[KH] Wayfinder

Go down

[KH] Wayfinder Empty [KH] Wayfinder

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:52 pm

"Đâu đó ngoài kia, có một loại cây có quả hình ngôi sao năm cánh. Và loại quả đó tượng trưng cho một sự kết nối không thể phá vỡ. Vì thế miễn là bạn và bạn của bạn giữ trong người bùa may mắn có hình như thế, không gì có thể chia tách các bạn. Bạn sẽ luôn tìm được đường trở lại bên nhau. Một sự kết nối không thể bị phá vỡ."
—Aqua, giải thích về công dụng và hình dáng của Wayfinder.
Wayfinder (つながりのお守り, Tsunagari no Omamori?, nghĩa là "lit. "Connection Charm"") là một bùa chú may mắn hình ngôi sao năm cánh được sử dụng để mang lại may mắn cho người du hành. Nó thường được kết từ vỏ sò Thalassa, với một vài biểu tượng ở giữa, nhưng có những bản bắt chước lại của nó với chất liệu khác xuyên suốt trong toàn series. Nó được thiết kế dựa theo Paopu Fruit, thứ được đồn đại là có khả năng thắt chặt tình bạn. Trong Kingdom Hearts Birth by Sleep, sợi dây liên kết mà miếng bùa tượng trưng thì được chuyển thể thành hệ thống Dimension Link.

Do tầm quan trọng đặc biệt của chúng đối với tình bạn, Wayfinder được sử dụng như là biểu tượng Keychain cho Oathkeeper, Brightcrest, và phiên bản Kingdom Hearts Birth by Sleep của Ultima Weapon, và cũng là một phần của thiết kế cơ bản của Ultima Weapon.

Thiết kế

Tất cả Wayfinder đều có dạng ngôi sao năm cánh, thường được làm từ vỏ sò Thalassa được nối lại với nhau và có một biểu tượng ở giữa.

Wayfinder của Kairi được làm từ vỏ sò Thalassa, có màu vàng nhạt ở trung tâm và hồng nhạt về phía năm đầu. Vò sò được giữ lại với nhau bởi những sợi chỉ màu ghi có hình chữ X. Biểu tượng ở giữa là một hình vương miện màu nâu phần nào giống với cái trên vòng cổ của Sora. Kairi cũng vẽ một hình Sora đơn giản màu nâu trên mảnh sò trên cùng của miếng bùa và một sợi dây được nối với đầu nhọn của miếng sò đó. Naminé đã đổi hình dạng Wayfinder của Kairi thành một hình ngôi sao năm cánh đơn giản màu vàng khi Sora đang ở Castle Oblivion, nhưng sau đó đã đổi lại.

Wayfinder của Aqua, Ventus và Terra được làm từ những mảnh thủy tinh được nhuộm màu với khung màu ghi, và có những sợi chỉ màu nâu nối chúng lại với nhau. Một sợi thừng màu nâu được buộc vào mảnh thủy tinh trên cùng, còn ở giữa chính là biểu tượng Mark of Mastery. Bởi vì Aqua không có vỏ sò Thalassa thật, miếng bùa được làm từ vật liệu khác. Biểu tượng ở giữa có màu ghi trên Wayfinder của Aqua và Ven, và màu vàng trên cái của Terra. "Vỏ sò Thalassa" của Aqua có màu xanh nước biển với đầu màu xanh da trời, của Ven là màu xanh lá với đầu màu xanh ngọc, còn của Terra thì là màu da cam với đầu màu vàng.

Stitch tự làm Wayfinder của mình từ những mảnh vụn với biểu tượng trung tâm là một ngôi sao màu xanh lá nhạt đang tỏa sáng. Năm mảnh của chiếc Wayfinder được giữ lại với nhau bởi sợi dây nhỏ, và không mảnh nào giống mảnh nào. Mảnh lớn nhất có hình giọt lệ với nửa dưới màu xanh da trời và những sợi chỉ màu tím nhạt, màu hồng đào ở nửa trên và một vòng tròn màu xanh lá cây nhạt ở giữa hai nửa. Một mảnh giống với bom của Stitch, có màu vàng với những mẩu nhỏ màu đỏ. Một mảnh thì gần giống với hình kim cương với màu vàng và đầu đỏ và đoạn đế màu xanh da trời. Mảnh nhỏ nhất có hình giọt lệ với màu hồng đào, và có một chữ X màu xanh ngọc gần đoạn đầu. Mảnh cuối cùng có hình quả trứng với nửa trên màu xanh da trời còn nửa dưới có màu tím nhạt và những sợi chỉ có cùng màu tím buộc hai nửa lại với nhau.

[sửa] Cốt truyện

[sửa] Kingdom Hearts Birth by SleepAqua cầm trong tay ba cái Wayfinder mà cô làm cho các bạn mình.
Aqua làm ra ba cái Wayfinder cho Ventus, Terra, và chính cô, tặng cho họ vào đêm trước khi cô và Terra làm bài kiểm tra Mark of Mastery, giải thích câu chuyện cổ về Paopu Fruit, và nói lên ước nguyện của mình rằng họ sẽ luôn ở bên nhau. Cô còn xin lỗi một cách đùa cợt vì không thể sử dụng vỏ sò Thalassa như truyền thống, và chỉ ra biểu tượng Mark of Mastery mà cô đã kết ở giữa, giải thích rằng cô cũng ếm một chút ma thuật lên miếng bùa để bù lại việc không sử dụng nguyên liệu đúng của chúng. Bùa ma thuật đó sau này sớm được tiết lộ chính là nguồn của năng lực Dimension Link.

Trong Deep Space, Stitch nhìn thấy Wayfinder của Terra và làm một bản sao từ những mảnh vụn để minh họa rằng cậu đã hiểu tình bạn là gì. Không may là, Wayfinder của cậu bị phá hủy khi cậu bị Gantu tấn công. Khoảng thời gian sau khi trận chiến cuối cùng tại Keyblade Graveyard, Stitch thoát vào không gian trên một con tàu ăn cắp, với một chiếc Wayfinder đã được sửa lại hoàn hảo trên bánh lái của cậu.

[sửa] Kingdom Hearts

Khi Sora và Riku chuẩn bị cho chiếc bè của họ, Kairi làm một chiếc Wayfinder để mang lại may mắn. Tuy nhiên, việc Destiny Islands bị phá hủy đã ngăn họ khỏi việc thử chiếc Wayfinder đó.

Khá lâu sau, sau khi Sora giải cứu Kairi từ Hollow Bastion, cô đưa cho cậu một chiếc Wayfinder hoàn chỉnh—giờ có một hình vẽ khuôn mặt của Sora như là biểu tượng của nó—để cho cậu thêm may mắn, và bắt cậu hứa sẽ trả nó lại sau khi cậu giải quyết xong mọi chuyện, và Sora đã đồng ý. Sợi dây liên kết mạnh mẽ giữa Sora và Kairi mà chiếc Wayfinder đại diện cho đã mang lại sức mạnh để biến thành biểu tượng Keychain cho Keyblade của Sora, biến hình thành Oathkeeper. Khi Sora và những người bạn tới End of the World, cậu nhìn vào chiếc Wayfinder một lần nữa và nghĩ về lời hứa của mình với Kairi.

[sửa] Kingdom Hearts: Chain of MemoriesWayfinder của Kairi biến hình thành Star Charm của Naminé.
Như là một phần trong kế hoạch xóa trí nhớ Sora của Marluxia, hắn sai Naminé làm sai lệch đi ký ức của Sora, khiến cậu nhìn thấy Wayfinder của Kairi trong hình một ngôi sao màu vàng đơn giản mà cậu "nhận từ Naminé." Naminé cũng đưa World Card cho Destiny Islands cho Riku Replica, trong hình dạng bùa chú đã bị thay đổi của Sora, gây ra một sự xung đột giữa Sora và Riku giả khiến họ đánh nhau vì lý do ký ức về Naminé là của ai và lời hứa của họ với cô ta.

Sau trận chiến cuối cùng với "Riku" trên tầng mười một của Castle Oblivion, Bản sao đánh rơi bùa của chính mình ra, và nó trở lại dạng thẻ bài của nó, cái mà Sora dùng trong White Room tiếp theo. Tuy nhiên, sau khi đánh bại Darkside bên trong thế giới ảo đó, Naminé tiết lộ chính mình cho Sora và giục cậu nhớ ra sự thật, khiến cậu nhớ lại khuôn mặt của Kairi và chuyển dạng Wayfinder về hình dạng gốc của nó. Sau khi rời khỏi White Room, Sora tìm thấy Naminé và yêu cầu một lời giải thích, và cô nói với cậu rằng hai người chưa thực sự gặp nhau trước đây. Tuy nhiên, Sora ngay lập tức bị tấn công bởi Bản sao Riku, người vẫn tin rằng cậu đã hứa với Naminé. Sau khi đánh bại Riku bản sao, Sora bị Larxene đột kích, đánh cắp bùa chú giả của Naminé và chế nhạo Sora với một lời đe dọa sẽ phá hỏng nó. Dù không biết rằng cả bùa chú và "tình bạn" với Naminé là giả, Sora kháng cự và tiêu diệt Larxene.

Sau khi Sora tiêu diệt Marluxia và tới Memory Pod để lấy lại ký ức của mình, Naminé bảo rằng cậu hãy nhớ tới "ánh sáng bên trong bóng tối của cậu" để mang ký ức bị mất của cậu trở lại. Trên con đường tìm kiếm ký ức, Sora nhìn vào Wayfinder của Kairi và sớm nhớ ra tên của cô.

[sửa] Kingdom Hearts IISora trả lại Wayfinder của Kairi.
Trong giấc mơ của Roxas về ký ức của Sora, cậu nhìn thấy Kairi đan Wayfinder trên bãi cát Destiny Islands, để lại một mảnh vỏ sò Thalassa shell bị sóng cuốn đi.

Sau khi tiêu diệt Xemnas một lần và mãi mãi và trở lại Destiny Islands, Sora cuối cùng đã trả lại Wayfinder cho Kairi.

[sửa] Blank Points

Khi Sora chuẩn bị rời đi để cứu "những người đang phải chịu đựng", Kairi một lần nữa đưa cho cậu Wayfinder của cô, nói rằng "See you soon."
[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Kingdom Hearts: 358/2 Days

Ở Day 193, Xion mơ thấy cảnh Kairi đưa Wayfinder của cô cho Sora.

Cindy
Cindy (e)
Cập nhật lúc: 24/12/2013
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum