[FF] Overdrive (Final Fantasy X)

Go down

[FF] Overdrive (Final Fantasy X) Empty [FF] Overdrive (Final Fantasy X)

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:35 pm

Overdrive là phiên bản của Limit Break trong Final Fantasy X. Các Overdrive là những đòn tấn công mạnh mẽ mà có thể sử dụng được khi ống Overdrive của một nhân vật đã đầy. Mỗi nhân vật có Overdrive của riêng họ, đặc thù cho khả năng cá nhân mỗi người.

Chế độ Overdrive

Bài chi tiết: Overdrive Mode
Các chế độ làm đầy ống Overdrive có thể được lựa chọn, mỗi khi một nhân vật hoàn thành những yêu cầu nhất định cho việc học "chế độ" đó, ví dụ: một nhân vật chuyên về tấn công kẻ thù thì sẽ học "Warrior" và người thiên về chữa trị cho đồng đội sẽ học "Healer", sẽ làm tăng ống Overdrive khi người đó hồi phục cho đồng đội.

[sửa] Overdrive của nhân vật

[sửa] Tidus

Tidus thực hiện Blitz Ace

Bài chi tiết: Swordplay (Final Fantasy X)
Overdrive của Tidus được gọi là Swordplay. Swordplay có thể gây sát thương lớn lên một hoặc nhiều đối thủ, tùy thuộc vào đòn tấn công được sử dụng. Một khi người chơi chọn Swordplay, một cái ống sẽ xuất hiện với một thời gian giới hạn, một con trỏ và một khoảng trắng ở giữa ống. Người chơi phải dừng con trỏ trong khoảng màu trắng đó, bằng cách nhấn nút X-button.png trước khi hết thời gian để tăng sức mạnh của Overdrive. Việc này sẽ trở nên càng khó hơn nếu như Swordplay càng mạnh được sử dụng.

Tidus học được Overdrive mới từ việc sử dụng những chiêu cũ của mình hết lần này đến lần khác. Anh có thể học tổng cộng bốn Overdrive. Thứ tự các Overdrive của Tidus mà anh sẽ có được: Spiral Cut, Slice and Dice, Energy Rain, và Blitz Ace.

[sửa] Yuna

Overdrive của Yuna được gọi là Grand Summon (マスター召喚, Masutā Shōkan?) cho phép Yuna triệu hồi bất kì aeon nào mà cô đã có được và cho nó một ống Overdrive đầy. Một khi Aeon đã sử dụng Overdrive, ống Overdrive của Aeon trở lại thời điểm trước đó. Điều này có nghĩa là có thể sử dụng Overdrive hai lần liên tiếp nếu như ống Overdrive của Aeon đã đầy sẵn trước khi được Grand Summon.

[sửa] Wakka

Bài chi tiết: Slots#Final Fantasy X
Overdrive của Wakka được gọi là Slots. Người chơi phải dừng cái biểu tượng như trên một cái máy đánh bạc kiểu 777. Wakka có thể học Overdrive mới bằng cách thắng được chúng như các giải thưởng trong các giải đấu blitzball. Sau khi nhận được giải thưởng, Wakka sẽ tự động học được Overdrive mới (không nhất thiết phải có Wakka trong đội hình để học Overdrive mới). Anh có tổng cộng bốn Overdrive.

[sửa] Lulu

Overdrive của Lulu được gọi là Fury (テンプテーション, Tenputēshon?). Nó cho phép Lulu thi triển một lúc nhiều lần một loại phép thuật, nhưng không phải tuân theo "luật" của việc dùng phép thuật thông thường: Mỗi đòn tấn công đơn lẻ thì yếu hơn một phép thông thường, nó có thể sử dụng ngay cả khi Lulu bị silence; các phép có thể vượt qua Reflect và Shell và chúng không tiêu tốn MP. Người chơi phải xoay thanh analog phải sau khi đã chọn phép sẽ dùng.

Mỗi lần vòng xoay thành công thì con số sẽ tăng lên từ một, chỉ ra bao nhiêu phép sẽ được thực hiện, cao nhất là 16. Vòng xoay lớn ra sao, phụ thuộc vào chỉ số phép thuật của Lulu và số vòng thành công mà người chơi đã làm được, nghĩa là một vòng thành công vòng có thể là 720 độ trên thanh analog. Overdrive của Lulu bị giới hạn bởi những phép mà cô đã học được và với các phép Black Magic.

Kimahri

Bài chi tiết: Ronso Rage
Overdrive của Kimahri được gọi là Ronso Rage. Overdrive của anh tương tự như Blue Magic hay Enemy Skill Materia. Bằng cách sử dụng chiêu Lancet lên một số kẻ thù nhất định, Kimahri có thể học các kĩ năng đặc biệt của chúng, mà anh có thể sử dụng như Overdrive. Có thể dùng Scan để kiểm tra xem Overdrive nào mà Kimahri có thể học, nếu như thật sự có cái để anh học. Kimahri có thể học tổng cộng 12 Overdrive. Nếu Kimahri học Overdrive mới bằng cách dùng Lancet, ống đo Overdrive của anh sẽ tự động đầy.

[sửa] Auron

Bài chi tiết: Bushido#Final Fantasy X
Overdrive của Auron được gọi là Bushido. Khi người chơi chọn sử dụng một Overdrive nào đó, họ phải nhập vào một tổ hợp nút theo trình tự của Overdrive đó trước khi hết thời thời gian. Auron có tổng cộng bốn Overdrive. Một là có sẵn từ đầu, trong khi ba cái còn lại phải được học bằng cách thu thập mấy Jecht Spheres (có tổng cộng 10 Jecht Sphere).

[sửa] Rikku

Bài chi tiết: Mix (Final Fantasy X)
Overdrive của Rikku được gọi là Mix. Rikku có thể kết hợp hai món đồ khác nhau từ kho hiện tại để tạo ra một món đồ mới mà ngay lập tức có thể sử dụng như một phần của Overdrive. Món đồ tạo thành có thể chữa trị, gây sát thương hoặc thay đổi trạng thái. Mặc dù kết quả tạo ra có vẻ như bất tận, nhiều cách kết hợp khác nhau cùng cho ra một tác dụng, dù cho các món đồ được chọn khi kết hợp có khác nhau.

[sửa] Seymour

Overdrive của Seymour được gọi là Requiem, nhưng nó chỉ có thể được sử dụng trong thời gian mà Seymour chiến đấu cùng với nhóm chống lại hóa thân thứ hai của Sinspawn Gui trong chiến dịch Operation Mi'ihen. Chiêu này rất mạnh đủ để có thể đạt được overkill lên cả bốn phần của Sinspawn Gui (mặc dù cơ thể của nó cần phải bị tấn công trước).

Các hiệu ứng của Requiem cũng tăng gấp đôi khi sử dụng item Dark Matter và Sunburst Mix của Rikku.

[sửa] Overdrive Aeon

[sửa] Valefor

Valefor là Aeon duy nhất có thể sử dụng mà có hai Overdrive, Energy Ray và Energy Blast. Cả hai đều gây sát thương không thuộc tính lên tất cả đối thủ. Energy Blast được học bằng cách nói chuyện với một con chó ở Besaid, hoặc chủ của nó ở đoạn sau của game. Energy Ray gồm những tia sáng chiếu từ miệng của Valefor đến mặt đất ngay trước chỗ đối thủ phát nổ. Trong Energy Blast, cô bay lên không, vỗ cánh, và tạo ra một chữ khắc phía trước phát sinh ra luồng năng lượng rơi xuống đầu địch thủ.

Khi đánh với Valefor, Valefor sử dụng Energy Blast như là Overdrive. Một vài dạng của Valefor (như là Dark Valefor) có thể sử dụng Energy Ray theo ý muốn, mà không làm dùng thanh Overdrive.

[sửa] Ifrit

Overdrive của Ifrit là Hellfire, gây sát thương thuộc tính Fire lên tất cả các đối thủ. Khi đó, ông ta nhảy lên không và tạo ra 2 quả cầu lửa lớn đẩy địch thủ lên không, bắn một quả cầu lửa khác, nắm một phần đất lên và ném địch.

[sửa] Ixion

Overdrive của Ixion là Thor's Hammer, gây sát thương thuộc tính Lightning cho tất cả đối thủ. Một tia chớp điện xuất hiện từ sừng của ông ta tạo ra một trường hình cầu nâng địch thủ lên không, và sau đó một tia chớp khác được bắn đến địch thủ làm cho chúng rớt mạnh xuống đất.

[sửa] Shiva

Overdrive của Shiva là Diamond Dust, gây sát thương thuộc tính Ice lên tất cả đối thủ. Lúc đó, Shiva xoay tròn và bắn băng đối thủ. Sau đó cô ta bắn một luồng khí lạnh buốt đến địch thủ để giữ chúng lại, sau đó Shiva bật ngón tay để phá băng đồng thời gây sát thương lên đối thủ.

[sửa] Bahamut

Overdrive của Bahamut là Mega Flare, gây sát thương không thuộc tính lên tất cả đối thủ. Nó tự động có sức mạnh gây vượt mức sát thương 9999. Khi đánh, ông giật lùi về phía sau rồi nạp năng lượng cho Mega Flare bằng cách xoay bánh xe tạo ra một quả cầu năng lượng trước miệng. Quả cầu đó được bắn tạo ra một vụ nổ lớn nuốt chừng địch thủ.

[sửa] Yojimbo

Yojimbo không có Overdrive, nhưng có bốn khả năng đặc biệt. Tuy nhiên, một ống Overdrive đầy có thể tăng cơ hội tung ra Zanmato, một đòn dứt điểm giống như Odin's Zantetsuken của Odin. Chiêu Zanmato cũng có tác dụng với các boss, cũng như các Dark Aeon và Penance trong phiên bản International và PAL.

Khi đánh với Yojimbo, Yojimbo luôn chọn Zanmato làm overdrive, gây 9.999 sát thương cho tất cả các thành viên của nhóm.

[sửa] Anima

Overdrive của Anima là Oblivion, gây sát thương vật lý không thuộc tính lớn lên tất cả đối thủ. Oblivion được nâng cấp cho phiên bản International và PAL của Final Fantasy X, tấn công 16 lần liên tiếp thay vì chỉ một. Lưu ý: nếu người chơi điều chỉnh cho trò chơi chế độ hoạt cảnh summon ngắn, Oblivion sẽ chỉ đánh một lần. Tuy nhiên, nó không hề gây sát thương thấp hơn vì nó có khả năng phá vỡ giới hạn sát thương 99.999. Đây là đòn tấn công duy nhất trong trò chơi có thể làm được điều đó (1.599.984 damage).

[sửa] Magus SistersDelta Attack.
Overdrive của Magus Sisters là Delta Attack, có thể gây sát thương không thuộc tính lên tất cả đối thủ. Ống Overdrive của cả ba chị em phải đầy để sử dụng Delta Attack. Chiêu này cũng được nâng cấp trong phiên bản INT/PAL, lúc này tấn công sáu lần thay vì chỉ một. Delta Attack được sử dụng lúc đầu bới Magus Sisters trong Final Fantasy IV.

[sửa] Overdrive của Boss

Bất cứ khi nào Aeon đã chiến đấu với tư cách một kẻ thù, chúng có khả năng kích hoạt Overdrive của mình như đã liệt kê ở trên. Một số trùm khác cũng có Overdrive.

[sửa] Braska's Final Aeon

Braska's Final Aeon có hai Overdrive khác nhau, Triumphant Grasp gây sát thương vật lý nặng cho một nhân vật và gây trạng thái Zombie, Overdrive thứ hai, được sử dụng khi Aeon suy yếu, Ultimate Jecht Shot, gây sát thương rất lớn cho cả nhóm, với sát thương hơn 5000 cho mỗi người.

Cũng có một Overdrive khác khi Braska's Final Aeon gặp một aeon, giống như là Banish của Seymour.

[sửa] Sin

Sin có một ống Overdrive trong trận đấu cuối cùng để vào bên trong nó. Overdrive của Sin là Giga-Graviton. Overdrive này có tác dụng như một dạng giới hạn thời gian cho trận đấu, và kết quả của nó là Game Over.

[sửa] Dark Aeons

Mọi dark aeon đều có một ống overdrive, và sẽ sử dụng cùng Overdrive với những dạng sau này của chúng, trừ hai ngoại lệ sau:

Dark Ixion sẽ dùng Aerospark làm Overdrive của mình trong trận đấu đầu tiên với tư cách kẻ địch.
Dark Magus Sisters, Dark Cindy, Dark Sandy và Dark Mindy sẽ dùng Mega-Graviton như một Overdrive nếu ba người họ bị chia cách, hoặc nếu một trong số họ bị đánh bại trong trận chiến.
Trong mọi trường hợp, Overdrive của dark aeon có khả năng ra đòn vượt giới hạn sát thương, kể cả khi những đòn tấn công khác của chúng không có khả năng làm vậy, và một số overdrive có thể loại bỏ mọi trạng thái bảo vệ của người chơi, bao gồm Auto-Life, đồng nghĩa với cách duy nhất để người chơi có thể tồn tại trong trận chiến này là hy sinh một aeon.

[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Final Fantasy X-2

Nhân vật phản diện chính, Shuyin, có thể dùng một biến thể từ đòn Swordplay của Tidus.

[sửa] Dissidia Final Fantasy / Dissidia 012 Final Fantasy

Tidus có thể dùng đòn Swordplay như một đòn tấn công HP, và Blitz Ace là EX Burst.

Jecht có thể dùng Triumphant Grasp và Ultimate Jecht Shot như đòn tấn công HP, và một đòn biến thể từ Blitz Ace của Tidus, Blitz King, như EX Burst của anh. Cùng giống đòn Energy Rain của Tidus, bằng hai Perfects Jecht sẽ tạo ra một meteor nhắm vào đối thủ, tỏa ra một dòng năng lượng màu cam và tụ lại đâm thẳng vào kẻ địch.

Trong Dissidia 012, Aeon của Yuna dùng Overdrive của họ như đòn tấn công HP, trừ đòn Energy Blast của Valefor thực ra là tấn công Bravery.

[sửa] Theatrhythm Final Fantasy

Khả năng Tidus mà học được cho Level 40 là Blitz Ace. Trong BMS, nó gây ra đòn tấn công vật lý lên kẻ địch khi chúng ra đòn dựa theo chỉ số Strength và Agility của Tidus.

[sửa] Final Fantasy Airborne BrigadeTidus dùng Energy Rain.
Tidus có thể dùng Energy Rain.


FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy Airborne Brigade còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

Một lá bài của Tidus có thể dùng Blitz Ace. Giá của nó là một lá bài của Tidus và hai Water CP, và một lượng lớn Tidus Brave cho cả trận đấu, nhưng lại cho phép anh với mỗi lần tấn công sẽ nhận được một điểm sát thương mà người chơi đã bỏ ra.

Một trong số những lá bài của Jecht có thể dùng Ultimate Jecht Shot, và một lá khác có thể dùng Blitz King. Với giá một Fire CP, hai Light CP, Dulling Jecht và một lá bài của Jecht, Ultimate Jecht Shot có thể Break một Forward theo lựa chọn của người chơi. Blitz King khởi động mọi Forward của người chơi và cho phép tấn công trong một khoảng thời gian được thêm vào, nhưng chỉ có thể sử dụng trong lượt di chuyển của người chơi.

[sửa] Kingdom Hearts series

Limit của Auron trong Kingdom Hearts II chính là Overdrive, khi cho phép dùng lệnh Bushido. Khi dùng Bushido, Sora và Auron có thể tấn công bằng Shooting Star và Banshing Blade. Đòn cuối cùng là Spiral, khá giống với Tornado.

ShadowSong3508
Akachan
^^Laguna^^ (e)
Cập nhật lúc: 28/12/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum