[KH] Ventus

Go down

[KH] Ventus Empty [KH] Ventus

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 10:03 pm

"Bạn bè là sức mạnh của tôi... và tôi cũng là sức mạnh của họ!"
—Ventus nói với Vanitas trước trận chiến cuối cùng
Ventus, hay còn gọi là Ven, là một trong những nhân vật chính trong Kingdom Hearts Birth by Sleep. Tên của cậu ấy nghĩa là "gió" trong tiếng Latin, cũng giống như tên Sora nghĩa là "bầu trời" trong tiếng Nhật. Cậu từng là một người sử dụng Keyblade trước Sora, và từng là học trò của cả Xehanort và Eraqus. Cậu ấy là người nhỏ tuổi nhất trong bộ ba gồm cậu, Terra và Aqua.

Trái tim của Ventus bị tổn thương nghiêm trọng do sự tạo thành bản sao đối lập của mình, Vanitas, và một lần nữa khi thanh χ-blade, được rèn từ trái tim của họ, bị phá hủy. Cả hai lần, trái tim của Sora đều chạm tới để chữa lành cho trái tim của Ventus, và tới cuối Kingdom Hearts Birth by Sleep, trái tim của Ventus đã tới ngủ say trong Sora để có thể được chữa lành cho tới khi nó hoàn toàn hồi phục và sẵn sàng quay trở về với cơ thể, hiện đang hôn mê nhưng được an toàn trong Chamber of Waking. Trang web chính thức tiếng Nhật nhắc tới Ventus như "Swift Wind Returning to Bonds" (絆巡る疾風, Kizuna Meguru Shippū?).

Cốt truyện

[sửa] Trước Kingdom Hearts Birth by Sleep

Bốn năm trước khi Aqua và Terra bước vào kì kiểm tra Mark of Mastery, Ventus đã từng đóng vai trò truyền nhân của Master Xehanort, như một phần kế hoạch của vị Keyblade Master lớn tuổi để rèn lên thanh χ-blade huyền thoại. Tuy nhiên, Ventus chứng tỏ cậu ấy là một ứng cử viên tồi, và từ chối sử dụng bóng đêm của cậu ấy để đánh lại vài con Neoshadow Heartless trong Keyblade Graveyard, Master Xehanort sau cùng cũng mất kiên nhẫn với cậu và dùng chính Keyblade của ông ta để mở khóa và rút bóng đêm trong trái tim Ventus ra, dùng nó để tạo nên một sinh vật của bóng đêm được đặt tên là "Vanitas" bởi Master Xehanort.

Thật không may, chuyện này khiến Ventus rơi vào trạng thái hôn mê, trái tim thuần khiết ánh sáng của cậu ấy dần biến mất. Master Xehanort, cải trang trong bộ áo choàng đen, đưa Ventus tới Destiny Islands để cho cậu ấy sống nốt những ngày cuối đời trong yên bình. Ventus được gửi tới Dive to the Heart, nơi cậu ấy chạm tới trái tim của Sora lúc mới sinh. Sau khi bàn luận qua, trái tim của Ventus liền liên kết với trái tim của Sora, chữa lành trái tim bị tổn thương của cậu ấy và cho phép Ven tiếp tục sống cho tới ngày cậu ấy đủ mạnh để tự chữa lành những vết thương của chính mình. Ventus sau đó liền triệu hồi một cây Keyblade và bắn một tia sáng lên bầu trời đêm, khiến Master Xehanort bất ngờ. Xehanort quyết định rằng Ventus vẫn còn giá trị sử dụng trong kế hoạch chính của lão, nhưng do cậu ta quá yếu ớt so với Vanitas nên lão không thể cùng huấn luyện hai đứa trẻ.

Nối tiếp chuỗi sự kiện đó, Xehanort đưa Ventus tới Land of Departure, nơi cậu sẽ được huấn luyện như một truyền nhân bởi Master Eraqus. Terra và Aqua chào đón Ventus với vòng tay mở rộng. Tuy nhiên, khi Terra hỏi Ventus về quá khứ của cậu, Ventus hét lên đầy đau đớn rồi gục xuống bất tỉnh. Eraqus tiết lộ rằng Ventus bị mất kí ức. Sau đó, cậu ngủ thiếp đi khá lâu. Khi Ventus ngủ, Aqua trông chừng và để bảo vệ cậu. Không lâu sau, Ven tỉnh dậy. Quá đỗi vui mừng, Aqua nhanh chóng chạy đi thông báo cho Eraqus và Terra, cũng đang lo lắng, về sự hồi phục của Ven.

Đó là lúc trái tim cậu bắt đầu hồi phục và cậu bắt đầu xây dựng một tình bạn vững mạnh với Terra và Aqua. Trong một buổi luyện tập, Ventus thua một cách đáng xấu hổ, nhưng Terra và Aqua trấn an cậu và rằng cậu đang tiến bộ. Thời gian tiếp tục trôi, Terra và Ven trở nên thân thiết hơn, tạo nên thứ tình cảm như thể anh em. Terra còn tặng cho Ven thanh Keyblade gỗ dùng để luyện tập của mình và diễn lại một nghi lễ kế thừa. Cùng nhau, cả ba người họ có chung một giấc mơ: trở thành một Keyblade Master.

[sửa] Kingdom Hearts Birth by Sleep

Vài năm sau, Ventus thức dậy và nhìn thấy một cơn mưa sao băng. Cậu lập tức chạy ra ngoài lâu đài để lên đồi ngắm sao. Sau đó, cả Terra và Aqua cũng tới tham gia cùng cậu. Khi Ven hỏi về những ngôi sao và ánh sáng, Terra giải thích rằng mỗi ngôi sao là một thế giới và so sánh ánh sáng với Ven, và cậu không hiểu cho lắm. Sau một hồi luyện tập giữa cả hai cậu con trai, họ, cùng với cả Aqua cùng luyện tập để chuẩn bị cho kì kiểm tra Mark of Mastery vào ngày hôm sau. Sau khi tập xong, Aqua đưa cho Ven và Terra mỗi người một chiếc bùa may và kể cho họ nghe câu chuyện đằng sau những chiếc bùa. Những lá bùa đó, còn có tên gọi là Wayfinder, được yểm phép thuật cực mạnh tạo nên một "liên kết không thể bị phá vỡ". Sau khi nhận được những lá bùa, cả ba người quay trở về lâu đài, háo hức trông đợi tới kì kiểm tra. Tuy nhiên, mọi thứ lại không diễn ra suôn sẻ. Trong kì kiểm tra, Master Xehanort can thiệp vào, và những quả cầu ánh sáng tấn công Ven và bạn của cậu. Cùng nhau, cả ba người họ chiến đấu với những quả cầu, và kì kiểm tra tiếp tục.

Sau khi kiểm tra xong, Ventus rõ ràng đã có được sự chú ý của Master Xehanort và đệ tử của ông ta, Vanitas. Mặc dù ý định của họ khá mập mờ tại thời điểm đó, Vanitas vẫn quyết định mô kích để Ventus bỏ nhà đi. Khi Vanitas xuất hiện trong phòng của Ven, cậu ta để lại gợi ý đầy mơ hồ về số phận của Ven và rằng "cậu sẽ trở thành một người khác". Ven trở nên cảnh giác, nói với Vanitas rằng cậu ta chẳng biết gì về Terra hết. Tuy nhiên, một khi Vanitas rời khỏi thông qua Corridor of Darkness, Ven nhanh chóng chạy ra ngoài để tìm Terra và hi vọng có thể cảnh báo cho anh. Trớ trêu thay, Ven tới thì đã quá trễ, và Terra đã rời đi để làm nhiệm vụ của mình rồi. Không còn lựa chọn nào khác, Ventus cũng rời nhà đi và bắt đầu cuộc hành trình của riêng cậu.

Ven du hành đến một số thế giới và kết thêm nhiều bạn mới trên đường đi. Tại Dwarf Woodlands, cậu giúp Snow White thoát khỏi khu rừng và chỉ cho cô đường đến nhà của các Dwarfs (chú lùn). Tại đó, cậu biết rằng Snow White đã gặp Terra và ngay lập tức cố gắng để làm rõ sự việc. Sau khi đối đầu với vài con Unversed trên đường đi, Ven đối mặt với bà Hoàng hậu trong hình dáng một bà lão, và bà ta kể rằng Terra đã uy hiếp bà với thanh Keyblade của anh ta. Không chịu tin rằng đó là sự thật, Ventus rời đi với hi vọng sẽ tìm thấy Terra, và cậu tự hỏi chuyện quái gì đã khiến anh làm thế.

Sau đó, tại Castle of Dreams, Ven làm bạn với Jaq và Cinderella. Mặc dù Terra không có ở đó, Ven vẫn giúp một tay, giúp thu thập nguyên vật liệu cho chiếc váy của Cinderella, và thậm chí đối mặt với con mèo Lucifer. Khi chiếc váy hoàn thành, Cinderella cảm ơn Jaq và Ventus, và cả hai nói chuyện về giấc mơ của mình. Vào thời điểm đó, Ventus liền quyết định rằng giấc mơ của cậu sẽ là trở thành một Keyblade Master; cũng là giấc mơ của hai người bạn cậu.

Trong khi ở Enchanted Dominion, Ven tìm được một manh mối về Terra. Sau khi giải phóng trái tim của công chúa Aurora, Ven gặp Maleficent. Maleficent tiết lộ rằng Terra đã giúp mụ đánh cắp trái tim của Aurora, nhưng Aqua đã tới kịp lúc để thuyết phục Ven rằng không phải vậy. Cô bảo Ven về nhà cùng cô nhưng cậu từ chối khi nhớ lại lời cảnh báo bí hiểm của Vanitas.

Ven gặp lại Vanitas sau khi rời Enchanted Dominion, và cậu liền bám theo cậu ta tới Keyblade Graveyard. Tại đó, Ven cố tìm câu trả lời ở Vanitas, người chỉ đơn giản nhắc lại những gì cậu ta từng nói, rằng Terra sẽ biến mất vĩnh viễn. Cả hai giao đấu, nhưng Vanitas dễ dàng đánh bại Ven và suýt giết cậu ta. Phải tới lúc King Mickey tới thì Vanitas mới bị đánh bại. Vanitas nói với Ventus rằng coi như cậu ta bị quản chế và biến mất, bỏ lại King Mickey và Ventus một mình.

Cả hai giới thiệu về bản thân, rồi King Mickey nói cho Ven về Star Shard, thứ cho phép Mickey du hành giữa các thế giới. Tuy nhiên, vị vua lại không biết hết về những bí mật của nó. Ngay sau đó, Star Shard đưa cả hai người tới Radiant Garden, và Ven cố đuổi theo Mickey, tuy nhiên bị chặn lại bởi Aeleus và Dilan. Sau khi nhìn thấy một con Unversed, Ven liền thôi không tìm Mickey nữa mà thay vào đó, lần theo dấu con quái vật. Cậu bị quấy rầy nhiều lần bởi Scrooge McDuck, người tặng cho cậu những tấm vé để đời tới Disney Town, và Merlin, người kể cho cậu về cuốn sách dẫn tới 100 Acre Wood. Sau cùng thì, cậu cũng tìm thấy con Unversed cậu truy lùng, và cả Terra và Aqua. Cùng nhau, họ đối mặt với Trinity Armor, nhưng sau khi hạ gục nó, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Đầu tiên, Aqua cố thuyết phục Ven về nhà, và cô cãi nhau với Terra về vấn đề bóng đêm và mục đích của thầy Eraqus. Suốt lúc đó, Ven bị bỏ ngoài cuộc và vô cùng bối rối, vì cậu chưa bao giờ nhìn thấy hai người bạn mình cãi nhau căng như vậy. Sau cùng, cậu nói với Aqua rằng cô ấy đã trở nên tự mãn chỉ vì danh hiệu Master của mình, và cậu chạy đi tìm Terra một lần nữa. Cuộc tìm kiếm của cậu lại bị gián đoạn, khi cậu nhìn thấy Ienzo bị tấn công bởi đám Unversed. Không chút do dự, Ventus bảo vệ cậu ta và hạ gục đám quái vật. Even tới nơi ngay sau đó và cảm ơn Ventus vì đã giúp đỡ. Sau đó, khi được hỏi về Terra, ông ta khuyên Ven nên đi tìm ở Outer Gardens.

Mặc dù Ven tìm được Terra, cuộc đoàn tụ của họ ngắn chẳng tày gang, vì Terra rời đi, và anh nói với Ven rằng cậu ấy không thể đi theo anh được, nhưng rằng họ sẽ gặp lại khi họ cần nhau. Quay lại chỗ Aqua, Ven tỏ ý muốn đi cùng nhưng Aqua không đồng ý và ra lệnh cho cậu quay trở về Land of Departure. Thấy sự thất vọng của cậu, cô liền mủi lòng và giải thích rằng cô chỉ không muốn cậu bị thương, rồi bỏ đi.

Ven ở lại Radiant Garden mà không rời đi luôn, cậu hồi tưởng lại về khoảng thời gian khi tình bạn của cậu với hai người kia không căng thẳng như bây giờ do những sự phức tạp mới nảy sinh. Cậu băn khoăn tự hỏi về thế nào mới là bạn bè, và sau khi gặp Lea và Isa, cậu lại càng trở nên tò mò hơn về tình bạn. Thế là, Ven quyết định tiếp tục chuyến hành trình của mình với một sự quyết tâm mới. Thay vì tìm kiếm Terra và Aqua, cậu quyết định đi ra ngoài và kết bạn với nhiều người khác để mong có thể định nghĩa lại khái niệm về tình bạn còn quá đơn giản của cậu.

Chẳng bao lâu, Ven tìm được những người bạn đồng hành mới, cậu gặp Zack và Hercules tại Olympus Coliseum. Sau khi ngăn chặn mối đe dọa là Unversed, Ven hiểu được rằng bạn bè có nghĩa là gì, và nhận ra rằng, cậu, Terra và Aqua rồi sẽ sớm làm lành vào một ngày không xa.

Sau đó, Ventus tìm được Star Shard của Mickey ở Neverland, nhưng nó bị đánh cặp cùng với Tinker Bell, bởi Captain Hook. Cậu cùng với Peter Pan và những Cậu bé đi lạc hạ gục Captain Hook. Kế đó, Ventus, cùng với Peter Pan và những Cậu bé đi lạc, quyết định bỏ những kho báu riêng của mình vào chiếc rương rỗng họ đánh cắp từ Hook. Vì thanh Keyblade gỗ chưa nhiều kỉ niệm đáng quý với Ven nhất, nên cậu bỏ nó vào rương và tin tưởng rằng cậu sẽ còn nhiều kỉ niệm tuyệt vời nữa với Terra và Aqua. Hook không còn cản đường nữa, cậu lấy lại được Star Shard từ Tinker Bell sau khi Peter thuyết phục thành công cô nàng, và lập tức bị lôi tới Mysterious Tower.

Khi tới đây, Ven gặp Donald Duck và Goofy, họ đưa cậu tới thẳng chỗ của Yen Sid. Tại đó, họ phát hiện ra rằng Mickey đã mất tích, nhưng khi Yen Sid sử dụng phép thuật để tìm thì biết được rằng vị vua đang gặp nguy hiểm. Quyết tâm cứu Mickey, Ven rời khỏi tháp và trở về Keyblade Graveyard, nhưng khi cậu ấy tới được với Mickey thì mọi thứ thay đổi.

Hóa ra Master Xehanort đã đợi cậu ở đó từ lâu rồi, và đó không phải là tất cả. Xehanort tiết lộ định mệnh của Ven là tạo ra χ-blade. Lão nói với Ven rằng đây là lý do thật sự cho việc cậu không được phép rời khỏi nhà và luôn bị bắt quay về, do lo sợ sự tạo thành của χ-blade.

Sau khi biết được về quá khứ của mình, Ventus quay trở về chỗ Eraqus và suýt bị giết bởi người thầy của mình khi ông nhận ra kế hoạch của Xehanort. May thay, cậu nhóc được Terra cứu và đẩy tới Destiny Islands dù cậu không muốn.Tại đó, cậu gặp lại Vanitas, kẻ khiêu khích Ven khiến cậu nhớ lại cách Master Xehanort chia rẽ trái tim cậu và Vanitas ra làm đôi.

Một khi những kí ức đã quay trở lại, Vanitas quyết định cho Ven một lý do để chiến đấu. Cậu ta bảo Ven tới Keyblade Graveyard, nơi duy nhất thanh χ-blade có thể được tạo ra và đe dọa sẽ giết Terra và Aqua để xem Ven còn có thể tiếp tục "làm kẻ ưa hòa bình" được nữa không. Không có lựa chọn, Ven rời đi với hi vọng có thể giải quyết mọi chuyện, một lần và mãi mãi. Đoàn tụ lại với hai người bạn, Ventus giải thích về tình thế hiện tại giữa cậu và Vanitas, và, thừa nhận rằng cậu sợ hãi khi phải nghĩ tới χ-blade, rồi yêu cầu hai người kia giết mình nếu cậu phải chiến đấu với Vanitas, khiến Aqua và Terra vô cùng kinh ngạc. Tuy nhiên, họ không có nhiều thời gian suy nghĩ về yêu cầu của Ven, khi cả Master Xehanort và Vanitas đều cùng xuất hiện.

Trong trận chiến cuối cùng tại Keyblade Graveyard, Master Xehanort đóng băng Ven và ném cậu xuống khỏi vách đá. Aqua đỡ được cậu trước khi cậu rớt xuống đất. Braig xuất hiện và quyết chiến với Aqua. Câu giờ đủ, hằn chuồn khỏi đó. Vanitas đánh văng Aqua khi cậu ta nhảy xuống từ một vách đá. Trước khi cậu ta kịp hạ thủ cô, Ventus sử dụng sức mạnh tinh thần làm rã băng và chạm trán Vanitas. Ven nói rằng 'Bạn bè là sức mạnh của tôi!', thứ Sora nói với Riku ở Hollow Bastion 10 năm sau. Ven sau đó chiến đấu với Vanitas và dường như cậu là người thắng cuộc. Sau trận chiến, Vanitas tiết lộ mục đích thật sự của mình và giải thích rằng đám Unversed tới từ cảm xúc và những gì tiêu cực của cậu ta. Bắt giữ Ven trong những cơn lốc xoáy, Vanitas nhập làm một với Ventus và chiếm lấy cơ thể của cậu.Ventus say ngủ trong Chamber of Waking.
Hợp thể khiến trái tim Ventus hoàn thiện, nhưng Vanitas chiếm quyền kiểm soát cơ thể. χ-blade được tạo ra sau khi họ hợp làm một. Tuy nhiên, Mickey tới nơi và giúp Aqua thức tỉnh. Cùng nhau, họ chiến đấu với Ventus-Vanitas trong một trận chiến và chiến thắng, khiến χ-blade bị hư hại sau trận chiến. Khi chuyện đó xảy ra, Vanitas và Ventus tranh đấu trong một cuộc chiến siêu hình, tại đó Vanitas cố gắng hợp thể lại với Ventus và sửa thanh χ-blade. Ven, tuy nhiên, lại không đồng ý và chọn cách hạ gục Vanitas rồi phá hủy thứ vũ khí kể cả khi điều đó đồng nghĩa với việc trái tim cậu cũng sẽ bị hủy hoại.

Cả hai giao chiến trong trận đấu quyết định, và tới cao trào, Vanitas ép một D-Link lên Ventus với hi vọng sẽ hoàn thiện hợp thể. Tuy nhiên, Ventus lại chiếm được ưu thế, và χ-blade bị phá hủy cùng Vanitas. Rủi thay, chuyện đó cũng khiến trái tim Ventus bay khỏi cơ thể và bỏ lại thân xác rơi vào hôn mê của cậu. Aqua sau đó đặt cơ thể cậu trong một phòng chứa trong Castle Oblivion. Tuy nhiên, trái tim Ventus tìm đường tới Sora lúc nhỏ, trong sự thức tỉnh của cậu nhóc, và trái tim ấy chuyển vào trong cơ thể Sora, cho cậu khả năng sử dụng Keyblade.

[sửa] Kingdom Hearts 358/2 DaysXion trong hình dáng của Ventus.
Xigbar nhìn Xion (một Replica không hoàn hảo của Roxas) là Ventus. Xigbar nói rằng Ventus luôn nhìn hắn "đầy tức giận nhưng có gì đó bối rối" trước khi Xigbar bị hạ bởi Xion. Ventus cũng được Xemnas nói bóng gió tới nhiều lần, hắn là người tìm kiếm cậu một cách tuyệt vọng trong Chamber of Waking. Xemnas cử Axel tới Castle Oblivion nhiều lần để xác định vị trí của Ventus, nhưng Axel chưa bao giờ thành công.
[sửa] Kingdom Hearts II

"Phải rồi! Cậu ta cũng từng nhìn ta bằng chính ánh mắt đó!"
—Xigbar nói với Sora, ám chỉ tới Ventus
Khi Sora bị tiếp cận lần đầu bởi Organization XIII ở Hollow Bastion, Xigbar ở lại để khiêu khích cậu, và so sánh cái lườm của cậu với cách Ventus từng nhìn hắn khi hắn còn là Braig. Khi Sora đụng độ Xigbar ở The World That Never Was, hắn nhận xét rằng Sora chẳng được bằng "một nửa anh hùng" là Terra, Ventus và Aqua ngày trước.

[sửa] Kingdom Hearts coded

Data-Naminé nói với Mickey và Data-Sora rằng Ventus là một trong những người kết nối với trái tim Sora và rằng cậu ấy cần được cứu giúp. Sau đó, Mickey nói với Yen Sid rằng có thể họ đang ở rất gần với việc tìm được trái tim Ventus.

[sửa] Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance

Khi Sora du hành tới The World That Never Was, cậu bị quấy rầy bởi những ảo ảnh bởi Young Xehanort, Xemnas và Xigbar như một nỗ lực khiến cậu rơi vào giấc ngủ và làm trái tim cậu dễ bị tổn thương hơn. Trong một ảo anh, Sora mang hình dáng của Ventus đứng trước Terra và Aqua, và cậu ấy cảm nhận được nỗi đau của Ventus khi mất đi họ một lần nữa, thúc giục cậu chạy đuổi theo Terra và Aqua khi hai người đó bỏ đi.Ventus xuất hiện trước mặt Riku.
Theo dấu Sora vào trong bóng tối sau khi trái tim cậu bị tổn thương bởi Xemnas và Young Xehanort, trái tim của Ventus bao bọc Sora trong bộ giáp Keyblade để bảo vệ cậu khỏi bị nuốt chửng, mặc dù bị tạm thời gián đoạn bởi bóng tối cho tới khi Riku tới cứu Sora. Ventus sau đó xuất hiện trong bản báo cáo nghiên cứu mà Ansem the Wise giấu bên trong Sora một năm về trước, nhưng Riku, người chưa từng gặp Ventus trước đó, đã lầm tưởng và nghĩ đó là Roxas.

Thể xác của Ventus tiếp tục ngủ trong Castle Oblivion. Cùng thời điểm khi Sora trở về Traverse Town và đoàn tụ cùng những người bạn Dream Eater Spirit, Ventus mỉm cười khẽ trước hạnh phúc của Sora.


[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Blank PointsVentus và Terra thì thầm tên Sora.
Ventus ngủ trên một chiếc ghế bên ngoài Land of Departure trước khi Terra tới gần khiến cậu choàng tỉnh. Cả hai mỉm cười và nhìn lên bầu trời rồi thì thầm tên Sora cùng một tia hi vọng mới. Sự đặc biệt của cảnh này chưa được tiết lộ, vì Terra bị kẹt trong Terra-Xehanort, Ventus thì ngủ ở Castle Oblivion và Land of Departure thì chính là Castle Oblivion.

[sửa] Ngoại hình

Ventus có ngoại hình giống y xì Roxas, đặc biệt là gương mặt. Điểm nhấn cho sự giống nhau này là bộ đồ của Ventus, thứ rất giống với quần áo Roxas khi cậu ở Twilight Town. Ventus mặc một áo khoác ngoài nhìn giống như kết hợp giữa áo khoác của Roxas (màu trắng ở bên phải) và áo của Sora trong Kingdom Hearts II (màu đen ở bên trái), bên cạnh đó khiến người ta liên tưởng tới biểu tượng m Dương. Cổ áo màu đỏ và dựng, cũng giống như áo Roxas. Ở bên dưới, cậu mặc vét xám một cúc có vài hoa văn góc cạnh màu trắng trên đó. Cậu ta mặc ba tầng áo ở bên dưới, dưới dạng một áo cổ cao đen đơn giản. Cậu ta cũng có một miếng giáp màu xanh đục và xám ở bụng dưới áo vét và một miếng khác trên vai trái. Master Eraqus mặc một miếng giáp giống như vậy, dù nó có màu xanh lam hơi ngả màu lục, và trông lộ hơn. Quần của Ventus cũng giống quần của Roxas, mặc dù quần của Ven hơi phồng ra trước khi bo lại ở phía dưới, giống một chiếc quần ngố. Nó có sắc xám, đen và trắng. Miếng giáp trên vai trái Ventus được chạm khắc, có màu xanh lá đục và xám, và cậu cũng đeo một chiếc vòng tay màu đen trắng ca rô, tương tự cái của Roxas nhưng với viền trắng chư không phải đen như của Roxas. Giống Aqua, cậu đeo hai dây nịt bắt chéo trên ngực và có biểu tượng Keyblade Master màu bạc trên đó. Bốt của Ventus khá lạ nếu so với của Aqua và Terra, vì nó giống một phiên bản giáp của một đôi giày đi phố màu xanh lá đục và xám.

Phong thái của Ventus cũng khá giống Sora và Roxas; cụ thể là, khi đứng bình thường, cậu ấy thường đặt tay sau đầu giống Sora. Một ví dụ khác trong video mở đầu; Ventus rơi xuyên qua một Dive to the Heart do Kingdom Key và Soul Eater đập vỡ cột trụ, chẳng khác cách Sora và Roxas rớt khỏi những Station bị vỡ nát trong đầu game của họ. Trong phần đầu của cậu ở Land of Departure, Ventus ngủ quên bên ngoài sau khi ngắm sao băng, và một lúc sau đó, cậu ngáp rồi giật mình khi nhìn thấy Aqua đứng đó. Cô khúc khích cười trước phản ứng của cậu và chọc yêu cậu, cũng giống như Kairi khiến Sora giật mình choàng tỉnh trong phiên bản Kingdom Hearts gốc.Ventus, Terra, và Aqua triệu hồi Armor.
Khi chạm vào miếng giáp trên vai, Ventus sẽ chuyển sang dạng mang giáp. Trong Birth by sleep, giáp của Ventus có màu sắc tương đồng với những gì cậu ấy mặc, với gam chủ đạo là xanh và vàng. Trong bộ giáp này, Ventus được thêm vào một áo choàng màu vàng bị xỉn màu, và có chút gì như rỉ sét. Giáp ở đầu gối cậu màu vàng và có một chiếc móc nhọn chĩa lên phía ngoài mỗi bên. Mũ trụ của Ventus có hai sừng ở hai bên đầu, ngược về sau là hướng chéo lên. Kì lạ là, giày của cậu ấy được tô toàn bộ bằng màu vàng trong trang phục này, khác với đôi nhiều màu sắc cậu hay đi. Trong Kingdom Hearts Birth By Sleep, giáp của Ventus được thay đổi. Cậu được bỏ áo choàng, giày được đổi lại cho giống với đôi bình thường cậu vẫn mang và màu sắc có thiên hướng giống của Terra hơn là Aqua. Giáp của Ventus mất đi màu lục hoàn toàn, giờ là một màu xanh ánh thép, vàng và đen với viền đỏ.

[sửa] Tính cách

Ventus nhỏ tuổi nhất trong cả ba chiến binh Keyblade Về tính cách, cậu có nhiều điểm giống Sora; cậu đáng yêu, vui tươi, tò mò và dễ bị kích động bởi những thứ gì mới hoặc thú vị, nhưng cậu luôn tỏ ra thất vọng khi Aqua và Terra không đồng ý cho cậu theo cùng trong nhiệm vụ của họ do lo ngại cậu sẽ "gặp nguy hiểm". Khi cậu đưa cho họ vé tới Disney Town, cậu cau có nhắc tới việc Scrooge McDuck nhắc cậu nên "dẫn theo hai người lớn", nhưng cậu có vẻ không phiền khi bị coi là người nhỏ nhất.

Cậu kết bạn qua từng thế giới một cách dễ dàng và thật lòng quan tâm tới hai người bạn thân là Terra và Aqua, và cậu coi Terra như một người anh trai. Ventus không thể thích nghi được với việc Terra thay đổi và phục tùng bóng đêm trong trái tim anh ta. Một vài đặc trưng và tính cách của cậu ấy có lẽ đã chuyển lại cho Sora sau khi trái tim của cậu ấy hợp với Sora. Không chỉ là một cậu bé tốt bụng, cậu cũng chứng tỏ sự dũng cảm, đặc biệt rõ ràng khi cậu giao chiến với Vanitas lần cuối, nơi cậu hứa sẽ chiến đấu vì những người bạn của mình dù thế nào đi nữa, dù biết rằng mình sẽ mất đi trái tim.

[sửa] Kĩ năngVentus sử dụng Command Style riêng của mình, Fever Pitch.
[sửa] Keyblade và phong cách chiến đấu

Trong ba nhân vật chính của Kingdom Hearts Birth by Sleep, Ventus là người nhanh nhất và linh hoạt nhất, phản ánh rõ cách đánh chính của cậu là né, di chuyển nhanh và những đòn liên hoàn chớp nhoáng. Ventus có sự tương thích với thuộc tính gió và ánh sáng pha lẫn cả hai trong các kĩ thuật và các đòn tấn công phép thuật của cậu.

Phong cách đánh chính của Ven gồm cách đòn đánh bằng sống Keyblade cực nhanh và có khả năng sát thương thành công nhanh. Đòn đánh đơn của cậu không mạnh bằng cách cầm kiếm hai tay của Sora hay những cú ra đòn mạnh mẽ của Terra, nhưng khả năng tấn công nhanh của cậu lại bù đắp cho khả năng sát thương kém đó.

Thêm vào những đòn tấn công chớp nhoáng thông thường của Ventus, cậu còn có một bộ lệnh tấn công riêng trong Kingdom Hearts Birth by Sleep. Ven có thể sử dụng khả năng nhào lộn tự nhiên của mình để giải phóng một phiên bản mở rộng của Ars Arcanum-Combo và phô diễn những kĩ năng phi Keyblade nâng cao như Wind Raid, Spark Raid và Treasure Raid. Sử dụng thuộc tính gió, Ventus có thể dùng Tornado Strike để quét sạch đối phương. Đòn đánh đặc biệt cực mạnh có tên Salvation, cho phép Ventus tận dụng thuộc tính ánh sáng của cậu một cách tối đa. Ventus cũng sử dụng sức mạnh gió của cậu rất nhiều trong các lệnh kết liễu, gồm dây lệnh Air Flair và đòn kết liễu mạnh nhất, Stratosphere. Sau cùng, Ventus có một lệnh "kết liễu" đặc biệt riêng, mang tên Celebration.

[sửa] Phép thuật

Mặc dù không thuần thục trong sử dụng phép thuật như bạn đồng lứa là Aqua, Ventus cũng có thể sử dụng một số lượng phép đa dạng cũng như có riêng hai phép đặc biệt trong Kingdom Hearts Birth by Sleep. Hai phép đó là Tornado và Faith. Tornado tạo ra một cơn lốc mạnh nuốt chửng kẻ thù trong khi Faith tạo một vụ nổ ánh sáng lớn xung quanh Ventus.

[sửa] Khác

Bên cạnh một số lượng kĩ năng đa dạng mà ba hoặc hai nhân vật chính đều có thể sử dụng trong Kingdom Hearts Birth by Sleep, Ventus có thể sử dụng tới ba Command Style riêng biệt và hai Shotlock đặc biệt. Command Style riêng đầu tiên, Fever Pitch, mà cậu nhận được gần đầu game, cho phép Ventus tận dụng phong cách cận chiến chớp nhoáng của cậu tới mức tối đa. Command Style thứ hai là Cyclone, một Command Style cấp 2. Khi sử dụng chiêu này, Ventus sẽ dùng sức mạnh của gió để tấn công diện rộng bằng những nhát chém xoay vòng theo mọi hướng. Command Style đặc biệt thứ ba là Wingblade. Bằng cách kích hoạt Command Style cấp 2, Ventus vứt Keyblade của cậu đi và thay vào đó cậu sẽ mang sáu thanh kiếm màu sáng bạc phát sáng trôi cạnh cậu như sáu chiếc cánh tỏa sáng, khiến người ta liên tưởng tới vị thiên thần sáu cánh là Seraph.

Ventus cũng có hai Shotlock đặc biệt như đã đề cập, cũng như một Shotlock thứ ba cho mục đích của cốt truyện. Hai Shotlock được sử dụng thoải mái tự do là Pulse Bomb và Multivortex. Shotlock thứ ba là Dark Link, chỉ có thể được dùng khi một Dimension Link được tạo với Vanitas trong trận chiến cuối của Ven.

Nhỏ và lanh, điều đó cho phép Ventus dùng kĩ năng Dodge Roll nổi tiếng, cũng như một dạng biến thể tấn công của kĩ năng này là Thunder Roll. Thêm vào đó, cậu có thể dùng Glide và Superglide cũng như một biến thể tấn công của hai kĩ năng trên là Fire Glide. Lệnh Reversal cho phép Ventus né nhanh những đòn đánh của kẻ thù và luồn ra sau lưng nó, cũng giống Reaction Command trong Kingdom Hearts II sử dụng với đám Dusk Nobodies.

[sửa] D-Link

Bài chi tiết: Game:Ventus (D-Link)
DL Sprite Ventus KHBBS.png
Ventus thành D-Link của Terra và Aqua sau khi họ nhận được Wayfinder mà Aqua làm cho cả ba người. Khi liên kết với Ventus, họ có thể dùng các đòn tấn công nhanh và chớp nhoáng, thể hiện rõ phong cách chiến đấu linh hoạt của cậu.

[sửa] Vũ khí

Keyblade của Ventus chủ yếu cân bằng dựa trên yếu tố sức tấn công và khả năng phép thuật. Phiên bản Keyblade thường của Ven đều ngắn hơn so với Terra và Aqua; điều đó giúp cậu làm chủ chúng dễ dàng với phong cách đánh cầm ngược cán của cậu. Ventus cũng có ba Keyblade riêng; Keyblade gốc, Wayward Wind, cùng với Frolic Flame và Lost Memory. Frolic Flame có thể nhận được sau khi Ventus gặp Lea và Isa, và Lost Memory sẽ được trao cho người chơi sau khi Ven nhớ ra quá khứ của cậu ở Destiny Islands.

Kainé
Wing Gundam Zero (e)

Cập nhật lúc: 16/10/2013
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum