DragonBall

Go down

DragonBall Empty DragonBall

Post by Akira_vt on Sat Nov 08, 2014 9:41 pm

DragonBall 124
DragonBall 217
Trích:
Dragonball ( ドラゴンボール) Là một manga được viết và minh họa bởi Akira Toriyama. Nó được đăng hàng tuần trên tuần báo Weekly Shounen Jump từ năm 1984 đến đến 1995, và 519 chap riêng lẽ của nó được xuất bản trong 42 vol bởi nxb Shueisha. Tác giả lấy cảm hứng từ 1 trong tứ đại tiểu thuyết trung hoa là Tây Du Ký và nhân vật chính của truyện Goku có một sự phản ánh nào đấy của đại thánh vương , những cuộc phiêu lưu của các nhân vật trong truyện của Goku từ thuở ấy thơ đến khi Goku trưởng thành và sinh con đẻ cái. Bộ truyện được dịch sang tiếng Anh ở Bắc Mỹ bởi Viz Media, ở Anh bởi Gollancz Manga, và ở Australia và New Zealand bởi Chuang Yi. Dragonball được làm trong ba anime khác, mười bảy phim riêng , ba chương trình truyền hình đặc biệt, và một lượng lớn bộ sưu tập thẻ game , và một số lớn trò chơi video. Một phim hành động đã được thuyết minh từ năm 2002, và chuẩn bị công chiếu vào ngày 10 tháng tư năm 2009. wrote:
Tin tức bên lề :
- Cách đây nhiều năm có 1 bộ phim nhái theo Dragonball do Đài Loan sản xuất đã rất thành công thu hút nhiều khán giả .
- Hollywood dự định làm phim về Dragonball .
Tên phim :20th Century Fox .
Trích nguồn : Tạp chí điện ảnh .
Đạo diễn và diễn viên : James Wong vào vai Pocolo , Đạo diễn Châu Tinh Trì , Justin Chatwill vào vai Songoku .
DragonBall 315

Author: cuong1989
Akira_vt
Akira_vt

Total posts : 85

Back to top Go down

DragonBall Empty Re: DragonBall

Post by Akira_vt on Sat Nov 08, 2014 9:44 pm

Bộ truyện tranh được hâm mộ một thời

+ Nxb : Kim Đồng ( VIệt Nam )
Shueisha( Nhật Bản)
+ Thể loại : shounen .
+ Tác giả : Akira Toriyama .
+ Nội dung :
Câu chuyện kể về cuộc đời của Songoku cậu bé đến từ hành tinh Xayda , thuở nhỏ được ông cụ Songohan lụm được trong rừng đem về nuôi và được ông yêu thương hết mực .Điều đó khiến cho cậu bé một thời gian dài phải sống trong quá lạc hậu không biết gì cả nói chung là rất hoang dã . Vào năm 3 tuổi trong một lần nhìn lên mặt trăng Songoku đã biến thành khỉ đột khổng lồ và đã đè chết ông nội của mình từ đó 1 thân một mình sống qua ngày , ông để lại viên ngọc rồng 4 sao gia bảo lại và gậy như ý có thể dài ngắn tùy ý cho Goku và cậu rất trân trọng nó . Và rồi 1 ngày kia Bunma một cô gái giàu có của thành thị trên đường đi tìm ngọc nhân dịp nghỉ hè ( vốn là cô tiểu thư của tập đoàn chế tạo lớn giàu nhất thành phố ) đã gặp được Goku và cuộc phiêu lưu bắt đầu .Trải qua nhiều tình tiết của cuộc đời cậu nhóc Songoku khờ khạo ngày nào đã dần trưởng thành . Phần 2 của câu chuyện bắt đầu , bảo vệ mọi người , Goku đã nhiều phen cứu nguy cho vũ trụ , những cuộc đối đầu khắc nghiệt , những trận đấu với siêu năng lượng cực mạnh nhiều phen chết đi sống lại theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng . Truyện đề cao chính nghĩa , tiêu trừ cái ác khỏi thế gian , và sẵn sàng đón những người quay đầu vào nẻo chánh .
Rồng thần là nhân vật xuyên suốt câu truyện , với quyền năng của mình rồng thần sẽ ban cho người nào tập hợp đủ 7 viên ngọc những điều ước , đó là sản phẩm của những cư dân Namết , những con người khắc khổ và là đồng hương của Thượng Đế và Pocolo, chiến tranh tàn phá khiến hành tinh Namết không còn gì và họ phải bắt tay gầy dựng nòi giống và làm lại từ đầu . Vì tham vọng bá chủ rất nhiều nhân vật đã tìm đến hành tinh này , và điều đó làm cho cư dân Namết hơn bao giờ hết phải chịu đựng nỗi đau mất đồng bào .
Các vật dụng trong truyện có thể được dấu vào viên biến hình dù cho kích cỡ nó như thế nào .

o0o------------------------------o0o

DragonBall 415

Nhân vật và sự kiện liên quan :
Songoku :
Xem!:
DragonBall 514
DragonBall 615
Bunma
Xem!:
DragonBall 714
Họ đã gặp 1 nhân vật thần bí sau khi cứu chú rùa bị mắc cạn và tìm được viên ngọc , Goku thì có được cân đẩu vân .
Sau khi cùng Bunma lên đường Goku và Bunma đã đi đến ngôi làng nọ ở đó đang chịu sự thống trị của một gã ác ma có phép biến hình mà dân làng ở đây sợ sệt đặt cho hắn cái tên là đại vương Uron , tất cả mọi cô gái trong làng từ con nít tới phụ nữ hễ xinh đẹp là Uron đều lấy về làm vợ , hễ đến tuổi là hắn bắt đi , gây cho dân làng nhiều đau khổ . Thế là tinh thần nghĩa hiệp trỗi dậy trong con người của Goku , chàng tình nguyện ở lại giúp dân làng , sau một phen kịch chiến giữa Goku và Uron , các cô gái đã được giải thoát và mọi người vỡ lẽ ra 1 điều Uron không hề đáng sợ chẳng qua hắn hơi mê gái và thật ra cũng chẳng có tài cán gì .Sau đó Uron bị bắt lên đường cùng nhóm Bunma và Goku , cuộc phiêu lại tiếp diễn . Nhiều lần Uron định bỏ trốn nhưng không cách nào thoát được Bunma .
Uron:
Xem!:
DragonBall 814
Sau khi thu phục được Uron cả bọn lại tiếp tục lên đường, đến sa mạc nọ nơi có băng cướp Yamcha nổi danh gồm chú mèo Buaru vốn là bạn cùng trường với Uron về môn biến hình , ban đầu Yamcha nghĩ mình mạnh nên đã xông vào đấu tay đôi với Goku , nhưng rốt cuộc thất bại thảm hại và vô tình vẽ đẹp trai của Yamcha đã lọt vào đôi mắt xanh của cô nàng Bunma , Yamcha vốn có tật sợ con gái hễ mỗi lần gặp phụ nữ là tay chân bủn rủn đó chính là lý do anh chàng đánh thua Goku (ban đầu Goku thua do đói bụng và món võ xớt gà cồ quá lợi hại , phóng vọt lên xe Yamcha quay về căn cứ lập kế hoạch và lợi dụng lúc mọi người ngủ say đã đột nhập vào xe của Uron ,Buaru biến thành Goku dụ Bunma ra ngoài không ngờ Bunma lại chính là Uron ,mọi chuyện vỡ lỡ lúc này Yamcha đang gặp rắc rối với Bunma bởi tật sợ phụ nữ của mình .
DragonBall 914
Yamcha và Buaru :
Xem!:
DragonBall 1014
DragonBall 1114
DragonBall 1215
Sau đó nhóm người Goku , Bunma và Uron tiếp tục lên đường và Yamcha liên tục theo đuổi với ý đồ cướp của nhưng bị Goku nhà ta đánh cho lên bờ xuống ruộng , gãy mất 1 cây răng ,cuối cùng Yamcha phải xài đến khổ nhục kế . Khi cả nhóm đến chân ngọn núi lửa hỏa diệm sơn huyền bí nơi có manh mối của viên ngọc thứ 6 , nơi có tên đại ma vương Giuma trong truyền thuyết và đứa con gái của lão là Chichi bạn học của Uron ngày xưa nói đến đây Uron liền cướp chiếc xe mà Yamcha tặng cho Bunma để chạy trốn ...Bất thành . Lúc này Yamcha có cuộc đụng độ giữa Yamcha và Chichi , Yamcha biết được thông tin là giữa đại thánh vương Gohan ông nội của Goku là bạn học của Đại vương Giuma đầu bò cùng học sư phụ rùa già Kame , Yamcha lỡ tay đánh ngã Chichi . Trở lại với Goku lúc này cả nhóm không làm cách nào để lên đỉnh ngọn núi nơi có viên ngọc rồng ở đó và bik Giuma tấn công , nhưng mọi chuyện trở nên đơn giản khi Giuma nhận ra thân thế của Goku cả hai đều vi mừng không xiết , Yamcha ở ngaòi nghe lén câu chuyện và bất ngờ khi biết cô bé mà mình đánh chính là Chichi con gái của Giuma , hắn hoảng hốt quay lại nơi đó để cứu chữa cho Chichi
Chichi:
Xem!:
DragonBall 1314
Giuma:
Xem!:
DragonBall 1413
Goku trên đường đi tìm Quy lão theo lời của Giuma đã gặp Chichi và cả hai cùng leo lên cân đẩu vân , Goku vô tình đã cầu hôn Chichi khi nói cô bé vịn tay vào vai mình , một câu chuyện dài về sau .
Qui lão:
Xem!:
DragonBall 1513
dê xòm là tật xấu duy nhất .
Sau khi mời được quy lão với điều kiện Bunma phải đấm lưng cho ông , nói xong cưỡi con rùa bay để đến nơi , Chichi và Goku theo sau . Đến nơi ông giảng dạy cho Giuma nhiều thứ , Giuma vì kho báu của mình mà đốt cháy ngọn núi ... Ông gồng mình biến thành khổng lồ biểu diễn thần uy của mình , KameYoko sau tiếng hét kinh thiên ngọn núi đã đổ sập trước mắt mọi ngừoi , nguyên 1 khu vực thành bình địa sau 1 chiêu thức , Giuma không núi tiếc về kho báu và cám ơn sư phụ , Goku thì được qui lão nhận làm đệ tử , Uron thì biến hình thành Bunma để đấm lưng cho quy lão , Yamcha thì ở ngoài mừng thầm .

Sau khi xong chuyện của Giuma đại vương , cả nhóm tiếp tục lên đường và đụng độ ngay 1 thử thách mới .Họ đương đầu với một băng nhóm lạ mắt do Thỏ đại vương cầm đầu , đại vương thỏ có năng lực hễ chạm tay vào ai thì người đó biến thành cà rốt , Bunma đã bị biến thành cà rốt .Với sự giúp
đỡ của Yamcha cả nhóm đã trừng trị thích đáng băng nhóm này , Goku tống khứ chúng lên mặt trăng vĩnh viễn .
Thỏ đại vương
Xem!:
DragonBall 1613
DragonBall 1712
Kế đến ,họ đã bị theo dõi bởi một thế lực gồm 3 người Pilap đại vương và 2 thuộc hạ , Pilap đã có trước 1 viên ngọc , nay định cướp 5 viên ngọc của Bunma định hoàn thành tham vọng bá chủ của mình ,Pilap đã dung mọi cách để nhóm giao viên ngọc ấy ra kể cả hôn gió và thuốc gây mê , cuối cùng Pilap cũng lấy được những viên ngọc mà nhóm bạn đã tìm thấy gọi được rông thần nhưng bị Uron cướp mất điều ước ... Hắn tức giận thấy rõ và quyết định nhốt nhóm bạn vào căn phòng kính chờ cho mắt trời lên để thiêu đốt mọi người . Nhưng cũng nhờ vào lúc ấy mọi người đã biết được chân tướng thật của Songoku , vào cái lúc cậu ấy nhìn lên trăng tròn vào đêm tối , sự thay đổi khác lạ trong cơ thể , Goku hóa thân thành con khỉ đột khổng lồ , phá nát nhà lao và cả cơ dinh của Pilap , cả nhóm tuy thoát nhưng bị một phen hú hồn ... Nhóm bạn tạm chia tay nhau , Yamcha từ đó cũng không còn tính sợ phụ nữ nữa , Bunma đã tìm được mẫu đàn ông lý tưởng , Uron và Buaru cũng theo Bunma về thành phố .
Pilap đại vương và đồng bọn
Xem!:
DragonBall 1812
Trước đó Goku đã bị Yamcha và Buaru cắt mất đuôi nên mới mất khả năng biến hình , trở lại thành một cậu nhóc .Do mất cái đuôi nên Goku không thể giữ được cân bằng và thường xuyên bị vấp ngả , tuy nhiên mất đi cái đuôi cũng là một lợi thế bởi cái đuôi là điểm yếu của Goku , mất nó tất nhiên là có lợi hơn .Sau khi chia tay với các bạn Goku lên đường đến đảo rùa nơi qui lão đang ẩn cư để học võ theo lời hứa của qui lão .
Đến nơi cậu quen được hai nhân vật nữa là Krilin và Lý Tiểu Nương . Krilin là một đệ tử thiếu lâm tự do bị bạn bè đồng môn ăn hiếp nên bỏ sư môn đến qui lão học võ với mục đích trả thù và không được chấp nhận tuy nhiên , do hối lộ một cuốn truyện Đoremon nên qui lão đã đồng ý , còn Lý Tiểu Nương thì vốn là một nữ tướng cướp được Goku và Krilin cứu khỏi mấy tay cảnh sát . Nhiều chuyện phiền phức do cô nàng này gây nên ...
Krilin
Xem!:
DragonBall 1912
Lý Tiểu Nương
Xem!:
DragonBall 2012
Hung dữ .
DragonBall 2111
Hiền lành .
Có khả năng kỳ lạ mỗi lần ắt xì là mỗi lần thay đổi tính cách .
Sau đó Krilin và Goku ở lại với sư phụ rùa già , sau bao phen luyện tập cực khổ , Krilin và Goku dần tiến bộ , chương trình huấn luyện của qui lão cực kỳ nghiêm khắc , nào là đi giao sữa nào là đi làm thuê , cuốc đất mục đích để cho thân thể cường tráng đã vậy hằng ngày phải đeo cái mai rùa nặng hàng chục kg ...Nhưng sư phụ không hề truyền lại một chiêu thức nào cho cả hai ... Thăc mắc và cuối cùng điều kiện đặt ra là phải đẩy được hòn đá hay nói đúng hơn là một quả núi nhỏ thì sư phụ mới truyền võ công ...Cuối cùng cả hai đều làm dịch chuyển quả núi và thế là khóa huấn luyện kết thúc theo qui lão ... Vào lúc đó đại hội vô địch võ thuật thế giới được tổ chức ...3 thầy trò lên đường .
DragonBall 2210
Ba thầy trò bước vào nơi đăng ký để tham đại hội võ lâm , khi chỉ đăng ký cho Goku và Krilin đã làm người kiểm soát ngạc nhiên , riêng ông thì giả danh làm Giắcky Chun để thử tài hai đệ tử , Bunma , Yamcha và các bạn cũng đến xem , Yam cha thì tham gia đại hội . Qua mấy trận vòng đầu khá xuông sẽ Krilin bất ngờ gặp lại đàn anh của mình trước kia trong thiếu lâm tự , quá lo sợ vì ngày trước chuyên bị bắt nạt Krilin không dám đánh với 2 người này , nhờ sự cổ vũ của Goku mà cuối cùng chỉ 1 hit chàng đầu trọc đã đánh bay gã sư huynh chuyên bắt nạt kẽ yếu .
Sư huynh của Krilin
Xem!:
DragonBall 2311
Sau khi đánh bại , Krilin và Goku tiếp tục tiến vào vòng trong và đến tứ kết cao thủ đã xuất hiện , Xinbato , Lăng quăng , Aty ...Yam đụng độ với Jacky chun vốn là qui lão giả danh , Krili gặp Odo là một tên dựa vào thế mạnh của mình là ở dơ để tấn công người khác , khạc nhổ , phun nước miếng , sử dụng các loại mùi ...Ban đầu Krilin bị ngất xỉu do đòn tấn công quá đổi hãi hùng của Odo nhưng sao khi nhận ra mình không có mũi đã đánh bại được Odo... Qui lão tặng anh Xin Bato tội nghiệp viên biến hình đựng nước đem về cho quê hương .Trận chung kết là cuộc đấu sôi nổi của hao thầy trò với lý do sợ Goku chiến thắng vô địch quá dễ dàng mà quên đi tinh thần võ học , và ông đã thành công .
Xem!:
DragonBall 2411
Xem!:
DragonBall 2511
Xem!:
DragonBall 2611
Xem!:
DragonBall 2711
Cuối cùng Goku cũng hạ được tất cả để bước vào trận chung kết với Giắc ky chun thật ra là sư phụ rùa già , trận quyết đấu căng thẳng từ đầu đến cuối
, mọi tuyệt chiêu qui lão tung ra đều bị Goku hóa giải và bắt chước y chang điển hình là chiêu biến hình nhưng Goku là một thiên tài không những bắt chước mà còn nâng cấp nó lên một ảo ảnh nữa vào qui lão phải dính chiêu của chính mình ... Cuộc đọ sức giữa 2 sư đồ còn hấp dẫn hơn khi 2 người biễu diễn tuyệt chiêu Kame và Goku tung ra tuyệt chiêu không hề kém cạnh sư phụ mình , khiến qui lão bất ngờ . Bắt buộc phải xài đến tuyệt chiêu độc nhất của mình là túy quyền để đánh Goku , cậu bé không hiểu chuyện gì xảy ra và bị đánh bầm dập , Goku đã nghĩ ra cách khắc chế bằng chiêu võ Cẩu Cuồng Quyền , khiến qui lão một phen hoảng hốt ... Qui lão phải tiếp tục sử dụng đến tuyệt chiêu thôi miên làm cho Goku ngủ và trọng tài bắt đầu đếm nhưgn Bunma nhanh chí kêu Goku tỉnh dậy trận đấu tiếp tục bắt đầu , qui lão lại chơi tiếp chiêu Namamidabui chiêu đã từng hạ gục Gohan ông nội Goku phát ra luồng sáng khủng khiếp và trong lúc đang giam giữ Goku đã nhìn lên bầu trời và vô tình thấy ánh trăng cậu bé biến thành 1 con khỉ đột khổng lồ .
DragonBall 2810
DragonBall 2910
... Quy lão dồn hết sức vào đòn tấn công vô mặt trăng Goku bị giải trừ biến hình ... Trận đấu tiếp diễn và đến đòn cuối cùng Goku và qui lão tung ra cả hai đều bất tĩnh ==> Qui lão là người đứng lên sao cùng và tuyên bố ta là người vô địch . .. Khi thắng trận Qui lão dẫn mọi người vào nhà hàng và với sức ăn khủng khiếp của Goku số tiền 500k đoạt giải thưởng đã tan thành mây gió , không còn tiền mua quà cho Lý Tiểu Nương ...Sau đó mọi người lại chia tay nhau , Goku thì lên đường tìm viên ngọc 4 sao gia bảo của ông nội mọi người thì về chỗ cũ của mình .
Xem!:
DragonBall 3010
Và bước vào cuộc đối đầu với 1 thế lực khủng khiếp làm mưa làm gió 1 vùng độc nhãn tướng quân . Khi phát hiện ra viên ngọc cậu đụng độ trung úy xám xịt dưới quyền độc nhãn tướng quân , vốn cũng đang đi tìm ngọc thực hiện mưu đò bá quyền của mình .
Xam xit
Xem!:
DragonBall 3110
Trung úy trắng
Xem!:
DragonBall 3210
Do ở khu làng này có viên ngọc nên Trung úy trắng đã cho bắt ông trưởng làng uy hiếp mọi người , Goku chịu ơn cứu mạng của cô bé trong khu làng đó và với tính khí của cậu bé đời nào để yên cho lũ ác ôn đó , thế là lên đường xông thẳng vào pháo đài của bọn chúng và sau khi vượt qua bọn tiểu tốt thì đối đầu với trung úy thép một gã vô lợi hại nhưng với tinh thần chính nghĩa và năng lực của mình Goku đã hạ đo váng bọn chúng ...
Trung úy thép
Xem!:
DragonBall 3310
Trung sĩ Ninja áo tím
Xem!:
DragonBall 3410
DragonBall 3510
Robo số 8
Xem!:
DragonBall 3610
Sau khi lần lượt hạ hết các tướng sĩ ở ngôi làng Goku quyết đấu với trung sĩ Ninja áo tím , những pha rượt bắt ngoạn mục bắt đầu .Trung sĩ ninja sau một hồi yếu thế đã vào căn cứ cầu cứu Robo số 8 vốn là một người máy do hắn chế tạo ra nhưng không ngờ Robo số 8 quá nhân hậu thà để cho hắn kích nổ chứ không đánh Goku , Quá tức giận Goku xông vào đánh gã một phát nhớ đời sau khi phá hủy bộ phận kích nổ ...Robo số 8 dẫn Goku đến phòng của Trung úy Trắng và bị sặp bẫy , một con quái vật tên gọi là Buloong xuất hiện nó có thân hình như kẹo cao su nên không đánh được may mắn thay Buloong rất sợ lạnh và nhanh chóng đóng băng sao khi robo số 8 phá vỡ bức tường ... Sau đó gã Trắng bắt trưởng làng uy hiếp 2 người bọn họ , quá tức giận Robo số 8 tống gã ấy 1 đấm ra ngaòi xa tít xa của tòa nhà ...Trưởng làng mời cả 2 về nhà ăn cơm và Goku được tặng 1 viên ngọc 2 sao cho hành trình tìm ngọc của mình , Robo số 8 đã giấu nó để ngăn chặn mưu đồ của lão độc nhãn tướng quân ...Ộng cụ nhận Robo làm con nuôi và đặt tên là Hachi ...
Xem!:
DragonBall 3710
Xanh lơ
Xem!:
DragonBall 3810
Buloong
Xem!:
DragonBall 3910
Goku sao khi xong việc ở ngôi làng đó thì đến Tokyo kiếm Bumma để sữa lại cổ máy tìm ngọc đã hư , nhà quê lên tĩnh Goku đâu biết gì nhiều chỉ mong kiếm đuơc nhà Bunma nhưng hỏi ai cũng không trả lời , ở đây người ta lúc nào cũng cần tiền , tiền bạc là trên hết , cuối cùng cậu bé phải quyết đấu cá độ với 1 anh chàng cao thủ võ thuật để kiếm tiền cuối cùng cũng có 1 triệu trong tay và nhém bị bọn cướp lừa đảo , Goku đánh cho con Heo rừng 1 trận tiêu đời tên còn lại sợ vỡ mồ hôi tìm đường chuồn , hỏi một phụ nữ và người đó chỉ cho Goku biết anh cảnh sát ,nhóc đã trả ơn người đó bằng cách tặng tr đồng tiền thắng cuộc . Đên công ti Capsun của ba Bunma đúng lúc cô ấy chuẩn bị đi học về , 2 chị em gặp nhau ...Họ đã cùng nhau đi tìm viên 7 viên ngọc lần thứ 2 :
Anh cảnh sát
Xem!:
DragonBall 4010
DragonBall 4110
Ba Bunma
Xem!:
DragonBall 4210
Mẹ Bunma
Xem!:
DragonBall 4310
Sau đó Goku và Bunma đi đến nhà qui lão mượn tạm chiếc tàu ngầm để xuống biển nơi nghi ngờ đang cất giấu kho báu bí mật và viên ngọc rồng đang nằm ở đó , Krilin cũng đi theo ... Nhưng độc nhãn đại tướng quân đã phải trung úy xanh lơ đón đầu , gã trung sĩ béo sĩ quan dưới quyền trung úy xanh lơ đã đến nhà qui lão uy hiếp bị qui lão và Lý Tiểu Nương đánh một trận thừa sống thiếu chết , toàn đội bị hạ gục . Lúc này trung úy xanh lơ đang rượt theo nhóm Goku để lấy báu vật , nới cất giấu viên ngọc rồng có vô số cạm bẫy quân đội của Trung úy xanh lơ chết gần hết ... Còn lại một mình nhưng hắn vẫn âm thầm bám theo mọi người , xuống dưới sâu Goku đọ sức với con bạch tuột và con quái vật Robo cực kỳ ghê rợn nhưng vẫn chiến thắng , khi đã lấy được viên ngọc gã xnah lơ thừa nước đục thả câu tấn công 2 người Krilin quyết đấu với gã và bị thua ... Goku ứng cứu cũng không tránh khỏi kết cục tương tự , gã định giết hết mọi người , bất ngờ nơi đó rung chuyển mạnh , hắn bảo toàn tính mạng nên đi trước , cả 3 được cứu sống , lên bờ Bunma vẫn thuận tay lấy được 1 viên đá quý và đem nó tặng quy lão , Lý Tiểu Nương ắt xì và cướp đi mất .
Bạch tuộc
Xem!:
DragonBall 4410
DragonBall 4510
Lúc đó xanh lơ leo lên bờ và tung lưới trói trọn tất cả mọi ngừoi vừa may Lý Tiểu Nương bay lại , kịp thời quăng trái boom đi cứu nguy ... Goku rượt theo gã xanh lơ tới cùng quyết không để hắn thoát nhưng bị hắn lừa và phải hứng chịu luồng phản lực cực lớn sau đuôi phản lực , hẳn các bạn còn nhớ Doctor Slump của cùng tác giả , nhân vật chính trong bộ truyện đó cũng xuất hiện ở đây , Arale và Bogu cả tiến sĩ Slump lẫn Supeman ... Máy dò tìm của Goku bị hư nên nhờ tiến sĩ Slump sửa giùm , và bé con tiến sĩ Slump đã giúp bố sữa chiếc máy thành công , hắn bắt Arale làm con tin nhưng đâu ngờ bị Arale đánh tơi tả nhưng đã kịp thời ăn cắp máy tìm ngọc của Goku .
Arale và Bogu
Xem!:
DragonBall 4610
Gia đình tiến sĩ Slump
Xem!:
DragonBall 4710
DragonBall 4810
Supema
Xem!:
DragonBall 4910
Hùm xám
Xem!:
DragonBall 5010
Thần mèo
Xem!:
DragonBall 5110
Bò mộng
Xem!:
DragonBall 5210
Tàu pảy pảy
Xem!:
DragonBall 5310
Upa
Xem!:
DragonBall 5410
Sao đó Bé con của Doctor Slump làm lại cái mới cho Goku , cậu bé bắt đầu lên đường tìm bọn độc nhãn tướng quân , trênd đường đi bắt gặp bộ tộc gia đỏ Kharin đang bị quân của độc nhãn bao vây , và chiến binh bò mộng đã rất anh dũng chiến đấu , gã Hùm Xám bắt cóc Upa nhằm uy hiếp với Bò mộng nhưng Goku đã kịp thời giải cứu sau việc đó bò mộng tặng Goku viên ngọc 4 sao ... Sự việc không thành công , độc nhãn vô cùng bực bội và quyết tâm mời tàu pảy pảy đệ nhất sát thủ về giết bằng được Goku và lấy viên ngọc về ...Tàu pảy pảy và giết luôn bò mộng , may mắn thay Upa đã trốn kịp , và núp vào gốc cây lúc này Goku quay về khi biết được Bò mộng đã chết thì rất căm phẫn , tức giận vô cùng ...Goku trèo lên ngọn tháp truyền thuyết của lãnh địa Kharin , nơi có lão thần mèo trú ngụ để tìm nước thuốc làm cho thể mạnh hơn , leo rất lâu sau , Goku mới tìm thấy đỉnh của ngọn tháp , và quyết đấu với thân mèo , võ công của thần mèo cực kỳ cao siêu , ngày xưa sư phụ rùa già cũng đã lên đây và quyết chiến với thần mèo mất 3 năm ròng qui lão mới thắng được thần mèo , nay Goku có lập được lịch sử không ... Không ngờ Goku đã thắng được thần mèo và xuống dưới quyết chiến với Tàu pảy pảy , và chiến thắng được lão , quá tức giận Goku sang bằng cả pháo đài của Độc nhãn đại tướng quân , sư phụ rùa già và mọi người đều hoảng hốt đi trợ giúp Goku , sau khi chuẩn bị mọi thứ để lên đường giúp Goku , mọi người đã được một phen bất ngờ khi mà Goku một thân một mình đánh bại đại quân của Độc Nhãn ... Nhưng rốt cuộc vẫn còn thiếu một viên ngọc nữa để gọi rồng thần , và viên ngọc đó không biết ở đâu , Bunma dự đoán nó nằm trong bụng của một con vật , thế là qui lão gợi ý đi tìm phù thủy hạt mít vốn là chị của ông , người đoán được mọi thứ và đi từ trần gian xuống địa ngục dễ như cơm bữa , vừa bước vào trong mọi người đã nhận thấy sự khác thường đây là võ đài chứ không phải là một nơi xem bói , thì ra điều lệ của bà là một trả năm triệu để bà làm việc hai là phỉ thắng năm võ sĩ của bà ... người ra đấu trận đầu tiên là Dracula , ứng chiến là Krilin , vốn coi thường đối thủ nên krilin phải trả giá , bị hút máu và đánh té xuống hồ , ... Ngừoi kế là Upa và Buaru vốn chuẩn bị từ trước và biết Dracula rất sợ tỏi nên , đã ngậm tỏi trong miệng , Buar thì hóa thành nhím đánh cho Dracula te tua ...Người quyết đấu thứ hai là người vô hình , đã bị Yamcha giải quyết gọn nhờ vào máu của qui lảo làm cho người vô hình phải hiện hình , nhận thấy khó khăn phù thủy hạt mít dẫn mọi người vô quyết đấu ở võ đài mới , nơi có 2 con quái thú đang ngồi vệ sinh trong 2 cái bồn cầu , bên dưới là một hồ axit đậm đặc , trận đầu tiên bông băng quyết đấu đầu tiên với Yamcha và Yamcha đã thua , kế đến Goku đã đánh thắng gã lập được kỹ lục mới ...Quyết đấu với ác quỷ Satang , kế đến là ông nội của mình Goku đã mất đuôi...Cuối cùng bà hạt mít chỉ cho Goku chổ cất viên ngọc chính là Pilap đại vuơng ông đã cất nó trong một cái hộp da nên máy tìm ngọc không thể tìm được , rất nhanh chóng Goku đã lấy lại được ... Cuối cùng đã đủ số ngọc để cứu sông bò mộng , hai cha con gặp nhau mừng mừng tủi tủi ...mọi người chia tay nhau lần nữa và gặp nhau tại giải vô đich lần thứ hai lần này , người tham gia có sự đổi mới , lão cò , Thên xing hăn và Chan sư cả hai và cả tàu pảy pảy ... cuối cùng tàu pảy và lão cò sư huynh đồng môn của rùa già bị chính tay đệ tử của mình là Thên đánh bay đi , trận chung kết của Thên và Goku quyết liệt đáng tiếc đến phút này Goku vẫn chưa lần nào đoạt chức vô địch ...

Lúc này đã có sự xuất hiện của 1 nhân vật mới đó là Pocolo một ác ma bị phong ấn từ xa xưa bởi sư phụ của rùa già , thần vũ đã dùng chiêu ma phong ba để phong ấn hắn ...
Hạt mít
Xem!:
DragonBall 5510
Dracula
Xem!:
DragonBall 5610
Bông băng
Xem!:
DragonBall 5710
Vua quỷ Satang
Xem!:
DragonBall 5810
Ông nội Gohan
Xem!:
DragonBall 5910
DragonBall 6010
Xem!:
DragonBall 6110
DragonBall 6210
DragonBall 6310
Trùm du đãng Chapa
Xem!:
DragonBall 6410
DragonBall 6510
Thên Xing Hăn và Chan Xư , lão cò
Xem!:
DragonBall 6610
DragonBall 6710
DragonBall 6810
DragonBall 6910
DragonBall 7010
Pocolo Đại Vương
Xem!:
DragonBall 7110
DragonBall 7210
Đầu tiên hắn giết chết Krilin và các đối thủ đoạt giải cao trong giải lần này và để lại ký hiệu riêng của hắn ...Khi nhận ra rằng Krilin đã chết Goku tức giận vô cùng lên cân đẩu vân kiếm kẻ gây án ngay tức khắc và gặp tên thuộc hạ của Pocolo bị hắn đánh té và ngất đi ...
DragonBall 7310
Tambarin
Xem!:
DragonBall 7410
Shinbaru
Xem!:
DragonBall 7510
Lamdo
Xem!:
DragonBall 7610
Ba đứa con của đại ma vương pocolo sinh ra để phục vụ tham vọng bá chủ của hắn ... Cả 3 đều có võ công cực siêu dễ dàng thắng những đấu thủ nặng ký nhất của đại hội võ lâm , trong đó có cả Goku , nhưng về sau cả 3 đều mất mạng bởi tay Goku và những người bạn .
Yariyo
Xem!:
DragonBall 7710
DragonBall 7810
Bạn mới quen của Goku có thanh kiếm sắc bén nhất thế gian , họ gặp nhau trong tình huống Goku đang trên đường tìm kiếm kẻ thù và đang lúc đói bụng ...Chú nhóc nhà ta thấy từ xa xa có một con cá khổng lồ và tưởng vô chủ nên xơi gọn gàng , ngon lành , thật ra con cá đó là của Yariyo , cả 2 đều không nhường nhịn nhau và 1 trận đấu tưng bừng xảy ra , Yariyo có võ công không thua kém gì Goku ... Đang đánh hăng say , bỗng Shinbaru từ đâu đến và đây trong mắt của yariyo chỉ là nguồn thức ăn , cuối cùng Shinbaru bị Yariyo nướng ăn ngon lành ...Từ đó Yariyo và Goku kết bạn .
Popo
Xem!:
DragonBall 7910
Là người giúp việc của thượng đế , võ công cực kỳ siêu đẳng , Goku không thể đánh trúng và chạm vào người ông ấy dù chỉ 1 đòn , là người rất trung thành với Thượng đế , có thân hình đen thui , lọ nghẹ ... Chuyên nặn những tượng đá để cho Thượng đế hóa thành sinh vật sống .
Trước khi bị Goku đánh bại Pocolo đã kịp sinh ra một đứa con nữa và đó chính là hiện thân kiếp sau của Pocolo , đứa bé này giống cha như đúc và kế thừa toàn bộ võ công của Pocolo , 3 năm sao ngày sinh Pocolo tham gia đại hội võ thuật và tại đây đụng độ với Goku một trận nãy lửa trước đó đã đánh bại Krilin .
Thượng đế
Xem!:
DragonBall 8010
Là người nắm giữ chìa khóa về bí mật của Pocolo và là người đã tạo ra rồng thần ...vốn cùng một thể với Pocolo , cả hai trước đó cùng là 1 ngừoi , Pocolo là phần ác còn ông ta là phần thiện , nên hai ngừoi có khuôn mặt giống nhau như đúc ... Goku cũng vì hiểu lầm mà sao khi leo lên tầng trên cùng của tháp Kharin vốn là nơi ở của thượng đế bằng gậy như ý ( do cân đẩu vân không chịu nổi độ cao của 9 tầng mây )và gặp gõ Popo đã lao vào đánh thượng đế do tưởng rằng đại ma vương vẫn còn sống ... Ông là người thấy của Goku dạy Goku nhiều thứ trên đời không riêng gì võ thuật .
Songoku ( lúc lớn )
Xem!:
DragonBall 8110
3 năm sao gặp lại Goku giờ đã lớn ...
Chichi (lớn)
Xem!:
DragonBall 8210
Là con gái của Ngưu Ma Vương ( Giuma đầu bò ) ngày xưa do vô tình Goku kêu vịn vai của mình mà không biết đây là tập tục hứa hôn của cư dân hỏa diệm sơn ... Sao này gặp lại Chichi đã bắt Goku cưới mình ...
Liuliu
Xem!:
DragonBall 8310
Vốn là thợ hớt tóc ...Thượng đế đã nhập vào với ý định tiêu diệt pocolo trong kỳ đại hội võ lâm lần thứ 3 , định dùng chiêu ma phong ba để tiêu diệt hắn nhưng không ngờ bị phản đòn và chính thượng đế bị nhốt vào chiếc hũ của chính mình ...Pocolo đã nuốt chiếc hũ đó và sức mạnh tăng lên đáng kể bởi thượng đế và pocolo vốn cùng một thể ...

Radic
Xem!:
DragonBall 8410
Songohan
Xem!:
DragonBall 8510
DragonBall 8610
Sao khi cuộc đấu kết thúc , Goku và mọi người quay về còn Pocolo thì đến một nơi khác suy nghĩ , nhưng không ngờ một thế lực khác ngoài hành tinh còn mạnh hơn cả Pocolo đang hâm he chiếm giữ trái đất và bắt đầu từ đây sự thật về thân thế của Golu được hé mỡ khi mà Radic một người anh của Goku sao khi không còn chổ trú chân ở vũ trụ đã đến trái đất tìm đứa em của mình là Pocolo ... Chuyện là thế này vào năm Goku mơi sinh ra đời , người Xayda vốn là một dân tộc hiếu chiến nhất vũ trụ đã quăng đứa trẻ sơ sinh Goku xuống trái đất với một mệnh lệnh vào năm 3 tuổi Goku sẽ phá hủy trái đất và chiếm lấy hành tinh xinh đẹp này ...Nhưng do chấn động quá mạnh mà Goku đã bị mất trí nhớ và được Gohan đem về nuối , đặc điểm của người Xayda khi nhận được năng lượng từ vật thể phát sáng hình tròn như mặt trăng thì có thể phát huy phép biến hình và trở thành con khỉ đột hung hãn có sức phá hủy cực kỳ mạnh ngay cả ở những đứa trẻ mới sinh ...

Trở lại với câu truyện , Radic đã xuống địa cầu và yêu cầu Goku về phe của mình , bất thành Radic bắt cóc Gohan là con trai của Goku để uy hiếp , đại ma vương pocolo cùng với Goku lên đường giải cứu Gohan và địa cầu , trận quyết chiến diễn ra hết sức quyết liệt khi mà lực lượng quá nghiêng về một bên là Radic ...cũng trong trận chiến này ta biết được người xayda có sức mạnh cực kỳ kinh khủng khi mà Gohan một đứa bé chưa đầy 4 tuồi đã có một quyền năng nhất định ...

Sao nhiều giờ chiến đấu cuối cùng cả hai đã tiêu diệt được Radic và kéo theo đó là 1 cánh tay của Pocolo và chính mạng sống của Goku ...Theo lời Radic thì Goku chính là con của phó tư lệnh Kakalat và tên thật của Goku là Kakalot ...Hắn còn cho biết thêm vào 3 năm trở lại đông mình của hắn là Cadic và Nadic ở hành tinh alpha sẽ đổ bộ xuống trái đất và tiêu diệt hành tinh này .

+ Cuộc đổ bộ của người xayda :

Cadic và Nadic
Xem!:
DragonBall 8710
DragonBall 8810
Sao vụ việc Radic rồi cũng tới ngày 2 gã này lên đường đến địa cầu để chiếm lấy hành tinh xinh đẹp này , nhưng chúng đã vấp phải sự kháng cự vô cùng mãnh liệt của các bạn và Goku những nhân vật xả thân vì lẽ phải tuy hi sinh nhiều người nhưng cuối cùng cũng đánh đuổi được bọn xâm lăng .

Author: cuong1989
Akira_vt
Akira_vt

Total posts : 85

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum