[Killer] Pedro López

Go down

[Killer] Pedro López Empty [Killer] Pedro López

Post by mikuyuki on Sun Nov 09, 2014 10:54 am

Pedro López

[Killer] Pedro López 1379532185-pedro_zps15dce109
Sinh ngày: 08/10/1948, tại Santa Isabel, Tolima, Colombia
Tên khách: Con quái vật của Andes
Phán quyết:
16 năm (Ecuador); được phóng thích sau 14 năm; được chuyển đến bệnh viện (Colombia); được phóng thích sau 3 năm.
Kết án: trộm cắp ô tô, giết người
Giết người:
Số nạn nhân: 110 - 300+
Khoảng thời gian giết người: 1969–1980
Quốc gia: Colombia, Ecuador, Peru
Ngày bị bắt: 09/03/1980


Pedro Alonso López (sinh ngày 08/10/1948 tại Santa Isabel, Colombia) là một kẻ giết người hàng loạt người Colombia, bị buộc tội cưỡng hiếp và giết chết hơn 300 cô gái khắp Nam Mỹ. Ngoài những bản báo cáo địa phương không được trích dẫn, tội ác của López gây được sự chú ý đầu tiên của quốc tế là từ một cuộc phỏng vấn được Ron Laytner, một nhiếp ảnh gia hành nghề tự do lâu năm tiến hành, người đã thuật lại cuộc phỏng vấn López tại trại giam Ambato của hắn vào năm 1980.

Những cuộc phỏng vấn của Laytner được công khai rộng rãi, lần đầu tiên là trên Chicago Tribune vào Chủ nhật, ngày 13/07/1980, sau đó là trên Toronto Sun và The Sacramento Bee vào ngày 21/07/1980, và sau đó là trên nhiều tờ báo khác ở Nam Mỹ và công bố ở nước ngoài qua nhiều năm sau đó. Ngoài bài báo cáo của Laytner và hai bài tường thuật bằng điện tín ngắn của Associated Press, câu chuyện còn được Boar và Blundell công bố trên The World's Most Infamous Murders.

Theo câu chuyện của Laytner, López bắt đầu được biết đến như “Con quái vật của Andes” vào năm 1980 khi hắn dẫn cảnh sát đến mộ 53 nạn nhân của mình ở Ecuador, tất cả những cô gái đều chỉ mười chín, đôi mươi. Năm 1983, hắn bị phát hiện đã phạm tội một mình giết 110 cô gái ở Ecuador và thú nhận đã giết hơn 240 cô gái bị mất tích khác ở Peru và Colombia. López đã được phóng thích vào năm 1998.


Tiểu sử

Theo López, mẹ của hắn, một gái mại dâm với mười ba đứa con, đã bắt gặp hắn vuốt ve người em gái nhỏ của mình năm 1957, khi hắn chỉ mới tám tuổi, và đuổi hắn khỏi nhà. Hắn đã được một người đàn ông nhặt được, đem đến một ngôi nhà hoang phế và quan hệ tình dục với hắn nhiều lần lặp đi lặp đi. Ở tuổi mười hai, hắn được một gia đình người Mỹ tiếp nhận và cho đi học ở một trường dành cho trẻ em mồ côi. Hắn đã chạy trốn vin vào lý do bị một giáo viên nam quấy nhiễu. Ở tuổi mười tám, hắn đã sống bằng cách ăn trộm xe hơi và bán chúng cho những cửa hàng địa phương. Những hành vi đó dẫn đến việc hắn từng bị nhà chức trách bắt giữ. Trong suốt thời gian ngồi tù, hắn đã khẳng định rằng mình đã bị hiếp dâm tập thể tàn bạo trong nhà tù và rằng hắn đã truy lùng và giết chết những kẻ đó khi vẫn còn trong trại.

Sau đó, López nói rằng sau thời gian bị giam cầm, hắn bắt đầu săn đuổi những cô gái trẻ ở Peru. Khoảng năm 1978, hắn tuyên bố rằng hắn đã giết hơn 100 người và đã bị một bộ lạc địa phương bắt giữ, những người này đang chuẩn bị hành quyết hắn khi một nhà truyền giáo người Mỹ can thiệp và thuyết phục họ giao hắn cho cảnh sát. Cảnh sát đã sớm thả hắn ra. Hắn nói rằng hắn đi đến Colombia và sau đó là Ecuador, giết khoảng ba cô gái mỗi tuần. López nói: “Tôi thích những cô gái ở Ecuador, họ hiền lành, cả tin và ngây thơ hơn.”

López đã bị bắt giữ khi thất bại trong một lần cố gắng bắt cóc và đã bị những người buôn bán trong chợ gài bẫy. Hắn đã thú nhận hơn ba trăm vụ giết người khác. Cảnh sát chỉ tin lời hắn khi một trận lũ đột ngột làm lộ một nơi chôn rất nhiều nạn nhân của hắn. Theo BBC: “Hắn đã bị bắt giữ năm 1980 nhưng đã được chính quyền ở Ecuador thả ra vào cuối năm [1998] và bị trục xuất đến Colombia. Trong một bài phỏng vấn ở phòng giam, López tự miêu tả bản thân như “người đàn ông của thế kỉ” và nói rằng hắn đang được giải phóng vì “tư cách đạo đức tốt”.

Một tài liệu về lý lịch của A&E tường thuật rằng hắn đã được phóng thích khỏi trại giam của Ecuador vào ngày 31/08/1994, bị bắt giữ lại một giờ sau đó với lý do nhập cư trái phép, và đã được chuyển giao cho nhà chức trách Colombia, người đã kết án hắn với một vụ giết người 20 năm trước. Hắn bị tuyên bố đã phát điên và được bệnh viện tâm thần Bogotá bảo trợ. Năm 1998, hắn được tuyên bố là tỉnh táo và được phóng thích với khoản bảo lãnh $50. Một tài liệu tương tự nói rằng Interpol đã phóng thích một cố vấn vì ông ta đã bị nhà chức trách Colombia bắt giữ trở lại vì một vụ giết người mới vào năm 2002.

Những bài tường thuật bằng điện tín của A.P.

Hai bài tường thuật bằng điện tín của A.P. vào tháng 07/1980 và tháng 01/1981 hiện giờ vẫn còn. Bài đầu tiên là một bài tường thuật chậm trễ về vụ bắt giữ López vào tháng ba, và lời thú nhận đã giết 103 cô gái, bao gồm 53 người có cơ thể đã được tìm thấy. Bài thứ hai nói rằng hắn đã bị kết án vì ba vụ giết người, và thú nhận ba trăm vụ bạo hành tình dục và siết cổ.

Nguồn: http://en.wikipedia.org/wiki/Pedro_L...serial_killer) | Dịch: ngoisaotimld | Website: http://vnsharing.net/g/wiki
Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.
Nếu phát hiện lỗi sai, thiếu sót trong bài dịch, xin vào topic này hồi báo, góp ý.
mikuyuki
mikuyuki

Total posts : 113

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum