[KH] Xion

Go down

[KH] Xion Empty [KH] Xion

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 10:01 pm

Xion
Kingdom Hearts 358/2 Days
HD 1,5 ReMIX
Thành viên thứ mười bốn của Organization XIII. Cũng như Roxas, cô có thể sử dụng Keyblade. Thông qua việc tiếp xúc với Roxas, cô hình thành nên tính cách của riêng mình và phát triển một tình bạn với Roxas và Axel.
Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance
Thành viên bí ẩn thứ mười bốn của Organization XIII. Cô là một bản sao thí nghiệm được dùng để "bắt lấy" ký ức của Roxas và tạo ra một người sử dụng Keyblade cho Tổ chức. Cuối cùng, cô bị xóa sổ và trở về Sora, nơi cô thuộc về.

"Tôi là ai? Tôi ở đây để… làm gì?"
—Xion
Xion là thành viên thứ mười bốn của Organization XIII, cô xuất hiện lần đầu tiên trong bản game Kingdom Hearts 358/2 Days nơi cô vừa là nhân vật chính diện vừa là nhân vật phản diện. Cô không phải là một Nobody bình thường, và cô cũng là một thành viên của Organization, nhưng đó chỉ là trên danh nghĩa. Vì lý do này mà cô không có được ngai vàng trong Where Nothing Gathers, cũng không có một danh hiệu hay một dòng Nobody để điều khiển. Thay vào đó, cô là một Bản sao không hoàn hảo của Roxas được tạo ra từ những ký ức rò rỉ của Sora nhằm mục đích dự phòng cho trường hợp cả Roxas và Sora đều trở nên vô dụng cho kế hoạch của Organization XIII. Nhờ có chuyện này mà Xion cũng có thể sử dụng được Keyblade như Roxas, sự tồn tại của Xion còn là để ngăn chặn quá trình khôi phục lại đầy đủ trí nhớ của Sora, chuyện này đã được Naminé, DiZ, và Riku nhận ra.

Vì là kí ức của Sora, cho nên lúc đầu Xion khá giống với Kairi, lúc này Kairi chính là phần kí ức mãnh liệt nhất trong Sora, tuy nhiên, ngoại hình của cô thay đồi dần tùy theo người nhìn và những người có quan hệ với cô. Axel, Roxas và Riku (và có lẽ là các thành viên của Organization) đều nhìn cô như Xion. Roxas cũng từng nhìn thấy cô giống như Sora trước khi họ đánh nhau. Xigbar thì thấy cô giống với Ventus, Xemnas thấy cô giống với Sora, trong khi Saïx (và cả Axel ban đầu) chỉ thấy cô giống như một con búp bê đội mũ trùm đầu. Khi Naminé nói chuyện với Riku, khuôn mặt của Xion hoàn toàn trở nên vô hồn, cho đến khi những kí ức của Sora đi vào bên trong cơ thể của Xion thì lúc này cô mới có được nhận thức.

Tên của Xion được đặt bởi Tomoco Kanemaki, một trong những người viết kịch bản cho game Kingdom Hearts 358/2 Days và cũng là tác giả của bộ tiểu thuyết Kingdom Hearts. Tetsura Nomura rất thích cái tên này và ông còn nói rằng cái tên “ Xion ” là một cái tên có nhiều ý nghĩa. Từ "Xion" bao gồm các từ tiếng Nhật Bản như "thủy triều" (潮, shio?), nghe khá phù hợp với những cái tên có liên quan đến biển khác như tên của Kairi và Naminé, và nó còn chứa một từ tiếng Nhật khác nữa đó là hoa Tử Uyên (紫苑, shion?), theo ngôn ngữ các loài hoa của người Nhật Bản, thì nó có nghĩa là "tôi sẽ không bao giờ quên bạn" hoặc "món quà kỷ niệm". Trong Secret Reports có nói tên thật của cô là "No.i", đây là ID (số nhận dạng) của cô khi cô còn là một vật thì nghiệm của Replica Program. Chữ "i" được dùng ở đây thực ra là một số ảo.

Xion đã được bình chọn là “Best New Character” (nhân vật mới xuất sắc nhất) trong cuộc thi Nintendo Power vào năm 2009.

Mục lục

1 Cốt truyện
1.1 Kingdom Hearts 358/2 Days
1.2 Kingdom Hearts coded
1.3 Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance
2 Xuất hiện khác
2.1 Blank Points
2.2 Mở đầu phim Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance
3 Ngoại hình
4 Tính cách
5 Khả năng
5.1 Vũ khí
6 Ghi chú và tham khảo
7 Xem thêm
[sửa] Cốt truyện

[sửa] Kingdom Hearts 358/2 Days

Sau khi Roxas tham gia vào Organization XIII, Xemnas đã giới thiệu Xion với một số thành viên khác trong Organization. Sau khi gặp các thành viên khác, Xion đã mỉm cười với Roxas và khiến cho cậu cảm thấy bối rối. Khi Roxas đi làm nhiệm vụ luyện tập đầu tiên của mình, cậu đã nhận ra Xion đang ngại ngùng nhìn cậu ở gần đó, và Saix đã giới thiệu cô với Axel và Roxas.Xion, Axel, và Roxas đang ăn kem trên tháp đồng hồ.
Vào ngày Axel được cử đến Castle Oblivion, Xemnas đã giao cho Roxas nhiệm vụ trông chừng Xion cho cậu. Xion nói với Roxas rằng cô có thể sử dụng được Keyblade, và cô cũng đã chăm sóc cho Roxas khi cậu bị hôn mê. Sau khi biết được Riku và Sora đã hạ gục tất cả các thành viên của Organization (trừ Axel) tại Castle Oblivion, Roxas, Xion và Axel bắt đầu dành nhiều thời gian với nhau hơn và cả ba nhanh chóng trở thành bạn thân của nhau, cũng như cùng ăn kem muối-biển với nhau. Sau khi Xion đề nghị làm bạn với Axel, cậu đã đồng ý, và cậu cũng không còn nhìn thấy cô giống như một con búp bê nữa mà nhìn bắt đầu nhìn cô giống với một cô gái tóc đen mà Roxas nhìn thấy.Xion bị Riku đánh bại.
Tuy nhiên, đã có hàng loạt các sự kiện xảy ra khiến cho bộ ba này bị chia tách. Trong khi DiZ và Naminé giám sát việc khôi phục lại những ký ức của Sora (đem Sora từ Castle Oblivion đến Twilight Town), Roxas bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình, và Roxas tự hỏi rằng tại sao cậu lại có thể sử dụng được Keyblade và cậu cũng đã dần nghi ngờ những lý do của Organization, Axel bị cấp trên của mình khiển trách vì đã kết bạn với Xion và Roxas, còn Xion thì bị rơi vào hoảng loạn sau cuộc đối đầu của cô với Riku, Riku sau khi thấy mặt Xion thì đã hỏi rằng Xion là ai và tại sao lại có thể sử dụng được Keyblade. Sau chuyện này, Xion bị giằng xé giữa việc ở lại với bạn bè của mình hoặc là rời bỏ Organization để hợp nhất lại với con người thật của mình theo lời đề nghị của Riku.

Xion đi cùng với Riku trong vài ngày trước khi bị Axel bắt trở về Organization. Tuy nhiên, nỗ lực hồi phục lại ký ức cho Sora của Naminé đã phải dừng lại vì Xion càng lúc càng hấp thu những ký ức này nhanh hơn, điều này khiến cho Roxas ngày càng yếu đi trong khi đó Xion lại mạnh dần lên. Sau khị bị Saix lừa nhằm mục đích khiến cho Xion và Roxas phải chiến đấu với nhau, Xion đã chấp nhận lời đề nghị của Riku và rời bỏ Organization.

Sau khi bỏ đi, Xion đã gặp Naminé tại Old Mansion ở Twilight Town, cô hỏi về sự tồn tại của mình cũng như và số phận của Roxas. Cô phát hiện ra rằng cô không phải là một Nobody, nhưng cô lại là một bản sao không hoàn chỉnh của Roxas. Naminé cũng nói rằng Xion là một phần ký ức, khi cô kết hợp lại với Sora, tất cả những ký ức của cô sẽ bị mất hết. Hơn nữa, những việc làm của Naminé nhằm khôi phục lại ký ức cho Sora không chỉ ảnh hưởng đến Roxas mà còn ảnh hưởng đến Xion nữa. Xion chấp nhận lấy thực tế và quyết định sẽ kết hợp lại làm một với Sora. Trước khi cô làm như vậy, DiZ chạy vào và nói rằng có một thành viên của Organization đang đi đến chỗ của Xion, Xion nói rằng cô sẽ giải quyết chuyện này, bất chấp nhưng lời ngăn cản, phản đối của Naminé, Xion vẫn quyết định lao ra khỏi căn biệt thự.

Và thành viên đó chính là Axel. Axel được lệnh bắt Xion trở về Organization nhằm mục đích thuyết phục cả Roxas quay về Organization. Xion không chấp nhận theo Axel trở về Organization, điều này khiến cho Axel không còn lựa chọn nào khác đó là sử dụng vũ lực để bắt Xion phải làm theo, và dẫn đến chuyện cả hai phải đánh nhau. Sau khi đánh bại Xion, Axel đem cô trở về The World That Never Was, nhưng sau đó, Axel cũng bất tỉnh. Xemnas sau đó bước ra từ bóng tối và mang Xion bất tỉnh đi rồi lập trình lại cô để sử dụng những thiết bị mà hắn đã cấy khắp thế giới.

Không lâu sau, Roxas tìm thấy Xion tại nhà ga ở Twilight Town, cô đã kể cho Roxas nghe về việc cô bị Xemnas ép buộc phải hấp thụ Roxas để trở thành một Sora "hoàn chỉnh" nhằm ngăn chặn việc Sora thật sự thức giấc. Trong Secret Repost của cô có nói rằng bằng cách nào đó, cô biết là nếu cô tồn tại thì Roxas sẽ biến mất, vì thế cô ấy quyết định để cho Roxas hấp thụ chính bản thân mình và nhằm ngăn chặn kế hoạch của Xemnas. Sau đó, Xion biến thành một con quái vật và xông vào tấn công Roxas.Những giây phút cuối cùng của Xion trong tay Roxas.
Trong suốt trận chiến, Roxas và Xion được đưa đến Wonderland, Halloween Town, và Agrabah, trước khi trở lại Twilight Town. Tại mỗi thế giới, Xion lại hấp thụ năng lượng từ những "thiết bị" đặt ở đó. Sau một trận chiến kéo dàì và mệt mỏi, cuối cùng Roxas cũng đánh bại được Xion, trong lúc đó, Xion đang trở lại hình dạng cũ của mình. Sau đó, Roxas hoàn toàn không nhớ được gì về Xion cả. Sau đó Roxas ôm Xion trong tay, Xion nói rằng cô không hề hối tiếc vì đã được gặp Axel và Roxas, Xion yêu cầu Roxas không được để kế hoạch của Xemnas thành công trước khi cô ra đi một cách yên bình trong vòng tay của Roxas. Roxas ngay lập tức nhớ lại tên của Xion và nắm lấy tay của Xion trong lúc cơ thể của cô đang kết tinh lại và biến mất dần đi, chỉ còn để lại một mảnh vỏ sò Thalassa Shell.

Mặc dù Naminé đã nói rằng mọi ký ức về Xion sẽ biến mất khi cô chết, nhưng Roxas, Riku, Xemnas và Saix đã thu hồi lại ký ức của cô vào ngày hôm sau. Cùng lúc đó, Roxas trở về The World That Never Was để thả tự do cho Kingdom Hearts vì cậu hy vọng rằng làm như vậy sẽ giúp cậu gặp lại Xion. Tuy nhiên, Roxas đang bị một nhóm Heartless Neoshadow, theo dõi và cả Riku cũng đang muốn bắt Roxas về để giúp cho Sora lấy lại được ký ức và tỉnh giấc. Riku looks down upon the Nobody as Roxas starts his path up the skyscraper. Khi Xion đưa cho Riku thanh Keyblade Oblivion trước đó và nhờ anh chặn Roxas lại trước khi Roxas gặp Xemnas, vì Xion chắc chằn rằng Roxas chưa đủ mạnh để có thể đối mặt với Xemnas. Khi đụng vào Oblivion, khiến cho Riku nhớ về khoảng thời gian anh đã trải qua cùng Xion, điều này khiến Riku bị shock trong một lúc. Đoạn hồi tưởng lại xảy ra thêm một lần nữa khi Riku đối mặt với các Neoshadow, nhưng lần này mờ hơn.

Khi Roxas và Riku tiêu diệt hết toàn bộ các Heartless, họ ngay lập tức quay sang đối đầu với nhau. Đến lúc này, mọi chuyện xảy ra giống như một cuộc đấu tránh để cho Roxas nhớ lại Xion, tất cả những gì mà cậu còn nhớ về Xion đó là mong muốn mang cô quay trở về của cậu. Khi Roxas hạ gục Riku, Xion nói với Riku bằng ngoại cảm là anh phải ngăn chặn Roxas bằng mọi giá. Sau đó, Riku bỏ khăn bịt mắt của mình ra và biến thành Riku-Ansem. Trong lúc bất tỉnh, Roxas nghe thấy tiếng nói của Xion vang lên trong đầu mình, cô nói với Roxas là đừng buồn, khi cô đã kết hợp làm một với Sora thì Roxas cũng sẽ kết hợp với Sora giống như cô. Mặc dù những ký ức của mọi người về Xion đã mất đi, cô vẫn nói với cậu rằng cô vẫn con những ký ức riêng của mình, nên cô sẽ không bận tâm nếu như cậu đã quên đi cô, cô cũng sẽ không quên cậu và Axel. Khi Riku đánh văng Roxas ra ngoài, những ký ức cuối cùng của Roxas về Xion biến mất.

[sửa] Kingdom Hearts coded

Tại Data-Castle Oblivion, Dara-Naminé nói cho Data-Sora và King Mickey Xion là một người, tuy đã ra đi nhưng vẫn còn kết nối được với trái tim của Sora.

[sửa] Kingdom Hearts 3D: Dream Drop DistanceXion là một trong nhiều cá nhân đằng sau sức mạnh của Sora.
Sau khi Sora đuổi kịp Naminé trong giấc mơ của cậu tại the World that Never Was, cô đột nhiên biến hình thành Xion. Mặc dù Sora không nhận ra Xion, cậu đột nhiên rơi nước mắt, trong chính sự ngạc nhiên và ngỡ ngàng của cậu. Xion đội mũ áo lên và bỏ chạy.

Sau khi đuổi kịp Xigbar, Sora bình luận về việc Axel, Roxas, Naminé, và "cô gái kia" hẳn là phải có trái tim, nói rằng "Bạn phải có trái tim mới có thể khóc được". Khi Sỏa tái khẳng định lại với Xigbar rằng sức mạnh của cậu tới từ những người bạn, Xigbar nhìn thấy một hình ảnh của nhiều người đứng đằng sau Sora đang kết nối tới cậu, gồm cả Xion. Mất can đảm, Xigbar để Sora lại cho Xemnas và bỏ đi.

Sau khi Riku vào trong trái tim của Sora và tiêu diệt Armored Ventus Nightmare, cậu xuất hiện trong một ký ức của Destiny Islands. Sau khi gặp Roxas và Ventus, mỗi người đều hỏi cậu một câu hỏi, Riku thấy Xion đang ngồi trên một cây Paopu. Cô hỏi cậu rằng điều ước của cậu là gì, và biến mất ngay khi cậu trả lời. Sora sau đó tỉnh dậy ở thế giới thực.
[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Blank Points

Sau khi Aqua nói với Ansem the Wise về Sora, Xion đang ngồi trên đỉnh của tháp đồng hồ Twilight Town và ăn kem muối-biển (Sea-Salt Ice Cream) với Roxas và Axel. Sau đó, Roxas và Xion gọi tên của Sora trong khi đang ngắm mặt trời lặn.

[sửa] Mở đầu phim Kingdom Hearts 3D: Dream Drop DistanceXion chỉ thanh Keyblade của cô về phía Roxas.
Xion xuất hiện trong loạt mở đầu, đe dọa Roxas với thanh Kingdom Key của cô khi cậu đáp xuống một cửa sổ kính nhơ bẩn. Ngay lập tức cảnh đổi thành hình ảnh của ba người họ—Axel, Roxas, và Xion—đang vui đùa, cười và ăn kem trên đỉnh tòa tháp đồng hồ của Twilight Town. Cảnh lại quay trở lại với Xion và Roxas, nhưng Xion biến mất theo một chùm ánh sáng, Keyblade và tất cả mọi thứ. Đột nhiên, Roxas bị bao quanh bởi lửa, và cậu rút ra thanh Oathkeeper và Oblivion, lao vào quyết chiến một trận với Axel.
[sửa] Ngoại hìnhXion đội mũ trùm đầu.
Áo khoác Organization của Xion khá giống với cái áo khoác mà Roxas mặc, vai áo hơi nhọn và tay áo hơi bó lại. Cô cũng mang một đôi bốt gót dài giống với đôi của Larxene và đeo một đôi găng tay màu đen. Về thể trạng, Xion khỏe mạnh như Kairi như khi cô xuất hiện trong Kingdom Hearts, mắt xanh, mái tóc của cô cũng khá giống với Kairi ngoại trừ việc nó có màu đen. Cô hơi thấp hơn so với Roxas. Được tạo ra từ ký ức của Sora, nên ngoại hình của Xion không được ổn định, cô cũng được biết là đã biến hình thành Roxas (trong bộ Black Cloak của anh) và cả Riku lẫn Sora trong hình dạng gốc của họ từ game đầu tiên. Ngoại hình của cô thay đổi tùy thuộc vào người đang nhìn cô. Hầu hết các thành viên cảu Organization như Saix hay Axel nhìn thấy cô như một con búp bê đội mũ trùm đầu, còn Xigbar thì thấy cô giống với Ventus. Mặt khác, Xemnas lại thấy được hình dạng thật sự của cô — một bản sao hoàn hảo của Sora.

Tomoco Kanemaki là người chọn màu tóc đen cho Xion.[cần dẫn nguồn]
[sửa] Tính cách

Lúc mới đến Organization XIII, Xion là một người ngại ngùng, tách biệt hẳn so với những người khác. Khi đi làm nhiệm vụ chung với Roxas, Xion dần mở long mình ra với cậu, và sau đó là Axel. Dường như cô luôn vui vẻ khi ở bên những người bạn của mình. Tuy nhiên, những cảm xúc của cô ấy rất mỏng manh. Sau khi biết được sự thật về sự tồn tại của mình, cô đã trở nên vô cùng bối rối. Cô quan sát và cảm nhận. Cô có ý thức rất mạnh mẽ về công lý và sự rộng lượng, điều này được thể hiện vào lúc cô quyết định kết hợp lại với Sora. Cô giống với Kairi và Naminé ở điểm đó là đấu tranh cho nhưng người mà cô quan tâm đến.

Xion có vẻ rất thích vỏ sỏ biển. Trong lúc Roxas hôn mê vì Sora ngủ, Xion đã đặt một vỏ sò trên cái bàn cạnh giường của Roxas mỗi ngày khi cậu còn đang hôn mê. Khi cô gặp ác mộng trên Destiny Islands, Roxas xuất hiện trong giấc mơ và cầm lấy vỏ sò lên trong lúc đang thì thầm tên của cô. Sau khi Xion bị hấp thụ vào trong người của Roxas, tất cả những gì cô để lại chỉ là một vỏ sò.

[sửa] Khả năngXion mặc giáp.
Là một bản sao gián tiếp của Sora, phong cách chiến đấu của Xion khá giống với Sora. Sau khi hấp thụ được ký ức của Sora từ các "thiết bị" của Organization XIII, Xion đã có thể tái tạo lại được Limit của Sora từ Kingdom Hearts. Tuy nhiên, những động tác của Xion lại khá giống với Limit Form của Sora, nhảy ra sau và bước tới trước giữa các đòn tấn công và chém xuyên qua người kẻ địch ở đòn kết liễu. Giống như Roxas, cô thường tấn công bằng một tay và đòn kết thúc của cô khá giống với Vortex. Limit Break của Xion, Event Horizon, bao gồm việc thanh Keyblade của cô được bao phủ bởi một lớp ánh sáng và tạo ra những đòn tấn công khá mạnh. Xion cũng có thể tạo nên các cột ánh sáng để tấn công kẻ địch từ xa. Trước khi nhận được Keyblade, Xion chỉ có thế dùng phép thuật để tấn công.

Khi có được Keyblade, Xion đã cho thấy sự thành thạo trong việc điều khiển nó, Xion có thể sử dụng nó bằng cả tay phải lẫn tay trái. Trong trận chiến với boss, cô sử dụng các đòn cận chiến như là được thừa hưởng từ Sora. Cô cũng có thể sử dụng phép thuật dùng đến Ánh sáng (Light) như Ragnarok, và có thể làm cho ánh sáng bao phủ Keyblade giúp nó tấn công mạnh hơn.

Limit Break của Xion trong Kingdom Hearts 358/2 Days là Event Horizon (イベントホライズン, Ibento Horaizun?). Trong suốt Event Horizon, Xion nhanh chóng phóng quanh sân đấu với thanh Keyblade được bao phủ bởi ánh sáng của cô, chém bay kẻ địch với sức mạnh tuyệt vời. Trong Final Limit của cô, Xion triệu hồi bốn thanh ánh sáng dày để nhanh chóng di chuyển trên một đường thẳng tới cuối sân, gây ra damage nghiêm trọng cho bất cứ kẻ thù nào trên đường đi của cô.

[sửa] Vũ khí

Là bản sao của Roxas, Xion cũng có thể sử dụng được Keyblade. Cô sử dụng vũ khí cũng khá thành thục, và đã có thể tước được vũ khí của Axel. Vì Xion và Roxas là một phần của Sora, nên cả hai đều có thể sử dụng được Keyblade của Sora, kể cả là cùng một lúc. Vì vũ khí của họ giống nhau, nên Gear đã tạo ra các hình dạng giống nhau khi đặt vào Keyblade của họ. [1]

Điều đáng chú ý là cách cầm Keyblade của Xion khi cô chạy, cô thường cầm cả Keyblade bằng cả hai tay, khác với cách cầm để trên vai như của Roxas. Cách cầm này của cô giống với cách cầm của Sora trong bản Kingdom Hearts II.

Ghi chú và tham khảo

↑ Khi điều khiển Xion trong chế độ chơi nhiệm vụ (Mission Mode), thiết lập cho ba nhóm khả năng đạt đến Zero Gears rồi chuyển nó thành Kingdom Key+, làm vậy với Roxas trong chế độ chơi theo cốt truyện (Story Mode).

Cindy
ShenLong(e)

Cập nhật lúc: 24/12/2013
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum