[FF] Ultima Weapon (Weapon)

Go down

[FF] Ultima Weapon (Weapon) Empty [FF] Ultima Weapon (Weapon)

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 10:13 pm

"HP của người dùng càng cao, lưỡi gươm của nó càng sắc."
—Dissidia Final Fantasy
Ultima Weapon (アルテマウェポン, Arutema Wepon?), hay còn gọi là Atma Weapon, là một vũ khí xuất hiện trong nhiều game thuộc series Final Fantasy. Giống như phép thuật, Ultima Weapon thường là một trong số những vũ khí mạnh nhất trong game. Nó thường có hình dạng là một thanh kiếm, nhưng cũng có lúc là một thanh kiếm đôi, súng, hay gunblade. Khá dễ nhận ra vì có màu xanh, vàng và trắng nổi bật trên lưỡi kiếm, nhưng không thường xuất hiện dưới hình dạng này. Từ khi xuất hiện trong Final Fantasy VI, Ultima Weapon đã xuất hiện trong hầu hết các game của series chính, bao gồm các bản remake của các game trước đó.

Ultima Weapon lấy sức mạnh từ người sử dụng nó - vũ khí tăng sức mạnh của mình khi người chơi tăng HP, khiến nó trở nên mạnh hơn trong tay nhân vật có Level cao. Để lấy được Ultima Weapon người chơi phải đánh bại một boss tùy chọn rất mạnh hoặc dành được item quý hiếm.

Xuất hiện

[sửa] Final Fantasy

Thanh Ultima Weapon.
"Giá trị của thanh gươm nằm ở lượng HP của kẻ vung nó."
—Mô tả.
Ultima Weapon chỉ xuất hiện trong các bản remake Dawn of Souls và Final Fantasy 20th Anniversary. Cùng với Masamune, nó là thứ vũ khí duy nhất có thể được trang bị bởi tất cả các class đã được nâng cấp. Sát thương của nó dựa trên HP của người sử dụng, có Attack power tối đa là 100 (làm tròn từ 99.9). Nó được lấy trong rương kho báu sau khi đánh bại Death Gaze tại Whisperwind Cove.

[sửa] Final Fantasy IIIRefia với thanh Ultima Weapon.
Ultima Weapon chỉ có thể tìm được trong phiên bản Nintendo DS. Nó là phần thưởng từ nhiệm vụ phụ Mognet "Fix Sara's Pendant" và "Find Orichalcum". Cả nhóm tìm được Orichalcum sau khi họ đánh bại Aeon trong tầng hầm của Cid và đưa nó cho Legendary Smith tại Falgabard.

Ultima Weapon có thể được trang bị bởi các class Freelancer, Warrior, Knight, Dark Knight, Red Mage, và Onion Knight. Khi được trang bị, nó tăng các chỉ số lên 15, sánh với Celestial Gloves, và có điểm cộng Attack thêm 155, khiến nó là vũ khí mạnh thứ hai trong game sau Onion Sword.

[sửa] Final Fantasy IV: The After Years

Ultima Weapon bị rơi từ boss có cùng tên. Không giống như các hình dạng của vũ khí khác, nó có hình dạng một thanh kiếm sắt bình thường màu xanh đậm. Có sức tấn công là 180, +10 cho Strength, Speed, và Stamina. Cecil, Golbez, Ceodore, và Kain đều có thể trang bị nó.

[sửa] Final Fantasy V

Ultima Weapon trong Final Fantasy V.
"Thanh kiếm với sức mạnh hủy diệt. Có thể được sử dụng bằng hai tay. Có thể được sử dụng cùng Spellblade."
—Mô tả.
Trong phiên bản GBA, có thể tìm thấy Ultima Weapon ở chỗ con quái vật trong hộp nơi Neo Shinryu trốn. Đây là vũ khí mạnh nhất trong game, với Attack power là 177, Hit Rate là 180, và nó sẽ tăng Strength, Speed, và Stamina lên 2. Có thể trang bị cho mọi class dùng được gươm, như là Knight, Mystic Knight, Cannoneer và Blue Mage.

[sửa] Final Fantasy VI

Ultima Weapon trong Final Fantasy VI.
"Thanh gươm với sức mạnh tấn công phụ thuộc vào HP của người cầm."
—Mô tả.
Sự xuất hiện đầu tiên của vũ khí, Ultima Weapon (lúc đầu được dịch là Atma Weapon trong phiên bản Super Nintendo Entertainment System và PlayStation) là ở trong Cave to the Sealed Gate. Ultima Weapon thứ hai có thể trộm được từ Rest trong trận chiến cuối cùng. Ulitma Weapon không phù hợp với Bushido, Runic, hay Gauntlet, và nó cũng không thể bị ném.

Terra, Locke, Edgar, và Celes có thể trang bị nó. Không như phần lớn các xuất hiện của vũ khí, Ultima Weapon có một câu truyện riêng: Ultima Weapon đã được tạo ra trong thời gian diễn ra War of the Magi như một thứ vũ khí ma thuật để sử dụng trong chiến trường, nó được nói là phản ánh đòn tấn công của người mang nó. Người đời truyền nhau rằng nó được tạo ra cùng thời điểm với con linh thú cùng tên

Mặc dù Battles Power của nó là 255, thì sát thương của thanh kiếm được tính khác với phần lớn các vũ khí. Sát thương của Ultima Weapon gây ra dựa vào level của nhân vật được trang bị với nó, và HP hiện tại của người đó so với HP tối đa. Khi HP cao, Ultima Weapon gây ra lượng sát thương lớn. Khi HP thấp, nó gây lượng sát thương nhỏ. Hình mẫu của Ultima Weapon trong trận chiến là một thanh kiếm với độ dài khác nhau. Sát thương nó gây ra càng lớn, thì thanh kiếm càng dài. Và với sức mạnh tối đa của nó, thanh kiếm sẽ dài hơn cả người sử dụng, và tạo ra rất nhiều "kiếm ảnh" mỗi khi vung lên. Vũ khí cũng bỏ qua sức phòng thủ của mục tiêu khi tính toán sát thương.

Công thức tính sát thương của Ultima Weapon: [1]:

Vigor2 = Vigor * 2
Nếu Vigor >= 128 thì Vigor2 = 255
Attack = Battle Power + Vigor2
Damage = Battle Power + ((Level * Level * Attack) / 256) * 3 / 2
Random Variance
Damage = (Damage * [224..255] / 256) + 1
Damage = damage * level
Damage = damage * ((current HP / 256) + 1) / ((max HP / 256) + 1)
Damage = (damage / 64) + 1
Độ dài của một thanh Ultima Weapon được quyển định bởi đòn tấn công của nó:[1]

0 - 500 ngắn nhất
501 - 1000 trung bình
1001 - 9999 dài nhất
Ultima Weapon là một trong số những vũ khí bị Capture Glitch ảnh hưởng đến. Kì lạ là, Ultima Weapon là cách duy nhất để gây sát thương tới mục tiêu bị biến thành đá.

[sửa] Final Fantasy VII

Ultima Weapon là vũ khí cuối của Cloud và nhận được sau khi đánh bại Ultimate Weapon. Nó là vũ khí mạnh nhất trong game với sức Attack là 100, Hit Rate là 110, và nó +24 Spirit và +51 Magic. Nó có tám Materia slots trong bốn cặp rãnh được liên kết với nhau, nhưng có sức tăng trưởng Materia là 0.

Sát thương Ultima Weapon gây ra dựa vào HP hiện tại của Cloud so với HP tối đa của anh; HP càng cao thì sát thương càng lớn. Hình ảnh của thanh kiếm thay đổi dựa vào HP của Cloud, từ xanh và tím đậm khi yếu, tới xanh và trắng nhạt khi đầy HP.

Công thức sát thương:

[(3 * Attack Power * Cloud's HP) / Cloud's Max HP] + 1[2]
FF7 ultima weapon.jpg
Xem chi tiết ảnhUltima Weapon của Cloud.
UltimaWeapon-ffvii-cloud.png
Xem chi tiết ảnhTrong game Final Fantasy VII.
[sửa] Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-

Ultima Weapon trong Dirge of Cerberus là một khẩu súng ngắn, khó có thể phân biệt được bằng mắt thường với Cerberus, vũ khí ưa thích của Vincent Valentine. Nó là một bản chỉnh sửa của Model Gun, một vũ khí có khóa cò được tìm thấy tại Edge, tuy nhiên, cần 200,000 gil để biến nó thành hình dạng Ultima.

Vũ khí đặc biệt này bắn đạn súng ngắn bình thường, nhưng sát thương gây ra càng lớn khi được đặt trên một mặt phẳng, giống với cách súng máy tăng sát thương. Nó được cho là khẩu súng tốt nhất của Vincent.

[sửa] Final Fantasy VIII

Ultima Weapon của Ultima Weapon.
Trong Final Fantasy VIII, boss không bắt buộc Ultima Weapon mang một thanh kiếm giống với Ultima Weapon của Cloud Strife trong Final Fantasy VII. Vũ khí mạnh nhất của Squall Leonhart, Lion Heart, cũng có hình dạng giống với Ultima Weapon truyền thống như lưỡi kiếm có màu xanh sáng.
[sửa] Final Fantasy IX

Ultima Weapon.
"Được coi là vũ khí mạnh nhất trên thế giới."
—Mô tả Ultima Weapon.
Ultima Weapon là vũ khí cuối của Zidane và tìm được trong nhiệm vụ phụ Chocobo Hot and Cold, trong đống tàn tích của Shimmering Island ở Disc 4. Nó là vũ khí mạnh thứ hai trong game sau Excalibur II. Ultima Weapon có Attack power là 100 và nó có thể gây trạng thái Sleep lên địch thủ khi dùng Soul Blade. Nó dạy lệnh Flee.

[sửa] Tetra Master

Card 072
Địa điểm: Treno, Card Stadium
Ultima Weapon FFIX.png
Xem chi tiết ảnhThanh Ultima Weapon.
Card072.png
Xem chi tiết ảnhLá bài Tetra Master Ultima Weapon
[sửa] Final Fantasy X

Caladbolg, Celestial Weapon của Tidus.
Bài chi tiết: Celestial Weapon#Caladbolg
Ultima Weapon là tên gốc tiếng Nhật của Celestial Weapon của Tidus, cũng dùng trong bản dịch tiếng Ý và Pháp; tuy nhiên, khi được dịch, nó bị bản địa hóa trong ngôn ngữ tiếng Anh là Caladbolg. Nó gây sát thương càng lớn khi HP của Tidus so với HP tối đa càng nhiều. Sau khi nâng cấp nó với item Sun Crest và Sun Sigil, nó chứa kĩ năng Break Damage Limit, Triple Overdrive, Evade và Counter, và Magic Counter. Giống như những Celestial Weapon khác, thanh Caladbolg cũng bỏ qua phòng thủ của đối phương khi tính sát thương.

[sửa] Final Fantasy X-2

Yuna mang Caladbolg của Tidus khi mặc dressphere Dark Knight.
[sửa] Final Fantasy XII: Revenant Wings

"Thanh gươm biến tất cả trở về hư vô."
—Mô tả trong game.
Ultima Weapon là vũ khí của Vaan nhận được khi đánh bại Zodiark trong The Well of Whispered Oaths. Mặc dù nó là vũ khí mạnh thứ hai của anh trong những tình huống bình thường, các vũ khí khác có thể vượt qua sức mạnh của nó nếu chúng được rèn với nguyên liệu có chất lượng cao nhất, và cũng thua thanh Anastasia, thanh kiếm mà có thể tăng +10 cho tất cả các chỉ số ngoại trừ tốc độ tấn công khi đánh bại Yiazmat ở cuối Midlight's Deep. Nó có sức tấn công là 100, Magic Attack là 50 và tốc độ là 60.
[sửa] Final Fantasy XIII

"Dùng để hạ gục những kẻ thù dần suy yếu, thanh gunblade này sẽ làm kẻ thù phải chao đảo."
—Mô tả.
Gunblade Ultima Weapon của Lightning.
Ultima Weapon là một dạng Gunblade được sử dụng bởi Lightning. Nhận được nó bằng cách biến đổi Lionheart sử dụng Scarletite. Vũ khí không thuộc loại có chỉ số cao nhất, nhưng nó có khả năng bị động Quick Stagger, cho phép Lightning ngay lập tức stagger kẻ địch khi Stagger Gauge đầy ít nhất 90%. Không như trong các phiên bản Final Fantasy khác, Ultima Weapon trong Final Fantasy XIII không phải là vũ khí có hình dạng cuối, vì nó vẫn có thể được nâng cấp thành vũ khí mạnh hơn Omega Weapon.

[sửa] Final Fantasy Crystal Chronicles

Ultima Sword, Ultima Lance, Ultima Hammer, và Ultima Maul mỗi loại là những vũ khí mạnh thứ nhì của các nhân vật tương ứng, tất cả đều được tạo ra bằng cách tìm cuộn giấy Greatest Weapon, và sau đó lấy được Ultamite và Orichalcum để rèn chúng. Tất cả các vũ khí "Ultima" đều có Attack là 35.

Mặc dù mỗi nhân vật đều có vũ khí mạnh hơn vũ khí "Ultima" của họ, sức mạnh thực sự của chúng nằm trong khả năng khiến kẻ địch chùn bước. Bình thường, người chơi phải đánh chiêu liên hoàn 3 nhát để làm cho kẻ địch chùn bước, hoặc sử dụng đòn tấn công được tích tụ. Với Ultima Weapon , người chơi có thể chỉ đơn giản sử dụng chiêu liên hoàn và kẻ địch sẽ lùi bước với từng đòn, để người chơi khỏi bị đánh trả. Ultima Sword, Hammer, và Maul có cùng kĩ năng Focus Attack vì chúng sinh ra từ cuộn giấy vũ khí cho người mới nhưng Ultima Lance lại có cùng đòn tấn công Focus với Dragon Lance.

[sửa] Final Fantasy Crystal Chronicles: Echoes of Time

"Một thanh kiếm được mang bởi người cứu thế giới. Chỉ dành cho người Clavat."
—Mô tả của Ultima Weapon.
Ultima Weapon là vũ khí chỉ dành cho người Clavat và là thanh kiếm mạnh nhất trong game. Nó có sức Attack là 127 và chỉ có thể tạo ra với cuộn giấy.

[sửa] Final Fantasy Dimensions


FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy Dimensions còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Dissidia Final Fantasy

Ultima Weapon là vũ khí cấp 99 có thể được trang bị bởi tất cả các nhân vật. Nó tăng Attack lên +68, và khi HP nhân vật tối đa, nó tăng tất cả các chỉ số +2. Nó có thể được đổi lấy bằng 31,920 gil, Pisces Recipe, Noah's Flute, và Whisperweed.

Cloud và Tidus trang bị Ultima Weapon của riêng mình trong EX Mode của họ, nhưng vẫn giữ phần dịch của Final Fantasy X, vũ khí của Tidus được gọi là Caladbolg. Là do tác dụng của thanh kiếm, trong EX Modes của họ Cloud và Tidus gây càng nhiều sát thương Brave hơn khi HP họ càng nhiều. Cloud cũng có kĩ năng ngăn chặn các đòn tấn công cận chiến của anh, trong khi Tidus tăng khoảng thời gian mà anh không thể bị đánh khi né tránh.
[sửa] Dissidia 012 Final Fantasy

Thanh Ultima Weapon trong đây cũng vẫn được Cloud and Tidus sử dụng trong EX Modes của hai người. Nó cũng là một vật phẩm có thể trang bị ở Level 100 weapon với cùng tác dụng và các vật dụng cần thiết để mua nó, dù giá giao dịch lên đến 182,800 gil.

[sửa] Xuất hiện ngoài series Final Fantasy

Ultima Weapon KH.png
[sửa] Kingdom Hearts series

Để biết thêm thông tin, xin xem Kingdom Hearts Wiki:Ultima Weapon.

Trong series Kingdom Hearts, Keychain Ultima Weapon thường là Keyblade mạnh nhất nhân vật chính diện có thể dùng được. Nó thường có màu vàng, trắng, và xanh của Keyblade với đường xoáy vòng quanh thân. Nó xuất hiện trong mọi game của series trừ 358/2 Days, khi đó vũ khí mạnh nhất Roxas có là Omega Weapon, ám chỉ mối liên hệ giữa đối thủ Omega và Ultima Weapon. Không giống những Keyblade khác trong series, thanh Ultima Weapon thường có hình dạng khác nhau trong mỗi game, thiết kế ban đầu của nó chỉ được sử dụng lại trong Chain of Memories và RE:coded.

Trong Kingdom Hearts 358/2 Days, Ultima Weapon là một kĩ năng chiếm một slot của bảng điều khiển. Nó cộng cho người chơi 15 strength với bất kì vũ khí nào người chơi mang theo. Nó chỉ có thể nhận được trong khi thu thập tất cả sigil thách thức có trong game (tổng cộng có 255 sigil).

Ultima Weapon KHII.png
Xem chi tiết ảnhUltima Weapon trong Kingdom Hearts II.
Ultima Weapon (Terra) KHBBS.png
Xem chi tiết ảnhUltima Weapon của Terra trong Birth By Sleep.
[sửa] Khác

Trong game dựa theo game DotA, League of Legends, một trong số những item mà nhân vật có thể mua là Atma's Impaler. Item giúp anh/cô ta tăng chỉ số sát thuơng bằng với 1.5% HP tối đa.

[sửa] Tham khảo

↑ 1,0 1,1 Final Fantasy VI Algorithms FAQ by Terii Senshi
↑ Final Fantasy VII Party Mechanics Guide

Ginful
Akachan (e)
Update: 24/10/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum