[Katekyo Hitman Reborn] Cốt truyện

Go down

[Katekyo Hitman Reborn] Cốt truyện  Empty [Katekyo Hitman Reborn] Cốt truyện

Post by Sẻ Xào Dứa on Sat Nov 08, 2014 9:39 pm


Katekyo Hitman Reborn

[Katekyo Hitman Reborn] Cốt truyện  Katekyohitmanrebornwallo

家庭教師ヒットマンREBORN!

Thể loại:Action, comedy, mafia, supernatural, humor, shounen

Manga


Tác giả: Akira Amano
Nhà sản xuất: Shueisha
Nhà sản xuất bản tiếng anh: Viz Media
Tạp chí: Weekly Shonen Jump
Ngày phát hành: Nhật: 4/4/2004 - 12/12/2012
Số tập: 42

TV Anime


Đạo diễn: Kenichi Imaizumi
Studio: Artland
Kênh: TV Tokyo, Amimax
Ngày công chiếu: 7/10/2006 - 25/9/2010
Số tập: 203 eps và 1 OVA

Light Novel: Katekyō Hitman Reborn!: Hidden Bullet

Sáng tác: Hideaki Koyasu
Minh họa: Akira Amino
Nhà xuất bản: Shueisha
Thời gian phát hành: 12/3/2007 -ongoing
Số tập: 5

Cốt Truyện


Câu chuyện xoay quanh cậu nhóc Tsunayoshi Sawada, người được lựa chọn là ông trùm kế tiếp của nhà Vongola, bởi lẽ Sawada là cháu lâu đời của Vongola Đệ Nhất, người đã di cư từ Ý đến Nhật Bản khi còn sống. Các ứng cử viên cho vị trí cao quý này đều đã bỏ mạng. Vì những lý do trên, Sawada trở thành người thừa kế duy nhất còn sống sót. Chính vì lẽ đó nên Timoteo - Đệ Cửu của nhà Vongola đã sai Reborn, sát thủ nhỏ tuổi từ Ý đến huấn luyện cậu. Tsuna sau đó đã bị ép phải trải qua khóa huấn luyện từ Reborn. Phương pháp tập luyện chủ yếu của anh với Tsuna là “đạn Dying Will”, thứ sẽ tận dụng áp lực khi người bị bắn đối mặt với khủng hoảng để tháo bỏ giới hạn cơ thể bên ngoài, tăng sức mạnh bằng cách huy động toàn bộ chức năng phòng vệ của cơ thể và củng cố niềm tin cho người đó hoàn thành "Dying Will" – mong muốn cuối cùng của mình trước lúc bị bắn chết. Trải qua nhiều cuộc chạm trán, cậu nhóc Tsuna vụng về, luôn thất bại ngày nào bỗng trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, khiến Tsuna ngày càng xứng đáng với danh hiệu Đệ Thập dù luôn mồm từ chối quyền thừa kế Mafia của mình. Tsuna cũng bắt đầu kết bạn với rất nhiều người, trong đó có cô nàng mà cậu chàng đã trồng cây si từ bấy lâu Kyoko Sasagawa.

Trong hành trình trở thành ông trùm nhà Vongola, Tsuna đã phải trải qua vô số những tình huống khó khăn, bao gồm cả việc chiến đấu với tên tội phạm Mafia vượt ngục, kẻ đóng giả là học sinh trường trung học Kokuyo. Sau đó, Varia, tổ chức sát thủ nhà Vongola tuyên bố ông trùm thật sự phải là sếp của họ, Xanxus, và một cuộc tỉ thí đã diễn ra để quyết định ai sẽ là Đệ Thập. Để đánh bại Varia, Reborn đã tuyển hầu hết bạn cùng trường của Tsuna trở thành các hộ vệ đời thứ X:
- Hayato Gokudera: Chuyên gia thuốc nổ, người ước mong được là cánh tay phải của Đệ Thập.
- Takeshi Yamamoto: Cầu thủ bóng chày, người ban đầu cho rằng đây là một trò chơi.
- Ryohei Sasagawa: Đội trường đầy năng động của câu lạc bộ quyền anh trường Namimori.
- Kyoya Hibari: trưởng đội kỉ luật đầy lạnh lùng và nguy hiểm.
- Lambo: một sát thủ bé con yếu ớt đến để tiêu diệt Reborn.
- Chrome Dokuro: cô gái có mối liên hệ tinh thần và thể xác với tên tội phạm Mukuro Rokudo.

Sau khi đã đánh bại Varia, Tsuna và bạn bè bị đưa đến tương lai, nơi họ phải đối mặt với nhà Millefiore, những kẻ đang tìm cách thủ tiêu Vongola. Cùng lúc đó, nhóm Tsuna được biết mọi Arcobaleno đều đã chết, ngoại trừ Reborn của quá khứ. Khi Tsuna và những người hộ vệ Vongola (thời hiện tại) chiến đấu chống lại Millefiore, họ phát hiện chính Shouichi Irie, một đồng đội của Tsuna trong tương lai, là người đã đưa họ đến thời đại này, bởi Tsuna tương lai tin rằng chỉ có họ mới đánh bại được ông trùm nhà Millefiore là Byakuran. Ở các chương sau của câu chuyện, Byakuran được nói là đã tìm hiểu về các thế giới song song và đang muốn sở hữu tất cả các nhẫn để có được thứ sức mạnh tương đương với Chúa trời.

Tiêu diệt được Byakuran, Tsuna và các bạn quay trở về hiện tại, nơi Tsuna trải qua lễ thừa kế để thực sự trở thành Đệ Thập của Nhà Vongola. Tuy nhiên, buổi lễ đã bị nhà Shimon đột kích, chúng đã thề sẽ báo thù Vongola Primo vì dám phản bội ông trùm đời thứ nhất của Shimon. Với sức mạnh từ nhẫn Shimon, chúng đã phá hủy nhẫn Vongola, làm trọng thương khiến Yamamoto phải nhập viện và bắt cóc Chrome. Tuy nhiên, một người đàn ông tên Talbot đã làm lại nhẫn Vongola thành các dụng cụ Vongola (Vongola Gear). Tsuna và những người bảo vệ còn lại tiến đến căn cứ của Shimon nơi họ chiến đấu với chúng cùng sự kiêu hãnh trong lòng. Thêm đó, kẻ nào thua cũng sẽ bị nhốt làm tù binh trong Vindice mãi mãi. Khi những trận đấu hàng loạt nổ ra, Demon Spade, một trong những thành viên thuộc thế hệ gia đình Vongola Đệ Nhất, kẻ đã đóng giả là 1 thành viên trong nhà Shimon, đã bộc lộ rõ bản chất và âm mưu gây thù oán giữa 2 nhà.

Sau khi mối bất hòa giữa Shimon và Vongola được hóa giải, các Arcobaleno bất ngờ gặp lại Checker Face, gã đàn ông lạ mặt năm xưa đã tập hợp 7 người lại để bắt họ gánh chịu lời nguyền. Gã đề nghị một cuộc chiến giữa các Arcobaleno và đại diện của họ để chọn ra người được thoát khỏi kiếp “trẻ sơ sinh”. Trong hồi này, chân tướng thực sự của Vindice, núm giả trong suốt và âm mưu hiểm độc sau hệ thống Arcobaleno được hé lộ. Trước kế hoạch hi sinh mạng sống của các Arcobaleno cùng toàn bộ Vindice để hạ bệ Checker Face của Bermuda, Tsuna và các đội khác đã liên minh chống lại y, kết quả đội Reborn giành thắng lợi chung cuộc. Đến đây, Checker Face lộ rõ danh tính là Kawahira, khách hàng quen của I-pin, cùng nguồn gốc không phải con người của y và Yuni. Nhờ phát minh của Talbot, các Arcobaleno đã được hóa giải [phần nào] lời nguyền.
Sẻ Xào Dứa
Sẻ Xào Dứa

Total posts : 3

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum