[FF] Braska

Go down

[FF] Braska Empty [FF] Braska

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:51 pm

"Auron, tôi rất vinh hạnh vì anh đã quan tâm đến tôi. Nhưng tôi đến đây chỉ để xóa đi sự đau khổ. Tôi sẽ đánh bại Sin, và vén lên bức màn đau khổ đang bao trùm lên Spira."
—Braska
Lord Braska (ブラスカ, Burasuka?) là một NPC trong Final Fantasy X. Ông là phụ thân của Yuna, chú của Rikku và Brother (họ hàng bên vợ). Ông trở thành một High Summoner nhờ chiến công đánh bại Sin mười năm trước khi các sự kiện trong Final Fantasy X diễn ra. Ông được Andy Philpot lồng tiếng trong bản tiếng Anh và Takuma Suzuki lồng tiếng trong bản tiếng Nhật. Trong Final Fantasy X-2, Braska được lồng tiếng bởi Dee Bradley Baker.

Ngoại hình và Tính cáchBraska.
Braska là một người đàn ông cao lớn, mái tóc ông có lẽ màu đen. Yuna đã thừa hưởng một phần màu mắt xanh dương từ ông (Yuna có hai màu mắt). Ông bận một chiếc áo cầu kì được làm từ những cánh hoa hay lá lớn màu đỏ, tím hay đỏ tím, đặt chồng lên nhau, với mũi nhọn chúc xuống dưới. Nó còn có tay áo dài và rộng phủ xuống che hai bàn tay. Phần áo trước ngực, bên trên có màu nâu vàng. Cổ áo cao được gập lại và giữ chắc bằng những sợi dây cột màu đen. Braska đeo một chiếc đai bản lớn màu xám nhạt bên ngoài áo choàng, bên trên có các họa tiết hình những vòng tròn nối với nhau xen những đường kẻ màu đen trắng.

Braska đội một món đồ trang sức tinh xảo, nhìn giống với khăn trùm đầu của người Trung Đông. Nó có màu xanh tím than, ôm trọn lấy mái đầu và rủ xuống phía dưới cằm của ông. Nó được cố định bởi một chiếc đai màu trắng có đường kẻ đen ở giữa. Trung tâm chiếc đai có gắn một viên đá màu xanh và ba mảnh sừng- một mảnh có màu trắng, vạch đen ở giữa, nằm đằng sau viên đá, phía trên cùng nối với một dải băng trắng dài, phần đuôi có một vòng tròn đen trắng nối với mảnh vài hình sò điệp, hai mảnh còn lại có màu xám trắng ở hai bên thái dương. Chiếc trượng của Braska mỗi bên treo một túm lông lớn, được giữ bởi một xâu các hạt đen trắng.

Braska là một người nhân hậu và vui tính, mong muốn hòa bình thống nhất và sẵn sàng hi sinh bản thân vì tương lai của thế giới. Ông yêu vợ mình, không bận tâm việc bà là một người Al Bhed, dường như chi có hai điều khiến ông cảm thấy hối hận về cuộc hôn nhân của họ là việc vợ ông đã bị Cid chối bỏ, thậm chí xa lánh, và việc Yuna bị các tín đồ Yevon và Al Bhed khinh thường. Mặc dù đã chấp nhận cái chết một khi thực hiện Final Summoning, ông rất quan tâm tới hai guardian của mình là Auron và Jecht và hoang mang khi biết Final Aeon được tạo ra bằng cách biến một trong số họ thành fayth. Braska không muốn điều đó xảy ra nhưng Jecht đã lựa chọn trở thành Final Aeon của ông. Braska nhờ Auron chăm sóc Yuna, mong cô sẽ có một tương lai bình yên và hạnh phúc do ông không còn ở bên cô được nữa. Jecht cũng ủy thác cho Auron việc nuôi dạy con trai Tidus của mình.

[sửa] Cốt truyệnBraska và những guardian của ông.
Braska là một mục sư của Bevelle ông đã đến gặp người Al Bhed với hy vọng mở rộng quan hệ với họ và các tín đồ Yevon. Ông yêu và kết hôn với em gái của Cid, người lãnh đạo của tộc Al Bhed. Khi Yevon phát hiện chuyện này, Braska đã bị đuổi ra khỏi giáo hội, và vợ của ông cũng bị Cid cắt đứt quan hệ, mặc dù rằng sự căng thẳng giữa hai bên có giảm đi phần nào sau khi Yuna ra đời. Khi Yuna được bốn tuổi, mẹ cô đi đến Bikanel để hàn gắn quan hệ với gia đình cô, nhưng con tàu của bà bị Sin tấn công và bà đã bị giết.

Sau sự kiện này, Braska quyết tâm trở thành một Summoner và đánh bại Sin để không còn ai phải hứng chịu sự đau khổ như ông. Các mục sư của Bevelle và nhiều tín đồ Yevon khác coi thường ông, vì người vợ và đứa con lai hai dòng máu của ông và không tin rằng ông có thể hoàn thành được. Braska chọn Auron và Jecht làm guardian cho ông, vì họ cũng có cùng mục đích với ông.Cha mẹ của Yuna trên Farplane.
Sau khi ông hy sinh mạng sống của mình cho Final Summoning, một bức tượng của ông đã được đặt tại mỗi ngôi đền của Yevon ở Spira. Tuy nhiên, trong Final Fantasy X, một tu sĩ trong đền thờ tại Besaid nói với người chơi rằng phải mất đến hơn mười năm để ngôi đền nhận được một bức tượng của Braska sau khi ông trở thành High Summoner.

Trên sườn núi Mt. Gagazet, Braska để lại một viên sphere cho Yuna, để cho cô ấy biết rằng cho dù cô có chọn bất cứ con đường nào, thì ông cũng sẽ tự hào vì điều ấy. Trong suốt cuộc hành trình, nếu bạn quay trở lại một số nơi, bạn có thể tìm thấy nhiều viên sphere khác nói về cuộc hành trình của Auron, Jecht, và Braska khắp Spira.

Braska xuất hiện trong Final Fantasy X-2, lúc ông cùng với Auron và Jecht, động viên Yuna và nhóm Gullwings trong trận chiến cuối cùng.


Superworm
~Sahara Mizu~♥
Keyblade163 (e)
Update: 14/11/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum