[Review] Kingdom Hearts II

Go down

[Review] Kingdom Hearts II Empty [Review] Kingdom Hearts II

Post by PukiJanie on Fri Nov 07, 2014 11:17 pm

[Review] Kingdom Hearts II Kingdom_Hearts_II_PS2
Thể loại Action role-playing game
Phát hành Square Enix, Disney Interactive Studios
Phát triển Square Enix
Năm sản xuất 2006
Nền PS2

Kingdom Hearts II là một game dài, thú vị với nhiều sự xuất hiện của các nhân vật lớn trong vai trò nhỏ. Game đã cải tiến nhiều so với bản gốc, và thật sự thú vị dù còn một số hạt sạn trong gameplay.

Ưu điểm:

- Có nhiều cải tiến so với phần trước.
- Gameplay mới, góc quay camera đã được chỉnh sửa.
- Nhiều nhân vật khách mời và nhiều vai cameo (nhân vật lớn trong vai trò nhỏ.)
- Không gian thân thuộc vô cùng tuyệt vời.
- Lồng tiếng cùng âm nhạc hết sức ấn tượng.

Khuyết điểm:


- Chơ ở mức độ tiêu chuẩn quá dễ.
- Một vài nhân vật của Square có phần thoại thật tệ hại.
- Gameplay hơi thiên về kiểu phá nút.


Kingdom Hearts II là phần tiếp theo được mong mỏi của Kingdom Hearts, một game ăn khách phát hành năm 2002 của Disney/Square. Tiếp theo câu chuyện từ phần trước, và phiên bản Kingdom Hearts: Chain of Memories trên hệ Game Boy Advance, Kingdom Hearts II đưa bạn đến những thế giới mang màu sắc Disney, cùng hang loạt các nhân vật mà tên tuổi đã trở nên nổi tiếng của Disney và Square. Tuy phong cách thì vẫn như xưa, nhưng phần lớn gameplay đã thay đổi, có thể nói là tốt hơn. Fan của phần trước, cũng như Disney/Square sẽ dễ dàng yêu thích game này, dù một số lỗi trong gameplay đã khiến Kingdom Hearts II không thể hoàn hảo

[Review] Kingdom Hearts II 915410_20060328_790screen001
Trong game này, Goofy khá là chín chắn.

Trong KHII bạn vào vai Sora, một cậu bé có khả năng sử dụng keyblade. Keyblade là một loại vũ khí được sử dụng như chìa khóa mở cửa các thế giới, và là phuơng thức tiêu diệt heartless, một dạng quái vật đang chiếm giữ thế giới Disney khỏi sự yên bình thường ngày của nó, theo lệch của Maleficent, phù thuỷ từ bộ phim Sleeping Beauty. Điểm mấu chốt của game là bạn, Sora, chu du từ thế giới này sang thế giới khác cùng hai người đồng hành Donald Duck và Goofy để trừ heartleass và giải cứu những người bạn mất tích của mình. Trên đường đi, bạn sẽ được sự giúp đỡ từ những nam và nữ anh hùng cảu Square, Disney, và bộ phim The Nightmare Before Christmas. Với những ai hứng thú với các đặc tính này, Kingdom Hearts II sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, mà trong đó, mỗi nhân vật đều mang đến cho bạn những phút giây tuyệt nhất trong game và phim về họ.

Là một game nhập vai hành động, Kingdom Hearts II cho bạn một sự tự do nhất định, trong việc xây dựng khả năng đặc tính, và khả năng chiến đấu của nhân vật. Tùy theo phong cách, mà bạn có thể chiến đấu theo cách này hay cách khác. Người yêu RPG sẽ dành nhiều thời gian để hoàn thiện kĩ năng, trộng item, lên level, trong khi những người khác có thế vượt qua màn chơi dễ dàng mà chẳng cần để ý mấy đến những chi tiết đó.

Nếu việc tùy chỉnh gameplay là một trong những điểm mạnh nhất của game, thì mặc khác, việc game nhìn chung quá dễ lại là điểm yếu lớn nhất của nó. Màn chơi chính, kéo dài khoảng 40 giờ chơi, chẳng bao giờ khó cả. Bạn có thể vượt qua hầu hết game mà không chết lần nào, và chỉ việc save cho vài con trùm cuối game thôi. Đây là một cải tiến so với phần trước. Tuy nhiên vì chẳng khó gì cả (ở độ khó tiêu chuẩn), việc hoàn thành (về mặt gameplay) của game này không mang lại cho bạn sự thõa mãn đáng có. Có nhiều minigames, khó đa dạng nhưng tuơng đối dễ, bạn chỉ phải nhấn đi nhấn lại nhiều lần để để hoàn thành chúng.

Độ dài của game, và độ tập trung của nó vào nhân vật chính là điểm giúp nó vượt qua. Việc thiếu thõa mãn đối với gameplay sẽ được việc thay đổi liên tục nhân vật và những thời khắc tiếp xúc với họ làm biến mất hoàn toàn. Bạn ko cần phải biết hết mọi thứ về Disney, Square, hay thậm chí là phần trước của game để thấy thích nó, nhưng nếu bạn có những điều đó thì, thật tuyệt vời.

[Review] Kingdom Hearts II 915410_20060328_790screen002
Trong phần này cả Haley và Sora đều đã lớn hơn.

Vì mục đích kể trên, Square và Disney đã mang đến cho chúng ta một dàn diễn viên lồng tiếng, kể cả Haley Joel Osment để thể hiện giọng (đã vỡ) của Sora, đội trưởng đội lồng tiếng Christopher Lee, và nhiều diễn viên trong phim của Disney, kể cả Geoffrey Rush trong vai thuyền trưởng Barbossa, phim Pirates of the Caribbean, Ming Na vai Mulan, James Woods vai Hades, và danh sách này còn dài nữa. Nếu diễn viên trong phim gốc không lồng tiếng, thì sẽ có diễn viên đã từng diễn vai này trong cái show khác thể hiện, giọng không hề khác so với giọng đã trở nên thân thuộc với bạn. Cũng có một vài vai không tốt (công chúa Jasmine), và nhân vật của Square không được như Disney, nhưng trong một game phải lồng tiếng nhiều như Kingdom Hearts II, nhìn chung chất lượng là không có gì phải phàn nàn. Điều tăng thêm phần tuyệt vời là âm thanh ấn tượng trong game, pha trộn giữa nhạc của nó, và nhạc nền của các bộ phim. Nhiều bản nhạc từ phim Disney như The Little Mermaid trong màn Atlantica và minigame liên quan phải nói là hoàn hảo. Nếu bạn là người quen của dòng phim, bạn sẽ vô cùng thích thú, đấy là một ví dụ cho âm thanh tuyệt vời trong game.


Hầu hết thế giới Disney mà bạn đi qua đều tuơng ứng với phim của nó, các đoạn hội thoại cũng lấy từ đó mà ra. Trong một cảnh, thuyền trưởng Barbossa nói với Elizabeth Swann: "Cô nên tin vào chuyện ma đi. Cô đang ở trong nó đấy!" và quất chai rượu, bạn có thể đến tận cảnh hòm châu báu ma ám của hắn, vô cùng quen thuộc với những ai đã xem qua trailer của phim. Các nhân vật của Square, không phải là một phần trong phim, và vì vậy hơi bị lép vế. Ở một cảnh, anh chàng phản diện Seifer trong FF VIII tuyên bố rằng "Chúng ta đã đè bẹp bọn nhàm chán!", đúng là chán như nó nói. May mắn là, game mang nhiều màu sắc Disney hơn Square, và hầu hết game, bạn sẽ có cảm giác như đang tham gia vào các bộ phim Disney.

Ảnh hưởng của Square là ở gameplay mang phong cách Final Fantasy, bao gồm cả phép thuật, cận chiến, limit breaks và summons. Nút căn bản có thể cho phép bạn đánh bằng keyblade, đôi khi thêm nút hành động khác xen kẽ. Về sau, khi lên levle cho nhân vật, bạn có thể dùng lượng ability point để tăng có một số kĩ năng mà bạn mở khóa trong quá trình đó. Một hành động có thể làm thay đổi phong cách chiến đấu của bạn, và các cảnh đặc biệt cũng giúp bạn dễ thu thập orbs và munny (tiền trong game) rơi ra từ kẻ địch. Với ít nhất là Sora, bạn luôn có nhiều kĩ năng hơn điểm để nâng cấp chúng, thế nên cần có sự chọn lựa, điều đó sẽ giúp bạn có một nhân vật thiên về cận chiến, phép thuật hay hỗ trợ. Bạn cũng có thể thay đổi chúng (trừ khi đang chiến đấu), và có thể tùy biến chúng cho đến khi tìm được sự kết hợp thành công.

[Review] Kingdom Hearts II 915410_20060328_790screen003
Limit breaks là cách chiêu kết hợp giữa các thành viên trong nhóm với nhau, và khác biệt với từng nhân vật khách mời, khá thú vị. Đòn này mất năng lượng pháp thuật, cách phép cũng vậy, kể cả phép cure, đều mất hết cây, thế nên bạn phải cẩn thận sắp phép trong nhóm. Vì cận chiến là hiệu quả nhất ở hầu hết mọi lúc, có thể bạn sẽ chỉ muốn tập trung vào nó và dùng vài phép cure khi nó đầy. Khi tiến sâu vào game, bạn sẽ có khả năng summon. Các summon trong game trước nay đã có màn chơi riêng nên bạn sẽ có những sommon mới (khá vô dụng, trừ Stitch) trong game này.

Một điểm mới là Drives, điều tăng thêm tính hấp dẫn cho gameplay và có cùng cây chỉ báo với phép summon, tăng thêm phần đa dạng. Chiêu drive sẽ phố hợp bạn với một nhân vật khác (như Voltron) và bạn trở nên mạnh mẽ hơn, và có một move set riêng. Tất nhiên là nó tuyệt, nhưng vẫn chưa đủ. Dù chúng trông rất ngầu nhưng lại vô dụng trước những đối thủ mạnh, phần lớn thời gia chơi bạn sẽ chỉ nhấn liên tục nút tấn công chính, không phải vì đó là thứ duy nhất bạn có thể làm, nhưng đó là thứ hiệu quả nhất. Trùm tỏng game, có rất nhiều, rất thú vị và độc đáo, nhưng cách chúng chiến đấu thì không khác bọn lâu la là mấy. Đó là điểm yếu, vì ở nửa sau của game, phần chứa nhiều trận đấu trùm, lẽ ra đã hấp dẫn nên rất nhiều, nếu các trận đấu trùm khác so với gameplay chính.

Khi không chiến đấu, bạn sẽ đi từ nơi này sang nơi khác. Các thế giới mà bạn có thể khám phá đều rất tuyến tính, hơn nhiều so với phần trước, và không thể nào lạc được. Bản đồ không hề rộng, hầu hết chỉ có 10 phần, nhưng những đoạn phim và chiến đấu khiến mỗi màn chơi phải dài nhiều giờ. Thêm vào đó, luôn có những đồ ẩn để tìm kiếm trong những hòm được giấu xuyên suốt game, thế nên bạn sẽ khá bận rộn với những bản đồ có vẻ nhỏ đó. Để di chuyển giữa các thế giới, bạn dùng gummi shinp, một tỏng những phần gameplay tệ nhất của phần 1. Các màn chơi của gummi ship đã tiến bộ rõ rệt, nhưng vẫn mang tính on-rails shooting. Có môt lí do để chơi đi chơi lại chúng, dể thu thập kho báu hay nghịch với chức năng tạo tàu, nhưng cũng như phần trước, có một thứ gì đó thiếu ấn tượng ở những màn chơi này, có lẽ là do sau khi đã chơi qua nó một lần, mở được nó, bạn không thể tìm ra lí do để muốn chơi lại nó nữa.

[Review] Kingdom Hearts II 915410_20060328_790screen004

Các thế giới bình thường mà bạn có thể đến thú vị hơn nhiều so với thế giới gummi ship, cả ở tính năng lẫn vẻ ngoài. Mỗi thế giới là là một phiên bản tuyệt vời của bộ phim tương ứng, từ đầu đến cuối. Dù đồ họa không phải là đẹp nhất trên hệ PlayStation so với các game hiện nay, như sự đa dạng, và chuẩn xác làm hiệu ứng gây ra cũng tương đương với các game đó. Đặt trong hoàn cảnh bạn luôn đến một môi trường nhỏ hẹp để đấu với những con trùm to tướng, nhờ có vẻ ngoài của game mà chúng đáng để mong chờ.

Kingdom Hearts II đã tiến một bước dài sau bốn năm ngày game đầu tiên trong dòng ra đời. Những thay đổi ấn tượng trong góc quay camera và hệ thống chiến đấu khiến bạn chơi hết cả game, và không phải phàn nàn vì cả hai, và gameplay ở hầu hết các phần, đều ấn tượng, hoặc chấp nhận được. Game mang đến những giờ chơi dài với tinh hoa của cả Disney và Square, cho bạn tiếp xúc với những nhân vật mà bạn có thể thuyết phục họ nhập nhóm hoặc phải đánh với họ. Đây là điểm đáng ca ngợi, cho đến tận phút cuối cùng, Kingdom Hearts II sẽ không làm bạn thất vọng. Tuy nhiên vẫn có những điểm khiến game không hoàn hảo. Gameplay chỉ là hạng hai nếu so với cốt truyện và trải nghiệm mà game mang lại, bạn sẽ thấy mình đập tan nát gameplay dễ dàng để được xem nội dung của game. Dù cho sự kết hợp giữ Square và Disney, ở một thời điểm đã từng là bất ngờ, nay lại tiếp tục thành công cùng Kingdom Hearts II, game vẫn hơi kém một tí, so với sự kì vọng dành cho phần tiếp theo Kingdom Heart. Dù sao thì, game có chiều sâu để làm bạn hứng thú trong một thời gian dài.

---THE END---
PukiJanie
PukiJanie

Total posts : 29

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum