[KH] Kingdom Hearts Re:Chain of Memories

Go down

[KH] Kingdom Hearts Re:Chain of Memories Empty [KH] Kingdom Hearts Re:Chain of Memories

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 10:05 pm

"Kí ức chính là chìa khóa."
—Khẩu hiệu
Kingdom Hearts Re:Chain of Memories là phiên bản remake hoàn toàn mới của Kingdom Hearts: Chain of Memories. Game được phát hành lần đầu tiên ở Nhật vào 29 tháng Ba, 2007, rồi thâm nhập vào thị trường Bắc Mỹ gần hai năm sau đó, 2 tháng Mười Hai, 2008. Vẫn chưa có thông tin chính thức về việc phát hành game ở thị trường Châu Âu. Tại Nhật, game là một phần trong bộ Kingdom Hearts II Final Mix+, và có thể kết nối với Kingdom Hearts II Final Mix. Vì không có kế hoạch phát hành Kingdom Hearts II Final Mix trên toàn thế giới, nên những tính năng này được thêm vào với điều kiện hoàn thành cốt truyện trong phiên bản Bắc Mỹ.

Thay đổi chính

Mặc dù giữa hai phiên bản có khá nhiều thay đổi, nhưng thay đổi quan trọng nhất là việc thiết kế lại toàn bộ thành đồ họa vi tính 3-D chơi trên hệ máy Playstation 2, giống với các game khác trong series, Kingdom Hearts và Kingdom Hearts II. Sự điều chỉnh này bao gồm cả việc chuyển không gian chiến đấu từ 2D không "chiều sâu" sang 3-D, cho phép quân địch xuất hiện ngoài tầm nhìn người chơi.Ví dụ của một cảnh được làm lại bằng 3D.
Hơn nữa, khung cảnh của không gian này có thể thay đổi trong cùng một thế giới, trong khi ở phiên bản cũ, mỗi thế giới chỉ có một khung cảnh chiến đấu. Hệ thống "Duel", dựa trên game về War, được bổ sung vào hệ thống chiến đấu của Riku, và hệ thống Reaction Command của Kingdom Hearts II cũng được thêm vào hệ thống chiến đấu của cả Sora lẫn Riku, nhìn chung là nhằm mục đích thay thế những khoảnh khắc người chơi nhấn "A" để duy trì đòn combo.

Một thay đổi nhỏ hơn nhưng cũng không kém phần quan trọng là chuyển các cảnh trong game thành những đoạn FMV có lồng tiếng, và áp dụng lồng tiếng vào cả gameplay. Trong khi các đoạn hội thoại được thu bởi dàn diễn viên lồng tiếng trong Kingdom Hearts II, thì giọng nói và hiệu ứng âm thanh trong phần gameplay lại phụ thuộc chủ yếu vào những clip sẵn có. Trong vài trường hợp, ví dụ như khi Sora sử dụng phép Stop, những đoạn clip này chỉ thực hiện được nhờ diễn viên lồng tiếng của Kingdom Hearts. Với lí do các cảnh đều được dựng bằng vi tính thay vì dựng mô hình nên các cảnh bạo lực trong game dễ nhận thấy hơn, khiến rating của game tăng từ E lên E+10, vì Bạo lực Giả tưởng (Fantasy Violence).

Hệ thống thẻ cũng như cốt truyện nhìn chung đều được giữ nguyên so với Kingdom Hearts: Chain of Memories, và bài hát "Simple and Clean" vẫn là nhạc chủ đề. Dù vậy, cốt truyện vẫn có vài thay đổi nhỏ, cùng việc bổ sung thêm các Card, Sleight, boss mới, và Theater Mode để xem lại những đoạn FMV.

[sửa] Thay đổi khác

[sửa] Thay đổi cốt truyện

Những đoạn hồi tưởng từ game Kingdom Hearts đầu tiên được bổ sung vào những đoạn cắt cảnh.
Axel ra đòn kết liễu Vexen bằng một cái búng tay. Trong bản gốc, anh ta hạ thủ Vexen bằng vũ khí chakram của mình trong lần thứ hai để tiêu diệt Vexen.
Trong bản gốc, Goofy đẩy Larxene ra xa khi cô ta định giết Sora. Trong bản remake, cậu ném khiên của mình về phía Larxene để đẩy lùi cô ta.
Trong bản gốc, Riku Replica nằm dưới đất ở tầng 12, và đoạn phim cắt cảnh sẽ bắt đầu khi đi đến gần cậu ta (tiếp sau đó là trận đánh trùm). Trong bản remake, cậu ta đang đứng, và Reaction Command sẽ kích hoạt đoạn cắt cảnh cùng phần đánh trùm.
Khi Guard Armor được chiến đấu trong bản Kingdom Hearts: Chain of Memories gốc, nó được chiến đấu ở third district. Nhưng trong Kingdom Hearts Re: Chain of Memories, nó được chiến đấu ở second district.
Khi Sora bị Larxene đả thương trong bản Kingdom Hearts: Chain of Memories gốc, Donald dùng phép Cure để chữa cho cậu, nhưng trong Kingdom Hearts Re:Chain of Memories, cậu dùng phép Curaga để chữa.
Đoạn cao trào trong phần chơi Sora ở bản gốc, khi Axel định hạ Marluxia vì tội phản bội, Marluxia đã lấy Naminé làm lá chắn sau khi nghe lời hăm dọa của Axel. Trong bản remake, họ giao đấu trước rồi Marluxia mới lôi Naminé ra che cho mình. Ngoài ra Marluxia cũng chỉ rời khỏi phòng sau khi trận đấu kết thúc.
Thay vì kéo Riku xuống vực thẳm đen tối bằng chút sức lực cuối cùng, Lexaeus đã bị giết khi cơ thể Riku tạm thời bị Ansem, Seeker of Darkness điều khiển.
Trong bản game gốc, Zexion địch chuyển đi mất khi việc giả dạng Sora bại lộ. Trong bản remake, Zexion trực tiếp đấu với Riku nhưng bị đánh bại, và rồi sợ chết nên bỏ chạy.
Cảnh trong Kingdom Hearts Final Mix khi Sora đánh với Xemnas dưới bí danh Unknown đã được thêm vào đoạn FMV mở đầu.
Một đoạn phim mở rộng về Roxas, được thấy cùng với Hayner, Pence và Olette xuất hiện ở đoạn kết của game.
Trong đoạn kết của game, có xuất hiện hình ảnh một thành viên giấu mặt thuộc Organization.
Cái chết của Zexion được mở rộng, trong khi ở bản gốc thì chỉ được ám chỉ lướt qua nhưng trong bảnremake thì thể hiện một cách rõ ràng. Trong bản gốc, nó được gợi ý đến mặc dù không bao giờ trực tiếp thấy Riku Replica đâm Zexion, mà chỉ thấy Riku Replica siết cổ Zexion và hút sinh lực của hắn. Trong đoạn hồi tưởng, Axel cũng giải thích động cơ của mình "Xin lỗi nhé Zexion. Ngươi đã biết quá nhiều", tiết lộ rằng Axel đã giết Zexion để che đậy hành động của hắn, và trong 358/2 Days cũng bởi vì Zexion phát hiện ra kế hoạch phản bội của Saix và Axel.
[sửa] Thay đổi cơ cấu

Lúc đang chiến đấu với Parasite Cage, dịch dạ dày sẽ không gây tổn thương nếu Sora đang nạp lại bộ thẻ.
Trận đánh cuối cùng với Marluxia được chia ra hai phần nhỏ — phần đầu vẫn giống như trận chiến cuối cùng của bản gốc, còn phần hai diễn ra hoàn toàn trên Specter của Marluxia, và hắn trở nên khó xơi hơn với những Sleight mạnh hơn.
Giống như trong trận đánh Absent Silhouette của hắn ở Kingdom Hearts II Final Mix, Lexaeus có thể đạt được trạng thái bất bại và được tăng cường sức mạnh trong khoảng thời gian ngắn.
Cùng với trận chiến của Roxas và Sora trong Kingdom Hearts II Final Mix, cảnh Riku đối mặt với Zexion đã được chuyển thể thành một trận đánh trùm. Trong trận này, Zexion có thể đánh cắp thẻ của Riku, bù lại Riku hoàn toàn ở trong chế độ Dark Mode suốt cả trận đấu.
Trận đánh cuối trong bụng Monstro, tuy vẫn diễn ra như cũ, nhưng đã được thu lại trong nhật ký dưới dạng một mini-game. Đồng thời, những Shadow bị đánh bại sẽ để lại các hạt EXP, không giống với bản gốc trên GBA.
100 Acre Wood đã được điều chỉnh thành một thế giới mini-game, giống như trong Kingdom Hearts và Kingdom Hearts II, trái ngược với chỉ một mini-game đơn giản giúp Pooh tìm những cư dân khác của thế giới đó.
Nhật ký hiện giờ cũng ghi chép lại các điểm số trong các minigame, giống như trong Kingdom Hearts và Kingdom Hearts II.
Trong bản tiếng Nhật, có file save hoàn chỉnh của Kingdom Hearts II Final Mix trên thẻ nhớ sẽ giúp Sora đạt được bộ kho báu thứ hai trong Room of Rewards ở mỗi tầng. Kho báu bao gồm các Attack Card dựa trên một số thanh Keyblade của Kingdom Hearts II, và Enemy Card của bảy trong số tám thành viên của Organization XIII, những thứ này không có trong bản Chain of Memories. Trong cả hai phiên bản, chức năng này sẽ được mở khi hoàn thành phần "Reverse/Rebirth" của Re:Chain of Memories. Thẻ Zexion, một thẻ mới thêm vào, nhận được trong phần "Reverse/Rebirth".
Gold Card và Platinum Card giờ có thể có được trong phần Sora's Story, và lấy được từ các phòng Bounty sau khi đạt được những thẻ khác.
Barrel và Barrel Spider không còn xuất hiện lại sau khi bạn quay lại một căn phòng.
Xuất hiện thêm Friend Card Pluto và Sleight Lucky Bounty.
Các Map Card Bottomless Darkness, Roulette Room và Random Joker đã được thêm vào.
Các Sleight Gravity Raid, Stop Raid, Homing Fira, Firaga Break, Blazing Donald, và Goofy Charge đã được thay thế bằng Magnet Spiral, Lethal Frame, Freeze, Firaga Burst, Raging Storm, Stardust Blitz, Goofy Tornado Lv2, Goofy Smash, và Wild Crush.
Cơ cấu chiến đấu của Riku bao gồm cả hệ thống Duel và các Sleight của nó, và có cả các Friend Sleight Hoy Burst và Inverse Burst.
Các kỹ năng hỗ trợ High Jump, Glide và Superglide đã được thêm vào.
Hiệu lực của thẻ Darkball, đã trở nên vô ích trong việc loại bỏ chế độ Link Mode, giờ đã được điều chỉnh cho phù hợp với hệ thống Duel của Riku. Vì vậy, nó không còn dùng được trong phần "Sora's Story".
Tác dụng của một số Sleight đã được chỉnh sửa.
Thẻ Ansem, Seeker of Darkness giờ sẽ được tìm thấy ở phòng Bounty ở Twilight Town, chứ không phải ở Castle Oblivion nữa.
Thẻ Friend Card Jack Skellinton lấy được từ trận chiến đầu tiên ở Halloween Town, thay vì sau trận chiến.
Zantetsuken, Sonic Blade, Tornado, Holy, Ars Arcanum, Ragnarok, và Mega Flare đã được thêm vào, và có thể học được ở các level 22, 27, 42, 47, 37, 52, và 57, tương ứng, trái ngược với các level 27, 22, 32, 37, 42, 47, và 52.
Warpinator bây giờ là Bounty ở Twilight Town, thay vì là phần thưởng sau khi đánh bại Riku Replica.
Warp lấy được từ Room of Rewards của Agrabah, thay vì ở Room of Rewards của Twilight Town.
Bind lấy được từ Room of Rewards của Halloween Town, thay vì là phần thưởng cho việc tìm thấy Eeyore.
Synchro lấy được từ Room of Rewards của Wonderland, thay vì là phần thưởng cho việc tìm thấy Rabbit.
Idyll Romp là phần thưởng sau khi qua được trò Tigger's Jump-a-Thon, thay vì là phần thưởng cho việc tìm thấy Tigger.
Cross-slash+ là phần thưởng sau khi qua được trò Veggie Panic, thay vì là Bounty của Hollow Bastion.
Sức mạnh của Riku đã được phóng đại một chút so với phiên bản gốc.
Trong khi chiến đấu trong lâu đài, các trận chiến diễn ra trên các cây cột lớn.
Ngoài ra còn có những thay đổi về cảnh vật trong suốt game, ở Wonderland, có những bông hoa chặn cửa ra vào, trong một số khu vực có một số bộ phận của cảnh vật có thể bắn ra đạn làm choáng Sora hoặc Riku nếu họ bị dính đạn.
[sửa] Thay đổi hình ảnh và âm thanh

Chế độ multiplayer Link Mode đã được thay thế bởi Theater Mode.
Giọng của Sora trong game giống như trong Kingdom Hearts II, khi cậu 15 tuổi, thay vì là giọng lúc cậu 14 như trong hai game Kingdom Hearts đầu tiên.
Các mục Map Card có màu nhiều màu sắc khác nhau bây giờ có thêm kí hiệu nhỏ ("R", "B", "G", hoặc "!") để chỉ màu.
Các Attack Card và Enemy Card sử dụng bởi Axel, Larxene, Vexen, Marluxia, Lexaeus, Zexion, "Ansem", và Riku Replica có những nét biểu cảm khác nhau, tùy thuộc vào tác dụng của chúng.
Sora, Donald, Goofy, Riku và Mickey mặc trang phục Halloween khi đến Halloween Town, dù ở Atlantica họ vẫn giữ nguyên hình dáng cũ.
Trong trận chiến cuối cùng với Sora lẫn Riku, tay trái của Riku Replica được nhúng trong một quả cầu bóng tối.
Khi Axel tự giới thiệu mình với Sora, anh ta nói "Nhớ chưa?" thay vì "Hãy ghi vào trí nhớ".
Axel không còn nói "...cho ta xem một trận ra trò nào!" như trong Kingdom Hearts: Chain of Memories. Thay vào đó, anh ta bảo "Hãy cố làm cho nó thú vị nào, Sora".
Trong lần đầu Sora đụng độ Larxene, từ "through" trong phần hội thoại của cô ta đã bị sai chính tả thành "though", nhưng điều này đã được sửa lại trong bản remake.
[sửa] Clear Bonus

Theater Mode
Reverse/Rebirth
Lexaeus Enemy Card
Zexion Enemy Card
Ansem Enemy Card
Demyx Enemy Card
Roxas Enemy Card
Luxord Enemy Card
Xemnas Enemy Card
Xigbar Enemy Card
Xaldin Enemy Card
Ultima Weapon Card
One-Winged Angel Card
Diamond Dust Card
Hidden Dragon Card
Gold Card
Platinum Card

FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Thông tin bên lề

Khi Jiminy bảo rằng tất cả các trang nhật ký đã bị xóa sạch và mỗi trang đều trống trơn, nếu nhìn kĩ, người chơi sẽ nhận thấy có một trang chứa toàn những dòng chữ ngẫu nhiên được viết nguệch ngoạc.
Kingdom Hearts Re:Chain of Memories là phiên bản remake đầu tiên trong series Kingdom Hearts được phát hành bên ngoài nước Nhật, và cũng là game duy nhất có phiên bản tiếng Anh chỉ phát hành giới hạn trong thị trường Bắc Mỹ.

MsWanh
Hiền Thục (e)
Update: 9/3/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum