[FF] Final Fantasy IV: The After Years

Go down

[FF] Final Fantasy IV: The After Years Empty [FF] Final Fantasy IV: The After Years

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:42 pm

"Vầng trăng mới dẫn đến vận mệnh mới."
—Khẩu hiệu
Final Fantasy IV: The After Years (ファイナルファンタジーIV ジ・アフターイヤーズ -月の帰還-, Fainarufantajī IV ji afutāiyāzu - tsukinokikan -?, nghĩa là "Final Fantasy IV The After Years: Return of the Moon") là phần tiếp theo của Final Fantasy IV, phát hành tại Nhật vào 18 tháng Hai, 2008. Game này ban đầu được phát hành cho dòng điện thoại NTT Docomo FOMA 903i, và sau đó được phát hành trên trang au EZ vào 15 tháng Năm, 2008, và trên Yahoo! Keitai vào 4 tháng Mười Một, 2008. Giống như phiên bản game dành cho điện thoại di động Before Crisis -Final Fantasy VII-, game này được phát hành dưới dạng nhiều phần, với một series dài 13 chương (hoặc tương đương 9 câu chuyện trên Wii) từ 18 tháng Hai tới 24 tháng Mười Hai, 2008. Ông Takashi Tokita, giám đốc điều hành, đã tuyên bố game này được phát hành theo cách này để người chơi có thể dự đoán những chương mới như một series anime hay manga, và ông cũng nhắc tới game Live A Live như là nguồn cảm hứng. Ấn tượng về game này vẫn còn phần nhiều tương tự như Final Fantasy IV, với việc sử dụng các ảnh 2D thay vì đồ họa 3D.

Game này đã được phát hành dưới dạng phiên bản Wiiware trong 9 chương. Game cơ bản (bao gồm Prologue, Ceodore's Chapter, và Kain's Chapter) có giá 800 point. Gathering Chapter và cả hai phần của Final Chapter gộp lại với nhau có giá 800 point. Các chương về các nhân vật khác có giá 300 point cho mỗi chương.

Vào 13 tháng Mười Hai, 2010, Square Enix công bố Final Fantasy IV The Complete Collection sẽ xuất hiện trên bản PlayStation Portable ở Nhật vào Mùa xuân 2011, bao gồm bản remake của Final Fantasy IV và Final Fantasy IV: The After Years cùng với một phụ chương liên kết cốt truyện của Final Fantasy IV và The After Years lại với nhau.

Câu chuyện của Final Fantasy IV: The After Years lấy bối cảnh 17 năm sau Final Fantasy IV, và tập trung vào sự trở lại của mặt trăng thứ hai, sau khi những sự kiện trong quá khứ được lặp lại.

GameplayMột trận chiến trong bản Wiiware.


Gameplay trong bản mobile của The After Years, cho thấy tác động của lệnh Moon Phase.
Gameplay trong The After Years sử dụng Active-Time Battle, một hệ thống được sử dụng trong những phiên bản Final Fantasy trước đây. Có 5 nhân vật trong nhóm, và có rất nhiều yếu tố về hệ thống chiến đấu của Final Fantasy IV cũng đã được bổ sung cùng với một số tính năng mới:

Moon Phase: Những đòn tấn công vật lý và phép thuật của cả người chơi và kẻ thù đều chịu tác động bởi 4 tuần trăng, thứ vốn thay đổi khi người chơi ngủ tại quán trọ hoặc sử dụng hoặc tent hoặc Cottage. Ví dụ như khi trăng tròn, sức tấn công của vũ khí sẽ giảm, trong khi Black Magic lại tăng. Điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến thế trận của người chơi, buộc họ phải đưa ra các chiến lược chiến đấu mới mặc dù các tuần trăng này cũng ảnh hưởng tới kẻ thù. Khi một lệnh bị giảm, lệnh đó sẽ được hiển thị bằng màu đỏ, và khi một lệnh được hiển thị bằng màu xanh lá cây, điều đó nghĩa là nó được thêm sức mạnh. Ngoài việc ảnh hưởng tới chỉ số, nó còn ảnh hưởng tới loại quái vật có thể xuất hiện và với mức độ hiếm.
Hệ thống Band: Một số kỹ năng nhất định đòi hỏi MP có thể được sử dụng khi các nhân vật nhất định có mặt trong nhóm. Chẳng hạn như Cecil có thể thực hiện Holy Blade khi Rosa có mặt trong nhóm. Mỗi nhân vật cũng cần phải có một kỹ năng cụ thể để làm cho kỹ năng Band xảy ra. Các kỹ năng Band này có thể được học khi câu chuyện tiến triển nhưng người chơi cũng có thể học chúng bằng cách "tìm kiếm" trong trận chiến và sau đó nhập các lệnh chính xác.
[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
[sửa] Prologue: Return of the Moon

Phát hành tại Nhật vào 18 tháng Hai, 2008.
Một phần của Base Game trong phiên bản Wii Ware.
17 năm trôi qua kể từ các sự kiện trong Final Fantasy IV, và thế giới đã trở lại trạng thái yên bình. Ceodore, con trai của Cecil và Rosa, là một học viên tập sự cho đội Red Wings, đánh vật với kỳ vọng và nghĩa vụ của việc mang trong mình huyết thống thiêng liêng. Trong khi trở về từ cuộc viến chinh để đạt được tước hiệu Proof of Knighthood Ceodore, hạm đội airship Red Wings, chỉ huy bởi Biggs và phó phi đội, Wedge, bị tấn công bởi đàn quái vật bí hiểm.

Nhận thấy rằng ngọn lửa đang lan lên từ hướng kinh thành Baron, phi đội cố gắng quay lại với vận tốc lớn nhất. Cùng lúc đó, cung điện của Baron bị bao vây bởi một quái vật không rõ nguồn gốc. Khi Cecil và Rosa chiến đấu với đám quái vật để bảo vệ vương quốc, họ thấy rằng các quái vật tấn công từ trên cao, và nhìn lên trời, họ chứng kiến sự trở lại của mặt trăng thứ hai.

[sửa] Ceodore's Tale: Last of the Red Wings

Ceodore Chapter.PNG
Phát hành tại Nhật vào 18 tháng Hai, 2008.
Một phần của Base Game trong phiên bản Wii Ware. Hợp với Prologue trên PSP.
Nghi ngờ việc trở lại của mặt trăng thứ hai là có ý gì đó, Cecil tiếp tục chiến đấu cùng với Rosa, và Cid cũng sớm tham gia cùng. Cả nhóm chiến đấu mở đường tới thành lũy của lâu đài, khi Cecil, biết chắc rằng Baron sẽ sụp đổ, yêu cầu Cid bảo vệ Rosa và rút lui.

Khi Cid và Rosa miễn cưỡng đồng ý, Cecil chứng kiến Eidolon Bahamut đi xuống từ mặt trăng thứ hai, một Mysterious Girl giông giống Rydia trèo lên từ phía đằng sau. Cecil nghi ngờ danh tính của cô, do đó ông bị tấn công và đánh bại bởi Bahamut. Trong khi đó, hạm đội Red Wings bị thiệt hại nặng nề, Edge và các người lùn chứng kiến một sự xuất hiện kì lạ bao gồm Tower of Babil, và Mysterious Girl bước vào vương quốc Feymarch của Eidolon để đòi sức mạnh của Leviathan và Asura.

Phi đội Red Wings đâm sầm xuông đất và Ceodore, người sống sót duy nhất, quyết tâm thực hiện mệnh lệnh cuối cùng của cơ trưởng Biggs: quay trở lại Baron. Bị xáp lại bởi các quái vật, anh được cứu bởi một Hooded Man mặc áo choàng, và hai người bắt đầu lên đường tới Mysidia, nơi Porom giúp đỡ họ tới Baron qua Devil's Road. Tới ngôi làng, họ thấy rằng vương quốc an toàn, mặc dù những người lính có những hành động lạ và từ chối không cho Ceodore vào lâu đài. Thâm nhập vào lâu đài qua hào nước, Ceodore phát hiện ra Airship của Cid bị mất và anh kết luận rằng cư dân của lâu đài đã bị thay thế bởi những quái vật mạo danh, trong khi Hooded man chạm trán "Cecil".

Cả hai người rời cung điện và tới Mist Cave, và bị truy đuổi bởi các lính canh giả mạo theo lệnh của nhà vua. Khi hai người chuẩn bị đi ngang qua ngọn núi phía đông của Mist Village với hi vọng thoát khỏi những kẻ truy đuổi, the Hooded Man tiết lộ rằng anh đang tìm kiếm một người từng là Dragoon của thành Baron, anh thề sẽ đánh bại người đó ngay cả khi phải hi sinh tính mạng.

[sửa] Rydia's Tale: The Eidolons Shackled

Rydia Chapter.PNG
Phát hành tại Nhật vào 17 tháng Ba, 2008.
Phát hành trên Wii Ware vào 1 tháng Sáu, 2009.
Phát hành tại châu Âu vào 5 tháng Sáu, 2009.
Chương này khởi đầu với một đoạn hồi tưởng mô tả Edge giúp đỡ trong quá trình xây dựng lại Mist, với việc đề cập cả sự giúp đỡ từ Cecil của Baron và Yang của Fabul và nói bóng gió rằng Edge đã phải bán cả kho báu hoàng gia Eblan để tài trợ cho việc xây dựng lại, được đi kèm bởi một đoạn flashback của Rydia khi cô có mặt lúc Ceodore chào đời. Chúng ta được chứng kiến loạt sự kiện này trước khi Mysterious Girl xuất hiện ở Feymarch; Rydia đang thăm Eidolons nhưng phải đương đầu với Asura, người đã tuyệt đối cấm Rydia quay trở lại, tuyên bố rằng cô thuộc về giống loài của riêng cô.

Sau cuộc tấn công của Mysterious Girl, Rydia phát hiện ra rằng toàn thể Eidolons đã hóa đá. Thêm vào đó, cô còn sớm phát hiện ra rằng cô không thể kêu gọi họ giúp đỡ và cô bị dồn vào thế bí bởi các quái vật khi đang cố gắng quay trở lại Underworld, và được cứu thoát bởi Luca, con gái của Vua Người lùn Giott và là học viên tập sự của Cid.

Họ trở về Dwarven Castle trên chiếc airship Falcon, và chứng kiến airship của phi đội Red Wings đến trước họ. Trong lâu đài, họ thấy rằng Mysterious Girl đã có đựoc 3 trong số các Dark Crystal, và chỉ có viên cuối cùng ở Sealed Cavern là còn sót lại. Với sự cho phép của Giott, Rydia và Luca khởi hành tới Sealed Cavern với hi vọng lấy được viên Dark Crystal cuối cùng trước Mysterious Girl. Mặc dù cố gắng giành lại viên Crystal, cuối cùng họ bị đánh bại bởi Mysterious Girl, người chế nhạo Rydia, phá hủy Calca và Brina, và lấy đi viên Dark Crystal. Rydia và Luca buộc phải trốn tới Underworld trên con tàu Falcon và rút lui tới Agart để sửa chữa.

Họ vào một cái hang và tìm một số vật liệu cần thiết để sửa Falcon và các mảnh vụn của Calca và Brina cho những phần còn lại. (Trong một cảnh thay thế, nếu người chơi tìm được Mythil Nut, Mythril Spring và Mythril Bolt, chiếc Falcon sẽ hoàn toàn được sữa chữa, Calca và Brina sẽ được phục hồi). Ngay sau khi hoàn thành việc sửa chữa, Eidolon Titan tấn công họ. Mọi hi vọng dường như đã mất đi nhưng đột nhiên họ được cứu bởi một người đàn ông trong trang phục giáp sắt tối màu và áo choàng đen xuất hiện, đánh bại sinh vật ma quái một cách dễ dàng. Người đàn ông trong trang phục màu đen điều khiển Falcon và giục hai người tới Tower of Babil trước khi lịch sử lặp lại.

[sửa] Yang's Tale: The Master of Fabul

Yang Chapter.PNG
Phát hành tại Nhật vào 9 tháng Tư, 2008.
Phát hành tại Bắc Mỹ vào 6 tháng Bảy, 2009.
Phát hành tại châu Âu vào 10 tháng Bảy, 2009.
Câu chuyện của Yang bắt đầu với việc ông đào tạo ba võ sư của Fabul. Con gái ông, Ursula, vào lâu đài và cầu xin ông dạy cho cả cô nữa nhưng ông từ chối. Cuối cùng cô tới Mt. Hobs để tự thân tập luyện, tại nơi này cô chứng kiến Red Wings tới Fabul. Sau khi bị tấn công bởi một Mother Bomb và được cứu bởi cha mình, hai người trở lại Fabul nơi mà họ phát hiện ra Red Wings đang cố gắng ăn cắp các Crystal. Điều gây sốc hơn là họ được dẫn dắt bởi không một ai khác ngoài Kain, người yêu cầu được tự do hành động theo ý mình.

Sau một trận chiến với Yang và con gái ông, Kain lấy lại được các Crystal và ra đi. Sau trận chiến, Yang và Ursula quyết định đích thân tới Baron với sự giúp đỡ của ba võ sư. Trong cuộc hành trình trên thuyền, họ bị mắc kẹt trên một hòn đảo không có tên trên bản đồ và cần phải tìm một số nhiên liệu cho tàu. Yang và Ursula sau đó bị lạc nhau trong một khu rừng tối. Sau đó ba thầy tu cùng đi với họ bị tấn công bởi Adamantoise, quái vật này hầu như không bị thương tí nào bởi các đòn tấn công của họ.

Sau đó Ursula cố gắng tự mình cứu họ nhưng không thể đánh bại nó. Cuối cùng Yang gặp lại Ursula, họ cùng nhau đánh bại quái vật rùa. Sau khi tìm nhiên liệu cho tàu, Yang nói với Ursula rằng cô đã biết điều gì còn quan trọng hơn sức mạnh đơn thuần. Cuối cùng ông cho phép cô luyện tập với mình, nhưng yêu cầu cô không được gọi ông là "Cha" nữa mà phải gọi là "Sư phụ". Họ lên tàu và tiếp tục cuộc hành trình tới Baron, nhưng trên đường đi, con tàu của họ bị nuốt chửng bởi xoáy nước của Leviathan.

[sửa] Palom's Tale: The Mage's Voyage

Palom Chapter.PNG
Phát hành tại Nhật vào 1 tháng Năm, 2008.
Phát hành tại Bắc Mỹ vào 6 tháng Bảy, 2009.
Phát hành tại Châu Âu vào 10 tháng Bảy, 2009.
Palom, thề sẽ theo bước chân của Great Sage, Tellah, đi tới Troia, một thành phố yên tĩnh được bao quanh bởi rừng và giáp với một cái hồ. Tại đó, anh huấn luyện nữ tu trẻ tuổi Leonora sử dụng Black Magic. Khi Mysterious Girl tấn công thành phố để có được viên Crystal, Leonora mở ra một con đường ngầm bí mật cho người dân chạy trốn cùng với viên Crystal.

Palom và Leonora lấy được một con chocobo đen và di chuyển tới Lodestone Cavern với hi vọng giấu nó ở đó. Cuối cùng họ giao chiến với Dark Elf, nó chỉ bị đánh bại bởi Eidolon Shiva. Chạm trán Mysterious Girl, Palom lấy viên Crystal và bảo Leonora chạy trốn trong khi anh tự mình hóa đá, ngăn cản cô ta lấy viên Crystal.

Tuy nhiên khi Mysterious Girl dọa sẽ phá hủy cơ thể Palom để giành được nó, Leonora cố gắng đánh bại cô. Palom sống lại, và trong một đoạn hồi tưởng, tiết lộ rằng Leonora cũng chính là cô gái mà Palom tán tỉnh trong phần kết của Final Fantasy IV. Họ hợp thành nhóm, mặc dù cuối cùng họ bị đánh bại bởi Shiva. Mysterious Girl lấy trộm viên Crystal và biến mất, bỏ mặc họ ở đó. Trong khi đó, ở Mount Ordeals, Porom đã chạm tán Kain và có cảm giác có chuyện không lành xảy ra với Palom.

[sửa] Edge's Tale: The Pulse of Babil

Edge Chapter.png
Phát hành tại Nhật vào 28 tháng Năm, 2008.
Phát hành tại Bắc Mỹ vào 6 tháng Bảy, 2009.
Phát hành tại châu Âu vào 10 tháng Bảy, 2009.
Các thành viên của Eblan Four - một nhóm ninja dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Edge, được tiết lộ rằng đã chứng kiến và sống sót sau đợt tấn công của Kain và Mysterious Girl: Gekkou phải cố thủ với các võ sư của Yang, Zangetsu thì với những người lùn, còn Izayoi cải trang làm một nữ tu Troian, và Tsukinowa là một trong những pháp sư của Mysidia.

Trong khi đó, Edge một mình lên đường thâm nhập vào Tower of Babil. Bên trong tháp, lần lượt từng ninja của Eblan Four xuất hiện để giúp đỡ anh trong trận chiến, tạo thành một đội mạnh và tới đỉnh của Tower nơi họ tìm thấy Mysterious Girl. Dù không thể đánh bại cô và Ifrit, Edge không cam chịu thất bại và cả đội nhảy xuống Tower, có vẻ như là họ sẽ chết. Tuy nhiên, họ đều hạ cánh an toàn trên boong của Falcon đang đi qua bên dưới. Edge lập nhóm với Rydia và cùng nhau thảo luận các sự việc, sau đó họ nhận ra người đàn ông trước đó xuất hiện trong bộ đồ màu đen là ai.

[sửa] Porom's Tale: The Vanished Lunar Whale

Porom Chapter.png
Phát hành tại Nhật vào 26 tháng Sáu, 2008.
Phát hành tại Bắc Mỹ vào 3 tháng Tám, 2009.
Phát hành tại châu Âu vào 7 tháng Tám, 2009.
Chương này bắt đầu với hai đoạn hồi tưởng, đoạn đầu tiên ngay sau các sự kiện của bản game chính: đó là trong giờ học phép thuật của Palom và Porom với the Elder, tuy nhiên Palom đã trốn học và cố gắng gây ấn tượng với một nhóm nữ sinh, bao gồm cả Leonora. Khi bị phát hiện và bị phạt, anh bỏ chạy và lại bị the Elder tìm thấy. Sau khi nói chuyện, Palom nói lên nguyện vọng được tiếp bước Tellah, và cuối cùng the Elder cũng đồng ý cho cậu thực hiện ước mơ của mình.

Palom và Porom tới Kaipo nơi mà Palom tới thăm mộ của the Sage và hai người tiếp tục mạo hiểm đi sâu vào Underground Waterway, nơi mà Porom chứng kiến Palom trở nên mạnh mẽ như thế nào. Đoạn flashback thứ hai diễn ra nhiều năm sau, bắt đầu với việc Porom tới tuổi trưởng thành, trong một chuyến đi cùng với Palom tới thăm Rydia được đưa đi bởi Cid và airship của ông vì the Devil's Road bị đóng. Khi Palom đề nghị Rydia đưa anh tới Land of Eidolons để anh có thể học phép thuật triệu hồi, họ tới thăm người Dwarves và Luca cứ lẽo đẽo theo, tuy nhiên Rydia bị buộc quay trở lại khi cô bị cấm bước vào Land of Eidolons.

Quay lại thời điểm hiện tại, Porom đang cầu nguyện và cảm nhận được em cô đã tới Troia an toàn. Cô nói lên nguyện vọng được tự lập khi Elder hỏi tại sao cô không theo em trai cô, tuy nhiên họ bị ngắt lời khi ông cảm nhận có một cái gì đó bị vỡ. Bên ngoài, họ thấy các pháp sư của Mysidia tụ tập gần Sea of Mysidia, ngắm Lunar Whale ngoi lên khỏi xoáy nước, từ từ trôi về phía mặt trăng thứ hai. Cần kỹ năng của một Dragoon, Porom lên đường tới Mt. Ordeals với một Black Mage và White Mage nhằm tìm ra Kain.

Trên đỉnh Mt. Ordeals, họ tìm thấy lăng mộ của cha Celcil là Kluya, và nghe ông nói về những đứa con trai của ông. Không lâu sau đó, họ tìm ra vị trí của Kain và, sau khi phân tích tình thế và có một ít ý kiến trái ngược nhau, họ cùng đi tới Mysidia. Khi họ tới nơi, họ phát hiện ra nó đã bị tấn công bởi Mysterious Girl. Kain, với mong muốn tới Baron, bỏ mặc the Elder và Porom bảo vệ thành phố. Hai người chiến đấu chống lại Mysterious Girl (người triệu hồi Ramuh) và bị đánh bại, còn Elder thì bị trọng thương. Tuy nhiên, tình thế thay đổi khi Kain lại xuất hiện với viên Crystal, đề nghị đưa nó cho Mysterious Girl đổi lấy sự phục vụ của anh và cơ hội được diện kiến Cecil. Mysterious Girl đồng ý và biến mất, sau đó Kain bỏ đi không thèm đếm xỉa gì tới Porom.

[sửa] Edward's Tale: Star-Crossed Damcyan

Gilbart Chapter.png
Phát hành tại Nhật vào 22 tháng Bảy, 2008.
Phát hành tại Bắc Mỹ vào 3 tháng Tám, 2009.
Phát hành tại châu Âu vào 7 tháng Tám, 2009.
Chương của Edward bắt đầu ở Damcyan, nơi mà đã được xây dựng lại. Thư kí của Edward ra đi điều tra một vụ náo động và cô không trở lại. Edward và 3 người lính ra ngoài và cố gắng tìm cô. Khi anh tìm thấy cô, cô gia nhập nhóm và họ cùng quay trở về Damcyan. Khi nhóm quay về, Damcyan đang bị bao vây bởi Red Wings. Sau sự việc đó, Edward và Harley đi qua hang động để tới Kaipo, nhưng Harley bị mắc cơn bệnh sốt sa mạc. Sau đó Harley được chữa trị tại chính ngôi nhà nơi mà Rosa chết cũng vì căn bệnh này.

Trong đêm, linh hồn của Anna và Tellah tới thăm Edward. Tellah nói với Edward rằng Anna muốn anh hỏi trái tim anh muốn gì, điều này có nghĩa là anh cần tìm người tình mới. Edward lấy một viên ngọc trai màu cát từ Antlion's Den để tự mình chữa cho cô mà không cần tới sự giúp đỡ của những người bảo vệ của Damcyan. Khi Harley đã bình phục, họ lên tàu thẳng tới Baron và nói chuyện với Cecil. Edward nhận thấy Cecil có những cử chỉ lạ và bí mật để lại vài Whisperweed tại nơi thiết triều để nghe trộm ông. Sau đó Edward phát hiện ra là Cecil đang có kế sách gì đó với Mysterious Girl. Sau cuộc gặp gỡ, họ quay trở về Damcyan và chứng kiến Yang và con tàu của ông bị Leviathan nuốt chửng.

[sửa] Kain's Tale: Return of the Dragoon

Kain Chapter.png
Phát hành tại Nhật vào 20 tháng Tám, 2008.
Một phần của Base Game trong phiên bản Wii Ware.
Tại Mt. Ordeals, Kain cứu Porom và các pháp sư khỏi những quái vật. Cả nhóm quay trở về Mysidia. Sau đó anh ta phản bội cô và mang viên Crystal đi. Anh ta đi theo Mysterious Girl trở lại qua Devil's Road. Trọng tâm được chuyển sang đội của Ceodore, cả đội đang tìm đường qua dãy Mist mountain để tới Damcyan. Chẳng bao lâu sau Ceodore tới Kaipo, nơi anh bị tấn công bởi những binh lính người Baron vào lúc nửa đêm. Ceodore và Headed Man đi thẳng vào hang nước, chạm trán và đánh bại Octo-Kraken.

Hạm đội Red Wings lại bao vây Damcyan ngay trong thành phố, và Kain mang viên Crystal cho Mysterious Girl trong khi đồng thời bắt cóc Rosa. Edward và Cid đến cùng với chiếc Enterprise cùng Ceodore tham gia vào cuộc hành trình trở lại Baron của anh. Chẳng bao lâu sau họ gặp Kain trong lâu đài với Rosa vẫn bị giam giữ trong tay, và khi đương đầu với hắn, họ nhận ra rằng đó chỉ là mặt xấu bên trong con người Kain, kẻ đã đánh bại nửa tốt của mình (the Hooded Man) trên Mt. Ordeals. Hooded Man (Kain) lấy lại được khả năng Jump, và sử dụng thương, đánh lại nửa xấu. Sau khi đánh bại hắn, anh thừa nhận nửa xấu là một phần không thể thiếu của anh và hợp nhất với nó. Sau đó diện mạo của anh thay đổi, trở thành một Holy Dragoon và có thêm nhiều năng lực mới. Sau đó cả nhóm tiếp tục chiến đấu với Cecil và Mysterious Girl.

[sửa] Lunarian's Tale: The Blue Planet That Was

Moon Chapter.png
Phát hành tại Nhật vào 16 tháng Chín, 2008.
Phát hành tại Bắc Mỹ vào 3 tháng Tám, 2009.
Phát hành tại châu Âu vào 7 tháng Tám, 2009.
Chương này bắt đầu trong quá khứ trên Red Moon. Man in Black được tiết lộ chính là Golbez người nhận ra rằng Fusoya đang vắng mặt. Golbez đi qua Lunar Subterrane, cuối cùng cũng tìm thấy Fusoya và giúp đỡ anh trong cuộc điều tra. Hai người đi tới Lair of the Father. Cuối cùng họ tìm thấy Bahamut đã bị hóa đá. Sau khi rời the Lair of the Father, họ tới một cái hang nơi mà họ đối mặt với Mysterious Girl. Họ chiến đấu chống lại cô và quái vật được triệu hồi Asura.

Sau đó cô trốn thoát trở lại Crystal Palace, nơi mà cô cùng Leviathan chống lại nhóm trước đây. Một lần nữa cô lại trốn thoát và họ theo cô vào Lunar Subterrane. Tại nơi mà đội chơi của Final Fantasy IV đối mặt với Zeromus, Mysterious Girl đang chờ Golbez và Fusoya. Lần này cô hồi sinh Zeromus và Golbez và Fusoya phải đánh lại nó. Trong trận chiến, Zeromus sử dụng Big Bang, bắt đầu tự phá hủy cung điện.

Fusoya ngầm bảo Golbez ra khỏi cung điện, Golbez cưỡi Lunar Whale, vật anh dùng để đi tới Blue Planet. Trong lúc đi, anh mơ về lúc anh bị Zeromus ám trong quá khứ. Người chơi nhanh chóng điều khiển Golbez trong trận chiến của Cecil chống lại anh trong Final fantasy IV, trong đó các trận chiến được thể hiện từ góc nhìn của anh.

[sửa] Gathering's Tale: The Moon's Gravity

Gathering Chapter.jpg
Phát hành tại Nhật vào 15 tháng Mười, 2008.
Phát hành tại Bắc Mỹ vào 7 tháng Chín, 2009.
Phát hành tại châu Âu vào 11 tháng Chín, 2009.
Trong bản Wii và PSP, The Gathering và 2 phần của Final Tale hợp lại thành một chương duy nhất tên là "The Crystals".
Đội của Rydia (với Luca, Edge và Golbez), nhận thấy rằng mặt trăng đang chuyển sang màu máu và càng ngày càng gần trái đất hơn, làm rơi nhiều thiên thạch và tàn phá hành tinh này. Cả đội cố gắng vào Baron Castle nhưng thấy nó được bảo vệ bởi một trường lực của Eidolon. Golbez quyết định họ cần phải đi khắp thế giới và tìm cách nào đó để chọc thủng trường lực này. Cả đội bay tới Mist và linh hồn mẹ của Rydia khuyên họ rằng trường lực sẽ bị phá vỡ nếu họ giữ được các Eidolon khác trong tầm kiểm soát.

Tại Kaipo, Yang và Ursula bị bất tỉnh trên giường. Tại Fabul, cả nhóm lấy được chảo rán và cái vá từ Sheila. Khi họ đưa cho Ursula chiếc muôi và đánh Yang với chiếc chảo, họ tham gia cùng với các Sylph. Troia bị băng bao phủ. Bên trong Lodestone Cavern, Shiva đang kiểm soát nơi này bằng phép thuật; sau khi đánh bại cô ta, Rydia hoặc sẽ có được cô như là một Eidolon có thể triệu hồi hoặc tiêu diệt cô. Palom và Leonora gia nhập nhóm sau khi Troia tan băng.

Eblan bị nhấn chìm trong lửa và bị khống chế bởi Ifrit. Edge bảo mọi người chạy trốn để anh có thể tự mình kiểm soát Ifrit, nhưng anh bị đánh bại. Đột nhiên Rubicante (kẻ đứng đầu Archfiend) xuất hiện và trong một trận chiến được dựng sẵn, anh ta cho Edge cách để đánh bại Ifrit. Edge nhận ra cách đánh như thế nào và anh tham gia cùng với Rydia để đánh bại Ifrit với kỹ năng Inferno của Rubicante. Nhờ việc đánh bại Ifrit, anh gia nhập trở lại nhóm với Rydia.

Ở Mysidia, cả đội chiến đấu chống lại Ramuh và tuyển thêm được Porom. Sau đó, họ tới Agart và đánh lại Titan, người tạo ra một vết nứt trong lòng đất, nuốt trọn cả nhóm. Sau khi leo trở lại qua giếng của Agart, Porom xuất hiện để giúp đỡ họ bằng cách sử dụng Float lên mọi người, giả vờ rằng anh ta có thể thắng. Sau khi Titan gia nhập đội, cả đội kéo lê Porom đã kiệt sức quay trở về Falcon. Họ quay trở lại Mist, nơi Mist Dragon tự động gia nhập cùng với Rydia.

Sau tất cả những gì mà họ đã thực hiện, cả đội làm một cuộc hành trình vào lâu đài Baron nơi mà họ phá vỡ trường lực. Khung cảnh chuyển sang nhóm của Ceodore (với Kain, Rosa, Edward và Cid), những người chiến đấu chống lại Cecil và Odin đang bị khống chế. Trong trận chiến, Odin hồi tỉnh và đánh bật Cecil ra khỏi sự khống chế. Trong khi những người khác săn sóc cho Cecil, Ceodore tham gia cùng với Rydia, Golbez, Rosa và Edge để tiêu diệt Mysterious Girl. Cô chết nhưng hàng tá người giống cô xuất hiện và nói rằng họ đợi cả đội trên True Moon. Golbez triệu tập Lunar Whale để đuổi theo họ.

[sửa] Final Tale, Part One: True Moon

New Moon Chapter.png
Phát hành tại Nhật vào 19 tháng Mười Một, 2008.
Phát hành tại Bắc Mỹ vào 7 tháng Chín, 2009.
Phát hành tại châu Âu vào 11 tháng Chín, 2009.
Chương này bắt đầu trên Lunar Whale, đậu bên ngoài Subterrane của True Moon. Cecil đã không thể kiểm soát bản thân và hầu như không thể nói chuyện hay nhận ra thế giới xunh quanh. Chỉ số và White Magic của ông tạm thời bị mất. Cả 22 nhân vật đều có sẵn vào thời điểm này.

Trong miệng núi lửa, từng viên trong số 8 viên Crystal nằm rải rác và mỗi viên chứa một người chỉ huy trận chiến: Baigan, Magus Sisters, Dr. Lugae với Barnabas, cha mẹ của Edge, 4 con quỷ Elemental Archfiend bao gồm Rubicante, Barbariccia, Cagnazzo, và Scarmiglione. Leviathan và Asura cũng nằm trong các dungeon này, và có thể đạt được.

Tại đáy núi lửa, Cecil và Golbez đánh lại Dark Knight Cecil, người sử dụng một đòn tấn công đặc biệt có thể làm cho toàn bộ nhân vật rơi vào trạng thái nguy kịch. Sau đó hắn cố gắng giết từng người một bằng cách đánh họ, nhưng Cecil đỡ từng đòn một. Khi Dark Night Cecil tấn công Cecil, Golbez nhảy ra trước mặt Cecil và bảo vệ ông khỏi đòn tấn công bằng cách nhận một cú đánh chết người. Tuy nhiên nếu người chơi có cả Golbez, Ceodore, Cecil và Rosa trong nhóm của khi họ đối mặt với Dark Night, Golbez sẽ sống sót. Cecil sau đó lấy lại được sức mạnh và White Magic đã mất, đánh bại Dark Knight và nhận được Excalibur. Sau trận chiến, Cecil cảm ơn Golbez và cả đội, và sau đó đi tới một mảnh đá lát cong, đây cũng chính là thời điểm kết thúc phần một.

[sửa] Final Tale, Part Two: Planet Eater

Chapter img02.jpg
Phát hành tại Nhật vào 24 tháng Mười Hai, 2008.
Phát hành tại Bắc Mỹ vào 7 tháng Mười Hai, 2009.
Phát hành tại châu Âu vào 11 tháng Mười Hai, 2009.
Cả đội tiếp tục bắt gặp các viên Crystal, mỗi viên chứa một trong các con trùm đến các game Nintendo Final Fantasy trước. Omega và Shinryu từ Final Fantasy V, Ultima Weapon và Deathgaze từ Final Fantasy VI cũng đều có sẵn như là các boss tự chọn.

Chẳng mấy chốc cả đội gặp Mysterious Girl, người triệu hồi Bahamut. Sau một trận chiến khốc liệt, Bahamut hồi tỉnh và chống lại Mysterious Girl, đẩy cô từ phía sau. Một vài bản sao giáp mặt với cả đội và tiết lộ rằng tên của Mysterious Girl là Maenad. Cả đội tới chỗ Creator, thành viên sống sót cuối cùng của một giống loài đã từng phát triển phồn thịnh ở ngoài rìa xa xôi của vũ trụ, nhưng cuối cùng lại đi hủy diệt chính nền văn minh của mình. Do quá quan tâm đến việc liệu sự tiến hóa có cần thiết hay không và muốn tiến hành những thí nghiệm liên quan đến sự tiến hóa của sự sống, nó đã tạo ra một vật chủ cho các Crystal với khả năng lưu giữ lại được lịch sử của thế giới và phân bố chúng đến những hành tinh mang trong mình mầm sự sống.

Creator sản xuất hàng loạt và gửi các Maenad đi với nhiệm vụ thu thập Crystal. Dường như những thất bại trong quá trình tiến hóa của các chủng tộc của Blue Planet, những chủng tộc vẫn đang tồn tại, không thể kéo dài lâu hơn được nữa, và, tương tự như thế giới của những chủng tộc thấp kém hơn, âm mưu nuốt lấy Blue Planet với True Moon, nơi mà sau này được tiết lộ là những gì còn sót lại của một con tàu không gian từng được vận hành bởi chủng tộc của Creator.

Sau khi đánh bại Creator, khu vực này bắt đầu nổ tung, buộc cả đội phải rút lui. Creator còn đuổi theo họ trong vài trận đánh nữa, mặc dù Maenad gia nhập nhóm nhằm giúp đỡ. Một loại ma thuật sao băng đã tiêu diệt tất cả bọn họ, Creator cảm ơn cả đội khi ông ta chết.

Phần Ending bắt đầu khi Corio quan sát thấy Red Moon rời đi một lần nữa, tương đương với phần kết của game gốc. Lunar Whale quay trở lại trái đất, với cả đội còn nguyên quân số, cùng với Maenad. Leonora xuất hiện ở Troia khi các nữ tu đề nghị cho cô một chức vụ và cô từ chối. Người chơi thấy Izayoi đóng giả làm một người phụ nữ, trông rất tức cười. Leonora lên đường tới Mysidia, nơi Palom và Porom cùng với Elder, người cho họ một vị trí kép như là những người lãnh đạo mới của Mysidia. Palom than phiền rằng cậu chưa sẵn sàng hay không muốn nhận trách nhiệm này. Sau đó, Leonora xuất hiện và đề nghị Palom và Porom đào tạo cho cô trở thành một sage, giờ cô đã từ bỏ chức nữ tu. Tsukinowa thì cải trang thành một con ếch giữ đồng hồ.

Tại Dwarf Castle, Giott và Luca được tiếp cận bởi Cid và Mid (cháu trai của Cid), người làm việc trên airship, cố gắng tìm hiểu làm thế nào để sử dụng nó với phép thuật của viên Crystal (với một Zangetsu giả mạo cũng có mặt, gần như đã lộ thân phận khi nói "NALI-ho" thay vì "LALI-ho"). Họ còn đề cập tới việc từ bỏ mọi vũ khí. Tại Fabul, Yang bắt đầu tự mình huấn luyện Ursula, nhắc nhở cô rằng ông sẽ không dễ dãi với cô chỉ vì cô là con gái của ông. Khi cô hít một hơi và tự thân đứng lên, Gekkou ngưỡng mộ sức mạnh của vương quốc. Tại Damcyan, Edward và Harley quan sát viên Crystal. Mặc dù bị lôi kéo bởi một người lớn tuổi hơn để thảo luận về kế hoạch của Cecil nhằm tích lũy những nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng lại tất cả những hư hại gây ra cho Blue Planet vì các thiên thạch của mặt trăng hầu như đã phá hủy nó, Cecil nhìn thấy linh hồn của Tellah và Anna, và ông cảm ơn họ.

Edge rời lâu đài Elban để tới Mist. Anh giải tán the Elban Four nhưng họ thề sẽ đợi những lệnh mới. Tại Mist, Rydia hiện đang nuôi dưỡng một bé gái nhỏ tên là Cuore (người có vẻ là bản sao hồi nhỏ của Maenad). Cả Leviathan và Ashura cũng đến, chào đón Rydia và nói rằng họ phát hiện ra rằng do Rydia không thể tới được Feymarch trong lần gần đây nhất cô thử, giờ đã đến lượt họ tới thăm cô. Edge tới để gặp Rydia và Asura tiết lộ rằng chính Edge là người đã mời họ.

Cuối cùng tại Baron, Rosa làm trọng tài cho một trận đánh giữa Cecil và Ceodore, với người chơi sẽ điều khiển Ceodore. Trận đánh có tính thời gian và dường như không có điểm gì khác biệt dù ai là người thắng cuộc. Kain, thủ lĩnh mới của Red Wings, xuất hiện và giao cho Ceodore một nhiệm vụ mới: đi vòng quanh thế giới nhằm xây dựng lại tất cả những hư hại gây ra bởi cuộc tấn công. Rosa và Cecil nghĩ tới Golbez, người đã lái Lunar Whale với nỗ lực tìm kiếm Fusoya và những Lunarian khác. Linh hồn của Biggs và Wedge xuất hiện một cách mờ ảo sau Kain khi anh cảnh báo Ceodore rằng cả hai sẽ thất vọng nếu anh than vãn về điều đó. Sau đó họ lên airship với Luca và Cid khi họ lên đường tới Damcyan để gặp Edward và Cecil nhằm thu thập những nguyên vật liệu.

[sửa] Nhân vật

Bài chi tiết: List of Final Fantasy IV: The After Years Characters
Các nhân vật chính trong The After Years.
[sửa] Xuất hiện lại

Cecil Harvey
Rosa Joanna Farrell
Kain Highwind
Rydia
Yang Fang Leiden
Cid Pollendina
Edge Geraldine
Palom
Porom
Edward Chris von Muir
Golbez
Fusoya
Luca
Calca
Brina
Leonora
Biggs và Wedge
Kain?
[sửa] Mới xuất hiện

Ceodore Harvey: Là cậu con trai 17 tuổi của Cecil và Rosa, cậu gia nhập Red Wings với hi vọng tiếp bước cha cậu.
Ursula Fang Leiden: Con gái của Yang, cô muốn được mạnh mẽ như cha cô, nhưng ông từ chối dạy cho cô.
Eblan Four: Một nhóm ninja đến từ Eblan, bao gồm 4 thành viên; Gekkou, Izayoi, Tsukinowa, và Zangetsu.
Harley: Thư ký riêng của Edward, cô quyết tâm trở thành một học giả.
Mysterious Girl: Mysterious Girl là nhân vật phản diện chính trong game, cô sưu tập các viên Crystal. Cô rất giống với Rydia, mặc dù tóc cô màu xanh da trời thay vì màu xanh lá.
Mid: Cháu trai của Cid.
Kết thúc spoil.
[sửa] Thông tin bên lềCeodore trong bản Bắc Mỹ (trái) và bản Nhật (phải) của game.
Thởi điểm trong game này diễn ra 17 năm sau phiên bản gốc Final Fantasy IV, một khoảng thời gian có chủ ý vì việc phát hành viên bản gốc The After Years của Nhật đúng 17 năm sau khi phát hành phiên bản Final Fantasy IV trên hệ SNES.
Cốt truyện ở cuối game cũng tương tự như kết thúc của Final Fantasy VI, trong đó thế giới bị tàn phá và các thành viên trong nhóm phải đoàn tụ lại bằng cách đi khắp thế giới, khi đem về một thành viên nào đó, thì họ sẽ chờ đợi trên airship trong khi nhóm của người chơi tiếp tục hành trình.


Bìa của tiểu thuyết, gồm Ceodore và cha mẹ cậu.
Ảnh minh họa của Ceodore đã được thay đổi trong phiên bản Bắc Mỹ. Nó làm cho cậu có khuôn mặt ít mang đậm chất manga hơn phiên bản Nhật.
Rất nhiều hình minh họa mô tả Porom, Rydia, và Ursula được sửa lại để ít biểu lộ hơn trong phiên bản Bắc Mỹ.
Rất nhiều item chưa được sử dụng có ở trong code của game, và các chỉ số vẫn không thay đổi. Nó bao gồm những trang bị dành riêng cho bản Advance, và không thể tìm thấy ở các bản khác, chẳng hạn như Tokita Sword. Thanh Tokita Sword cho nhân vật có chỉ số tối đa, và cho phép họ phá vỡ mức giới hạn sát thương là 9.999. Có thể là do những item này được chuyển từ code cho bản Advance, hoặc đã được sử dụng trông bản beta thử nghiệm.
Square Enix công bố một tiểu thuyết của game ở Nhật vào tháng Ba, 2009. Nó được viết bởi Ichiro Tezuka, người được biết đến khi viết kịch bản cho Alundra.

Moonlight shadow
Garnet85
Fan. (e)
Update: 14/2/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum