+Anima

Go down

+Anima Empty +Anima

Post by Akira_vt on Sat Nov 08, 2014 9:34 pm

+Anima

(Dịch từ wikipedia)

プラスアニマ

(Purasu Anima)

+Anima 112

+Anima 210

+Anima 310

- Thể loại: phiêu lưu, tưởng tượng.
- Manga
- Tác giả: Natsumi Mukai.
- Xuất bản: MediaWorks
Tokyopop
Madman Entertainment
TVM Comics
- Genre: shounen.
- Được đăng trên: tạp chí Dengeki Comic Gao!
- Thời gian đăng truyện: từ tháng 1 năm 2001 đến 26 tháng 3 năm 2005
- Số tập: 10

+Anima (プラスアニマ Purasu Anima) là một serie truyện 10 tập xuất bản trên toàn thế giới được viết bởi Natsumi Mukai. Truyện kể về 4 nhân vật nhỏ mang dạng thú trên đường tìm những người khác cùng như họ.

Cốt truyện

Truyện xoay quanh 4 +Anime: Cooro, Husky, Senri và Nana. Cùng có khả năng +Anima, họ đi tìm những người giống họ và một nơi để sống. Trên đường, họ chạm trán những kẻ côn đồ cũng như những người bạn, những +Anima khác.

Trong thế giới +Anima, Astaria, một vài người có những món quà khác thường cho họ khả năng biến một phần hay hầu hết cơ thể, chẳng hạn như cánh tay, thành một dạng cơ thể thú. Một vài người thậm chí có thể thay đổi hình dạng hoàn toàn, ví dụ như mọc cánh hay biến hình toàn cơ thể. Quá trình biến đổi hình dạng xay ra rất nhanh, theo mong ước của người sử dụng. Khi không hoạt động, phần có thể biến hình trở lại như bình thường, quần áo và cơ thể vẫn không hề bị tác động gì. Điểm nhận biết duy nhất của khả năng này trên cơ thể người là vết xăm đen. Đôi khi người có khả năng +Anima mang một vài sự cư xử như loài vật cho họ khả năng này, nhưng điều này không phổ biến. Các +Anima không được mọi người coi trọng. Vì vậy, khi một vài bị đối xử tồi tệ hay có cảm giác bị bỏ rơi, khả năng +Anima giúp họ sống sót.

Tất cả những người có khả năng +Anima đều được gọi chung là +Anima. Khả năng +Anima điều khiển sức mạnh của họ. Họ có khả năng không giới hạn, có nhiều loại như: có sức khỏe siêu phàm, nhanh nhẹn, khả năng nhìn thấu suy nghĩ, cũng như các giác quan nhạy cảm hơn, sự phát triển của cơ thể như lông, vuốt hay cánh. Tất cả những khả năng này đều nhờ +Aniam. Các +Anima đều đại diện cho chỉ 1 con vật. Một vài người bị thí nghiệm để mang khả năng hai hay nhiều hơn +Anima sử dụng đơn lẻ hay được sử dụng đồng thời, tạo nên một +Anima khác hay một +Anima hoàn toàn mới. Những cuộc thí nghiệm này tạo một đặc điểm vĩnh cửu trên cơ thể người như đuôi hay móng vuốt, xuất hiện khi +Anima tức giận, xấu hổ hay sợ hãi.

Nguồn gốc của những người này được đồn là từ Kim-Un-Kur, một dạng bộ tộc da đỏ. Khả năng +Anima của một người được phát hiện dần dần. Chủ yếu các +Anima được phát hiện là những đứa trẻ từ 5 đến 14 tuổi, sắp chết hoặc trong tình trạng tuyệt vọng. Bộ tộc Kim-Un-Kur có vẻ phá vỡ quy tắc này, vì có vẻ họ tình nguyện có được khả năng +Anima và có vẻ như họ có khả năng này sau khi được thử thách.

Có những ý kiến khác nhau về việc làm thế nào để một con vật được chọn cho các +Anima. Cũng có thể khả năng +Anima ẩn sâu trong cơ thể hoặc do thí nghiệm được thực hiện trên cơ thể người trước đó. Lyra vốn là một người thường, nhưng do bị quá ám ảnh nên cô đã được cấy sức mạnh +Anima của một con én bởi Fly Greena Aight, một nhà nghiên cứu của Asteria. Nói cách khác, sức mạnh +Anima tự nhiên để lại vết chàm – dấu vết vĩnh cửu và là quà tặng cho con người một cách tự nhiên. Còn khả năng +Anima do cấy ghép không tự nhiên và có thể mất đi theo thời gian.

Sức mạnh +Anima không được người thường hiểu, và các +Anima bị mang những định kiến không tốt. Giống như X-men của Marvel Comics, họ bị mọi người sợ hãi như những con quỷ, và thậm chí còn bị một vài người căm ghét. Một vài người đố kị với sức mạnh này và cố tìm cách điều khiển chúng. Vì sợ những định kiến không tốt từ những người khác, hầu hết +Anima đều tìm cách dấu khả năng +Anima của mình, tuy nhiên Cooro không có vẻ như xấu hổ về khả năng của mình như những người khác. Cậu ấy thật sự rất yêu quý và luôn thể hiện khả năng +Anima của mình.

Sự cư xử với các +Anima rất khác nhau giữa Astaria và Sailand, hai nước trong thế giới +Anima. Tại Astaria, +Anima được đối xử theo nhiều cách khác nhau. Hầu hết họ bị nghi ngờ hoặc bị căm thù, một vài người trong quân đội coi họ như kẻ thù. Tuy nhiên về sau, Astaria cố gắng tuyển dụng +Anima vào trong quân đội, như để sử dụng khả năng của họ. Nói cách khác, +Anima là những nô lệ có giá trị, ví dụ, Crystala (cô của Husky, người em sinh đôi của nhà vua Sailand) mua Senri với giá 7000 gillah (1 gillah = 100 pillah, 1 pillah = 1 yên). Họ bị xem thường và không được coi là con người. Họ làm việc cho những người chủ và bị bắt giữ bởi những người đi săn, bị bán trong chợ nô lệ nếu họ không có chủ (điều này đã xảy ra với Husky). Để nhận diện họ là nô lệ, họ bị ép buộc phải đeo vòng cổ - như dây xích với dấu hiệu của người chủ.

Một lí do nữa khiến +Anima bị xã hội ruồng bỏ và gặp nguy hiểm là khả năng +Anima của họ có thể mạnh lên mỗi ngày, thậm chí họ không hề mong muốn vậy, khiến họ mất đi sự tỉnh táo của con người và trở nên ngày càng giống loài thú mà họ đại diện hơn.
Có một vài dấu hiệu rằng họ có thể mất đi khả năng của mình, như trong trường hợp vợ người thợ rèn.

Các nhân vật chính

• Cooro (コウロ Kouro)

+Anima 410

+Anima 510

+Anima 610

Là một +Anima quạ, có thể mọc ra đôi cánh đen từ sau lưng để bay. Cooro rất ngây thơ, hơi đãng trí, và rất chậm chạp trong việc ra quyết định. Tuy nhiên, cậu luôn lạc quan và vui vẻ. Tại quê hương của Cooro, mọi người nói rằng linh hồn của người chết sẽ được loài quạ mang tới thiên đường. Cơ thể người mẹ của Cooro bị đàn quạ ăn khi cậu được sinh ra, vì vậy cậu thừa hưởng ADN của loài quạ. Cooro có khả năng cảm nhận được các +Anima, và sức mạnh này được phát hiện bởi một người tên là Fly. Fly nhờ Cooro xác định vị trí của các +Anima để đánh cắp sức mạnh từ họ và chuyển nó cho một +Anima nữ với đôi cánh trắng (Fly gọi cô là +Anima thiên thầnĐ. Cooro cũng hứa sẽ đưa cho Fly đôi cánh của mình khi cậu lớn lên để Fly có thể bay cùng Blanca. Trong truyện ngắn nguyên gốc của Mukai, Cooro bạo lực hơn, cư xử thô bạo hơn và mang theo mình một cái rìu nhỏ. Cậu có đôi cánh lớn hơn, một cái đuôi chim và lông trên cánh tay mượt hơn.

• Husky (ハスキー Husky)

+Anima 710

+Anima 810

Là +Anima cá, với đôi chân có thể hoàn toàn biến thanh đuôi cá khi nhảy vào nước. Cậu cũng có mang cho phép thở dưới nước và chìm dưới nước. Husky sợ nước vì Dylana, kình địch của hoàng hậu và là mẹ của Keane (người thường trêu chọc và bắt nạt Husky), cố gắng dìm chết cậu, và từ đó cậu có được khả năng +Anima của mình. Cậu cầm theo một cây gậy dài từ Beehive Manor. Husky chính là hoàng tử giàu có của, người luôn bị trêu chọc vì dáng vẻ rất “con gái” của mình. Vì mẹ của cậu đến từ phương Bắc lũ trẻ luôn trêu cậu vì giọng phương Bắc của cậu. Husky không thích con gái, vì theo như cậu nói, họ ngu ngốc, mặc dù những người khác nghĩ rằng chỉ vì cậu trông giống con gái. Trong truyện nguyên gốc của Mukai, cái vòng cổ của cậu trông mảnh hơn và cây gậy của cậu trông khác đi. Husky hỗn xược hơn và trông lớn tuổi hơn.

• Senri (センリSenri)

+Anima 910

+Anima 1010

Là một +Anima gấu. Anh ấy có thể biến cánh tay thành tay gấu với móng sắc nhọn và sức mạnh tuyệt vời. Anh ấy là người có sức chiến đấu mạnh nhất trong nhóm, vì sức mạnh +Anima của mình, anh ấy không cần một thứ vũ khí nào, mặc dù anh ấy mang theo một con dao – như một cây kiếm được dùng khi anh ấy không muốn sử dụng sức mạnh +Anima. Senri gặp Cooro và Husky tại làng Abon khi Senri đang bảo vệ ngôi làng khỏi những kẻ xấu, Cooro và Husky giúp Senri và Senri đi cùng với họ. Senri rất ít nói và không bao giờ nói một câu hoàn chỉnh. Senri mang theo một cuốn sách lưu giữ nhiều thông tin và những bông hoa. Sau này chính cuốn sách này là chìa khóa duy nhất dẫn đến kí ức của anh ấy, anh ấy đã trải qua nhiều chấn động tinh thần từ sau khi cha anh ấy mất và anh ấy lưu giữ những gì đưa tới kí ức của mình. Chiếc băng bịt mắt giúp Senri giữ cho khả năng +Anima của mình nằm trong tầm kiểm soát, không có nó, anh ấy sẽ phát điên lên và đánh bất cứ ai anh ấy gặp. Trong truyện nguyên gốc của Mukai, Senri không có cuốn sách nào, có giáp bảo vệ trên cánh tay gấu của anh ấy, và anh ấy là một người hơi ba hoa.

• Nana (なな)

+Anima 1110

+Anima 1210

Là một +Anima dơi. Nana có thể mọc cánh như Cooro, tuy nhiên chúng là cánh dơi. Với đôi cánh của mình, Nana có thể bay. Tai của Nana có thể trở nên to hơn giúp cô bé có khả năng nghe âm thanh dạng siêu âm. Thêm vào đó, giọng Nana rất đặc biệt, giúp cô phát ra sóng siêu âm, được dùng để xác định đường khi không nhìn thấy đường hoặc như một dạng vũ khí có tác dụng trong phạm vi rộng có thể hạ gục ai nghe phải nó. Cô bé rất tốt bụng, hơi trẻ con, hay làm dáng. Nana không thích bạo lực và cũng không dùng vũ khí. Cha của Nana là người nát rượu và hay đánh cô bé và mẹ cô bé, trong một dêm, cô bất ngờ đâm người cha bằng cái kéo và chạy trốn trong sự sợ hãi. Trong khi trốn khỏi người cha đang tức giận, cô bé trở thành một +Anima dơi. Sau đó cô tham gia một nhóm toàn nữ mồ côi trong thành phố của Octopus. Tuy nhiên cô trốn khỏi họ vì cô nghĩ rằng mình bị căm ghét vì sức mạnh của mình, nhưng thực ra là do cô bé trưởng nhóm ghen tị với Nana. Trong truyện nguyên gốc của Mukai, Nana lớn tuổi hơn và có một vết khía trên tai dơi. Cô cũng ăn mặc rất khác và luôn rầy la Cooro.

+Anima 1310

Author: Builongthivan
---
Cop xong cả bài cảm thấy rất ngại, mình chỉ vì muốn cứu tài nguyên thui :'( Mong là các bài sau sẽ ko ngại nữa :v
Akira_vt
Akira_vt

Total posts : 85

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum