[FF] On the Way to a Smile

Go down

[FF] On the Way to a Smile Empty [FF] On the Way to a Smile

Post by Kem SU Shu on Sat Nov 08, 2014 12:59 am

Ảnh bìa của On the Way to a Smile.
On the Way to a Smile là một loạt truyện ngắn nhỏ diễn ra giữa thời gian của Final Fantasy VII và Final Fantasy VII: Advent Children. Được viết bởi Kazushige Nojima, câu chuyện đầu tiên, Case of Denzel, được phát hành trên trang chủ tiếng Nhật của Advent Children, và được phát hành cùng với Case of Tifa trong quyển sách Final Fantasy VII: Advent Children Prologue của V-Jump. Case of Barret được phát hành độc quyền bản tiếng Anh cho Bắc Mỹ và Châu Âu trong phiên bản box set giới hạn của Advent Children.

On the Way to a Smile được phát hành đồng thời với Final Fantasy VII: Advent Children Complete, thu thập những câu chuyện ngắn ở dạng một cuốn sách, với phiên bản tiếng Nhật của Case of Barret, và bốn câu chuyện mới: Case of Yuffie, Case of Red XIII, Case of Shinra, và Case of the Lifestream.

Advent Children Complete cũng bao gồm On the Way to a Smile: Episode of Denzel, một phim OVA được chuyển thể từ Case of Denzel do hai hãng A-1 Pictures và BeStack sản xuất.

Nội dung

[sửa] Case of Denzel

Câu chuyện này được kể gián tiếp thông qua miêu tả của Denzel, một cậu bé mồ côi trong Advent Children. Bốn năm sau khi Meteor rơi xuống Midgar, Denzel gặp gỡ Reeve Tuesti và xin anh ta cho gia nhập vào tổ chức World Regenesis Organization (WRO). Denzel kể cho Reeve về cuộc sống của mình trước khi Meteor rơi xuống. Việc kể lại còn bao gồm cả việc cha mẹ của Denzel chết khi Sector 7 bị sụp đổ, rồi sống cùng với mẹ của Reeve sau đó, và sống sót sau vụ Meteor rơi và trở thành một đứa trẻ lang thang trong tàn tích của Midgar trước khi được cứu bởi Cloud.

Vào 22 tháng Mười, 2011, trang thelifestream.net đã xuất bản audiobook của Case of Denzel, có mời một số diễn viên lồng tiếng của Case of Tifa cũng như có biên soạn lại âm nhạc của game và nhạc nền của On the Way to a Smile -EPISODE DENZEL-.

[sửa] Case of Tifa

Câu chuyện này kể lại những sự kiện của Tifa Lockhart sau vụ thảm họa Meteor, chồng chéo với một phần câu chuyện của Denzel. Tifa, Cloud, Barret, và Marlene mở một quán bar mới ở thành phố Edge, và cố gắng để bắt đầu cuộc sống mới. Barret cuối cùng cũng rời khỏi để quên đi quá khứ của mình, và Tifa, Cloud và Marlene trở thành những người cùng một gia đình với nhau, rồi sau này có thêm Denzel khi Cloud tìm thấy cậu. Tuy nhiên, Cloud trở nên ngày càng xa lánh và khép kín mình đối với mọi người, có lẽ do bởi công việc của anh là giao hàng hóa đường dài. Mặc dù Tifa cố gắng để giữ cho gia đình đầm ấm với nhau hơn, nhưng cuối cùng Cloud cũng bỏ đi và không nhận điện thoại khi cô gọi điện cho anh.

Vào tháng Mười Một, 2010, trang thelifestream.net đã xuất bản audiobook của Case of Tifa, có mời diễn viên lồng tiếng và sự biên soạn lại của fan cho âm nhạc trong game cũng như của bản gốc.

[sửa] Case of Barret

Câu chuyện này tập trung vào Barret và việc tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống của anh. Barret tìm mọi cách để chuộc lỗi cho hành động quá khứ của mình khi còn là thành viên AVALANCHE, giúp Cid chế tạo chiếc airship mới của ông. Khi Barret phát hiện ra căn bệnh truyền nhiễm Geostigma chết người, ông quyết cố gắng để tìm ra thuốc giải hòng cứu người bị bệnh, và tìm một nguồn nhiên liệu cho airship của Cid để ông có thể giúp mọi người trên thế giới hết bệnh nếu có thể tìm thấy thuốc giải. Trong truyện cũng có đề cập đến việc Barret mua được một cánh tay giả.

Vào tháng Ba, 2012, trang thelifestream.net đã xuất bản audiobook của Case of Barret, có mời diễn viên lồng tiếng và sự biên soạn lại của fan cho âm nhạc trong game cũng như của bản gốc.

[sửa] Case of Yuffie

Câu chuyện này đề cập đến Yuffie khi cô trở về Wutai sau thảm họa Meteor rơi và phải giúp những người bị thương trong vụ phun trào của Lifestream. Sau đó, người dân bị nhiễm một căn bệnh từ Midgar, và đổ lỗi cho Yuffie. Gần hai năm sau, căn bệnh này, nay được gọi là Geostigma, vẫn còn lan tràn trong làng, và Yuffie đã dành nhiều thời gian cho việc điều trị những người bị thương và cố gắng để tìm một loại Materia nào đó để chữa bệnh cho họ.

[sửa] Case of Red XIII

Câu chuyện này tập trung vào Red XIII, bây giờ được biết đến với cái tên Nanaki, miêu tả cuộc đấu tranh nội tâm của cậu giữa việc sống như một con người hay một con vật bình thường, bởi vì cậu thông minh hơn động vật nhưng lại bị xem như là một quái thú. Cậu cũng phải đối phó với một thực thể bên trong được gọi là "Gilligan", sinh ra bởi sự sợ hãi về những gì sẽ mất mát trong tương lai có thể mang lại cho cậu do tuổi thọ kéo dài của mình.

[sửa] Case of Shinra

Câu chuyện này tập trung vào Rufus Shinra và nhóm Turks, sau hành động của họ trong và sau khi kết thúc Final Fantasy VII. Không lâu sau khi chạy trốn đến Kalm, nhóm Turks tìm kiếm Rufus và nhìn thấy tàn tích của Midgar, lúc này Rufus đang bị giam giữ bởi Mutten Kylegate và sau đó là Kilmister, cả hai đều tìm cách lợi dụng tầm ảnh hưởng của anh cho các mục đích riêng của họ.

[sửa] Case of the Lifestream

Câu chuyện này được chia thành hai phần "Đen" và "Trắng", mỗi phần có ba chương và tập trung vào Sephiroth và Aerith. Phần của Sephiroth kể một cách chi tiết những hành động của anh trong việc phát tán căn bệnh Geostigma khắp Planet và tạo những avatar của mình, còn phần của Aerith kể về việc cô cố gắng xua đi phần đen tối trong con người Sephiroth và cố gắng tìm mọi cách để giúp Cloud đánh bại căn bệnh trên khắp hành tinh.

[sửa] Xem thêm

On the Way to a Smile: Episode Denzel
Hoshi wo Meguru Otome
[sửa] Liên kết ngoài

Case of Tifa audiobook - TheLifestream.net
Case of Denzel audiobook - TheLifeStream.net
Case of the Barret audiobook - TheLifestream.net
Case of the Lifestream audiobook - TheLifestream.net
On The Way To A Smile: Episode Shinra Fan Translation

__________________

Update: 25/3/2012
Hiền Thục
Akachan (e)
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum