[Review] Valkyrie Profile: Lenneth

Go down

[Review] Valkyrie Profile: Lenneth Empty [Review] Valkyrie Profile: Lenneth

Post by PukiJanie on Fri Nov 07, 2014 11:52 pm


Tên: Valkyrie Profile: Lenneth (Japanese:ヴァルキリープロファイル)
Thể loại: RPG
Hệ máy: PSP( và Giả lập trên PC)
Số người chơi:1
Phát triển bởi: Tri-Ace
Phát hành bởi:Square Enix (Enix với bản trên PS1)
Năm phát hành:2/3/2006 (Đầu tiên tại Nhật Bản)
Ngôn ngữ:English

Valkyrie.Theo truyền thuyết của bắc âu, Valkyrie là các nữ thần được Odin "The all-Gods Father" ra lệnh đi tìm kiếm, lựa chọn các linh hồn chiến binh quả cảm(rất nổi tiếng với cái tên Einherjar) , huấn luyện và gửi họ tới Valhalla , để họ chiến đấu cho Odin(Æsir) trong cuộc chiến với phe Vanir trong "ngày tận thế của các vị thần" (hay được biết đến như "Twilight of the Gods"): Ragnarök. Và trong hành trình đó, bạn sẽ cùng Lenneth đi tìm kiếm quá khứ mơ hồ của chính bản thân mình cũng như mối tình đầu đời .


[Review] Valkyrie Profile: Lenneth Valkyrie003

Nhân vật chính:

Lenneth (Platina)“To my side, my noble Einherjars !”: Một trong ba Valkyries, Lenneth là hiện thân của hiện tại,Hrist là hiện thân của quá khứ, Silmeria là tương lai.Phía sau một khuôn mặt xinh đẹp và mái tóc bạc óng ả(!!!) là một Lenneth khá lạnh lùng và luôn nghe lời Odin. Đó là trước khi cô gặp Lucian và nhớ lại....Quá khứ của Lenneth là Platina,một cô bé nghèo,suýt bị cha mẹ ruột bán đi làm nô lệ.Cô thường hay bị người mẹ tàn nhẫn của mình đánh đập.

Lucian: người bạn thân thủa thiếu thời của Lenneth. Cậu rất ghét cha mẹ Platina vì họ hay đánh đập cô bé. Cậu là người biết tin Platina sẽ bị bán và cậu đã cùng Platina chạy trốn. Họ đã bị lạc vào Weep Lily Meadown (Không nhớ có chính xác 100% chính tả không vì chỉ dựa trên trí nhớ) và Platina đã chết ở đó, một cánh đồng hoa độc nhưng lại đẹp vô cùng.Lucian chôn Platina ở đó và cậu cũng để lại 1 bên đôi khuyên tai của Platina mà với nó, cậu sẽ làm Lenneth thức tỉnh (Nhưng đấy là bạn muốn thế, còn không thì....)

Brahms: Lord of the Vampire and Leader of the Undead.Brahms là người cầm đầu đội quân Darkness chống lại Odin, đặc biệt với Hrist-Valkyrie với bộ giáp đen.Là nhân vật quan trọng vì ông đang nắm trong tay Silmeria, đó cũng là lí do Hrist luôn bám sát Brahms khi cô có cơ hội (Nói rõ thêm là theo truyền thuyết của game, có 2 Valkyries trở lên trong cùng 1 thời điểm là điều cấm kị của Odin, vì ông ta cần kiểm soát chặt chẽ ý thức của Họ -> Khi một người xuất hiện, người còn lại sẽ chìm vào giấc ngủ.

Lezard Valeth: Một thiên tài, xuất chúng trong lĩnh vực ma thuật, có mong ước trở thành half elf như Odin để được một cuộc sống "bất tử như elf, trở nên ngày càng mạnh mẽ như con người".Rất tự tin và có tham vọng lớn.Mọi điều anh ta làm (theo tớ thấy) chỉ là chiếm đc Lenneth mà thôi, Lezard thực sự thích Lenneth mà. Nhưng hắn bệnh quá! Còn lâu ta mới đển Lenneth vào tay 1 kẻ như thế , thà để tên Lucian khù khờ củ chuối ẵm còn hơn

Một số chỉ dẫn cơ bản,chút ít kinh nghiệm bản thân và mẹo

Nhận biết các chữ viết tắt:

1/DMC: Divine Materialize Energy thay cho nhận thức quen thuộc về HP(health point)-> khi DMC = 0 thì bạn sẽ bị sút ra khỏi dungeon
2/PWS: Purify Weird Soul mỗi nhân vật có 1 PWS đặc trương, sức mạnh của PWS phụ thuộc vào nhiều góc độ.Tiêu tốn CT vì vậy tính toán luôn là việc cần thiết.
3/CT: Charge Time. Game theo lượt mà,Chỉ khi nào CT = 0 thì bạn mới có thể sử dụng PWS và magic, đối với pháp sư thì mới có thể dùng Item -> quan trọng đó.
4/MP:Materialize Point coi như nó là đơn vị tiền tệ của game đi -> dựa vào bán items,quests, Freya lì xì sau mỗi chaps, còn bạn không nhặt đc tiền mặt từ quái đâu nhé.
5/CP: Capacity Point học skill cũng như thay đổi các chỉ số cũng như "rèn luyện tính cách" cho các nhân vật -> Dùng để đạt yêu cầu Einherjar của Odin mỗi chaps và tăng các khả năng của nv
6/Khi bạn nhặt đc đồ A-rate -> mà game nó bảo là item của Odin thì hãy suy nghĩ kĩ rồi hãy send.
7/Khi gửi 1 Einherjar lên cho Odin-> seal rate của bạn sẽ tăng lên 12 -> điều này ảnh hưởng đến kết cục A của bạn -> gửi theo đúng yêu cầu thôi nhé.
8/Đồ shop thường khá cùi, nhưng nếu bạn cần 1 số dòng kháng cho char thì shop vẫn có hiệu quả, hơn nữa 1 số dòng items chỉ có trong shop nhé.
9/Hãy thay đổi vị trí các chiêu thức của các char, để có 1 hệ thống combo better + easier + dam dealer
10/Hãy ưu tiên các items +% exp cho Lenneth và hãy để cô bé xài bow, vì Lenneth cầm bow mạnh hơn cầm blade.Trừ các Items late game
11/Cần chú ý các chỗ khuất của screens, nếu chơi lần đầu tôi khuyên bạn hãy gắn ngọc search hòm (only for Lenneth).
12/Hãy sử dụng vk 1 cách hợp lý, vì đồ elite (chuyên để giết từng loại quái riêng biệt) rất dễ break -> gặp quái lọa nào thì hãy trang bị loại đó ->mẹo là sau 1 tg chơi bạn sẽ nhận biết đc từng loại -> trang bị trước để lấy lợi thế -> giảm thiệt hại.
13/Ở 1 số màn, dừng có tham items mà bị đá ra ngoài world map 1 cách vớ vẩn.

Cơ bản:

Valkyrie Profile: Lenneth là một game dạng nửa đánh lượt nửa thời gian thực , và được thiết kế trong môi trường 2D (vì phát triển với ps1,nhưng ko lo, chân dung nhân vật rất tuyệt,các Skills và Magic, PWS cùng với những đoạn cutscreens tuyệt vời chỉ có ở PSP) với một hệ thống chiến trận độc đáo và hấp dẫn. Các fan của FF có lẽ sẽ thỏa mãn với menu và cách đánh lượt của game, còn các fan của RPG- action thì vẫn tận hưởng cảm giác vận động ngón tay trong cách đánh của game (nhưng cẩn thận hỏng hết các buttons nhá )

Bạn sẽ lựa chọn 3 chế độ Easy normal và hard..Với Easy (much EXP) thì bạn chỉ gọi là chạy lướt qua game, không có nhiều các hang động cũng như item rất cùi bắp.Và bạn chỉ đc 2 kết thúc game là B và C. Normal, cái tên nói lên tất cả, mọi thứ đều ổn cho newbie và bạn có cả kết thúc A.Hard,thực sự bạn nên chơi cái này,tuy lúc đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn (Ít exp,mọi nhân vật có đc sẽ xuất phát với lv 1), nhưng sau khi chơi bạn có thể so sánh giữa hard (lilttle EXP) và normal thì có khi Hard lên còn nhanh hơn
do số lượng event nhiều->bonus exp nhiều, items xịn và có những items giúp quick lv up .Các hang động những câu đố của hard thực sự là vấn đề bự đó,vì hard và nomal chênh nhau ở đó mà.Tớ đã chơi rất rất nhiều lần (only hard), và rất là nản với mấy cái đó, vì cho dù biết làm nhưng vẫn cần yếu tố may mắn để vượt qua.

Dưới đây là vài screenshots của game:

[Review] Valkyrie Profile: Lenneth ValkyrieProfileLenneth_PSP_01

Cheats của bọn PC

[Review] Valkyrie Profile: Lenneth Valkyrieprofilelenneth_000

Một số wallpapers tớ sưu tập trên internet:

Lucian Lenneth Arngrim
[Review] Valkyrie Profile: Lenneth Valkyrie006

Hrist Silmeria Lenneth
[Review] Valkyrie Profile: Lenneth Valkyrie004

Lenneth vs Hrist
[Review] Valkyrie Profile: Lenneth Valkyrie005
PukiJanie
PukiJanie

Total posts : 29

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum