oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Wiki] Eggo - Waffle đông lạnh

Go down

[Wiki] Eggo - Waffle đông lạnh Empty [Wiki] Eggo - Waffle đông lạnh

Post by mynvijap Sat Nov 08, 2014 1:09 pm

EGGO

[Wiki] Eggo - Waffle đông lạnh Images?q=tbn:ANd9GcQT5RqIp3N7DmFCsJu_TboUzv7zVoj-g0xy1GH6AKJoqaxS1nvd

Eggo là thương hiệu bánh Waffle( bánh quế) đông lạnh ở Mỹ, Canada và Mexico, thuộc quyền sở hữu của Kellogg Company. Có nhiều hương vị khác nhau bao gồm hương vị cơ bản, việt quất (blueberry), dâu tây, táo hương quế và sôcôla.
Vào giữa tháng 6 năm 2009, Eggo chiếm 73% thị phần Waffle đông lạnh tại thị trường Mỹ.

Lịch sử


Eggo được phát minh tại San Jose, California bởi ba anh em Tony, Sam và Frank Dorsa. Năm 1953, anh em nhà Dorsa đã giới thiệu bánh Waffle đông lạnh Eggo tới các siêu thị trên toàn nước Mỹ. Loại Waffle đông lạnh này không đòi hỏi dụng cụ Waffle chuyên dụng để làm.

Lần đầu tung ra thị trường, sản phẩm này có tên là “Froffles” ( một kiểu chơi chữ “frozen” + “Waffle”). Tuy nhiên, mọi người thích cái tên Eggos bởi hương vị trứng đặc trưng của bánh. Cái tên đó được nhà Dorsa dùng như một nickname khi mang sản phẩm đi tiếp thị. Mãi cho đến khi cái tên Eggo trở nên phổ biến và nổi tiếng, anh em Dorsa mới chính thức đổi tên sản phẩm thành Eggo vào năm 1955.

Bên cạnh Waffle đông lạnh, anh em nhà Dorsa cũng sản xuất khoai tây chip Eggo (và khoai tây chip Golden Bear) cùng với xi-rô Eggo. Tất cả sản phẩm đều được sản xuất tại nhà máy ở San Jose, CA, gần giao lộ giữa đường cao tốc US101 và đường East Julian. Nhà Dorsa tham gia rất nhiều hoạt động xã hội trong vùng, đóng góp rộng rãi cho các dự án giáo dục và cộng đồng. Trong lễ Halloween, Tony Dorsa sẽ đưa vài túi khoai tây Eggo thay vì kẹo cho trò “trick or treaters”.

Vào thập niên 70, công ty Kellogg đã mua lại Eggo và Mrs. Smith’s Pies để đa dạng hóa sản phẩm. Slogan quảng cáo “L’eggo my Eggo” ( đọc tương tự như “let’s go of my Eggo” ) đã trở nên quen thuộc bởi các mẩu quảng cáo của nó.

Tình trạng thiếu hụt sản phẩm năm 2009


Trong mùa thu năm 2009, đã có sự thiếu hụt một số sản phẩm Eggo do một số vấn đề. Trong số đó có sự cố nhiễm khuẩn Listeria khiến nhà máy Atlanta phải đóng cửa để khử trùng,trận lũ lụt nghiêm trọng ở khu vực Atlanta và sửa chữa thiết bị tại nhà máy Kellogg tại Rossville, bang Tenessee.

Thương hiệu hiện đạiEggo hiện nay có nhiều loại Waffle khác nhau như “Dày và Mịn”, “Bánh mỳ que nướng kiểu Pháp”, “Ngũ cốc nguyên hạt”, “Ít béo”, và nhiều chủng loại khác.Nguồn: Eggo.
Người dịch: Bimteo
Trình bày:
Website: http://vnsharing.net/g/AmThuc
Facebook: https://www.facebook.com/AmThucVns
Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum