[KH] Keyblade Master

Go down

[KH] Keyblade Master Empty [KH] Keyblade Master

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:57 pm

Keyblade Master (キーブレードマスター, Kīburēdo Masutā?) là danh hiệu được trao cho những người sử dụng Keyblade vượt bậc đã vượt qua kì kiểm tra Mark of Mastery trong series Kingdom Hearts. Có tổng cộng sáu Keyblade Master đã biết; Eraqus, Xehanort, Yen Sid, Aqua, Mickey Mouse và Riku. Hiện tại chỉ còn lại bốn vẫn đang hoạt động; Mickey, Aqua, Master Xehanort và người mới được ủy nhiệm là Riku. Yen Sid đã từ bỏ danh hiệu này và trao Keyblade của ông lại cho Mickey, trong khi đó, Eraqus bị chính tay Master Xehanort giết.

Keyblade Master đã vượt qua kì kiểm tra Mark of Mastery sẽ có quyền lựa chọn giữa việc du hành tới các thế giới và khám phá ra chân trời mới cho riêng mình, hoặc sẽ kế thừa người thầy của mình và ở lại thế giới đó để bảo vệ nơi ấy khỏi những thế lực hắc ám. Tuy nhiên, cũng có những Keyblade Master đã lạm dụng sức mạnh của mình vì mục đích cá nhân, như Master Xehanort.

Cốt truyện

[sửa] Trước Kingdom Hearts Birth by Sleep

Rất lâu từ trước bài kiểm tra của Aqua và Terra, hai chàng trai, Eraqus và Xehanort, đã được thử thách trong bài kiểm tra Mark of Mastery bởi Master của họ. Họ đều đỗ, nhưng Eraqus được chọn làm người kế thừa tiếp theo của vị Master đó.

Nhiều năm sau, họ đều tìm được truyền nhân cho mình. Eraqus nhận một chàng trai trẻ tên Terra và một cô gái trẻ tên Aqua. Xehanort nhận về cậu bé Ventus.

Xehanort lạm dụng học trò nhỏ tuổi của mình bằng cách buộc cậu bé chiến đấu với những sinh vật của bóng đêm để củng cố sức mạnh bóng đêm trong cậu với mục đích khiến cho cả ánh sáng và bóng đêm trong cậu cân bằng nhằm mục đích tạo ra χ-blade, một thanh Keyblade huyền thoại cho phép người sử dụng đạt được Kingdom Hearts, trái tim của mọi thế giới. Ventus không chịu chiến đấu với đám sinh vật đó, vì cậu biết rằng mình không đủ sức để đánh lại chúng. Những con quái vật tấn công cậu, làm cậu bất tỉnh. Xehanort tiến lại gần học trò của mình và sử dụng Keyblade của ông để mở trái tim Ventus, sau đó rút bóng đêm của cậu ra, tạo nên một sinh vật với trái tim thuần bóng tối, thứ mà Xehanort gọi là Vanitas. Chính chuyện này làm trái tim Ventus tổn thương.

Xehanort mang cơ thể hấp hối của Ventus về nơi ở thưở nhỏ của cậu, Destiny Islands, để cậu có thể ra đi trong bình yên. Tuy nhiên, trái tim tổn thương của Ventus lại gặp được trái tim non nớt của một người khác, và hai trái tim trở thành một; cho tới khi trái tim của Ventus đủ mạnh để tự mình sinh tồn. Ventus sau đó triệu hồi chiếc Keyblade của mình, điều khiến Xehanort vô cùng bất ngờ.

Ventus sau đó được Xehanort mang tới cho người đồng môn năm xưa, Eraqus. Ông ta nhờ Eraqus chăm sóc Ventus vì biết rằng Eraqus sẽ củng cố trái tim cậu bé với ánh sáng, trong khi ông ta sẽ tiếp tục huấn luyện Vanitas, để củng cố trái tim cậu ta với bóng đêm, cho tới ngày cả hai trái tim có thể trở lại làm một và tạo cho ông ta thanh χ-blade.

[sửa] Kingdom Hearts Birth by Sleep

Sau nhiều năm luyện tập, Terra và Aqua đã sẵn sàng để đối đầu với kì kiểm tra Mark of Mastery. Không may cho Terra, anh không vượt qua được, trong khi Aqua đỗ và được chọn làm người kế nhiệm của Eraqus. Terra không thể kiểm soát được bóng đêm trong trái tim anh ra, một đặc điểm mà Master Eraqus nhận thấy rằng không phù hợp với danh hiệu Master.

Eraqus thông báo cho Aqua về nghĩa vụ mới của cô trong vai trò Keyblade Master, bao gồm một 'bí mật' mà cô nên biết; như người kế nhiệm ông, rằng nếu có chuyện gì xảy ra với ông, và bóng đêm tấn công thế giới này, ông muốn cô gái hãy lấy thanh Keyblade của mình và khóa thế giới lại. Ông cũng thông báo với cô rằng nhiều thế hệ của các Keyblade Master đã được giao cho trọng trách bảo vệ thế giới, vì ánh sáng và bóng đêm được cân bằng tại nơi đó, và sẽ có những người muốn lạm dụng một thế giới cân bằng như vậy. Những người tiền nhiệm trước đã nghĩ ra một 'mẹo' cho phép Keyblade thay đổi thế giới, để cho tất cả những ai tới thăm thế giới đó đều rơi vào lãng quên, và không có ai có khả năng hóa giải bí ẩn của thế giới đó, ngoại trừ chính người đã biến đổi nó.

Trong khi đó, Master Yen Sid giờ đã nghỉ hưu cho phép học trò cũ của mình, Mickey, quay trở lại tập luyện thêm ở chỗ ông. Yen Sid khám phá ra rằng các thế giới đang bị đe dọa bởi các sinh vật sống bằng những gì là tiêu cực, thứ mà ông gọi là Unversed, và rằng các Princesses of Heart đang bị đe dọa bởi chúng. Mickey nhận ra rằng đây là cơ hội để cậu chứng minh rằng mình có những tố chất của một Master, cho nên cậu đã lấy trộm Star Shard của thầy mình và bỏ đi để tìm hiểu.

Yen Sid thông báo cho Eraqus về tình thế hiện tại và Eraqus đã triệu tập Aqua và Terra để đi điều tra. Ông nói với Terra rằng, nếu anh ta làm tốt trong chuyến hành trình, ông sẽ cân nhắc việc cho Terra làm Master, nhưng anh ta không được phép dựa dẫm vào sức mạnh bóng đêm trong mình. Tuy nhiên, Master Xehanort thao túng Terra, khiến anh ta phục tùng bóng đêm rồi nhập vào anh ta, biến anh ta thành Terra-Xehanort.

Lâu sau đó, Aqua quay trở lại Land of Departure với cái xác bất tình và không còn trái tim của Ventus. Cô nhận thấy rằng thế giới này đã bị phá huỷ hoàn thành bởi bóng đêm và tìm được Keyblade của người thầy quá cố trong đống tàn tích. Cô đưa Ventus vào trong lâu đài và đặt cậu ta trên một trong những chiếc ngai. Nhớ lại lời dạy của thầy về cái 'mẹo' khi trước, cô liền dùng Keyblade của thầy mình và hoàn toàn biến đổi thế giới. Cô hứa với Ventus rằng sẽ quay trở lại với Terra để đánh thức cậu dậy, sau đó rời khỏi Chamber of Waking mới kiến tạo. Khi cô rời khỏi lâu đài, cô ngoảnh lại để ngắm nhìn thế giới mình mới tạo ra, Castle Oblivion. Aqua đi tìm Terra hiện đang mất tích, dẫn tới một trận chiến ác liệt với Terra-Xehanort, khiến cô bị kẹt lại trong Realm of Darkness.

Trong khi đó, Mickey đỗ kì kiểm tra dưới sự giám sát của Yen Sid và chính thức trở thành Keyblade Master.

[sửa] Kingdom Hearts Re:coded

Nhận ra sự tàn phá của "Ansem" và Xemnas sẽ dẫn tới sự tái sinh của Master Xehanort, Yen Sid yêu cầu Mickey đi triệu tập cả Sora và Riku về, để ông có thể thử thách cả hai trong kì kiểm tra Mark of Mastery để đưa cả hai thành Keyblade Master và tiêu diệt Xehanort một lần và mãi mãi.

[sửa] Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance

Sora và Riku đều trải qua kì kiểm tra Mark of Mastery của Yen Sid, nhưng chỉ mình Riku trở thành Keyblade Master sau khi Sora rơi vào bóng đêm và Riku là người đã giải cứu cậu. Mặc dù trượt, Sora vẫn chúc mừng Riku, người sau đó được ra lệnh đi đưa Kairi tới cho Yen Sid để huấn luyện nhằm mục đích chống lại Organization XIII mới của Xehanort.

[sửa] Sức mạnh và năng lực

Tất cả các Keyblade Master đều có chung khả năng rút trái tim ra khỏi cơ thể của mình hoặc người khác, điều này được thể hiện qua việc Master Xehanort rút trái tim của Aurora và chính mình ra. Họ cũng có thể lấy ra một phần trái tim của mình; ví dụ như khi Xehanort lấy ra phần bóng đêm trong trái tim Ventus, tạo nên Vanitas.

Keyblade Master cũng có khả năng thực hiện Nghi lễ kế thừa Keyblade, một lễ nghi mà trong đó người được chọn sẽ kế thừa sức mạnh của thanh Keyblade bằng cách nắm lấy thanh Keyblade trong tay và cho phép Keyblade chấp nhận họ. Điều này có thể nhận thấy qua việc Terra đã thực hiện nghi thức đó cho Riku, và khi nó được vô tình thực hiện với Kairi khi cô bé vô tình nắm phải Keyblade của Aqua. Mặc dù Terra không có danh hiệu Master, anh ta cũng được xếp ngang hàng với họ, cho phép anh ta thực hiện nghi thức đó.[cần dẫn nguồn]

Thêm vào việc thực hiện Nghi lễ kế thừa Keyblade, Master có thể tổ chức kì thi Mark of Mastery cho những Keyblade Master có tiềm năng. Mặc dù Yen Sid là một Master đã nghỉ hưu, ông vẫn có thể tổ chức một bài kiểm tra như vậy.

Bên cạnh đó, Aqua có thể cảm nhận được rằng nghi thức này đã được thực hiện với Riku, mặc dù không có thông tin gì cho thấy rằng những người dùng Keyblade có thể cảm nhận được điều đó, hay đó là khả năng của một Master.

Kainé
Cindy (e)
Cập nhật lúc: 25/01/2014
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum