[TL] [Killer] Cary Stayner

Go down

[TL]  [Killer] Cary Stayner  Empty [TL] [Killer] Cary Stayner

Post by .Kei. on Sat Nov 08, 2014 1:06 pm


Cary StaynerCary A. Stayner
[TL]  [Killer] Cary Stayner  IbxbW4RrdAVB7B
Ngày sinh 13, tháng 8, 1961 (52 tuổi)

Merced, California
Những tên gọi khác The Yosemite Killer

The Yosemite Park Killer
Án phạt Tử hình
Kết tội Giết người
Nạn nhân
4
Quá trình pham tội Tháng 2 năm 1999 – Tháng 7 năm 1999
Quốc tịch Mỹ
Địa điểm California
Thời gian bị bắt 1999
Cary Anthony Stayner (sinh ngày 13 Tháng 8 năm 1961) là một kẻ giết người hàng loạt người Mỹ bị kết tội giết chết bốn người phụ nữ vào năm 1999 tại Quận Mariposa gần Yosemite, California.Stayner sinh ra và lớn lên ở Merced, California. Em trai của hắn, Steven, bị kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, Kenneth Parnell, bắt cóc năm 1972, và bị giam giữ hơn bảy năm trước khi trốn thoát và đoàn tụ với gia đình của mình. Cary Stayner sau này nói hắn đã cảm thấy bị bỏ rơi khi cha mẹ luôn đau buồn về sự mất tích của Steven.Khi Steven trốn thoát khỏi Parnell và trở về nhà năm 1980, cậu đã nhận được sự chú ý lớn của các phương tiện truyền thông; một cuốn sách và một bộ phim truyền hình về tội phạm chân thực, cả hai mang tên I Know My First Name is Steven , đã được thực hiện, nói về những việc mà cậu đã trải qua. Steven qua đời trong một tai nạn xe máy vào năm 1989. Năm sau đó, chú của Stayner, Jesse, người mà hắn sống cùng vào thời điểm đó, đã bị sát hại. Stayner sau này có nói rằng người chú đó đã lạm dụng tình dục hắn khi hắn mới 11 tuổi.Stayner cố gắng tự tử vào năm 1991. Hắn bị bắt vào năm 1997 vì tàng trữ cần sa và ma túy đá, mặc dù sau đó bản án đã bị hủy bỏ .
Phạm tội


 


Năm 1997, Stayner được thuê làm một chân chạy vặt tại khách sạn Cedar Lodge ở El Portal, ngay bên ngoài lối vào đường cao tốc 140 Arch Rock, Vườn quốc gia Yosemite. Giữa tháng 2 và tháng 7 năm 1999, hắn sát hại hai phụ nữ và hai thanh thiếu niên. Carole Sund; con gái cô, Juli Sund, 15 tuổi; bạn đồng hành của họ, sinh viên chương trình trao đổi giáo dục, Silvina Pelosso, 16 tuổi, người Arhentina; và nhân viên Viện quốc gia Yosemite, Joie Armstrong.Hai nạn nhân đầu tiên, Carole Sund và Silvina Pelosso, đã được tìm thấy trong phần cốp xe còn sót lại của chiếc xe Pontiac đã cháy thành than mà Carole thuê. Các bộ phận của cơ thể đã bị đốt cháy đến không còn nhận diện được và chỉ được xác định bằng cách sử dụng hồ sơ nha khoa. Một mẩu giấy đã được gửi đến cảnh sát với một bản đồ vẽ bằng tay mô tả vị trí của nạn nhân thứ ba, Juli Sund. Phần đầu của mẩu giấy ghi: "Chúng tôi đã rất vui vẻ với nó". Các nhà điều tra đã đi đến vị trí được mô tả trên bản đồ và tìm thấy hài cốt của Juli, xác của cô bị cắt ngang cổ họng.Thám tử bắt đầu phỏng vấn các nhân viên của khách sạn Cedar Lodge nơi ba nạn nhân đầu tiên đã ở ngay trước họ chết. Một trong những nhân viên là Cary Stayner, nhưng hắn đã không bị coi là một nghi phạm tại thời điểm đó bởi vì hắn không có tiền án tiền sự và vẫn bình tĩnh trong cuộc phỏng vấn của cảnh sát. Khi cơ thể bị chặt đầu của nạn nhân thứ tư Joie Armstrong được tìm thấy, các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy một chiếc International Scout màu xanh 1979 đậu bên ngoài cabin nơi Armstrong đang ở.Thám tử truy tìm chủ nhân chiếc xe này, người đó hóa ra là Stayner. Điều này khiến cho Stayner trở thành nghi phạm chính trong vụ án. Nhân viên FBI John Boles và Jeff Rinek tìm thấy Stayner ở tại khu nghỉ mát khỏa thân Laguna del Sol ở Wilton, nơi hắn đã bị bắt. Chiếc xe của hắn là bằng chứng cho thấy hắn có liên quan đến cái chết của Joie Armstrong. Trong khi thẩm vấn hắn, Stayner đã thú nhận là thủ phạm trong bốn vụ giết người cũng như đã để lại bản đồ để cảnh sát tìm thấy thi thể của Juli Sund.Stayner tuyên bố sau khi bị bắt rằng hắn đã tưởng tượng về việc giết những người phụ nữ khác từ khi hắn lên bảy tuổi, rất lâu trước khi vụ bắt cóc em trai hắn xảy ra.
Kết án


Stayner không bị kết tội vì lý do tâm thần. Luật sư của hắn tuyên bố rằng gia đình Stayner có lịch sử lạm dụng tình dục và bệnh tâm thần, biểu hiện của nó không chỉ ở những vụ giết người, mà còn thể hiện ở chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế của hắn, và đã đề nghị cung cấp các ấn phẩm mang nội dung ấu dâm để đổi lấy lời khai của hắn. Hắn sau đó vẫn được chứng minh là bình thương, chứ không điên loạn, và bị kết án tội danh giết người cấp độ một bởi bốn bồi thẩm đoàn năm 2001. Vào năm 2002, trong giai đoạn xét xử của hắn, hắn đã bị kết án tử hình. Stayner bị giam trong Trung tâm cải tạo khu án tử hình ở San Quentin, California.
Trên phương tiện truyền thông
  • Quá trình điều tra và bắt giữ Cary Stayner được thể hiện rõ trong một tập phim của FBI: Criminal Pursuit, có tiêu đề "Trail of Terror ", phát sóng trên kênh Discovery.

  • Trường hợp của Stayner cũng được nhắc đến trong một tập phim của American Justice.

  • Smith, Carlton (1999), Murder at Yosemite, thư viện chủ đề tội phạm chân thực của St. Martin, nhà xuất bản St. Martins, ISBN 978-0312974572

  • McDougal, Dennis (2000), The Murders Yosemite, nhà xuất bản Ballantine Books, ISBN 978-0345438348

  • Trong năm 2007, trường hợp của hắn cũng đã được dựng lại trên kênh truyền hình cáp BIO. Nó cũng được mang tên "The Yosemite Killer."

  • Trong năm 2013, toàn bộ câu chuyện nói về cách hắn đã từ một học sinh trở thành kẻ giết người đã được nhắc đến trong "Born to Kill" Yosemite Park Killer Cary Stayner.Nguồn: Wiki | Dịch: cold_sh4d0w | Website: http://vnsharing.net/g/wiki

Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.

Nếu phát hiện lỗi sai, thiếu sót trong bài dịch, xin vào topic này hồi báo, góp ý.


 

.Kei.
.Kei.

Total posts : 10

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum