[Wiki] Chiffon Cake - Bánh Chiffon

Go down

[Wiki] Chiffon Cake - Bánh Chiffon Empty [Wiki] Chiffon Cake - Bánh Chiffon

Post by mynvijap on Sat Nov 08, 2014 12:20 pm

♥ Bánh Chiffon ♥

[Wiki] Chiffon Cake - Bánh Chiffon 880945733_495245875_574_574

Bánh Chiffon là một chiếc bánh nhẹ làm từ dầu thực vật, trứng, đường, bột mì, bột nở và gia vị. Nó là sự kết hợp của cả 2 cách chế biến đánh lên và tạo bọt. Thay thế cho thành phần bơ trong bánh truyền thống, chúng ta sử dụng dầu thực vật, nhưng cái khó ở đây là làm sao đánh cho đủ không khí vào bên trong. Do đó bánh Chiffon, cũng như bánh angel (thiên thần) và các loại bánh xốp khác, đã có được một kết cấu mịn màng nhờ việc khuấy mạnh lòng trắng trứng cho đến khi quánh (đặc) lại và trộn chúng vào bột bánh trước khi nướng. Độ thông khí của nó dựa vào chất lượng của hỗn hợp “lòng trắng trứng và đường” và leaveners hoá học. Cơ sỡ bột và dầu của bánh hoà lẫn vào nhau trước khi trộn vào hỗn hợp “lòng trắng trứng và đường”.

__________________

♥ Đặc điểm ♥

[Wiki] Chiffon Cake - Bánh Chiffon 880945984_805337199_574_574

Lượng dầu nhiều và lượng trứng đã tạo nên một chiếc bánh ẩm ướt, và như đã biết! Dầu là một chất lỏng và không đông đặc lại kể cả khi ở nhiệt độ lạnh. Bánh Chiffon không có xu hướng cứng lại hay khô như bánh bơ truyền thống. Điều đó khiến cho bánh Chiffon được yêu thích hơn – phù hợp hơn so với nhiều loại bánh khác, để được lấp đầy hay phủ đá lên các thành phần cần được ướp lạnh hay làm lạnh, chẳng hạn như kem hay bánh kem...v...v.. Bánh Chiffon có xu hướng ít chất béo, chất mỡ và dầu hơn bánh bơ (butter cakes), có khả năng tốt về sức khoẻ hơn bơ. Tuy nhiên, thiếu bơ, cũng có nghĩa là bánh Chiffon thiếu rất nhiều hương vị phong phú, tuyệt vời của bánh Bơ, và vì thế họ thường phục vụ kèm với nước sốt thơm hoặc các vật đi kèm khác, như sôcôla hoặc quả trám.

__________________

♥ Lịch sử ♥

[Wiki] Chiffon Cake - Bánh Chiffon 880946033_1468888580_574_574
(bánh Chiffon trà xanh)

Bánh Chiffon được tạo ra vào năm 1927 bởi Harry Baker, một người California làm nghề bán bảo hiểm. Baker đã giữ bí mật về công thức chế biến loại bánh này tận tới 20 năm cho đến khi ông trao nó cho General Mills. Vào tại thời điểm này đã được đổi tên thành “bánh Chiffon” và có hẳng một bộ công thức nấu ăn và các “biến thể” khác của chiếc bánh này được phát hành cho công chúng trong một cuốn sách nhỏ có tên “Betty Crocker” xuất bản vào năm 1948.Nguồn: http://en.wikipedia.org/wiki/Chiffon_cake
Người dịch: p3_thuy_kut3_4ever
Trình bày: p3_thuy_kut3_4ever
Website: http://vnsharing.net/g/AmThuc
Facebook: https://www.facebook.com/AmThucVns
Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum