[FF] Weapon (Final Fantasy VII)

Go down

[FF] Weapon (Final Fantasy VII) Empty [FF] Weapon (Final Fantasy VII)

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 10:16 pm

"Weapon. Những con quái vật được sinh ra bởi Planet. Nó xuất hiện khi Planet gặp nguy hiểm, loại trừ mọi thứ hoàn toàn."
—Giáo Sư Hojo
Weapon, hay còn gọi là WEAPON, là những con quái vật vô cùng mạnh trên thế giới trong Final Fantasy VII. Được sinh ra để đánh bại Jenova, là những cơ thể sinh học của sự hủy diệt được tạo ra nhằm bảo vệ Planet. Mặc dù chỉ có năm Weapon được xuất hiện trong Final Fantasy VII, hai con còn lại được giới thiệu trong bản mở rộng của game.

Mỗi Weapon mang một vẻ ngoài riêng biệt, và một vài con còn mang theo cả các thuộc tính nguyên tố. Weapon cao hàng trăm feet và rất mạnh, với số HP lên đến 6 hay 7 chữ số. Chúng gợi nhớ tới những con quái vật khổng lồ xuất hiện trong bộ phim Kaiju của Nhật Bản, ví dụ như Godzilla.

Cốt truyện

Weapon được sinh ra từ 2000 năm trước khi Jenova rơi xuống Planet. Nhằm tự bảo vệ mình, Planet tự động tạo ra Weapon để chiến đấu với Jenova. Tuy nhiên, cuối cùng Weapon không cần phải đánh bại Jenova, vì người Cetra đã thành công trong việc phong ấn bà ta. Khi mối đe dọa tới Planet vẫn còn tồn tại, Weapon được hóa thạch thành Mako, theo dõi Jenova và chờ tới ngày Planet bị nguy hiểm đủ để chúng thấy cần bảo vệ Planet một lần nữa.

Trong sự kiện của Final Fantasy VII, ngày đó đã tới. Sephiroth lấy được Black Materia, và sử dụng nó để triệu hồi Ma Thuật Đen Tối Thượng, Meteor. Cảm nhận được mối đe dọa sắp xảy ra, năm trong số Weapon thức giấc và thoát khỏi cái kén Mako của chúng. Tuy nhiên, do hàng rào năng lượng của Sephiroth, Weapon không thể cảm nhận được sự hiện diện của hắn và không tấn công hắn.

Không thể tìm được kẻ triệu hồi Meteor và hủy diệt hắn, Weapon rơi vào trạng thái tức giận. Mục tiêu chính của chúng là Junon và Midgar, hai khu vực chính của Shinra Electric Power Company vì đó là nơi tập trung nhiều năng lượng Mako nhất, khiến chúng cho rằng đó là nơi nguy hiểm nhất đối với Planet nên Weapon tấn công. Nhờ lực lượng phối hợp của Cloud cùng đồng đội của mình, và Shinra, hai trong số năm con Weapon thức tỉnh đã bị tiêu diệt. Ba con còn lại trở thành boss tùy chọn.

Ngoài năm Weapon trong Final Fantasy VII, hai Weapon còn lại được giới thiệu trong các game sau đó. Một con là boss tùy chọn, trong khi con còn lại là boss cuối.

[sửa] Weapon

[sửa] SapphireSapphire Weapon
Bài chi tiết: Sapphire Weapon
Weapon đầu tiên đánh dấu sự tồn tại của chúng, Sapphire Weapon tấn công Junon gần một tuần sau khi Weapon thức tỉnh. Sapphire là Weapon thủy chiến trong tự nhiên, với một cái đuôi rắn dài và cơ thể màu xanh tím cùng với vây. Nó có hai cánh tay, nhưng không có chân, lí do khiến nó không thể di chuyển trên mặt đất.

Nổi lên từ mặt nước và bò tới Junon, nó hoàn toàn miễn nhiễm trước các vũ khí quân đội của Shinra, cho tới khi nhận một đòn tấn công từ khẩu đại pháo Mako Sister Ray. Sister Ray bắn tan đầu nó, phần thân của Sapphire Weapon chìm xuống mặt nước để lại một vết nứt lớn trên lòng đại dương.

[sửa] UltimateUltimate Weapon
Bài chi tiết: Ultimate Weapon (Final Fantasy VII)
Weapon thứ hai, Ultimate Weapon thoát khỏi Northern Cave cùng với các Weapon khác và biến mất trên bầu trời. Tuy nhiên, nó thể hiện sự tồn tại của mình khi tấn công Mideel, gây một trận động đất làm phá hủy cả thị trấn. Ultimate Weapon có vẻ ngoài tàn bạo, với bốn cái chân, hai cánh tay, cánh, và một cái đuôi dài và cổ. Nó có màu đen và tím.

Cid Highwind và đồng đội của anh đã đánh lại nó khi nó nổi lên ở Mideel, nhưng nó đã thoát được. Sau khi Diamond Weapon bị tiêu diệt, Ultimate Weapon lại nổi lên ở vùng mới hình thành gần Junon. Sau khi bị đánh bại ở đây, Ultimate Weapon lượn lờ quanh hành tinh, hạ xuống một trong số những địa điểm đã được cho biết trước sau khi bị người chơi đâm vài lần bằng Highwind. Sau khi bị truy đánh ở nhiều nơi, nó cuối cùng cũng bị tiêu diệt ở gần Cosmo Canyon và gây ra một vết nứt lớn, từ đó bạn có thể vào được Ancient Forest.

[sửa] DiamondDiamond Weapon
Bài chi tiết: Diamond Weapon
Weapon thứ ba, Diamond Weapon, xuất hiện khi Shinra di chuyển Sister Ray từ Junon về Midgar, và nổi lên từ mặt nước từ phía Bắc và tấn công thành phố. Diamond Weapon có hình dạng khá giống với loài người, với đôi chân kì dị, tay, vai, và thân cùng với đầu. Nó còn có một phần màu đen bao phủ ở sau chân khá giống một chiếc áo choàng.

Cloud và những người bạn của mình xông vào cứu thành phố và tấn công Midgar, nhưng nó vẫn không bị đánh bại và tiếp tục đi với Midgar. Sister Ray, giờ được tăng sức mạnh bởi tám Mako Reactor quanh thành phố, bắn Diamond City, cùng lúc khi Diamond Weapon tung ra nguồn năng lượng tấn công Midgar. Các chùm tia sáng của Sister Ray bắn xuyên qua Diamond Weapon, đẩy nó bật trở lại và phá hủy nó, tiếp tục phá tan hàng rào của Sephiroth tại North Crater. Đòn tấn công cuối cùng của Diamond trúng Shinra Headquarters trước đó, gần như giết chết Rufus Shinra.

Diamond không phải là boss có thể đánh được trong phiên bản gốc tiếng Nhật của game. Vũ khí của Yuffie, Rising Sun, có thể được trộm từ Diamond, tồn tại trong dữ liệu của game, nhưng không bao giờ lấy được.

Một con glitch có thể ngăn người chơi đánh Diamond, nhưng cũng có thể làm hỏng thông tin lưu trữ của họ.

[sửa] Ruby

Rubyweapon ff7.png
Bài chi tiết: Ruby Weapon
Weapon thứ tư, Ruby Weapon, có thể được thấy trong đoạn FMV khi nó thoát ra khỏi Northern Crater, nhưng lại không có vai trò gì trong cốt truyện. Ruby Weapon, nhưng Diamon Weapon, hình dáng giống người với cánh tay, chân, thân, và đầu. Tuy nhiên, các chi của nó bị kéo dài và vượt quá tỉ lệ con người.

Ruby Weapon xuất hiện trong sa mạc quanh Gold Saucer sau khi Ulimate Weapon bị đánh bại. Lần đầu nó xuất hiện giống như một cái vây màu đỏ đang di chuyển dưới cát, rất khó nhìn, nhưng khi tiếp cận nó sẽ nhô lên và tấn công. Có thể đánh nó hoặc không, tùy bạn.

Ruby Weapon, cùng với Emerald, không tồn tại trong phiên bản game gốc tiếng Nhật, là phần thêm vào trong phiên bản Bắc Mĩ và các phiên bản ra sau đó, và vì vậy đoạn FMV quay cảnh Weapon thoát ra từ vết nứt cũng bị thay đổi chút ít để thêm hai con vào.

[sửa] Emerald

Emerald weapon ffvii.png
Bài chi tiết: Emerald Weapon
Weapon thứ năm, Emerald Weapon, có thể thấy trong đoạn FMV khi nó bay ra khỏi Northern Crater, nhưng lại không đóng vai trò gì trong cốt truyện. Emerald Weapon có thân hình khá kì lạ: nó có cái đầu thấy khá rõ và hai phần phụ giống vai, cũng có thể là miệng. Thân hình nó có hai phần mở rộng lớn giống chân nhưng không có bàn chân, và hai cái vây lớn đằng sau lưng.

Emerald Weapon xuất hiện trong lòng đại dương giữa Costa del Sol và Junon, có thể tìm thấy ngay khi người chơi có được tàu ngầm. Nó di chuyển chậm và người chơi có thể vượt qua nó dễ dàng, nhưng khôn thể tiếp cận để đánh nó. Có thể đánh nó hoặc không, tùy bạn.

[sửa] Jade

JadeWEAPON.jpg
Bài chi tiết: Jade Weapon
Trong Before Crisis -Final Fantasy VII-, một Weapon khác được giới thiệu, Jade Weapon. Jade Weapon có hình dạng giống côn trùng, với cặp cánh màu xanh lá/xanh dương/tím với nhiều cái chân ngắn và hai cái râu.

Bị đánh thức bởi việc triệu hồi Zirconiade của Turks, Jade Weapon bắt đầu truy đuổi các Turks liên quan tới sự hủy diệt của Zirconiade. Vì Before Crisis là game di động, Jade Weapon sẽ xuất hiện dựa vào nơi người chơi đang ở tại thế giới thực. Nó có thể xuất hiện trên Midgar, Cosmo Canyon, Icicle Inn, Junon, Costa del Sol, hay Wutai.

[sửa] OmegaOmega
Bài chi tiết: Omega (Final Fantasy VII)
Trong Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-, Weapon thứ bảy và là cuối cùng, Omega, xuất hiện. Không như các Weapon khác, có ý nghĩa bảo vệ Planet, Omega chỉ xuất hiện khi Planet đang trong nguy cơ bị hủy diệt. Lúc đó, nó thu thập tất cả Lifestream từ Planet và đưa vào không gian, di chuyển Lifestream tới một hành tinh mới và bỏ mặc hành tinh cũ bị hủy diệt.

Omega bị buộc phải xuất hiện bởi Deepground và Weiss, dưới sự kiểm soát của Giáo sư Hojo. Deepground đi vòng quanh và giết hại rất nhiều người, lừa Omega nghĩ rằng Planet đang bị nguy hiểm. Sử dụng Protomateria, Weiss có thể khai thác sức mạnh của Omega, nhưng Vincent Valentine triệu hồi sức mạnh của Omega, Chaos, và có thể đánh bại Weiss. Ảnh hưởng của Hojo tới Weiss bị phá vỡ khi anh trai của Weiss là Nero về phe anh. Omega vẫn được triệu hồi, và Vincent buộc phải phá hủy nó để cứu Planet.

[sửa] Thông tin bên lề

Trong bản dịch tiếng Anh gốc của Final Fantasy VII, "WEAPON" bị chuyển thành một danh từ bất biến.
Theo Final Fantasy VII Ultimania Omega, trong quá trình phát triển ban đầu của Final Fantasy VII, Weapon lúc đầu không phải do Planet sinh ra, mà thực ra là các con quái vật được Sephiroth tạo ra.
Suốt thời gian Zack lang thang qua Banora Underground trong Crisis Core -Final Fantasy VII-, có một Weapon được nhìn thấy ẩn mình đằng sau vài viên Crystal. Tuy nhiên, do vị trí của nó, ở ngoài bản đồ, mà người chơi không thể tới gần được. Sau khi kiểm tra kĩ hơn, hình dáng của nó chính là Emerald Weapon. Weapon này chỉ đóng vai trò là một Easter Egg.
Sapphire Weapon chưa bao giờ xuất hiện với cái tên này trong game mà đơn giản chỉ là "Weapon". Weapon vẫn chưa có tên chính thức, mà chỉ có fan mới gọi nó là Sapphire Weapon hay Jade Weapon, cho tới khi Final Fantasy VII International phát hành, tên nó mói xuất hiện ở đĩa extra thứ 4. Từ đó Weapon được gọi là Jade Weapon như ta thấy trong Before Crisis -Final Fantasy VII-.

Ginful
Narubees (e)
Update: 20/10/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum