[Review] The Legend of The Kage 2

Go down

[Review] The Legend of The Kage 2 Empty [Review] The Legend of The Kage 2

Post by PukiJanie on Fri Nov 07, 2014 11:33 pm

he Legend of Kage 2


The Legend of Kage 2 là phần tiếp theo của The Legend of Kage, là game chiến thuật với nhiều hành động phong phú.

Nền: Nintendo DS

Điểm cộng
Đầy thử thách.
Đơn giản nhưng đầy kịch tính với những pha chiến đấu nghẹt thở.


Điểm trừ
Kage và Chihiro không hành động khác biệt nhau là mấy.
Có thể bị tấn công trong liền 4 tiếng đồng hồ.


[Review] The Legend of The Kage 2 94306820080910embed001a

Hãy giơ tay thật cao nếu như bạn đã chờ đằng đẵng suốt 24 năm trời cho phần tiếp theo của The Legend of Kage, một game với kiến trúc cổ được Taito phát hành vào năm 1984. Hãy giữ tay bạn như thế nếu như bạn là một fan đủ cuồng nhiệt để biết rằng tên game được phát âm là "kah-geh" chứ không phải "cage". The Legend of Kage 2 là câu trả lời hoàn mỹ từ Taito cho hệ máy Nintendo DS. Phần tiếp theo này là tin tốt cho những ai kiếm tìm tốc độ, sự đơn giản, ngay cả khi những gì liên quan đến đặc quyền của Kage không nằm trong trí nhớ họ chăng nữa.

Phần đầu của The Legend of Kage đã thu hút người chơi nhờ sự hài hước cao, sự thay đổi tốc độ, màn hình biến đổi nhanh, đi lên tiếp qua kẻ thù, và phóng phi tiêu mà không cần ngừng di chuyển. Ngoài ra còn một số ưu điểm khác nữa, nhưng The Legend of Kage không kéo dài. Trong The Legend of Kage 2, nhân vật chính là người mang danh Kage và anh hùng Chihiro. The Legend of Kage 2 giữ lại khá nhiều đặc điểm của game gốc, đó là hai nhân vật có thể nhảy rất cao qua ranh giới giữa hai màn hình và giết quân địch mà không bỏ qua một khu vực nào. Tuy nhiên, một lượng lớn thông tin được cập nhật và những cảnh ngắn khiến cho game không đơn điệu như bản gốc.


Cải tiến đầu tiên - mặc dù cũng là cải tiến ít tương tác với người chơi nhất - đó là sự thiết kế level kết hợp với khả năng của bạn. Mặc dù bạn đã quen với lối chơi từ trái sang phải màn hình, bạn vẫn có thể di chuyển lên cao hay xuống thấp theo các đường dẫn. Có lúc bạn phải sử dụng đến khả năng trèo tường và chạy trên mặt nước. Chế độ điều khiển của game khá chặt chẽ và thống nhất, mặc dù có lẽ bạn rất muốn đổi lấy khả năng phi thiên. Hình ảnh tươi sáng và đầy màu sắc, quân địch có khả năng xuất hiện bất ngờ trong game, vì vậy bạn cần phải xác định rõ những đường đi nước bước tiếp theo và đâu là cách tiếp cận quân địch tốt nhất cho cả Chihiro và Kage.


Những đồng thời, sự thiết kế level cũng là điểm trừ của game. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy quang cảnh mở rộng ra nhưng chỉ đòi hỏi bạn nhảy về bên phải, điều này dường như khá thừa thãi. Khi thuận lợi nhất, game sẽ bỏ qua một lượng lớn quân địch và cho phép bạn chạy từ đầu này của màn hình đến đầu kia của một màn hình khác,thu nhỏ màn hình và hiển thị combo counter rack trên bảng thành tích.


Game không cho phép bạn bỏ chạy khỏi con đường mà bạn đang bị tấn công để điều tra và tìm kiếm các ngóc ngách tối tăm, nơi mà bạn có thể tìm ra bonus mạng sống và những quả cầu ma thuật rực rỡ sắc màu. Những quả cầu ma thuật này được dùng giữa các giai đoạn trong hệ thống ma thuật cơ bản và giảm độ khó của game. Bạn phải đặt những quả cầu này vào các hình tam giác và kim cương được sắp xếp trên màn hình, pha trộn các màu thật chính xác để mở kết giới ma thuật. Bạn có thể thử lại nhiều lần, nhưng cần chú ý rằng số lần thay đổi vị trí các quả cầu bị giới hạn cố định. Những cảnh ngắn và kết giới ma thuật mang lại cho người chơi những giờ phút nghỉ ngơi thoải mái sau những trận chiến dữ dội với các trùm sò.


Những cuộc chạm trán với các trùm sò luôn là điểm gây chú ý của game. Các trùm sò sẽ chống trả bằng cách ném và bạn những thứ như là một cụ già với cái đầu to tướng, hay cái sọ người có thể phóng phi tiêu bằng miệng, hoặc cũng có thể là hai con quỷ hai bên luôn tấn công bạn bằng ma thuật tàn phá. Mỗi trận chiến đều dựa trên sự thông minh, cân nhắc kỹ lưỡng. Khả năng bạn bị số lượng người truy cập là rất ít, và các trận chiến luôn luôn đổi mới. Điều này chắc chắn sẽ không làm bạn nghiến răng kèn kẹt vì nhàm chán.


Bạn có thể chơi The Legend of Kage 2 trong khoảng 4 tiếng đồng hồ chỉ với một nhân vật. Kage và Chihiro chơi không khác nhau là mấy. Mỗi nhân vật chỉ học được một cách tấn công mới khi trò chơi diễn ra, nhưng những hành động này lại chỉ khác nhau ở tên gọi. Ví dụ, cả hai đều tấn công kẻ địch ở bên dưới như nhau. Tuy vậy, game lại hướng bạn theo một cách khác. Bạn sẽ không thể cưỡng lại một hệ thống bonus đa dạng như có được 50 combo hay nhảy 1000 lần. Ngoài ra chiến đấu trong game sẽ mang lại một chế độ a Boss Rush mà bạn khó mà khỏi bị thu hút.
[Review] The Legend of The Kage 2 94306820080905embed003ak

The Legend of Kage 2 là một game hành động tuyệt vời; một số level đã được cải tiến, nhiều kinh nghiệm hơn. Dù không mới, nhưng đó là một sự hồi sinh tuyệt vời với hệ thống bonus, những trận chiến lớn với các trùm sò, và nét độc đáo của hành động chạy và đánh trả quen thuộc.
PukiJanie
PukiJanie

Total posts : 29

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum