[FF] Jenova

Go down

[FF] Jenova Empty [FF] Jenova

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 10:19 pm

"Jenova là một Thảm họa đến từ bầu trời từ rất, rất lâu trước đây, và đã cố gắng hủy diệt hành tinh này..."
—Marlene Wallace
Jenova (ジェノバ, Jenoba?) là một sinh vật ngoài không gian trong Final Fantasy VII. Nó cũng xuất hiện ở một đoạn nhắc lại về game trong bộ phim hoạt hình Last Order -Final Fantasy VII-, và trong một đoạn hồi tưởng trong Final Fantasy VII: Advent Children. Jenova đóng vai trò là nhân vật phản diện trong thế giới Final Fantasy VII, và thí nghiệm về tế bào của nó cũng đã tạo ra nhiều nhân vật phản diện, trong đó có cả Sephiroth.

Xuyên suốt trong Final Fantasy VII, Jenova thường được gọi là "bà ta", mặc dù Ifalna gọi Jenova là "hắn" (hoặc "nó" trong phiên bản PC). Jenova có ngoại hình là phụ nữ và được gọi là "mẹ" của Sephiroth. Nó được gọi là "Thảm họa từ Bầu Trời" (空から来た厄災, Sora kara kita yakusai?, nghĩa là "Disaster which came from the sky"), hoặc "Kẻ báo hiệu bóng tối của Thiên Đàng" bởi người Cetra.

Hình dángJenova trong Crisis Core -Final Fantasy VII-.
Bất cứ khi nào Jenova được xuất hiện trong trạng thái bất hoạt, nó giống như một người phụ nữ có làn da xám xịt (trong Final Fantasy VII thì lại là màu xanh, hoặc màu xanh là do nhìn qua bình chứa ở Mako Reactor tại Mt. Nibel trong những game khác). Mặc dù Jenova nhìn qua có vẻ là nữ giới, nhưng thực tế giới tính của nó rất mơ hồ, nhất là khi nó là một dạng thực thể sống ngoài hành tinh mà ngay cả những người Cetra cũng chưa bao giờ đề cập tới đại từ "nữ giới" khi nói về nó (theo truyền thuyết, Jenova được gọi là "Thảm họa đến từ Bầu trời", và trong Final Fantasy VII, Ifalna cũng gọi Jenova là "nó" hoặc "hắn", tùy vào phiên bản của game).

Jenova hoàn toàn không mặc quần áo gì cả (nhìn qua trông giống như một hệ thống sinh học hơn), với một bộ phận trông giống như trái tim ở dưới chân.Kết nối với bộ phận đó là các đường ống nối tới các phần khác nhau của cơ thể, đường lớn nhất và có màu hơi phớt hồng là đường nối tới bụng (hoặc trong Final Fantasy VII, ở bụng Jenova lại là một khoảng trống). Sau lưng là một bộ phận nhỏ màu tối, trông giống như những phần còn lại của một bên cánh, đặc biệt là rìa bên phải của bộ phận đó trông khá giống đầu cánh.

Jenova có một bộ tóc màu bạch kim được rẽ ở giữa. Con mắt bên trái thì phát ra một ánh sáng đỏ (hoặc có thể là màu hồng), nhưng lại không có mắt bên phải (thường thì là không thấy hoặc cũng có thể do bị tóc che khuất. TrongCompilation of Final Fantasy VII nó xuất hiện với cả 2 con mắt có thể nhìn thấy được). Trên đầu của Jenova là một thiết bị được kết nối với bình chứa và có một số chữ được ghi lại, thường những dòng này có thể khác nhau tùy vào phân đoạn cắt cảnh. Phía trên thiết bị đó là một bộ não mà ta có thể thấy nó nằm trong xương sọ của Jenova.

Do Jenova được coi là mang giới tính nữ, cơ thể nó có 2 vú, cái bên phải có đầu vú trông như một tròng mắt. Bộ phận sinh dục bị che khuất bởi đường ống dẫn nối lên bụng.


[sửa] Jenova DollJenova doll trong Final Fantasy VII.
Ở Mt. Nibel, thùng chứa Jenova được bao phủ bởi một thứ được gọi là "Jenova Doll" (tạm dịch: Bức tượng Jenova). Jenova Doll (dường như đã được tạo nên bởi ai đó) là một khối kim loại có hình dạng nửa trên của một thiên sứ. Bức tượng này che khuất toàn bộ cơ thể Jenova, với đôi cánh dang rộng che phủ 2 bên thùng chứa. Có lẽ phần kết nối với mái nhà là những đường cáp trông giống như mái tóc vàng của bức tượng, đồng thời nó cũng che khuất phần đỉnh của thùng chứa.

Ở giữa thân của bức tượng, có một đường ống dẫn dài nối xuống chính giữa căn phòng. Điều này gợi nhớ đến cơ thể của Jenova, vốn cũng có một đường ống tương tự chạy từ thân tới bộ phận trông giống như quả tim ở dưới chân. Đường ống này cũng có thể sử dụng như con đường để tiếp cận với thùng chứa, bằng chứng là Sephiroth đã làm như vậy. Ở trên sàn gần lối vào của căn phòng có một tấm biển đề "JENOVA". Đấy có thể là lời gợi ý để đánh lừa mọi người nhầm tưởng rằng chính bản thân bức tượng là Jenova.
[sửa] Tự nhiên

Kết cấu di truyền của Jenova là một ống dẫn hai chiều. Nó có thể thu nhận đặc điểm đối tượng của nó, và cũng truyền gen của chính bản thân mình vào một sinh vật khác biến thành những con quái vật tàn bạo. Một khi Jenova hạ cánh xuống một hành tinh mới, theo bản năng nó sẽ bắt đầu hủy diệt toàn bộ sinh vật sống nó bắt gặp. Jenova có thể hấp thụ kí ức và hình dạng nạn nhân của nó, biến thành một người thân yêu của ai đó và tiêu diệt họ.

Như đã được đề cập trong Thuyết Tái Hợp của Giáo sư Hojo, một khi tế bào của Jenova bị chia cách khỏi cơ thể chính, thì chúng sẽ tự tái hợp lại với nhau. Nếu chúng ở bên trong cơ thể vật chủ, chúng có thể tác động tới ý thức và cơ thể của vật chủ để gia nhập Tái Hợp - đôi khi vật chủ có thể sẽ bị tiêu diệt trong quá trình. Vì một lý do không rõ, sinh vật bị ảnh hưởng mạnh bởi tế bào Jenova thường mọc một cái cánh để có thể bay. Các đồng tử mắt cũng bị ảnh hưởng và có thể bị tách ra giống-mắt-mèo, mặc dù phần còn lại của đôi mắt vẫn không thay đổi.

Một khi Jenova hoàn tất việc hủy diệt một hành tinh, nó sẽ sử dụng chính hành tinh đó làm phương tiện để di chuyển xuyên vũ trụ để tới hành tinh xấu số tiếp theo. Sự hủy diệt liên tục này có thể đã kéo dài hàng triệu năm trước khi bắt đầu Final Fantasy VII. Tuổi tác của Jenova là một ẩn số, nhưng nó có thể ngủ đông hàng ngàn năm nếu cần thiết, có thể nó cũng nhiều tuổi hơn cả Gaia.

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
[sửa] Hành trình

Gần hai ngàn năm trước sự kiện Jenova hạ cánh xuống Gaia, sau khi đi qua vũ trụ bằng một mảng thiên thạch. Vụ va chạm đã tạo ra một dấu vết lớn trên bề mặt Planet mà sau đó được biết tới với cái tên "North Crater". Sau khi tới, Jenova đi ra khỏi Crater và tiếp cận người Cetra, sử dụng khả năng giả dạng của mình để thu thập kí ức và cảm xúc của họ. Những người là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi tế bào Jenova thì bị biến thành quái vật. Sau đó Jenova sẽ lấy hình dạng nạn nhân người Cetra của mình, và rồi tới gần để phá hoại hạnh phúc của họ. Ifalna gọi quá trình này là Jenova truyền nhiễm "virus" cho người Cetra.

Jenova nhanh chóng gần như tiêu diệt toàn bộ người Cetra. Con cái của họ, loài người, lẩn trốn khỏi Jenova trong khi người Cetra gần như bị giết sạch. Một vài người Cetra còn sốt sót hợp sức với nhau tiêu diệt Jenova và giữ cách ly nó bên trong Northern Crater, nơi nó ngủ đông hàng ngàn năm. Mặc dù chiến thắng trước "Thảm họa đến từ Bầu Trời", số lượng người Cetra đã bị mất, và số còn lại bị giảm tới mức gần như không còn ai trong khi loài người bắt đầu lan rộng khắp Planet. Và theo thời gian, loài người đã lãng quên người Cetra và người Cetra trở thành một truyền thuyết.

[sửa] Tái phát hiện

Bài chi tiết: Jenova Project


"Jenova Doll" trong Advent Children.
Hai ngàn năm sau khi Jenova rơi xuống Planet, các kí ức về Jenova đã chìm dần vào quá khứ. Shinra Electric Power Company thống trị cả Planet bằng năng lượng Mako, đồng thời tìm kiếm một cách hiệu quả hơn để khai thác nó. Truyền thuyết về Miền đất hứa của người Cetra đã gây ấn tượng với họ, và công ty quyết định thành lập một dự án nghiên cứu chủng tộc được cho rằng đã bị tuyệt chủng từ rất lâu.

Gần 30 năm trước sự kiện chính của game, Giáo sư Gast Faremis phát hiện ra tàn tích của Jenova và nhầm tưởng rằng đó là của người Cetra. Từ đó, họ bắt đầu Dự án Jenova — một trong những nỗ lực của các nhà khoa học đến từ Shinra là lấy tế bào Jenova và tạo ra người nhân tạo để sản sinh ra người Cetra với hi vọng có thể dẫn họ tới Promise Land huyền thoại. Dĩ nhiên họ đã thất bại, nhưng những người được tạo ra từ tế bào của Jenova lại có khả năng trở thành các siêu chiến binh, và họ trở thành các thành viên của SOLDIER, lực lượng lính tinh nhuệ của Shinra được cấy ghép tế bào Jenova. Sephiroth, Genesis Rhapsodos, and Angeal Hewley đều được sinh ra trong đợt đầu tiên của dự án, khi mà Shinra còn đang cố gắng tạo ra người Cetra. Hầu hết những nghiên cứu đầu tiên đều ở Shinra Mansion tại Nibelheim, và Jenova thì được giữ tại Mako Reactor ở Mt. Nibel.

[sửa] "Mẹ" của SephirothBình chứa Jenova ở Nibelheim Reactor.
Sephiroth, SOLDIER cuối cùng được cấy ghép trực tiếp với tế bào Jenova trong giai đoạn phôi thai, không được nói về vai trò của mình trong Dự Án Jenova. Cha ruột anh, Giáo sư Hojo, nói với Sephiroth rằng tên mẹ của anh là "Jenova" và bà đã chết khi sinh anh. Người mẹ thật sự của anh là Lucrecia Crescent.

Nhiều năm sau, Sephiroth tới Nibelheim Reactor cùng Zack Fair và Cloud Strife,chỉ tìm thấy Reactor bị ngập tràn bởi những người bị đột biến Mako; những người bị tiếp xúc với Mako liều lượng cao và bị biến thành quái vật. Sephiroth bắt đầu nghi ngờ rằng anh có thể cũng tương tự, và sau đó, ở bên trong Shinra Mansion và đọc toàn bộ những gì về Dự Án Jenova. Điều này đã khiến anh phát điên.

Tin rằng bản thân mình là một người Cetra –chủng tộc đã bị loài người "phản bội", Sephiroth trở nên điên cuồng. Toàn bộ Nibelheim bị đốt cháy, Sephiroth đi tới Reactor để lấy "mẹ" của mình. Tuy nhiên, do Cloud đã làm Sephiroth bị thương, anh ta chỉ có thể mang được đầu của Jenova và bị rơi xuống Lifestream bên dưới Reactor.Jenova không đầu ở Shinra HQ.
Lính của Shinra bao vây Reactor, và sử dụng Cloud và Zack làm một phần trong thí nghiệm mới nhất của Giáo Sư Hojo để kiểm tra Thuyết Tái Hợp của hắn. Sephiroth được coi là đã chết và những người sống sót ở Nibelheim trở thành vật thí nghiệm và bị cấy ghép với Jenova để tạo ra các bản sao của Sephiroth. Những gì còn lại của Jenova được đưa tới Midgar và được đặt bên trong phòng thí nghiệm của Hojo ở Shinra Headquarters.

Tuy nhiên, do có tế bào của Jenova bên trong cơ thể mình, Lifestream không thể hấp thụ hoàn toàn Sephiroth. Tiềm thức của Sephiroth đã đi trong Lifestream và biết được mọi thứ về Jenova, người Cetra, vòng tròn sự sống và thậm chí đã hình thành một kế hoạch để vượt qua loài người để tái sinh là một vị thần. Sephiroth bắt đầu tạo cho mình một cơ thể mới ở Northern Cave bên trong North Crater. Lúc này ý chí của Sephiroth mạnh hơn của Jenova, và hắn có thể ảnh hưởng tâm chí của hắn tới những người bị cấy ghép tế bào Jenova, kế hoạch của hắn là buộc họ mang Black Materia tới cho hắn.

[sửa] Trong hình dạng Sephiroth

Năm năm sau Thảm Họa Nibelheim, Sephiroth quyết định tiến hành kế hoạch của mình và điều khiển cơ thể chính của Jenova bên trong Shinra Headquarters, biến nó thành hình dạng Sephiroth. Jenova trong hình dạng Sephiroth giết rất nhiều người trong Shinra Building bao gồm cả Chủ tịch Shinra. Từ đó Jenova thoát ra thế giới bên ngoài.

Jenova∙LIFE.
Cloud Strife và nhóm của anh đuổi theo nó trên toàn Planet, không biết cái họ đang đuổi thực sự là Jenova, không phải Sephiroth. Cloud đuổi theo Sephiroth để trả thù vụ hủy diệt Nibelheim, nhưng ở một góc độ khác, tâm trí của Cloud đã bị điều khiển bởi tế bào của Jenova trong anh. Đã vài lần các tế bào gần như hoàn toàn kiểm soát anh và khiến anh trở nên mất cân bằng. Sephiroth còn điều khiển Cloud để khiến anh phải đầu hàng và đưa viên Black Materia.

Khi nhóm đuổi theo Jenova, họ đánh nhau với các bộ phận của Jenova mà Sephiroth đang sử dụng để ngăn cản họ truy đuổi hắn và phát hiện ra sự thật. Trận chiến đầu tiên với Jenova∙BIRTH ở trên Cargo Ship. Trận chiến thứ 2 là với Jenova∙LIFE sau khi Sephiroth giết hại người Cetra cuối cùng, Aeris Gainsborough, tại đền thờ trong Forgotten Capital. Jenova chỉ là vật chứa đựng ý thức của hắn, được nói rõ sau trận chiến với Jenova∙LIFE khi lời nói của Sephiroth được phát ra từ Jenova trong khung hội thoại. Trận chiến thứ ba với Jenova xảy ra tại Whirlwind Maze với Jenova∙DEATH.

Khi Cloud và nhóm của anh đánh bại phần cuối cùng của cơ thể gốc Jenova, Cloud cuối cùng nhận ra rằng cái họ đang truy đuổi không phải là Sephiroth thật sự. Cả nhóm phát hiện ra Sephiroth thật sự, bị đóng băng trong trạng thái ngủ đông. Bị điều khiển, Cloud đưa Sephiroth Black Materia để hắn triệu hồi Meteor. Kế hoạch của Sephiroth là tạo ra một vết thương thật lớn cho bề mặt Planet để Lifestream phải bao quanh đó để hồi phục. Đó là lúc Sephiroth sẽ nắm quyền điều khiển toàn bộ Planet.

Jenova∙SYNTHESIS.
Tuy nhiên, Cloud được hồi phục và cuối cùng thoát khỏi sự ảnh hưởng của Sephiroth. Cùng với nhóm của anh, họ đi xuống Northern Crater để đánh bại Sephiroth. Ngay trước khi trận chiến cuối cùng, họ đánh nhau với Jenova∙SYNTHESIS, một hình dạng của Jenova với sự kết hợp của tất cả các tế bào còn lại. Hinh dạng này cũng có thể cho là hình dạng thật của Jenova. Khi hình dạng cuối cùng của Jenova bị đánh bại, cả nhóm sẽ tới chỗ Sephiroth và đánh bại hắn. Meteor va chạm và phá hủy phần lớn Midgar, nhưng với sự giúp đỡ của Lifestream Holy, nó không thể hủy diệt toàn bộ thế giới được.

[sửa] Tàn tíchGeostigma.
Ngay cả khi cơ thể của mình bị phá hủy, tàn tích của Jenova tiếp tục sống sót bên trong Lifestream, và hậu quả là hàng ngàn người bị nhiễm theo khi tiếp xúc với nó trong thời gian Lifestream bao quanh để giúp đỡ Planet sau khi chịu sự phá hủy của Meteor. Sự ảnh hưởng của những tế bào Jenova này đã gây ra dịch bệnh Geostigma, gây ra bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể khi nó cố gắng loại bỏ các tế bào này, dẫn tới sự gia tăng các cơn đâu và vết sẹo. Hai năm sau thảm họa Meteor, trong Final Fantasy VII: Advent Children, tàn tích của Jenova đã được Turks tìm thấy bên trong Northern Cave. Ba kẻ chịu ảnh hưởng của Sephiroth, Loz, Yazoo, và Kadaj, săn đuổi "mẹ" của chúng để có thể Tái Hợp thứ hai nhằm hồi sinh Sephiroth. Chúng không hề biết rằng, Rufus Shinra là người giữ phần còn lại của Jenova trong toàn bộ thời gian.

Thậm chí một kẻ trong số chúng, Kadaj, đã cố gắng để lấy được tàn dư của Jenova, và dùng nó để hồi sinh Sephiroth.Trong cuộc chiến của hắn với Cloud, Sephiroth nói mục đích thật sự của hắn là điều khiển toàn bộ Planet, và sử dụng nó làm phương tiện để mang sự hủy diệt tới toàn bộ vũ trụ - giống như Jenova đã từng làm trước khi đáp xuống Planet. Tuy nhiên, một lần nữa Sephiroth đã bị đánh bại. Great Gospel của Aerith mang một cơn mưa hồi phục xuống toàn bộ Midgar và Edge, chưa lành tất cả những người nhiễm Geostigma. Do khả năng thích ứng cao và tồn tại của Jenova, có thể đây chưa phải là sự kết thục thật sự cho Jenova.

Mặc dù trong phim, tàn tích của Jenova được nói rõ là "Jenova's head", nhưng Tetsuya Nomura lại cho rằng tàn tích của nó không phải là đầu mà là một nhóm tế bào ngẫu nhiên của nó. Tuy nhiên, người ta cần có cái gì đó để gọi chúng, và từ "đầu" được sử dụng.

[sửa] Phát triển

Dựa theo Final Fantasy VII Ultimania Omega, ở phiên bản trước của Final Fantasy VII, sự thật về việc cả nhóm đang truy đuổi Jenova chứ không phải là Sephiroth được nói rõ hơn. Trong cuộc chạm trán với Jenova trong hình dạng Sephiroth trên Cargo Ship, "Sephiroth" bỏ cái áo choàng của hắn để ném ra một phần của Jenova, tay của nó. Những bản sao của Sephiroth không phải là những kẻ duy nhất bị ảnh hưởng bởi tế bào của Jenova, có nhiều phần của Jenova đang lơ lửng trên không và được giấu dưới áo choàng trong hình dạng của con người. Mỗi phần được đặt tên theo bộ phận như bàn tay, ngón tay cái, hay trái tim. Đó là tại sao Cloud ám chỉ Jenova∙BIRTH là "cánh tay" của Jenova sau khi nó bị đánh bại. 2 trận đánh trùm khác: một ở giữa Cosmo Canyon tại Nibelheim, và một ở Temple of the Ancients.

Đồng thời, từ những gợi ý ở Ultimania Omega, có thể đoán được có nhiều hơn một Black Cape, nhưng chỉ có một Jenova, kẻ đã cắt nhỏ từng bộ phận của chính mình và di chuyển trong hình hài Sephiroth, tới mức cuối cùng chỉ còn lại một trái tim. Trong bản gốc của sự kiện này, cả nhóm sẽ gặp Black Cape ở Whirlwind Maze, nó sẽ bỏ cái mũ ra và người chơi sẽ thấy rằng nó không có khuôn mặt. Sau đó nó sẽ cởi áo choàng để lộ ra không còn gì ngoài trái tim của Jenova đang bay trong không trung, mảnh cuối cùng, sẽ biến đổi thành con quái vật.

Final Fantasy VII Ultimania Omega[1] đã giải thích rõ hơn về điều này, thực tế, trong kế hoạch ban đầu của game, Jenova không phải là một sinh vật ngoài hành tinh, thật ra, nó là phần nào đó của não hay gen người. Cái tên "Jenova" được bắt nguồn từ một cuốn sách được viết bởi người Cetra. Yếu tố "Jenova" không phải là được bao phủ trong điều kiện thông thường, nhưng đôi khi, những kẻ được sinh ra bởi "Jenova" thường thức tỉnh một cách tự nhiên.Các nhân tố của Jenova cũng có thể đánh thức một cách nhân tạo, bằng cách cho một người tiếp xúc với năng lượng Mako. Cuốn sách viết về Jenova đã được viết bởi người Cetra, đồng thời được biết đến như "Cuốn sách của Thần" và cũng là "Cuốn sách của Quỷ", chứa đựng toàn bột chi tiết những bí ẩn về não người (hoặc hệ thống gene).

"Thaumaturge" là cái tên chỉ những người đã đánh thức Jenova. Cái tên từng được dùng để chỉ những người có giác quan đặc biệt mà con người bình thường không có, dù là bẩm sinh (Aerith) hay đạt được (Sephiroth). Khả năng của Thaumature rất đa dạng, nhưng họ đều có chung khả năng cảm nhận được nhau. Những kĩ năng đặc biệt này thậm chí còn nhạy cảm đối với suy nghĩ của người khác.Lấy ví dụ, Turks được lên kế hoạch trở thành người tìm kiếm các Thaumature.

Kết thúc spoil.
[sửa] Nhạc nền

Jenova có hai bản nhạc khác nhau trong Final Fantasy VII. Một là "J-E-N-O-V-A", được chơi trong trận đánh với Jenova∙BIRTH và Jenova∙DEATH, khi chống lại Hojo, và cũng trên con đường tới kết thúc game. Bản thứ hai là "Jenova Absolute", được chơi trong trận đánh với Jenova∙SYNTHESIS.

Nguồn gốc của cái tên và biểu tượng

Cái tên của Jenova là một từ kết hợp của "Jehovah" và "Nova". "Jehovah" là một chữ Latin được xuất hiện rộng rãi của tên nhà thông thái Hebrew 'יהוה', một trong nhiều cái tên của Thiên Chúa. "Nova" là tính từ Latin nghĩa là "New" (Mới). Vì vậy, cái tên Jenova nghĩa là "Vị Chúa Mới", một đặc điểm có ý nghĩa tượng trưng.

Thêm vào đó, một vụ nổ hạt nhân gây ra bởi sự gia tăng tỉ lệ rất lớn khí hydro trên bề mặt của một ngôi sao lùn trắng. Điều này khiến cho sự kết hợp của Jenova mang ý nghĩa về vũ trụ và các hành tinh, hoặc cũng có thể chỉ một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Bản thân từ "jen" cũng có ý nhắc đến "tính di truyền", là một khái niệm quan trọng xuyên suốt game. Nếu theo hướng này, cái tên có thể dịch thành "gene-nova".

Toàn bộ những kiểu ghép này đều được kết hợp từ những đặc điểm mà nó ám chỉ: Thảm họa liên hành tinh (Meteor), thí nghiệm di truyền (theo những nghiên cứu của Hojo, gene của Aeris Cetra, những "đứa con" của Jenova), và sự ra đời của một vị thần (Sephiroth), khiến cho cái tên này trở nên rất phù hợp.

Sephiroth là "con trai" của Jenova, điều này cũng có ngụ ý rằng trong Final Fantasy VII, anh ta đã trở thành một mà giống như cô ta, cũng giống như việc Christian tin rằng Jesus Christ chính là Đứa con của Chúa, nhưng đồng thời cũng thông qua God the Father và God of Holy Spirit.

[sửa] Thông tin bên lề

Jenova chỉ có một dòng hội thoại trong toàn bộ Compilation. Câu nói này xuất hiện trực tiếp sau khi cả nhóm đánh bại Jenova∙LIFE, và nó nói "Bởi vì, mi là...một con rối" với Cloud. Trong bản PlayStation, nó là: "Bởi vì, [sic] mi là......một con rối".


Tấm biển trên đầu Jenova.
Các đoạn mô tả trên đầu Jenova có thể đọc được:
Trong Final Fantasy VII, nó là:
MADE IN HONG KONG
ALL RIGHTS RESERVED 1996
SQUER COMPANY LIMITED
Trong Final Fantasy VII: Advent Children,nó là:
|µ|-Era 19591010 Hakken
|µ|-Era 19670702 Fuuin
Trong Last Order -Final Fantasy VII-, nó là:
STRICT SECRECY
SCIENTIFIC INQUIRY SECTION
SHIN-RA COMPANY LIMITED
Jenova có chung đặc điểm là mối đe dọa toàn vũ trụ với nhân vật Lavos, từ một game được Square Co., Ltd. phát triển, Chrono Trigger.
Jenova thường được cho là có da màu xanh, nhưng trong phiên bản Crisis Core, nó lại có màu xám. Màu xanh thực chất là do hiệu ứng ánh sáng từ cái bình chứa nó.
Jenova có khả năng biến đổi thành một sinh vật khác, các tế bào của nó là những sinh vật bán độc lập, sau vụ tai nạn thì bị phong ấn ở Bắc cực, đồng thời gợi nhớ tới phim The Thing. Ngay cả khi Sephiroth có khả năng đồng hóa các tế bào của Jenova, nhưng vẫn giữ được bản chất của mình, thì bản chất nó vẫn là như vậy.

Ginful
~ Yuki Kazuma ~ (e)
Cập nhật lúc: 24/12/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum