[FF] Dark Crystal

Go down

[FF] Dark Crystal Empty [FF] Dark Crystal

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 10:10 pm

Golbez sắp ăn trộm một viên Dark Crystal trong Final Fantasy IV DS.
"Một tinh thế ẩn chứa sức mạnh ma thuật bóng tối, tương truyền nó giữ sức mạnh thần thánh cúa mặt trăng tròn. Nó là nguồn năng lượng của loài quỷ dữ."
—Mô tả, Final Fantasy XII.
Dark Crystals (闇のクリスタル, Yami no Kurisutaru?) là những viên pha lê thuộc tính đối nghịch với Light Crystals, và được cho là thuộc về "Dark" do bị giấu kín khỏi tai mắt của thế gian hoặc mang trong mình ảnh hưởng của bóng tối.

Xem thêm: Crystal (Term), Earth Crystal, Fire Crystal, Water Crystal, và Wind Crystal

Xuất hiện

[sửa] Final Fantasy

Người chơi có thể tìm thấy một viên Dark Orb ngay giữa Chaos Shrine. Mặc dù cốt truyện của trò chơi không trực tiếp nói ra chi tiết, Garland dường như đã dùng viên Pha lê này như một cách kết nối với quá khứ 2000 năm trước, có thể là để liên lạc với những Ác quỷ vào thời điểm đó và cũng có khả năng là để vượt dòng thời gian đến đó, bất chấp cái chết. Sau khi những Warriors of Light khôi phục lại ánh sáng cho bốn viên pha lê thuộc tính, Dark Orb biến mất ngay lập tức và bệ đỡ bên dưới nó cũng quay trở lại thời điểm 2000 năm trước trong quá khứ.

[sửa] Final Fantasy III

FFIII - Dark Crystal.gif
Những viên Pha lê Bóng tối Fire, Wind, Earth, và Water của World of Darkness là những viên đối nghịch lại với những viên Pha lê gốc từ thế giới của những Warrior of Light. Bởi các Warrior of Light là đại diện của Pha lê Ánh sáng, Pha lê Bóng tối cũng có bốn Warriors of Darkness.

Khi những Warriors of Light tiến vào Thế giới Bóng đêm nhằm đánh bại Cloud of Darkness, họ phát hiện ra việc các Pha lê Bóng tối, hiện đang được bảo vệ bởi bọn quái vật, chính là thứ trao sức mạnh cho Cloud of Darkness. Ahriman trấn giữ Dark Earth Crystal, Cerberus trấn giữ Dark Wind Crystal, Echidna trấn giữ Dark Water Crystal và cuối cùng, Two Headed Dragon trấn giữ Dark Fire Crystal.

[sửa] Final Fantasy IV

FF4 PSP Dark Crystal.gif
Bốn viên Pha lê Bóng tối tồn tại ở Underworld, đối đầu với bốn viên Pha lê trên Overworld của Blue Planet. Tuy nhiên, chỉ có vị trí của 2 viên là được tiết lộ: một được bộ tộc Dwarves bảo vệ tại Dwarven Castle, còn viên kia thì nằm tại Sealed Cave. Golbez muốn trộm Dark Crystal ở Dwarven Castle, nhưng lá chắn ở hang động đã bảo vệ viên Dark Crystal cuối cùng.

Cuối cùng, Giott sợ rằng Golbez sẽ có thể phá tan lớn chắn bằng sức mạnh, đưa cho nhóm chiếc vòng cổ của Luca, thứ có thể dùng để mở lá chắn. Cả nhóm đã có thể tìm lại được Dark Crystal, nhưng ngay khi họ rời đi, Golbez đã thể hiện quyền thống trị của mình với Kain và cướp viên pha lê từ nhóm.

[sửa] Final Fantasy IV -Interlude-

Dark Crystal rời xa dần ánh sáng của nó bên trong Crystal Chamber của Sealed Cave. Lối vào Crystal Chamber bị con quỷ Demon Wall canh giữ. Sau khi Cecil và nhóm vào bên trong khu nhà nguyện, họ tìm thấy Rydia nằm trên nền nhà.

[sửa] Final Fantasy IV: The After Years

Bốn viên Pha lê Bóng tối từ game gốc, cùng với một số viên pha lê khác thuộc về cả hai mảng ánh sáng và bóng tối từ các thế giới, cũng tái xuất hiện trong game này. Rydia và Luca đã đến Dwarven Castle quá trễ để có thể ngăn Mysterious Girl lấy viên Dark Crystal ở đây đi. Cả hai lại phải đi tìm viên Dark Crystal ở Sealed Cave, nhưng Mysterious Girl cũng đến và lấy nốt viên này đi. Các viên Dark Crystal, cũng với những viên Crystal of the Overworld, sẽ được tìm thấy ở Depths của True Moon vào cuối game.

[sửa] Final Fantasy XII

Những viên đá tinh thể hóa rải rác khắp Giza Plains chính là Pha lê Bóng tối. Trong suốt mùa khô, chúng hút ánh sáng mặt trời, để sau đó có thể tạo thành những item được biết với tên gọi Sunstone. Dark Crystals cũng có thể nhận được bằng cách dùng Loot, và thường rơi ra từ các undead và những kẻ địch khác.

[sửa] Final Fantasy Crystal Chronicles: Ring of Fates

Dark Crystal là một material thường bị các con trùm làm rơi.

[sửa] Final Fantasy Crystal Chronicles: My Life as a DarklordDark Crystal.
Một viên Pha lê Bóng tối ngự trị trên đỉnh Flying Tower, thứ mà những nhà thám hiểm luôn cố phá hủy. Bên trong viên Pha lê là Darklord Craydall, kẻ lấp đầy tòa tháp bằng thứ sức mạnh dùng để duy trì bọn quái vật bên trong cho đến khi Miasma được thanh lọc. Người ta đồn rằng cô con gái Mira của hắn cũng lấy sức mạnh từ viên pha lê.
[sửa] Final Fantasy Fables: Chocobo Tales

Một Dark Crystal, cùng với Void đã tồn tại từ trước khi vũ trụ được hình thành, xuất hiện trong vai trò đối địch với bốn viên Crystal của tạo hóa.

[sửa] Dissidia Final Fantasy

Những viên Dark Crystal đóng một vai trò cốt lõi trong âm mưu của Emperor, hắn lên kế hoạch cho Jecht đối dầu với Tidus như vậy hắn sẽ được nhận dòng crystal Cosmos chảy vào người trong khoảng thời gian cuối cùng của trận chiến khi hắn là một chiến binh Cosmos. Hiển nhiên, vì Jecht đã bị pha trộn với dòng năng lượng của Chaos, viên Crystal anh nhận được sẽ bị vấy bẩn và rồi Emperor sẽ lấy những viên pha lê chiếm được từ Jecht với ý định, cũng như những Chiến binh Cosmos thoát khỏi cái chết nhờ vào vị thần của họ, Emperor cũng sẽ hồi sinh cho Chaos, và rồi hắn sẽ thoát khỏi những rào cản trên con đường của hắn kể cả thần chết. Những viên Dark Crystal mà Emperor nói đến không bao giờ xuất hiện trong game.

Một trong những Component có thể được tạo ra thông qua Battlegen là Blackcrystal Sliver, được tìm thấy ở Chaos Shrine như là một ám chỉ đến viên Dark Orb trong bản game đầu tiên.

_______________________

Cập nhật lúc: 17/12/2012
Miscellaneous
Garnet85
Akachan
Akachan (e)
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum