Ragnarok - The Animation

Go down

Ragnarok - The Animation Empty Ragnarok - The Animation

Post by Akira_vt on Sun Nov 09, 2014 12:21 am

Ragnarok - The Animation 130
Nguồn: http://en.wikipedia.org/wiki/Ragnarok_The_Animation

Ragnarok the Animation là một bộ họat hình dựa trên trò chơi nhập vai online Ragnarok sản xuất vào qúy 1 năm 2004 và được truyền hình trên TV Tokyo ở Nhật. Năm 2005, nó được chiếu trên SBS ở Hàn. Bao gồm 26 tập. Nhóm phân phối Phi-lip-pin của trò chơi, Level Up! Games, Inc, hợp tác với ABS-CBN Broadcasting Corporation để xin giấy phép họat động địa phương và quyền phân phối hợp thức của Ragnarok the Animation. Ngày 22/1/2007, FUNimation Entertainment thông báo trên website của Kickoff 07 về giấy phép họat động ở Mĩ của Ragnarok.

Câu truyện diễn ra giống với thế giới của Rune-Midgard, nhưng trở nên tăm tối hơn. Một lòai ác ma gọi là Dark Lord muốn gây ra sự hỗn lọan trong thế giới với sự giúp đỡ của 7 tinh thể tượng trưng cho 7 tham vọng của lòai người (cũng được biết là 7 sứa mạnh) kẻ đã phong ấn tên ác ma nhiều năm về trước.

______________________________________________

Giới thiệu nhân vật

Protagonists

Roan
Lồng tiếng: Daisuke Sakaguchi
Ragnarok - The Animation 220


Vai chính của câu truyện, Roan (ロアン) là một kiếm sĩ với mục tiêu chính là có được sức mạnh để bảo vệ người bạn thời thơ ấu là Yufa. Có một lúc cậu nghĩ rằng mình đã thất bại và bỏ đi để làm bản thân mạnh hơn. Sau một cuộc chạm trán định mệnh ở Byalan, Roan quay trở về với nhóm trong danh hiệu là một Crusader, giải cứu Yufa thành công. Tuy nhiên, như câu truyện tiếp diễn, Roan bắt đầu mất đi trách nhiệm của mình. Sau này cậu ta nhận ra sự sai trái của mình sau vài lời khuyên bảo của một phù thủy huyền thọai ở Payon và Comodo. Tuy nhiên, đã quá trễ vì Roan chỉ đến kịp để nhìn Yufa bỏ đi với anh trai cô ta. Sau đấy nhóm tiến về Glast Heim để cứu Yufa và chặn Dark Lord. Trên đường đi, họ phải đương đầu với Yufa lúc này đã bị thao túng và gửi tới một lũ quái vật bất tử. Sau chiến thắng, Yufa dịch chuyển cả nhóm thẳng tới Glast Heim. Với sự giúp đỡ và hy sinh của nhóm, Roan đã xác định được vị trí của Yufa. Tuy nhiên Yufa thực sự không thể nghe được bất kì lời nào của Roan. Lừa Roan, Yufa hun anh ta và nhét vào miệng Roan một viên đá Ruby bị nguyền rủa. Và viên đá bắt đầu giết dần giết mòn Roan. Không thể rút kiếm ra Roan đành để Yufa đâm mình với một con dao cũng bị nguyền rủa. Nhưng cuối cùng Yufa cũng thóat ra đuợc và giải phóng Roan khỏi lời nguyền và đã trao cho chàng một nụ hôn thực sự. Sau đó Yufa và những người trong nhóm còn sống sót tập trung lại và đánh bại Dark Lord. Kết thúc, Roan và Yufa mỗi người mang một cái nhẫn, gợi ý rằng họ đã cưới nhau.

Yufa
Lồng tiếng: Nana Mizuki
Ragnarok - The Animation 318


Yufa (ユーファ Yūfa) người trong mộng của Roan, là một nữ tu cấp thấp và bạn thời thơ ấu của Roan. Mặc dù luôn cười với Roan, nhưng rõ ràng là cô bé vẫn còn buồn về cái chết của anh trai mình, Keough. Khi Keough bất ngờ sống lại nhưng là một con qủy, Yufa bị bối rối không biết có nên chiến đấu hay là bảo vệ anh trai mình. Sau này, trong một nỗ lực để cứu các linh hồn dưới sự điều khiển của Moonlight Flower ở Payon, cô bé trở thành một nữ tu cấp cao. Cuối cùng, sự bỏ mặc và tính kiêu căng của Roan đẩy Yufa xa khỏi nhóm và thúc đẩy cô bỏ nhóm (và cả Roan) trở về với anh trai mình, Keough. Keough làm Yufa trở nên đồi bại bằng cách lấy đi linh hồn cô bé, một thứ cho cô bé khả năng giữ sự trong trắng và là một trong các chìa khóa cho sự hồi sinh của Dark Lord. Sau khi đâm Roan dưới tình trạng hư hỏng, Keough hiện ra trong đầu cô và bảo cô phải rời xa mình…nhưng Roan mới chính là người sẽ bảo vệ cô trong lúc Keough vắng mặt. Những hình ảnh này phá hủy sự ám ảnh của Dark Lord, và giải phóng Yufa và cho cô bé nhận ra mình đã làm gì. Ôm Roan đang chết dần trong tay, Yufa cuối cùng cũng hun người yêu tuổi ấu thơ. Nụ hôn của tình yêu thật sự này đã pha hủy lời nguyền trong Roan, và cho phép 2 người đứng lên mạnh mẽ chống lại Dark Lord. Với sự giúp đỡ của những người bạn và Roan, Yufa phong ấn Dark Lord với phép Magnus Exorcismus. Kết thúc, Roan và Yufa cưới nhau.

Takius
Lồng tiếng: Aya HisakawaLà nhân vật thứ ba trong bộ phim, Takius (タキウス Takiusu) là một pháp sư luôn luôn mang một cái khăn che cặp mắt (a Dark Blinder) và tìm kiếm một thế giới tuyệt đối trung thực. Nhiệm vụ của cô tìm kiếm thế giới hàon tòan trung thực này do thấy của cô giao cho, Zephyr (Cũng là người đưa cô giải khăn bịt mắt). Với giải khăn và một cây gậy phép, Zephy có khả năng điều khiển cô. Sau khi trở nên mất trí và được Dark Lord cứu, Zephyr dùng khả năng điều khiển Takius để giúp đỡ kế họach của Dark Lord. Rốt cục Takiu cũng chế ngự được sự đấu tranh nội tâm, thóat ra khỏi sợi dây ràng buột với thầy mình và bỏ luôn cái khăn bịt mắt. Xa hơn nữa của sự thay đổi này là cô trở thành một Sage (nhà hiến triết) trong một cuộc đương đầu với người đàn ông duy nhất cô từng yêu.Trong suốt trận đánh với Zephyr, thầy của Takiu đã bị Dark Lord phản bội. Kết quả là Zephyr té từ đám tường vỡ và chỉ được cứu kịp thời do Takiu. Tuy nhiên cả hai đều bị chết do phép mà Zephyr niệm trước đó. Tuy nhiên đây không phải là sự xuất hiện cuối cùng của Takius trong họat hình. Giọng nói của Takius sẽ đến với Roan trong trận chiến cuối cùng, động viên Roan chiến đấu khi anh ta đã mất hết hy vọng (Nhiều người tin rằng Takius sống sót sau phép Lord of Vermillion mà Zephyr triệu tập trước đó). Cây gậy của Takius sau đó cắm xuống đất từ trên không, vô hiệu hóa các phép mà Dark Lord định sử dụng (bằng cách nào đó, cây gậy có chứa phép Spellbreaker, nguyên nhân gây ra sự vô hiệu hóa của phép thuật). Maya mang theo cây gậy như là một kí ức về Takius. Tên thật của cô là Catherine (キャスリン Kyasurin) nhưng ghét gọi bằng tên này mà không rõ lí do.

Maya
Lồng tiếng: Haruko Momoi
Ragnarok - The Animation 417


Maya (マーヤ Māya) là nhân vật tiếp theo trong phim. Thuộc nhóm thương gia và luôn tham gia vào các hội để lấy chiến lợi phẩm cho riêng mình. Cái cách khó chịu khi làm việc của cô bắt nguồn từ một sự kiện bi kịch lúc nhỏ ở Alberta-cũng chính là quê hương mình, nơicô bị đánh bầm dập sau khi cố gắng bán những quả táo với cái xe kéo nhỏ của mình. Cô gặp Roan và Yufa trong một cống ngầm ở Prontera khi họ cứu cô từ một đám Thief Bugs. Để đền ơn cô cứu lại họ bằng cách đưa Blue Potion cho Yufa trong trận đánh với Golden Thief Bug. Sau này Maya thay đổi cái bản tính xảo họat của mình sau khi bị cuốn hút bởi Yufa và mọi người còn lại trong nhóm. Cố bé cũng có sự đồng cảm với quái vật, và không bao giờ bắt gặp cô mà thiếu Poring tên gọi là Poy-poy. Trong tập 7, cô bé làm bạn với “Alice” (một lọai quái vật tương tự như một người hầu) nhưng đáng buồn gặp một kết thúc bi kịch do hành động của Zealotous (một lọai nữa người nữa quái rất khinh miệt lòai người) trong tập 19. Sau này cô làm lành với Zealotus ở Comodo nhưng quá trễ. Maya là thành viên của nhóm không bao giờ đặt bất cứ công việc nào lên trước mình. Cô cũng vậy nhưng cô cũng ném potions nhiều như các nhà giả kim.

Iruga
Lồng tiếng: Kazuya Nakai
Ragnarok - The Animation 517


Giống như Yufa là bạn thơ ấu của Roan, Iruga (イルガ) là một người bạn tuổi thơ với Keough và là một sát thủ. Sau khi chứng kiến bạn mình “chết” ở Glast Heim, Iruga quyết định bảo vệ cả Yufa và Roan. Sau này trong cuộc hành trình, anh ta gặp một nữ thợ săn nữa mùa tên là Judia. Sau khi cứu cô từ một đám ăn cướp, họ trở thành bạn đồng hành (đúng hơn là cô thợ săn bám theo Iruga). Khi Iruga tìm ra sự thật rằng Keough còn sống và làm việc cho ác qủy, anh ta chiến đấu với chính người bạn cũ trong nỗ lực đem lại chính con người thật của Keough. Trong một cuộc đụng độ, Irugua bị thương nặng và buộc phải chiến đấu với Keough trong tình trạng yếu ớt. Trong cuộc chiến cuối cùng ở Glast Heim, Iruga và Keough đánh một nhát chí tử lẫn nhau cùng một lúc. Tuy nhiên Iruga cũng đâm vào được vết thương của Keough ở ngực, giải phóng người bạn khỏi ác ma Dark Lord. Nhưng không may điều này giết Keough, và cả 2 cùng chết.

Judia
Lồng tiếng: Minako Arakawa
Ragnarok - The Animation 618


Judia (ジュディア) là một tay thợ săn thậm tệ, nhưng sau cơ hội gặp gỡ Iruga, cô đã tiến bộ rất nhiều. Cô có một kĩ năng đáng kinh ngạc với cây cung trong phim. Cô cũng có thể đọc được các lá bài (bói bài) như Minstrel hay Gypsy. Yêu Iruga và hiểu được ý nghĩa thực của việc Iruga chiến đấu với Keough. Khi vào nhóm của Roan, cô ghen với Yufa khi cô nàng ôm cánh tay của Iruga và cứ gọi “anh Iruga”. Kết thúc bộ phim, Judia có con với Iruga. Trong bộ họat hình Nhật, cô nói giọng Kansai, trong bộ Phi-lip-pin cô nói giọng Marinduque.

Antagonists

Dark lord

Kẻ thù chính trong bộ phim, Dark Lord (ダークロード Dāku Rōdo) là đại diện cho con quỷ mạnh nhất trong Rune-Midgard. Nó có sức mạnh vượt trội so với các quái vật khác trong phim và là mối đe dọa của thế giới cho dù bị phong ấn bởi “Seven Ambitions”. Ngoài ra, nó còn vô cùng ranh ma, xảo quyệt khi thuyết phục được 3 trong 7 linh hồn cần để phục sinh làm việc cho nó. Có vài cảnh cho thấy Dark Lord mang 2 nhận dạng, tất cả đều là quỷ. Không có biểu hiện bên ngoài khác nhau giữa 2 nhận dạng nhưng chỉ được biết qua sự khác nhau giữa giọng nói. Dark Lord cũng chính là trùm cuối trong Ragnarok Oline.

Keough
Lồng tiếng: Takehito Koyasu
Ragnarok - The Animation 716


Anh trai của Yufa và là một hiệp sĩ nhưng đồng thời cũng là cấp dưới của Dark Lord. Keough (キーオ Kīo) cũng là bạn nối khố của Iruga và là người hỗ trợ anh ấy trong việc điều tra Glast Heim. Tàn tích có vẻ qúa nguy hiểm buộc họ phải tháo chạy. Tuy nhiên, cuộc chạy trốn bị ngăn lại bởi Abysmal Knight. Mặc cho sự phản đối Iruga, Keough vẫn cố đánh lạc hướng tên hiệp sĩ để Iruga có thể cứu Roan và Yufa. Nhưng trước khi Iruga kịp quay lại, Keough bị đâm và cánh cổng bất ngờ đóng sầm. Lúc đầu, cả nhóm nghĩ là Keough đã chết nhưng sau mới biết được sự thật anh ấy vẫn còn sống. Tuy vậy, Keough bị tẩy não và làm việc cho Dark Lord. Vết đâm gây ra do “Blade Lost in Darkness” trở thành biểu tượng cho cái ác trong người Keough. Mục đích chính là dụ dỗ Yufa về phe ác vì cô bé nắm giữ viên tinh thể cho sự hồi sinh của Dark Lord. Chỉ vài giây trước khi chết, Keough mới bừng tỉnh và xin Iruga thứ lỗi cho những gì mình đã gây ra. Linh hồn anh ta sau đó xuất hiện trong giấc mơ của Yufa ngăn cô bé đi lạc hướng và quay về với Roan để được bảo vệ. Iruga gọi Keough với nickname là Haze khi Keough về phía phe ác.

Zephyr
Lồng tiếng: Nachi Nozawa

Zephyr (ゼフェル Zeferu) là một pháp sư tài ba và là thầy giáo của Takius. Ông ta mang tính cách giống The Joker với nụ cười the thé cùng những trò hề ngu ngốc chẳng hạn cười một cách không lí do hay chiến đấu với Roan trong khi tay còn cầm cây kẹo. Nhưng ẩn chứa đằng sau vẻ ngoài đó là một sức mạnh khủng khiếp, lượng kiến thức khổng lồ về phép thuật và sự điên cuồng. Zephyr củng từng có gia đình nhưng tất cả đều chết trong một cuộc thí nghiệm thất bại của ông ta. Vây quanh bởi sự nhạo báng của mọi người xung quanh, Zephyr trở nên điên loạn và dễ dàng cho Dark Lord sai khiến. Trong phim có một điểm mơ hồ là ông ta bị điên trước hay sau khi dạy Takius. Cuối cùng, ông ta cũng được học trò mình (Takius) thức tỉnh nhưng quá trễ khi cả 2 rơi xuống vực và chết. Trong phim, Zephyr là nhân vật duy nhất đạt được vòng “aura” biểu hiện cho sức mạnh tối thượng khi giết hàng trăm con người và quái vật môt cách không thương tiếc (trong Ragnarok Online, nhân vật có được vòng “aura” khi đạt level 99).

Zealotus
Lồng tiếng: Mariko Suzuki
Ragnarok - The Animation 810


Zealotus (ジルタス Jirutasu) là kết quả của mối tình giữa cha là quái vật và mẹ là con người. Vì thành kiến dành nửa quái vật bên trong Zealotus mà cô ta và mẹ buộc phải rời khỏi làng. Sự tàn nhẫn của dân làng đã để lại mối căm thù loài người trong Zealotus. Sau khi mẹ cô ta chết, Zealotus sống cùng bầy quỷ và trở nên tàn ác. Một lần chạm trán với Baphomet làm cô ta suy nghĩ về cách sồng hiện tại chỉ đến khi phục vụ cho Dark Lord. Được biết lần đầu qua cảnh điều khiển Golden Thief Bug trong một cái cống rãnh. Suốt bộ phim, Zealotus có mối căm ghét cá biệt dành cho Maya vì tình yêu Maya dành cho những con quái vật cùng mối quan hệ cô bé với Alice. Cuối cùng họ cũng giải quyết được sự khác nhau. Trong đoạn kết, Zelotus hy sinh mạng sống của mình để cứu Maya như dấu hiệu tình bạn. Linh hồn của cô ta xuất hiện trước Maya trong trận cuối để chỉ dẫn Maya làm thế nào đánh bại Dark Lord. Trong trò chơi, Zealotus là quái vật.

Other

Baphomet
Lồng tiếng: Mugihito
Ragnarok - The Animation 917


Baphomet (バフォメット Bafometto), người gác cổng, là nửa người nửa dê. Sau này cũng nằm trong những nhân vật chính, có sức mạnh vô biên nhưng rõ ràng là không bao giờ chiến đấu hết sức ( thường giễu cợt dối thủ).
Mặc dù lúc đầu bị xem như là quái vật, nó cũng cho ta thấy được lòng khoan dung khi tha cho nhóm Roan và sau đó tỏ rõ sự tôn trọng khi Judia cứu con nó. Có thể nói Baphomet là sinh vật vĩ đại nhất khi chống đối lại Dark Lord cho dù nó không bao giờ trực tiếp cản trở chỉ đến khi lúc cuối. Một điều không biết là giữa Baphomet và Dark Lord, ai là người mạnh hơn. Trong phim, có một điểm cho thấy Baphomet lo lắng về “sự cân bằng giữa cái tốt và cái xấu”, lý giải tại sao nó chống lại Dark Lord nhưng vẫn là quái vật. Baphomet cũng là trùm trong trò chơi.

Melopsum
Lồng tiếng: Rumi Ochiai

Melopsum (メロプシュム Meropushumu) là mụ phù thuỷ có thể thay đổi được hình dạng. Người chịu trách nhiệm cho bi kịch ở Comodo xảy ra trong quá khứ ( mặc dù đó chỉ là câu chuyện không có thật). Có vẻ Melopsum là đồng minh với Baphomet nhưng vẫn còn nhiều bí ẩn xung quanh nhân vật này. Đặc biệt, có sự quan tâm tới Roan. Đầu tiên là giả dạng thành một Crusader ở đảo Izlude và cứu Roan sau đó thuyết phục cậu bé gia nhập Crusader. Kế đến trờ thành một Archer ở Payon dạy cho Roan biết đâu là sức mạnh thật sự và cuối cùng là Monk khi Roan bị kẹt trong hang động ở Comodo. Chỉ Roan biết không nên kiêu căng và dựa vào sức mạnh không vẫn chưa đủ. Lần xuất hiện cuối cùng là khi Melopsum (cùng 2 vũ công nhưng không trực tiếp) dạy Roan nhận biết cách đánh của đối thủ và tặng chính thanh kiếm dùng để phong ấn cô ấy, khuyến khích Roan dùng nó bảo vệ những người mà cậu bé yêu thương.

______________________________________________

Sự kiện trong trò chơi

Cả Nhật và Phi-lip-pin đều tổ chức vài sự kiện trong trò chơi để kỉ niệm sự ra mắt của bộ họat hình. Trên jRO, người chơi có thể nói chiện với NPC để nhận nhiệm vụ song song trong họat hình, trong khi 2 nhân vật mẫu Roan và Yufa đi lanh thang quanh Protera trên pRO.

______________________________________________

Lồng tiếng cho nhân vật

Japanese voice actors (seiyū)

* Roan - Daisuke Sakaguchi
* Yufa - Nana Mizuki
* Takius, Catherine (Young Takius) - Aya Hisakawa
* Maya - Haruko Momoi
* Iruga - Kazuya Nakai
* Judia - Minako Arakawa
* Keough/Haze - Takehito Koyasu
* Poi-poi - Fujiko Takimoto
* Baphomet - Mugihito
* Zephyr - Nachi Nozawa
* Baphomet Jr. - Nao Nagasawa
* Archer - Rumi Ochiai
* Alice - Saki Nakajima
* Dark Lord - Yōsuke Akimoto

English voice actors

* Roan - Greg Ayres
* Yufa - Carrie Savage
* Takius - Jennifer Seman
* Iruga - Charles Baker
* Judia - Caitlin Glass
* Keough/Haze - Robert McCollum
* Zealotus - Colleen Clinkenbeard
* Baphomet - Cole Brown
* Baphomet Jr. - Chris Cason

Korean voice actors

* Roan - Kim Yeong Seon
* Yufa - Moon Seon Hee
* Maya - Bak Seon Yeong

Filipino voice actors

* Roan - Blair Arellano
* Yufa - Sherwin Revinster
* Takius - Stella Canete
* Maya - Aya Blanco-Bejer
* Iruga - Robert Brillantes
* Judia - Irish Labay
* Keough - Jeremiah Joseph Reyes
* Baphomet - Ethan Javier
* Jirtas - Frances Makil-Ignacio

Đạo diễn lồng tiếng - Danilo Mandia

______________________________________________

Danh sách các tập phim

* 1. For What Reasons Do You Wield That Sword?
* 2. Nice To Meet You, O-nii-chan
* 3. I Will Believe
* 4. Is That Your Strength?
* 5. What Did You Just Say?
* 6. Because I Won't Let Anyone Interfere
* 7. Are You Consoling Me?
* 8. Knowing The Value Of Life Is Unfortunate
* 9. Everything Is For The Sake Of Truth
* 10. Brother, Right?
* 11. There Is Only Despair In This World
* 12. I Can't Do It Alone
* 13. Protector
* 14. Why Don't You Answer?
* 15. Don't Worry, I Am Here
* 16. Cannot Save Anything
* 17. You've Already Stained Yourself
* 18. Everyone Already Knew
* 19. We'll Always Be Together
* 20. Enough Already...
* 21. I Need You
* 22. Which One Is The Lonely One?
* 23. Goodbye
* 24. The Place Of Absolute Denouement
* 25. One Who Has Realized Its Mistake
* 26. For The Sake Of Our Future

Author: LkBach
Akira_vt
Akira_vt

Total posts : 85

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum