[Preview] Nier

Go down

[Preview] Nier Empty [Preview] Nier

Post by Kem SU Shu on Sat Nov 08, 2014 1:09 am


Phát hành: Square Enix
Phát triểm: Cavia
Thể loại: Hành động nhập vai
Ngày phát hành: Tháng 5 năm 2010
Hệ máy: PS3, Xbox 360

Bởi Giancarlo Varanini, GameSpot

Nier, game hành động nhập vai mới từ Square Enix, chưa được phổ biến tại hội chợ E3 2009, nhưng chúng tôi đã có một cơ hội để tìm hiêu trò chơi. Cho đến lúc này, trò chơi vẫn ở phần đầu trong giai đoạn phát triển của nó, vì vậy chúng tôi không biết được gì nhiều, nhưng chúng tôi đã thấy một số ý tưởng của square mang đến cho trò chơi.Màn giới thiệu bắt đầu với Nier, nhân vật chính của trò chơi đang bên trong một tòa nhà, nói chuyện với non-playable characters (NPC) trong game. Trong đoạn cắt cảnh đầu tiên có một điểm rất thú vị khi toàn bộ không gian, cảnh vật đều được thể hiện trên nền 2D nhưng rất chận thực, sống động, có chiều sâu nhờ áp dụng luật xa gần một cách hoàn hảo. Sau khi hết đoạn cắt cảnh, Nier ra ngoài trời với một môi trường rộng lớn, thấp thoáng có những ngon đồi, xa xa còn xuất hiện vài bóng cây già. Một trong nhứng tính năng của game là chu kỳ ngày đêm và một số hiệu ứng thời tiết, chẳng hạn như gió nhẹ thổi qua lá trên cây. Đây là một điển của Nier khá giống với phong cách nhập vai phương tây, dường như nhà phát triển muốn tạo sự phá cách so với thể loại nhập vai đặc trưng của Nhật Bản. Chúng tôi nghĩ rằng việc phát triển Nier cũng để nhằm thu hút thêm ngưòi chơi nước ngoài.Những kẻ thù đầu tiên xuất hiện là những sinh vật nhỏ bé dạng như shadow mà Nier xử lý khá nhanh chóng với một vài nhát chém đây uy lực từ thanh kiếm của mình và một chiêu tấn công đặc biệt dùng để kết liễu. Điều thú vị, trong khi chiến đấu với một đám quái tiếp theo, một cuốn sách ma thuật - xuất hiện bên cạnh Nier - bắt đầu bắn quả cầu lửa vào kẻ thù, điều đó cho thấy Nier còn có khả năng sử dụng phép thuật về sau trong game. Phần hành động có vẻ bắt mắt, tiết tấu nhanh và nhiều đường nét, trông có vẻ giống Devil May Cry hơn bất cứ game hành động nhập vai nào khác.

Vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ đánh giá chính thức nào về Nier cũng như những cố gắng của game. Chúng ta sẽ sớm có câu trả lời vào năm 2010

By Sophia Tong, GameSpot

Square Enix đã mang đến một trò chơi thú vị cho Tokyo Game Show năm 2009 nhưng chúng tôi đã phải lang thang ở các gian hàng kế bên của Microsoft để kiểm tra Nier Gestalt, một game hành động nhập vai mà theo kế hoạch sẽ đi ra ở Bắc Mỹ vào năm tới. Các bản demo chỉ là một đoạn đấu trùm ngắn trong một hành lang kín, do đó chúng tôi chưa nhận biết được gì nhiều, nhưng ít nhất chúng tôi cũng có cơ hội để có thể tìm hiểu một chút về trò chơi.

Chúng tôi chơi Nier người có mái tóc màu trắng, nhân vật chính trông có vẻ lớn tuổi hơn bạn nghĩ (nhưng trông vẫn rất phong độ). Ông là một người cha giàu tình cảm và đang cố gắng để cứu con gái mình. Chúng tôi tấn công với nút X và sử dụng triggers để đỡ đòn trong lúc chiến với những bộ xương mờ ảo hiện lên từ dưới đất. Cô gái trẻ đang ngủ ở cuối hành lang dường như chẳng quan tâm đến những chấn động xung quanh, và khi chúng tôi dọn sạch bọn lâu la, thì lại phải tiếp tục đối măt với hai con quái bọc vàng sẵn sàng chẻ chúng tôi ra làm hai.
Nier là một game hành động góc nhìn người thứ ba cũng tương đối dễ xoay trở. Kẻ thù thì được trang bị những bộ giáp giày, nên chúng tôi đã phải chạy xung quanh và tấn công từ sau lưng để tìm ra điểm yếu của chúng. Camera có thể được điều chỉnh với cần analog phải, nhưng đó không phải là tất cả tất cả, nó sẽ làm bạn khó khăn khi tìm mục tiêu tấn công. Tiếp đến chúng tôi xem một đoạn cắt cảnh ngắn khác nơi Nier tạo ra một quả cầu năng lượng màu đen và đỏ đưa vào trong cây giáo và ném thẳng vào mắt kẻ địch.

Những đoạn cắt cảnh được chiếu một vài lần nữa trước khi bản demo đã kết thúc, nhưng chúng tôi còn tự hỏi trò chơi có gì khác ngoài việc cầm thanh kiếm khổng lồ đi đâm chém những sinh vật bằng kim loại. Phần hình ảnh thì tốt. Các hiệu ứng có vẻ phù hợp với quang cảnh của trò chơi.

Chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật thêm thông tin cho bạn khi trò chơi phổ biến hơn. Nier Gestalt theo kế hoạch sẽ phát hành ở Bắc Mỹ vào năm tới


Một số thông tin khác:
Có một số khác biệt giữa 2 phiên bản PS3 và Xbox. Trong phiên bản cho hệ máy PS3, tạo hình của nhân vật trẻ trung, gọn gàng hơn so với nhân vật trong phiên bản cho hệ máy Xbox 360.Đồng hành với nhân vật chính là Kaine, người này không rõ là nam hay nữ. Tuy sở hữu một thân hình gợi cảm nhưng tính cách như ... đàn ông.

______________________

berserkher
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum