[FFX] Yuna

Go down

[FFX] Yuna Empty [FFX] Yuna

Post by Kem SU Shu on Sun Nov 09, 2014 12:21 am

Bản quyền thuộc về vnsharing, muốn sao chép lên forum khác phải hỏi mod box.
Trans:Cold Cloud
Trình bày:Hei
Nguồn:finalfantasy.wikia.com/wiki/YunaTên tiếng Nhật

ユウナ


Romaji

Yūna


Diễn viên lồng tiếng

Mayuko Aoki


Diễn viên lồng tiếng

Hedy Burress


Tuổi

17 (Final Fantasy X)
19 (Final Fantasy X-2)


Chiều cao

5'3" (161cm)


Màu mắt

Xanh (Trái) & Xanh lá (Phải)


Màu tóc

Nâu


Tay thuận

Phải


Nhà

Bevelle; Besaid


Chủng tộc

Nửa Human và nửa Al Bhed


Vũ khí

Rods (Final Fantasy X)
Tiny Bee Pistols (Final Fantasy X-2)


Overdrive

Grand Summon


Ultimate Weapon

Nirvana (Final Fantasy X)


Default Dressphere

Gunner


Special Dressphere

Floral Fallal


Nhân vật trong Final Fantasy X


Nhân vật trong Final Fantasy X-2

"Những người dân, người bạn chúng ta đã mất, và những ước mơ đã phai mờ...chúng ta tuyệt đối đừng bao giờ quên."
— Yuna

"10 năm trước, sau khi cha Yuna mất, cô đã được mang tới Besaid. Chính tại nơi đây cô đã lớn lên với Wakka và Lulu và cô đã quyết định đi theo con đường của cha cô: trở thành một summoner. Là một người thật thà và cởi mở, Yuna thường không giữ được những bí mật lâu dài."
— Scan

"Một cô gái trẻ quyết định vứt bỏ những gì mình đang có để tiêu diệt Sin. Nhưng liệu một Yuna mới này có sẵn sàng làm việc đó khi cô ta đối diện với Vegnagun?"
— Mô tả

Yuna là nhân vật nữ chính trong Final Fantasy X và Final Fantasy X-2. Cô là con gái của High SummonerBraska và một người phụ nữ Al Bhed không nhắc đến tên đã mất khi Sin tấn công thuyền của bà. Mẹ của Yuna là em gái của Cid – cha của Rikku và Brother. Vì thế, họ là anh em họ của Yuna. Một điểm đặc biệt khác lạ ở Yuna là màu mắt của cô, mắt trái cô có màu lam bình thường và mắt phải có màu lục, một điểm giống với người Al Bhed mặc dù nó không có hình xoắn ốc đặc trưng.

Chân dung Yuna

Yuna cũng là một Summoner mạnh. Trong Final Fantasy X, Yuna trải qua các thử thách để tiêu diệt Sin, khi gặp Tidus anh đã dạy cho cô rằng còn có nhiều thứ để sống hơn là hy sinh bản thân. Trong Final Fantasy X-2, Yuna lao vào một thử thách mới, tìm kiếm sự thật đằng sau viên sphere mang hình ảnh tình yêu đã mất của cô.

Ngoại hình

Ngay từ lần xuất hiện đầu tiên trong Final Fantasy X, Yuna ăn mặc giống với những người theo Yevon: chiếc áo xếp, váy trang trí hoa văn hình bông hoa, giày ống đen, áo yếm, một đai lưng obi với nút Chōchō musubi và một Obidome trang trí.

Trong Final Fantasy X-2, thoát khỏi những phong tục cũ, hình ảnh Yuna thể hiện qua trang phục Gunner Dressphere. Cô buộc đầu dây áo quanh cổ với logo của Zanarkand Abes trên ngực và mũ trùm đầu ở phía sau. Ngoài ra còn có một cái túi ở bên hông trái và một nửa vạt váy màu xanh trắng. Cô mang theo khẩu súng Tiny Bee nhưng trong các Dressphere khác, Yuna mang cây trượng triệu hồi Nirvana, thanh kiếm Brotherhood và Caladbolg của Tidus, một phiên bản màu xanh con dao găm của Rikku và thanh katana Blurry Moon của Auron.

Tóc Yuna ban đầu thẳng ngang vai trong Final Fantasy X, tuy nhiên cô đã thay đổi kiểu tóc trong Final Fantasy X-2, mái tóc được cắt ngắn, chĩa nhọn như của Tidus và một bím tóc dài tới mắt cá chân. Ở cả hai phong cách cô đều mang một bông tai đính cườm bên tai phải. Yuna có một khuôn mặt hình trái tim và cũng không có gì khác lạ ngoài điều đã nói ở trên về màu mắt của cô. Chủ đề chính trong Mascot dressphere của cô là một con Moogle. Một điểm nữa là dù Yuna có thay đổi trang phục nào đi nữa thì cô vẫn mang một mặt dây chuyền bạc quanh cổ.


Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: phần này sẽ tiết lộ những tình tiết xuyên suốt game, nếu bạn không muốn xem thi ấn VÀO ĐÂY


Trang phục của Yuna khi là summoner

Final Fantasy X

" Sẽ dễ dàng thôi…cứ để định mệnh mang tôi đi…đi trên cùng một con đường như tôi đã trải qua. Nhưng tôi biết…Tôi không thể. Những gì tôi làm, tôi…sẽ không hối hận."
— Yuna

Yuna sinh ra ở Bevelle với một người cha là tín đồ của Yevon và mẹ là người Al Bhed. Không lâu sau đó, mẹ cô đã bị giết trong một tai nạn do Sin gây ra. Khi Yuna khoảng 7 tuổi, cha cô – Braska quyết định trở thành một summoner vì không muốn bất cứ ai phải gánh chịu nỗi đau mất đi người yêu thương như ông đã từng trải. Ông chọn 2 người hộ vệ là Auron - một chiến binh bị lưu đày và Jecht, một người bất ngờ xuất hiện ở Spira và nói rằng mình đến từ Zanarkand, một thành phố đã không còn tồn tại nữa. Braska bắt đầu Cuộc hành hương của mình qua các điện thờ ở Spira để thu phục Final Aeon. Khi ở đảo Besaid, ông bảo Auron là hãy đưa Yuna đến nơi này, nơi cô sẽ có một tuổi thơ yên bình. Tuy nhiên, khi cuộc hành hương kết thúc, Jecht và Braska hy sinh bản thân để tiêu diệt Sin, Auron bị thương nặng do Yunalesca. Auron đã lê bước tới Núi Gagazet, tới vùng ngoại ô của Bevelle trước khi ông chết. Trước khi chết, ông đã giao Yuna cho một người Ronso tên là Kimahri Ronso.

Kimahri tới Bevelle, gặp Yuna và đưa cô tới Besaid. Có lần Kimahri định rời khỏi nhưng Yuna đã nài nỉ Kimahri ở lại và anh đồng ý. Tại Besaid, cô trở thành bạn thân với Lulu và Wakka và hai người họ luôn xem cô như em gái. Cuối cùng, cô quyết định trở thành một summoner như cha cô và không thay đổi quyết định mặc cho Lulu và Wakka ngăn cản. Cô, Lulu và Kimahri đi qua Cloister of Trials của Besaid và bắt đầu cầu nguyện trước Fayth để bắt đầu vai trò của một summoner và thu phục AeonValefor. Khi rời khỏi ngôi đền với tư cách là một summoner, cô đã gặp Wakka và một chàng trai trẻ tên Tidus trong phòng cùng với Lulu và Kimahri.

Cô bắt đầu cuộc hành hương tới Kilika cùng với Wakka, Lulu, Kimahri và Tidus là những người hộ vệ. Qua lần gặp gỡ với Jecht – cha của Tidus, cô là người duy nhất tin vào việc Tidus đến từ Zanarkand. Trước đống đổ nát của Kilika, cô thực hiện nghi thức Sending (tiễn đưa) đầu tiên của mình và thu phục Aeon Ifrit.Trang phục của Yuna khi là một Gunner
Tiếp theo đó, cả nhóm tiến đến Luca và tại đây Yuna đã nghe một tin đồn về một người hộ vệ của cha mình – Auron, vẫn còn sống và đang ở trong thành phố. Yuna cùng với Kimahri và Tidus tìm kiếm Auron trước khi trận đấu Blitzball bắt đầu. Tuy nhiên, Kimahri vướng vào một cuộc đấu với hai người Ronso khác và Yuna bị người Al Bhed bắt cóc để buộc đội Besaid Aurochs thua cuộc. Cô được Tidus, Kimahri và Lulu cứu thoát; đội Besaid Aurochs chiến thắng trận đấu đầu tiên trong suốt 23 năm. Auron trở thành người hộ vệ của Yuna và cả nhóm tiếp tục cuộc hành hương. Cả nhóm tiếp tục đi đến đền Djose, Yuna gặp gỡ MaesterSeymour Guado và chứng kiến sự thất bại của chiến dịch Operation Mi'ihen trước sức mạnh của Sin. Yuna gặp một summoner khác, Isaaru và thu phục Aeon Ixion. Tại Moonflow, một lần nữa Yuna lại bị những người Al Bhed bắt cóc và được Tidus, Wakka và Rikku cứu thoát. Khi nhóm tới Guadosalam, Seymour cầu hôn Yuna và cô đi tới Farplane suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định. Khi cả nhóm rời khỏi Farplane, Seymour đã rời khỏi, đi tới đền Macalania vì thế cả nhóm quyết định đi theo anh ta.

Trong lúc băng qua Thunder Plains để tới Macalania, Yuna quan sát viên Sphere mà cha của Seymour để lại cho cô ở Farplane và phát hiện ra rằng chính Seymour đã giết chết cha ruột của mình để trở thành Maester. Cô chấp nhận lời cầu hôn của anh ta nhằm mục đích nói chuyện với Seymour. Tuy nhiên nó mang kết quả ngược lại khi những người hộ vệ của cô quyết định can thiệp vào chuyện này và họ giết chết Seymour với việc hợp sức của Aeon Shiva. Cả nhóm bị những người Guado săn đuổi vì đã giết chết thủ lĩnh của họ. Yuna và cả nhóm trốn thoát, chỉ bị mắc bẫy dưới băng. Sau khi được cứu bởi Sin, dưới ảnh hưởng của Jecht, tất cả mọi người trong nhóm ngoại trừ Yuna, được mang tới đảo Bikanel và Rikku dẫn mọi người tới khu vực Home của người Al Bhed. Nhưng những người Guado đã tới tấn công căn cứ. Để trốn thoát khỏi đây và xác định vị trí của Yuna, cả nhóm lên phi thuyền trốn thoát. Trong khi đó, Yuna bị những người Guado bắt và bị ép buộc phải cưới Seymour, bây giờ dưới dạng một linh hồn chưa tiễn đưa (Unsent).
Cha mẹ của Yuna, mẹ cô ấy và Braska
Cô chỉ giả vờ đám cưới nhằm mục đích tiễn đưa Seymour và đó cũng là trách nhiệm của summoner khi dẫn người chết về nơi của họ. Những người hộ vệ xuất hiện để giải cứu Yuna nhưng đã bị Mika ngăn cản. Ông ta đe dọa Yuna nếu cô tiếp tục nghi thức tiễn đưa Seymour, ông sẽ giết chết các bạn của cô. Yuna buộc phải chấp nhận nghi thức hôn lễ để cứu các bạn nhưng khi Seymour ra lệnh giết chết Tidus, Auron, Kimahri, Wakka, Lulu và Rikku. Yuna đe dọa anh sẽ nhảy xuống dưới tự tử nếu anh không thả họ ra. Seymour bảo rằng ý tưởng đó thật ngu ngốc, cô nhảy xuống, triệu hồi Valefor để cứu chính mình. Yuna vượt qua Chamber of the Fayth ở Bevelle, thu phục Aeon Bahamut. Cả nhóm bị buộc tội giết người và làm phản, nhưng họ đã trốn tới Macalania Woods.

Niềm tin của cô vào Yevon đã tan vỡ, Yuna một mình đi đến suối với Kimahri đi theo sau. Tidus đuổi theo cô, xin lỗi cô vì đã quá vô tư nói đến việc tiêu diệt Sin mà không nghĩ gì đến cảm xúc của Yuna. Anh làm cô vui lên bằng cách hứa sẽ dẫn cô tới thăm Zanarkand của anh.Yuna nói với anh rằng cô rất vui. Tidus cố gắng thuyết phục cô từ bỏ cuộc hành hương và ở bên cạnh anh. Nhưng Yuna quyết định sẽ tiếp tục, trách nhiệm của cô đối với Spira quá lớn. Vào khoảnh khắc đó, quá sức chịu đựng vì những sự kiện gần đây, cô đã khóc. Tidus an ủi cô và họ đã hôn nhau dưới ánh trăng. Tidus quả quyết rằng anh sẽ ở bên cạnh cô dù có thế nào đi chăng nữa.

Trên sườn núi Gagazet, Braska đã để lại một đoạn video Sphere cho Yuna, nói cho cô biết bất kể con đường cô chọn là gì, là con đường đầy trách nhiệm hay cho bản thân cô, ông cũng tự hào.

Cả nhóm tiến đến Zanarkand, bất chấp những gì những summoner trước đã làm, cô nhất quyết không chịu hy sinh người hộ vệ của mình để trở thành Final Aeon. Hoàn cảnh buộc cô giết Yunalesca để tự vệ. Ngạc nhiên bởi những lời nói cuối cùng của Yunalesca, cô đi tìm Grand Maester Mika để tìm hiểu sự thật về Sin. Sau khi biết sự thật về sự tái sinh của Sin, cả nhóm quyết định tiêu diệt Sin từ cốt lõi bên trong, cũng chính là summoner chưa được tiễn đưa Yu Yevon. Yuna sử dụng toàn bộ những Aeon mà cô đã thu phục được tiêu diệt Sin mãi mãi, trở thành High Summoner, mang lại Eternal Calm (nền hòa bình vĩnh cửu). Tuy nhiên, sự diệt vong của Sin và Yu Yevon cũng đồng nghĩa với sự sụp đổ của các Fayth và cái chết của Tidus – một sản phẩm của thế giới Zanarkand trong mơ tạo ra bởi Yu Yevon. Trong cuộc chia tay đau thương ấy, Yuna thổ lộ tình cảm của mình, nói rằng cô yêu anh. Sau khi ôm Yuna, Tidus nhảy ra khỏi phi thuyền và biến mất vào Farplane. Mặc dù rất buồn vì sự vắng mặt của Tidus, Yuna nói trước toàn thể người dân Spira rằng cô sẽ ở đây để tái thiết lại Spira, một Spira không còn hình bóng của Sin nữa. Cô cũng nhắc nhở mọi người không được phép quên những người đã mất và những giấc mơ, ước mơ đã phai mờ.


Yuna và Tidus ở Macalania Woods
Final Fantasy X-2


Hình ảnh Yuna trong Final Fantasy X-2 bởi Tetsuya Nomura
"Tôi nhượng bộ, tôi chấp nhận, tôi tin tưởng. Tôi cho phép nó đúng đắn. Tôi sẽ vượt qua nó mà không hề ngần ngại với bản thân. Nhưng n…nó thật đau đớn.”
— Yuna

"Vậy ra, đây là cuộc sống của em, chúng ta đã du hành từ nơi này đến nơi khác, ngày cũng dần trôi qua. Nhưng đôi khi, em cảm thấy mình dừng lại…và em đang nghe tiếng huýt sáo của anh."
— Yuna

Hai năm đã trôi qua kể từ khi Yuna tiêu diệt Sin. Trở lại Besaid, cuộc sống bình lặng của Yuna đã thay đổi từ khi cô liên lạc với Rikku và nhận một món quà từ Kimahri, một viên sphere chứa hình ảnh một người đàn ông giống Tidus.

Yuna gia nhập nhóm Gullwings với mục đích tìm hiểu về viên Sphere và tìm hiểu xem Tidus còn sống hay không. Tuy nhiên, Garment Grid của Yuna đã bị nhóm LeBlanc Syndicate lấy cắp. Bằng cách sử dụng nó, thủ lĩnh LeBlanc giả vờ làm Yuna và sử dụng danh tiếng của cô để kiếm tiền. Rikku và Paine đột nhập vào buổi hòa nhạc được tổ chức bởi Yuna giả mạo với hy vọng lấy lại Garment Grid cho Yuna. Yuna trong trang phục Mascot dressphere, giả vờ như mình không phải là “Cô Yuna”. Sau khi lấy lại Garment Grid, cả nhóm bắt đầu việc tìm hiểu viên sphere.

Bộ ba tiến tới đảo Kilika, nơi họ tìm thấy viên sphere. Nhóm Gullwings ước gì họ không nhìn thấy những sự kiện trong viên sphere. Tuy nhiên, họ nhìn thấy “anh ta”, nói về một Songstress tên Lenne. Lenne trông khá giống Yuna và có mái tóc dài với hai bông tai dài tới vai. Cả nhóm quyết định xem nên đưa viên sphere cho Youth League hay cho New Yevon. Yuna, Rikku và Paine, cùng với Leblanc, Logos và Ormi tiến vào Bevelle xoay xở cách xuống nơi fayth đã từng ngự trị. Họ tiến vào khu vực tầng hầm nơi viên sphere được tìm thấy. Cả nhóm buộc phải chiến đấu với Baralai, thủ lĩnh của nhóm New Yevon. Tuy nhiên, họ đã đánh bại anh và bước vào phòng Vegnagun, chỉ để thấy Vegnagun không còn nữa và một khúc cong, nơi phiên bản Dark Aeon của Bahamut ngự trị.

Nhóm lại tiếp tục đi đến đền Besaid hạ Dark Aeon Valefor, đến Kilika hạ Dark Aeon Ifrit và đền Djose hạ Dark Aeon Ixion. Khi họ bước vào Chamber of Fayth, Ixion phát nổ, đánh bật Yuna tới Farplane và tại đây cô nhìn thấy “anh ta”.

Tuy nhiên, đó không phải là Tidus mà là một người đàn ông tên là Shuyin, một linh hồn đầy oán hận không được tiễn đưa quay về trả thù cho cái chết người yêu Lenne của anh. Yuna nhìn thấy Tidus thực khi cô bị mắc bẫy và nghe tiếng huýt sáo của anh. Khi nhìn thấy anh, cô đã cố gắng đuổi theo anh nhưng kết quả cô thấy mình trở lại Spira.


Lenne và Yuna
Để chấm dứt sự căng thẳng gia tăng ở Spira, Yuna tổ chức một buổi hòa nhạc tại Thunder Plains và tại đây cô mặc Dressphere Songstress (ca sĩ). Là một phần của buổi hòa nhạc, Shinra tạo ra một màn hình sphere để mọi người có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, dressphere đó đã ảnh hưởng đến màn hình và mọi người nhìn thấy hình ảnh Lenne và Shuyin trước Vegnagun trước khi họ chết.

Sau buổi hòa nhạc, cả nhóm đi sâu vào trong Farplane và đối diện Vegnagun. Họ đã tiêu diệt nó và chỉ bị tấn công bởi Shuyin. Họ lừa anh ta rằng Yuna là Lenne nhưng trò lừa thất bại. Họ tiêu diệt anh và Lenne để lại dressphere cho Yuna, khuyên Shuyin trở về Farplane với cô, anh đồng ý và cả hai được đoàn tụ mãi mãi.

Khi rời khỏi Farplane, Yuna gặp lại fayth của Bahamut. Cậu đã hỏi Yuna rằng cô có muốn gặp lại “anh ta” (Tidus) không. Yuna đồng ý và fayth tìm Tidus và mang lại sự sống cho anh ấy. Hồi tỉnh ở Besaid, Tidus và Yuna đoàn tụ nhau trong vòng tay và Yuna bắt đầu kể lại câu chuyện của cô.

Final Fantasy X-2: International + Last Mission

Ba tháng sau sự kiện ở Final Fantasy X-2, mỗi thành viên Gullwings đi theo con đường riêng của mình: Yuna sống với Tidus, Rikku làm hết nhiệm vụ này đến nhiệm vụ khác và Paine một mình đi du hành Spira. Tuy nhiên, cả nhóm nhận được thư kêu gọi họ cùng tìm hiểu ngọn tháp Yadonoki như một nhóm. Họ cùng nhau trò chuyện về những gì họ đã làm sau khi chia tay và lý do tại sao họ mất liên lạc với nhau. Cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng khi Rikku thể hiện sự ganh tị của mình với Yuna, rằng việc cô đã đạt được mục đích trong cuộc sống và ổn định cuộc sống. Hai người cãi nhau đến mức Paine phải lên tiếng trấn tĩnh họ lại. Paine thú nhận rằng người gửi những lá thư này chính là cô và cô không muốn mất tình bạn họ đã chia sẻ nhau 3 tháng trước, điều mà cô đã học được từ tình bạn với Nooj, Gippal và Baralai và qua chuyến đi của mình.

Bộ ba đi lên đỉnh của tòa tháp, họ tìm thấy những mảnh vụn của máy móc và một số thứ khác. Qua cuộc đối thoại vừa rồi, họ nhận ra rằng cỗ máy cũng giống như nhóm họ: vỡ nát, tan rã. Rồi họ thề nguyện sẽ coi nhau hơn những người lạ gặp nhau tình cờ, trở thành bạn bè một lần nữa. Cỗ máy cũng hoạt động trở lại và cuộc phiêu lưu của họ vẫn tiếp diễn…

Kết thúc spoil

Tính cách


Ảnh minh họa của Yuna khi là một Songstress bởi Yoshitaka Amano
Yuna là một cô gái tốt bụng, thủy chung, thật thà, lịch sự và nhân đạo, người luôn nhìn thấy điểm mạnh của người khác và cô luôn có một niềm tin mạnh mẽ để hoàn thành những việc mà cô nghĩ cô có trách nhiệm phải thực hiện. Cô là người đặt lợi ích của những người khác trên lợi ích của bản thân.

Cũng như phần lớn những summoner khác, Yuna là người tin theo những lời giáo huấn của Yevon, tin rằng trách nhiệm của cô ấy đối với Spira cũng như trách nhiệm của một summoner là tiêu diệt Sin. Theo mô tả của Auron, cô thường che giấu những nỗi sợ hãi, nỗi buồn và tuyệt vọng trong khi ủng hộ và cổ vũ người khác. Ngoài ra, cô có vẻ như mang vác gánh nặng của người khác để xóa bỏ nỗi đau của riêng mình và quyết định hy sinh bản thân cô, từ bỏ hạnh phúc cá nhân để tiêu diệt Sin mang lại niềm vui cho người khác. Tuy nhiên, mối quan hệ của cô (sau này chuyển thành tình yêu) với Tidus khiến cho cô bắt đầu băn khoăn và đặt câu hỏi về những lời dạy của Yevon khiến cô trở nên thẳng thắn và cởi mở hơn.

Sau khi biết rằng những điều giảng dạy của Yevon là giả dối, niềm tin của Yuna lung lay nhưng cô vẫn tiếp tục cuộc hành hương của mình bất chấp việc Tidus và Rikku phản đối. Khi đối diện với sự thật của Final Summoning và “vòng xoáy chết chóc” của những summoner, niềm tin của Yuna vào Yevon đã hoàn toàn tan vỡ. Cô từ chối hy sinh những người hộ vệ của mình cho Yunalesca và quyết định sẽ tiêu diệt Sin mãi mãi mà không cần đến “niềm tin sai lầm” vào Final Aeon. Sau khi hy sinh các Aeon của mình để tiêu diệt Yu Yevon và mang tới Eternal Calm (nền hòa bình vĩnh cửu). Yuna rất đau buồn trước sự ra đi của Tidus và cô đã thổ lộ tình cảm của mình trước khi anh biến mất (trong bản gốc tiếng Nhật, cô nói cảm ơn anh)

Hai năm sau, Yuna – với một phong cách ăn mặc hoàn toàn mới, đã thoát khỏi trách nhiệm của một summoner. Mặc dù cách ăn nói vẫn lịch sự và nhẹ nhàng nhưng cô vui vẻ hòa đồng hơn và học được cách suy nghĩ cho bản thân. Trong suốt thời gian ở nhóm Gullwings, Yuna thể hiện tính năng động của Rikku và đôi khi cũng sử dụng một số biểu cảm của Rikku như "Disasteriffic" và "Oh, poopie!". Một số người bạn của cô trêu chọc cô như một người ngây thơ, dễ dụ dỗ qua việc cô không có khả năng từ chối một sự giúp đỡ, nhưng khi thật sự tức giận Yuna sẽ trở nên nghiêm nghị và thậm chí đáng sợ. Không chỉ thế, Yuna cũng không thích việc hy sinh một ai đó để đạt được chiến thắng, đây cũng là một điều mà Tidus đã truyền cho cô.


Yuna trong chiến đấu


Yuna triệu hồi
Bài chi tiết: Dressphere

Trong Final Fantasy X, Yuna là một summoner và là một White Mage. Cô sử dụng trượng để niệm phép và sử dụng những chiếc nhẫn để bảo vệ mình, Cũng như bao White Mage khác, sức mạnh và khả năng phòng ngự của Yuna thấp nhưng cô có chỉ số phép thuật, phòng ngự phép thuật và né tránh cao. Overdrive của Yuna là Grand Summon.

Trong Final Fantasy X-2, Yuna có thể thay đổi job bằng việc thay đổi các dressphere trước và trong trận chiến.

Dressphere đặc biệt của cô là Floral Fallal.
Dressphere Mascot của cô là một con Moogle.

Trượng của Yuna

Xem thêm: Yuna's Rods

Nhẫn của Yuna

Xem thêm: Yuna's Rings

Các dressphere
Gunner
Alchemist
Songstress
Trainer
Floral Fallal
Thief
Samurai
Black Mage
Mascot
Bare
Warrior
Dark Knight
White Mage
Festival-Goer
Gun Mage
Berserker
Lady Luck
Psychic


Sphere Grid của Yuna

Sphere Grid của Yuna gần với Tidus và Rikku và nó có màu trắng. Những kỹ năng đặc biệt bao gồm:AbilityMô tảAbilityMô tả
Pray


Hồi phục một lượng máu nhỏ cho tất cả đồng đội


NulShock


Bảo vệ tất cả đồng đội khỏi 1 đòn tất công thuộc tính sấm sét


Cure


Hồi phục HP


NulTide


Bảo vệ tất cả đồng đội khỏi 1 đòn tất công thuộc tính nước


Cura


Hồi phục một lượng HP trung bình


NulFrost


Bảo vệ tất cả đồng đội khỏi 1 đòn tất công thuộc tính băng


Curaga


Hồi phục một lượng HP lớn


Shell


Giảm mức sát thương nhận được từ những đòn tấn công bằng phép thuật


Esuna


Giải trừ các trạng thái đang có


Protect


Giảm mức sát thương nhận được từ những đòn tấn công vật lý


Life


Hồi sinh một nhân vật đã chết


Reflect
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum