[Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food

Go down

 [Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food  Empty [Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food

Post by .:: Huyễn Dạ ::. on Sat Nov 08, 2014 12:07 am

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food

 [Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food  Thuong-thuc-do-an-han-quoc-y-nhu-trong-phim-tai-ha-noi2_zps5023fb12


Nhìn chung mình thuộc dạng lười nấu nên ưa ra quán, ưa đồ Hàn nên tương đối hay mò mẫm tới các quán Hàn. K-Food là lựa chọn tương đối ưa thích vì mỗi khi cơn thèm nổi lên, mình thường chỉ có hai mục tiêu là gimbap và tokbokki, mà hai món này vào K-Food thì nhanh và luôn và ăn được.

 [Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food  Thuong-thuc-do-an-han-quoc-y-nhu-trong-phim-tai-ha-noi_zps9f5a08d5


Phía trên là một bàn gần đủ các món trên thực đơn của K-Food, còn thiếu cơm trộn (món này coi như là mới trong thực đơn). Nhìn chung các món của K-Food được nấu đúng chuẩn, với các loại gia vị được nhập khẩu, rau củ các loại thì tuơi ngon, khiến cho các bạn ra quán nói là quán ăn nhanh, nhưng lại có không có cảm giác cái "nhanh" đó trong các món.

 [Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food  4_zpsaba68476 [Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food  3_zps65ea2d69


Gimbap và Tokbokki là hai món mà đi ăn lần nào mình cũng gọi. Gimbap cuốn chặt tay, ăn vừa miệng, và đầy đặn. Ngon, thế nào là ngon? Bạn có hay đi ăn vặt thì mới thấy, giờ gimbap là món phổ biến thế nào, gần như là đâu cũng có, từ các quán Hàn, đến các quán buffet ăn vặt của teen, các siêu thị ở quầy đồ ăn sẵn, đến cả các quán ăn vặt thông thường. Nhưng chất lượng mỗi nơi mỗi khác. Có những quán miếng gimbap nhìn nhân đến tang thương, nó ít ỏi đến độ không dậy nổi vị trong miệng. Có những quán thì miếng gimbap không chỉ hẻo nhân mà còn nhỏ tin hin luôn. Rồi thì đủ các loại vấn đề như gạo nấu bị sượng, hoặc quá nát, cuốn miếng gimbap quá lỏng tay khiến nó rơi lả tả, hoặc quá chặt tay khiến nó cứng lại... Nói chung là ti tỉ lí do khiến nó không ngon. Nhưng được cái lần nào mình ra K-Food đều cũng được một đĩa Gimbap đầy ú, ngon mắt, ăn vào cảm thấy, chậc chậc, rất được đó.

Tokbokki của K-Food thường cay đúng yêu cầu của mình (thực ra là tokbokki ăn ở Royal với Hoàng Đạo Thúy có vẻ cay hơn so với trên Lý Quốc Sư). Nhiều lúc đi ăn tokbokki ở quán bị không đủ cay, hơi ngọt quá, bánh gạo chưa ngấm lắm,... Đi ăn ở K-Food ít nhất không bị vế đầu, nhưng các vế sau đôi khi vẫn có. Được cái mình hay mò đi ăn muộn, nên thường là tokbokki đã được nấu kĩ rồi, ăn miếng bánh gạo cảm thấy rất thỏa mãn.

 [Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food  6_zps20cb5b7b


So với gimbap và tokbokki là hai món ở nhà, nếu chăm lên vẫn tự bò vào bếp nấu được, chapagetti lại là món mình chỉ có thể ăn ngoài. Không phải là nó khó nấu hay gì gì đó, mà là tình yêu ăn uống của mình chưa đạt đến ngưỡng đi mua các loại gia vị của chapagetti về để nhà để rồi cả tháng nấu một lần còn đâu cứ chất đó cho chật tủ (cái tủ bếp nhà mình bé a). Chapagetti đặc biệt nhất là ở nước sốt đậu đen. Như đã nói, gia vị của K-Food là nhập từ nước mẹ sang, không có treo đầu dê bán thịt chó, nên hương vị của món ăn được đảm bảo. Ăn một bát chapagetti trước tiên sẽ cảm thấy mới mẻ với hương vị độc đáo của nó, sau đó sẽ là cảm thấy dễ chịu, chapagetti ăn có cảm giác mát lành, ngòn ngọt trong miệng, không béo, không ngậy, ăn một miếng lại muốn thêm một miếng. Đây là lựa chọn hàng đầu mỗi khi mình vào K-Food ăn thay bữa chính.

 [Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food  7_zps69ce53ca


Bánh chiên Gun mandu và Gim mari ăn một lạ một quen. Trong khi Gun mandu có cảm giác khá giống bánh gối, thì Gim mari lại có lớp vỏ rong biển với mùi vị khác hẳn. Mình không ăn được Gim mari nhưng nó lại là món khoái khẩu của em mình, nó nói vị ăn ngộ ngộ. Là món rán nên ăn có phần hơi ngấy, nhưng nhờ bát nước chấm đậm mà cay làm giảm bớt đi cảm giác ngấy của dầu mỡ, lớp vỏ giòn tan trong miệng cũng khiến cảm giác khi ăn ngon lành hơn. Nói chung đây là món bưng ra bàn nên ăn ngay, vì để một lâu, bánh nguội ăn không ngon, chưa kể dầu cũng ngấm thêm vào bánh khiến nó thêm ngấy.

Trên là những món mình thường ăn, và thấy ăn ngon. Ngoài những món đó ra, những món còn lại mình cũng từng ăn, nhưng không thích, và chưa từng ăn lại.

 [Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food  9_zpse28bba7a


Yachaetwigim là rau củ tẩm bột chiên. Tuy nói là rau củ nhưng khi ăn vị chính vẫn là khoai. Ăn một hai miếng đầu lúc còn nóng thì không sao, về sau, không kể nóng hay nguội, đều rất ngấy, và khá ngán. Ăn yachaetwigim có cảm giác bột bột, khô khô ở trong miệng, khiến không thể ăn nhanh và ăn nhiều được. Hệ quả của việc ăn từ từ, miếng một, đổi món rồi mới lại ăn, là dầu ngấm vào làm bánh càng ngấy.

 [Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food  5_zps95b1f2d3


Odeng là món phổ biến trên phim. Nhìn người Hàn ăn trên tivi có vẻ rất ngon, nhưng khi ăn K-Food thì không biết là do nấu không ngon hay là do không hợp khẩu vị mà mình thấy không ăn hết nổi một miếng, mà mình đoán chắc là lí do thứ hai thôi. Odeng ăn bị nhạt, nó gần như chẳng có vị gì, trừ mùi cá, mà vì thế cho nên khá khó ăn. Gọi một lần ăn cho biết, lần sau cạch hẳn.

 [Review] Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh K-Food  1_zpsef7a471e


Điều mình không thích nhất ở K-Food là không gian của nó quá nhỏ. Hình trên là ở Lý Quốc Sư, hai của hàng ở Royal cũng bé như vậy, cửa hàng ở Hoàng Đạo Thúy thì khá hơn một chút, lại thêm bàn ghế gỗ nên trông cũng đỡ. Nhưng nói chung là ăn ở K-Food rất chật, đi một nhóm hơn 4 người là ngồi phải loay hoay rồi. Cửa hàng mà có khoảng 3-4 nhóm vào ăn là chật hết chỗ luôn. Nhiều lúc rủ rê bạn bè đi ăn, muốn vào K-Food ăn mà không được. Tóm lại, nếu bạn thích ăn đồ Hàn, đi chơi 2-3 người muốn kiếm gì đó nhẹ nhẹ ăn thì nên chọn K-Food làm điểm đến. Còn nếu đi đông muốn ngồi ăn rôm rả chút thì nên vào hẳn những quán Hàn lớn chút mà ăn.

Kết lại thì với một đứa thích ăn đồ ăn Hàn và lê la quán xá như mình, K-Food sẽ vẫn luôn là một lựa chọn ưu tiên. Nhất là trong những ngày đông rét buốt ở Hà Nội.

► Hình ảnh lấy từ mương 14 =v=
Viết + BBCode: Kei
07-02-2014
By Lucifer
.:: Huyễn Dạ ::.
.:: Huyễn Dạ ::.

Total posts : 50

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum