[FF] Rikku

Go down

[FF] Rikku Empty [FF] Rikku

Post by Kem SU Shu on Sat Nov 08, 2014 12:49 am

Tên tiếng Nhật Ryuk
Kana リュック
Romaji Ryukku
Người lồng tiếng Flag of Japan.png Marika Matsumoto
Người lồng tiếng Flag of the United States.png Tara Strong
Tuổi 15 (Final Fantasy X)
17 (Final Fantasy X-2)
Cao 5' 2" (158 cm) [1]
Màu mắt Al Bhed xanh lá
Màu tóc Vàng nâu
Tay thuận Tay phải
Quê hương Bikanel Island
Tộc Al Bhed
Vũ khí Claws (Final Fantasy X)
Dual Blades (Final Fantasy X-2)
Overdrive Mix
Celestial Weapon Godhand (Final Fantasy X)
Mặc định Dressphere Thief
Đặc biệt Dressphere Machina Maw
Final Fantasy X Character
Final Fantasy X-2 Character

"Một cô gái Al Bhed trẻ. Tính cách của cô ấy khá năng động và tích cực, và cô ấy không hề ngại khi nói lên suy nghĩ của mình. Cô làm rất nhiều việc và rất chăm chỉ để khôi phục lại danh dự cho dân tộc của mình. Rikku có thể xử lý các kẻ thù thuộc dạng máy móc một cách khá nhẹ nhàng, và cô còn có thể chôm đồ hay vật phẩm từ đối thủ."
—Final Fantasy X miêu tả cơ bản
Rikku là một cô gái người Al Bhed, một nhân vật có thể điều khiển được trong cả Final Fantasy X và trong phần tiếp theo, Final Fantasy X-2.

Trước khi các sự kiện của Final Fantasy X bắt đầu, mẹ của Rikku đã qua đời trong một tai nạn liên quan đến các machina lỗi. Cha của Rikku chính là Cid, là thủ lĩnh của người Al Bhed, và cô còn có một người anh trai tên là Brother. Em gái của Cid (dì của Rikku) đã cưới một summoner Braska, chính là cha của Yuna, điều này khiến ông ấy trở thành cậu của Rikku. Rikku và anh trai Brother là Yuna anh em họ hàng với nhau.

Trong Final Fantasy X, Rikku là người bạn đầu tiên khi Tidus đến thế giới Spira, và cô ấy trở thành guardian cuối cùng của Yuna trong cuộc hành trình pilgrimage của cô. Trong Final Fantasy X-2, Rikku thuyết phục Yuna trở thành một sphere hunter, và cùng tham gia với cô trong một nhiệm vụ cá nhân.

Ngoại hình và tính cách
Final Fantasy X
"Tôi muốn về nhà! Tôi ghét sét lắm! Tôi cũng ghét sấm nữa!"
—Rikku
Rikku là một cô gái 15 tuổi với một mái tóc vàng dài trung bình, cô ấy cột tóc kiểu đuôi ngựa và có bím tóc bện lông màu cam. Cô là một cô gái người Al Bhed với cặp mắt màu xanh lục đặc trưng và có hình xoáy nước, tuy nhiên, trong các cảnh FMV thì Rikku lại mang cặp mắt bình thường.

Khi lần đầu xuất hiện trên con tàu cứu hộ, Rikku mặc một bộ đồ bảo hộ từ đầu tới chân của người Al Bhed, bộ đồ chiến đấu dưới nước này giúp che dấu hoàn toàn danh tính của cô. Sau khi cô tham gia cuộc hành hương của Yuna và cởi bỏ bộ đồ, cô mặc một quần short ngắn màu xanh lục cùng với một thắt lưng màu cam và một giáp tay màu cam cùng với dây đai một bên và hai dải băng màu xanh được cột phía sau lưng của Rikku. Cô còn mang một cặp kính bảo hộ treo trên cổ, một đôi ủng, một găng tay và giáp tay bảo vệ cho tay phải của cô, và một giáp tay chiến đấu được đeo bên tay trái của cô. Xung quanh đùi phải, cô mang theo một dạng túi, giúp cô giữ những vật phẩm, nguyên liệu giả kim thuật, và các trang bị. Những móng tay của Rikku được sơn màu vàng rực rỡ. Mặc dù mang theo cặp kính bảo hộ của mình xung quanh cổ, và cô sử dụng chúng khi tận dụng và thử nghiệm các machina, Rikku không hề đeo cặp kính bảo hộ vào lần nào nữa sau lần cuối cùng cô cởi nó ra ở Moonflow.

Rikku trung thành với Yuna – người mà cô yêu thương lẫn kính trọng và thân mật gọi là "Yunie" – và là người phản đối gay gắt nhất đối với những cuộc hành hương đang tiếp diễn. Cô gắn bó với Tidus, có lẽ bởi vì tính cách của họ khá giống nhau và họ đều cực kỳ quan tâm tới Yuna.

Rikku là một cô gái có trái tim nhân hậu, rất có tinh thần, vui vẻ-đến mức-may mắn,và là một người tràn đầy năng lượng, dẫn đến đôi khi hay gây mâu thuẫn tranh cãi với các thành viên khác trong nhóm. Cô ấy xem Lulu như một hình mẫu, và bị ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoài cực kỳ bình tĩnh trong mọi trường hợp của Lulu. Rikku luôn cố gắng để giữ vẻ ngoài tích cực tuy nhiên lại cực kỳ trái ngược khi cô ấy buồn. Và mặc dù với vẻ ngoài rất tích cực và vui vẻ, cô luôn mang theo một gánh nặng và bất an đặc biệt khi cô ấy suy nghĩ về tương lai của mình và thứ mà cô ấy muốn trở thành. Rikku là một chuyên gia với kỹ thuật điêu luyện trong hóa học và giả kim thuật. Cô ấy bị chứng bệnh sợ sấm sét. Nguyên do là lúc còn nhỏ, cô bị lạc khỏi anh trai Brother của mình và vô tình bị dính một đòn Thunder, nhưng cô ấy đã vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân trong Final Fantasy X-2 bằng việc cắm trại liên tục một tuần trong khu vực Thunder Plains.

[sửa] Final Fantasy X-2

FFX-2 Artwork Rikku.png
"Trong vòng 2 năm sau khi cô giúp Yuna đánh bại Sin, Rikku đã du hành với các Al Bhed khác khắp mọi nơi của Spira, hướng dẫn và dạy cho mọi người tất cả sự hiểu biết về machine của cô. Trong cuộc du hành mang tên "tìm kiếm sự thật" xuất hiện sau trên khắp Spira sau khi Sin bị đánh bại, một nhóm người Al Bhed đã tham gia cuộc xếp hạng cho các sphere hunters. Với con tàu bay Celsius được dùng làm căn cứ, Rikku và Brother đã thành lập nhóm Gullwings. Rikku đã mời Yuna tham gia Gullwings, và họ đã cùng nhau du hành khắp nơi kể từ lúc đó. Như mọi khi, tinh thần tích cực cộng với một cơ thể tràn đầy năng lượng, Rikku đã truyền năng lượng tích cực của mình cho mọi người trong đội từ đầu đến chân."
—Booklet giới thiệu
Bây giờ, Rikku đã trở thành một cô gái 17 tuổi với một máu tóc dài óng ả, được buộc hờ trên đầu của cô, được trang trí với những hạt châu đủ màu sắc, và được cột lên bằng một dải băng đầu màu xanh dương. Rikku vẫn tiếp tục giữ vẻ ngoài tích cực và lạc quan, đôi khi hơi liều lĩnh của mình và đôi khi cô lại gây rắc rối cho bạn bè của cô. Rikku vẫn tiếp tục quan tâm chăm sóc cô em họ Yuna của mình, Rikku vẫn tiếp tục lo lắng về quyền lợi của Yuna đồng thời vẫn tiếp tục khuyến khích Yuna tìm hiểu thêm về những thú vui khác trong cuộc sống. Rikku bây giờ đã trở thành hình mẫu lý tưởng của Yuna. Yuna đôi khi cố gắng bắt chước hành động và tính cách đặc trưng của Rikku.

Rikku trong Final Fantasy X-2.
Rikku có một ngoại hình riêng biệt cho mỗi dressphere trong số mười ba bộ được dùng trong chiến đấu của cô, với các chi tiết đặc trưng của mỗi dressphere giúp cô khác với Paine và Yuna. Ngoại hình cơ bản của Rikku trong phiên bản Final fantasy X-2 là Thief dressphere, với một bộ đồ bikini dây màu vàng và một mini-skirt xanh ô-liu, mang theo 2 túi nhỏ ở hai bên và tay áo lông. Một chiếc khăn quàng màu vàng-đỏ dài được quấn hờ quanh cổ của cô. Trang bị Thief dressphere trong chiến đấu, cô sử dụng 1 cặp dao màu đỏ-như những thanh gươm và được dùng để tăng tính cơ động trong các đòn tấn công.

Trong những dressphere khác cô trang bị những khẩu súng Tiny Bee của Yuna và gậy có thể triệu hồi El Dorado và Spiked Rod, cũng như với thanh Crystal Sword của Tidus, thanh Katana của Auron và thanh katana Masamune của anh. Bộ đồ chủ đạo cho Lady Luck dressphere của cô là clubs, và Mascot dressphere của cô là Cait Sith.

Rikku sợ rắn, đôi khi thỉnh thoảng cô ấy lại hét lên "Snake! Snake! Snaaaaaaake!" khi cô tham chiến những trận đấu chống lại những kẻ thù có hình dạng giống rắn, ví dụ như Recoil.
[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
[sửa] Lúc còn nhỏ

Khi Rikku còn nhỏ, một machina đã hóa điên và mẹ của Rikku bị giết. Rikku bị tấn công bởi quái vật trong khi đang chơi ở biến và Brother khi sử dụng phép thuật Thunder nhắm vào lũ quái để dọa chúng chạy đi lại bị hụt và đánh trúng Rikku, khiến cho cô có một nỗi ám ảnh sâu sắc với sấm sét.

[sửa] Final Fantasy X

"Fyed! Fryd ev ed ec risyh? (khoan đã, nếu lỡ đó là con người thì sao?)"
—lời nói đầu tiên của Rikku (bằng tiếng Al Bhed)
Sau khi Tidus bị phục kích bởi một quái vật trong tàn tích dưới nước, anh đã được cứu bởi một nhóm người tộc Al Bhed dẫn đầu bởi Rikku. Trong khi những người AlBhed khác tin rằng anh là một quái vật đội lốt người, Rikku phản đối việc giết Tidus và thay vào đó là đánh ngất anh để có thể mang anh trở về tàu Salvage Ship của người Al Bhed. Là một thành viên có thể nói được hai ngôn ngữ của nhóm, Rikku đề nghị Tidus đi kích hoạt một nhà máy điện dưới nước để cứu một con tàu bay bị đắm. Rikku bắt đầu một mối quan hệ bạn bè và ngạc nhiên trước tuyên bố của Tidus rằng anh đến từ Zanarkand, Rikku hứa sẽ đưa anh tới gặp Luca để anh có thể tìm được ai đó quen biết. Tuy nhiên, hai người đã bị chia cắt khi Sin tấn công con tàu và Tidus bị rơi khỏi con tàu.Rikku xuất hiện trước Tidus.
Tidus trôi dạt vào Besaid và cuối cùng lại cùng tham gia với Yuna trong cuộc hành hương của cô ấy. Khi nhóm của Yuna băng qua Moonflow, Rikku điều khiển một machine ngầm dưới nước và bắt cóc Yuna để dừng cuộc hành hương của cô ấy, nhưng Tidus và Wakka đã lặn xuống và đuổi theo cô và họ đã cứu được Yuna bằng việc phá hủy machine của Rikku. Sau khi thoát khỏi machine bị hư hại nặng, Rikku trôi dạt vào bờ và Tidus đã tìm thấy cô. Rikku đã cởi bỏ bộ đồng phục Al Bhed của cô để có thể ẩn đi danh tính của mình và tham gia vào cuộc hành hương của Yuna như là guardian cuối cùng. Trong khi những người khác biết về nhân dạng thật của cô, với danh hiệu là người Al Bhed của Rikku, điều đó đã gây khó chịu cho Wakka, người hoàn toàn không chấp nhận bất kỳ người Al Bhed nào chỉ vì lý do cá nhân. Mặc dù cô tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi ở Guadosalam, Rikku lại tránh xa Farplane trong khi những người khác đi vào đó, và nói rằng hình ảnh của những người đã mất được Farplane tái hiện lại cho người đếm thăm từ những kỷ niệm của họ, và cô thích giữ những kĩ niệm ấy cho riêng mình mà thôi.

Nỗi ám ảnh của Rikku bị phát hiện khi cả nhóm băng qua khu vực Thunder Plains, với việc cầu xin mọi người nghỉ ngơi gần Rin's Travel Agency. Sự vội vàng của Auron đã khiến cho Rikku phải đau khổ mà cố gắng vượt qua nỗi ám ảnh về sấm sét của mình khi họ đến được Macalania Woods. Trên đường đến Macalania Temple Rikku bảo vệ Yuna khỏi anh trai mình, khi Brother cố gắng bắt cóc Yuna và khi cô nói với Brother rằng cô sẽ bảo vệ Yuna bằng mọi giá bằng tiếng nói của AL Bhed, Rikku chợt nhận ra rằng mình đã lỡ để lộ bản thân và cảm thấy bị xúc phạm khi thấy được sự ngạc nhiên của Wakka. Cô đáp lại bằng cách nói với Wakka rằng hãy thử tự mình quyết định mà không dựa vào những điều răn của Yevon, và cô còn chứng minh cho Wakka thấy rằng cô và những người AL Bhed khác đều căm thù Sin. Nếu Tidus cưỡi một machina cùng với Rikku đến Macalania Temple, cô sẽ tiết lộ rằng mình là chị họ của Yuna và sự thật là nếu cứ tiếp tục thế này Yuna sẽ chết vì chính cuộc hành hương của cô ấy nhưng Tidus lại không hề biết gì cả. Tại Macalania Temple, một lính gác, đã không tin khi một Al Bhed lại có thể trở thành một người bảo vệ cho summoner, Rikku đã phản đối rất lâu cho đến khi Auron đến xác nhận lời nói của cô. Sau khi cả nhóm đối đầu với Seymour vì tội ác của hắn khi hắn đã mưu sát cha ruột của hắn, Jyscal Guado, đã dẫn đến trận đấu và cuối cùng dẫn đến cái chết của Seymour, họ bị truy đuổi bởi những người Guado và rơi vào phần dưới đáy của Lake Macalania đã bị đóng băng, nơi họ gặp Sin và họ đã bị cuốn đi mỗi người một nơi khác nhau.Rikku cùng với người bạn đã hy sinh của mình, Keyakku, trong cuộc công phá Home.
Cả nhóm đã tập hợp lại trên Đảo Bikanel tuy nhiên họ lại không tìm thấy Yuna. Rikku đã dẫn mọi người đến Home, quê hương của toàn thể người Al Bhed, nơi đang bị tấn công bởi người Guado. Họ tìm được cha của Rikku, Cid, và Rikku đã tiết lộ sự thật đằng sau cuộc hành hương cho một Tidus không biết gì cả rằng Yuna sẽ chết nếu như cô triệu hồi Final Summoning. Bọn họ đã trốn thoát bằng con tàu bay mà người Al Bhed đã trục vớt trong chiến dịch trục vớt lúc đầu mà Tidus đã từng tham gia. Tại Bevelle, cả nhóm đã tới nơi đúng vào lễ cưỡng hôn của Yuna, khi cô bị buộc phải tổ chức đám cưới với unsent Seymour, tuy nhiên họ lại bị bắt và bị ép phải đứng nhìn mọi thứ vì tất cả hiện đang bị ngắm bắn bởi rất nhiều lính. Sau khi Yuna trốn thoát bằng Valefor, Rikku sử dụng một quả bomb choáng để làm choáng Seymour và những lính gác tu sĩ, và cả nhóm có thể trốn được vào trong Bevelle Temple. Sau khi Kinoc bắt giữ họ, Rikku cố gắng cảnh báo Tidus đừng thoát khỏi Chamber of the Fayth cùng với Yuna, nhưng đã quá trễ, và họ đều bị bắt giữ và bị xét xử vì tội phản bội, chống lại Yevon.

Rikku bị quăng vào Via Purifico cùng với Tidus và Wakka nhưng họ đã trốn thoát khỏi những con quái vật trong dungeon và sau đó họ đã gặp lại Yuna và những người khác. Trên Bevelle Highbridge, Seymour biến đổi thành Seymour Flux và hắn đã đối đầu với cả nhóm. Họ đánh bại hắn và chạy trốn tới Macalania Woods nơi Rikku hy vọng Yuna sẽ chấm dứt cuộc hành hương của cô vì bây giờ bọn họ đều đã biết sự thật về sự sụp đổ của Yevon, và mặt dù Yuna vẫn quyết định sẽ tiếp tục con đường hành hương của mình, Rikku và Tidus quyết định sẽ cố gắng tìm ra một cách nào đó để có thể cứu được Yuna. Trong khi cả nhóm đang leo lên Đỉnh Gagazet để có thể đến được Zanarkand Ruins, Rikku ngày càng trở nên quẫn trí về việc số phận của Yuna đã bị định đoạt và cố gắng cầu xin Yuna đừng tiếp tục con đường số phận ấy. Yuna an ủi Rikku và cảm ơn cô vì sự giúp đỡ đó. Tuy nhiên Rikku từ chối việc chấp nhận quyết định của Yuna.

Bên trong Zanarkand Dome, cả nhóm biết được rằng hình dáng thật của Final Summoning chính là một sự tiếp nối của Sin, và Rikku cực kỳ vui mừng khi Yuna từ chối việc đó vì là một nghi thức sai lầm. Cả nhóm quyết định sẽ chiến đấu với Sin bằng những cách khác và Rikku nói với Shelinda hãy truyền bá kế hoạch dùng từ ngữ để làm dịu Sin bằng bài hát "Hymn of the Fayth". Họ sử dụng airship để bay vào bên trong Sin và di chuyển bên trong nội tạng của Sin để có thể đến được lõi của Sin. Sau khi Wakka chấp nhận những người Al Bhed khác, Rikku đã cùng tham gia với những người khác để có thể đánh bại Jecht trong dạng Final Aeon với mục đích tiêu diệt Yu Yevon. Khi Yuna send những aeon của cô, Auron tan biến vào các Pyrefly và khởi hành vào Farplane. Cùng với Yu Yevon không còn Sin, những fayth, những aeon, và Tidus bắt đầu tan biến. Cả nhóm đã trở về con tàu airship và Tidus nói lời tạm biệt của anh đến tất cả mọi người, nhưng Rikku không chấp nhận sự tan biến của Tidus, cô nói rằng họ sẽ gặp lại nhau thôi. Một khoảng thời gian sau, Rikku xuất hiện cùng với Lulu, Wakka, và Kimahri khi Yuna gửi đi một bài diễn thuyết tại Luca Stadium để công bố về Eternal Calm cuối cùng và mãi mãi.

[sửa] Final Fantasy X: Eternal CalmRikku thuyết phục Yuna rằng, từ bây giờ cô nên làm những gì mà cô muốn.
"Tôi không tin điều đó. Sau tất cả mọi thứ mà Yuna đã làm cho mọi người! Tại sao cô ấy lại không thể làm những điều mà cô ấy muốn? Tại sao chứ?"
—Rikku nói với Wakka về Yuna
Hai năm đã trôi qua sau sự kiện Sin bị tiêu diệt, Rikku đã du hành khắp mọi nơi trên toàn thể Spira sữa chữa các machina và hướng dẫn lẫn giúp đỡ người dân cách sử dụng chúng. Cô đã vượt qua được nỗi ám ảnh về sấm sét của mình bằng việc cắm trại trong khu vực Thunder Plains. Rikku và Brother đã bay cùng Cid và thành lập nên nhóm Gullwings, một nhóm thợ săn sphere người Al Bhed với căn cứ chính của họ là con tàu bay Celsius, với sự giúp đỡ từ những người bạn của Brother bao gồm, Buddy và Shinra. Và họ đã nhận thêm một người mới gia nhập là một phụ nữ trẻ tên là Paine.

Một ngày nọ, Rikku vội vàng bay đến Besaid bằng con tàu bay của Al Bhed và đã cho Yuna xem một sphere mà Kimahri đã tìm thấy ở Đỉnh núi Gagazet, cho họ thấy rằng có một chàng trai trẻ đang bị giam cầm và chàng trai ấy rất giống Tidus. Rikku mời Yuna gia nhập cùng với cô và cùng với Kimahri để tìm hiểu thêm về sphere, nhưng Wakka nói rằng Yuna rất bận rộn với những vị khách. Rikku cho rằng Yuna nên tận hưởng cuộc sống mới của cô và làm những điều cô thích, sau đó Yuna quyết định sẽ bắt đầu cuộc hành trình một lần nữa, Rikku tiết lộ rằng cô có mang theo rất nhiều bộ quần áo mới cho Yuna "cải trang". Và với yêu cầu của Yuna, họ rời khỏi Besaid ngay lập tức và bắt đầu cuộc hành trình mới của họ.

[sửa] Final Fantasy X-2Rikku trong buổi biểu diễn "real Emotion".
"Y.R.P. Vào vị trí. Đến lúc diễn rồi, các cô gái."
—Lời mở đầu của Rikku
Nhóm Gullwings có một đối thủ chính là Leblanc Syndicate, một nhóm thơ săn sphere khác, dẫn đầu là Leblanc. Một ngày nọ, Leblanc đã chôm mất bộ đồ Garment Grid của Yuna và tổ chức một buổi hòa nhạc tại sân vận động của Luca trong khi giả trang thành Yuna. Rikku và Paine quậy tưng buổi biển diễn trong khi Yuna mặc một bộ moogle costume để tránh bị nhận ra. Rikku và Paine đuổi Leblanc ra tận bến cảng và rồi Yuna tham gia vào cuộc tranh giành và lấy lại Garment Grid của cô.

Nhóm Gullwings khám phá những di tích nổi đã được phát hiện trước đó vài lần tại đỉnh của ngọn núi Mt. Gagazet và đã lấy được viên kho báu sphere có chứa đựng hình ảnh của Zanarkand. Tại tàn tích Zanarkand họ tìm thấy một viên sphere nwxa. Nhóm Gullwings du hành khắp mọi nơi trên Spira và gặp gỡ lại rất nhiều bạn bè cũ cũng có mà mới cũng có, kể cả 2 người Spiran có ảnh hưởng nhất đến toàn thể Spira: Youth League người lãnh đạo Nooj, New Yevon pháp quan Baralai, và cả Gippal, thủ lĩnh của nhóm Machine Faction. Gippal, một thiếu nữ nam trang và là một người bạn cũ của Rikku, bị bối rối với một câu nói đùa rằng hai người bọn họ hiện đang "là một cặp với nhau". Tin tức lan truyền về một "awesome sphere" được tìm thấy ở Kilika, đã kéo sự chú ý của cả Youth League và New Yevon. Nhóm Gullwings người nắm giữ quả cầu cho thấy một người đàn ông bí ẩn nhìn khá giống Tidus đang đứng cạnh một vũ khí khổng lồ, và được nhắc đến một người nào đó tên là Lenne.Rikku không muốn giao quả sphere cho New Yevon.
Viên awesome sphere được trả lại cho một trong hai Youth League hoặc New Yevon, và nó được biết đến từ Nooj hoặc Baralai về thứ vũ khí khổng lồ đó có tên là Vegnagun. Leblanc đã xâm nhập vào con tàu bay và đã ăn trộm mất mảnh Sphere bị vỡ của nhóm Gullwings viên đã lấy được ở tàn tích Zanarkand, và tại trung tâm đầu não của Leblanc, Chateau Leblanc, những cô gái phát hiện ra rằng Leblanc đã có được một nữa viên sphere từ trước và hắn cố tình ăn trộm nửa kia từ bọn họ để hắn có thể ghép lại và tạo thành một viên sphere hoàn chỉnh. Sau khi xem qua cách phục hồi viên sphere, điều này được học ở Vegnagun nằm ẩn sâu bên dưới Bevelle. Họ đã thỏa hiệp một hiệp định đình cihến với Leblanc Syndicate, Những sphere hunters xâm nhập vào lòng đất từ địa đạo bên dưới Bevelle đã được hình thành sau khi những fayth biến mất và tìm thấy một bí đạo phức tạp với sự xuất hiện của rất nhiều machina.

Khi YRP đến được hang ổ của Vegnagun bọn họ đối mặt với một đối thủ Bahamut và những cô gái bị ép phải chiến đấu với nó. Vegnagun biến mất và một cái hố khổng lồ là thứ còn sót lại. Những con quái cứ liên tục ùa ra từ những ngôi đền và Nooj, Baralai, và Gippal thì lại mất tích. Sau khi đánh bại một đám quái từ Ixion đền Djose, nó lại làm một cú nổ tung bất ngời tấn công và quăng Yuna rơi vào một cái hố đã có từ trước trong Chamber of the Fayth và rơi vào Farplane. Rikku, Paine, và những người khác sớm nghe được tiếng của Yuna một lần nữa khi cô xuất hiện tại thế giới ngầm của Bevelle.Rikku và Paine trong buổi biểu diễn 1000 Words của Yuna.
Quay trở lại Celsius, Yuna kể với mọi người về Shuyin và Lenne người đã sống trong khoảng thời gian của cuộc chiến Machina War một ngàn năm về trước, và linh hồn của Lenne đã kết hợp lại và hình thành một sphere, thứ mà nhóm Gullwings đang dùng như là những Songstress dressphere. Sau khi biết về Shuyin và Lenne từ Maechen sau buổi biển diễn 1000 Words của Yuna, Rikku cảm thấy thương tâm cho Shuyin, bởi vì như hai năm về trước, cô ấy, cũng đã, đi một chặng đường rất dài chỉ để cố gắng hết sức để có thể cứu được Yuna khỏi số phận bi thảm của cô. Bây giờ, khi biết được những cái hố trong ngồi đền đều dẫn đến Farplane, Yuna tính nói chuyện với Shuyin và kể cho ông ấy nghe làm sao mà Lenne lại bỏ đi.

Rikku cảm thấy rằng mọi người vẫn luôn để cô lại phía sau, nhưng Yuna cám ơn cô vì vụ "bắt cóc" cô ngày trước và đã cho phép cô gia nhập với Gullwings. YRP đã xuống rất sâu bên trong của Farplane để có thể tìm kiếm Shuyin và Vegnagun. Sau khi phá hủy Vegnagun và đánh bại Shuyin, linh hồn của Lenne đặt dấu chấm hết cho cơn giận của Shuyin vào nơi yên nghỉ mãi mãi và họ cùng quay lại Farplane cùng với nhau. Nhóm Gullwings đã để những lãnh đạo của Spira lại Luca và dùng con tàu bay Celsius để bay đến Besaid nơi Yuna gặp lại một Tidus mới được hồi sinh.

[sửa] Final Fantasy X-2: Last MissionRikku nhận được một lá thư.
"Nè, tớ biết là tới không thể cứ chỉ ngồi đó mà không làm gì cả. tớ không thể ngồi yên một chỗ mãi được. Tớ cần phải luôn bận rộn. Không như cậu đâu, Yunie!"
—Rikku
Trong ba tháng tiếp theo, những thành viên của Gullwings đã đi theo những con đường riêng của họ. Mỗi cô gái nhận được một lá thư và bộ ba được triệu tập về Luca để khám phá phát hiện gần đây Iutycyr Tower. Trong khi đang trèo lên tòa tháp, Rikku nói về nhiệm vụ và chuyển tiếp tình trạng này cho những người bạn khác trên khắp Spira. Sau khi Yuna từ chối giúp đỡ Rikk, Rikku cho rằng Yuna không muốn gặp lại cô nữa, tuy nhiên Yuna nói rằng sự thật không phải vậy. Paine muốn nói cho họ biết một số thứ nhưng Rikku và Yuna lại không quan tâm.

Khi Paine hỏi Rikku rằng cô muốn làm gì với cuộc đời của cô, Rikku không thể nghĩ ra một câu trả lời rõ ràng và lại thể hiện sự ghen tị đối với Yuna, đôi khi Rikku cảm thấy cô không thể làm gì cả. Cô nói với Yuna rằng cô đang lãng phí cuộc đời của mình nhưng Yuna lại nói rằng Rikku chỉ đang cố trốn tránh bản thân cô ấy bằng việc liên tục khiến bản thân cô bận rộn. Paine tiết lộ rằng cô đã gửi những bước thư bởi vì cô cảm thấy có điều gì đó không ổn khi cô đi du hành khắp Spira một mình sau khi họ chia tay.

Sau đó, những cô gái học được rằng họ đã thay đổi và nỗi sợ vẫn tiếp tục lớn lên rất nhiều về việc họ sẽ xa nhau khi họ vẫn còn tiếp tục ở cùng nhau. Yuna tin rằng họ đã làm cùng nhau từ trước bởi vì bọn họ cần phải làm cùng nhau, và điều đó có thể sẽ không bao giờ có thể bắt đầu. Trên đỉnh của tòa tháp cả nhóm đã tìm thấy một machina bị hư hại và họ nhận ra rằng, trong khoảng thời gian họ chia tay nhau, họ đều đã trở thành những con người khác. Bọn họ quyết định sẽ đi theo con đường riêng của bản thân họ, nhưng họ vẫn sẽ luôn giữ mãi ký ức về khoảng thời gian họ đã luôn ở cùng nhau. Vởi một tình bạn mới đã nảy nở, các lò xo của machina sống trở lại và những cuộc hành trình mỡi của họ lại tiếp tục...

Kết thúc spoil.
[sửa] Chiến đấu

[sửa] Final Fantasy XRikku trong khi chiến đấu.
"Một cô gái trẻ người Al Bhed cố gắng hết sức để bảo vệ Yuna. Cô bù cho sự yếu kém về sức mạnh của bản thân bằng tốc độ vượt trội. Sự sợ hãi sấm sét của cô chỉ là một nỗi ám ảnh. Cô vẫn thường trìu mếm gọi Yuna một cách thân mật là "Yunie" như một biệt danh."
—Final Fantasy X miêu tả
lớp nhân vật của Rikku là một phần kết hợp từ Alchemis và Thief. Cô sử dụng claws để làm vũ khí và, sử dụng như khiên giáp.

Cô ấy có thể theo mặc định có sẵn là chôm và sử dụng những vật phẩm đặc biệt. Rikku có thể ra đòn tất sát đối với những quái vật hệ machina-với mệnh lệnhSteal. Khi cô phản công bất kể là quái vật trên cạn hay bay trên trời, Rikku vẫn luôn xoay một vòng cánh tay của mình. Khi cô phản công những đòn dưới nước, Rikku đấm những con quái vật nào dám tiến lại gần cô, nhưng nếu bọn chúng di chuyển quá nhanh, Rikku sẽ thực hiện đòn tấn công dưới nước bình thường như một đòn phản công dưới nước.Overdrive của Rikku, "Mix".
Kỹ năng Overdrive của cô chính là Mix, một kỹ năng cho phép cô kết hợp hai vật phẩm đặc biệt để tạo ra rất nhiều đòn đánh và hiệu ứng khác nhau.

Rikku là một trong ba nhân vật chính trong dòng Final Fantasy X (Tidus và Wakka là hai người còn lại) là ba người duy nhất có thể chiến đấu dưới nước.

Cô ấy rất nhanh nhẹn và chỉ số Strength mặc định của cô là cao nhất trong bộ 3 cô gái, mặc dù so sánh với những nhân vật nam khác thì cũng không cao mấy. Tuy nhiên cô ấy lại có mức HP khá tốt.

Cô bắt đầu với chỉ số cơ bản là 360 HP, 85 MP, 10 điểm trong Strength và Magic, 8 điểm trong Defense và Magic Defense, 5 điểm trong Evasion và Accuracy, 16 điểm trong Agility, và 18 điểm trong Luck.

[sửa] Trang bị

Bài chi tiết: List of Final Fantasy X Weapons#Rikku's Claws
Bài chi tiết: List of Final Fantasy X Armor#Rikku's Targes
Rikku sử dụng claws để làm vũ khí và targes để làm giáp. Hiện vẫn chưa có lời giải thích nào về việc Rikku lại sử dụng claws thay vì những vũ khí machina như những người Al Bhed khác. Một khả năng có thể là do cô ấy là người chuyên đi trục vớt những machina ở sâu dưới đáy biển, như từng được biết đến khi cô và Tidus trục vớt Fahrenheit, và các machina không thể sử dụng trong những trường hợp đó.

[sửa] Kỹ năng

Vòng Sphere Grid của Rikku gần với vòng sphere grid của Yuna và Lulu, và Sphere Grid của cô có mày xanh lá. Những kỹ năng độc nhất trên vòng Sphere Grid mặc định của Rikku bao gồm:

Kỹ năng Mô tả
Steal align="center"Đánh cắp một số lượng vật phẩm nhất định từ quái vật.
Use Sử dụng những vật phẩm đặc biệt.
Luck Tăng chỉ số Luck cho cả nhóm.
Spare Change Tấn công bằng cách ném gil.
Copycat Bắt chước một hành động của đồng đội.
Bribe Trả gil để quái vật bỏ đi.
Mug Tấn công và lấy trộm vật phẩm cùng một lúc.
Pilfer Gil* Trộm gil từ kẻ thù.
Nab Gil* Tấn công và trộm gil cùng một lúc.
Quick Pockets* Sử dụng vật phẩm trong một thời gian ngắn.
*chỉ có ở phiên bảnPAL/International.

[sửa] Final Fantasy X-2Rikku và Machina Maw.
"Một cô gái gặp rắc rồi bởi Vegnagun, nhưng lại gặp rắc rối hơn rất nhiều lần bởi phản ứng của Yuna đối với sự thay đổi mới này. Liệu Yuna có sẵn sàng chuẩn bị một lần nữa hi sinh mạng sống quay giá của mình để cứu Spira một lần nữa? Rikku Không chấp nhận việc này."
—Miêu tả của Dossier
Trước và trong các trận đấu Rikku có thể thay đổi nghề và lớp nhân vật bằng việc thay đổi dresspheres. Dressphere đặc biệt của cô là Machina Maw và Mascot dressphere của cô chính là Cait Sith. Dressphere mặc định của RIkku là Thief. Như một Trainer thú cưng của cô là một con khỉ có tên là Ghiki.

Rikku chuyên gây các trạng thái xấu lên đối thủ, như tất cả các dresspheres độc nhất, cô luôn kết hợp các đòn tấn công vào trạng thái vào đòn đánh của cô.

[sửa] Dresspheres

Gallery
Rikkualchemist.jpg
Xem chi tiết ảnhAlchemist.
Rikku the Berserker.jpg
Xem chi tiết ảnhBerserker.
Rikku the Black Mage.jpg
Xem chi tiết ảnhBlack Mage.
Rikku the Dark Knight.jpg
Xem chi tiết ảnhDark Knight.
Rikku the Gunner.jpg
Xem chi tiết ảnhGunner.
Rikku the Gun Mage.jpg
Xem chi tiết ảnhGun Mage.
RikkuLadyLuck.jpg
Xem chi tiết ảnhLady Luck.
Rikku the Mascot.jpg
Xem chi tiết ảnhMascot.
Rikku the Samurai.jpg
Xem chi tiết ảnhSamurai.
Rikku the Songstress.jpg
Xem chi tiết ảnhSongstress.
Rikku the Thief.jpg
Xem chi tiết ảnhThief.
Rikkutrainer.jpg
Xem chi tiết ảnhTrainer.
Rikku the Warrior.jpg
Xem chi tiết ảnhWarrior.
Rikku the White Mage.jpg
Xem chi tiết ảnhWhite Mage.
Ffx2-machinamaw.jpg
Xem chi tiết ảnhMachina Maw.
Ffx2rikkufestivalgoer.jpg
Xem chi tiết ảnhFestivalist.
Psychic Rikku.jpg
Xem chi tiết ảnhPsychic.
Ff10-2-rikkubare.jpg
Xem chi tiết ảnhBare.
[sửa] Trong vai trò là một Boss

Bài chi tiết: Rikku (Boss)
Một Rikku bị chiếm hữu được tìm thấy ở trong Den of Woe bởi Yuna.

[sửa] Câu trích dẫn trong chiến đấu

Bài chi tiết: Rikku/Quotes
[sửa] Chỉ số Blitzball

Bởi vì Wakka và Lulu đang bận rộn với việc chăm sóc đứa trẻ của họ, Vidina, Nhóm Besaid Aurochs đã cho phép nhóm Gullwings thay vị trí của họ trong giải đấu. Blitzball vẫn luôn có thể tham gia tại Luca trong Chapter 5 của Final Fantasy X-2.


Gullwings logo.jpg
Super Shots
N/A
Stats

LV Start Max
SP 35 35
EN 2 43
AT 2 22
PA 4 78
BL 4 82
SH 2 45
CA 1 34
RNG 38 89
REC 28 190
RCH 65 65


Rikku atop the Celsius.
[sửa] Sphere Break

Rikku Coin
Ffx2-coin58-rikku-front.gifFfx2-coin58-rikku-frontg.gif
Số thứ tự 58 Giá trị 9
Đặc điểm Coin Count Echo
Địa điểm Chiến thắng trong trận Bevelle Core Sphere được chơi tại Sân vận động Luca.

[sửa] Lồng tiếng

Người lồng tiếng cho Rikku trong phiên bản tiếng Nhật chính là diễn viên Marika Matsumoto, trong khi người lồng tiếng cho Rikku trong phiên bản tiếng Anh chính là diễn viên Tara Strong.

Tara Strong bắt việc lồng tiếng cho Rikku bằng việc đầu tiên là nhận được bản thu âm lồng tiếng gốc cho Rikku bằng tiếng Nhật, và rồi cô nhận thêm được vài bài miêu tả tổng quan của nhân vật RIkku, và điều này đã giúp cô tập trung và hòa mình vào nhân vật một cách tốt hơn. Tara nói rằng Rikku rất dễ để có thể hòa mình vào nhân vật và khá đơn giản để miêu tả.[1]

Rikku trong phiên bản tiếng Nhật cũng được lồng tiếng bởi diễn viên đã lồng tiếng cho nhân vật Mutsuki Chiharano trong phiên bản Final Fantasy Type-0.

Rikku, và cả diễn viên lồng tiếng cho phiên bản tiếng Anh; Tara Strong, đã nhận được khá nhiều giải thưởng cho phần diễn suất của cô. Vào năm 2004, Tara Strong là người chiến thắng Học viện Interactive Arts & Sciences được trao cho người có khả năng "Mô phỏng và nhập tâm diễn xuất của nhân vật – Nữ tốt nhất" cho vai lồng tiếng Rikku trong phiên bản Final Fantasy X-2.

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
"Rikku's Theme" từ phiên bản Final Fantasy X
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

"Rikku's Theme" trong phiên bản Final Fantasy X được xây dựng trên phần nhạc nền cho các nhân vật Al Bhed, "Oui are Al Bhed", và được chơi khi Tidus gặp lại cô ở phía bắc của Moonflow. "Rikku's Theme" được sáng tác dành cho piano trong Album Piano Collections: Final Fantasy X.

Phần nhạc nền của cô trong phần Final Fantasy X-2 khá nhanh và vui tươi cộng với phần âm nhạc khá tốt, và đã được cho vào album của Final Fantasy X-2: Vocal Collection - Rikku. Ca sĩ hát cho phiên bản có lờ của phần nhạc nền chính là diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Rikku, Marika Matsumoto.
[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Dissidia Final Fantasy

Rikku đóng vai trò như một người hướng dẫn trong game của phiên bản này. Cùng với Wakka cô giải thích cách người chơi có thể sử dụng hệ thống shop trong game. Cô sử dụng lại hình dáng ngoài của cô từ phiên bản Final Fantasy X.

[sửa] Theatrhythm Final Fantasy: Curtain Call

Rikku is set to appear in Theatrhythm Final Fantasy: Curtain Call.
FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Theatrhythm Final Fantasy: Curtain Call còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Final Fantasy Airborne Brigade

FFX-2 Rikku xuất hiện trong Final Fantasy Airborne Brigade.
Rikku xuất hiện như một người đồng đội, một đồng minh có thể triệu hồi Legend trong phiên bản Final Fantasy Airborne Brigade. She cô vẫn sử dụng lại hình tượng bên ngoài của cô trong cả hai phiên bản Final Fantasy X và Final Fantasy X-2. Kỹ năng của cô là Shockstorm.

Rikku Brigade.png
Xem chi tiết ảnhShockstorm (SR) summon stone.

FFI PSP Black Mage Map.png
Phần này của bài viết về một nhân vật trong Final Fantasy Airborne Brigade còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.

[sửa] Final Fantasy Artniks


FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy Artniks còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
FF10 Rikku SR+ I Artniks.png
Xem chi tiết ảnhFinal Fantasy Artniks.

[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

Rikku xuất hiện trong Final Fantasy Trading Card Game và được đại diện bằng 5 thẻ bài của nguyên tố Gió. Cô được miêu tả trong phần poster quảng cáo và phần đồ họa chính thức của cô trong cả 2 phần Final Fantasy X và Final Fantasy X-2, cũng như những phần tiếp theo sau này.

RikkuSmall-TradingCard.jpg
Xem chi tiết ảnh1-074R Rikku.
Rikku TCG.png
Xem chi tiết ảnh1-075U Rikku.
Rikku-TradingCard.jpg
Xem chi tiết ảnh2-047U Rikku.
Rikku-TradingCard2.jpg
Xem chi tiết ảnh2-048U Rikku.
Rikku2 TCG.png
Xem chi tiết ảnh8-042U Rikku.
[sửa] Xuất hiện khác ngoài Final Fantasy

[sửa] Kingdom Hearts

Xem thêm: Gullwings (Kingdom Hearts series)
Artwork from Kingdom Hearts II.
Rikku ban đầu được thiết kế và xuất hiện trong Kingdom Hearts tại Traverse Town cùng với nhân vật Aerith, Leon và cả Cid nhưng bởi vì tên của cô lại khá giống với một nhân vật mới tên là Riku, nên Yuffie đã thay thế vị trí của cô. Và vì thế, vẻ ngoài của Yuffie một phần cũng mang những yếu tố cơ bản từ phần thiết kế cho nhân vật Rikku.

Rikku xuất hiện trong Kingdom Hearts II cùng với những thành viên khác của Gullwings là Yuna và Paine đang mặc bộ trang phục của họ trong phiên bản Final Fantasy X-2 và đã được chỉnh sửa đôi chút, vì vấn đề kiểm duyệt. Nhóm Gullwings bị thu nhỏ lại thành những pixies. Rikku, Yuna và Paine đã liên minh với Maleficent và âm thầm theo dõi Sora, nhưng họ lại không theo phe của bà ta; Rikku gọi bà ta là "pret-ty lame", và họ có vẻ như thoát khỏi vòng lập về kế hoạch của bà ta.

Sau khi Donald nhắc tới việc Leon có nhiều châu báu, nhóm Gullwings đổi phe và quay sang giúp Leon chống lại Hollow Bastion. Sau đó họ lại đối đầu với Sora và đã hợp tác với lời nói dối của Sora, nhưng họ lại được biết về trận đấu của cậu ta với Organization XIII, họ bỏ qua việc đó và đưa cho cậu phần Keychain của nhóm Gullwing cho thanh Keyblade của cậu. Họ có vẻ không mạnh mẽ như những gì họ từng có trong phần Final Fantasy X-2, và cả 3 người đã phải cùng nhau để có thể đánh bại một Heartless mà đối với Sora thì một Heartless như thế rất dễ dàng để chiến thắng.

Kingdomhearts-rikku-concept-art.jpg
Xem chi tiết ảnhTranh minh họa Rikku cho phần Kingdom Hearts.
KH2 Gullwings.png
Xem chi tiết ảnhSự xuất hiện trong Kingdom Hearts II.
Mobile rikku.png
Xem chi tiết ảnh Sự xuất hiện trong Kingdom Hearts Mobile.

[sửa] Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Special

Itadaki-Rikku.png
Rikku xuất hiện trong phần Final Fantasy X-2, như một nhân vật có thể điều khiển, trong phiên bản đặc biệt của Monopoly-like trò trơi này chỉ có ở Nhật Bản cùng với Yuna và Paine mà thôi.

ItagakiStrikku.png
Xem chi tiết ảnhItadaki Street Special.

FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Special còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.

[sửa] Trong những văn hóa nổi tiếng khác

[sửa] Dead Fantasy

Để có thêm thông tin xin xem Dead Fantasy Wiki: Rikku.
Rikku xuất hiện trong phiên bản do fan làm Dead Fantasy một đoạn phim ngắn do Monty Oum làm với sự xuất hiện và ngoại hình khá giống với bản Final Fantasy X-2, cùng với Yuna, Rinoa, Kairi, Tifa, Cloud, và cả những nhân vật của dòng Dead or Alive. Monty đã thiết kể để Rikku có thể thay đổi nhiều loại dressphere khác nhau trong trận chiến của cô ấy khi chống lại kẻ thù chính của cô, Ayane.

Rikku cũng xuất hiện trong Dead Fantasy - Gee một đoạn nhạc phim của phiên bản Final Fantasy X.
[sửa] Gallery

Final Fantasy X
Rikku-render-ffx.png
Xem chi tiết ảnhHình mẫu.
Rikku (Wetsuit)-render-ffx.png
Xem chi tiết ảnhHÌnh mẫu của Rikku trong bộ đồ lặng.
Rikku poster.jpg
Xem chi tiết ảnhtấm poster quảng cáo Final Fantasy X miêu ta RIkku, cùng với Cid và Brother tại Fahrenheit.
Rikku Victory Pose.png
Xem chi tiết ảnhVictory Pose của Rikku.
Al bhed.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku trong bộ đồ lặng.
Rikku eye.jpg
Xem chi tiết ảnhCặp mắt đặc trưng của người Al Bhed Rikku.
Rikku hugs Tidus.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku ôm lấy Tidus.
Rikku is sad.jpg
Xem chi tiết ảnhMột Rikku buồn bã.
Rikku during the Siege of Home.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku trong phần Siege of Home.
Rikku Lulu.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku và Lulu.
Rikku on a tree in Macalania.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku trên một cái cây ở Macalania.
Rikku in Mt Gagazet.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku ở Mt. Gagazet.
Rikku and Yuna.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku và Yuna.
Rikku in Zanarkand Ruins.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku tại Zanarkand Ruins.
Rikku in Bevelle High Bridge.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku ở Bevelle High Bridge.
Rikku on the Fahrenheit.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku trên phần Fahrenheit.
Rikku before fighting Sin.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku trước khi chiến đấu với Sin.
Rikku fighting Sin.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku chiến đấu với Sin.
Rikku on the Fahrenheit 2.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku trên phần Fahrenheit.
Final Fantasy X-2
RikkuSwimsuit.jpg
Xem chi tiết ảnhđồ bơi của Rikku trong phầnFinal Fantasy X-2.
RikkuNudeSprite.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku khỏa thân trong khi đang thay đổi dressphere.
FFX2 Rikku Title.png
Xem chi tiết ảnhMột đoạn cắt cảnh giới thiệu về Final Fantasy X-2.
RIkku X-2 Opening.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku trong phần mở đầu của FMV.
Rikku 6.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku trong Final Fantasy X-2.
Rikku yawn.jpg
Xem chi tiết ảnhPhản ứng của Rikku sau khi thấy Ormi.
Rikku Luca Stadium.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku ở cổng vào của Luca Stadium.
Wakka in ffx-2.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku chọc Wakka trong Final Fantasy X-2.
Rikku shocking.jpg
Xem chi tiết ảnhRikku ở Mushroom Rock.
Yuna & Rikku Swimsuits.jpg
Xem chi tiết ảnhYuna và Rikku ở khu suối nước nóng trên Đỉnh núi Gagazet.
[sửa] Thông tin bên lềRikku được phát triển trong phần Final Fantasy XIII.
Rikku làm một cảnh liên quan đến dòng Metal Gear Solid bằng việc hét lên: "Rắn! Rắn ư?! Rắn kìaaaaaaaaa!!!" (một số biến thể của việc này được một số nhân vật khác hét lên mỗi khi Snake chết).
Rikku có 3 nỗi ám ảnh khác nhau trong suốt 2 dòng: Cô ấy bị ám ảnh về sấm sét (mặc dù cô đã vượt qua được nối ám ảnh của mình bằng việc cắm trại 1 tuần liền trong Thunder Plains), những vật nhọn, và rắn.
Ngoại trừ nỗi ám ảnh (nỗi sợ sấm sét), Rikku không nhận thêm một đòn tấn công nào hay chạy lung tung và bị sấm sét đánh trúng nữa. Trong phần Final Fantasy X người chơi có thể thấy rõ việc Rikku là người đau đớn nhất khi bị dính một đòn hệ sấm sét, mỗi khi bị dính đòn, cô thường hét lên. Trong phần Final Fantasy X-2, Rikku lại không hề hét lên mỗi khi cô bị dính một đòn ma pháp thuộc hệ sấm sét.
Trong khoảng thời gian của Final Fantasy X, cô ấy lại không hề có dấu hiệu gì về chứng sợ rắn của mình.
Sphere Grid của Rikku băng qua phần của Sphere Grid của Lulu. Đây có thể là bằng chứng khi cả nhóm ở dưới lòng hồ Macalania Lake và Rikku tỏ ra muốn được trở thành một người giống như Lulu. Trong khi cả nhóm đang đi qua khu vực Thunder Plains, Lulu khuyên Rikku rằng cô nên học thêm một số phép thuật để có thể giúp cô vượt qua nỗi ám ảnh về sấm sét của bản thân.
Vào năm 2005, Rikku nhận được giải thưởng về "Nhân vật nóng bỏng nhất của năm" Trong G4 của 2004 G-Phoria. CÙng vào năm 2005, Rikku nhận được giải thưởng về "Người xem bình chọn: Baddest Good Girl" trên phần Video Game Vixens của G4.
Rikku được sử dụng trong phần sáng tác phiên bản Final Fantasy XIII để làm hình mẫu cho những nhân vật vẫn đang trong quá trình thiết kế tạo hình.
Một trong nhữn câu nói trong khi chiến đấu của Rikku là, "Booyaka!", là khẩu hiệu của Selphie Tilmitt trong phần Final Fantasy VIII.
Trong phần poster quảng cáo của Rikku của phần Final Fantasy X-2, cụm từ "Under Another Sky" được viết bằng tiếng Al Bhed mặc dù chữ 'H' của từ 'Another' lại bị mất. Nó được viết bằng tiếng anh thay vì tiếng Al Bhed.
[sửa] Liên kết ngoài

Rikku's Wikipedia entry
Tham khảo

↑ http://flaregamer.com/b2article.php?p=134&more=1

_______________________


Cập nhật lúc: 19/01/2014
Rikkuvan
Rikkuvan (e)

Bản quyền thuộc về vnsharing, muốn sao chép lên forum khác phải hỏi mod box.
Trans: P.o.t.S
Trình bày: Hei
Nguồn: finalfantasy.wikia.com/wiki/Rikku
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum