oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[FF] Shiva

Go down

[FF] Shiva Empty [FF] Shiva

Post by Cindy Cindy Fri Nov 07, 2014 9:38 pm

"Nữ hoàng băng giá, toàn thân bao phủ bởi băng. Nổi tiếng bởi đòn tuyệt kĩ "Diamond Dust" có khả năng đóng băng mọi thứ trong tíc tắc."
—Summon Compendium trong Dissidia Final Fantasy
Shiva (シヴァ, Shiva?) là một quái vật triệu hồi xuất hiện thường xuyên trong dòng game dưới dạng một người phụ nữ da xanh với bộ đồ cùng màu. Đòn tuyệt kĩ, Diamond Dust (thỉnh thoảng được gọi là Gem Dust), gây ra thương tích thuộc tính băng.

Cùng với Ifrit và Bahamut, cô là một trong số các triệu hồi xuất hiện trong tất cả các phiên bản chính của game từ Final Fantasy III cho đến Final Fantasy XIII (mặc dù trong Final Fantasy XII cô xuất hiện dưới dạng một chiếc airship thay vì là một triệu hồi). Cô cũng xuất hiện trong tất cả các phần ngoại truyện và các phiên bản tiếp nối của dòng game chính có hệ thống triệu hồi, với ngoại lệ duy nhất là Crisis Core -Final Fantasy VII-.

Lai lịch

Dù xuất hiện khá đều đặn xuyên suốt series, Shiva, cũng như hầu hết các thực thể triệu hồi được nổi tiếng khác, lại chưa bao giờ được cho bất cứ cốt truyện nào đáng kể, chỉ được miêu tả là "Nữ hoàng băng giá". Dù vậy, trong Final Fantasy XII: Revenant Wings chúng ta được biết cô có một người yêu tên Shivar và con gái tên Shivan, tuy nhiên đây là lần xuất hiện duy nhất của cả hai người trong cả series. Trong Final Fantasy XIII, Shiva được thể hiện trong một cặp chị em mang tên Nix và Styria.

Shiva thường xuất hiện dưới dạng một thực thể triệu hồi được khá "thân thiện", chỉ cần đấu để thu phục trong một vài game Final Fantasy, và cô cũng thường không tỏ ra có ý đồ gì xấu xa khi làm việc đấy.

Các đặc điểm ngoại hình cơ bản của Shiva là một người phụ nữ yểu điệu với tóc dài thướt màu xanh cùng làn da cực kỳ nhợt nhạt để biểu lộ hình ảnh băng giá và lạnh lùng. Hình ảnh này càng được tăng cường hơn trong các đoạn triệu hồi về sau với việc thêm vào các cơn gió Bắc Cực, nhiệt độ đóng băng và việc hình thành các tảng băng lớn.

Dù lạnh như thế nhưng Shiva chỉ khoác đủ vải để che những chỗ cần che, cùng với đôi ủng cùng vài thứ trang trí lặt vặt khác. Cô không dùng vũ khí trong hầu hết các lần xuất hiện, và sử dụng đòn tấn công chính của cô Diamond Dust với các cử động tay, một cái búng tay và/hoặc với sức mạnh tinh thần. Các game về sau trong series cho phép Shiva sử dụng các đòn tấn công vật lý dưới dạng các cú đá và đấm.

[sửa] Xuất hiện

[sửa] Final Fantasy IIIShiva khi xuất hiện trong phiên bản PSP của Final Fantasy III
Đây là game Final Fantasy đầu tiên giới thiệu Shiva cũng như khả năng triệu hồi. Người chơi có thể lấy được cô bằng cách mua phép Summon Magic level 2 Icen.

White summoning: Mesmerize - làm phép Sleep lên tất cả địch thủ.
Black summoning: Icy Stare - gây sát thương nguyên tố băng lên một đich thủ.
High summoning: Diamond Dust - gây sát thương nguyên tố băng lên mọi địch thủ.

[sửa] Final Fantasy IV

Về thông tin chiến đấu, xin xem: Shiva (Final Fantasy IV)
"Shiva, nữ hoàng băng giá... Gánh chịu cơn thịnh nộ của cô nghĩa là phải chịu cảm giác trái tim của mình đóng băng trong lòng ngực, bởi chính cái lạnh là cơn giận và tốc độ là lòng hận thù của cô."
—Thư viện Eidolon
Shiva khi xuất hiện trong Final Fantasy IV Complete Collection.
Shiva xuất hiện trong game dưới dạng summon của Rydia sau khi cô gia nhập lại nhóm ở thế giới Underworld. Cô cũng là một boss trong màn thử thách của Rydia ở Lunar Ruins trong các phiên bản Advance và Complete Collection. Cô tốn 30 MP để triệu hồi, cô có chỉ số power 120, và gây sát thương thuộc tính băng lên toàn bộ đối thủ. Trong phiên bản DS, thời gian chờ để triệu hồi cô là 6 giây.

[sửa] Final Fantasy IV -Interlude-

Về thông tin chiến đấu, xin xem: Shiva (Final Fantasy IV -Interlude-)
Shiva trở lại dưới dạng một phép triệu hồi của Rydia giả mạo và Rydia trong phiên bản tiếp theo của Final Fantasy IV. Đòn tấn công điển hình của cô, Diamond Dust sử dụng 30 MP và gây ra một lượng sát thương thuộc tính băng vừa phải cho tất cả địch thủ.

Shiva được sử dụng bởi Frostbeast, một trong số bốn boss nắm giữ Eidolon có thể được tìm thấy tại tầng B13, Lower Section của Tòa tháp Babil. Một khi bị đánh bại, nó để lại phía sau một quả cầu phát ra ánh sáng xanh. Rydia giả mạo sẽ chiếm lấy ánh sáng đấy và lấy lại được được khả năng triệu hồi Shiva trong trận chiến. Shiva cùng với các Eidolon bị chiếm giữ khác sau này sẽ được triệu hồi bởi Rydia giả mạo trên tầng B6 của tòa tháp để đánh lại cả nhóm.

[sửa] Final Fantasy IV: The After Years

Về thông tin chiến đấu, xin xem: Shiva (The After Years)
Shiva xuất hiện trở lại trong game Final Fantasy IV: The After Years là một trong số Eidolon bị điều khiển bởi Mysterious Girl. Người chơi chiến đấu lần đầu với cô trong phần của Palom rồi sau đó tiếp tục đối mặt với cô tại The Gathering. Trận đấu thứ nhất đã được định sẵn theo kịch bản, nhưng trong lần thứ hai người chơi sẽ phải đấu cho đến khi Shiva dừng tấn công, và khi đó người chơi cũng phải làm vậy nếu muốn thu phục cô, bằng không cô sẽ bị tiêu diệt. Nếu Rydia có mặt trong nhóm và người chơi ngừng tấn công Shiva sau khi cô ngừng tấn công thì họ sẽ thu nạp được cô với vai trò là một summon. Mất 30 MP để triệu hồi cô.

[sửa] Final Fantasy V

For the enemy page, see Shiva (Final Fantasy V).
Shiva trong Final Fantasy V.
Job class Summoner có khả năng triệu hồi Shiva. Cô có thể được tìm thấy trong một tòa tháp tại Walse Castle. Đây là lần đầu tiên trong series Shiva xuất hiện dưới dạng một boss. Bên cạnh cô người chơi còn phải hạ ba tên Ice Commander. Shiva tốn 10 MP để triệu hồi và cô gây sát thương thuộc tính Ice yếu ớt lên toàn bộ địch thủ.
[sửa] Final Fantasy VI

For the enemy page, see Shiva (Final Fantasy VI). See the Summon sequence here.

Shiva trong Final Fantasy VI.
Hình mẫu bản đồ của Shiva trong Final Fantasy VI.
Shiva xuất hiện dưới dạng một esper, được gặp lần đầu tiên bởi các Returner trong Magitek Research Facility ở Vector. Sau khi mất hết năng lượng, Kefka thủ tiêu cô và Ifrit trong một cống rác thải.

Tin rằng họ có ý định gây hại cho cả hai, Ifrit tấn công cả nhóm. Shiva sớm nhận ra sức mạnh của Ramuh bên trong họ, và dừng cuộc chiến lại và cả hai trao các kĩ năng của mình cho nhóm Returner. Spell Power của Shiva là 52, và cô cần 27 MP để triệu hồi. Không thể đỡ lại đòn của cô.

Cô dạy các phép sau:

Blizzard x10
Blizzara x5
Osmose x4
Rasp x4
Cure x3

[sửa] Final Fantasy VII

Hình mẫu triệu hồi của Shiva trong Final Fantasy VII.
See the Summon sequence here.
Summon Materia của Shiva có thể lấy được từ Priscilla tại tầng dưới của Junon sau khi Cloud và nhóm bạn hạ được con boss, Bottomswell. Shiva có thể được gắn vào áo giáp hoặc vũ khí và được triệu tập trong chiến đấu và spell power của cô bằng 1.5x mức sát thương ma thuật gốc.

Nếu chỗ chứa Materia của người chơi đã đầy trong cảnh mà Priscilla đưa Materia cho Cloud và đồng đội, cô sẽ để lại Shiva Materia trong phòng cô để người chơi có thể lấy nó sau này.

Shiva là một summon xuất hiện trong phiên bản demo "Battle Square" trên hệ máy PC của Final Fantasy VII.

Chỉ số Level 2 Level 3 Level 4 Master
AP cần 4000 15000 30000 50000
Chỉ số thay đổi Magic +1, Max HP-2%, Max MP+2%
Shiva ff7.jpg
Xem chi tiết ảnhShiva khi sử dụng Diamond Dust.

[sửa] Before Crisis -Final Fantasy VII-Shiva trong Before Crisis.
Shiva có thể được triệu hồi trong trận đấu bằng Shiva Materia. Cô sử dụng đòn tấn công Diamond Dust, một đòn tấn công thuộc tính băng lên tất cả các đối thủ. Ngoại hình của cô được dựa trên hình dạng trong phiên bản Final Fantasy VII nguyên gốc.
[sửa] Final Fantasy VIII

See the Summon sequence here

Shiva trong Final Fantasy VIII.
Shiva là một trong hai Guardian Force mặc định mà nhân vật chính Squall Leonhart được cho ở đầu cốt truyện. Có thể suy ra rằng cô quen biết Ifrit, bởi hắn sẽ nhận xét về cô nếu người chơi triệu hồi cô trong trận chiến với hắn. Shiva có thể được gắn vào cho bất kì thành viên của nhóm trong suốt game. Nếu Squall có ý định rời khỏi Balamb Garden trước khi đến đoạn hướng dẫn mà tại đó anh sẽ lấy được Shiva, Quistis sẽ trao cả Shiva và Quezacotl cho anh trước khi đến World Map.

Đòn tấn công của Shiva, Diamond Dust, là một đòn tấn công thuộc tính Băng gấy sát thương lên tất cả đối thủ. Thời gian triệu hồi Shiva là 12.9 giây, mà, theo như Final Fantasy VIII Ultimania, cho phép người chơi tăng sức tấn công lên khoảng 180% mức sát thương bình thường bằng cách sử dụng một chiếc tay cầm PlayStation bình thường. Sức tấn công của nó được tính như sau:[1]

Damage = 62 * Level / 10 + 43
Damage = Damage * (265 - TargetSpr) / 8
Damage = Damage * 43 / 256
Damage = Damage * Boost / 100
Damage = Damage * (100 + SummonMagBonus) / 100
Damage = Damage * (900 - ElemDef) / 100:
Chỉ số Elemental Defense bắt đầu với 800 (0%), 900 vô hiệu hóa sát thương và 1000 hấp thụ nó. Nếu một kẻ địch tỏ ra yếu trước một nguyên tố, chỉ số Elemental Defense của nó sẽ dưới 800. Nếu đòn tấn công bị phản tác dụng (do sức phòng thủ nguyên tố cao), mục tiêu sẽ được hồi lại lượng hp bằng với sức tấn công.

Bảng tương thích
Ảnh hưởng triệu hồi Shiva +20, Ifrit -10, Every other GF -1.6
Item tương thích Arctic Wind +1.6, North Wind +3.2, LuvLuvG +20.2
Phép thuật dùng được Blizzard +1, Blizzara +2, Blizzaga +2.4, Fire -0.8, Fira -1, Firaga -1.2
[sửa] Năng lực

Các kĩ năng mà Shiva có thể học được là:

Năng lực AP Yêu cầu Năng lực AP Yêu cầu
FFVIII Junction ability icon.png Str-J 50 Không có FFVIII Character ability icon.png Vit+20% 60 Vit-J
FFVIII Junction ability icon.png Vit-J 50 Không có FFVIII Character ability icon.png Vit+40% 120 Vit+20%
FFVIII Junction ability icon.png Spr-J (Already learned) FFVIII Character ability icon.png Spr+20% 60 Không có
FFVIII Junction ability icon.png Elem-Atk-J 160 Str-J FFVIII Character ability icon.png Spr+40% 120 Spr+20%
FFVIII Junction ability icon.png Elem-Def-J 100 Spr+20% FFVIII GF ability icon.png SumMag+10% 40 Không có
FFVIII Junction ability icon.png Elem-Def-Jx2 130 Elem-Def-J FFVIII GF ability icon.png SumMag+20% 70 SumMag+10%
FFVIII Command ability icon.png Magic (Đã được học) FFVIII GF ability icon.png SumMag+30% 140 SumMag+20%
FFVIII Command ability icon.png GF (Đã được học) FFVIII GF ability icon.png GFHP+10% 40 Không có
FFVIII Command ability icon.png Draw (Đã được học) FFVIII GF ability icon.png GFHP+20% 70 GFHP+10%
FFVIII Command ability icon.png Item (Đã được học) FFVIII GF ability icon.png Boost 10 Không có
FFVIII Command ability icon.png Doom 60 Shiva Lv10 FFVIII Menu ability icon.png I Mag-RF 30 Không có
[sửa] Triple Triad

Shiva
TTShiva.png Thuộc tính Băng
Tinh chế 1 lá tinh chế thành 100 North Winds
Rơi Không có
Card Không có
Level 8 (GF card) Chiến thắng Trao đổi với tạp chí The Girl Next Door miễn phí với Zone trên con tàu White SeeD Ship.
Shiva.png
Xem chi tiết ảnhHình minh họa menu của Shiva.
8b-shiva.jpg
Xem chi tiết ảnhẢnh phác họa của Shiva cho Final Fantasy VIII.
FFVIII Diamond Dust.png
Xem chi tiết ảnhDiamond Dust.

[sửa] Final Fantasy IX

FFIX Shiva.png
Shiva là một eidolon được triệu hồi bởi Princess Garnet. Shiva được học từ viên đá Opal. Dựa theo ghi chú để lại trên bức tường Eidolon tại Madain Sari, các summoner lần đầu tiên phát hiện Shiva dưới dạng một đứa trẻ nhỏ. Sau nhiều năm cô dần phát triển thành hình dạng người lớn quen thuộc. Chỉ số spell power của Shiva bằng 36 cộng thêm tổng số Opal có trong chỗ chứa đồ của cả nhóm, và mất 24 MP để triệu hồi cô.

Chỉ tồn tại duy nhất một bản phác họa ban đầu của Shiva với ngoại hình trẻ con hơn.
Tetra Master
Shiva

#060
Địa điểm: Treno, Card Stadium, tháp chuông (Alexandria, Đĩa 3, kéo sợi dây thừng).
EarlyFFIX-Shiva.jpg
Xem chi tiết ảnhẢnh phác họa ban đầu của Shiva.

[sửa] Final Fantasy X

Xem phần Summon và Overdrive tại đây.
Về thông tin chiến đấu, xin xem: Shiva (Final Fantasy X Boss)
Shiva, xuất hiện trong Final Fantasy X.
Aeon Shiva lấy được sau khi Yuna viếng thăm fayth tại Macalania Temple. Fayth của Shiva là một nữ tu ở Macalania. Cô đặc biệt ở chỗ Yuna có thể triệu hồi cô trước khi người chơi đặt tên cho cô, trong trận đấu đầu tiên với Seymour, khi đó cô được gọi là "????". Shiva có chỉ số Agility và Evasion ban đầu cao nhất trong số các aeon.

Các thực thể triệu hồi được trong Final Fantasy X có thể được điều khiển bởi người chơi, và có những đòn tấn công đặc biệt, phép thuật và Overdrive của riêng chúng. Đòn tấn công đặc biệt của Shiva được gọi là Heavenly Strike, gây ra sát thương thuộc tính băng và làm chậm lượt đi của đối thủ. Mặc dù lúc đầu cô chỉ biết các phép băng, cô có thể được dạy bất cứ kĩ năng nào nếu người chơi có đủ các item. Các phép thuật thuộc tính băng sẽ hồi máu cho cô.

Khi Lulu lấy được và nâng cấp Celestial Weapon của cô, Onion Knight, thì Shiva sẽ có thể khả năng vượt qua giới hạn sát thương ở mức 9,999.

Trong các phiên bản PAL và International của game, Dark Shiva sẽ xuất hiện là một boss phụ khi người chơi cố gắng vào lại Macalania Temple sau khi trốn chạy khỏi Bevelle.

Shiva là aeon duy nhất mang lại các thay đổi diên mạo bên ngoài cho Yuna, thông qua việc tung chiếc áo choàng lụa của cô, và Yuna bắt lấy nó.

[sửa] Final Fantasy X-2

Về thông tin chiến đấu, xin xem: Shiva (Final Fantasy X-2)
Shiva trở lại trong Final Fantasy X-2 với vai trò một con boss dưới sự điều khiển của Shuyin. Cô được đánh tại Farplane, khi mà ngôi đền chìm xuống đáy hồ không lâu sau Final Fantasy X.
[sửa] Final Fantasy XI

Shiva trong Final Fantasy XI.
Shiva xuất hiện trong Final Fantasy XI là một trong số 6 avatar celestial. Cô đại diện cho yếu tố băng. Job class Summoner có thể mở khóa "phép" Shiva bằng cách hoàn thành nhiệm vụ "Trial By Ice". Thay vào đấy, một summoner level thấp dũng cảm cũng có thể làm nhiệm vụ "Trial Size Trial By Ice" và hạ gục Shiva một mình trong một trận đấu thay vì trong một nhóm. Cô có sức mạnh tấn công ma thuật cao nhất trong số sáu avatar celestial trong game đến thời điểm này, và vì thế đòn blood pact "Heavenly Strike" của cô là một lựa chọn phổ biến. Shiva cũng là tên một trong số các server của game.

Trước đây từng là một người trẻ tuổi trị vì một vương quốc nhỏ ngự trị ở phía nam Vana'diel. Mặc dù tuổi còn trẻ, Shiva là một nữ vương thông minh và tài giỏi, được yêu mến bởi mọi người dân của cô, ngoại trừ một phần nhỏ trong giới quý tộc. Đó là những kẻ trung thành với bác của Shiva, người từng nắm quyền trước khi cô mới bước lên ngai vàng. Liên minh với các nước láng giềng, bác của Shiva cuối cùng cũng đã tạo nên một cuộc đảo chính. Hắn chiếm lấy ngai vàng và trục xuất Shiva đến vùng đất băng giá phía Bắc, không muốn kích động sự giận dữ trong dân chúng thêm nữa nếu xử tử cô ngay lập tức. Tuy nhiên, những tên chúa tể trong liên minh đã sớm trở mặt quay ra chiếm lấy đất nước.

Trong sự hỗn loạn xảy ra sau đó, một toán quân lính, dẫn đầu bởi tướng quân Aeomatra, đã quyết định đi giải cứu nữ hoàng của họ. Họ đã tìm thấy được cô, bị đông cứng trong một tảng băng. Do không quen với khí hậu khắc nghiệt phương Bắc, những người lính dần gục xuống từng người một, nhưng vẫn nhất quyết không bỏ lại vị nữ hoàng bất hạnh của họ. Altana cảm động trước cảnh ngộ éo le của của Shiva và biến cô trở thành Celestial Avatar của Băng. Aeomatra là tên của ngôi sao sáng nhất với ánh sáng màu xanh dương nhạt trong chòm sao Shiva.

[sửa] Năng lực

Level Tên gọi MP Tác dụng
1 Diamond Dust Tất cả Đòn tấn công mạnh yếu tố băng - Two-hour.
1 Axe Kick 10 Đòn tấn công vật lý yếu weapon skill.
10 Blizzard II 24 Pháp thuật yếu tố băng.
28 Frost Armor 63 Tạo hiệu ứng của Ice Spikes cho cả nhóm.
39 Sleepga 56 Gây phép Sleep lên kẻ địch trong phạm vi.
50 Double Slap 96 Tấn công vật lý bằng tay hai lần weapon skill.
60 Blizzard IV 118 Pháp thuật yếu tố băng.
70 Rush 164 Tấn công vật lý bằng tay năm lần weapon skill.
75 Heavenly Strike 182 (Merit) Đòn tấn công yếu tố băng mạnh mẽ.
Favor Shiva's Favor -- Tăng chỉ số Magic Attack cho tất thành viên trong nhóm trong phạm vi.


Ảnh phác họa của Shiva.


[sửa] Final Fantasy XIIImperial airship Shiva.
Dù không xuất hiện trong game dưới dạng một triệu hồi, nhưng hình dáng da xanh gắn với Esper Mateus làm liên tưởng đến Shiva. Đòn Quickening level 3 Shatterheart của Fran cũng gợi nhớ đến đòn tấn công đặc biệt Diamond Dust của Shiva.

Ngoài ra còn có một chiếc Imperial airship tên Shiva.
[sửa] Final Fantasy XII: Revenant Wings

Shiva RW.png
Bài chi tiết: Shiva (Revenant Wings)
"Nữ hoàng băng giá quyến rũ. Băng giá xoay chuyển và gào thét dưới lệnh của cô."
—Mô tả
Shiva là triệu hồi Water Ranged level 3, và cần 20 điểm affinity để triệu hồi. Đòn tấn công bình thường của cô, Triple Slap, gây ra sát thương thuộc tính nước lên một kẻ địch với ba đòn đánh thành công. Đòn đặc biệt của cô, Diamond Dust, gây ra sát thương thuộc tính nước mạnh lên tất cả kẻ địch trong phạm vi, và gây nên phép Stop.

Cô là một summon thuộc tính nước đặc biệt ở chỗ vì cô thật sự có thuộc tính băng. Vì vậy, cô yếu với lửa thay vì sấm. Có hai Yarhi khác yếu hơn được đặt tên theo Shiva, Shivan và Shivar, người được xác định là con gái và người yêu của cô tương ứng.
[sửa] Final Fantasy XIII

Bài chi tiết: Eidolon (Final Fantasy XIII)#Shiva
Về thông tin chiến đấu, xin xem: Stiria (Boss) và Nix (Final Fantasy XIII)
See the Gestalt Mode And Summoning sequence here.


Ảnh phác họa Shiva Sisters trong Final Fantasy XIII.
"Làm lạnh chúng đi!"
—Snow Villiers
Trong Final Fantasy XIII Eidolon của Snow Villiers là Shiva Sisters, còn được gọi là Twin Sisters của Shiva. Hai chị em bao gồm Stiria (スティリア, Sutiria?), người chị da sẫm màu hơn có miếng vá nhạt ở mắt phải, và người em, da sáng hơn tên Nix (ニクス, Nikusu?), người có miếng vá sẫm hơn quanh một mắt. Snow lần đầu sẽ phải đối đầu với hai chị em dưới dạng boss tại Lake Bresha, đây là bài kiểm tra để chứng minh sức mạnh của anh trước họ.

Trong lhi được triệu hồi, hai chị em có hai thanh ATB riêng, nhưng cả hai sẽ biến mất nếu thanh SP chung của họ tụt xuống 0. Điều này được bù lại qua việc Stiria không thể bị nhắm tới trực tiếp. Trong chế độ thông thường, Stiria tập trung vào các vai trò Medic và Ravager, hồi máu cho Snow và gây ra các đòn tấn công hệ băng lên đối thủ. Nix tập trung vào vai trò Commando, mặc dù cô cũng có thể tùy ý sử dụng Blizzara. Mặc dù Stiria không thể bị ngắm tới bởi kẻ địch, cô vẫn có thể bị sát thương bởi các đòn tấn công diện rộng.

Thanh Gestalt của Snow được nạp đầy bằng cách thực hiện các đòn tấn công liên hoàn lên đối phương và chống lại các đòn tấn công với vai trò một Sentinel. Trong Gestalt Mode, Shiva Sisters chuyển hóa thành một chiếc xe mô-tô mà Snow có thể lái.

FF13 ShivaSisters.jpg
Xem chi tiết ảnhShiva Sisters.

[sửa] Final Fantasy XIII-2

Shiva Sisters giúp đỡ Lightning đánh lại Caius tại Valhalla, nhưng có màu sắc khác với phiên bản gốc, ám chỉ việc chúng là các hình thái khác của Shiva, cũng như Chaos Bahamut của Caius. Trong paradox ending, "The Future is Hope", Snow được thấy đang ngồi trên một chiếc xe mô tô giống như chiếc anh có trong Final Fantasy XIII. Do đó có thể Snow đã nhận được Shiva Sisters một lần nữa sau khi trở thành một l'Cie.

Shiva Artwork FFXIII-2.jpg
Xem chi tiết ảnhHình minh họa.
FF13-2 Shiva.png
Xem chi tiết ảnhShiva sisters trong Final Fantasy XIII-2.
Shiva - Nix - FFXIII-2.png
Xem chi tiết ảnhNix tại Valhalla.
The Future is Hope 2.jpg
Xem chi tiết ảnhSnow ngồi trên chiếc mô tô của anh ở paradox ending "The Future is Hope".

[sửa] Final Fantasy Type-0Shiva khi chiến đấu trong Final Fantasy Type-0.
Shiva xuất hiện dưới dạng tập hợp các triệu hồi hoặc "Eidolon" trong Final Fantasy Type-0 mang tên "Shiva Class". Mỗi Shiva dưới mỗi class có tên, kĩ năng và kích thước khác nhau.

Shiva
Shankara
M-Shiva
Shiva có dáng vẻ giống con người hơn so với các phiên bản khác, với nước da trắng/hồng và mái tóc dài màu xám-xanh với mái bằng. Cô mặc một chiếc áo bikini ở trên, một chiếc váy nhỏ và một g-string, cùng với đôi giày cao gót với các bánh răng lơ lửng.

Trong trận đấu Shiva là một nhân vật nhanh nhẹn, và trượt xuyên qua chiến trường trong khi tấn công kẻ địch bằng các phép hệ băng.

Shiva-Type-0.png
Xem chi tiết ảnh

[sửa] Final Fantasy Tactics

Shiva trong Final Fantasy Tactics.
FFTWLShiva.png
Job class Summoner có thể học Shiva. Đòn tấn công Glacial Shards của cô là một đòn tấn công thuộc tính băng lớn có thể tỏa ra một khu vực trên bản đồ. Shiva cần 24 MP, có tốc độ là 25, và cần 200 JP để học.

Trong phiên bản PlayStation, khi được triệu hồi, summoner sẽ thỉnh thoảng nói, "Gió, tan biến vào sự yên lặng và ánh sáng, hãy cho chúng tôi sức mạnh! Shiva!".
[sửa] Final Fantasy Tactics Advance

Shiva trong Final Fantasy Tactics Advance.
Final Fantasy Tactics Advance Shiva.
Job class Summoner sẽ học được khả năng triệu hồi Shiva thông qua Snake Staff với giá là 200 AP và mất 18 MP để thực hiện. Không giống như những ngoại hình khác khi cô luôn xuất hiện với trang phục mỏng manh, hình hài này của Shiva cho thấy cô mặc đầy đủ áo giáp và chỉ phần dưới của khuôn mặt cô là nhìn thấy được. Mặc dù Shiva cầm một thanh kiếm và khiên, cô không sử dụng chúng để tấn công. Thay vào đó, cô giữ thanh kiếm thẳng đứng trên đầu và dùng các phép thuật hệ băng.

Shiva có 40 Magic Power, có thể lấy trộm được qua kỹ năng Steal: Ability, và cũng bị ảnh hưởng bởi Return Magic and Absorb MP.
[sửa] Final Fantasy Tactics A2: Grimoire of the Rift

Giống như trong Final Fantasy Tactics Advance, Shiva một lần nữa xuất hiện với bộ giáp xanh đậm và cầm kiếm, mặc dù cô không dùng kiếm để tấn công, mà thay vào đấy giơ nó lên để đưa một màn các mảnh băng vào các đối thủ được chọn. Job Summoner có thể học "phép" Shiva thông qua Serpent Staff với giá là 300 AP, và Shiva mất 16 MP để dùng với phạm vi là 4.
[sửa] Final Fantasy: The 4 Heroes of Light

Book of Shiva là một vũ khí trong Final Fantasy: The 4 Heroes of Light. Nó được tìm thấy trong một chiếc rương tại Invidia Underground hoặc mua từ cửa hàng Liberte với giá 675 gil.

[sửa] Final Fantasy Dimensions

Cô xuất hiện trong Ice Cave gần Rusalka trong cốt truyện của Bard chương 2 với vai trò một quái vật ở sâu trong động mà người chơi phải hạ gục. Sau khi đánh bại cô, ngươi chơi lấy được cô dưới dạng một summon cho Job class Summoner. Cô tấn công tất cả đối thủ bằng băng với Diamond Dust. Sau khi cô bị đánh bại, tất cả băng phủ một phần của hang sẽ tan chảy thành nước và người chơi có thể thoải mái đi lại mà không sợ bị trượt. Cô cũng có màu xanh dương như trong các bản Final Fantasy khác và đeo trang sức bằng vàng.
FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy Dimensions còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Dissidia Final FantasyPhiên bản tự động của Shiva.


Phiên bản thủ công của Shiva.
Shiva xuất hiện dưới dạng một summon trong Dissidia. Khi được triệu hồi, Shiva sử dụng Diamond Dust, "đóng băng" điểm Bravery Point của đối thủ, khiến điểm này không thể tăng lên được. Cũng như các summon khác trong Dissidia, Shiva có thể được triệu hồi bằng hai cách khác nhau: tự động, cách này sẽ triệu hồi cô ngay lập tức khi người sử dụng bị tấn công bằng đòn HP và hình ảnh trong Final Fantasy VIII của cô sẽ xuất hiện, và cách thủ công, khi đó thì hình ảnh trong Final Fantasy IV của cô sẽ xuất hiện. Phiên bản tự động của Shiva có thể lấy được tại phần 3 của cốt truyện Destiny Odyssey II, và phiên bản thủ công có thể lấy được tại phần hai cũng trong cùng cốt truyện.

[sửa] Dissidia 012 Final Fantasy

DDFF-shiva.png
Hiện thân của Shiva trong Final Fantasy X có thể được triệu hồi bởi Yuna trong trận đấu để thực hiện đòn Heavenly Strike hoặc Diamond Dust.

Shiva cũng trở lại dưới dạng một hòn đá triệu hồi, với chức năng tương tự như trong Dissidia. Phiên bản tự động của cô bây giờ được tìm thấy trong Chapter Six: Indiscernible Truth của Scenario 012. Phiên bản thủ công có thể mua được từ một số Moogle Shop nhất định với giá 30 KP.
[sửa] Theatrhythm Final Fantasy

Theatrhythm Shiva.png
Shiva xuất hiện dưới dạng một summon trong Theatrhythm với trang phục và ngoại hình của cô trong Final Fantasy X.
[sửa] Final Fantasy Brigade

Shiva Brigade.png

FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy Brigade còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Chocobo series

Bài chi tiết: Shiva (Chocobo Series)
Chocodun shiva.jpg
Shiva xuất hiện trong Chocobo's Mysterious Dungeon, Chocobo's Mysterious Dungeon 2, Final Fantasy Fables: Chocobo's Dungeon, Final Fantasy Fables: Chocobo Tales, và Chocobo Racing. Cô cũng xuất hiện dưới dạng các lá bài trong Final Fantasy Fables: Chocobo Tales và Final Fantasy Fables: Chocobo's Dungeon.
[sửa] Final Fantasy: UnlimitedShiva trong Final Fantasy: Unlimited.
Trong anime, Final Fantasy: Unlimited, Shiva xuất hiện hai lần dưới dạng summon. Các yếu tố Soil Charge Triad (Soil là một loại đạn màu của một Magun, dùng để triệu hồi các sinh vật) cần thiết để summon Shiva là:

Tiếng khóc của linh hồn bóng tối, Dark Green!
Vật không tha thứ cho tạo hóa, Virgin White!
Thứ đóng băng mọi vật, Ice Blue!
Tiếp theo là câu nói: "Tỏa sáng! Sinh vật được triệu hồi! Shiva!"

Trong bản lồng tiếng Anh, các Soil Charge Triad đổi thành:

Tiếng khóc của linh hồn không ánh sáng, Forest Green! (hay Moss Green)
Loại đất ngăn trở cuộc sống sinh ra, Maiden White!
Để đông cứng mọi vật, Ice Blue!
Tiếp theo là câu nói: "Tỏa sáng! Ta triệu hồi ngươi! Shiva!"

Trong lần triệu hồi thứ hai Shiva có vẻ như đã bị phá hủy bởi người anh em của Makenshi, Madoushi, chỉ với một cú vung kiếm.
[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Knights of the CrystalsShiva triệu hồi bởi Stein.
Shiva là một quái vật được triệu hồi bởi summoner Stein tại Ice Fortress. Đánh bại cả hai sẽ thưởng cho người chơi Quest Achievement "Blizzard Master".

[sửa] Series Itadaki Street

Shiva xuất hiện trong Itadaki Street Special và Itadaki Street Portable.
[sửa] The World Ends With You

Shivapin twewy.png
"Một Tin Pin mạnh mẽ, đẳng cấp cao với thiết kế tuyệt hảo xứng với danh hiệu của nó, nữ hoàng băng giá. Liên tục nhấn vào khoảng không để kích hoạt tinh thần cô."
—Miêu tả của Pin
Shiva xuất hiện dưới dạng một pin gọi là Tin Pin Shiva trong The World Ends with You. Psych của cô triệu hồi nhiều cọc băng lớn từ lòng đất, gây ra thương tích khá lớn cho kẻ địch.
[sửa] Kingdom Hearts


Command Style của Diamond Dust.
Tuy không xuất hiện trực tiếp trong series, đòn tấn công đặc trưng của Shiva, Diamond Dust, xuất hiện dưới dạng một command style có thể sử dụng được bởi cả ba nhân vật chính trong Kingdom Hearts Birth by Sleep, thông qua việc nạp đầy thanh Command Gauge với các đòn tấn công dạng Blizzard.

Một chiếc Keyblade Sora có thể lấy được trong Kingdom Hearts Final Mix và Kingdom Hearts: Chain of Memories cũng có cái tên này, và cuối cùng nó là tên một Sleight và Limit Break mà Vexen của Organization XIII có thể sử dụng trong Kingdom Hearts: Chain of Memories và Kingdom Hearts 358/2 Days tương ứng.
[sửa] Blood of BahamutHình minh họa của Shiva trong Blood of Bahamut.
Shiva xuất hiện dưới dạng một con quái vật khổng lồ trong Blood of Bahamut.
[sửa] Lord of Vermilion IIcard của Shiva trong Lord of Vermilion II.
Shiva xuất hiện dưới dạng một lá bài trong Lord of Vermilion II.

[sửa] Xuất hiện trong Văn hóa đại chúng

[sửa] Dead Fantasy

Shiva được triệu hồi bởi Yuna, cùng với tất cả các aeon khác, trong Dead Fantasy IV, nhưng cuối cùng vẫn bị đánh bại bởi Katsumi và các ảo ảnh của cô.

[sửa] Thương mại

Shiva là một trong các summon nổi tiếng trong series Final Fantasy và do đó đã xuất hiện trên rất nhiều các sản phẩm được bày bán chính thức.

Từ nguyên

Shiva có chung tên với một vị thần Hindu, Shiva (cũng có thể được phát âm là Śiva). Shiva trong đạo Hindu đã từng cứu thế giới bằng cách hấp thụ độc tố vào người, dẫn đến kết quả là một nước da xanh xung quanh khu vực cổ họng. Cũng nên đề cập đến việc Shiva là một vị thần lưỡng tính, có nghĩa là Shiva có thể là vừa là nam vừa là nữ (mặc dù thường được cho là nam), cũng như là vị thần của sự hủy diệt.

Ngoài ra, trong hội họa, Shiva lại thường bị nhầm là phụ nữ do mái tóc dài và nét mặt của ông. Người ta tin rằng ông cũng hủy diệt thế giới theo chu kỳ, và rồi tái tạo lại nó. Cũng có khả năng rằng cái tên này chỉ đơn giản là cách phát âm từ "Shiver" của người Nhật, điều này là có thể bởi vì bản chất băng giá của cô. Một khả năng khác là nó ám chỉ một nữ thần của người Slavic Živa, nữ thần của tình yêu và sự sinh nở.

Tamakun
Quangminh9a6
Wing Gundam Zero (e)
Update: 21/11/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum