Asakusa

Go down

Asakusa Empty Asakusa

Post by mynvijap on Sat Nov 08, 2014 6:01 pm

Asakusa

Asakusa 800px-Asakusa2C_Sumida_River_28Tokyo2C_japan29


Asakusa bên dòng sông Sumida


Asakusa (浅草) là một quận ở Taito, Tokyo, Nhật Bản, nổi tiếng với Senso-ji, một ngôi chùa Phật giáo thờ cúng Quan Âm Bồ Tát. Có rất nhiều ngôi đền khác ở Asakusa, cũng như nhiều lễ hội riêng biệt.


Lịch sử

Trong hầu hết thế kỉ 20, Asakusa là khu giải trí chính ở Tokyo. Rokku hay “Quận Sáu” đặc biệt nổi tiếng là quận của những rạp hát, với những rạp chiếu phim nổi tiếng như Denkikan. Những năm tháng vàng son của Asakusa được khắc họa sinh động trong tiểu thuyết của Yasunari Kawabata – The Scarlet Gang of Asakusa (1930, bản dịch tiếng Anh, 2005). Khu vực này đã bị phá hủy nặng nề bởi cuộc tấn công thả bom của Mĩ trong Thế chiến thứ II, đặc biệt là vào tháng 3 năm 1945 - vụ thả bom Tokyo. Nơi này đã được xây dựng lại sau chiến tranh, nhưng giờ đã bị Shinjuku và các khu vực khác của thành phố vượt mặt trên phương diện là quận giải trí.


Địa lý

Asakusa nằm ở ven phía đông bắc trung tâm Tokyo, phía đông của tuyến đường ngầm Ginza, khoàng 1 dặm về phía đông tuyến đường xe điện/đường hầm chính Ueno. Nó nằm giữa vùng mà vẫn thường được gọi là Shitamachi, nghĩa là “thành phố thấp”, dựa vào địa thế thấp của khu vực lâu đời của Tokyo này, bên con sông Sumida. Như tên gọi, nơi này mang nhiều hơi hướng truyền thống Nhật Bản hơn những vùng lân cận khác ở Tokyo.


Tham quan và các địa điểm lịch sử

Với rất nhiều sự thiết lập tôn giáo, thường có matsuri (lễ hội Shinto) ở Asakusa, mỗi đền hoặc miếu thờ chủ trì ít nhất một matsuri một năm, nếu không theo từng mùa. Lễ hội lớn nhất và phổ biến nhất là Sanja Matsuri tổ chức vào tháng 5, khi đó đường bị cấm từ sáng sớm cho đến tối muộn.

Ở một thành phố nơi mà có rất ít những tòa nhà trên 50 năm tuổi vì sự tàn phá của chiến tranh, Asakusa là nơi có sự tập trung các tòa nhà từ những năm 1950 và 1960 nhiều hơn so với những nơi khác ở Tokyo. Có những ryokan (nhà khách) truyền thống, nhà ở, hay các căn hộ quy mô nhỏ xuyên suốt khu vực này.

Để bảo tồn truyền thống đặc biệt của Nhật Bản, Asakusa tổ chức một buổi tụ họp trọng đại cho các cửa hàng dụng cụ nhà bếp ở Kappabashi-dori, được rất nhiều người Tokyo đến tham dự cho những nhu cầu cần thiết.

Bên cạnh khu vực ngôi đền Senso-ji là một lễ hội nhỏ khá phức tạp nhộn nhịp với các trò chơi, các quầy đồ ăn… gọi là Hanayashiki. Các rạp chiếu phim lân cận chuyên chiếu các bộ phim Nhật cổ điển, vì rất nhiều người tham dự lễ hội là người Nhật lớn tuổi.

Xuôi theo dòng sông Sumida cách một bến cảng chỉ cần năm phút đi bộ tới ngôi đền.

Asakusa là một quận của geisha lâu đời nhất tại Nhật Bản, và bây giờ vẫn còn 45 geisha còn đang làm việc tại đây.

Bởi nhờ có vị trí đẹp và thuận lợi, chứng nhận khu buôn bán kinh doanh, cùng với bầu không khí thoải mái trong lành thuộc hàng chuẩn của Tokyo, Asakusa là một sự lựa chọn nơi ở rất được ưa chuộng bởi các du khách.

Hình ảnh:

Asakusa 800px-1_asakusa_sensoji_2011b


Asakusa 800px-Sensoji_Temple

Ngôi đền Senso-ji


Asakusa 800px-Nakamise

Nakamise


Asakusa 800px-AsakusaFestival0747

Lễ hội Sanja Matsuri ở Asakusa

nguồn
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum