. Cái hòm chứa Onion Knight nằm ở phía Nam trong khu vực dưới nước.

Venus Crest được tìm thấy ở Farplane sau khi Jyscal Guado đã được gửi bởi Yuna. Nâng cấp Onion Knight bằng Venus Crest sẽ cho phép Shiva Break Damage Limit.

Để có được Venus Sigil, người chơi phải đi đến Thunder Plains và né hai trăm tia sét liên tục mà không được rời khỏi khu vực. Việc này không hấp dẫn, và dễ làm hỏng, vì người chơi được báo về tia sét mà mình đã né, và nếu họ tính sai và rời khỏi khu vực đó mà chưa tránh đủ số tia sét, kết quả sẽ trở lại con số 0 và họ phải bắt đầu lại. Một lời khuyên cho người chơi là họ phải có mục tiêu là né hơn hai trăm tia sét để đề phòng trường hợp họ tính sai. Một khi cả hai trăm tia sét đã được tránh một cách liên tục, cái hòm chứa Sigil sẽ xuất hiện trước cửa Rin's Travel Agency ở trung tâm của Thunder Plains.

Sau khi được nâng cấp hoàn toàn, Onion Knight có khả năng Break Damage Limit, Triple Overdrive, Magic Booster, và One MP Cost. Onion Knight sẽ gây mức sát thương càng cao khi MP của Lulu càng gần mức tối đa.

[sửa] Nirvana

Nirvana của Yuna.
Để lấy được Nirvana của Yuna người chơi phải đi đến Monster Arena ở Calm Lands và đồng ý giúp ông chủ bắt lại nhiều quái vật. Trong đợt phân công đầu tiên, ông ta sẽ yêu cầu người chơi bắt hết chín loại quái vật có mặt ở Calm Lands. Một khi người chơi đã hoàn tất, một cái hòm sẽ xuất hiện ở phía trước Monster Arena và trong đó có chứa Nirvana.

Moon Crest được tìm thấy ở một hốc nhỏ trên bãi biển ở Besaid, nơi mà Tidus gặp Wakka ở đầu trò chơi. Cái hòm nằm ở bên phải của bãi biển, có thể được lấy ở phần đầu trò nơi nếu người chơi muốn. Nâng cấp Nirvana với Moon Crest sẽ cho phép Valefor Break Damage Limit.

Để có được Moon Sigil, người chơi phải đến Calm Lands và phải đi đến Remiem Temple. Một khi đã ở bên trong, người chơi phải đánh bại tất cả các Aeon của Belgemine mỗi lần một Aeon, trong cuộc đấu của những Aeon. Việc này đòi hỏi người chơi phải có Yojimbo và Anima, vì Belgemine sẽ không cho phép Yuna thách đấu với Yojimbo hoặc Anima của bà cho đến khi tự Yuna triệu hồi được họ. Một khi người chơi đã đánh bại tất cả Aeon của Belgemine, bà ta sẽ đưa cho đưa cho họ Flower Scepter. Người chơi phải bắt tất cả những quái vật trên núi Mt. Gagazet về Monster Arena.

Việc này sẽ thưởng cho họ Blossom Crown. Với vương miện và vương trượng, cánh cửa phía sau Belgemine sẽ mở ra, cho phép người chơi có được Aeon thứ tám và cũng là Aeon cuối cùng, Magus Sisters. Sau trận chiến, người chơi sẽ có cơ hội Send cho Belgemine, và sẽ được đưa cho Moon Sigil một khi họ đã làm thế. Nếu như họ từ chối, Belgemine sẽ vẫn ở lại trong đền thờ. Đánh bại bất kì Aeon của bà sẽ nhắc nhở người chơi cầu siêu cho bà một lần nữa, và họ sẽ không nhận được Moon Sigil cho đến khi việc đó được làm.

Sau khi được nâng cấp đầy đủ, Nirvana sẽ có các khả năng Break Damage Limit, Triple Overdrive, Double AP, và One MP Cost. Nirvanasẽ gây mức sát thương càng cao khi MP của Yuna càng gần mức tối đa.

[sửa] Spirit Lance

Spirit Lance của Kimahri.
Celestial Weapon của Kimahri là Spirit Lance. Trong phiên bản tiếng Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Pháp và Đức được phát hành, Spirit Lance được biết đến với cái tên Longinus. Spirit Lance được lấy bằng cách cầu nguyện cho bất kì một trong ba hòn đá Qactuar ở Thunder Plains. Một khi người chơi làm như thế, một hình ảnh của con Qactuar sẽ xuất hiện và đi theo đến bất kì khu vực nào của Thunder Plains. Người chơi phải đi theo nó để đến một cái tháp bị vỡ, và sau đó nhấn nút Square để truyền một tia sét chạy qua nó, làm lộ ra Spirit Lance.

Saturn Crest được tìm thấy ở gần đỉnh núi Mt. Gagazet. Chỉ cần vượt qua nơi người chơi chiến đấu với Seymour Flux là đến một đoạn đường nhỏ với các trụ cột. Saturn Crest nằm trong một cái hòm ở phía bên trái giữa các cây cột, theo góc nhìn của người chơi. Có một câu đố được viết bằng tiếng Al Bhed gợi vị trí của Saturn Crest ở khu vực phía cực nam bản đồ của Baaj Temple. Nâng cấp Spirit Lance với Saturn Crest cho phép Ixion Break Damage Limit.

Để lấy được Saturn Sigil, người chơi phải hoàn thành minigame Butterfly Hunt hai lần ở khu rừng Macalania sau khi có airship. Thử thách này bao gồm bắt tất cả các con bướm xanh trong rừng với một thời gian quy định mà không chạm vào con màu đỏ. Minigame này khá là khó và đòi hỏi sự tính toán chọn thời điểm và khả năng di chuyển chính xác để có thể tránh được tất cả các con bướm màu đỏ đồng bắt hết số bướm màu xanh trong thời gian quy định. Ở lần thứ hai người chơi thắng, cái hòm chứa Saturm Sigil sẽ xuất hiện.

Sau khi được nâng cấp hoàn toàn, Spirit Lance có các khả năng Break Damage Limit, Triple Overdrive, Double AP, và Evade & Counter. Spirit Lance sẽ gây mức sát thương càng cao khi HP của Kimahri càng gần mức tối đa.

[sửa] Masamune

Masamune của Auron.
Để lấy được Masamune của Auron người chơi trườc tiên phải lấy Rusty Sword, nó được tìm thấy trên vách đá phía đông bên ngoài Cavern of the Stolen Fayth. Tiếp đến, người chơi phải đi đến lối vào Mushroom Rock Road. Đoạn đường hướng đông bắc dẫn đến một gò đất cao dẫn đến tượng Lord Mi'ihen. Đặt thanh kiếm trước bức tượng sẽ làm lộ ra một biểu tượng cho thấy vị trí của Masamune.

Mars Crest được tìm thấy gần lối vào Mushroom Rock Road, dọc theo khu vực cuối cùng của Mi'ihen Highroad. Một dãy các đoạn đường dài và hẹp dẫn tới phía đông nam, ở tận cùng con đường là một cái hòm chứa Mars Crest. Nâng cấp Masamune với Mars Crest cho phép Yojimbo Break Damage Limit.

Mars Sigil có được từ ông chủ của Monster Arena. Người chơi mở khóa tổng cộng mười con quái vật thuộc Area Conquest hoặc Species Conquest. Bắt được ít nhất một con quái vật của tất cả các loại trong một khu vực sẽ mở khóa cho một con trong Area Conquest, trong khi bắt tất cả quái vật thuộc cùng một loài cụ thể sẽ mở khóa cho một con trong Species Conquest. Như vậy, có được Mars Sigil không thật sự khó khăn lắm, nó chỉ đòi hỏi nhiều công sức để bắt những con quái vật cần thiết.

Sau khi được nâng cấp hoàn toàn, Masamune có các khả năng Break Damage Limit, Triple Overdrive, First Strike, và Counter-Attack. Masamune càng gây nhiều sát thương hơn khi HP của Auron càng thấp, một điểm ngược đời của Masamune.

[sửa] Godhand

Godhand của Rikku.
Godhand của Rikku lấy được khi gõ từ "GODHAND" như một mật khẩu trên Airship và đẫn đến một vị trí mới trên Mushroom Rock. Người chơi sẽ xuất hiện trên một con đường hẹp. Ở phía bắc có một biểu tượng in trên một vách đá, sử dụng Celestial Mirror ở đây, người chơi sẽ nhận được Godhand.

Mercury Crest được tìm thấy trong một cái hòm nằm trong một hố cát trong khu vực cuối của Bikanel Desert. Ở những phiên bản khác của game, Mercury Crest có thể đổi chỗ cho Jupiter Crest.

Để có được Mercury Sigil, người chơi phải hoàn thành sidequest của cactuar ở Bikanel Island. Trong khu vực cuối cùng của hòn đảo là một hòn đá với một Cactuar trên đó. Kiểm tra nó sẽ hiện ra một bài thơ có vần điệu cho người chơi. Từng con một, mười Cactuar sẽ xuất hiện trong sa mạc. Người chơi phải tìm chúng, sau đó chơi một game "Red Light, Green Light" với con Cactuar. Nếu người chơi thành công thì họ sẽ chiến đấu với Cactuar. Dù thắng hay thua, họ đều nhận đươc một viên sphere và cần mang về hòn đá lúc trước đó, vào lúc này các Cactuar tiếp theo sẽ có thể được tìm thấy.

Mười con Cactuar lần lượt được tìm thấy ở các địa điểm sau đây:

Tomay - Ốc đảo ở khu vực đầu tiên của sa mạc..
Rovivea - Gần lối vào khu vực thứ ba trong khu vực hai, phía bên trái.
Chava - Trong khu vực cuối cùng, một người phải đọc biển chỉ dẫn cho đến khi một trong những biển đó đề cập đến "giảm giá 20%". Cactuar sau đó sẽ xuất hiện.
Alek - Bên trái khu vực thứ ba, gần một loạt các di tích.
Aloja - Xem cái số 4.
Vachella - Ẩn sau điểm save sphere trong cái lều ở khu vực thứ hai.
Robeya - Bên trái khu vực thứ ba, bên trong cái hòm.
Isrra - Trong một hố cát ở khu vực thứ tư. Người chơi phải rời khỏi khu vực này sau khi chuyển Sphere từ Cactuar trước và trở lại để làm cho Cactuar tiếp theo xuất hiện.
Elio - Cactuar xuất hiện ở trong ốc đảo, sau đó dịch chuyển trên chiếc Airship. Ta phải lên Airship và đi lên boong tàu cao nhất của nó để tìm được con Cactuar này.
Flaile - Cactuar cuối cùng xuất hiện chỉ khi tất cả những viên Sphere từ chín lần trước đó đã được đem về hòn đá.
Khi được nâng cấp đầy đủ, Godhand có các khả năng Break Damage Limit, Triple Overdrive, Gillionaire, và Double AP. Godhand sẽ gây mức sát thương càng cao khi HP của Rikku càng gần mức tối đa.

[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Final Fantasy X-2

Một số Celestial Weapon có xuất hiện trong Final Fantasy X-2. Dark Knight dressphere của Yuna cầm Caladbolg, trong khi Dark Knight Dressphere của Rikku cầm Masamune. Black Mage Dressphere của Yuna cầm Nirvana.

Trùm cuối của trò chơi, Shuyin, sử dụng World Champion trong đòn tấn công "Terror of Zanarkand" của anh, đó là phiên bản khác của chiêu thức đặc trưng Blitz Ace của Tidus.

Giả sử các điều kiện cần thiết đã được đáp ứng, trong Chapter 5 người Ronso sẽ dựng một bức tượng thủ công của Kimahri khi đang cầm Spirit Lance.

Bản thiết kế của Mascot Dressphere cho thấy đã có kế hoạch để cho một trong số các cô gái ăn mặc như Onion Knight, hoặc dùng nó như là vũ khí.

[sửa] Dissidia Final Fantasy

Caladbolg trong Dissidia.
EX Mode của Tidus trong Dissidia là để trang bị cho Caladbolg. Khi Tidus trong trạng thái EX Mode, Caladbolg tăng lượng sát thương khi anh có nhiều HP, và tăng thời gian trạng thái bất tử của Tidus khi anh né tránh.

Vũ khí độc quyền Level 100 của anh mang tên World Champion. Nó giảm Bravery ban đầu của Tidus đi 40, +69 Attack, và có thêm kĩ năng Cat Nip và Brave Boost khi Dodge +20%. Nó được đổi trong cửa hàng với 31920 gil, Grand Slam, năm Fayth's Dream, và năm Guts Orb.

[sửa] Dissidia 012 Final Fantasy

Trong Dissidia 012 Final Fantasy, thanh Caladbolg cùng với World Chapion đóng vai trò làm vũ khí của Tidus, và được chỉnh sửa lại chỉ số - giảm Bravery ban đầu đi 40, +70 Attack, -1 Defense, Brave Boost với Dodge +8%, và thêm kĩ năng Cat Nip. Nó có thể mua với giá 182,800 gil, cùng với Grand Slam, Fayth's Dream, và năm Vision's Hopes.

[sửa] Tên của Sigil và Crest

Trong phiên bản International, những cái tên của crest và sigil được đổi thành tên gốc trong phiên bản tiếng Nhật, ngoại trừ của Tidus và Yuna:

Nhân vật Bản tiếng Anh Bản tiếng Nhật Aeon tương quan
Tidus Sun -
Yuna Moon Valefor
Lulu Venus Mars Shiva
Wakka Jupiter Mercury Ifrit
Kimahri Saturn Jupiter Ixion
Rikku Mercury Venus -
Auron Mars Saturn Yojimbo
Các crest và sigil được viết theo chính xác bảy hành tinh trong hệ mặt trời của Trái Đất thông qua cách nhìn của con người trên Trái Đất. Những nguyên tố này được rất nhiều nền văn minh cổ đại biết tới. Lấy ví dụ như người Roman, họ đặt tên năm hành tinh theo tên các vị thần của họ, trong khi người Nhật Bản lại đặt tên theo Wu Xing (ngũ hành), v.d. sao Thủy–Thủy, sao Kim–Kim, sao Hỏa–Hỏa, sao Mộc–Mộc và sao Thổ–Thổ. Mặt trời và mặt trăng cũng đại diện cho tên của Tidus và Yuna.

ShadowSong3508
Akachan (e)
Update: 27/10/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum