oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Wagashi: Sakura Mochi (Kansai-style)

Go down

Wagashi: Sakura Mochi (Kansai-style) Empty Wagashi: Sakura Mochi (Kansai-style)

Post by mynvijap Sun Nov 09, 2014 10:06 am

[size=32]SakurMoch(Kansai-style)関西風桜餅

Wagashi: Sakura Mochi (Kansai-style) Sakuramochikansaistylet[/size]
Ở Kyoto, số lượng hoa anh đào nở trong những năm gần đây đã bắt đầu giảm hẳn và màu hoa cũng nhạt đi ít nhiều. Hình ảnh những cánh hoa màu hồng thắm ẩn hiện trong làn khói mờ ảo như sương, như nước bao phủ các vỉa hè giờ đây đã không còn nữa. Tuy nhiên, nếu nói về ẩm thực thì mùa hoa anh đào vẫn chưa kết thúc, Vì vậy chúng ta vẫn còn có thể thưởng thức những món ăn ngon miệng mang hương vị hoa anh đào trong vài tuần nữa. Đây là bánh gạo hoa anh đào, nó được làm ở Kyoto, Osaka, Nara và Kobe.
BánghoanđàthekiKansai

Kansai, Kyoto, Osaka, Nara và Kobe có những cách làm bánh gạo hoa anh đào khác nhau và mang phong cách riêng của mỗi vùng. Sakura Mochi làm theo kiểu Kanto (Tokyo) có một màu hồng nhẹ phủ quanh anko (một loại đậu đỏ được kết dính), tuy nhiên, ở Kansai, Sakura Mochi được vo tròn như một quả bóng và được hấp bằng hơi nước.

Bánh gạo hoa anh đào làm theo kiểu Kansai thì có sự khác biệt về vẻ bên ngoài nhiều hơn mùi vị. Hương vị hoa anh đào, hương muối dậy lên và mùi hương dịu nhẹ từ vị mặn của lá hoa là gần giống như nhau. Nó mềm mại hơn, dẻo hơn và thơm mùi gạo hơn bánh gạo kiểu Kanto. 

Tôi đều rất thích cả hai kiểu này. Tuy nhiên, tôi lại chuộng bánh gạo kiểu Kyoto hơn Tokyo. Nhưng nếu xét về một khía cạnh nào đó, tôi nghĩ bánh gạo kiểu Kanto thật ra lại sành điệu và tao nhã hơn. Tôi không thể nghĩ ra điều gì khác nữa trong cách nấu truyền thống Nhật Bản. Bánh gạo hoa anh đào kiểu Kansai này còn mang đậm nét quê hương rất gần gũi, tha thiết. 

Hai kiểu bánh này luôn có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản và do chỉ cần một lần cắn để thưởng thức chiếc bánh, bạn có thể dễ dàng thử hết cả hai loại. Mùi hương của chúng thật tuyệt vời, và nếu bạn muốn thưởng thức bánh gạo hoa anh đào với trà đạo maccha, có lẽ kiểu Kanto sẽ thích hợp hơn cả.
Wagashi: Sakura Mochi (Kansai-style) Sakuramochikansaistyle1
Sakura Mochi (Bánh gạo hoa anh đào)

Một số người không thích ăn lá nhưng bạn chắc chắn phải thử !
Wagashi: Sakura Mochi (Kansai-style) Sakuramochikansaistyle2
Sakura Mochi (Bánh gạo hoa anh đào)

Nguồn dịch
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum